Tags:
iWork

เคยสัญญาไว้ว่าจะทำฟีเจอร์เดิมของ iWork กลับมาภายใน 6 เดือน ล่าสุดแอปเปิลก็ส่งอัพเดตใหม่ของ iWork ทั้งบน OS X, iOS และเว็บไซต์

ฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาส่วนมากเป็นฟีเจอร์เดิมที่ถูกนำกลับมา โดยฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามามีดังนี้ครับ

  • Keynote for iOS ใช้งานเป็นรีโมตได้แทนแอพแยก (Keynote Remote)
  • เพิ่มทรานซิชันในการนำเสนอทั้ง Keynote บน iOS และ OS X
  • Keynote for Mac ทำงานร่วมกับ PowerPoint ได้ดีขึ้น รวมถึงไฟล์ที่นำเข้ามาจาก Keynote '09
  • Pages for Mac เพิ่มแถบไม้บรรทัดแนวตั้ง และเส้นกะตำแหน่ง รวมถึงเพิ่มคีย์ลัดบนคีย์บอร์ดมากขึ้น
  • Numbers for Mac สามารถจัดเรียงแถว และคอลัมน์ได้แล้ว และเพิ่มฟีเจอร์แก้คำอัตโนมัติ
  • iWork for iCloud ปรับส่วนติดต่อผู้ใช้ทั้งหมดไปในแนวทางเดียวกับ iOS 7 แบนเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับฟีเจอร์ที่ทุกแพลตฟอร์มได้เหมือนกันหมดคือ การแชร์เอกสาร และแก้ไขร่วมกัน โดยสามารถใส่รหัสผ่านกับเอกสารที่แชร์ไปได้แล้ว

ที่มา - MacRumors 1, 2

Tags:
iOS 7

หลังจากที่ได้เปิดตัวสินค้าต่าง ๆ มากมายไปแล้วในวันนี้ แอปเปิลยังได้ปล่อยอัพเดต iOS 7 เวอร์ชัน 7.0.3 ให้แก่ผู้ใช้ iPhone, iPad และ iPod touch โดยผู้ใช้สามารถเลือกอัพเดตผ่านระบบ Over-the-Air ได้

สิ่งที่ถูกเปลี่ยนแปลงไป หรือถูกแก้ไขใน iOS 7 เวอร์ชันนี้ได้แก่ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบเข้าใช้เครื่องผ่านหน้า Lock screen, ปัญหาผู้ใช้ไม่สามารถทำการเปิดใช้บริการ iMessage ได้, ปัญหาที่ผู้ใช้บางรายไม่สามารถส่งหรือรับข้อความผ่านทาง iMessage ได้ และปัญหาเซ็นเซอร์ accelerometer บน iPhone 5s

นอกจากนี้ ยังได้มีการเพิ่มการรองรับ iCloud Keychain ซึ่งเป็นคุณสมบัติใหม่ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถซิงค์รหัสผ่านบน Keychain ของ OS X Mavericks มาสู่อุปกรณ์ iOS ได้โดยตรงอีกด้วย

จากการทดลองได้ใช้แล้ว พบว่าการแสดงผลภาษาไทยเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย โดยเฉพาะภายในบางแอพ ที่มีการแสดงผลตัวหนังสือทั้งฟอนต์ธนบุรี (ฟอนต์เดิมบน iOS 6) โดยตัวฟอนต์ธนบุรีได้ถูกปรับปรุงขนาดการแสดงผลให้เล็กลงเมื่อเทียบกับตัวอักษรลาติน อย่างไรก็ตาม บั๊กค้างหรือกระตุกเมื่อแสดงผลภาษาไทยยังคงมีอยู่เช่นเดิมแต่ไม่รุนแรงเท่าเมื่อก่อน แต่ก็เร็วกว่าเดิมมาก (แต่บางแอพอย่าง Pocket ยังค้างนานมาก)

ที่มา - MacRumors, 9to5Mac

Tags:
Motorola

โมโตโรล่าได้เปิดตัวเครื่องมืออำนวยความสะดวกในการย้ายข้อมูลจาก iCloud มายังบัญชีของ Google ซึ่งเครื่องมือนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Moto Maker เครื่องมือปรับแต่ง Moto X ก่อนสั่งซื้อ

