Tags:
Node Thumbnail

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับ Overwatch บน Nintedo Switch ที่จะเปิดให้เล่นกันในวันที่ 15 ตุลาคม 2019 นี้ แต่ล่าสุด Blizzard ตัดสินใจยกเลิกงานเปิดตัวเกมนี้ที่ Nintendo World Store ในเมืองนิวยอร์คที่จะมีขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมนี้แบบกระทันหัน

การยกเลิกดังกล่าวถูกประกาศผ่านทวิตเตอร์ของ NintedoNYC แม้จะไม่มีบอกถึงสาเหตุการยกเลิกงานเปิดตัวในครั้งนี้ แต่ก็คาดการณ์ได้ไม่ยากว่าอาจจะมาจากการกลัวความวุ่นวายจากกระแสต่อต้าน Blizzard ในกรณีแบนโปร Hearthstone ที่สนับสนุนฮ่องกง

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศนำเกมแนวบริหารสมอง Brain Age มาลง Nintendo Switch ซึ่งเป็นหนึ่งในซีรี่ส์เกมที่ได้รับความนิยมสูงมากโดยเฉพาะในญี่ปุ่นตั้งแต่เครื่อง Nintendo DS

โดยภาคใหม่นี้เบื้องต้นประกาศว่าจะมีเฉพาะเวอร์ชันญี่ปุ่นก่อน ใช้ชื่อว่า Train Your Brain: Nintendo Switch Training for Adults ซึ่งมีเกมแนวบริหารสมองหลากหลาย และใช้ฟีเจอร์ในจอยคอนของ Switch อาทิ เกมเป่ายิ้งฉุบที่ใช้กล้องอินฟาเรดในการจับท่าทางของมือ นอกจากนี้ยังมีเกมที่เล่นในหน้าจอแนวตั้ง พร้อมกับใช้สไตลัสในการเขียนคำตอบลงหน้าจอด้วย

ในรายละเอียดบอกว่าเกมรองรับเฉพาะ Nintendo Switch รุ่นปกติ ไม่ได้รองรับรุ่น Lite ราคาขายแบบตลับในญี่ปุ่น 3,480 เยน โดยมีสไตลัสให้มาด้วย เริ่มจำหน่าย 27 ธันวาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

ทีมพัฒนาเกมก็ไม่ได้คิดว่าจะดัง แต่ตอนนี้ Untitled Goose Game เกมห่านตัวป่วนแกล้งชาวบ้านไปทั่ว ได้นั่งแท่นเกมขายดีอันดับ 1 ของ Nintendo Switch ไปแล้วและมียอดขายแบบดาวน์โหลดผ่าน Epic Games Store สูงสุดในสหรัฐอเมริกาตอนนี้ และกลายเป็นกระแสที่ชาวเน็ตนำไปทำเป็นคลิปเกมใน YouTube, สตรีมผ่าน Twitch หรือแม้แต่ทำคลิป Reaction กันเต็มไปหมด

เกมนี้พัฒนาโดยทีม 4 คนเท่านั้น ใช้ชื่อสตูดิโอว่า House House โดยคอนเซปท์ว่า "พวกสัตว์ปีกมันนิสัยเสีย!" (Birds are a******s) และจากความสำเร็จนี้ก็ทำให้ทีมงานเตรียมพัฒนา DLC เพิ่มเพื่อนให้เจ้าห่านอีกหลายเลย แต่ยังไม่ทราบว่าจะเพิ่มเข้ามาให้เมื่อไหร่

Tags:
Node Thumbnail

เกมดีก็ขายดีไม่ว่าจะมีอายุแล้ว Cuphead: Don't Deal With The Devil เกมเดินหน้ายิงสองมิติกับอาร์ตเวิร์คแบบการ์ตูนเก่าที่ให้เรารับบทเป็นสองพี่น้องหัวถ้วยที่เล่นเกมแพ้ปีศาจจนเป็นเรื่องให้เราไปไล่สู้กับบอสแต่ละด่านนั้น ตอนนี้ทาง Studio MDHR ผู้สร้างเกมนี้ประกาศฉลองยอดขาย 5 ล้านชุดผ่านทางทวิตเตอร์แล้ว พร้อมประกาศลดราคาเกมให้ 20% กับทุกแพลตฟอร์มอีกด้วย

