Tags:
Node Thumbnail

Amazon Prime Video กำลังทำการเปลี่ยนนโยบายการให้บริการ โดยผู้ใช้ที่สมัครแพ็กเกจแบบมีโฆษณาจะไม่สามารถรับชมภาพยนตร์และรายการทีวีด้วย Dolby Vision และ Atmos ได้อีกต่อไป หากอยากได้คืนให้ผู้ใช้ขยับไปใช้แพ็กเกจที่ราคาสูงกว่าที่จะไม่มีโฆษณา และได้ Dolby Vision และ Atmos กลับคืนมา

ข้อมูลนี้ถูกพบครั้งแรกโดย 4KFilme เว็บไซต์ที่นำเสนอข่าวสารภาพยนตร์ของเยอรมนีที่พบว่าทีวีหลากยี่ห้อที่พวกเขาไม่แสดงภาพแบบ HDR10 และเสียงแบบ Dolby Digital 5.0 บน Prime Video ได้

ภายหลัง Katie Barker โฆษกของ Amazon ออกมายืนยันกับ The Verge ว่าไม่ใช่ข้อผิดพลาดแต่ Prime Video เจตนาจำกัด Dolby Vision และ Dolby Atmos ให้มีเฉพาะบางคอนเทนต์ในแพ็กเกจแบบมีโฆษณา

Tags:
Node Thumbnail

AIS ประกาศความร่วมมือกับ Amazon Prime Video ออกแพ็กเกจราคาพิเศษสำหรับลูกค้า AIS

  • 3 เดือนแรก 149 บาท จากปกติ 447 บาท (เดือนละ 149 บาท)
  • แพ็กเกจรายปี 999 บาท จากปกติ 1,788 บาท

แนวทางของ AIS ในช่วงที่ผ่านมานั้นชัดเจนว่าต้องการเป็นพันธมิตรกับบริการวิดีโอสตรีมมิ่งระดับโลก โดยออกแพ็กเกจราคาพิเศษร่วมกัน ดังที่ก่อนหน้านี้เคยจับมือกับ Disney+ Hotstar, HBO Go รวมถึงบริการสตรีมมิ่งรายอื่น เช่น Viu, WeTV, iQiyi, Monomax, 3Plus

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ยืนยันการปลดพนักงานเพิ่มอีกจำนวนหลายร้อยตำแหน่ง กระทบกับฝ่ายของ Prime Video และ MGM Studios ซึ่งเป็นการปลดพนักงานวันเดียวกับ Twitch ที่เป็นบริษัทในเครือ

Mike Hopkins หัวหน้าส่วนธุรกิจของ Prime Video และ Amazon MGM Studios บอกว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Amazon ได้ขยายโอกาสในทุกส่วนธุรกิจทั้งภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ การถ่ายทอดสดกีฬา ไปจนกับปรับปรุงบริการความบันเทิงสำหรับผู้ใช้งาน เมื่อมาถึงตอนนี้บริษัทได้เห็นแนวทางจึงตัดสินใจลดหรือเลิกการลงทุนในบางส่วนลง เพื่อเพิ่มการลงทุนในส่วนธุรกิจตามลำดับความสำคัญ จึงทำให้ต้องปลดพนักงานจำนวนหลายร้อยคนที่ได้รับผลกระทบ

Tags:
Node Thumbnail

จากที่เคยประกาศอย่างเป็นทางการไปก่อนหน้านี้ว่า Amazon เตรียมจะแทรกโฆษณาในแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งของตัวเอง อย่าง Prime Video ตามรอยคู่แข่งเจ้าอื่นๆ อย่าง Netflix, Disney Plus, Paramount Plus ฯลฯ แต่ยังไม่ได้บอกวันที่ที่แน่ชัด

