Tags:
Node Thumbnail

รางวัลออสการ์ รางวัลใหญ่ประจำปีของวงการภาพยนตร์ ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลครั้งที่ 95 ไปเมื่อคืนนี้ ซึ่งมีประเด็นน่าสนใจคือภาพยนตร์จากค่ายสตรีมมิ่ง ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงน้อยลงเมื่อเทียบกับปีก่อน

โดยภาพยนตร์จาก Netflix, Apple และ Amazon ได้รับการเสนอชื่อรวมปีนี้ 19 รางวัล เทียบกับปีก่อนรวมทั้งหมด 37 รางวัล อีกทั้งปีที่แล้ว CODA ของ Apple TV+ ได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผลที่ออกมาปีนี้จึงอาจสะท้อนมุมมองของคณะกรรมการ The Academy ได้

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Amazon เตรียมออกแอปแยกสำหรับรับชมคอนเทนต์การแข่งขันกีฬาโดยเฉพาะ จากปัจจุบันเนื้อหาดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งใน Prime Video ซึ่งรายงานนี้สะท้อนว่า Amazon อาจให้ความสำคัญกับการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬามากขึ้น

ก่อนหน้านี้ซีอีโอ Andy Jassy เคยบอกว่าการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬานั้นเป็นคอนเทนต์เฉพาะตัว และ Amazon จะลงทุนกับเนื้อหาประเภทนี้มากขึ้น โดยปัจจุบัน Amazon มีลิขสิทธิ์ถ่ายทอดดสดอาทิ Thursday Night Football ของ NFL, ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกบางนัด และการแข่งขันเบสบอลของสโมสร Yankees

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Studios บริษัทผลิตรายการซีรีส์ของ Amazon ประกาศได้สิทธิของเกม Warhammer 40,000 เพื่อนำไปดัดแปลงเป็นซีรีส์ ภาพยนตร์ และสื่อประเภทอื่นๆ จากบริษัท Games Workshop (GAW) เจ้าของเกมซีรีส์ Warhammer ทั้งหมด

Warhammer 40,000 เป็นเวอร์ชันหนึ่งของเกมสงครามแบบเล่นบนโต๊ะ (tabletop) ซีรีส์ Warhammer ที่เวอร์ชันต้นฉบับใช้เซ็ตติ้งแฟนตาซี ส่วนเวอร์ชัน 40,000 ใช้เซ็ตติ้งสงครามอวกาศไซไฟ ซึ่งภายหลังถูกดัดแปลงต่อเป็นวิดีโอเกม นิยาย บอร์ดเกม ฯลฯ อีกเป็นจำนวนมาก

Amazon Studios ยังประกาศว่าจะได้ Henry Cavill นักแสดงชื่อดังจากบทบาท Superman และ The Witcher (ที่เพิ่งหลุดจากทั้งสองบท) มาร่วมเป็นทั้งนักแสดงและโปรดิวเซอร์ของเนื้อหาที่ดัดแปลง (ยังไม่ระบุว่าเป็นซีรีส์หรือภาพยนตร์)

Tags:
Node Thumbnail

ความคืบหน้าเกี่ยวกับซีรีส์ Fallout ของ Amazon ที่ได้ Jonathan Nolan ผู้สร้างซีรีส์ Westworld มากำกับ ตอนนี้ก็เริ่มการถ่ายทำไปบ้างแล้วและล่าสุด Amazon ได้ปล่อยภาพแรกของซีรีส์ออกมาให้ดูทาง Twitter

ภาพเดียวที่ถูกปล่อยมายั่วแฟนๆ นี้คงยังบอกอะไรไม่ได้มาก กับฉากเปิดประตูหลุมหลบภัยหน้าตาแบบนี้และชุดอันคุ้นตาแต่ไม่เห็นหน้านักแสดง แฟน Fallout ก็ต้องรอติดตามต่อไปว่า Amazon จะปล่อยภาพมาให้ดูเพิ่มเติมกันเมื่อไหร่

