Tags:
Node Thumbnail

สัญญาณการควบรวมของวงการสตรีมมิ่งในสหรัฐเริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดย Wall Street Journal รายงานข่าวว่า Paramount Global กำลังเจรจากับ Comcast บริษัทแม่ของ NBCUniversal เพื่อเป็นพันธมิตรหรือตั้งบริษัทร่วมลงทุนด้วยกัน

Paramount มีบริการสตรีมมิ่ง Paramount+ ปัจจุบันมีสมาชิก 63 ล้านคน มีเนื้อหาเด่นคือ Star Trek และ Halo ส่วนฝั่ง Comcast มี Peacock มีสมาชิกราว 30 ล้านคน เนื้อหาเด่นๆ อย่าง Ted, Twisted Metal, Bel-Air

บริการสตรีมมิ่งเหล่านี้พบปัญหาต้นทุนค่าคอนเทนต์สูง ทำให้ขาดทุน โดย Peacock ขาดทุน 2.8 พันล้านดอลลาร์ในปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์ประกาศซื้อหุ้นจำนวน 33% ของ Hulu แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่ให้บริการในสหรัฐ ซึ่งเป็นส่วนที่ NBC Universal ถืออยู่ โดยดิสนีย์คาดว่าจะต้องจ่ายเงินส่วนนี้ราว 8.61 พันล้านดอลลาร์ ดีลนี้จึงสะท้อนมูลค่าของ Hulu ว่าอยู่ที่อย่างน้อย 2.75 หมื่นล้านดอลลาร์

ก่อนหน้านี้ Hulu มีโครงสร้างผู้ถือหุ้นคือดิสนีย์ถือหุ้นอยู่ 2 ใน 3 ซึ่งดิสนีย์ได้หุ้น Hulu จากการซื้อกิจการ 21st Century Fox เมื่อปี 2017 รวมกับอีกส่วนที่ WarnerMedia ขายให้ โดยมีอีก 1 ใน 3 ที่เป็นของ NBC Universal อย่างไรก็ตาม Comcast บริษัทแม่ของ NBC Universal ได้ทำข้อตกลงไว้ในปี 2019 ให้บริษัทสามารถขายหุ้น Hulu ส่วนนี้กับดิสนีย์ได้เมื่อครบกำหนดเวลา และทำให้ดิสนีย์เป็นเจ้าของ Hulu ทั้งหมด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Comcast หนึ่งในผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตตามบ้านรายใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาเตรียมปรับราคาค่าบริการเพิ่มสูงขึ้น หลังประสบปัญหามีผู้สมัครใช้บริการน้อยลงในระยะหลัง แถมลูกค้าเดิมบางส่วนก็เริ่มหยุดใช้บริการ

ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ Comcast ไม่สามารถเพิ่มฐานลูกค้าผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตได้เลย โดยจำนวนลูกค้าทั้งกลุ่มผู้ใช้งานในที่พักอาศัยและในภาคธุรกิจรวมกันนั้นหยุดนิ่งอยู่ที่ 32,163,000 ราย ส่วนไตรมาสล่าสุดมีรายงานว่าสามารถหาลูกค้าใหม่เพิ่มได้เพียง 14,000 รายเท่านั้น แต่ในขณะเดียวกันบริษัทกลับมีจำนวนลูกค้าผู้ใช้บริการวิดีโอลดลง 561,000 ราย และผู้ใช้บริการโทรศัพท์ VoIP (โทรศัพท์ผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต) ลดลง 316,000 ราย

Tags:
Node Thumbnail

คู่สามีภรรยา Zachary Cohn และ Lauryl Zenobi ได้ตัดสินใจซื้อบ้านในย่าน Northgate ที่เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตันเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2019 โดยหลังจากเซ็นสัญญาซื้อขายและย้ายเข้ามาอยู่แล้ว พวกเขาก็พบว่าบ้านหลังที่ซื้อไม่เคยมีการเดินสายเคเบิลสำหรับอินเทอร์เน็ตมาก่อนเลย แต่เพื่อนบ้านอีก 6 หลังที่อยู่ใกล้ๆ กันมีสายเคเบิลจาก Comcast เชื่อมต่ออยู่ทั้งหมด โดย Comcast เป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายเดียวในพื้นที่ดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