วิธีใช้เครื่องมือย้ายข้อมูลนี้ก็ง่ายมาก เพียงแค่ใส่ Apple ID และรหัสผ่านที่ใช้กับ iCloud ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของบัญชี Google หลังจากนั้นก็คลิกและรอให้ทำงานจนเสร็จก็เรียบร้อย

ผู้ผลิตแอนดรอยด์รายอื่นก็อย่างเอชทีซีหรือซัมซุงได้เคยออกเครื่องมือที่มีลักษณะคล้ายกันนี้มาก่อน แต่การที่โมโตโรล่าที่อยู่ภายใต้ร่มเงาของกูเกิลนั้นออกเครื่องมือแบบนี้มาน่าจะเป็นสัญญาณว่ากูเกิลเตรียมรุกตลาด iOS อย่างจริงจังแล้ว ซึ่ง Punit Soni รองประธาน Motorola ก็ได้โพสต์เกี่ยวกับเครื่องมือนี้บน Google+ ของเขาด้วยว่า

We added the ability to migrate your iPhone contacts and calendar to the Moto X (from Motomaker.com). There is a long way to go, but its a start...
Hope folks who are transitioning from an iOS device find it useful.

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
iCloud

หลังจากที่เว็บไซต์ iCloud.com รุ่น Beta ได้มีการปรับปรุงหน้าตาไปเมื่อเดือนก่อน มาวันนี้ เว็บไซต์ iCloud.com ได้มีปรับปรุงหน้าตาใหม่อีกรอบ โดยมีแรงบันดาลใจมาจาก iOS 7 โดยปรับปรุงการสร้างส่วนติดต่อผู้ใช้ให้เรียบง่ายและประณีตยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงเวอร์ชันของแอพ Mail, Calendar, Notes และ Find My iPhone ให้ตรงกับ iOS 7 อีกด้วย

ที่น่าสังเกตคือหน้า iCloud.com ตัดคำว่า Beta ออกไปจากคำว่า iCloud แล้ว

ที่มา - iMore

Tags:
iWork

แอปเปิลเพิ่งเปิดให้เข้าใช้งาน iWork for iCloud แบบไม่จำกัดจำนวนมาได้สองวัน ล่าสุดแอปเปิลตัดสินใจปิดการใช้งาน iWork for iCloud สำหรับบุคคลทั่วไปอีกรอบแล้ว หลังจากมีผู้เข้ามาใช้งานเยอะเกินกว่าที่ระบบจะรองรับได้

โดยผู้ที่เคยเข้าใช้งานได้ แต่หลังจากวันที่ 26 สิงหาคมกลับใช้งานไม่ได้ ระบบจะแจ้งว่าเป็นมีปัญหาเพราะมีจำนวนผู้ใช้งานเยอะเกินเหตุแทน (Overwhelming response) และจะให้กลับมาตรวจสอบทีหลัง ซึ่งแอปเปิลก็ได้สัญญาเอาไว้ว่า งานที่เก็บเอาไว้บน iCloud จะไม่หายไปไหนครับ

ส่วนวันที่จะประกาศเปิดใช้งานจริงนั้น ยังไม่มีกำหนดการที่แน่นอนครับ

ที่มา - AppleInsider

Tags:
iWork

iWork for iCloud เป็นชุดโปรแกรมออฟฟิศบนเว็บของแอปเปิล (ข่าวเปิดตัว) ก่อนหน้านี้เปิดให้นักพัฒนาทดสอบ และตามด้วยผู้ใช้ที่ได้รับ invitation

ล่าสุดแอปเปิลเปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปที่มี Apple ID สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องรอ invitation แล้ว (ไม่จำเป็นต้องซื้อโปรแกรม iWork บนแมคมาก่อนด้วย) วิธีการก็เข้าไปที่ iwork.com แล้วล็อกอินด้วย Apple ID ได้เลย

ที่มา - Engadget

Tags:

iCloud.com ปรับโฉมใหม่ตามการออกแบบของ iOS 7 ใครที่มีบัญชีนักพัฒนาสามารถเข้าไปทดลองใช้ได้แล้ววันนี้ ตามแหล่งที่มา ส่วนรูปอื่น ๆ มีให้ดูท้ายเบรคครับ

ที่มา - iCloud และ Cult of Mac

Tags:

เมื่อสักครู่นี้แอปเปิลได้อัพเดตหน้าเว็บ iCloud Beta ของตัวเองให้มีหน้าตาใกล้เคียงกับ iOS 7 แล้ว โดยในหน้าแรกผู้ใช้จะสามารถเห็นไอคอนทุกอย่างมีลักษณะเหมือนกับไอคอนบน iOS 7

ในส่วนของแอพแต่ละแอพ ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนหน้าตาให้มีรูปแบบคล้ายกับ iOS 7 เช่นกัน ยกเว้นแอพ Pages, Numbers, และ Keynote ซึ่งยังคงรูปแบบเดิมที่ใกล้เคียงกับ OS X มากกว่า

ที่มา - MacRumors

Tags:
SkyDrive

สืบเนื่องจากข่าว พื้นที่ฟรีอีก 20 GB ที่ได้จากการย้ายมาจาก MobileMe สู่ iCloud จะหมดวันที่ 30 กันยายนนี้ ตอนนี้ Twitter ของทาง SkyDrive ออกมาตอบสนองกับข่าวนี้แล้วครับ

ขอเพียงท่านส่งต่ออีเมลที่แจ้งการลดพื้นที่ของ iCloud ไปที่ HelpMeSkyDrive@outlook.com เพียงเท่านี้คุณก็ได้จะพื้นที่เพิ่มไปอีก 15 GB เป็นเวลา 1 ปี

ไม่รู้ว่าแผนนี้จะเรียกให้แฟนๆ MobileMe/iCloud ให้ย้ายข้อมูลไปอยู่ที่ Skydrive ได้หรือไม่ เพราะ สุดท้ายก็ได้เพิ่มอีกแค่ 1 ปีเท่านั้นเองครับ

ที่มา: SkyDrive Twitter

Tags:
iCloud

นี่คงอาจจะเป็นข่าวสุดท้ายสำหรับ MobileMe แล้วนะครับ

จากที่แอปเปิลเคยประกาศไว้ในงาน WWDC 2011 ว่า "MobileMe เจ้าตายแล้ว" และเมื่อผู้ใช้ย้ายจาก MobileMe สู่ iCloud ในช่วงนั้น แอปเปิลก็มอบหน่วยความจำเพิ่มอีก 20 GB ใน iCloud เป็นการชดเชยการปิดบริการของ MobileMe

ล่าสุดแอปเปิลประกาศว่า พื้นที่ฟรีอีก 20 GB นั้นไม่ได้ให้ตลอด และหน่วยความจำเพิ่มเติมนี้จะสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายนนี้ โดยผู้ใช้ที่ไม่ได้จ่ายค่าอัพเกรดพื้นที่รายปี แอปเปิลจะลดขนาดความจำใน iCloud ลงทันทีที่หมดอายุ เหลือ 5 GB เท่ากับคนอื่น และถ้าพื้นที่ที่ใช้งาน iCloud มากกว่า 5 GB ระบบซิงก์, ระบบการแก้ไขเอกสาร และระบบอีเมล์ของ iCloud ในบัญชีของคุณจะหยุดทำงานทันที

แต่ถ้าหากยังอยากจะได้พื้นที่บน iCloud ใน 20 GB ที่จะหายไป ก็ยอมเสียเงินสัก 40 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี หรือราว 1,200 บาทเพื่อพื้นที่ 20 GB ยังคงอยู่เหมือนเดิมครับ

ที่มา: แอปเปิล, Cult of Mac

Tags:
iWork

หลังจากแอปเปิลเปิดตัว iWork for iCloud ที่งาน WWDC 2013 และเปิดให้นักพัฒนาทดลองใช้รุ่นเบต้า วันนี้ก็มีรายงานว่าแอปเปิลได้ส่งอีเมลเชื้อเชิญนักพัฒนาให้มาทดลองใช้ iWork for iCloud แต่ก็มีผู้ที่ไม่ได้เป็นนักพัฒนาหลายรายสามารถเข้าถึงและใช้บริการดังกล่าวได้ ทั้งสามารถสร้างเอกสารบนหน้าเว็บ และเปิดไฟล์เหล่านั้นบนแอพ Pages, Keynote หรือ Numbers บนอุปกรณ์อื่น