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Studios สตูดิโอสร้างภาพยนตร์และซีรีส์ของ Amazon Prime ประกาศสร้างซีรีส์ Blade Runner 2099 ที่เป็นเนื้อหาต่อจากภาพยนตร์ Blade Runner 2049 แต่เป็นเหตุการณ์ในอีก 50 ปีให้หลัง (ตามเลขชื่อภาค)

Blade Runner 2099 ได้ผู้กำกับภาพยนตร์ภาคต้นฉบับ Ridley Scott และผู้เขียนบทภาคสอง (2049) Michael Green มาร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ ตอนนี้ซีรีส์ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นวางแผน

Ridley Scott เคยให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อปีที่แล้วว่าเขียนบทซีรีส์ Blade Runner ไปแล้ว และอยู่ระหว่างการคุยกับบริษัทผู้ผลิต ตอนนี้เราก็ได้คำตอบแล้วว่าเป็น Amazon Prime ที่ได้สิทธิสร้างซีรีส์นี้ไป

Tags:
Node Thumbnail

อ่านไม่ผิด WhatsApp แอปแชตในเครือ Meta ประกาศเป็นผู้ผลิตหนังสั้นออริจินัลเรื่อง Naija Odyssey เล่าเรื่องราวชีวิตของ Giannis Antetokounmpo นักบาสเกตบอล NBA ปัจจุบันอยู่สโมสร Milwaukee Bucks ซึ่งเกิดและเติบโตในกรีซ มีพ่อแม่เป็นผู้อพยพจากไนจีเรีย

Naija Odyssey จะฉายทาง Amazon Prime Video ตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน เป็นต้นไป รวมทั้งผ่าน YouTube และบัญชีทางการของ WhatsApp

ส่วนที่มาที่ไปที่ WhatsApp ลงผลิตคอนเทนต์เองนั้น Vivian Odior หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ WhatsApp ก็ให้เหตุผลว่าหนังสั้นเรื่องนี้ ต้องการเน้นให้เห็นว่า WhatsApp ช่วยเชื่อมต่อผู้คน ผ่านความสัมพันธ์ที่หลากหลายได้อย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศว่าซีรี่ส์ออริจินัล The Lord of the Rings: The Rings of Power มีผู้ชมทั่วโลกในวันแรกที่ออกฉาย 2 ตอนแรก รวม 25 ล้านคน เป็นสถิติสูงสุดที่เคยมีมาของแพลตฟอร์ม Prime Video โดยซีรี่ส์ดังกล่าวเผยแพร่ในกว่า 240 ประเทศทั่วโลก

ซีรี่ส์ The Lord of the Rings: The Rings of Power สร้างจากนิยายของ J.R.R. Tolkien และเป็นซีรี่ส์ฉายทางโทรทัศน์ที่ลงทุนสูงสุดเท่าที่เคยมีมา โดยกำหนดฉายเป็นรายสัปดาห์ไปจนถึงวันที่ 14 ตุลาคมนี้

ก่อนหน้านี้ HBO ก็เพิ่งประกาศว่า House of the Dragon ซีรี่ส์ที่เล่าเรื่องก่อน Game of Thrones ก็เปิดตัวด้วยจำนวนผู้ชมสูงสุดเป็นประวัติศาสตร์ของแพลตฟอร์มเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

LG ประเทศไทย เปิดให้ดาวน์โหลดแอพ Amazon Prime Video บนแพลตฟอร์มสมาร์ททีวี webOS แล้ว สอดคล้องกับทิศทางการเข้ามาทำตลาดของ Amazon Prime Video ในประเทศไทย

LG บอกว่าสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021-2022 ที่อัพเดตซอฟต์แวร์ล่าสุด จะได้รับการแจ้งเตือนว่าแอพ Prime Video พร้อมใช้งานแล้ว หรือจะกดปุ่ม Prime Video บนรีโมท (ที่มีมาตั้งแต่แรก และเพิ่งใช้งานได้จริง) ก็ได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Prime Video บริการสตรีมมิ่งในเครือ Amazon ให้บริการกับลูกค้าในประเทศไทยมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว แต่วันนี้ Amazon ประกาศเริ่มทำตลาดในไทยอย่างเป็นทางการ โดยดึงเอามาริโอ้ เมาเร่อ มาทำแคมเปญโฆษณาให้ลูกค้าในไทยรู้จัก

