Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Kirby and the Forgotten Land เกมภาคใหม่ในซีรี่ส์ Kirby ที่เปิดตัวเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว โดยมีข้อมูลตอนนั้นเพียงตัวเกมเป็นแบบ 3D พร้อมกับฉากใหม่

ในตัวอย่างใหม่นั้น นอกจากความสามารถในการลอกเลียนทักษะจากศัตรูแล้ว Kirby ยังต้องช่วยเหลือ Waddle Dees ที่ถูกจับไป และมี Bandana Waddle Dee เป็นผู้ช่วยในการผจญภัยครั้งนี้ ซึ่งสามารถควบคุมโดยผู้เล่นที่ 2 ได้ด้วย เกมยังมีสถานที่เรียกว่า Waddle Dee Town สำหรับเพิ่มทักษะให้ Kirby รวมทั้งมีมินิเกมต่าง ๆ ด้วย

Kirby and the Forgotten Land กำหนดวางขาย 25 มีนาคม 2022 นี้

Tags:
Node Thumbnail

Shuntaro Furukawa ประธานนินเทนโด ให้สัมภาษณ์กับสื่อญี่ปุ่น Kyoto Shimbun บอกว่าในปี 2022 สถานการณ์ซัพพลายเชนของชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ยังคงขาดแคลน และจะส่งผลให้ Nintendo Switch ยังคงผลิตได้ไม่ทันต่อความต้องการ

ข้อมูลจากร้านค้ารายใหญ่เช่น Best Buy, Target หรือ GameStop พบว่า Nintendo Switch โดยเฉพาะรุ่นใหม่จอ OLED มีปัญหาสินค้าไม่พอขาย มีเพียงรุ่น Switch Lite ที่พอจะมีสินค้าอยู่บ้าง

Tags:
Node Thumbnail

เกมอินดี้จากสตูดิโอพัฒนาอิสระ เป็นอีกวงการที่เติบโตสูงในช่วงหลัง ซึ่งแพลตฟอร์มหนึ่งที่เกมอินดี้หันมาทำเกมขายกันเยอะคือ Nintendo Switch ด้วยเหตุผลเรื่องความสะดวกในการพกพา บวกกับเกมอินดี้ส่วนใหญ่ก็ไม่ต้องการพลังประมวลผลกราฟิกสูงนัก

ล่าสุด Nintendo of America เผยแพร่คลิปวิดีโอรวมเกมอินดี้ยอดนิยมของปี 2021 บน Switch (นับเฉพาะยอดขายในสหรัฐ) มีทั้งหมด 15 เกม เรียงตามลำดับที่ปรากฏในวิดีโอ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

การรอคอยอันแสนยาวนานของหลายคนได้สิ้นสุดแล้ว โดยเช้าวันนี้ นินเทนโดประกาศเปิดตัวเว็บไซต์ภาษาไทยอย่างเป็นทางการ Nintendo (Thailand) ซึ่งในหน้าเว็บไซต์มีข้อมูลเครื่องเกม, ซอฟต์แวร์เกม และบริการช่วยเหลือที่เป็นภาษาไทยทั้งหมด

นอกจากนี้นินเทนโดยังเปิดตัวช่องทางจำหน่ายสินค้าอย่างเป็นทางการ Nintendo Official Store Thailand โดยตอนนี้มีเฉพาะบน JD Central แห่งเดียว ราคาขาย Switch รุ่นจอ OLED อยู่ที่ 14,990 บาท รวมทั้งมีเกมขายพร้อมโปรโมชันในช่วงนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Timelie เกมพัซเซิลจาก Urnique Studio สตูดิโอเกมของไทย ได้เพิ่มเกมเวอร์ชันบน Nintendo Switch แล้ว โดยนินเทนโดได้ประกาศเมื่อคืนนี้ในงานแถลงข่าว Indie World Showcase ของเดือนธันวาคม 2021