ณ วันนี้ (27 ธันวาคม 2023) Amazon ประกาศผ่านอีเมลที่ส่งไปให้ผู้ใช้บริการ ว่านโยบายดังกล่าวจะมีผลในวันที่ 29 มกราคมนี้ โดยผู้ใช้ต้องจ่ายค่าบริการเพิ่ม 2.99 เหรียญ (ประมาณ 103 บาท) ต่อเดือน เพื่อยังคงใช้บริการโดยที่ไม่มีโฆษณามารบกวนเหมือนเดิม รวมเป็น 18 เหรียญ (ประมาณ 620 บาท) และ 12 เหรียญ (ประมาณ 413 บาท) ต่อเดือน สำหรับ Amazon Prime และ Prime Video ตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Games Workshop เจ้าของสิทธิในแฟรนไชส์ Warhammer อัพเดตความคืบหน้าของโครงการซีรีส์ Warhammer 40,000 ของ Amazon ที่ประกาศไว้ครั้งแรกในเดือนธันวาคม 2022

หลังเวลาผ่านมาหนึ่งปีเต็ม Games Workshop ระบุว่าได้เซ็นสัญญาฉบับเต็ม (full agreement) กับ Amazon เรียบร้อยแล้ว (สัญญาฉบับแรกเป็นข้อตกลงในหลักการกว้างๆ) หลังจากนี้ไป ตัวโครงการจะเริ่มเดินหน้า ตั้งแต่การวางแผน เขียนบท ก่อนเข้าสู่กระบวนการถ่ายทำต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปล่อยภาพตัวอย่างมาเมื่อไม่กี่วันก่อน ล่าสุด Amazon Prime Video โชว์เทรลเลอร์แรกของซีรีส์ Fallout ที่ดัดแปลงมาจากเกมแล้ว

เนื้อหาในซีรีส์เป็นเหตุการณ์หลังภาค Fallout 4 โดยเป็นเนื้อเรื่องใหม่ที่ไม่เคยอยู่ในเกมมาก่อน (ไม่ต้องเคยเล่นเกมมาก็ดูได้) เหตุการณ์เกิดในหลุมหลบภัย Vault หมายเลข 33 แถบเมืองลอสแอนเจลิส ที่ไม่เคยโผล่ในเกมมาก่อน ตัวเอกหลักภาคนี้เป็นผู้หญิงชื่อ Lucy (แสดงโดย Ella Purnell) ที่ในเรื่องเป็นลูกสาวของผู้นำ Vault 33 และต้องออกจากหลุมหลบภัยมาสู่โลกกว้างภายนอก

Tags:
Node Thumbnail

Prime Video ปล่อยภาพชุดแรกของ Fallout ฉบับทีวีซีรี่ส์ที่ Amazon ซื้อลิขสิทธิ์ไปตั้งแต่ปี 2020 โดยเตรียมฉายวันที่ 12 เมษายน ปี 2024 เนื้อเรื่องของ Fallout ฉบับนี้จะอยู่ในช่วง 200 ปีหลังโลกล่มสลายจากสงครามนิวเคลียร์ โดยเรื่องราวจะเน้นไปที่ชุมชนของผู้คนที่อาศัยอยู่ในหลุมหลบภัยชื่อ Vault 33 ที่ถูกบังคับให้ขึ้นมาอาศัยในนรกบนดินที่เต็มไปด้วยรังสีที่บรรดาบรรพบรุษทำสงครามทิ้งไว้ให้

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Prime Video ประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการรับชมสตรีมมิ่งแบบมีโฆษณา ตามแนวทางเดียวกัน Netflix, Disney+ และสตรีมมิ่งค่ายอื่น ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ โดยจะเริ่มต้นกับลูกค้าใน สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมนี แคนาดา ในต้นปี 2024 จากนั้นจะขยายไปยัง ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน เม็กซิโก และออสเตรเลียภายในปีเดียวกัน

