Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่านินเทนโดได้วางแผนเพิ่มการผลิตคอนโซล Nintendo Switch ขึ้นอีก ตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป จากก่อนหน้านี้บริษัทปรับลดตัวเลข Switch ที่ขายในปีปัจจุบันลงมาที่ 19 ล้านเครื่อง จากตัวเลขแรก 21 ล้านเครื่อง ด้วยเหตุผลจากปัญหาซัพพลายเชน แต่ล่าสุดกลับมาที่ตัวเลข 21 ล้าน เหมือนแผนแรกแล้ว

รายงานบอกว่านินเทนโดประเมินว่าปัญหาซัพพลายเชนเริ่มดีขึ้น ทั้งมองว่าเกมใหม่ที่เปิดตัวครึ่งแรกของปีอย่าง Fire Emblem Engage (วางขายแล้ว) และ The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom รวมถึง Pikmin 4 ที่ยังไม่กำหนดวันวางขาย จะทำให้ความต้องการคอนโซลมีเพิ่มขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทอุปกรณ์เสริม NYXI ออกสินค้าใหม่เป็นจอยของ Nintendo Switch ที่ใช้หน้าตาเหมือนกับจอยสีม่วงของ Nintendo GameCube ในอดีต เอาใจแฟนๆ กลุ่มย้อนยุค พร้อมชูจุดขายสำคัญที่จอยของนินเทนโดเองไม่มี คือ การันตีว่าจะไม่มีปัญหาคันโยกเลื่อนเอง Joy-Con Drift อย่างแน่นอน (Hall effect joystick, with no drifting)

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการ 6 เดือนแรกของปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนกันยายน ยอดขายรวมเพิ่มขึ้น 5.2% จากปีก่อนเป็น 6.57 แสนล้านเยน และมีกำไรสุทธิ 2.30 แสนล้านเยน

Nintendo Switch ขายได้เพิ่มอีก 3.25 ล้านเครื่อง ในไตรมาสที่ผ่านมา แบ่งเป็น Switch OLED 2.01 ล้านเครื่อง, Switch รุ่นเดิม 0.91 ล้านเครื่อง และ Switch Lite 0.33 ล้านเครื่อง ทำให้ยอดขายรวมนับตั้งแต่วางขายเป็น 114.33 ล้านเครื่อง เหลืออีกไม่ถึง 4 ล้านเครื่อง จะมียอดขายรวมแซง Game Boy (118.69 ล้านเครื่อง) ซึ่งตอนนี้เป็นคอนโซลขายดีตลอดกาลอันดับ 2 ของนินเทนโด ส่วนอันดับ 1 คือ DS (154.02 ล้านเครื่อง)

Tags:
Node Thumbnail

อีกโพสต์ของ Phil Spencer พูดที่งาน Wall Street Journal (เรื่อง Game Pass, เรื่องยกเลิก Keystone) เขาพูดถึงอนาคตของ Call of Duty หลังไมโครซอฟท์ซื้อกิจการ Activision Blizzard สำเร็จ ว่าเขาอยากเห็นแฟรนไชส์ Call of Duty ขยายตัวไปยังหน้าจอทุกขนาด แบบเดียวกับ Minecraft

เขาบอกว่า Call of Duty จะยังมีให้เล่นบน PlayStation ต่อไป แต่เขาก็อยากเห็นเวอร์ชัน Switch ด้วย และโอกาสที่แท้จริงคือตลาดเกมมือถือที่มีผู้เล่นมากถึง 3,000 ล้านคน ใหญ่กว่าตลาดคอนโซล 200 ล้านบ้านมากๆ

Tags:
Node Thumbnail

ยิ่งทำยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆ กับเกมสำรวจอวกาศ No Man's Sky ที่วางจำหน่ายบน Nintendo Switch เมื่อวานนี้ (7 ตุลาคม)​ พร้อมออกอัพเดตใหญ่เวอร์ชัน 4.0 ให้กับแพลตฟอร์มอื่นๆ