Amazon ยังประกาศลงทุนทำเนื้อหาออริจินัล (Local Originals) เรื่องแรกของประเทศไทย Comedy Island: Thailand มีกำหนดออกอากาศในปี 2566 และระบุว่ามีเนื้อหาออริจินัลจากประเทศไทยอีกหลายเรื่องอยู่ระหว่างการพัฒนา

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Prime Video บริการสตรีมมิ่งในเครือ Amazon ปรับอินเทอร์เฟซของแอพใหม่ เปลี่ยนมาใช้หน้าตาคล้ายกับสตรีมมิ่งค่ายอื่นๆ ที่เราคุ้นเคย โดยเริ่มจากเวอร์ชัน Android และสมาร์ททีวี กล่องสตรีมมิ่ง เกมคอนโซลก่อน จากนั้นเวอร์ชัน iOS และเว็บจะตามมาทีหลัง

อินเทอร์เฟซแบบใหม่ของ Prime Video ใช้แนวทางเมนูแยกหมวดหมู่แนวตั้ง วางชิดที่ขอบซ้ายมือสุดของหน้าจอ ส่วนรายการในแต่ละหมวดจะเป็นแถบเลื่อนแนวนอน พร้อมโชว์ภาพโปรโมทขนาดใหญ่บนหน้าจอ

ตัวแทนของ Amazon บอกว่าออกแบบอินเทอร์เฟซใหม่ให้เรียบง่ายขึ้น หน้าตาไม่รกเหมือนเวอร์ชันก่อน กระบวนการออกแบบและพัฒนาใช้เวลาทั้งหมด 18 เดือน นอกจากนี้อินเทอร์เฟซใหม่ยังโชว์รายการกีฬาสด (ในสหรัฐ) ให้เด่นชัดขึ้นด้วย

Node Thumbnail

Jim Ryan ประธานของ Sony Interactive Entertainment เปิดเผยในงานประชุมกับผู้ถือหุ้นว่า โซนี่กำลังนำเกมแฟรนไชส์ดัง 3 เกมพัฒนาเป็นซีรีส์ฉายทางสตรีมมิ่งและทีวี ได้แก่

  • Horizon (Netflix)
  • God of War (Amazon)
  • Gran Turismo

ที่ผ่านมาเราเห็นโซนี่ใช้ยุทธศาสตร์นี้กับเกมดังอื่นๆ ของตัวเองมาก่อนแล้ว เช่น ภาพยนตร์ Uncharted, ซีรีส์ The Last of Us ที่จะฉายทาง HBO และล่าสุดคือ ซีรีส์จากเกม Twisted Metal ที่จะฉายทาง Peacock ของค่าย NBC

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศปิดดีลซื้อ MGM บริษัทด้านสื่อบันเทิงเก่าแก่เจ้าของ James Bond อย่างเป็นทางการแล้วด้วยมูลด้วยมูลค่า 8.5 พันล้านดอลลาร์

Amazon เคยประกาศดีลซื้อ MGM ตั้งแต่กลางปีที่แล้ว ซึ่งจะทำให้ Amazon ได้เป็นเจ้าของผลงานทั้งหมดของ MGM ที่มีรายการทีวีกว่า 17,000 ตอน และภาพยนตร์กว่า 4,000 เรื่อง และ MGM จะเข้ามาอยู่ภายใต้ Prime Video และ Amazon Studios โดยคาดว่า Amazon จะนำคอนเทนต์ทั้งหมดลง Prime Video เป็นลำดับต่อไป รวมถึงมีความเป็นไปได้สูงที่ MGM อาจไม่ต่อสัญญาเพื่อส่งคอนเทนต์ของตัวเองลงสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มอื่นอีก

