Tags:
Node Thumbnail

Pornhub บล็อกการเข้าถึงเว็บไซต์มีผลกับผู้ใช้งานใน 2 รัฐของสหรัฐอเมริกาคือ รัฐมอนแทนา และรัฐนอร์ทแคโรไลนา หลังจากทั้งสองรัฐผ่านกฎหมายให้ตรวจสอบอายุผู้ใช้งานเว็บไซต์ เพื่อป้องกันการเข้าถึงสื่อผู้ใหญ่มีผลเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2024 ที่ผ่านมา ทำให้ Pornhub ประท้วงกฎหมายดังกล่าวด้วยการบล็อกการเข้าถึงไปเลย รวมทั้งเว็บไซต์สำหรับผู้ใหญ่อื่นในเครือ Aylo ที่เป็นบริษัทแม่ด้วย

ก่อนหน้านี้ Pornhub แสดงการเคลื่อนไหวในลักษณะเดียวกันในหลายรัฐที่ผ่านกฎหมายลักษณะดังกล่าว ทั้ง รัฐลุยเซียนา, รัฐยูทาห์, รัฐอาร์คันซอ, รัฐมิสซิสซิปปี และรัฐเวอร์จิเนีย โดยบล็อกการเข้าถึงเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ArsTechnica อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัว ระบุว่าสหภาพยุโรปเตรียมจัดเว็บโป๊ 3 เว็บ ได้แก่ Xvideos, Pornhub, และ Stripchat ว่าเข้าข่ายแพลตฟอร์มขนาดใหญ่มาก (very large online platform) ที่จะถูกมาตรการกำกับดูแลเพิ่มเติมตามกฎหมาย Digital Services Act (DSA)

ตามเกณฑ์ของ DSA แพลตฟอร์มที่เข้าข่ายแพลตฟอร์มขนาดใหญ่มากนี้ต้องมีผู้ใช้เกิน 45 ล้านคน ที่ผ่านมาเว็บขนาดใหญ่ถูกกำกับด้วยมาตรการนี้ เช่น Facebook, Wikipedia, TikTok ในกรณีของเว็บโป๊เหล่านี้จะถูกบังคับให้มีมาตรการตรวจสอบอายุผู้ใช้, มาตรการลบเนื้อหาผิดกฎหมาย รวมถึงภาพโป๊ที่ไม่ได้รับความยินยอม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

MindGeek บริษัทผู้ให้บริการเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งมีเว็บในเครือหลายแห่งรวมทั้ง Pornhub ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทแม่เป็น Aylo โดยบริษัทให้เหตุผลว่าเพื่อเป็นการเริ่มต้นใหม่ ส่งเสริมนวัตกรรม ความหลากหลายในคอนเทนต์สำหรับผู้ใหญ่ ที่ไว้ใจได้และมีความปลอดภัย

ปัจจุบัน Aylo มีกองทุน Ethical Capital Partners เป็นเจ้าของทั้งหมด โดยมาซื้อกิจการไปเมื่อเดือนมีนาคม ซึ่งแนวทางหนึ่งที่เจ้าของใหม่ต้องการทำคือเปลี่ยนภาพจำเดิมเมื่อสมัยเป็น MindGeek ซึ่งการเปลี่ยนเจ้าของใหม่นี้เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สองผู้บริหารระดับสูงลาออกเมื่อปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Pornhub บล็อกการเข้าถึงเว็บไซต์ของผู้ใช้ในรัฐมิสซิสซิปปี และรัฐเวอร์จิเนีย เพื่อเป็นการประท้วง หลังรัฐทั้งสอง ผ่านกฏหมายตรวจสอบอายุผู้ใช้เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กเข้าถึงสื่อลามก ซึ่งกำหนดให้เว็บไซต์สื่อลามกเข้มงวดกับตรวจสอบอายุของผู้ใช้มากขึ้น ไม่ใช่แค่ การถามผู้ใช้ว่า “คุณอายุ 18 ปีขึ้นไปหรือเปล่า ?”