มอซิลล่ารับเซิร์ฟเวอร์ DNS ของ Comcast เข้าโครงการ Trusted Recursive Resolver (TRR) ซึ่งทำให้ลูกค้าของ Comcast ที่ใช้เบราว์เซอร์ไฟร์ฟอกซ์จะใช้งานเซิร์ฟเวอร์ DNS ของ Comcast ต่อไป จากเดิมที่การเปิด DNS-over-HTTPS (DoH) จะทำให้เบราว์เซอร์ใช้เซิร์ฟเวอร์ภายนอก เช่น Cloudflare หรือ NextDNS ทันที

TRR เปิดให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตแสดงความโปร่งใส โดยสามารถเก็บข้อมูลผู้ใช้ได้ไม่เกิน 24 ชั่วโมง และห้ามนำข้อมูลไปขายหรือมอบให้บุคคลภายนอก รวมถึงการบล็อคโดเมนนั้นหากผู้ใช้ไม่ได้เป็นผู้ร้องขอเอง ผู้ดำเนินการเซิร์ฟเวอร์ DNS จะต้องเปิดเผยข้อมูลว่าบล็อคโดเมนอะไรไปบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

T-Mobile โอเปอเรเตอร์อันดับ 3 ในอเมริกา ซึ่งมีแผนควบรวมกิจการกับเบอร์ 4 Sprint โดยได้อนุมัติจากรัฐบาลสหรัฐฯ แล้วไปเมื่อหลายเดือนก่อน หลังจากที่เจรจากันมายาวนาน ทำให้ผู้ให้บริการมือถือในอเมริการายหลักเหลือเพียง 3 ราย จากเดิม 4 ราย จึงน่าจะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในตลาดโทรคมนาคมที่นั่น

ล่าสุดมีการเปิดเผยเอกสารภายในของ T-Mobile ซึ่งเป็นเอกสารตั้งแต่ปี 2015 ก่อนเกิดการควบรวมกิจการกับ Sprint เอกสารชุดนี้จัดทำโดยบริษัทที่ปรึกษาเพื่อนำเสนอต่อบอร์ดบริหารของ T-Mobile และ Deutsche Telekom บริษัทแม่ของ T-Mobile ทำให้เห็นทิศทางและยุทธศาสตร์ที่ T-Mobile ประเมินตั้งแต่ตอนนั้น

Tags:
Node Thumbnail

ZDNet รายงานว่า เว็บไซต์ของ Comcast ที่ไว้เปิดใช้งานเราท์เตอร์ Xfinity มีบั๊กที่สามารถเปิดเผยข้อมูลผู้ใช้และรหัสผ่าน Wi-Fi ของเราท์เตอร์ลงทะเบียนไว้ ซึ่ง Comcast ก็รับทราบและแก้ปัญหานี้เรียบร้อยแล้ว

Karan Saini และ Ryan Stevenson นักวิจัยความปลอดภัยที่ค้นพบช่องโหว่ดังกล่าวรายงานข้อมูลให้ ZDNet ว่า เว็บไซต์ของ Comcast ต้องการข้อมูลที่อยู่บ้านเพื่อยืนยันบัญชีผู้ใช้และลงทะเบียนอุปกรณ์ แต่หากไม่ต้องการกรอกข้อมูลเหล่านี้ก็ใช้ไอดีลูกค้า (ซึ่งมักจะปรากฏในบิลเก็บเงิน) พร้อมกับเลขบ้านหรืออพาร์ตเมนท์ เว็บไซต์ก็สามารถแสดงที่อยู่ฉบับเต็มพร้อมรหัส Wi-Fi ออกมาได้เลย (ถ้าใครที่เป็นลูกค้า Comcast แต่ไม่ได้ใช้เราท์เตอร์ Xfinity ก็จะแสดงเฉพาะที่อยู่บ้าน)

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นทิศทางที่น่าสนใจในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม เมื่อ Comcast ผู้ให้บริการเคเบิลทีวีรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา กระโดดเข้าสู่ธุรกิจโอเปอเรเตอร์ ด้วยบริการโทรศัพท์มือถือ Xfinity Mobile