แม้เกมจะวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2017 แล้ว แต่ก็ได้รับความนิยมต่อเนื่องและในงาน E3 2018 ทางทีมงานก็ประกาศ DLC ใหม่ของตัวเกมในชื่อ "The Delicious Last Course" (ถ้าดูตัวอักษรใหญ่อย่างเดียวจะเห็นเป็น The DLC) ซึ่งในตอนแรกนั้นประกาศจะอัปเดตให้ในปี 2019 แต่ยังไม่มีข่าวคราวใด ๆ จนสื่อบางสำนักคาดว่า DLC ตัวนี้จะอัปเดตในปี 2020 แทน

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นข่าว ผู้ใช้ Nintendo Switch รวมกลุ่มฟ้องนินเทนโด จากปัญหา Joy-Con ค้าง กันไปแล้ว ล่าสุด Nintendo Switch Lite เพิ่งวางขายเมื่อวันที่ 20 กันยายนนี้ไปหมาดๆ ก็ไม่รอด มีปัญหา Joy-Con drift ด้วยเช่นกัน

ผู้ใช้ Nintendo Switch Lite รายงานปัญหานี้ผ่านช่องทางโซเชียลต่างๆ เช่น YouTube หรือ Reddit (ดูคลิปประกอบ) และล่าสุดในคดีการรวมกลุ่มฟ้อง Joy-Con ก็ปรับคำฟ้องให้ครอบคลุมถึง Switch Lite ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

เราเพิ่งเห็นข่าว Nintendo ปล่อยทีเซอร์อุปกรณ์เสริมใหม่ของ Switch คาดสำหรับเกมแนวฟิตเนส ล่าสุดมันเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในชื่อ Ring-Con กับ Leg Strap

Ring-Con เป็นสายรูปวงกลมที่ให้เรานำ Joy-Con ข้างหนึ่งไปใส่ไว้ ตัวมันจะวัดค่าแรงกด-ดึงในรูปแบบต่างๆ ส่งกลับไปยัง Switch ส่วน Leg Strap ก็ตามชื่อคือเป็นสายรัดที่ขาข้างหนึ่ง สำหรับใส่ Joy-Con อีกข้างเพื่อวัดการเคลื่อนไหวท่อนล่างของร่างกาย

Tags:
Node Thumbnail

เกม Star Wars รุ่นเก่าสองเกมคือ Jedi Knight II: Jedi Outcast และ Jedi Knight: Jedi Academy จะกลับมาลงแพลตฟอร์มเกมยุคใหม่คือ Nintendo Switch และ PS4

Jedi Outcast เป็นเกมภาคสามในซีรีส์ Jedi Knight/Dark Forces ซึ่งเป็นเกมแอคชั่นผจญภัยจากมุมมองบุคคลที่สาม เกมพัฒนาโดย Raven Software (ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของ Activision) และออกเวอร์ชันพีซีในปี 2002 ผู้เล่นได้รับบทเป็น Kyle Katarn อัศวินเจไดในเหตุการณ์หลังภาพยนตร์ Episode VI

ส่วน Jedi Academy ถือเป็นภาคที่สี่และภาคสุดท้ายของซีรีส์ Jedi Knight ออกตามมาในปี 2003 เกมภาคนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นลูกศิษย์ของ Kyle Katarn

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดปล่อยวิดีโอเปิดตัวผลิตภัณฑ์ปริศนาตัวใหม่ เป็นอุปกรณ์เสริมของ Nintendo Switch ซึ่งยังไม่เปิดเผยชื่อเรียกและข้อมูลใด นอกจากในวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่าเป็นวัตถุรูปวงกลม มีความยืดหยุ่น สามารถใส่ Joy-Con เข้าไปที่สองข้าง หรือถอดประกอบเป็นสายรัดต้นขาก็ได้

ในวิดีโอเป็นกิจกรรมของผู้คนในเมืองต่าง ๆ ที่ใช้อุปกรณ์นี้เล่นเกม ซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นอุปกรณ์สำหรับเกมออกกำลังกาย ที่น่าสนใจคือทุกเกมเป็นการเล่นคนเดียวทั้งหมด

นินเทนโดบอกว่าอุปกรณ์นี้เป็นประสบการณ์ใหม่ของการเล่น Nintendo Switch และจะเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดในสัปดาห์หน้า

