Tags:
Node Thumbnail

Activision เปิดเผยตัวเลขการแบน Call of Duty รอบใหม่จากการตามรายงานการโกงของชมชุนในเกมภาค Modern Warfare 3 และ Warzone โดยแบนบัญชีผู้เล่นไปมากกว่า 6,000 บัญชีที่โกงและแฮ็กตัวในช่วงวันที่ 16 ถึง 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

Activision ได้ปิดการใช้งานโค้ดในเกมที่บางตัวที่ให้ผู้เล่นได้ Perks พิเศษในเวลาจำกัด (เช่น Perks ที่ทำให้เคลื่อนที่เร็วกว่าผู้เล่นอื่น) และอัปเดตความปลอดภัยของตัวเกมอย่างต่อเนื่อง ทีมงานได้ปิดระบบ Telemetry (ใช้ในการวัดค่า และส่งข้อมูลทางไกลเพื่อติดตามข้อมูลแบบเรียลไทม์) ไปเพื่ออัปเกรดระบบในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้พัฒนาโปรแกมโกง RICOCHET จึงออกมาอ้างว่าการปิดระบบ Telemetry ไปทำให้ระบบต้านโปรแกรมโกงของเกมไม่ทำงาน

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศนำ Diablo IV ลง Game Pass ทั้งบนพีซีและคอนโซล Xbox ในวันที่ 28 มีนาคมนี้ ถือเป็นเกมแรกจาก Activision Blizzard หลังการซื้อกิจการ

ไมโครซอฟท์ยังประกาศตัวเลขสมาชิก Game Pass อัพเดตล่าสุดที่ 34 ล้านคน

ที่มา - Xbox

Tags:
Node Thumbnail

Activision Blizzard ประกาศผ่าน Blog ของเกม Overwatch 2 ว่ากำลังเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ให้เกมกลับมามอบประสบการณ์ดีในโหมด PvP อีกครั้ง และจะสร้างความโปร่งใสเพิ่มความไว้วางใจให้กับผู้เล่นมากขึ้น

ทีมงานยืนยันว่าพวกเขาได้ยินเสียงตอบรับจากผู้เล่นเกี่ยวกับโหมดการแข่งขันตลอด 8 ซีซั่นที่ผ่านมา และมีแผนจะเปิดตัวอัปเดตใหญ่เพื่อให้ตัวละครแต่ละตัวเข้ามือผู้เล่นมากขึ้น และทำให้ผู้เล่นเห็นอันดับใหม่ของผู้เล่นทุกครั้งหลังจบทุกแมตช์โดยมีรายละเอียดระบุอย่างชัดเจน

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณี ไมโครซอฟท์ปลดพนักงานธุรกิจเกม 1,900 คน มีประเด็นที่น่าสนใจตรงที่มีพนักงานฝั่ง Activision Blizzard โดนปลดด้วยเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ FTC หน่วยงานด้านการแข่งขันของสหรัฐ (ที่แพ้คดีในศาลชั้นต้น แต่ยังไม่จบกระบวนการทางศาลทั้งหมดซะทีเดียว) ยื่นคำร้องต่อศาลเพิ่มเติม นำเคสการปลดพนักงานนี้ไปเป็นน้ำหนักในการล้มดีลควบกิจการ เพื่อชี้ให้เห็นว่าการควบรวมกิจการครั้งนี้ส่งผลกระทบในทางลบ มีพนักงานถูกปลดออกจำนวนมาก

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวลือก่อนหน้าที่ระบุว่า Call of Duty ภาคต่อไปจะเป็น Black Ops ภาคใหม่ที่จะเล่าเรื่องช่วง Gulf War ในปี 1991 วันนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าโหมดเนื้อเรื่องของตัวเกมจะเป็น Open World

การนำเสนอโหมดเนื้อเรื่องแบบ Open World ไม่ได้เพิ่งมีใน Black Ops ภาคใหม่เป็นครั้งแรกเนื่องจากระบบนี้ถูกใส่แบบย่อ ๆ ที่เรียกว่า Open Combat ในโหมดเนื้อเรื่องของ Modern Warfare 3 ที่เพิ่งวางจำหน่ายเมื่อปีที่แล้ว แต่เสียงตอบรับเข้าขั้นย่ำแย่

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์แต่งตั้ง Johanna Faries ผู้จัดการทั่วไปของแฟรนไชส์ Call of Duty ขึ้นเป็นประธานของ Blizzard Entertainment คนใหม่ แทน Mike Ybarra ที่ลาออกเมื่อสัปดาห์ก่อน

