Tags:
Node Thumbnail

ผลกระทบจากเหตุไวรัสโคโรน่า ไม่ได้จำกัดแค่สินค้าที่ผลิตในจีน แต่ล่าสุดเกม The Outer Worlds ที่ประกาศว่าจะออกเวอร์ชัน Nintendo Switch เมื่อไม่กี่วันก่อน ก็ได้ประกาศเลื่อนกำหนดวางขายไปแล้ว จากเดิม 6 มีนาคม เป็นเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด

สาเหตุก็เนื่องจาก Virtuous บริษัทพัฒนาที่รับผิดชอบการพอร์ตเกม The Outer Worlds มาลง Switch มีสำนักงานอยู่ในจีนซึ่งยังคงปิดทำการ โดยบริษัทได้ขยายวันหยุดออกไปจนถึงสัปดาห์หน้า จึงยังไม่สามารถกำหนดวันวางขายใหม่ได้

อย่างไรก็ตามมีข่าวดีเล็ก ๆ นั่นคือ The Outer Worlds จะออกเวอร์ชันตลับเกมสำหรับคนที่ต้องการเวอร์ชันตลับไว้เก็บสะสมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเป็นบริษัทล่าสุดที่ออกมาประกาศผลกระทบการผลิตสินค้า เนื่องจากการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (2019-nCoV) ที่มีหลายโรงงานในจีนประกาศหยุดการผลิตชั่วคราวก่อนหน้านี้

สินค้าที่ได้รับผลกระทบทันทีคือ Nintendo Switch รุ่นพิเศษ Animal Crossing จากเดิมจะเปิดให้พรีออเดอร์สัปดาห์นี้ เป็นเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด

Tags:
Node Thumbnail

Shuntaro Furukawa ซีอีโอนินเทนโด กล่าวในช่วงแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ผ่านมา ว่าบริษัทไม่มีแผนที่จะเปิดตัว Switch รุ่นใหม่ในปี 2020 แต่ได้ประกาศเรื่อง Switch รุ่นพิเศษ Animal Crossing แทน

Furukawa บอกว่าหากว่าตามช่วงเวลาแล้ว ตอนนี้ Switch อยู่ในช่วงกลางของวัฏจักรเครื่องเกมคอนโซล แต่นินเทนโดเชื่อว่ายังสามารถหาแนวทางอื่นสร้างการเติบโตได้โดยไม่ต้องออกรุ่นใหม่มา

นินเทนโดบอกว่า Switch Lite ช่วยทำให้ยอดขายรวมของ Switch เติบโตต่อได้ และนินเทนโดเองก็ยังไม่ได้สื่อสารฟีเจอร์ต่าง ๆ ออกมาทั้งหมด จึงยังมีโอกาสขยายตลาดได้อีก

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโด เปิดตัว Nintendo Switch สีพิเศษโทนพาสเทล ฟ้า-เขียว ต้อนรับเกม Animal Crossing: New Horizons ภาคใหม่ที่จะวางขายวันที่ 20 มีนาคมนี้

ตัวฮาร์ดแวร์ Nintendo Switch จะวางขายก่อน 1 สัปดาห์คือวันที่ 13 มีนาคม ในราคา 299.99 ดอลลาร์เท่ากับ Switch ลายมาตรฐาน (ไม่บันเดิลเกม ต้องซื้อแยกต่างหาก)

นอกจากนี้นินเทนโดยังมีเคสลาย New Horizons ที่เข้าชุดกันมาวางขายพร้อมกันด้วย มีทั้งเคสที่ใช้กับ Switch รุ่นปกติและ Switch Lite ขายราคา 24.99 ดอลลาร์เท่ากัน

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2019 มีไฮไลท์สำคัญคือ Switch ขายไปได้ 10.81 ล้านเครื่อง เป็นสถิติยอดขายสูงสุดของ Switch ภายในไตรมาสเดียว และยังทำให้ยอดขายรวมนับตั้งแต่เริ่มจำหน่ายเป็น 52.48 ล้านเครื่อง สูงกว่าคอนโซล SNES หรือซูเปอร์แฟมิคอม ที่มียอดขายราว 50 ล้านเครื่องเป็นที่เรียบร้อย