อัพเดตตัวนี้ชื่อว่า Waypoint ถือเป็นอัพเดตใหญ่ที่สุดของ No Man's Sky เคยทำมา การเปลี่ยนแปลงสำคัญคือ custom game mode ปรับแต่งคอนฟิกของเกมได้อย่างละเอียด ว่าอยากให้มี-ไม่มีอะไรในโลกของเกมบ้าง, ปรับความยากได้แล้วด้วย เปลี่ยนได้ตลอดเวลา, relaxed game mode สำหรับคนอยากเล่นสบายๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะเจออันตรายในเกม, ฟีเจอร์ ​auto-saving ไม่ต้องสนใจเรื่องการเซฟเกมอีกต่อไป, รองรับ AMD FSR 2.0

ฝั่งเกมเพลย์เพิ่มระบบการซื้อขายจรวด, ปรับปรุงระบบ inventory, ระบบบันทึกการเดินทาง, แสดง crafting tree เป็นแผนภูมิต้นไม้ เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

จากงาน Tokyo Game Show 2022 ที่ผ่านมาทางบูทบริษัท PLAYISM ซึ่งเป็น Publisher ที่ค่อนข้างมีชื่อได้จัดเกมเก่าอินดี้ค่ายเล็กหลากชนิดหลายอารมณ์มาให้ผู้เยี่ยมชมได้ทดสอบเล่นกัน และเกมที่หลายท่านอาจรู้จักกันดีในยุดเล่นเกมแฟลชบนเว็บซึ่งมีอายุไล่เลี่ยกันกับ Ib คือเกม Rose And Camilla (สะใภ้ตบแหลก) ของค่าย NIGORO ก็ได้ฟื้นคืนหวนกลับมาอีกครั้งให้ตบกันมัน ตอบจริตเหล่านักรักตบให้ได้ชื่นใจกันอีกรอบ

Tags:
Node Thumbnail

GoldenEye 007 เกมยิง FPS รุ่นคลาสสิคที่ลงเครื่อง Nintendo 64 ในปี 1997 และได้รับการยกย่องอย่างสูง ประกาศออกเวอร์ชันรีมาสเตอร์ลง Xbox One และ Xbox Series X|S แล้ว ตรงตามข่าวลือก่อนหน้านี้

เกมเวอร์ชันรีมาสเตอร์จะถูกปรับคุณภาพกราฟิกให้เป็นสัดส่วนภาพ 16:9 ความละเอียดสูงสุด 4K มีอัตรารีเฟรชเรตคงที่, รองรับคอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่ๆ (ก้านแอนะล็อก 2 ก้าน ยุคเดิมมีก้านเดียว) และระบบ achievement ตามอย่างเกมสมัยใหม่ ตอนนี้ยังไม่ประกาศวันวางขาย

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเปิดตัว Pikmin 4 ภาคต่อของเกมเลี้ยงมอนสเตอร์พืช เกมมีกำหนดขายคร่าวๆ ปี 2023 และแน่นอนว่าลง Nintendo Switch (ห่างกัน 10 ปีจาก Pikmin 3 บนเครื่อง Wii U ที่ออกปี 2013 พอดี)

Pikmin 4 มีตัวตนมานานพอสมควรแล้ว เพราะ Shigeru Miyamoto บิดาแห่ง Pikmin เคยพูดว่าทำเกมภาคต่อของ Pikmin 3 มาตั้งแต่ปี 2015 และพูดถึงอีกครั้งในปี 2017 ก่อนเงียบหายไปนานหลายปี

ตอนนี้ยังมีแค่เทรลเลอร์สั้นๆ ของ Pikmin 4 เท่านั้น และยังไม่โชว์เกมเพลย์ว่าเปลี่ยนแปลงจากภาคก่อนๆ อย่างไรบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Nintendo Direct เมื่อคืนนี้ นินเทนโดยังประกาศรีเมกเกมในซีรี่ส์ Kirby จาก Wii คือ Kirby’s Return to Dream Land Deluxe บน Nintendo Switch ซึ่งเพิ่มลูกเล่นใหม่ และปรับปรุงกราฟิก