Amazon บอกว่าการแสดงโฆษณาแทรกนั้น จะมีปริมาณน้อยกว่าโฆษณาทางโทรทัศน์ปกติ รวมถึงน้อยกว่าสตรีมมิ่งค่ายอื่นที่มีโฆษณาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศเพิ่มแอพที่รองรับในรถยนต์ ทั้งผ่านระบบ Android Auto (ส่งภาพจากมือถือไปยังจอรถยนต์) และ cars with Google built-in ชื่อใหม่ของ Android Automotive (รัน Android จากคอมพิวเตอร์ในรถยนต์เลย)

Android Auto

รองรับการประชุมออนไลน์ผ่าน Cisco Webex และ Zoom จากในรถยนต์ ตามที่เคยประกาศไว้ใน Google I/O โดยยังมีแค่การประชุมด้วยเสียงอย่างเดียวเพื่อความปลอดภัย สามารถกด join ห้องประชุมได้จากหน้าจอรถยนต์เลย ไม่ต้องล้วงโทรศัพท์ให้อันตราย

ในประกาศเดิมของกูเกิลพูดถึง Teams ด้วย แต่ไม่มีกล่าวถึงในประกาศล่าสุด ส่วน Meet ของตัวเองนั้นเหมือนไม่มีตัวตนอยู่ในจักรวาลนี้

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Prime Video หันมาทำคอนเทนต์แนวคอนเสิร์ตในไทยเป็นครั้งแรก โดยเริ่มจากคอนเสิร์ต Grammy X RS: 90’s Versary Concert ที่รวมศิลปินยุค 90s จากทั้งค่าย Grammy และ RS ในเวทีเดียวกัน

ตัวคอนเสิร์ตจะจัดขึ้นในวันที่ 29-30 กรกฎาคม ส่วนเนื้อหาที่ถ่ายจากงานคอนเสิร์ตจะมาสตรีมผ่าน Amazon Prime Video ตั้งแต่วันที่ 7 กันยายนเป็นต้นไป

Prime Video ยังมีแผนสตรีมคอนเสิร์ตของ Grammy และ RS อีก 2 ครั้ง โดยครั้งที่สองคือ Grammy X RS : 2K Celebration Concert กำหนดจัด 9-10 กันยายน

การบุกเข้ามาทำเนื้อหาคอนเสิร์ตในไทยของ Prime Video ถือว่าน่าสนใจ โดยก่อนหน้านี้มีคู่แข่ง Netflix ที่สตรีมคอนเสิร์ตของเบิร์ด ธงไชย มาบ้างแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Prime Video อาจต้องเดินตามรอยบริการสตรีมมิ่งคู่แข่งอื่นๆ ที่เพิ่มแพ็กเกจแบบมีโฆษณา (Netflix, Disney+) เพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น

Wall Street Journal รายงานข่าวแวดวงว่า Amazon กำลังหาวิธีสร้างรายได้จากโฆษณาในธุรกิจต่างๆ รวมถึง Prime Video ด้วย โดยกำลังเจรจากับผู้สร้างภาพยนตร์อย่าง Warner Bros. หรือ Paramount เพื่อขอปรับแพ็กเกจแบบมีโฆษณา และจัดสรรส่วนแบ่งรายได้กันใหม่ แต่ยังไม่มีรายละเอียดว่าแพ็กเกจใหม่จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

JustWatch เว็บรวบรวมสถิติบริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์ ออกรายงานส่วนแบ่งตลาดสตรีมมิ่งของประเทศไทย ประจำไตรมาส 4/2022 อันดับหนึ่งยังเป็น Netflix นำห่างที่ 41%

อันดับสองเป็นการเบียดกันระหว่าง Amazon Prime Video (15%) และ Disney+ Hotstar (14%) โดยมี HBO Go ตามมาที่ 12%

หากดูทิศทางของส่วนแบ่งตลาด Disney+ Hotstar มีส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ (กินส่วนแบ่งได้เพิ่ม 3%), Prime Video เพิ่ม 2%, HBO Go ลดลง 3% และ Viu ลดลง 1%