เป้าหมายถัดไปที่ Switch จะแซงต่อไปได้หรือไม่คือ NES หรือเครื่องแฟมิคอม (61.91 ล้านเครื่อง)

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากข่าว Pokemon Sword and Shield ประกาศออก Expansion Pass นินเทนโดยังประกาศข่าว Pokémon Mystery Dungeon: Rescue Team DX ซึ่งเป็นการรีเมคเกมต้นฉบับจาก Game Boy Advance / Nintendo DS เมื่อปี 2005

Pokémon Mystery Dungeon เป็นซีรีส์แยกของโปเกมอนที่พัฒนาโดย Spike Chunsoft ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์ Mystery Dungeon อยู่แล้ว (ทำเกมร่วมกับแบรนด์ของค่ายอื่นๆ เช่น Dragon Quest หรือ Chocobo ด้วย) รูปแบบเกมเป็น RPG ที่ให้เราเล่นเป็นโปเกมอนอย่างเดียว (ไม่ต้องมีเทรนเนอร์ ความพิเศษคือโปเกมอนในซีรีส์นี้พูดได้ทุกตัวด้วย) และตะลุยดันเจี้ยนที่เป็นแบบสุ่ม ไม่ซ้ำของเดิม

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวลือเรื่อง Nintendo Switch รุ่นอัพเกรดฮาร์ดแวร์ (เรียกกันเล่นๆ ว่า Switch Pro) กันมาหลายรอบ แต่ก็ยังไม่เคยเกิดขึ้นจริง (ยกเว้น Switch โมเดลใหม่ที่เป็น refresh ขายแทนรุ่นเดิม และ Switch Lite ที่ใช้ฮาร์ดแวร์ตัวเดียวกัน)

ข่าวลือรอบล่าสุดมาจากหนังสือพิมพ์ DigiTimes ของไต้หวัน ซึ่งใกล้ชิดวงการอิเล็กทรอนิกส์มากที่สุดรายหนึ่ง ให้ข้อมูลว่าเราจะได้เห็น Nintendo Switch ตัวใหม่ช่วงกลางปี 2020 นี้ โดยกระบวนการผลิตจะเริ่มตั้งแต่ช่วงปลายไตรมาสที่ 1 นี้ เพื่อให้มีสินค้าเพียงพอสำหรับวางขาย

ตามข่าวของ DigiTimes บอกว่า Switch รุ่นใหม่เป็นการอัพเกรดซีพียูให้แรงขึ้น และปรับตัวบอดี้เป็นแมกนีเซียมอัลลอย

Tags:
Node Thumbnail

Hideki Kamiya ผู้ก่อตั้ง PlatinumGames และผู้สร้างเกม Resident Evil, Bayonetta ทวีตข้อความบนทวิตเตอร์บ่นหน้าเมนูของ Nintendo Switch แย่มาก ทั้งหน้าโฮมที่แสดงแต่ปกเกมที่เล่นบ่อย ๆ ให้มีขนาดใหญ่แล้วรวมเกมอื่น ๆ เอาไว้ที่ all games และตั้งโฟลเดอร์เพื่อเก็บเกมไม่ได้เหมือนคอนโซลเครื่องอื่น

นอกจากหน้าโฮมแล้ว Hideki Kamiya ก็บ่นว่าร้านค้าออนไลน์ Nintendo eShop ก็ไม่แยกหมวดหมู่เกมจนหาเกมได้ยากมาก เช่นเดียวกับกองบรรณาธิการของ Kotaku ก็มีบทความที่พูดถึงปัญหานี้ด้วย ซึ่งทั้งสองปัญหานี้ยังไม่ได้รับการแก้ไขแม้ Nintendo Switch จะวางขายมา 3 ปีแล้ว เมื่อเทียบ Nintendo 3DS ที่มีปัญหาคล้าย ๆ กัน กลับได้อัพเดตที่แก้ปัญหานี้หลังจากวางขายไปหนึ่งปี

Tags:
Node Thumbnail

Bravely Default เป็นเกม RPG ที่เคยสร้างชื่อบน Nintendo 3DS (ออกปี 2012) จนต้องมีภาคต่อตามมาในชื่อว่า Bravely Second: End Layer (ออกปี 2015)