ราคาขายของเกมในสโตร์อเมริกาอยู่ที่ 19.99 ดอลลาร์ และมีเดโม่ให้มาลองเล่นก่อนด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ GitHub ชื่อบัญชี plutooo ประกาศความสำเร็จในการดึงกุญแจ TSEC ออกจากซีพียู Tegra ใน Nintendo Switch ซึ่งหากเป็นกุญแจจริงก็น่าจะเปิดทางให้เครื่องรุ่นใหม่ๆ ติดตั้ง Homebrew กันได้อีกครั้ง

plutooo เล่าถึงช่องโหว่ของ Switch ว่าตัวเฟิร์มแวร์ bootloader นั้นมีช่องโหว่จนเปิดทางให้แฮกเกอร์รันโค้ดได้ตามใจชอบ แต่ Nintendo ก็ออกอัพเดต 6.2.0 ในปี 2018 เปลี่ยนเส้นทางการบูต ไปบูตในซีพียู TSEC ที่เป็นซีพียูย่อยอยู่ใน Tegra อีกที โดยซีพียูตัวนี้จะตรวจสอบโค้ดก่อนรัน และสั่งบูตซีพียูหลักอีกครั้งด้วย bootloader ที่ตรวจสอบแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการ 6 เดือน ตั้งแต่ 1 เมษายน ถึง 30 กันยายน 2021 ยอดขายรวมลดลง 18.9% เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้วเป็น 6.24 แสนล้านเยน กำไรสุทธิ 1.72 แสนล้านเยน ซึ่งปัจจัยหลักมาจากปีที่แล้วมีเกม Animal Crossing: New Horizons ที่ประสบความสำเร็จสูงมาก

Nintendo Switch ขายไปในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา 8.28 ล้านเครื่อง แบ่งเป็น Switch 6.45 ล้านเครื่อง และ Switch Lite 1.82 ล้านเครื่อง ยอดขายสะสมตั้งแต่เริ่มวางขายเป็น 92.87 ล้านเครื่อง ทำให้เหลืออีกไม่ถึง 10 ล้านเครื่อง ยอดขายรวมจะแซง Wii ซึ่งเป็นคอนโซลที่ขายได้จำนวนมากที่สุดของนินเทนโด (101.63 ล้านเครื่อง)

Tags:
Node Thumbnail

Nikkei Asia รายงานข่าวว่าปัญหาชิปและชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ขาดตลาด ส่งผลให้นินเทนโดต้องลดจำนวนการผลิต Nintendo Switch ของปีนี้ลง จากเดิมตั้งเป้า 30 ล้านเครื่อง มาเหลือ 24 ล้านเครื่อง หรือน้อยลง 20%

นินเทนโดขาย Switch ได้ 28.83 ล้านเครื่องในปีการเงินที่แล้ว เดิมทีปีนี้ตั้งเป้าไว้ 25.5 ล้านเครื่อง แต่ก็ต้องปรับลดจำนวนเป้าหมายลงอีก

Shuntaro Furukawa ประธานของนินเทนโดเคยระบุว่า ความต้องการ Switch ยังสูง แต่เมื่อสินค้ามีจำกัด โดยเฉพาะ Switch OLED ก็ต้องแบ่งโควต้าให้ตัวแทนจำหน่ายด้วยวิธีการสุ่มแบบล็อตเตอรี่ไปก่อน

ที่มา - Nikkei Asia

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศว่า Metroid Dread เกมในซีรี่ส์ Metroid ซึ่งเพิ่งวางขายไปสัปดาห์ก่อน มีบั๊กสำคัญ ซึ่งทำให้การเล่นเกมถูกตัดกลางคัน โดยจะขึ้นข้อความว่า The software was closed because an error occurred และผู้เล่นต้องเริ่มเล่นใหม่จากจุดเซฟล่าสุด

ทั้งนี้นินเทนโดบอกว่าจะออกแพตช์แก้ไขปัญหาดังกล่าว ภายในเดือนตุลาคม 2021 นี้

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo Direct ล่าสุด ได้ประกาศอัพเดตสำคัญของ Animal Crossing: New Horizons สองอย่างดังนี้