Tags:
Node Thumbnail

ซีรีส์ The Lord of the Rings: The Rings of Power ซีรีส์ทุนสร้างมหาศาลของ Amazon ปล่อยตัวอย่างใหม่ที่มีภาพฉากจริงในเรื่องออกมายั่วน้ำลายแล้ว เปิดมาด้วยเมืองริมน้ำที่น่าจะตั้งอยู่บนอาณาจักรนูเมนอร์ตามด้วยภาพเผ่าพันธุ์ต่างๆ เช่นสาวน้อยฮาร์ฟุต หนึ่งในสามเผ่าพันธุ์โบราณของฮอบบิต

ตัวอย่างยังโชว์โฉมตัวละครสำคัญๆ เช่น กาลาเดรียล เจ้าหญิงเอลฟ์ชาวโนลดอร์ ในวัยที่ยังออกรบและออกผจญภัย จากนั้นโชว์ภาพอารอนเดียร์ (Arondir) เอลฟ์ซิลวัน หรือวู้ดเอลฟ์ รับบทโดย Ismael Cruz Córdova ตามด้วยเคเลบริมบอร์ ที่รับบทโดย Charles Edwards และเอลรอนด์วัยหนุ่ม ที่รับบทโดย Robert Aramayo และตัวละครอื่นอีกหลายตัว

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ข่าวบันเทิง Deadline รายงานว่า Amazon ได้สิทธิสร้างซีรีส์ Bladerunner 2099 ซึ่งเป็นภาคต่อของภาพยนตร์ Blade Runner 2049 (จับความอีก 50 ปีให้หลัง) ในจักรวาล Bladerunner

จักรวาล Bladerunner ในปัจจุบันมีภาพยนตร์ 2 ภาคคือ ภาคต้นฉบับในปี 1982 และภาคต่อ 2049 ฉายในปี 2017 นอกจากนี้ยังมีอนิเมซีรีส์ Blade Runner: Black Lotus ที่เพิ่งฉายไปทาง Crunchyroll จำนวน 13 ตอนด้วย

ส่วนซีรีส์ของ Amazon Studios จะได้ Ridley Scott ผู้กำกับภาพยนตร์ภาคแรกมาเป็นโปรดิวเซอร์ และอาจมาเป็นผู้กำกับเองด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ซีรีส์ The Lord of the Rings ของ Amazon เผยชื่อภาคแล้ว ชื่อ The Rings of Power ซึ่งจะเล่าย้อนไปถึงยุคที่สอง (Second Age) ของมิดเดิลเอิร์ธ ช่วงหลายพันปีก่อนเหตุการณ์ใน The Hobbit และ The Lord of the Rings

ในตัวอย่างใหม่เป็นเสียง Morfydd Clark ที่จะรับบทเป็น Galadriel คนใหม่ กำลังอ่านบทกลอนโบราณของเอลฟ์ที่พูดถึงแหวนแห่งอำนาจ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อกลางปี 2020 Amazon ประกาศทำซีรีส์จากวิดีโอเกม Fallout ของ Bethesda สร้างความตื่นเต้นให้แฟนๆ เกมซีรีส์นี้ แต่หลังจากนั้นข่าวคราวของซีรีส์ก็เงียบหายไปราวปีครึ่ง

ล่าสุด ซีรีส์ Fallout ประกาศแผนการเริ่มถ่ายทำภายในปี 2022 นี้ โดยได้ Jonathan Nolan ผู้สร้างซีรีส์ Westworld มาเป็นผู้กำกับเองในตอนแรก (pilot episode) รวมถึงมีทีมงานเขียนบท Captain Marvel และ Silicon Valley มาร่วมงานด้วย

ตอนนี้เรายังไม่มีข้อมูลว่าเนื้อเรื่องของภาคซีรีส์จะเกี่ยวข้องกับเกมแค่ไหน (และยึดภาคไหนเป็นหลัก) รวมถึงยังไม่มีข้อมูลนักแสดงออกมา