Johanna Faries ถือเป็นผู้นำสูงสุดของ Blizzard คนที่สองที่เป็นผู้หญิง (คนก่อนหน้านี้คือ Jen Oneal ที่เคยเป็นประธานร่วมในช่วงสั้นๆ เพียงไม่กี่เดือน) แต่ Faries ถือเป็นผู้หญิงผิวดำคนแรกที่เป็นผู้นำสตูดิโอ

Tags:
Node Thumbnail

ผู้บริหารระดับสูงของ Blizzard อย่างน้อยสองคน ได้แก่ Mike Ybarra ประธานบริษัทและผู้บริหารสูงสุดของ Blizzard กับ Allen Adham ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายออกแบบ (chief design officer) และยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Blizzard ด้วย ลาออกจากบริษัทไปพร้อมกับการปลดพนักงานสายเกมมิ่งชุดใหญ่ 1,900 คนของไมโครซอฟท์

Ybarra โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ว่าขอบคุณพนักงาน Blizzard ทุกคน และขอบคุณผู้เล่นที่ให้การสนับสนุน แต่หลังจากนี้เขาจะมีสถานะเป็นแฟนเกมของ Blizzard ที่เฝ้ามองอยู่ข้างนอกแทน

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ปลดพนักงานด้านเกมมิ่งออกจำนวน 1,900 คนจากทั้งหมด 22,000 คน โดยกระทบทุกบริษัทย่อยในเครือทั้ง Xbox, ZeniMax/Bethesda, Activision Blizzard

ในอีเมลของ Phil Spencer ซีอีโอของ Microsoft Gaming บอกว่าจำเป็นต้องปลดพนักงานที่ซ้ำซ้อนกันออกไป โดยทีมบริหารจะพยายามให้กระบวนการปลดพนักงานราบรื่นที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ผ่านแพ็กเกจชดเชยต่างๆ

ที่มา - IGN, VGC

Tags:
Node Thumbnail

Activision Blizzard ประกาศว่าซีอีโอ Bobby Kotick จะลงจากตำแหน่งในวันที่ 29 ธันวาคมนี้ หลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านเมื่อไมโครซอฟท์เข้าซื้อกิจการเสร็จสิ้น

Kotick ร่วมงานกับ Activision Blizzard มาตั้งแต่ปี 1991 โดยเริ่มรับตำแหน่งซีอีโอของ Activision ก่อนจะเป็นซีอีโอ Activision Blizzard ตั้งแต่กรกฎาคม 2008

Kotick กล่าวว่าเขารู้สึกภูมิใจกับทุกคนที่ร่วมสร้างความสำเร็จตลอด 32 ปี ที่เขาทำงานที่นี่ ตอนนี้เราได้เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทที่คนชื่นชมมากที่สุดในโลก ทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ

Tags:
Node Thumbnail

Bobby Kotick ซีอีโอของ Activision Blizzard ประกาศลงจากตำแหน่งในวันที่ 29 ธันวาคม 2023 ตามที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้

ในอีเมลที่ Kotick ส่งให้พนักงาน เขาย้อนความว่าเล่นเกมมาตั้งแต่ยุค Atari 2600 แต่เกมที่ประทับใจที่สุดในวัยเด็กคือ Mystery House เกมผจญภัยยุคแรกๆ ที่สร้างโดย Roberta และ Ken Williams สองสามีภรรยาผู้ก่อตั้งบริษัท Sierra On Line

สี่สิบปีหลังจากนั้น เขาได้นำพาทีมงานของ Activision Blizzard สร้างสื่อที่เป็นแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก เขาภูมิใจในตัวพนักงาน และมั่นใจว่า Phil Spencer กับทีมงานไมโครซอฟท์จะนำพา Activision Blizzard ไปสู่ยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณี Insomniac โดนแฮ็ก และข้อมูลภายในถูกเผยแพร่ต่อสาธารณะ เอกสารชิ้นหนึ่งที่ถูกพูดถึงกันมากคือ เอกสารของบริษัทแม่ Sony Interactive Entertainment (SIE) ประเมินความเสี่ยงจากกรณีไมโครซอฟท์ซื้อ Activision Blizzard (ในไฟล์ใช้ตัวย่อ ATVI ตามตัวย่อหุ้น)

เอกสารนี้ประเมินว่าอุตสาหกรรมเกมกำลังเปลี่ยนแปลงใหญ่ (industry major shifts and threats) ปัจจัยสำคัญคือไมโครซอฟท์เป็นเจ้าของ Call of Duty แล้ว สิทธิพิเศษของเกมเวอร์ชันคอนโซล PlayStation (เช่น อาวุธพิเศษ) จะหายไป, ไมโครซอฟท์จะดันเกมลง Game Pass และส่งผลกระทบต่อ PlayStation Plus ที่เป็นคู่แข่งกันโดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA ประกาศนำเกม Call of Duty มาให้เล่นบนคลาวด์ GeForce Now เป็นครั้งแรก โดยมาทีเดียว 3 ภาครวดคือ Modern Warfare II, Modern Warfare III และ Warzone