แต่ต้นสังกัด Square Enix ก็ประกาศเซอร์ไพร์สในงาน The Game Awards 2019 เมื่อวานนี้ โดยเปิดตัว "ภาคต่อ" อีกภาคที่ใช้ชื่อตรงๆ ว่า Bravely Default II ลง Nintendo Switch ในปี 2020 (สร้างความสับสนไม่น้อยว่าตกลงอันไหนคือภาคสองกันแน่)

ข้อมูลจากเทรลเลอร์ของเกม ยังบอกแค่ว่าเป็นการเดินทางของฮีโร่แห่งแสงแบบเดียวกับเกมสองภาคก่อนหน้า แต่คาดว่าจะเป็นเนื้อเรื่องใหม่ ฮีโร่ใหม่ ในจักรวาลใหม่ที่ไม่เกี่ยวข้องกับสองภาคแรกเลย

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศวางจำหน่าย Nintendo Switch ในประเทศจีนเป็นครั้งแรก โดยจะขายผ่านพาร์ทเนอร์คือ Tencent เพื่อให้ผ่านการอนุมัติของรัฐบาลจีน

Switch จะวางขายในจีนวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ราคา 2,099 หยวน (ประมาณ 9 พันบาท) ส่วนเกม New Super Mario Bros. U Deluxe ราคา 299 หยวน (ประมาณ 1,300 บาท)

ตอนนี้หน้าร้านออนไลน์ในจีนอย่าง Alibaba หรือ JD.com เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้ว

ที่มา - Nintendo, Nikkei

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเริ่มจำหน่ายอุปกรณ์เสริม Ring-Con กับ Leg Strap ที่ใช้คู่กับการเคลื่อนไหวของร่างกาย โดยมาพร้อมกับเกมแรก Ring Fit Adventure บน Nintendo Switch ตั้งแต่เดือนที่แล้ว ซึ่งกระแสตอบรับน่าจะออกมาดีมากจนสินค้าขาดตลาด

โดยนินเทนโดญี่ปุ่น ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการเพื่อขอโทษทั้งลูกค้าและร้านค้าที่ Ring Fit Adventure ขาดตลาด พร้อมสัญญาว่าจะเติมสินค้าในทุกสัปดาห์ให้เพียงพอตลอดจนถึงสิ้นปีนี้

ตัวเลขที่รายงานออกมา Ring Fit Adventure ขายในญี่ปุ่นไปได้แล้วเกือบ 3 แสนชุด ซึ่งแม้ไม่ใช่จำนวนที่สูงมากสำหรับเกมนินเทนโด แต่ก็น่าจะเกินกว่าที่บริษัทประเมินไว้นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo อเมริกาประกาศว่า Pokemon Sword & Shield สองภาคใหม่ที่ลงให้เครื่อง Nintendo Switch ทำยอดขายรวมทั่วโลกไปได้มากถึง 6 ล้านชุดทั่วโลกแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยเฉพาะสองวันแรกที่วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา Pokemon Sword & Shield ทำยอดขายรวม 2 ล้านชุด ทำให้สองภาคนี้เป็นภาคที่ทำยอดขายในช่วงเปิดตัวได้มากที่สุดเมื่อเทียบกับเกมทุกภาค

Nintendo อเมริกาเผยว่าตอนนี้เกมโปเกม่อนทุกภาค นับรวมทุกภาคตั้งแต่ภาค Pokemon Red กับ Blue ที่วางจำหน่ายในปี 1996 แล้ว ขายได้มากกว่า 240 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

Shuntaro Furukawa ประธานนินเทนโด ให้ความเห็นเกี่ยวกับยอดขายของ Switch Lite ในช่วงแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุด โดยมองว่า Switch Lite ไม่ได้มาทำให้ยอดขายของ Switch รุ่นเดิมลดลง เนื่องจากแย่งลูกค้ากัน แต่ Switch Lite มีฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ที่ต้องการเครื่องเกมพกพาโดยเฉพาะ