เว็บไซต์ The Verge เสริมว่า ดูเหมือนไม่จำเป็นจะต้องเป็นสมาชิกนักพัฒนาแบบเสียเงินก็สามารถใช้บริการนี้ได้ และยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าแอปเปิลจงใจเปิดให้ผู้ใช้ที่ไม่ใช่นักพัฒนาลองใช้บริการ iWork for iCloud Beta หรือไม่

ผมเองซึ่งไม่ได้เป็นสมาชิกนักพัฒนาแบบเสียเงินก็สามารถเข้าใช้ iWork for iCloud Beta ได้เช่นกัน เลยลองใช้ดู และพบว่าหากรันบน Internet Explorer 10 จะไม่สามารถแสดงผลข้อความที่เป็นภาษาไทยในไฟล์ได้อย่างถูกต้อง แต่หากรันบน Chrome จะสามารถแสดงผลได้อย่างถูกต้อง ลองดูภาพได้ที่ท้ายข่าว

ที่มา: The Verge

Tags:
iWork

ที่งาน WWDC วันนี้ แอปเปิลได้เปิดตัว iWork สำหรับ iCloud ซอฟต์แวร์ชุดสำหรับใช้งานเอกสารและการนำเสนองาน โดยหลัก ๆ แล้วคุณสมบัติของ iWork ใหม่นี้จะไม่ต่างจาก iWork ตัวปัจจุบันมากนัก แต่ทุกอย่างสามารถทำงานได้ทั้งบนแมคและพีซี ผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ โดยข้อมูลทุกอย่าง จะถูกเก็บไว้บน iCloud

บนเวที แอปเปิลบอกว่า iWork สามารถทำงานร่วมกับ Microsoft Office ได้ดีกว่าเดิม ไฟล์ที่มาจาก Office สามารถถูกเปิดขึ้นมาได้แล้วมีรูปร่างใกล้เคียงกับต้นฉบับมากกว่าเวอร์ชันก่อน ส่วนการใช้งานร่วมกันนั้น ผู้ใช้เองสามารถลากไฟล์ Office จากบนหน้า Desktop ของตัวเองลงสู่ iCloud โดยตรงเพื่อเปิดไฟล์นั้นได้ทันที

Tags:
iCloud

แอปเปิลตามหลังผู้ให้บริการออนไลน์ชื่อดังๆ ที่นำร่องระบบล็อกอินสองชั้น (two-step authentication) กับบริการ iCloud และ Apple ID ของตัวเองแล้ว

ในเบื้องต้นระบบล็อกอินสองชั้นของแอปเปิลยังเป็นแค่ทางเลือกให้ผู้ใช้ ไม่ได้บังคับใช้งาน ส่วนวิธีการก็คล้ายๆ ระบบล็อกอินของธนาคารออนไลน์ในปัจจุบัน นั่นคือล็อกอินด้วยรหัสผ่านปกติหนึ่งชั้น จากนั้นแอปเปิลจะส่งโค้ด 4 ตัวมาทาง SMS หรือ Find My iPhone มายังอุปกรณ์ iOS ที่เรายืนยันได้ว่าเป็นของเรา (trusted device) ให้ยืนยันตัวตนอีกครั้งหนึ่ง

การล็อกอินสองชั้นจะถูกใช้ต่อเมื่อเราเข้าไปแก้ไขข้อมูลในหน้า My Apple ID หรือสั่งซื้อสินค้าจาก iTunes, App Store, iBookstore เท่านั้น

ระยะหลังๆ เราเห็นข่าวการขโมย Apple ID ไปใช้สั่งซื้อสินค้ากันไม่น้อย (โดยเฉพาะในบ้านเรา) การเปิดระบบล็อกอิน 2 ชั้นน่าจะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ลงไปได้มาก เนื่องจากผู้ที่ขโมยข้อมูลล็อกอินได้จะไม่สามารถยืนยันตัวตนในชั้นที่สองได้นั่นเองครับ (ตอนนี้ยังเปิดให้ใช้งานเฉพาะในสหรัฐและบางประเทศ แต่ประเทศอื่นๆ จะค่อยๆ ตามมา)

ที่มา - Apple Support

Tags:
Apple

หลังจากที่ Apple ให้บริการอีเมลมานานในขื่อของ @mac.com และ @me.com มาระยะใหญ่ๆ แล้ว โดยช่วงหลังมานี้ Apple ก็มีผู้ใช้บริการ iCloud มาจำนวนมาก แต่ก็ยังให้ใช้บริการอีเมลของ Apple ในชื่อเก่าทั้งสองชื่อเท่านั้น