ประกาศนี้ถือว่าน่าสนใจ เพราะตอนนี้ Activision Blizzard กลายเป็นบริษัทในเครือไมโครซอฟท์เรียบร้อย แต่ไมโครซอฟท์กลับยังไม่นำเกมลง Xbox Cloud Gaming ของตัวเอง และเปิดให้บริการคู่แข่ง (แม้โมเดลธุรกิจไม่เหมือนกันซะทีเดียว) อย่าง GeForce Now ให้บริการก่อน น่าจะเป็นการแสดงให้หน่วยงานกำกับดูแลของประเทศต่างๆ เห็นว่าไมโครซอฟท์ปฏิบัติตามสัญญาที่เซ็นกับ NVIDIA ไว้เมื่อต้นปี ว่ายินดีนำเกมของตัวเองให้บริการคู่แข่ง

Tags:
Node Thumbnail

พบช่องโหว่ใหม่ของ Call of Duty Modern Warfare 3 เรียกว่า 'Snake 2.0' เป็นช่องโหว่ที่ผู้เล่นกดวิ่งขณะนอนคว่ำอยู่บนพื้นได้ ทำให้การคลานมีความเร็วเท่ากับการวิ่ง ส่งผลให้ผู้เล่นได้เปรียบขึ้นอย่างชัดเจน เพราะมันทำให้พวกเขาเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ แผนที่ได้อย่างรวดเร็วในขณะที่จะถูกยิงได้ยากเพราะกลายเป็นเป้าหมายที่เล็ก และต่ำกว่า

Tags:
Node Thumbnail

เกม Call of Duty Modern Warfare 3 ที่มีดราม่าอย่างต่อเนื่องประกาศลดราคาครั้งแรกแล้วบน PlayStation Store ลดราคา 15% จากราคาเต็มจาก 2,322 บาท เหลือ 1,973 บาท ในตัวเกมแบบ Cross-Gen Bundle (ซื้อแล้วเล่นได้ทั้งใน PS4 และ PS5) โดยลดถึงวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้

การลดราคาเกมครั้งนี้คาดว่าเป็นการลดราคาพิเศษไม่ได้เกี่ยวข้องกับเทศกาล Black Friday ของ PlayStation ที่จัดระหว่างวันที่ 17 ถึง 27 พฤศิจกายน แต่อย่างใด

Call of Duty Modern Warfare 3 วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน เป็นเกม Call of Duty ที่ได้คะแนนรีวิวต่ำที่สุดในแฟรนไชส์

Tags:
Node Thumbnail

จากรายงานของ Windows Gentral เผยว่าภาคต่อไปของเกม Call of Duty จะพัฒนาโดย Treyarch เป็นภาคต่อของ Black Ops ที่จะเล่าเรื่องเกี่ยวกับ Gulf War หรือปฏิบัติการโล่ทะเลทรายที่นำสู่การสั่งสมกำลังและการป้องกันของซาอุดีอาระเบียและปฏิบัติการพายุทะเลทรายเป็นสงครามในภูมิภาคอ่าวเปอร์เซียที่เกิดขึ้นในปี 1991

จากรายงานพบว่าทีมพัฒนากำลังสำรวจเรื่องราวของ Gulf War อย่างถี่ถ้วน โดยเน้นไปที่หลากหลายมุมมองของความขัดแย้งในสงคราม และจะย้อนกลับไปสู่การต่อสู้ทางทหารแบบดั้งเดิมพร้อมอุปกรณ์ที่คุ้นเคยในซีรี่ส์ Black Ops ที่ตรงข้ามกับเทคโนโลยีอาวุธยุคปัจจุบันหรืออนาคตที่ถูกนำเสนอใน Modern Warfare

Tags:
Node Thumbnail

Gaia เป็นสกินที่มีมาตั้งแต่ใน Call of Duty Modern Warfare 2 แล้วถูกนำมาใส่ใน Modern Warfare 3 ด้วย เป็นสกินของตัวละคร Nila "Nova" Brown หน้าตาของชุดเป็นโครงร่างของมนุษย์ที่สร้างขึ้นจากกิ่งก้านของต้นไม้ที่กลมกลืนไปกับฉากประเภทพื้นดิน และหญ้าได้อย่างลงตัว ด้วยเหตุนี้ทำให้ชุดนี้เป็นชุดที่บรรดาผู้เล่นเกลียดเพราะมันมองเห็นได้ยากเกินไป