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีข่าวลือกันมานาน ในที่สุด Nintendo ก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการถึงการนำ Overwatch เกม FPS ยอดฮิตของ Blizzard มาลงเครื่อง Nintendo Switch โดยได้แถลงในงาน Nintendo Connect เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาตามเวลาบ้านเรา

Tags:
Node Thumbnail

Xenoblade Chronicles เกม RPG ชื่อดังของค่าย Monolith (ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของนินเทนโด) ที่เคยลงเครื่อง Wii ในปี 2010 ประกาศรีเมคลง Nintendo Switch แล้ว

เกมเวอร์ชัน Switch ใช้ชื่อว่า Xenoblade Chronicles: Definitive Edition เป็นการยกเครื่องกราฟิกใหม่ กรอบเวลาการวางขายยังระบุกว้างๆ ว่าอยู่ในปี 2020 โดยไม่ระบุเดือน

Xenoblade Chronicles เคยถูกพอร์ตลง Nintendo 3DS มาแล้วครั้งหนึ่งในปี 2015 และเกมภาคต่อคือ Xenoblade Chronicles 2 ก็ลง Switch ตั้งแต่แรกแล้วในปี 2017

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศเพิ่มเกมจาก SNES หรือซูเปอร์แฟมิคอม ให้กับผู้ใช้บริการ Nintendo Switch Online โดยเริ่มต้นชุดแรก 20 เกม สามารถเล่นได้ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน (วันนี้) เป็นต้นไป ไม่คิดค่าบริการเพิ่มเติม

20 เกมที่ออกมาในชุดแรกมีทั้ง Star Fox, Breath of Fire, Super Mario World ฯลฯ

นอกจากนี้นินเทนโดยังประกาศขายคอนโทรลเลอร์สำหรับเล่นเกม SNES นี้ด้วย เหมือนกับที่ทำขายตอนเกมแฟมิคอม ราคา 29.99 ดอลลาร์ สำหรับเวอร์ชันอเมริกา และ 2,980 เยน สำหรับเวอร์ชันญี่ปุ่น

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ iFixit ได้นำ Nintendo Switch โมเดลใหม่ที่มีการอัพเกรดฮาร์ดแวร์ภายในบางรายการมาแกะดูชิ้นส่วน พบการเปลี่ยนแปลงดังนี้

  • ซีพียูยังเป็นตระกูล Nvidia Tegra X1 แต่เป็นรุ่นอัพเดต
  • ชิปหน่วยความจำเปลี่ยนเป็น LPDDR4X จากเดิม LPDDR4 ซึ่งประหยัดพลังงานกว่า
  • แบตเตอรี่รุ่นเดิม ขนาดเท่าเดิม แปลว่าที่ใช้งานได้นานขึ้นมาจากการอัพเกรดซีพียูกับชิป

ทั้งนี้วิธีสังเกต Nintendo Switch ว่าเป็นรุ่นอัพเกรดหรือไม่นั้น ดูได้หลายวิธี ตั้งแต่กล่องแบบใหม่ (ไม่มีมือ), เลขซีเรียลหน้ากล่องขึ้นต้นด้วย XKW และเลขโมเดลที่พิมพ์บนเครื่องคือ HAC-001(-01) ขณะที่รุ่นเดิมจะชื่อ HAC-001 ไม่มี (-01)

Tags:
Node Thumbnail

Doraemon Story of Seasons เกมปลูกผักทำฟาร์มสไตล์ Harvest Moon พร้อมตัวละครอมตะจากซีรีส์โดราเอมอน ค่อนข้างได้รับความสนใจอย่างมากตอนเปิดตัว ซึ่งหลายๆ คนก็แอบผิดหวังในตอนแรกที่มีข่าวว่าจะลงเฉพาะ Switch และมีแต่ภาษาญี่ปุ่น

อาจด้วยกระแสดังกล่าวทำให้มีข่าวตามมาว่า จะมีเวอร์ชันภาษาอังกฤษและลงพีซีด้วย ก่อนที่ล่าสุด Bandai Namco ผู้จัดจำหน่ายเกมนี้จะประกาศวันวางจำหน่ายเกม Doraemon Story of Seasons เวอร์ชันภาษาอังกฤษแล้ว ในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ ทั้งบน Nintendo Switch และพีซี ส่วนราคายังไม่ระบุครับ