Tags:
Node Thumbnail

บัญชี Pornhub บน Instagram ถูกระงับอย่างถาวรแล้ว หลังจาก Instagram ได้ระงับบัญชี Pornhub ชั่วคราวโดยอ้างว่าละเมิดนโยบายของแพลตฟอร์มในการโพสต์ภาพเปลือยและเนื้อหาทางเพศ

Pornhub ได้โพสต์จดหมายส่งถึงผู้บริหาร Instagram ลงในบัญชี Twitter ซึ่งรวมถึง Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta และ Adam Mosseri ประธานของ Instagram จดหมายมีผู้ที่ทำงานในวงการสื่อทางเพศลงชื่อสนับสนุนถึง 60 ราย

Tags:
Node Thumbnail

ตอนนี้บัญชี Instagram ของ PornHub ซึ่งมีผู้ติดตาม 13.1 ล้านคน พร้อมประวัติการโพสต์รูปภาพอีก 6,200 ครั้งก็กลายเป็นแค่ความทรงจำไปแล้ว หลังจาก Instagram จู่ๆ ได้ตัดสินใจถอดบัญชีทางการของเว็บดังรวมหนังผู้ใหญ่ออกไปจากแพลตฟอร์มโดยไม่ให้คำอธิบายเหตุผลใดๆ

ที่ผ่านมา PornHub ใช้พื้นที่บน Instagram โพสต์ภาพเพื่อโปรโมทเว็บไซต์ของตัวเองโดยไม่ได้ใช้ภาพโป๊เปลือยอนาจาร อย่างไรก็ตามเนื้อหาที่สื่อออกมาก็เป็นการโปรโมตสื่อทางเพศอย่างชัดเจน และมีการโน้มน้าวชักจูงคนให้มาลองเป็น "นักแสดงในวงการ" ซึ่งเป็นประเด็นที่ทำให้นักรณรงค์หลายฝ่ายพยายามผลักดันแพลตฟอร์มต่างๆ ให้ทำการแบน PornHub

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สองผู้บริหารสูงสุดของ MindGeek บริษัทแม่ของ Pornhub ลาออกจากตำแหน่ง จากปัญหาความขัดแย้งกับเจ้าของหุ้นใหญ่ และโมเดลธุรกิจของ Pornhub ที่ถูกวิจารณ์มาโดยตลอด

บริษัท MindGeek มีที่อยู่จดทะเบียนอยู่ในประเทศลักเซมเบิร์ก โดยเป็นเจ้าของเว็บโป๊หลายแห่ง เช่น Pornhub, Redtube, YouPorn, Xtube รวมถึงค่ายหนังสำหรับผู้ใหญ่อีกหลายค่ายด้วย ตัวบริษัทก่อตั้งในปี 2004 แต่เปลี่ยนเจ้าของเมื่อปี 2013 หลัง Bernd Bergmair นักลงทุนชาวออสเตรียเข้ามาถือหุ้นใหญ่ ส่วนทีมบริหารส่วนใหญ่อยู่ในแคนาดา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีแอคเคาท์ทวิตเตอร์ โพสต์ว่า PornHub บล็อกผู้เข้าชมจากประเทศรัสเซีย และแสดงภาพธงยูเครนเพื่อเป็นการสนับสนุนยูเครน จนสื่อบางสำนักอาจไม่ได้ตรวจสอบข่าวให้ดี และลงข่าวว่าเป็นเรื่องจริง แต่หลังจาก Blognone ตรวจสอบเรื่องนี้ พบว่าน่าจะเป็นการโพสต์เต้าข่าวขำขันของผู้ใช้ทวิตเตอร์มากกว่า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pornhub เปิดสถิติ 2021 Year In Review หลังเว้นปี 2020 ไป ปีนี้บ้านเราหายไปจากหน้าสถิติของ Pornhub โดยสิ้นเชิง หลังถูกบล็อกไปเมื่อปีก่อน จากเดิมที่ไทยเคยครองตำแหน่งประเทศที่เข้าชมมากสุดอันดับ 17 และครองแชม์ประเทศใช้เวลาบนเว็บนานที่สุดต่อการเข้าชมหนึ่งครั้ง ในการจัดอันดับปี 2019 ซึ่งปีนี้ฟิลิปปินส์ครองแชมป์ไปแทน

สถิติอื่นๆ ที่น่าสนใจ คำว่า Hentai ครองแชมป์คำค้นหาที่มาแรงที่สุด แชมป์ประเทศที่คนดูมากที่สุดคือสหรัฐอเมริกา ดาราหนังผู้ใหญ่อันดับหนึ่งคือ Lana Rhoades ส่วนดารามือสมัครเล่นอันดับหนึ่งได้แก่ yinyleon ประเภทคอนเทนต์ที่คนดูมากที่สุดได้แก่ Japanese ยอดผู้ชมหญิงโต 5% คิดเป็น 35% จากทั้งหมด ผู้ใช้ส่วนใหญ่ดูบนมือถือ

Tags:
Node Thumbnail

Changsu คุณครูสอนวิชาคณิตศาสตร์จากไต้หวัน อัพโหลดคลิปสอนแคลคูลัสและคณิตศาสตร์อื่นๆ เป็นภาษาจีนกลางบน Pornhub ปัจจุบันมียอดวิวรวมเกือบ 1.7 ล้านวิว ในชื่อช่อง Changsumath666 พร้อมสโลแกน “Play Hard, Study Hard!”