Kirby’s Return to Dream Land Deluxe สามารถเล่นได้สูงสุดแบบ local 4 คน เลือกตัวละครได้รวมทั้งเลือกเป็น Kirby ที่มีสีแตกต่างกันหมด 4 คน ก็ทำได้เช่นกัน และยังมีมินิเกมที่สามารถเล่นพร้อมกันสูงสุด 4 คนได้ด้วย

เกม Kirby’s Return to Dream Land Deluxe กำหนดขายวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2023

ที่มา: Polygon

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศสถิติยอดขาย Splatoon 3 เกมยิงหมึกสีภาคล่าสุดบน Nintendo Switch ที่เริ่มขายเมื่อวันที่ 9 กันยายน เฉพาะในญี่ปุ่นทำยอดขาย 3 วันแรกได้ 3.45 ล้านชุด ซึ่งเป็นสถิติยอดขายเกมสูงสุดในญี่ปุ่นช่วง 3 วันแรก

ตัวเลขเปรียบเทียบสำหรับยอดขาย 3 วันแรกในญี่ปุ่น Animal Crossing: New Horizons ทำได้ 1.88 ล้านชุด ส่วน Pokémon Sword and Shield ขายได้ 1.365 ล้านชุด อย่างไรก็ตามนินเทนโดให้ข้อมูลเฉพาะยอดขายในญี่ปุ่นเท่านั้น ไม่ได้รายงานตัวเลขในภูมิภาคอื่น

Splatoon เป็นซีรี่ส์เกมยิงหมึกสีแบบดวลกันออนไลน์ระหว่าง 2 ทีม เปิดตัวภาคแรกใน Wii U ปี 2015 และภาคสองบน Switch ปี 2017

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสเดือนเมษายน-มิถุนายน 2022 มียอดขายรวม 3.07 แสนล้านเยน ลดลง 4.7% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 1.19 แสนล้านเยน โดยนินเทนโดบอกว่ายอดขาย Switch ที่ลดลงมาจากปัญหาซัพพลายเชน ทำให้ส่งมอบสินค้าได้น้อยกว่าที่ควร แต่ก็ได้ค่าเงินเยนที่อ่อนตัวมาช่วยให้ภาพรวมลดลงไม่มาก

Nintendo Switch ขายได้เพิ่มอีก 3.43 ล้านเครื่อง ลดลงจากปีก่อนที่ขายได้ 4.45 ล้านเครื่อง แบ่งเป็น รุ่นเดิม 1.32 ล้านเครื่อง Switch Lite 5.9 แสนเครื่อง และ Switch OLED 1.52 ล้านเครื่อง ทำให้ยอดขาย Nintendo Switch สะสมตั้งแต่เริ่มขายเป็น 111.08 ล้านเครื่อง เข้าใกล้คอนโซลรุ่นที่ทำยอดขายสูงกว่าลำดับถัดไปคือ Game Boy ที่ 118.69 ล้านเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ PlatinumGames ได้ประกาศวันวางขายเกม Bayonetta 3 ในวันที่ 28 ตุลาคม 2022 ซึ่งจะลงเฉพาะ Nintendo Switch รวมทั้งประกาศโหมดเกม Naive Angel ที่ตัวละครจะแต่งกายมิดชิดขึ้น ซึ่งทำให้หลายคนคาดว่านินเทนโดน่าจะเป็นคนสั่งให้เพิ่มฟีเจอร์นี้

แต่ล่าสุด Hideki Kamiya ผู้กำกับเกม ได้ชี้แจงประเด็นดังกล่าว ยืนยันว่านินเทนโดไม่ได้เข้ามาก้าวก่ายเรื่องการเซ็นเซอร์ตัวละคร โหมดการเล่น Naive Angel นี้ถูกเพิ่มมาด้วยเหตุผลที่เคยบอกไปแล้ว นั่นคือให้สามารถเล่นเกมได้อย่างสบายใจมากขึ้น

เขายังบอกว่าหลังจากร่วมงานแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับนินเทนโดมานาน นินเทนโดเป็นบริษัทที่เปิดกว้างทางความคิด และให้อิสระในการพัฒนาเกมโดยตลอด

