Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal รายงานว่า Brian Roberts ผู้บริหาร Comcast ซึ่งเป็นเจ้าของ NBCUniversal ที่มีบริการวิดีโอสตรีมมิ่ง Peacock กำลังพิจารณาร่วมมือกับ ViacomCBS หรืออาจซื้อกิจการ Roku เพื่อเสริมบริการสตรีมมิ่งให้แข็งแกร่งมากขึ้น

บริการสตรีมมิ่ง Peacock เริ่มให้บริการในอเมริกาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว มีจำนวนผู้สมัครใช้งาน 42 ล้านคน แต่มีผู้ใช้งานที่เสียเงินน้อยกว่า 10 ล้านคน ซึ่งเป็นตัวเลขที่น้อยเมื่อเทียบกับคู่แข่งสตรีมมิ่งรายใหญ่ในตลาดอย่าง Netflix หรือ Disney+ ทั้งนี้ตัวแทนของ Comcast, ViacomCBS และ Roku ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อข่าวดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ได้ร่วมแสดงรายการตลก Saturday Night Live หรือ SNL ในฐานะ Host ประจำสัปดาห์ซึ่งออกอากาศเมื่อคืนวันเสาร์ตามเวลาในอเมริกา โดยรายการตอนดังกล่าวได้เผยแพร่ผ่าน YouTube ในหลายประเทศอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

จากโรคระบาดทำให้โรงหนังต้องปิดชั่วคราว กระทบหนังดังหลายเรื่องที่จ่อคิวลงฉาย ทำให้ต้องเลื่อนฉายกันระนาว ไม่ว่าจะเป็น Mulan, Quiet Place2, Fast & Furious 9, The New Mutants เป็นต้น ชวนให้ขบคิดว่าทั้งโรงหนังและค่ายหนังเองจะปรับตัวอย่างไรต่อสถานการณ์นี้

Universal Pictures แก้เกมด้วยการเอาหนังที่ตั้งใจฉายในโรง มาให้ดูทางออนไลน์เสียเลย ไม่ว่าจะเป็น The Invisible Man และ The Hunt และมีแผนจะปล่อยหนังแอนิเมชั่น Trolls World Tour ลงออนไลน์ด้วย โดยช่องทางที่คาดว่าจะปล่อยคือ iTunes และ Amazon มีค่าเช่าดูต่อเรื่อง 19.99 ดอลลาร์ หรือราว 642 บาท ถือว่าราคาสูงกว่าค่าเฉลี่ยราคาตั๋วหนังในสหรัฐฯ ส่วนถ้าโรงหนังใดยังเปิดให้บริการ ทางค่ายหนังก็จะยังคงให้หนังฉายในโรงตามปกติ

Tags:
Node Thumbnail

Peacock บริการสตรีมมิ่งของ NBCUniversal ประกาศรูปแบบอัตราค่าบริการ โดยมี 3 แบบดังนี้

  • Peacock Free ชมฟรี (ตามข่าวก่อนหน้า) มีโฆษณา คอนเทนต์มีจำนวนมากกว่า 7,500 ชั่วโมง แต่ไม่ครอบคลุมคอนเทนต์ทั้งหมดที่ให้บริการ
  • Peacock Premium ราคา 4.99 ดอลลาร์ต่อเดือน มีโฆษณาแทรก คอนเทนต์ครบถ้วนมากกว่า 15,000 ชั่วโมง รวมทั้งฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ
  • Peacock Premium แบบราคา 9.99 ดอลลาร์ เหมือนตัว 4.99 แต่ไม่มีการแสดงโฆษณา
Tags:
Node Thumbnail

สตรีมมิ่งแข่งกันดุเดือด ล่าสุด CNBC รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าววงในบอกว่า Peacock สตรีมมิ่งของ NBCUniversal อาจหงายการ์ดให้ดูฟรีเสียเลย โดยมีโฆษณารองรับ ซึ่งหากข่าวลือเป็นเรื่องจริง Peacock จะได้ชื่อว่าเป็นสตรีมมิ่งจากบริษัทใหญ่ฝั่งสหรัฐฯ รายแรกที่เปิดให้ดูฟรี

ก่อนหน้านี้ Comcast บริษัทแม่ NBCUniversal ตั้งใจจะให้บริการ Peacock ฟรีแก่ผู้สมัครรับบริการทีวีเคเบิลในเครือ และกำลังพิจารณาจะให้คนอื่นดูฟรีมีโฆษณาด้วย ส่วนถ้าอยากจะดูแบบไม่มีโฆษณาค่อยจ่ายเงินเพิ่ม

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุด สตรีมมิ่งของ NBCUniversal ที่จะเปิดตัวในปี 2020 ก็ได้ชื่อใหม่แล้ว คือ "Peacock" พร้อมระบุด้วยว่าบนแพลตฟอร์มจะมีคอนเทนต์รวมเวลากัน 15,000 ชั่วโมง โดยมีเรื่องเด่นๆ คือ The Office และ Parks and Recreation ด้านเว็บไซต์ทางการของ Peacock คือ peacocktv.com

Tags:
Node Thumbnail

บรรดาบริษัทผู้ผลิตและเป็นเจ้าของคอนเทนต์ เริ่มทำสตรีมมิ่งของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น Disney+, AT&T ที่เปิดตัวสตรีมมิ่ง HBO Max ด้าน NBCUniversal ก็จะเปิดตัวสตรีมมิ่งด้วย โดยจะมีคอนเทนต์เรือธงคือ The Office ที่กำลังจะหมดอายุใน Netflix

ล่าสุด Steve Burke ซีอีโอ Comcast บริษัทแม่ NBCUniversal เผยว่าสตรีมมิ่งใหม่จะเปิดตัวในเดือนเมษายน 2020 นี้ แต่ตัวสตรีมมิ่งจะไม่ได้เน้นที่ออริจินัลคอนเทนต์มาก แต่จะหนักไปทางคอนเทนต์ลิขสิทธิ์ และจะเป็นสตรีมมิ่งที่มีโฆษณา ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้แตกต่างจาก Netflix