เขาระบุว่าทำแบบนี้เพราะไม่เห็นมีใครสอนคณิตศาสตร์บนเว็บหนังผู้ใหญ่เลย และเขาเคยลองอัพบนเว็บอื่น เช่น Xvideos.com แล้ว แต่เหมือนเว็บเหล่านั้นจะไม่อนุญาตให้อัพวิดีโอนอกเหนือจากวิดีโอผู้ใหญ่

Tags:
Node Thumbnail

PornHub เปิดตัวโปรเจกต์ The Remastured ใช้ AI คืนค่าสีผิว และปรับความคมชัดให้หนังอีโรติกยุคเก่าที่มีอายุมากกว่า 125 ปี โดยใช้ชุดข้อมูลภาพและวิดีโอสำหรับผู้ใหญ่ร่วม 100,000 ภาพเพื่อสอน AI ในการทำให้ภาพยนตร์มีสีสัน

PornHub ระบุว่า ตัวกระบวนการเริ่มต้นด้วยการลดจุดรบกวนและการทำให้ภาพคมชัด เร่งวิดีโอให้เล่นที่ความชัดแบบ 4K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที รวมทั้งเพิ่มเสียงและซาวด์แทร็กใหม่

ตัวอย่างหนังในโปรเจกต์เช่น The Kiss ในปี 1896 สร้างโดยบริษัทของ Thomas Edison ที่คาดว่าเป็นฉากจูบแรกของโลก และภาพยนตร์สั้นในปี 1897 จาก Georges Méliès ผู้สร้างภาพยนตร์ในตำนานที่เรียกว่า After the Ball เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Pornhub ออกรายงานความโปร่งใสเป็นครั้งแรก เป็นการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการปฏิบัติต่อคอนเทนต์และรายงานที่ได้รับมาตลอดปี 2020 หลังจากที่โดนแฉว่าปล่อยให้มีวิดีโอโป๊เด็กและวิดีโอที่ไม่ได้รับความยินยอมก่อนจนโดนหลายฝ่ายแบน จนทำให้ทางแพลตฟอร์มต้องหาวิธีแก้ไข

ในรายงานระบุว่า Pornhub สั่งลบคอนเทนต์ 653,465 รายการที่ฝ่าฝืนนโยบายของบริษัท โดยคอนเทนต์ที่ฝ่าฝืนกฎมีทั้งคอนเทนต์มีทั้งคอนเทนต์อนาจารเด็กและคอนเทนต์ที่ไม่ได้รับความยินยอม รวมถึงคอนเทนต์ความรุนแรงและการทารุณกรรมสัตว์ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อปลายปีที่แล้ว Pornhub โดนมรสุมจากการปล่อยให้มีวิดีโอโป๊เด็กหรือวิดีโอที่ไม่ได้รับความยินยอมจากเจ้าตัวอยู่บนแพลตฟอร์มจนต้องกวาดล้างครั้งใหญ่โดยสั่งลบคลิปที่อัพโหลดแบบไม่ยืนยันตัวตน

ล่าสุด Pornhub ประกาศนโยบายความปลอดภัยใหม่ โดยกำหนดให้ผู้อัพโหลดไฟล์จะต้องเป็นสมาชิก Model Program ก่อน โดยจะเปลี่ยนจากเดิมที่ Pornhub จะเป็นผู้ตรวจสอบข้อมูลผู้ใช้งานเอง เปลี่ยนไปใช้บริการ Yoti ในการยืนยันตัวตนผู้อัพโหลดซึ่งผู้ใช้จะต้องส่งภาพปัจจุบันพร้อมกับหลักฐานแสดงตัวตนจากภาครัฐเท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

จากประเด็น Pornhub โดน Visa/Mastercard แบน เพราะปัญหาวิดีโอโป๊เด็ก-วิดีโอที่ไม่ได้รับความยินยอมจากเจ้าตัว ทำให้ Pornhub ประกาศปิดการอัพโหลดวิดีโอใหม่จากผู้ใช้ที่ไม่ยืนยันตัวตน แต่ก็มีคำถามตามมาว่า วิดีโอเดิมในระบบที่มีอยู่เป็นจำนวนมากจะทำอย่างไร