Tags:
Node Thumbnail

รางวัลออสการ์ รางวัลใหญ่ประจำปีของวงการภาพยนตร์ ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลครั้งที่ 95 ไปเมื่อคืนนี้ ซึ่งมีประเด็นน่าสนใจคือภาพยนตร์จากค่ายสตรีมมิ่ง ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงน้อยลงเมื่อเทียบกับปีก่อน

โดยภาพยนตร์จาก Netflix, Apple และ Amazon ได้รับการเสนอชื่อรวมปีนี้ 19 รางวัล เทียบกับปีก่อนรวมทั้งหมด 37 รางวัล อีกทั้งปีที่แล้ว CODA ของ Apple TV+ ได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผลที่ออกมาปีนี้จึงอาจสะท้อนมุมมองของคณะกรรมการ The Academy ได้

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Amazon เตรียมออกแอปแยกสำหรับรับชมคอนเทนต์การแข่งขันกีฬาโดยเฉพาะ จากปัจจุบันเนื้อหาดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งใน Prime Video ซึ่งรายงานนี้สะท้อนว่า Amazon อาจให้ความสำคัญกับการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬามากขึ้น

ก่อนหน้านี้ซีอีโอ Andy Jassy เคยบอกว่าการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬานั้นเป็นคอนเทนต์เฉพาะตัว และ Amazon จะลงทุนกับเนื้อหาประเภทนี้มากขึ้น โดยปัจจุบัน Amazon มีลิขสิทธิ์ถ่ายทอดดสดอาทิ Thursday Night Football ของ NFL, ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกบางนัด และการแข่งขันเบสบอลของสโมสร Yankees

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Studios บริษัทผลิตรายการซีรีส์ของ Amazon ประกาศได้สิทธิของเกม Warhammer 40,000 เพื่อนำไปดัดแปลงเป็นซีรีส์ ภาพยนตร์ และสื่อประเภทอื่นๆ จากบริษัท Games Workshop (GAW) เจ้าของเกมซีรีส์ Warhammer ทั้งหมด

Warhammer 40,000 เป็นเวอร์ชันหนึ่งของเกมสงครามแบบเล่นบนโต๊ะ (tabletop) ซีรีส์ Warhammer ที่เวอร์ชันต้นฉบับใช้เซ็ตติ้งแฟนตาซี ส่วนเวอร์ชัน 40,000 ใช้เซ็ตติ้งสงครามอวกาศไซไฟ ซึ่งภายหลังถูกดัดแปลงต่อเป็นวิดีโอเกม นิยาย บอร์ดเกม ฯลฯ อีกเป็นจำนวนมาก

Amazon Studios ยังประกาศว่าจะได้ Henry Cavill นักแสดงชื่อดังจากบทบาท Superman และ The Witcher (ที่เพิ่งหลุดจากทั้งสองบท) มาร่วมเป็นทั้งนักแสดงและโปรดิวเซอร์ของเนื้อหาที่ดัดแปลง (ยังไม่ระบุว่าเป็นซีรีส์หรือภาพยนตร์)

Tags:
Node Thumbnail

ความคืบหน้าเกี่ยวกับซีรีส์ Fallout ของ Amazon ที่ได้ Jonathan Nolan ผู้สร้างซีรีส์ Westworld มากำกับ ตอนนี้ก็เริ่มการถ่ายทำไปบ้างแล้วและล่าสุด Amazon ได้ปล่อยภาพแรกของซีรีส์ออกมาให้ดูทาง Twitter

ภาพเดียวที่ถูกปล่อยมายั่วแฟนๆ นี้คงยังบอกอะไรไม่ได้มาก กับฉากเปิดประตูหลุมหลบภัยหน้าตาแบบนี้และชุดอันคุ้นตาแต่ไม่เห็นหน้านักแสดง แฟน Fallout ก็ต้องรอติดตามต่อไปว่า Amazon จะปล่อยภาพมาให้ดูเพิ่มเติมกันเมื่อไหร่