วันนี้ Apple เปิดบริการอีเมลในชื่อ @icloud.com เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งชื่อ เพื่อให้ผู้ใช้บริการใช้งานอีเมลด้วยชื่อที่คุ้นหูยิ่งขึ้น โดยบริการนี้เป็นบริการสำหรับผู้ที่มีแอคเคานท์ @mac.com หรือ @me.com อยู่แล้วครับ (โดยทั้ง 3 ชื่อนั้นจะใช้ inbox ร่วมกันครับ)

ที่มา: อีเมลประชาสัมพันธ์ของ Apple

Tags:
Apple

เก็บตกข่าวเล็กๆ ของงานแถลงข่าวแอปเปิลวันก่อนที่ยังไม่มีใครเขียนถึงครับ ในงานนี้แอปเปิลก็เปิดตัว iBooks 3.0 แอพอ่านหนังสือเวอร์ชันใหม่ มีของใหม่ดังนี้

  • continuous scrolling หรือการเลื่อนหน้าต่อเนื่องไปเรื่อยๆ แทนการเปิดทีละหน้า (เหมือนใน Adobe Reader)
  • แสดงหนังสือทั้งหมดที่ซื้อเอาไว้ แม้บางส่วนจะเก็บอยู่บน iCloud โดยผู้ใช้สามารถเริ่มอ่านจากจุดที่อ่านค้างไว้ (บนอุปกรณ์อื่น) ได้เลย
  • รองรับฟีเจอร์การแชร์ของ iOS 6 แชร์ไปยัง Facebook/Twitter ได้

ส่วนโปรแกรมสร้างหนังสือบนแมค iBooks Author ที่เกิดมาคู่กันก็อัพเดตเวอร์ชันใหม่ด้วย เพิ่มความสามารถในการฝังฟอนต์ลงในไฟล์หนังสือ, สมการคณิตศาสตร์, เพิ่มเท็มเพลตหนังสือ เป็นต้น

ที่มา - Business Insider, TUAW

Tags:
iCloud

หลังจาก Apple ปล่อยหน้าเว็บ iCloud Beta ให้นักพัฒนาทดสอบ ตอนนี้ หน้าเว็บ iCloud แบบใหม่ก็เปิดให้ลูกค้าทั่วไปใช้งานแล้ว

สิ่งที่เปลี่ยนไปคือ มีแอพ Notes และ Reminders เพิ่มมา ซึ่งทั้งสองแอพก็หน้าตาเหมือนเวอร์ชัน iPad ส่วน Find My iPhone ปรับหน้าตาใหม่เล็กน้อย แต่ก็ยังคงใช้ Google Maps เหมือนเดิม

ที่มา: MacRumors

Tags:
Apple

ในงานแถลงข่าวเมื่อคืนนี้ แอปเปิลยังโชว์ iTunes รุ่นใหม่ (นับเวอร์ชันเป็น 11) ที่เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เลิกใช้ UI แบบเดิมที่ใช้กันมานาน (sidebar ด้านข้าง) หันมาใช้ UI แบบเดียวกับ iTunes บน iOS ที่เน้นภาพ thumbnail ของเนื้อหามากขึ้น (ดูภาพประกอบ) การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้รวมไปถึงตัว iTunes Store บนทุกแพลตฟอร์มที่มีหน้าตาเหมือนกันทั้งหมด

นอกจากเรื่องหน้าตาแล้ว iTunes 11 ยังผนวกเข้ากับ iCloud อย่างแนบแน่นกว่าเดิม ช่วยให้เราสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่เราซื้อผ่าน iTunes Store และเก็บบน iCloud ได้จากทุกที่

iTunes รุ่นใหม่จะเปิดให้ดาวน์โหลดในเดือนตุลาคม มีทั้งเวอร์ชันแมคและพีซี ระหว่างนี้แอปเปิลก็ออกรุ่นอัพเดตย่อย 10.7 ที่หน้าตาเหมือนเดิม แต่รองรับอุปกรณ์ใหม่ๆ มาให้ใช้กันไปก่อน