โดย Furukawa อธิบายด้วยกราฟยอดขาย Switch รายสัปดาห์นับตั้งแต่ Switch Lite เริ่มวางขาย สะท้อนว่ายอดขาย Switch รุ่นเดิมไม่ได้รับผลกระทบจนเห็นยอดขายที่ลดลงแต่อย่างใด

เขายังเปิดเผยว่าอัตราส่วนผู้ซื้อ Switch Lite ที่เป็นผู้หญิงนั้นมีมากกว่า Switch ทั้งยังพบตัวเลขคนที่ซื้อ Switch Lite เป็นอุปกรณ์ที่สองต่อจาก Switch เดิม ในจำนวนมากพอสมควรด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2020 (กรกฎาคม-กันยายน 2019) มียอดขาย 2.71 แสนล้านเยน และมีกำไรสุทธิ 4.5 หมื่นล้านเยน

ไฮไลท์สำคัญในไตรมาสที่ผ่านมาการออกฮารด์แวร์ใหม่คือ Switch รุ่นอัพเกรดที่แบตเตอรี่อยู่ได้นานขึ้น และเริ่มจำหน่าย Switch Lite โดย Switch ขายได้เพิ่มอีก 2.85 ล้านเครื่อง รวมขายไปได้แล้ว 39.7 ล้านเครื่อง ส่วน Switch Lite ขายไปได้ 1.95 ล้านเครื่อง

ยอดขายเกมที่ออกใหม่ในไตรมาส Fire Emblem: Three Houses ขายได้ 2.29 ล้านชุด และ The Legend of Zelda: Link's Awakening ขายได้ 3.13 ล้านชุด ส่วนไตรมาสปัจจุบันมีเกมที่คาดว่าจะทำยอดขายได้สูงคือ Ring Fit Adventure, Luigi’s Mansion 3, Pokémon Sword และ Pokémon Shield

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo Switch ตั้งแต่เปิดตัวด้วยยอดขายที่สูงที่สุดของนินเทนโดในทวีปอเมริกา ก็ถือว่าความร้อนแรงไม่ได้ลดลงไปเลย ด้วยยอดขายที่นับรวมทั้ง Nintendo Switch และ Nintendo Switch Lite นั้นพุ่งสูงเกินกว่า 15 ล้านเครื่องเข้าไปแล้ว และตอนนี้ก็ครองตำแหน่งเครื่องคอนโซลที่ขายดีที่สุดในอเมริกา 10 เดือนติดต่อกัน

Nintendo Switch มียอดขายสุทธิตั้งแต่เปิดตัวจนถึงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ก่อนที่จะขายรุ่นอัพเกรดอยู่ที่ 36.87 ล้านเครื่อง

ที่มา - BusinessWire

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับ Overwatch บน Nintedo Switch ที่จะเปิดให้เล่นกันในวันที่ 15 ตุลาคม 2019 นี้ แต่ล่าสุด Blizzard ตัดสินใจยกเลิกงานเปิดตัวเกมนี้ที่ Nintendo World Store ในเมืองนิวยอร์คที่จะมีขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมนี้แบบกระทันหัน

การยกเลิกดังกล่าวถูกประกาศผ่านทวิตเตอร์ของ NintedoNYC แม้จะไม่มีบอกถึงสาเหตุการยกเลิกงานเปิดตัวในครั้งนี้ แต่ก็คาดการณ์ได้ไม่ยากว่าอาจจะมาจากการกลัวความวุ่นวายจากกระแสต่อต้าน Blizzard ในกรณีแบนโปร Hearthstone ที่สนับสนุนฮ่องกง

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศนำเกมแนวบริหารสมอง Brain Age มาลง Nintendo Switch ซึ่งเป็นหนึ่งในซีรี่ส์เกมที่ได้รับความนิยมสูงมากโดยเฉพาะในญี่ปุ่นตั้งแต่เครื่อง Nintendo DS