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Studios สตูดิโอสร้างภาพยนตร์และซีรีส์ของ Amazon Prime ประกาศสร้างซีรีส์ Blade Runner 2099 ที่เป็นเนื้อหาต่อจากภาพยนตร์ Blade Runner 2049 แต่เป็นเหตุการณ์ในอีก 50 ปีให้หลัง (ตามเลขชื่อภาค)

Blade Runner 2099 ได้ผู้กำกับภาพยนตร์ภาคต้นฉบับ Ridley Scott และผู้เขียนบทภาคสอง (2049) Michael Green มาร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ ตอนนี้ซีรีส์ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นวางแผน

Ridley Scott เคยให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อปีที่แล้วว่าเขียนบทซีรีส์ Blade Runner ไปแล้ว และอยู่ระหว่างการคุยกับบริษัทผู้ผลิต ตอนนี้เราก็ได้คำตอบแล้วว่าเป็น Amazon Prime ที่ได้สิทธิสร้างซีรีส์นี้ไป

Tags:
Node Thumbnail

อ่านไม่ผิด WhatsApp แอปแชตในเครือ Meta ประกาศเป็นผู้ผลิตหนังสั้นออริจินัลเรื่อง Naija Odyssey เล่าเรื่องราวชีวิตของ Giannis Antetokounmpo นักบาสเกตบอล NBA ปัจจุบันอยู่สโมสร Milwaukee Bucks ซึ่งเกิดและเติบโตในกรีซ มีพ่อแม่เป็นผู้อพยพจากไนจีเรีย

Naija Odyssey จะฉายทาง Amazon Prime Video ตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน เป็นต้นไป รวมทั้งผ่าน YouTube และบัญชีทางการของ WhatsApp

ส่วนที่มาที่ไปที่ WhatsApp ลงผลิตคอนเทนต์เองนั้น Vivian Odior หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ WhatsApp ก็ให้เหตุผลว่าหนังสั้นเรื่องนี้ ต้องการเน้นให้เห็นว่า WhatsApp ช่วยเชื่อมต่อผู้คน ผ่านความสัมพันธ์ที่หลากหลายได้อย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศว่าซีรี่ส์ออริจินัล The Lord of the Rings: The Rings of Power มีผู้ชมทั่วโลกในวันแรกที่ออกฉาย 2 ตอนแรก รวม 25 ล้านคน เป็นสถิติสูงสุดที่เคยมีมาของแพลตฟอร์ม Prime Video โดยซีรี่ส์ดังกล่าวเผยแพร่ในกว่า 240 ประเทศทั่วโลก

ซีรี่ส์ The Lord of the Rings: The Rings of Power สร้างจากนิยายของ J.R.R. Tolkien และเป็นซีรี่ส์ฉายทางโทรทัศน์ที่ลงทุนสูงสุดเท่าที่เคยมีมา โดยกำหนดฉายเป็นรายสัปดาห์ไปจนถึงวันที่ 14 ตุลาคมนี้

ก่อนหน้านี้ HBO ก็เพิ่งประกาศว่า House of the Dragon ซีรี่ส์ที่เล่าเรื่องก่อน Game of Thrones ก็เปิดตัวด้วยจำนวนผู้ชมสูงสุดเป็นประวัติศาสตร์ของแพลตฟอร์มเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

LG ประเทศไทย เปิดให้ดาวน์โหลดแอพ Amazon Prime Video บนแพลตฟอร์มสมาร์ททีวี webOS แล้ว สอดคล้องกับทิศทางการเข้ามาทำตลาดของ Amazon Prime Video ในประเทศไทย

LG บอกว่าสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021-2022 ที่อัพเดตซอฟต์แวร์ล่าสุด จะได้รับการแจ้งเตือนว่าแอพ Prime Video พร้อมใช้งานแล้ว หรือจะกดปุ่ม Prime Video บนรีโมท (ที่มีมาตั้งแต่แรก และเพิ่งใช้งานได้จริง) ก็ได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Prime Video บริการสตรีมมิ่งในเครือ Amazon ให้บริการกับลูกค้าในประเทศไทยมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว แต่วันนี้ Amazon ประกาศเริ่มทำตลาดในไทยอย่างเป็นทางการ โดยดึงเอามาริโอ้ เมาเร่อ มาทำแคมเปญโฆษณาให้ลูกค้าในไทยรู้จัก