วันนี้ Pornhub ประกาศมาตรการเพิ่มเติม โดยจะลบวิดีโอทั้งหมดที่มาจากผู้ใช้ที่ไม่ยืนยันตัวตน เท่ากับว่าวิดีโอโป๊ใน Pornhub จะเหลือเฉพาะจากผู้ผลิตคอนเทนต์ที่เข้าร่วมโครงการพาร์ทเนอร์เท่านั้น วิดีโอทั้งหมดสามารถยืนยันตัวตนของผู้อัพโหลดได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

จากประเด็น หนังสือพิมพ์ The New York Times ลงบทความ "The Children of Pornhub" ระบุว่าเว็บไซต์เต็มไปด้วยวิดีโอที่ไม่ได้รับความยินยอม เช่น วิดีโอข่มขืน, ภาพแอบถ่าย, และวิดีโอโป๊เด็ก จน Visa/Mastercard อาจตัดความสัมพันธ์กับ Pornhub ล่าสุด Pornhub ออกมาตรการยุติการอัปโหลดจากผู้ใช้งานที่ไม่ได้รับการยืนยันโปรไฟล์ และห้ามไม่ให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดเนื้อหาส่วนใหญ่ของไซต์

Tags:
Node Thumbnail

Visa และ Mastercard เปิดเผยว่ากำลังสอบสวนว่า Pornhub ปล่อยให้มีการเผยแพร่วิดีโอโป๊เด็กและวิดีโอข่มขืนจริงหรือไม่ หลังจากเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาหนังสือพิมพ์ The New York Times ลงบทความ "The Children of Pornhub" ระบุว่าเว็บไซต์เต็มไปด้วยวิดีโอที่ไม่ได้รับความยินยอม เช่น วิดีโอข่มขืน, ภาพแอบถ่าย, และวิดีโอโป๊เด็ก

Tags:
Node Thumbnail

หลังกระทรวงดิจิทัลเดินหน้าบล็อคเว็บ Pornhub สิ่งที่คาดเดาได้คือผู้ใช้จำนวนหนึ่งจะหันไปใช้งานบริการ VPN ล่าสุด Atlas VPN ผู้ให้บริการแบบคิดค่าบริการก็ออกมารายงานตัวเลข ว่ามีผู้ติดตั้ง Atlas VPN เพิ่มขึ้นทันที 455% จากอัตราการติดตั้งเฉลี่ย 30 วัน และวันถัดมาอัตราการติดตั้งก็ยังเพิ่มขึ้นเป็น 644%

Atlas VPN เคยทำวิจัยและพบว่าผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในไทยใช้งาน VPN เพียง 1.17% เท่านั้น โดยนอกจากประเด็น Pornhub แล้ว รายงานของ Atlas VPN ยังระบุว่ารัฐบาลไทยบล็อคเว็บเพื่อปิดกั้นเนื้อหาที่วิจารณ์รัฐบาล, กองทัพ, และสถาบันพระมหากษัตริย์

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวไทยบล็อค Pornhub พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้สัมภาษณ์สื่อว่า เมื่อกระทรวงได้รับคำสั่งศาล ก็ส่งเรื่องไปยังผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตในประเทศไทยราว 27 รายทั่วประเทศให้ปิดการมองเห็นเว็บไซต์ดังกล่าวในประเทศ

พุทธิพงษ์ บอกเพิ่มเติมว่า เป็นการรวบรวม URL มาสักพักแล้วส่งศาลไปในเวลาเดียวกัน และที่ผ่านมาได้รับเสียงร้องเรียนจากผู้ปกครองที่เป็นห่วงเด็กและเยาวชน และที่ผ่านมาก็ไม่ได้บังคับใช้กฎหมายเต็มที่ ทำให้ยังสามารถเช้าใช้ Pornhub ได้บ้าง จึงขอความเห็นใจ เพราะถ้าไม่บังคับบล็อกก็ไม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้พบว่าผู้ใช้งานหลายรายโพสต์ว่าเข้า Pornhub ในไทยไม่ได้ เมื่อเข้าใช้งานพบข้อความระบุว่า เนื้อหานี้ถูกระงับเนื่องจากมีความผิด ตาม พ.ร.บ.ความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 และ/หรือเข้าข่ายความผิด ตาม พ.ร.บ. การพนัน พ.ศ. 2478

เว็บไซต์ผู้จัดการรายงานข่าวว่า ศาลมีคำสั่งให้ระงับการเผยแพร่ข้อมูลคอมพิวเตอร์ ตาม พ.ร.บ.ความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พศ.2550 กับ เว็บโป๊ Pornhub จำนวนกว่า 191 URLs โดยไม่สามารถเข้าใช้งานจากเครือข่ายอินเทอร์เน็ตในไทยได้ ไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายใดก็ตาม และกระทรวงดีอีจะเดินหน้าควบคุม เว็บพนันออนไลน์ผิดกฎหมาย