Tags:
Node Thumbnail

เกมคุณแม่ทำอาหาร Cooking Mama ภาคใหม่ที่จะเปิดให้เล่นใน Nintendo Switch ปลายปีนี้ มีเพิ่มโหมดอาหารมังสวิรัติด้วย โดยจะมีแท็บแยกสำหรับอาหารประเภทนี้โดยเฉพาะ

ตัวเกมจะต่างจากเกมทำอาหารอื่นที่เน้นความเร็ว เสิร์ฟอาหารให้ทัน แต่ใน Cooking Mama จะเน้นความคิดสร้างสรรค์และแต่ละสูตรอาหารก็มีความยาก-ง่ายต่างกันไป การเพิ่มโหมดอาหารมังสวิรัติเข้ามาจึงเป็นภารกิจท้าทายผู้เล่นด้วยเช่นกัน นอกจากโหมดมังสวิรัติแล้ว Cooking Mamaยังใช้เทคโนโลยี Blockchain ทำให้สามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลในเกมได้

Tags:
Node Thumbnail

Andrew Wilson ซีอีโอของ EA ตอบคำถามนักลงทุนว่าทำไมยังไม่ทำเกมลง Nintendo Switch โดยเฉพาะเกม The Sims ที่น่าจะเหมาะกับฐานลูกค้าของ Switch

คำตอบของ Wilson คือ EA ประเมินสถานการณ์ของแต่ละแพลตฟอร์มอยู่เรื่อยๆ และยังไม่เห็นว่าจำเป็นต้องทำเกมลง Switch มากนักในตอนนี้ (EA มีเกมตระกูล FIFA ลง Switch แต่ก็มีฟีเจอร์น้อยกว่าแพลตฟอร์มอื่น) ด้วยเหตุผลว่าผู้เล่น Switch ส่วนใหญ่เล่นเกมบนแพลตฟอร์มอื่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นพีซี, PS4 หรือ Xbox One ซึ่งสามารถเล่นเกมของ EA บนแพลตฟอร์มเหล่านี้ได้อยู่แล้ว

Wilson ย้ำว่าเขาไม่ได้ปิดโอกาสของการทำ The Sims เวอร์ชัน Switch และตอนนี้ The Sims ก็ไปได้สวย สามารถเพิ่มผู้เล่นหน้าใหม่ๆ ได้ถึง 7 ล้านคนในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2019 โดย Nintendo Switch ขายได้เพิ่มอีก 2.13 ล้านเครื่อง ทำให้ยอดขายสุทธิตั้งแต่เปิดตัวอยู่ที่ 36.87 ล้านเครื่อง

รายได้รวมในไตรมาสนี้เพิ่มขึ้น 2.4% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนเป็น 1.72 แสนล้านเยน และมีกำไรสุทธิ 1.66 หมื่นล้านเยน

เกมเด่นของนินเทนโดที่เริ่มขายในในไตรมาสที่ผ่านมาคือ Super Mario Maker 2 โดยขายไปแล้ว 2.42 ล้านชุด เกมที่ขายดีที่สุดยังเป็น Mario Kart 8 Deluxe โดยไตรมาสนี้ขายได้อีก 1.2 ล้านชุด สุทธิเป็น 17.89 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

และแล้วก็มีคนสามารถนำ Android ไปรันบน Nintendo Switch ได้สำเร็จ โดยสมาชิกบอร์ด xda ชื่อ langer hans และ bylaws ประสบความสำเร็จในการนำรอม LineageOS 15.1 บูตขึ้นบน Switch แล้ว

เงื่อนไขของการรัน Android บน Switch จำเป็นต้องใช้ฮาร์ดแวร์รุ่นแรกๆ (วางขายก่อนเดือนกรกฎาคม 2018) ที่ไม่ล็อคเครื่อง และติดตั้งไฟล์ผ่าน SD card เพื่อใช้บูตเข้าระบบ