Amazon ยังประกาศลงทุนทำเนื้อหาออริจินัล (Local Originals) เรื่องแรกของประเทศไทย Comedy Island: Thailand มีกำหนดออกอากาศในปี 2566 และระบุว่ามีเนื้อหาออริจินัลจากประเทศไทยอีกหลายเรื่องอยู่ระหว่างการพัฒนา

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Prime Video บริการสตรีมมิ่งในเครือ Amazon ปรับอินเทอร์เฟซของแอพใหม่ เปลี่ยนมาใช้หน้าตาคล้ายกับสตรีมมิ่งค่ายอื่นๆ ที่เราคุ้นเคย โดยเริ่มจากเวอร์ชัน Android และสมาร์ททีวี กล่องสตรีมมิ่ง เกมคอนโซลก่อน จากนั้นเวอร์ชัน iOS และเว็บจะตามมาทีหลัง

อินเทอร์เฟซแบบใหม่ของ Prime Video ใช้แนวทางเมนูแยกหมวดหมู่แนวตั้ง วางชิดที่ขอบซ้ายมือสุดของหน้าจอ ส่วนรายการในแต่ละหมวดจะเป็นแถบเลื่อนแนวนอน พร้อมโชว์ภาพโปรโมทขนาดใหญ่บนหน้าจอ

ตัวแทนของ Amazon บอกว่าออกแบบอินเทอร์เฟซใหม่ให้เรียบง่ายขึ้น หน้าตาไม่รกเหมือนเวอร์ชันก่อน กระบวนการออกแบบและพัฒนาใช้เวลาทั้งหมด 18 เดือน นอกจากนี้อินเทอร์เฟซใหม่ยังโชว์รายการกีฬาสด (ในสหรัฐ) ให้เด่นชัดขึ้นด้วย

Node Thumbnail

Jim Ryan ประธานของ Sony Interactive Entertainment เปิดเผยในงานประชุมกับผู้ถือหุ้นว่า โซนี่กำลังนำเกมแฟรนไชส์ดัง 3 เกมพัฒนาเป็นซีรีส์ฉายทางสตรีมมิ่งและทีวี ได้แก่

  • Horizon (Netflix)
  • God of War (Amazon)
  • Gran Turismo

ที่ผ่านมาเราเห็นโซนี่ใช้ยุทธศาสตร์นี้กับเกมดังอื่นๆ ของตัวเองมาก่อนแล้ว เช่น ภาพยนตร์ Uncharted, ซีรีส์ The Last of Us ที่จะฉายทาง HBO และล่าสุดคือ ซีรีส์จากเกม Twisted Metal ที่จะฉายทาง Peacock ของค่าย NBC

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศปิดดีลซื้อ MGM บริษัทด้านสื่อบันเทิงเก่าแก่เจ้าของ James Bond อย่างเป็นทางการแล้วด้วยมูลด้วยมูลค่า 8.5 พันล้านดอลลาร์

Amazon เคยประกาศดีลซื้อ MGM ตั้งแต่กลางปีที่แล้ว ซึ่งจะทำให้ Amazon ได้เป็นเจ้าของผลงานทั้งหมดของ MGM ที่มีรายการทีวีกว่า 17,000 ตอน และภาพยนตร์กว่า 4,000 เรื่อง และ MGM จะเข้ามาอยู่ภายใต้ Prime Video และ Amazon Studios โดยคาดว่า Amazon จะนำคอนเทนต์ทั้งหมดลง Prime Video เป็นลำดับต่อไป รวมถึงมีความเป็นไปได้สูงที่ MGM อาจไม่ต่อสัญญาเพื่อส่งคอนเทนต์ของตัวเองลงสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มอื่นอีก

Pages