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัวแอป Prime Video บน Mac สำหรับดาวน์โหลดและรับชมภาพยนตร์, รายการทีวี และคอนเทนต์อื่น ๆ ของ Prime Video ได้ในตัวแอป

Amazon Prime Video รองรับฟีเจอร์ดาวน์โหลดวิดีโอเพื่อดูออฟไลน์, เลือกคุณภาพวิดีโอที่ต้องการได้ทั้งสตรีมมิ่งและดาวน์โหลด (ถ้าเลือก “ดีที่สุด” Amazon ระบุว่าจะใช้ปริมาณข้อมูลราว 5.8GB ต่อชั่วโมงเมื่อสตรีมมิ่ง หรือ 2.9GB ต่อชั่วโมงเมื่อดาวน์โหลด) พร้อมซัพพอร์ตฟีเจอร์เนทีฟบน macOS ทั้ง picture-in-picture และ AirPlay รวมถึงเชื่อมต่อกับสโตร์เพื่อเช่าหรือซื้อภาพยนตร์ได้ โดย Amazon จะหักเงินจากช่องทางการชำระเงินที่ระบุไว้ในบัญชี

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เผยภาพแรกของซีรีส์ The Lord of The Rings พร้อมเปิดกำหนดการฉายบน Amazon Prime Video เป็นวันที่ 2 กันยายนปี 2022 หลังปิดกล้องถ่ายทำเรียบร้อยแล้ว โดยทั้งภาคหนังและซีรีส์ ถ่ายทำในประเทศนิวซีแลนด์เหมือนกัน

The Lord of The Rings เวอร์ชั่นซีรีส์ จะเป็นภาคย้อน เล่าเรื่องราวก่อนฉบับหนัง ในยุคที่สอง (Second Age) ของมิดเดิลเอิร์ธ ช่วงหลายพันปีก่อนเหตุการณ์ใน The Hobbit และ The Lord of the Rings เรื่องราวตั้งแต่หลังสงครามกับ Dark Lord Morgoth ไปจนถึงความพ่ายแพ้ครั้งแรกของ Sauron แสดงภาพอาณาจักรต่างๆ ในยุคที่เกรียงไกร ไปจนถึงการล่มสลายของอาณาจักรเหล่านี้

Tags:
Node Thumbnail

Nielsen เปิดตัว The Gauge การจัดเรตติ้งการดูเนื้อหาในทีวีทั้งหมด หรือ Total Usage of Television (TUT) เป็นรายเดือน ให้รู้กันไปเลยว่า คนใช้งานสตรีมมิ่งเยอะกว่าเคเบิลทีวีแล้วจริงหรือไม่ โดยแบ่งประเภทเนื้อหาออกเป็นเนื้อหาสำหรับออกอากาศ, สตรีมมิ่ง, เคเบิล และอื่นๆ

จากรายงานใหม่ของ The Gauge ซึ่งจัดเรตติ้งในทีวีสหรัฐฯ พบว่าคนยังคงดูทีวีแบบเก่า คือดูรายการออกอากาศ และเคเบิลทีวี คิดเป็น 25% และ 39% ตามลำดับ ส่วนสตรีมมิ่งนั้นอยู่ที่ 26%

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการ MGM หรือชื่อเต็ม Metro Goldwyn Mayer บริษัทด้านสื่อบันเทิงเก่าแก่เกือบร้อยปี เจ้าของโลโก้สิงโตที่คนไทยคุ้นเคยดี โดยมูลค่าในการซื้อกิจการอยู่ที่ 8,450 ล้านดอลลาร์ น้อยกว่าตัวเลขที่มีรายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเล็กน้อย อย่างไรก็ตามดีลนี้ต้องได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลก่อน