Xfinity Mobile มีลักษณะคล้าย Project Fi ของกูเกิล นั่นคือเป็น MVNO เช่าโครงข่ายของโอเปอเรเตอร์รายอื่น (ในที่นี้คือ Verizon) บวกกับเครือข่าย Wi-Fi ของ Comcast เองที่มีอยู่ 16 ล้านจุดทั่วสหรัฐอเมริกา กลุ่มเป้าหมายของ Xfinity Mobile คือลูกค้าของ Comcast ในปัจจุบันที่ใช้บริการเคเบิล-อินเทอร์เน็ตบ้านอยู่แล้ว

จุดเด่นของ Xfinity Mobile คือการไม่ต้องจ่ายรายเดือน สามารถซื้อข้อมูลนับตาม GB ได้ (12 ดอลลาร์ต่อ GB) หรือจะเหมาจ่าย 65 ดอลลาร์ต่อเดือนเพื่อใช้งานข้อมูลไม่อั้น

Tags:
Node Thumbnail

Comcast ได้ยืนยันว่าเตรียมจะเปิดให้สตรีมภาพยนตร์ของบริการ Netflix ผ่าน X1 ซึ่งเป็นอุปกรณ์ set-top box ของบริษัทในช่วงท้ายปี 2016 นี้ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงคอนเทนต์ของทั้งสองบริษัทได้สะดวก และตอนนี้ Comcast กำลังทำระบบให้รองรับกับ Netflix อยู่ โดยจะเปิดเผยรายละเอียดในช่วงที่เปิดให้บริการ

การที่ Netflix ได้เซ็นสัญญาเป็นพาร์ทเนอร์กับผู้ให้บริการเคเบิลหลายบริษัทนั้น ก็คงเดาได้ไม่ยากว่า Netflix กำลังต้องการขยายบริการให้ครอบคลุมผู้ใช้ที่ไม่ได้มี smart TV หรืออุปกรณ์ประเภท media hub ส่วนฝั่ง Comcast นั้นก็จะได้มี Netflix เป็นตัวเลือกให้ผู้ใช้เพื่อสู้กับแพลตฟอร์มอื่นอย่าง Roku, Verizon และ Dish

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีกระแสข่าวหลุดรอดมาได้เพียงวันเดียว ตอนนี้ Comcast ออกมายืนยันเรื่องการเข้าซื้อกิจการ DreamWorks Animation แล้ว ด้วยมูลค่า 3.8 พันล้านดอลลาร์

หลังจากนี้ DreamWorks Animation ผู้สร้างตัวละครดังอย่าง "Shrek" และ "Kung Fu Panda" จะมีสถานะเป็นส่วนหนึ่งของ Universal Filmed Entertainment Group ซึ่งจะช่วยยกระดับธุรกิจหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นงานหนัง, รายการทีวี, สวนสนุก และสินค้าขายปลีกต่างๆ

Jeffrey Katzenberg ซีอีโอของ DreamWorks Animation จะออกจากตำแหน่งและย้ายมาเป็นประธานของ DreamWorks New Media และเป็นที่ปรึกษาให้แก่ NBCUniversal ซึ่งเป็นอีกบริษัทที่ Comcast เป็นเจ้าของอยู่

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Comcast เปิดตัว อินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ฯ 2Gbps แล้วนั้น ทาง Comcast อัพเกรดระบบ DOCSIS เป็นรุ่น 3.1 สำหรับอินเทอร์เน็ตความเร็ว 2 Gbps (เดิมใช้ DOCSIS รุ่น 3.0) ตามสเปคของ DOCSIS รุ่น 3.1 รองรับความเร็วอินเทอร์เน็ตด้าน download ได้ถึง 10 Gbps และ ด้าน upload ได้ถึง 1 Gbps

อินเทอร์เน็ตความเร็ว 2 Gbps ของ Comcast เปิดให้บริการแล้วใน 14 รัฐใหญ่ (เดิมเปิดให้บริการแล้วใน 7 รัฐใหญ่) อย่างไรก็ตาม ยังมีราคาเท่าเดิมอยู่ที่ 299.95 เหรียญ (10791.30 บาท) ซึ่งก็แพงกว่า 4 เท่า (โดย Google ให้บริการที่ความเร็ว 1 Gbps ราคา 70 เหรียญ)