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดและ PlatinumGames ประกาศวันวางขายเกม Bayonetta 3 เป็นวันที่ 28 ตุลาคม 2022 พร้อมเปิดตัวเทรลเลอร์ใหม่ของเกม

Bayonetta 3 เป็นอีกเกมที่ประกาศทำมายาวนาน เปิดตัวครั้งแรกปี 2017 และเงียบหายไปนานหลายปี ก่อนมาประกาศเมื่อปีที่แล้วว่าจะขายปี 2022 ใช้เวลาพัฒนารวม 5 ปี

ของใหม่อีกอย่างใน Bayonetta 3 คือโหมด Naive Angel ที่ตัวละครสาวๆ ในเกมแต่งกายปิดมิดชิดมากขึ้น ไม่โป๊มากนัก ผู้เล่นจึงสามารถเล่นเกมนี้บนทีวีในห้องนั่งเล่นร่วมกับคนอื่นๆ ได้โดยไม่เกร็งจนเกินไป (ดูคลิปประกอบ)

Tags:
Node Thumbnail

ถัดจากซีรีส์ Persona พอร์ตไปลง Xbox และพีซี ทาง Sega/Atlus ก็ประกาศ Persona เวอร์ชัน Nintendo Switch ต่อทันที

เกมที่ลง Switch เป็นซีรีส์เดียวกันกับที่ลง Xbox ได้แก่ Persona 5 Royal, Persona 4 Golden, And Persona 3 Portable โดยเริ่มวางขายจาก Persona 5 Royal วันที่ 21 ตุลาคมนี้ วันเดียวกับที่ขายเวอร์ชัน Xbox และพีซี ส่วนอีกสองภาคก็บอกกว้างๆ แค่ว่าจะตามมาในระยะถัดไป

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เปิดตัวเกมใหม่ Harvestella เกม RPG จำลองการใช้ชีวิต ที่ผู้เล่นสามารถปลูกผัก ปรุงอาหาร เก็บเกี่ยวผลผลิตเพื่อขายแลกเงินไปซื้อไอเท็ม ตัวเกมดำเนินไปแบบ 4 ฤดูกาล โดยเมื่อครบรอบจะเข้าฤดูที่ 5 เรียกว่าฤดู Quietus ที่เป็นฤดูกาลแห่งความตาย

เมื่อเข้าสู่ฤดู Quietus ผู้เล่นจะเข้าสู่โหมดการปกป้องเมือง เพื่อไม่ให้ถูกทำลายไปจากฤดูกาลดังกล่าว

Harvestella กำหนดลง Nintendo Switch และ Steam ในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ ดูตัวอย่างเกมได้ท้ายข่าว

ที่มา: Polygon

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco เปิดตัว Doraemon Story of Seasons: Friends of the Great Kingdom ภาคต่อของเกมโดราเอมอน ผสมกับปลูกผัก ในงานแถลงข่าว Nintendo Direct Mini ที่รวมเกมใหม่จากพาร์ทเนอร์

ตัวอย่างที่เปิดตัวไม่ได้ให้รายละเอียดของเกมมากนัก โดยเนื้อเรื่องคือโดราเอมอนและผองเพื่อน เดินทางไปยังดาวลึกลับแห่งหนึ่ง จึงเริ่มกิจกรรมเพื่อทำความรู้จักกับเพื่อน ๆ ผ่านการทำฟาร์มและปลูกผัก ตัวเกมยังคงรูปแบบจากภาคแรก Doraemon Story of Seasons มีทั้งของวิเศษ และกิจกรรมต่าง ๆ ในเกม

เกมยังไม่กำหนดวันวางขาย แต่บอกว่าภายในปีนี้ 2022 โดยลงทั้ง Switch, PS5 และ Steam

Tags:
Node Thumbnail

หนึงในของใหม่ของ iOS 16 และ iPad OS 16 ที่ไม่ได้ถูกพูดถึงเมื่อคืนนี้ คือการรองรับคอนโทรลเลอร์ใหม่อย่าง Joy-Con และ Pro Controller ของ Nintendo ได้ในตัว ซึ่งก็คาดว่า macOS Ventura และ tvOS ใหม่ก็น่าจะรองรับด้วย