ถึงแม้ดีล MGM นี้จะมีมูลค่าที่สูงมาก แต่ก็เป็นดีลซื้อกิจการใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของ Amazon โดยดีลอันดับ 1 ยังเป็น Whole Foods เมื่อปี 2017 ที่มูลค่า 13,700 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ข่าวบันเทิง Variety รายงานว่า Amazon ยักษ์ใหญ่ของวงการอีคอมเมิร์ซ กำลังเจรจาซื้อบริษัทสื่อบันเทิง MGM เจ้าของโลโก้สิงโตที่เรารู้จักกันดี

เหตุผลนั้นชัดเจนว่า Amazon ต้องการเสริมคอนเทนต์ในบริการสตรีมมิ่ง Amazon Prime Video ในตลาดสตรีมมิ่งที่กำลังแข่งขันสูง

สตูดิโอ MGM หรือชื่อเต็ม Metro-Goldwyn-Mayer Pictures เป็นเจ้าของภาพยนตร์ดังๆ อย่าง James Bond, Pink Panther, Rocky, RoboCop, Stargate, The Handmaid's Tale แต่ช่วงหลังก็มีปัญหาทางการเงินอยู่เรื่อยๆ และมีข่าวว่ามองหาผู้ซื้อกิจการอยู่เช่นกัน ราคาตามข่าวบอกว่าเสนอขายที่ 9 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Twitch ทำฟีเจอร์ใหม่แก้เหงาในช่วงกักตัว คือ Watch Parties ให้สตรีมเมอร์และแฟนๆ ร่วมกันดูคอนเทนต์จาก Prime Video ร่วมกันได้ เปิดใช้งานเวอร์ชั่นเบต้าในสหรัฐฯ และยังมีสตรีมเมอร์ไม่กี่รายที่ใช้งานฟีเจอร์นี้ได้

อย่างไรก็ตาม Twitch เคยเผยว่าจะทำฟีเจอร์นี้ออกมาก่อนแล้วเมื่อเดือนตุลาคม 2019 และยังอยู่ในขั้นตอนทดสอบเท่านั้น ผู้ชมที่เป็นแฟนๆ ของสตรีมเมอร์ที่ได้ถูกเลือกให้ทดสอบฟีเจอร์ จะได้ดูคอนเทนต์ร่วมกันสดๆ เห็นรีแอกชั่นของสตรีมเมอร์ในฉากต่างๆ รวมถึงคอมเม้นท์ได้ ซึ่ง Facebook เองก็มีฟีเจอร์ Watch Party ดูคลิปต่างๆ บน Facebook พร้อมกับเพื่อนๆ ได้

Tags:
Node Thumbnail

SXSW (South by Southwest) งานสัมมนาใหญ่ประจำปีด้านสื่ออินเทอร์แอคทีฟ, ภาพยนตร์ และดนตรี ยกเลิกการจัดงานเนื่องจากโรคระบาด ล่าสุดทางผู้จัดงานร่วมกับ Amazon นำหนังที่ตั้งเป้าจะฉายในงานมาฉายให้ดูฟรีทาง Amazon Prime Video เป็นเวลา 10 วัน เฉพาะในสหรัฐฯเท่านั้น ทาง Amazon ระบุว่า คนทำหนังที่นำหนังมาลงฉายจะได้ค่าธรรมเนียมการฉายหนังด้วย ส่วนเวลาที่เปิดให้ฉายวางไว้เป็นช่วงปลายเดือนเมษายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

สถานการณ์โรคระบาดในอิตาลีถึงขั้นเลวร้าย ล่าสุดประกาศมาตรการปิดเมือง ส่งผลให้คน 16 ล้านคนต้องกักตัวอยู่บ้าน ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19

ล่าสุด สื่ออิตาลีรายงานว่า ผู้ใช้งานที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงของอิตาลี สามารถเข้าใช้งาน Amazon Prime Video ได้ฟรี อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความชัดเจนว่า สิทธิใช้งานฟรีจะครอบคลุมอิตาลีทั่วประเทศหรือไม่ เพราะต่อมา อิตาลีก็ยกระดับปิดเมืองทั่วประเทศแล้ว โดยอิตาลีมีผู้ติดเชื้อกว่า 9,000 ราย

Pages