อัพเดตฟรี เวอร์ชัน 2.0

ในอัพเดต เวอร์ชัน 2.0 นี้ จะเป็นอัพเดตใหญ่แบบฟรีครั้งสุดท้าย มีของใหม่เพิ่มเติมหลายอย่าง อาทิ ร้านกาแฟของ Brewster, เดินทางสู่เกาะลึกลับกับ Kapp’n, กิจกรรมออกกำลังกายพร้อมกับคนในหมู่บ้าน ซึ่งสามารถออกกำลังกายตามได้ผ่าน Joy-Con, ปลูกผักปรุงอาหารด้วย Cooking Recipe, การตกแต่งบ้านแบบขั้นสูง, 12 เพลงใหม่จาก KK และอื่น ๆ

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมของบริการเสริม Nintendo Switch Online ที่มีของใหม่ Expansion Pack ซึ่งมีเกมจาก Nintendo 64 และ Mega Drive (SEGA Genesis) เพิ่มเข้ามา แต่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม ซึ่งประกาศไปเมื่อเดือนที่แล้ว

โดยนอกจาก Expansion Pack จะมีเกมจาก 2 เครื่องคอนโซลที่กล่าวมาข้างต้น นินเทนโดยังเพิ่ม DLC ของ Animal Crossing: New Horizons ชุด Happy Home Paradise ให้ได้เล่นกันอีกด้วย ซึ่ง DLC นี้นินเทนโดขายขาดในราคา 24.99 ดอลลาร์ แต่หากสมัคร Expansion Pack ก็ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

Tags:
Node Thumbnail

ยูทูบเบอร์ Nintendo Prime ที่ได้รับเครื่อง Nintendo Switch OLED แล้ว ทำการแกะ Dock ของเครื่อง และสำรวจดูภายในว่ามีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างจากรุ่นแรกและกล่องแดง

เขาพบว่าตัวชิป HDMI คอนโทรลเลอร์ภายใน Dock รองรับ HDMI 2.0 แล้ว รวมถึงสาย HDMI ที่แถมมาในกล่อง ก็รองรับ HDMI 2.0 เช่นเดียวกัน เทียบกับ Dock และสาย HDMI ที่แถมมาใน Switch รุ่นแรก และรุ่นกล่องแดงที่รองรับแค่ HDMI 1.4 และแถมสาย HDMI 1.4 มา

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ประกาศนำเกม Kingdom Hearts มาลง Nintendo Switch เป็นครั้งแรก โดยนำเกม 3 ภาคคือ 1.5 + 2.5, 2.8 และ 3 แบบเดียวกับที่ลง Xbox One ในปี 2019 และลงพีซีเมื่อต้นปี 2021 มาสู่ Switch

ชื่อเกมแบบเต็มๆ (สะกดแบบนี้จริงๆ สาบานได้)

  • KINGDOM HEARTS HD 1.5 + 2.5 ReMIX CLOUD VERSION
  • KINGDOM HEARTS HD 2.8 Final Chapter Prologue CLOUD VERSION
  • KINGDOM HEARTS III + Re Mind (DLC) CLOUD VERSION

ลูกค้าสามารถซื้อได้แบบแยกภาค หรือถ้าซื้อทั้งสามภาคจะเป็นชุด KINGDOM HEARTS INTEGRUM MASTERPIECE for Cloud

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg อ้างข้อมูลจากพนักงานในบริษัทเกม 11 แห่ง (ที่ระบุชื่อคือ Zynga บริษัทเดียว) ว่ามีชุดพัฒนาของ Nintendo Switch 4K ในครอบครองแล้ว

ตามข่าวบอกว่านินเทนโดแจก dev kit ของ Switch 4K ให้สตูดิโอเกมมาได้สักพักแล้ว แผนเดิมคือจะออก Switch 4K ปีนี้ แต่มีปัญหาชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ขาดแคลน ทำให้เปลี่ยนใจไปออก Switch OLED แทน ซึ่งทำให้นักพัฒนากลุ่มที่ได้ Switch 4K เซอร์ไพร์สเช่นกัน

ข่าวล่าสุดของ Bloomberg ระบุว่า Switch 4K จะออกในช่วงครึ่งหลังของปี 2022 เป็นอย่างเร็ว ส่วนนินเทนโดปฏิเสธข่าวทั้งหมดของ Bloomberg ว่าไม่ถูกต้อง