Tags:
Node Thumbnail

ตั้งแต่วงการเกมเริ่มกระจายตัวออกไปนอกเครื่องคอนโซล เราได้เห็นเกมในยุคใหม่ที่ไปปรากฎตัวในสื่อหลายรูปแบบมากขึ้น ล่าสุดยักษ์ใหญ่ผู้ผลิตเกม EA เพิ่งประกาศจับมือกับผู้ให้บริการเคเบิลทีวีรายใหญ่ Comcast เพื่อนำบริการสตรีมเกมไปลงบนกล่อง set-top อย่างเป็นทางการแล้ว

บริการสตรีมเกมของ EA ที่เพิ่งประกาศมานี้ ทำมาเพื่อใช้งานกับกล่อง Xfinity X1 โดยเฉพาะ การใช้งานทำได้ผ่านแอพ Xfinity Games ใส่โค้ด เลือกเกม และควบคุมเกมด้วยแท็บเล็ต (ดูรุ่นที่รองรับได้ที่นี่)

Tags:
Node Thumbnail

Comcast ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ของสหรัฐฯ เปิดตัวโปรโมชันอินเทอร์เน็ตแบบไฟเบอร์ออฟติก (FTTH) ความเร็วสูงสุด 2Gbps เป็นรายแรกในสหรัฐฯ แล้ว (ในระดับโลกตามหลังญี่ปุ่น และสิงคโปร์)

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าพื้นที่อินเทอร์เน็ตจะถูกจัดว่าเป็นพื้นที่ซึ่งสามารถไม่ระบุตัวตนได้ (anonymity) แต่ในกรณีคำสั่งศาลล่าสุดอาจจะสะท้อนว่าไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป เมื่อศาลสูงสุดประจำมลรัฐ Illinois ของสหรัฐฯ มีคำสั่งให้ Comcast ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ของสหรัฐฯ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้รายหนึ่ง หลังจากที่ตกเป็นจำเลยในกรณีหมิ่นประมาทบนอินเทอร์เน็ต

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานเพิ่งมีข่าว Vox Media บริษัทแม่ของ The Verge ซื้อกิจการเว็บ Re/code วันนี้มีข่าวลือออกมาว่า Vox อาจโดนซื้อกิจการอีกทอดหนึ่งครับ โดยผู้ซื้อตามข่าวคือ Comcast บริษัทเคเบิลทีวีรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา

ประเด็นที่น่าสนใจคือ Comcast มีหุ้นอยู่ในทั้ง Vox และ Re/code ด้วย แต่ผ่านองค์กรลูกคนละแห่งกัน โดยบริษัทลงทุน Comcast Ventures ลงทุนใน Vox ส่วน NBCUniversal บริษัทสื่อรายใหญ่ที่เป็นลูกของ Comcast ลงทุนใน Re/code

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้ว บริษัทเคเบิลทีวีและอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา 2 รายคือ Comcast และ Time Warner Cable ประกาศข่าวการควบกิจการ วันนี้ดีลล่มอย่างเป็นทางการแล้ว เนื่องจากหน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐคัดค้านเพราะเกรงว่าจะกลายเป็นการผูกขาดตลาด

Brian L. Roberts ประธานและซีอีโอของ Comcast ออกมายอมรับว่าแผนการนี้ต้องล้มเลิก อย่างไรก็ตาม บริษัทคาดการณ์ว่าจะเกิดปัญหานี้ตั้งแต่แรก และเตรียมแผนการรองรับไว้อยู่แล้ว ทำให้ Comcast ไม่ต้องจ่ายค่าฉีกสัญญาให้กับ Time Warner Cable

Tags:
Node Thumbnail

Comcast ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ในสหรัฐฯ เพิ่มไฟล์จาวาสคริปต์เข้าไปในหน้าเว็บของผู้ใช้เมื่อผู้ใช้เข้าเว็บผ่านบริการ Wi-Fi ของบริษัทเพื่อแสดงโฆษณา

โฆษกของ Comcast ระบุว่าโฆษณาแบบนี้มีเพื่อบอกกับผู้ใช้ว่ากำลังเชื่อมต่อผ่านบริการของบริษัท และเตือนให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นของบริษัท