ตัว Joy-Con สามารถเชื่อมต่อพร้อมกัน 2 ข้าง (iOS/iPadOS มองเป็นคอนโทรลเลอร์เดียว) หรือเชื่อมต่อแบบแยกกันก้ได้ ขณะที่เกมที่รองรับก็มีหลายเกมที่ไม่ใช่ของ Nintendo

Tags:
Node Thumbnail

Mediatonic ผู้พัฒนาเกม Fall Guys: Ultimate Knockout ประกาศว่าเกมจะเปลี่ยนเป็น Free-to-Play และขยายสู่แพลตฟอร์มเพิ่มเติมได้แก่ Nintendo Switch, Xbox, PS5 และ Epic Games Store ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2022 เป็นต้นไป

โดยในทุกแพลตฟอร์มเวอร์ชันของ Fall Guys จะรองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์ม Cross-play และรองรับสถานะการเล่นล่าสุด Cross-progression ผ่านระบบบัญชีของ Epic

สำหรับความละเอียดการแสดงผล บน Switch จะรองรับ 30FPS/720p ที่โหมดพกพา และ 30FPS/1080p เวลาต่อจอ ส่วนบน Xbox สูงสุดที่ 60FPS/4K สำหรับ Series X

Tags:
Node Thumbnail

Genshin Impact เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2020 ซึ่งมีให้เล่นทั้งบนพีซี, PS4, iOS และ Android โดยบอกตอนนั้นว่าเวอร์ชัน Nintendo Switch จะมีตามมาในภายหลัง ซึ่งก็ผ่านมาเกือบ 2 ปีแล้ว ที่ไม่มีความคืบหน้า จนหลายคนอาจคิดว่าโครงการพัฒนาเวอร์ชัน Switch ยกเลิกไปแล้ว

ล่าสุดมีการสอบถามไปยัง miHoYo ผู้พัฒนาเกม ยืนยันคำตอบว่าเวอร์ชัน Switch ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา และหากมีความคืบหน้าจะประกาศอีกครั้ง

Genshin Impact เป็นเกมผจญภัยแนวโอเพ่นเวิลด์แบบ Free-to-Play หารายได้จากการขายไอเท็มสุ่ม ที่ประสบความสำเร็จมาก ทำเงินรวมสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของเกมมือถือในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการประจำปีการเงิน ช่วงเมษายน 2021 ถึงมีนาคม 2022 ยอดขายรวมลดลง 3.6% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1.695 ล้านล้านเยน มีกำไรสุทธิ 4.78 แสนล้านเยน นินเทนโดอธิบายว่าสาเหตุที่ยอดขายลดลงมาจากฐานในปี 2020-2021 ที่สูงจาก Animal Crossing: New Horizons รวมกับปัญหาชิปขาดแคลนในปี 2021-2022

Nintendo Switch ขายได้ในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา (มกราคม-มีนาคม) เพิ่มอีก 4.11 ล้านเครื่อง แบ่งเป็นรุ่น OLED 1.81 ล้านเครื่อง รุ่นปกติ 1.77 ล้านเครื่อง และรุ่น Lite 0.53 ล้านเครื่อง ตัวเลขยอดขายรวมตั้งแต่ Switch เริ่มวางขายเพิ่มเป็น 107.65 ล้านเครื่อง ส่วนยอดขายซอฟต์แวร์ในไตรมาสเพิ่มขึ้นอีก 55.77 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo Switch Sports เกมกีฬาภาคต่อของ Wii Sports ซึ่งในสมัยนั้นเป็นเกมยอดนิยมสร้างชื่อให้คอนโซล Wii ได้เริ่มวางขายแล้ว ถ้าย้อนเวลาไปตอนนั้นหนึ่งในมีมที่เกิดขึ้น คือการลงภาพว่าจอยเกมหรือ Wiimote หลุดมือจนทำให้จอทีวีแตก นินเทนโดจึงต้องเตือนเรื่องการใส่สายคล้องข้อมือ ไปจนถึงการเปลี่ยนสายคล้องให้แข็งแรงขึ้น คราวนี้ก็เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Nintendo Switch เกือบทุกคนต้องเคยเจอกับปัญหา Joy-Con Drift หรือ Joy-Con เดินเอง ล่าสุดอดีตพนักงานของ United Radio ร้านรับซ่อมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า มี Joy-Con ส่งมาซ่อมจากอาการดังกล่าวกล่าวจำนวนมาก แสดงให้เห็นถึงความเพิกเฉยของ Nintendo ในการแก้ปัญหานี้