ข้อดีของ Android บน Switch คือมันรองรับแอพพลิเคชันของเครื่องเกม NVIDIA Shield ด้วย (เพราะใช้ชิป Tegra เหมือนกัน) ทำให้เราสามารถนำเกมบน Shield (เช่น Half-Life) ไปเล่นแบบพกพาบน Switch ได้เลย และหากเรามีบัญชีเกมสตรีมมิ่ง GeForce Now ก็สามารถเล่นบน Switch ได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประเทศญี่ปุ่นเปิดตัวคอนโซล Nintendo Switch รุ่นพิเศษ ต้อนรับการมาของเกมซีรี่ส์ Disney Tsum-Tsum ภาคใหม่ในชื่อ Tsum-Tsum Festival ซึ่งมีกำหนดวางขาย 10 ตุลาคมเป็นต้นไป โดยตัวเครื่องมีลวดลายของคาแรกเตอร์จาก Tsum-Tsum พร้อม Joy-Con สีชมพูและม่วง

กิมมิคอีกอย่างก็คือตรงปุ่ม Home มีการเติมหูมิกกี้เมาส์เข้าไปด้วย

Tsum-Tsum Festival เป็นเกมที่ประกอบด้วยมินิเกมส์หลายอย่างบนคาแรกเตอร์ Tsum-Tsum นอกจากนี้ยังมีเกมพัซเซิล Tsum-Tsum แบบที่มีบนมือถือมาให้เล่นด้วย โดยสามารถหมุนเครื่องเล่นได้ในแนวตั้ง

ราคาขาย 36,080 เยน มีเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น และยังไม่มีข้อมูลว่าจะขายที่อื่นด้วยหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณีปัญหา Joy-Con Drift ท่าทีของนินเทนโด (อย่างน้อยคือนินเทนโดอเมริกา) ค่อนข้างเป็นบวก โดยบอกว่ารับทราบปัญหาและขอให้ผู้ใช้ติดต่อเข้าไปยังบริการซัพพอร์ต แต่ไม่ให้รายละเอียดมากกว่านั้น

เว็บไซต์ Vice อ้างว่าเห็นเอกสารภายในของนินเทนโด ที่ระบุให้พนักงานไม่คิดเงินค่าซ่อม Joy-Con ให้ลูกค้า, ไม่จำเป็นต้องแสดงหลักฐานการซื้อ Switch หรือระยะการประกันสินค้า และหากลูกค้าขอคืนเงินค่าซ่อม Joy-Con ช่วงก่อนหน้านี้ ก็ให้พนักงานคืนเงินให้ทันที

Vice ลองโทรศัพท์ไปยัง call center ของนินเทนโด และได้รับข้อเสนอให้ส่งเครื่อง Nintendo Switch ที่มีปัญหากลับไปซ่อมทางไปรษณีย์ โดยนินเทนโดจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการส่งเครื่องทั้งขาไปและขากลับให้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ผู้เล่น Nintendo Switch หลายคนพบปัญหาปุ่มคันโยกของ Joy-Con ทำงานเองหรือค้าง (เรียกกันว่า Joy-Con drift) และล่าสุดมีคนรวมตัวฟ้องแบบกลุ่ม (class action lawsuit) ต่อนินเทนโดอเมริกาแล้ว

คดีนี้ยื่นฟ้องโดยสำนักงานกฎหมาย Chimicles, Schwartz Kriner & Donaldson-Smith (CSK&D) ต่อศาลเขตวอชิงตัน โดยระบุว่าปัญหานี้เป็นสินค้าเสื่อมคุณภาพ (defective) ที่พบอย่างแพร่หลาย และทาง CSK&D ก็เชิญชวนให้ผู้ที่ประสบปัญหานี้ เข้ามาลงชื่อ เพื่อร่วมฟ้องเรียกค่าเสียหายด้วย

Tags:
Node Thumbnail

จากการเปิดตัว Nintendo Switch Lite เครื่องเล่นเกมพกพาราคาถูกลง แต่สามารถเล่นเกมของ Nintendo Switch ได้ หลายคนก็คงมีคำถามตามมา โดยเฉพาะคนที่มี Nintendo Switch อยู่แล้ว แต่เล็งซื้อเครื่องนี้เพิ่มเพื่อเน้นพกพา

ล่าสุด IGN ได้สอบถามไปยังตัวแทนของนินเทนโดอเมริกาในหลายประเด็นที่คนสงสัย มีคำตอบดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากเปิดตัว Nintendo Switch โมเดลใหม่ที่เพิ่มความจุแบตเตอรี่แล้ว นินเทนโดประกาศขายอุปกรณ์เสริมจอยคอน (Joy-Con) เพิ่มอีก 2 คู่สีใหม่ ได้แก่ สีน้ำเงิน-เหลืองนีออน และ สีม่วงนีออน-ส้มนีออน ตามตำแหน่งจอยซ้าย-ขวา