เว็บเข้ารหัสไม่ได้รับผลกระทบจากการโฆษณานี้ แต่การเลือกยิงโค้ดจาวาสคริปต์เข้ามาสร้างข้อกังวลมากมาย โค้ดของ Comcast สามารถดึงข้อมูลจากหน้าเว็บไปได้จำนวนมาก แม้จะมองว่า Comcast ไม่ได้เป็นผู้ร้ายและโค้ดที่ยิงเข้ามาไม่ได้มุ่งร้ายอะไรแต่เมื่อรวมกับโค้ดในเว็บเองแล้วก็อาจจะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงได้

Tags:
Node Thumbnail

เป็นเรื่องขึ้นมาจนได้ เมื่อนาย Ryan Block อดีตบรรณาธิการของ Engadget ได้โทรศัพท์ไปบอกยกเลิกบริการอินเทอร์เน็ตกับ Comcast ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและเคเบิลทีวีรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯ เพื่อที่จะเปลี่ยนไปใช้บริการของ Astound Broadband แทน แต่แทนที่เจ้าหน้าที่จะให้บริการตามคำขอของลูกค้า เขากลับเอาแต่ถามหาเหตุผลว่าทำไมถึงอยากยกเลิกบริการ พร้อมทั้งพูดจาด้วยน้ำเสียงที่ไม่ดีนัก

Block ได้อัดเสียงการสนทนามาราวแปดนาทีและอัพโหลดขึ้น SoundCloud พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่ได้เป็นการล้อเล่น (prank) แต่อย่างใด แถมระหว่างการสนทนาเขายังถามเจ้าหน้าที่ว่า "นี่แกล้งกันหรือเปล่า?"

Tags:
Node Thumbnail

ผู้บริหารของ Comcast นาย David Cohen บอกว่า เขาคาดว่าบริษัทของเขา ซึ่งเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯ จะหันมาเก็บค่าบริการอินเทอร์เน็ตตามการใช้งานจริงภายใน 5 ปีข้างหน้านี้ โดยเขาบอกว่าผู้ใช้บริการส่วนใหญ่จะใช้งานไม่เกินโควต้าที่ให้ต่อเดือนอย่างแน่นอน

นาย Cohen บอกว่าก่อนหน้านี้เขาไม่เคยคิดว่าจะต้องหันมาทำอะไรแบบนี้ แต่อนาคตเป็นสิ่งที่คาดการณ์ยาก แค่ลองดูเมื่อ 5 ปีก่อน เรายังไม่เคยได้ยินสิ่งที่เราทุกวันนี้เรียกกันว่า iPad เลย

Tags:
Node Thumbnail

FCC หรือหน่วยงานกำกับดูแลการสื่อสารของสหรัฐฯ ได้ออกมาเสนอว่าต่อไปนี้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) สามารถจะเข้าเจรจาต่อรองกับผู้ให้บริการเนื้อหา (Content provider) โดยการเรียกเก็บเงินเพื่อที่จะทำให้การเข้าถึงเนื้อหาของลูกค้าของ ISP สามารถทำได้ “ดีขึ้น” ซึ่งการเจรจานี้สามารถเรียกง่าย ๆ ว่า pay-for-priority

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Comcast ผู้ให้บริการการสื่อสารรายใหญ่ในสหรัฐฯ ถูกคนร้ายเข้าไปแก้ไขข้อมูลระบบออกบิลเรียกเก็บเงินลูกค้า สร้างความเสียหายรวมถึง 2.4 ล้านดอลลาร์ โดยช่วงเดือนเมษายนปี 2012 ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีขบวนการปลอมแปลงข้อมูลการเรียกเก็บเงินจึงได้สร้างบัญชีล่อซื้อขึ้นมา เพื่อดักจับคนร้าย