โดยภาคใหม่นี้เบื้องต้นประกาศว่าจะมีเฉพาะเวอร์ชันญี่ปุ่นก่อน ใช้ชื่อว่า Train Your Brain: Nintendo Switch Training for Adults ซึ่งมีเกมแนวบริหารสมองหลากหลาย และใช้ฟีเจอร์ในจอยคอนของ Switch อาทิ เกมเป่ายิ้งฉุบที่ใช้กล้องอินฟาเรดในการจับท่าทางของมือ นอกจากนี้ยังมีเกมที่เล่นในหน้าจอแนวตั้ง พร้อมกับใช้สไตลัสในการเขียนคำตอบลงหน้าจอด้วย

ในรายละเอียดบอกว่าเกมรองรับเฉพาะ Nintendo Switch รุ่นปกติ ไม่ได้รองรับรุ่น Lite ราคาขายแบบตลับในญี่ปุ่น 3,480 เยน โดยมีสไตลัสให้มาด้วย เริ่มจำหน่าย 27 ธันวาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

ทีมพัฒนาเกมก็ไม่ได้คิดว่าจะดัง แต่ตอนนี้ Untitled Goose Game เกมห่านตัวป่วนแกล้งชาวบ้านไปทั่ว ได้นั่งแท่นเกมขายดีอันดับ 1 ของ Nintendo Switch ไปแล้วและมียอดขายแบบดาวน์โหลดผ่าน Epic Games Store สูงสุดในสหรัฐอเมริกาตอนนี้ และกลายเป็นกระแสที่ชาวเน็ตนำไปทำเป็นคลิปเกมใน YouTube, สตรีมผ่าน Twitch หรือแม้แต่ทำคลิป Reaction กันเต็มไปหมด

เกมนี้พัฒนาโดยทีม 4 คนเท่านั้น ใช้ชื่อสตูดิโอว่า House House โดยคอนเซปท์ว่า "พวกสัตว์ปีกมันนิสัยเสีย!" (Birds are a******s) และจากความสำเร็จนี้ก็ทำให้ทีมงานเตรียมพัฒนา DLC เพิ่มเพื่อนให้เจ้าห่านอีกหลายเลย แต่ยังไม่ทราบว่าจะเพิ่มเข้ามาให้เมื่อไหร่

Tags:
Node Thumbnail

เกมดีก็ขายดีไม่ว่าจะมีอายุแล้ว Cuphead: Don't Deal With The Devil เกมเดินหน้ายิงสองมิติกับอาร์ตเวิร์คแบบการ์ตูนเก่าที่ให้เรารับบทเป็นสองพี่น้องหัวถ้วยที่เล่นเกมแพ้ปีศาจจนเป็นเรื่องให้เราไปไล่สู้กับบอสแต่ละด่านนั้น ตอนนี้ทาง Studio MDHR ผู้สร้างเกมนี้ประกาศฉลองยอดขาย 5 ล้านชุดผ่านทางทวิตเตอร์แล้ว พร้อมประกาศลดราคาเกมให้ 20% กับทุกแพลตฟอร์มอีกด้วย

แม้เกมจะวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2017 แล้ว แต่ก็ได้รับความนิยมต่อเนื่องและในงาน E3 2018 ทางทีมงานก็ประกาศ DLC ใหม่ของตัวเกมในชื่อ "The Delicious Last Course" (ถ้าดูตัวอักษรใหญ่อย่างเดียวจะเห็นเป็น The DLC) ซึ่งในตอนแรกนั้นประกาศจะอัปเดตให้ในปี 2019 แต่ยังไม่มีข่าวคราวใด ๆ จนสื่อบางสำนักคาดว่า DLC ตัวนี้จะอัปเดตในปี 2020 แทน

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นข่าว ผู้ใช้ Nintendo Switch รวมกลุ่มฟ้องนินเทนโด จากปัญหา Joy-Con ค้าง กันไปแล้ว ล่าสุด Nintendo Switch Lite เพิ่งวางขายเมื่อวันที่ 20 กันยายนนี้ไปหมาดๆ ก็ไม่รอด มีปัญหา Joy-Con drift ด้วยเช่นกัน

ผู้ใช้ Nintendo Switch Lite รายงานปัญหานี้ผ่านช่องทางโซเชียลต่างๆ เช่น YouTube หรือ Reddit (ดูคลิปประกอบ) และล่าสุดในคดีการรวมกลุ่มฟ้อง Joy-Con ก็ปรับคำฟ้องให้ครอบคลุมถึง Switch Lite ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