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวน่าสนใจวงการเกมย้อนยุคเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นินเทนโดประกาศนำเกม Nintendo 64 และ Mega Drive มาลง Nintendo Switch Online โดยมีจอยไร้สายของทั้ง Nintendo 64 และ Mega Drive แบบหน้าตาย้อนยุคมาขายแฟนรุ่นเก่าๆ ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าว Nintendo Direct ล่าสุด นินเทนโดได้อัพเดตความคืบหน้าของ Bayonetta 3 ของ PlatinumGames พร้อมเทรลเลอร์ที่มาพร้อมการร่ายเวทมนตร์ โดยบอกว่าเกมมีกำหนดวางขายปี 2022

นินเทนโดเปิดตัว Bayonetta 3 ครั้งแรกเมื่อปี 2017 โดยเป็นเอกซ์คลูซีฟลงเฉพาะใน Nintendo Switch แต่จากนั้นมาก็ไม่มีข่าวคราวใด ๆ ของเกมออกมาเลย

ชมเทรลเลอร์ได้ท้ายข่าว

ที่มา: Nintendo Life

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าว Nintendo Direct นินเทนโดประกาศเพิ่มเกมชุดใหม่ในบริการเสริม Nintendo Switch Online โดยนำเกมจาก Nintendo 64 และ Mega Drive (SEGA Genesis ตามชื่อในอเมริกา) มาเพิ่มในแคตาล็อก อย่างไรก็ตามสมาชิกปัจจุบันจะต้องจ่ายเงินเพิ่มเติมเพื่อเข้าถึงเกมชุดนี้ ซึ่งนินเทนโดจะประกาศรายละเอียดราคา รูปแบบแผนสมาชิก ในภายหลัง มีกำหนดให้บริการปลายเดือนตุลาคม

นินเทนโดบอกว่าจะทยอยเพิ่มเกมเข้ามาในอนาคต เหมือนกับเกม Famicom และ Super Famicom โดยเกมชุดแรกที่มีให้เล่นมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศเกมในซีรี่ส์ Kirby ภาคใหม่บน Nintendo Switch ชื่อ Kirby and the Forgotten Land กำหนดวางขายในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2022 หรือช่วงต้นปีหน้า

ไฮไลท์ของ Kirby ภาคนี้คือตัวเกมแบบ 3D เป็นครั้งแรก โดยในเทรลเลอร์มีรายละเอียดของหลายฉากที่ต้องผจญภัยในเมืองร้าง ศัตรู และการเพิ่มความสามารถในแบบเกม Kirby

เกม Kirby ภาคล่าสุดที่ออกมาคือ Kirby Star Allies ในปี 2018 ซึ่งเป็นรูปแบบ 2D

ที่มา: Polygon

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดออกอัพเดตเวอร์ชัน 13.0.0 ให้ Nintendo Switch มาพร้อมฟีเจอร์สำคัญคือ Bluetooth Audio ที่แฟนๆ รอกันมานาน (มาก) ผู้ใช้สามารถฟังเสียงจากเกมไปออกทางหูฟัง (หรือแม้แต่ลำโพง) ผ่าน Bluetooth ได้แล้ว

ที่มา - Nintendo, Gizmodo

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวลือนี้มาจากสองแหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลตรงกันคือ Nintendo Life กับ Eurogamer ระบุว่านินเทนโดมีโครงการนำเกมเก่าจาก Game Boy และ Game Boy Color มาลงเพิ่มในบริการ Nintendo Switch Online ต่อจากเกมของแฟมิคอม (NES) และซูเปอร์แฟมิคอม (SNES) ที่มีให้บริการอยู่ก่อนแล้ว เป็นการต่อยอดมูลค่าของบริการออนไลน์บน Switch

Tags:
Node Thumbnail

Famitsu นิตยสารเกมชื่อดังของญี่ปุ่น เปิดผลสำรวจเกมขายดี 30 อันดับ ประจำสัปดาห์วันที่ 2-8 สิงหาคม พบว่าทั้ง 30 เกมเป็นเกมของเครื่อง Nintendo Switch ทั้งหมด