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้รับข้อความจากคนใช้ชื่อว่า "Nick" เสนอให้โอนเงินเข้าบัญชี 150 ดอลลาร์เพื่อลดค่าบริการ ทางเจ้าหน้าที่โอนเงินจริงและพบว่าค่าบริการก็ลดไปจริงเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากอินเทลกำลังซุ่มทำกล่องทีวีด้วยการตั้งแผนกลับขึ้นมาในชื่อ Intel Media วันนี้ในระหว่างแถลงกลางงาน CES 2013 อินเทลประกาศจับมือกับ Comcast ผู้ให้บริการสื่อ และอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ของสหรัฐฯ ผลิตชิปเซ็ตสำหรับสตรีมรายการเคเบิล Xfinity ของ Comcast ได้โดยที่ไม่ต้องใช้เซ็ตท็อปอีกต่อไป

ชิปเซ็ตที่ว่านี้อินเทลเรียกมันว่า "home gateaway" ที่มีฐานเป็น Atom ซึ่งจะทำหน้ารับรองอุปกรณ์กับผู้ให้บริการเคเบิล และในอนาคตจะมีใช้ทั้งในอัลตร้าบุ๊ก สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมถึงพีซีด้วย

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกาได้เริ่มการสืบสวนกรณีความเป็นกลางของอินเทอร์เน็ต (net neutrality) ที่คราวนี้เกิดขึ้นกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตอย่าง Comcast และ AT&T ที่เปิดให้บริการเคเบิลทีวีของตัวเองด้วยทำการจำกัดความเร็วการเข้าใช้บริการทีวีออนไลน์อย่าง Hulu และ Netflix ซึ่งพฤติกรรมนี้ถือว่าเป็นการขัดขวางการแข่งขันอย่างเสรี โดยทั้งหมดนี้ทำไปเพื่อบีบให้ผู้ใช้บริการหันมาเลือกใช้บริการของตนมากขึ้น

ทางกระทรวงเองยังสนใจอีกกรณี ที่ผู้ให้บริการเหล่านี้ไม่ยอมให้ผู้ใช้ดูทีวีออนไลน์ฟรีโดยไม่สมัครสมาชิกเคเบิลทีวีของตัวเองก่อน

ก่อนหน้านี้โซนี่ปรับเลื่อนเป้าหมายการให้บริการ IPTV ของตัวเอง หลังจากที่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในสหรัฐเริ่มที่จะจำกัดจำนวนแบนด์วิธของผู้ใช้บริการ

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหา IPv6 เรื่องใหญ่คือการบรรดาผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตจำนวนมากไม่กล้าที่จะให้บริการเต็มรูปแบบเพราะกลัวจะเจอปัญหา แต่วันนี้ทาง Comcast ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรายใหญ่ก็ประกาศปล่อย IPv6 แล้ว

การเริ่มใช้งาน IPv6 ในช่วงเวลานี้ชัดเจนว่าเราไม่สามารถใช้งานเฉพาะ IPv6 กับลูกค้าตามบ้านได้ เพราะอุกรณ์จำนวนมากยังไม่รองรับ แต่ Comcast ก็ใช้เทคนิค native dual stack คือปล่อยหมายเลขไอทีทั้งแบบ IPv4 และ IPv6 ไปพร้อมกันแล้วให้ลูกค้าเลือกใช้กันเอง

การประกาศใช้ IPv6 นี้เป็นการแสดงท่าทีของ Comcast ไปพร้อมกันว่าทาง Comcast จะไม่ยอมแก้ปัญหาหมายเลขไอพีไม่พอด้วย NAT

ที่มา - Comcast

Tags:
Node Thumbnail

CNET News Daily Podcast ได้มีรายงานเกี่ยวกับเรื่องการ Cap ปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตโดย Comcast

Comcast กล่าวว่าตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมเป็นต้นไป ลูกค้าที่ทำการดาวน์โหลดสูงกว่า 250GB ต่อเดือนจะถูกยกเลิกการใช้งานทันที

การ Cap ปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร ในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ทุกผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต จะจำกัดจำนวน GB ที่ดาวน์โหลดได้ต่อเดือนแล้วแต่โปรโมชั่น ส่วนใหญ่แล้วหากใช้งานเกินจำนวนที่กำหนด อินเทอร์เน็ตจะถูกลดความเร็วลงมาเหลือแค่ 64kbps แต่สำหรับบางรายแล้ว อาจจะโดนคิดเงินต่อจำนวน MB ที่โหลดเกิน

Pages