Tags:
Node Thumbnail

Pornhub เผยยอดการค้นหาคำว่า ‘Among Us’ ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา พบว่าเริ่มมีการค้นหาด้วยคำนี้เพิ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน และพุ่งสูงสุด ถึง 693,820 ครั้งในวันที่ 16 กันยายน

ปัจจุบัน ‘Among Us’ มียอดค้นหาบน Pornhub รวมตั้งแต่เดือนกันยายน ถึง 6 ตุลาคม กว่า 4.7 ล้านครั้ง คิดเป็นตัวเลขเฉลี่ย 115,000 ครั้งต่อวัน ชนะ ‘Overwatch’ ที่มียอดค้นค้นหา 100,000 ครั้งต่อวัน และใกล้เคียง ‘Fortnite’ ที่มียอดค้นหา 130,000 ครั้งต่อวัน

Tags:
Node Thumbnail

จากปัญหา COVID-19 ระบาดทั่วโลกทำให้คนใช้เวลาเกือบทั้งวันอยู่บ้าน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลกักกันตัวเองหรือรัฐบาลสั่งห้ามออกจากบ้านก็ตาม ทำให้ผู้ให้บริการสตรีมมิงหลายรายออกโปรโมชันต่าง ๆ หรือเปิดให้รับชมฟรีเพื่อเป็นการช่วยเหลือไปอีกทาง

ล่าสุดก็ Pornhub ที่ออกแคมเปญ Stayhomehub กระตุ้นให้คนอยู่บ้านกันมากขึ้นด้วยการแจก Premium ฟรีทั่วโลกเป็นเวลา 1 เดือนจนถึง 23 เมษายนนี้ โดยระบุว่าจุดประสงค์ก็เพื่อต้องการลดจำนวนเคสผู้ป่วยลงให้ต่ำในระดับที่หน่วยงานสาธารณสุขจะรับได้

สุดท้ายก็อย่าลืมล้างมือบ่อย ๆ ตามคำแนะนำ สธ. นะครับ

ที่มา - @pornhub

Tags:
Node Thumbnail

อิตาลีกลายเป็นพื้นที่เสี่ยงอันดับต้นๆ ของโรค COVID-19 ระบาด รัฐบาลสั่งปิดหลายเมืองทำให้คนเป็นล้านในอิตาลีไม่สามารถเดินทางไปไหนได้ ล่าสุด Pornhub ให้คนอิตาลีใช้งานแพ็กเกจพรีเมี่ยมฟรี ตลอดเดือนมีนาคม โดยคนอิตาลีสามารถสมัครใช้งานแพ็กเกจได้โดยไม่ต้องกรอกเลขบัตรเครดิต และเดบิตเลย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pornhub เว็บไซต์หนังผู้ใหญ่ที่มีคนเข้าดู 42,000 ล้านครั้งเมื่อปีที่ผ่านมา กำลังขยายเนื้อหาให้หลากหลายขึ้น ล่าสุดเตรียมฉายหนังที่ไม่เกี่ยวกับหนังโป๊ แต่เป็นสารคดีเกี่ยวกับสังคม LGBT ฉายฟรีบนแพลตฟอร์มในเดือนมีนาคมนี้

หนังสารคดีที่ว่าคือ Shakedown จากผู้สร้างภาพยนตร์และศิลปิน Leilah Weinraub นำเสนอสังคมวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวาของกลุ่มคน LGBT ในคลับที่ลอสแองเจลิส ใช้เวลาถ่ายฟุตเทจย้อนหลังไปถึง 15 ปี ตัวผู้สร้าง Weinraub คาดหวังว่าการฉายที่ Pornhub จะช่วยดึงดูดคนดูโดยเฉพาะกลุ่มผู้หญิง

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้งาน Pornhub อาจต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น และถือเป็นข่าวดีเมื่อ Pornhub มี mirror site เปิดใช้งานบน Tor Browser ที่เน้นความเป็นส่วนตัวได้ โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าเว็บไซต์บน Tor ได้ผ่าน http://pornhubthbh7ap3u.onion/

Pornhub ระบุว่า ทำเพื่อสนับสนุนความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้และสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยของแพลตฟอร์ม ปกป้องผู้ใช้จากการเซ็นเซอร์ การเฝ้าสอดแนม และการเลือกปฏิบัติต่อชุมชน LGBT ซึ่งยังเป็นสิ่งผิดกฎหมายในบางประเทศ

Pages