แม้ Gaia Skin เคยถูกเนิร์ฟไปแล้วเมื่อเดือนตุลาคม แต่ดูเหมือนจะยังเนิร์ฟไม่มากพอ เพราะมีผู้เล่นหลายคนบ่นใน Reddit ว่า “แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะมองหาผู้เล่นที่ใส่สกินนี้ ต่อให้เป็นระยะการมองที่สั้น และอยู่กลางแดดก็ตาม” และ “นี่เป็น pay-to-win ที่แย่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในเกม”

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ตำแหน่งคะแนนรีวิวที่ต่ำที่สุดในแฟรนไชส์ Call of Duty คือ Call of Duty Vanguard ปี 2021 ซึ่งได้คะแนนรีวิวเฉลี่ยไป 73/100 จาก Metarcritic แต่ล่าสุดตำแหน่งนี้ได้ถูกยกให้กับ Call of Duty Modern Warfare 3 ฉบับปี 2023 เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 53/100

Tags:
Node Thumbnail

แฟนเกม Call of Duty พากันรุมรีวิวเกม Call of Duty: Modern Warfare III ในแง่ลบหลังตัวเกมออกมาค่อนข้างแย่ แต่ดูเหมือนรีวิวกันผิดเกม เนื่องจากเกมที่ถูกถล่มรีวิวกลับเป็นเกม Call of Duty: Modern Warfare 3 ที่เคยออกเมื่อปี 2011 ในยุค PS3 กับ Xbox 360 (ภาคดั้งเดิมสะกด 3 เป็นเลขอารบิก, ภาคใหม่สะกดด้วยเลขโรมัน)

Tags:
Node Thumbnail

Mike Ybarra ประธานบริษัทและผู้บริหารสูงสุดของ Blizzard ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg ว่าแนวทางของบริษัทจะเป็นอย่างไรในยุคที่ไมโครซอฟท์เป็นเจ้าของ

Ybarra เล่าว่าหลังจากซื้อกิจการเสร็จสิ้นไม่นาน Phil Spencer และคณะผู้บริหารก็เดินทางมาเยี่ยมสำนักงานใหญ่ของ Blizzard โดยไม่ได้มาคุยเรื่องแผนธุรกิจ แต่มาแสดงเจตจำนงว่าอยากให้ Blizzard มีสถานะเป็นเหมือนสตูดิโอเกมอิสระมากขึ้น ไม่ได้เป็นบริษัทในเครือ Activision ที่ต้องรับคำสั่งจาก Activision เหมือนเดิม ซึ่งแนวทางนี้ช่วยให้ Blizzard มีอิสระในการพัฒนาเกมตามที่ตัวเองต้องการมากขึ้น ไม่ถูกกดดันจากเป้าทางธุรกิจ

Tags:
Node Thumbnail

ตลอดเวลาเกือบ 20 ปีที่ World of Warcraft โลดแล่นและเคยยืนหนึ่งสำหรับเกมแนว MMORPG บนพีซีและมีคำถามหนึ่งที่สื่อมักจะถามทีมตลอดว่าตัวเกมสามารถลงให้กับเครื่องเกมคอนโซลได้ไหม ซึ่งคำตอบที่ผ่านมาไม่ค่อยเป็นที่พอใจกับบรรดาสื่อเท่าไหร่ แต่ปีนี้คุณ Holly Longdale ผู้อำนวยการสร้างของเกมได้สัมภาษณ์กับ Games Rader+ ในงาน BlizzCon 2023 ว่า "เราคุยเรื่องนี้กันมาโดยตลอด" ("Of course! Yeah, we talk about it all the time.")

Tags:
Node Thumbnail

Andrew Wilson ซีอีโอของ EA ให้สัมภาษณ์กับ CNBC และได้รับคำถามว่ามีมุมมองอย่างไรต่อดีลไมโครซอฟท์ซื้อ Activision Blizzard ที่เป็นคู่แข่งระดับใกล้เคียงกัน

คำตอบของ Wilson คือการซื้อกิจการนี้เป็นผลดีต่ออุตสาหกรรมเกม ที่คาดว่ามูลค่าจะใหญ่ขึ้นเป็นระดับ 3 แสนล้านดอลลาร์ในปี 2030 มีผู้เล่นรวมเกือบ 4 พันล้านคน การที่ไมโครซอฟท์ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมลงทุนในธุรกิจเกมต่อไปอีกนาน ย่อมส่งผลให้อุตสาหกรรมเกมเติบโตขึ้น และ EA ได้รับประโยชน์จากอุตสาหกรรมที่เติบโตตามไปด้วย