แม้ Nintendo จะเคยครองชาร์ต 30 อันดับนี้หลายครั้งในยุค 90 แต่มักเป็นเกมจากเครื่องเกมหลายรุ่นของบริษัท เช่น Famicom, Super Famicom และ Gameboy ปนกันไป ครั้งนี้ถือเป็นอีกครั้งในรอบ 30 ปีที่เกมจากเครื่องเกมรุ่นเดียวของ Nintendo เหมาทุกตำแหน่ง หลัง Famicom เคยทำได้ในปี 1988

Tags:
Node Thumbnail

ในรายงานผลประกอบการของนินเทนโดไตรมาสที่ผ่านมา มีสถิติน่าสนใจหนึ่งคือยอดขายสะสมของแต่ละเกม ที่นินเทนโดจะอัพเดตข้อมูลทุกไตรมาส โดยล่าสุด Ring Fit Adventure เกมออกกำลังกายที่มาพร้อมอุปกรณ์วงแหวน ไต่อันดับแบบเงียบ ๆ จนขึ้นมาเป็นเกมขายดีตลอดกาลของ Nintendo Switch อันดับที่ 10 แซง New Super Mario Bros. U Deluxe ไปแล้ว ด้วยตัวเลข 11.26 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวลือของ Nintendo Switch Pro คงไม่มีวันจบสิ้นจนกว่าจะมีเครื่องจริงๆ ออกมาให้เห็น ล่าสุดมีข่าวใหม่ของชิป NVIDIA "Lovelace" ที่จะใช้กับ GeForce RTX 40 ว่าจะถูกใช้ใน Switch Pro ด้วย

Nintendo Switch รุ่นปัจจุบันใช้ชิป Tegra X1+ รหัส "Mariko" ที่ใช้จีพียูสถาปัตยกรรม Maxwell ซึ่งเก่ามากแล้ว (Maxwell ออกปี 2014)

ก่อนหน้านี้คาดกันว่า Switch Pro จะใช้ชิป Tegra ตัวใหม่โค้ดเนม "Orin" จีพียูเป็น Ampere (ตัวเดียวกับ GeForce RTX 30) แต่ข้อมูลใหม่คือนินเทนโดจะข้ามไปใช้จีพียู Lovelace เลย ข่าวนี้มาจากช่อง YouTube ชื่อ Moore's Law is Dead ตามคลิปด้านล่าง

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว Nintendo Switch OLED Model นอกจากประเด็นขยายหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 7 นิ้ว, เปลี่ยนมาใช้จอ OLED, ขยายสตอเรจเป็น 64GB แล้ว คำถามที่ทุกคนสงสัยคืออัพเกรดสเปกอื่นหรือไม่

ตอนนี้มีข้อมูลยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า ทั้งหน่วยประมวลผลและหน่วยความจำของ Nintendo Switch OLED Model ยังเหมือนเดิมทุกอย่าง สมรรถนะเครื่องไม่ได้แรงขึ้นแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเปิดตัว Nintendo Switch รุ่นใหม่เครื่องไฮบริด ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอในตัวเครื่องแบบ OLED ความละเอียด 720p ขนาด 7 นิ้ว (รุ่นเดิม 6.2 นิ้ว) อย่างไรก็ตามในรายละเอียดอื่นของสเป็กอาจไม่เป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้

โดย Nintendo Switch รุ่นใหม่รองรับความละเอียดที่ 1080p เมื่อเชื่อมต่อกับทีวี เท่ากับรุ่นก่อนหน้า ไม่ได้รองรับ 4K ตามที่คาดกันก่อนหน้านี้ ส่วนชิปเซตระบุว่าเป็น NVIDIA Tegra แบบปรับแต่งแต่ไม่ได้บอกว่าเป็นรุ่นใหม่ขึ้นหรือไม่ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 9 ชั่วโมง เท่ากับรุ่นก่อน ที่เพิ่มมากกว่าคือพื้นที่หน่วยความจำภายในเครื่อง 64GB (เดิม 32GB) ปรับระบบเสียง และ Dock มีพอร์ต ethernet รองรับสายแลน

Pages