ที่มา - Apple Press, Ars Technica

Tags:
Apple

Apple ประกาศแจกพื้นที่ iCloud 50 GB (จากปกติ 100 ดอลลาร์ต่อปี) ให้พนักงาน ซึ่งเหมือนกับการแจกบัญชี MobileMe เมื่อปีที่แล้ว (และ MobileMe เพิ่งถูกปิดตัวไป แทนที่ด้วย iCloud)

Apple ก็เพิ่งมีโปรโมชั่นลดราคา 500 ดอลลาร์ เมื่อซื้อ Mac (ยกเว้น Mac Mini) และ 250 ดอลลาร์เมื่อซื้อ iPad ให้กับพนักงานเมื่อต้นปีนี้เอง

ที่มา: MacRumors

น่าจะมีซื้อใจลูกค้าบ้าง...

Tags:
Apple

สืบเนื่องจากเหตุการณ์นักข่าวของ Gizmodo ถูกขโมยบัญชี iCloud ซึ่ง Wired เปิดเผยต่อมาว่าแฮกเกอร์ใช้วิธีการโทรศัพท์เข้าไปที่แผนกบริการหลังการขายของแอปเปิล โดยตอบคำถามพื้นฐานอีกเล็กน้อยก็สามารถขอรับรหัสผ่านใหม่ได้แล้ว ล่าสุดคุณ Natalie Kerris โฆษกของแอปเปิลก็ชี้แจงมาดังนี้ครับ

เราได้ระงับการให้บริการขอรับรหัสผ่าน Apple ID ใหม่ทางโทรศัพท์เป็นการชั่วคราวแล้ว โดยเราจะแจ้งลูกค้าที่ต้องการขอรับรหัสผ่านให้ไปใช้บริการ iForgot ที่ iforgot.apple.com แทน โดยระบบจะให้ขอรับรหัสผ่านใหม่โดยส่งไปที่อีเมลสำรอง หรือลูกค้าสามารถเลือกตอบคำถามเพื่อความปลอดภัยที่ตั้งไว้ก่อนหน้านี้ และเมื่อเรากลับมาให้บริการขอรับรหัสผ่านทางโทรศัพท์อีกครั้ง ลูกค้าจะถูกร้องขอให้เปิดเผยข้อมูลยืนยันตัวตนที่มากขึ้นกว่าเดิม

ที่มา: Wired

Tags:
Apple

เว็บ Wired ได้ออกมารายงานขั้นตอนอย่างละเอียดของแฮกเกอร์ที่ขโมยบัญชี iCloud ของนักข่าว Gizmodo แล้วสั่ง remote wipe ข้อมูลทั้งหมดบน iPhone, iPad และ MacBook Air จนเกลี้ยง จากนั้นก็แฮกเข้าไปในอีเมลและทวิตเตอร์ของนักข่าวคนดังกล่าวต่ออีก

ในรายงานของ Wired แฮกเกอร์สามารถขอรับรหัสผ่านชั่วคราวใหม่จากบริการหลังการขาย iCloud ได้ด้วยการโทรเข้าไปแล้วใช้แค่ข้อมูลที่อยู่ที่ใช้ในการออกบิล และหมายเลขที่ตัวสุดท้ายของบัตรเครดิตการ์ดเท่านั้น ซึ่งแม้ว่าโฆษกของแอปเปิลเองได้ออกมาบอกถึงสาเหตุว่าเกิดจากการที่พนักงานไม่ได้ปฏิบัติตามนโยบายรักษาความปลอดภัยที่เคร่งครัดของแอปเปิล ซึ่ง Wired เองก็ได้ทดลองขอรหัสผ่านด้วยวิธีนี้อีกครั้ง แล้วก็ได้รหัสผ่านใหม่ตามที่ต้องการ

การหาที่อยู่ของบุคคลใดก็ตามไม่ใช่เรื่องยาก แฮกเกอร์ได้ค้นหาข้อมูลนี้จากฐานข้อมูลทั่วไปที่ใคร ๆ ก็สามารถเข้าถึงได้ ส่วนเรื่องหมายเลขสี่ตัวสุดท้ายของบัตรเครดิต แฮกเกอร์ได้ใช้ช่องโหว่ของ Amazon ที่จะเปิดเผยหมายเลขบัตรเครดิตสี่ตัวสุดท้ายผ่านระบบเพิ่มบัตรเครดิตและอีเมลที่สองทางโทรศัพท์

ที่มา - Wired