ราคาขายในญี่ปุ่นอยู่ที่ 7,480 เยน สามารถใช้งานได้ทั้ง Nintendo Switch และ Nintendo Switch Lite

ทั้งนี้มีผู้ใช้ Reddit ชื่อ LimeheadGames ได้ตั้งข้อสังเกตว่า Nintendo Switch นั้นมีจอยคอนทำออกมาหลากหลายสีมาก ซึ่งสามารถสลับคู่ใช้งานได้ โดยตอนนี้สามารถจัดออกมาได้ถึง 110 รูปแบบที่แตกต่างกันเลยทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

คล้อยหลังการเปิดตัว Nintendo Switch Lite ไม่นาน นินเทนโดก็เปิดตัว Nintendo Switch (เวอร์ชันไม่ Lite) โมเดลใหม่ที่มีอายุแบตเตอรี่ยาวนานขึ้นกว่าเดิม

Nintendo Switch รุ่นแรกสุดใช้รหัส Model number: HAC-001 (ซีเรียลนัมเบอร์ขึ้นต้นด้วย XAW) มีอายุแบตเตอรี่ 2.5-6.5 ชั่วโมง แต่โมเดลใหม่ HAC-001(-01) (ซีเรียลขึ้นต้นด้วย XKW) จะมีอายุแบตเตอรี่ยาวนานขึ้นเป็น 4.5-9 ชั่วโมง

นินเทนโดบอกว่าอายุของแบตขึ้นกับเกมที่เล่น โดยยกตัวอย่าง The Legend of Zelda: Breath of the Wild ว่าเล่นได้นานประมาณ 3 ชั่วโมงบนโมเดลตัวแรก และ 5.5 ชั่วโมงบนโมเดลหลัง (4 ชั่วโมงบน Switch Lite) ถือว่ายาวนานขึ้นเกือบหนึ่งเท่าตัว

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ The Verge พบเอกสารที่นินเทนโดยื่นต่อหน่วยงานจัดการการสื่อสารของอเมริกา FCC เพื่อขอเปลี่ยนแปลงชิ้นส่วนภายใน Nintendo Switch ซึ่งคาดว่าจะมีการอัพเกรดย่อยฮาร์ดแวร์ภายในนั้น ซึ่งเคยมีข่าวลือก่อนหน้านี้ และตรงไปแล้วหนึ่งข่าวคือ Nintendo Switch Lite

รายละเอียดของฮาร์ดแวร์ที่มีการเปลี่ยนแปลงประกอบด้วย SoC (CPU+GPU) และหน่วยความจำ NAND ตลอดจนเมนบอร์ดเพื่อรองรับการเปลี่ยนของ CPU แต่ไม่ได้ระบุว่าสเป็กใหม่จะเร็วขึ้นหรือความจุเพิ่มมากขึ้นแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

ลือกันมานานล่าสุด Nintendo เปิดตัว Nintendo Switch Lite รุ่นราคาถูกแล้ว แน่นอนว่ากลายเป็นแบบ Handheld ไม่สามารถถอด JoyCon หรือต่อกับทีวีได้ โดย Switch Lite น้ำหนักเบากว่า แบตเตอรี่ดีกว่าเล็กน้อย หน้าจอเล็กลงเล็กน้อยเหลือ 5.5 นิ้วจาก 6.2 นิ้ว

ส่วนเรื่องประสิทธิภาพ Nintendo บอกว่าไม่แตกต่างจากรุ่นแรก อย่างไรก็ตามด้วยความที่ Switch Lite ไม่มี JoyCon แยก เลยไม่รองรับการเล่นเกมที่ต้องใช้ Motion Control อาทิ Pokemon Let's Go ที่ต้องเขวี้ยง JoyCon เพื่อจับโปเกมอน จำเป็นต้องซื้อแยกเพื่อเล่น ดังนั้น Switch Lite เลยรองรับอุปกรณ์เสริมทั้งหมด ขณะเดียวกัน Nintendo ระบุว่าจะมีสัญลักษณ์แจ้งว่าเกมไหนที่ไม่รองรับการเล่นบน Switch Lite ด้วย

Pages