เราเพิ่งเห็นข่าว Nintendo ปล่อยทีเซอร์อุปกรณ์เสริมใหม่ของ Switch คาดสำหรับเกมแนวฟิตเนส ล่าสุดมันเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในชื่อ Ring-Con กับ Leg Strap

Ring-Con เป็นสายรูปวงกลมที่ให้เรานำ Joy-Con ข้างหนึ่งไปใส่ไว้ ตัวมันจะวัดค่าแรงกด-ดึงในรูปแบบต่างๆ ส่งกลับไปยัง Switch ส่วน Leg Strap ก็ตามชื่อคือเป็นสายรัดที่ขาข้างหนึ่ง สำหรับใส่ Joy-Con อีกข้างเพื่อวัดการเคลื่อนไหวท่อนล่างของร่างกาย

Tags:
Node Thumbnail

เกม Star Wars รุ่นเก่าสองเกมคือ Jedi Knight II: Jedi Outcast และ Jedi Knight: Jedi Academy จะกลับมาลงแพลตฟอร์มเกมยุคใหม่คือ Nintendo Switch และ PS4

Jedi Outcast เป็นเกมภาคสามในซีรีส์ Jedi Knight/Dark Forces ซึ่งเป็นเกมแอคชั่นผจญภัยจากมุมมองบุคคลที่สาม เกมพัฒนาโดย Raven Software (ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของ Activision) และออกเวอร์ชันพีซีในปี 2002 ผู้เล่นได้รับบทเป็น Kyle Katarn อัศวินเจไดในเหตุการณ์หลังภาพยนตร์ Episode VI

ส่วน Jedi Academy ถือเป็นภาคที่สี่และภาคสุดท้ายของซีรีส์ Jedi Knight ออกตามมาในปี 2003 เกมภาคนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นลูกศิษย์ของ Kyle Katarn

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดปล่อยวิดีโอเปิดตัวผลิตภัณฑ์ปริศนาตัวใหม่ เป็นอุปกรณ์เสริมของ Nintendo Switch ซึ่งยังไม่เปิดเผยชื่อเรียกและข้อมูลใด นอกจากในวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่าเป็นวัตถุรูปวงกลม มีความยืดหยุ่น สามารถใส่ Joy-Con เข้าไปที่สองข้าง หรือถอดประกอบเป็นสายรัดต้นขาก็ได้

ในวิดีโอเป็นกิจกรรมของผู้คนในเมืองต่าง ๆ ที่ใช้อุปกรณ์นี้เล่นเกม ซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นอุปกรณ์สำหรับเกมออกกำลังกาย ที่น่าสนใจคือทุกเกมเป็นการเล่นคนเดียวทั้งหมด

นินเทนโดบอกว่าอุปกรณ์นี้เป็นประสบการณ์ใหม่ของการเล่น Nintendo Switch และจะเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดในสัปดาห์หน้า

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีข่าวลือกันมานาน ในที่สุด Nintendo ก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการถึงการนำ Overwatch เกม FPS ยอดฮิตของ Blizzard มาลงเครื่อง Nintendo Switch โดยได้แถลงในงาน Nintendo Connect เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาตามเวลาบ้านเรา

Tags:
Node Thumbnail

Xenoblade Chronicles เกม RPG ชื่อดังของค่าย Monolith (ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของนินเทนโด) ที่เคยลงเครื่อง Wii ในปี 2010 ประกาศรีเมคลง Nintendo Switch แล้ว

เกมเวอร์ชัน Switch ใช้ชื่อว่า Xenoblade Chronicles: Definitive Edition เป็นการยกเครื่องกราฟิกใหม่ กรอบเวลาการวางขายยังระบุกว้างๆ ว่าอยู่ในปี 2020 โดยไม่ระบุเดือน

Xenoblade Chronicles เคยถูกพอร์ตลง Nintendo 3DS มาแล้วครั้งหนึ่งในปี 2015 และเกมภาคต่อคือ Xenoblade Chronicles 2 ก็ลง Switch ตั้งแต่แรกแล้วในปี 2017

Pages