อดีตพนักงานระดับ Supervisor ของ United Radio เล่าให้ฟังว่า งานซ่อมแซม Joy-Con ของ Nintendo Switch ถาโถมเข้ามาต่อเนื่อง เฉลี่ยแล้วกว่า 1,000 ตัว/สัปดาห์ กระทบต่อภาพรวมการทำงานโดยรวม เพราะทางบริษัทมีนโยบายต้องซ่อม Joy-Con ให้ใช้งานได้ภายใน 4 วันทำการ

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคสมัยที่เราเห็นเกมบิ๊กเนมต้องเลื่อนวันวางขายออกไปเรื่อยๆ คงเป็นเรื่องแปลกที่เราได้เห็นข่าวนินเทนโดประกาศเลื่อน Xenoblade Chronicles 3 ให้ขายเร็วขึ้น 2 เดือน จากเดิมประกาศว่าจะขายเดือนกันยายน 2022 มาเป็น 29 กรกฎาคม 2022

Xenoblade Chronicles 3 เป็นภาคต่อของเกม J-RPG ตระกูล Xenoblade ที่พัฒนาโดยค่าย Monolith Soft ซึ่งปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของนินเทนโด (ภาคแรกออกปี 2010, ภาคสองออกปี 2017) และถือเป็นเกมในจักรวาล Xeno ที่สืบต่อมาจาก Xenogears/Xenosaga ในอดีตด้วย

นินเทนโดไม่ได้ให้เหตุผลของการเลื่อนขึ้นครั้งนี้ แต่น่าจะถือเป็นข่าวดีของแฟนๆ และเป็นสัญญาณว่าเกมสมบูรณ์มากพอพร้อมขายแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดมีบริการ Nintendo Switch Online ที่เปิดให้เล่นเกมเก่าคลาสสิคจาก NES, SNES, Nintendo 64 และ Mega Drive โดยเป็นการเล่นผ่านอีมูเลเตอร์ของนินเทนโดเองอีกที

ล่าสุด มีไฟล์หลุดอีมูเลเตอร์ของ Game Boy และ Game Boy Advance (ซึ่งยังไม่เคยมีบน Nintendo Switch Online) ออกมาสู่สาธารณะ ตัวไฟล์อีมูเลเตอร์พัฒนาโดย Nintendo Europe Research and Development (NERD) มีชื่อว่า Hioyo (สำหรับ GB) และ Sloop (สำหรับ GBA)

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดออกอัพเดตเฟิร์มแวร์ให้กับ Nintendo Switch เวอร์ชัน 14.0.0 มีของใหม่ที่สำคัญซึ่งน่าจะมีมานานแล้ว คือการสร้างโฟลเดอร์ จัดกลุ่มเกม เพื่อให้ง่ายต่อการหา โดยนินเทนโดเรียกว่า Group

ทั้งนี้มีข้อจำกัดของการสร้าง Group คือผู้ใช้สามารถสร้างได้สูงสุด 100 groups และแต่ละ Group มีได้สูงสุด 200 เกม การสร้าง Group ทำได้จากหน้า Home เลือก All Software (รายละเอียด)

ในอัพเดตยังปรับปรุงการให้เสียงของอุปกรณ์บลูทูธที่เชื่อมต่อ โดยสามารถปรับระดับเสียงหากันได้ผ่านเครื่อง Switch เอง หรือผ่านอุปกรณ์บลูทูธ

Pages