Wilson บอกว่าตอนนี้ EA อยู่ในสถานะที่ดีมาก (well positioned) เพราะมีทีมงานคุณภาพจำนวนมาก มีแฟรนไชส์เกมดังอยู่แล้ว มีเทคโนโลยีพร้อม และมีฐานผู้เล่น 700 ล้านคนที่กำลังเติบโตสู่เป้าหมาย 1 พันล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

Satya Nadella ซีอีโอของ Microsoft ให้สัมภาษณ์กับ MSN ในช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์มีการหยิบยกหัวข้อเรื่องการซื้อกิจการ Activision Blizzard ขึ้นมา และ Satya Nadella ถูกถามว่าทำไมการซื้อกิจการครั้งนี้มันถึงสำคัญมาก โดยเฉพาะเมื่อพิจารณาว่าต้นทุนการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มีมูลค่าถึง 65 พันล้านดอลลาร์

Satya บอกว่าตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท เกมคือ 1 ใน 3 อาวุธหลักของ Microsoft พวกเขาก็คิดว่าการเล่นเกมเป็นพื้นที่เดียวที่ Microsoft มีส่วนร่วมอย่างแท้จริงในตลาดผู้บริโภค และเกมกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในหมู่คนรุ่นใหม่ การเข้าซื้อกิจการ Activision Blizzard ทำให้ Microsoft มีสถานะที่แข็งแกร่งขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Phil Spencer หัวหน้าทีม Xbox ให้สัมภาษณ์กับ Official Xbox Podcast ในประเด็นที่เกมเมอร์หลายคนสงสัยว่า เกมจาก Activision Blizzard ยังไม่ลง Xbox Game Pass ทันที แม้ปิดดีลการซื้อกิจการไปเรียบร้อยแล้ว

Spencer บอกว่าการอนุมัติของหน่วยงานกำกับดูแลที่ล่าช้ากว่าทำหนด ทำให้กระบวนการนำเกมลง Game Pass ล่าช้าตามไปด้วย คนส่วนใหญ่อาจเข้าใจว่าไมโครซอฟท์พร้อมกดสวิทช์นำเกมลงได้ทันที แต่จริงๆ มันไม่ได้เร็วขนาดนั้น ไมโครซอฟท์เพิ่งเริ่มทำงานเรื่องนี้กับ Activision Blizzard หลังปิดดีล ซึ่งต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง และมันจะเกิดขึ้นในปี 2024 ตามที่ Activision Blizzard ประกาศไว้

Tags:
Node Thumbnail

Bobby Kotick ซีอีโอของ Activision Blizzard จะอยู่ในตำแหน่งซีอีโอจนถึงสิ้นปี 2023 เผื่อให้การเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคไมโครซอฟท์เป็นไปอย่างราบรื่น หลังจากนั้นเขาจะลงจากตำแหน่งเพื่อไปทำงานการกุศล

Phil Spencer ซีอีโอของ Microsoft Gaming ยืนยันในอีเมลถึงพนักงาน ว่านับจากนี้ไป Kotick จะรายงานตรงต่อเขา และจะอยู่ในตำแหน่งซีอีโอ Activision Blizzard ไปจนถึงสิ้นปี โดยระหว่างนี้ Spencer จะออกเดินทางเยี่ยมสตูดิโอต่างๆ ในเครือ Activision Blizzard ด้วย

ส่วน Kotick ให้ข้อมูลกับ Bloomberg ว่าจะหันไปทำการกุศลด้านการศึกษา และประเด็นเรื่องความเกลียดชัง ความเห็นต่างทางการเมืองในสังคมยุคปัจจุบัน

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ออกบทสัมภาษณ์ Chris Early รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจของบริษัท หลังจากไมโครซอฟท์ประกาศปิดดีลซื้อกิจการ Activision Blizzard เสร็จสิ้น ซึ่งมาพร้อมเงื่อนไขหนึ่งคือ Ubisoft ได้สิทธิ์เกมของ Activision Blizzard บนแพลตฟอร์มคลาวด์สตรีมมิ่งทั้งหมด เป็นเวลา 15 ปี บนเงื่อนไขในสหราชอาณาจักรและกลุ่มประเทศ EU จะให้อิสระที่จะลงแพลตฟอร์มใดก็ได้ ส่วนนอกกลุ่มนี้ขึ้นอยู่กับ Ubisoft จะทำข้อตกลงกับแต่ละผู้ให้บริการอย่างไร

Pages