Tags:
Node Thumbnail

libssh ไลบรารีสำหรับพัฒนาแอพที่ให้บริการผ่าน โปรโตคอล Secure Shell (GitHub ที่สามารถ clone ผ่าน SSH ได้ก็ใช้ไลบรารีตัวนี้) ประกาศช่องโหว่ CVE-2018-10933 ที่ผู้ใช้สามารถล็อกอินได้สำเร็จทันที เพียงแค่ส่งแมสเสจ SSH2_MSG_USERAUTH_SUCCESS แทนที่จะส่ง SSH2_MSG_USERAUTH_REQUEST ตามปกติ

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ออกแพตช์ความปลอดภัยให้กับ Acrobat และ Acrobat Reader นอกรอบปกติ แก้ช่องโหว่ out-of-bounds write ที่เป็นช่องโหว่ระดับวิกฤติ ทำให้แฮกเกอร์สามารถส่งโค้ดเข้ามารันบนเครื่องของเหยื่อได้ และช่องโหว่ out-of-bounds read ที่เปิดเผยข้อมูลในเครื่องของเหยื่อ

Adobe เพิ่งปล่อยแพตช์ประจำเดือนไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ตรงกับ patch Tuesday ของไมโครซอฟท์ การออกแพตช์นอกรอบเช่นนี้นับว่าเป็นเรื่องผิดปกติ ที่มักมีการปล่อยแพตช์เร่งด่วนเพราะมีการโจมตีแล้ว อย่างไรก็ดี ประกาศของ Adobe ไม่ได้ระบุว่ามีการโจมตีแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

ช่องโหว่ CVE-2018-11776 เป็นช่องโหว่รันโค้ดจากระยะไกล ที่แฮกเกอร์สามารถสั่งรันโค้ดบน Apache Struts 2 รุ่น 2.3.34 หรือ 2.5.16 ลงไปทั้งหมด โดยช่องโหว่มีความร้ายแรงระดับวิกฤติ (คะแนน CVSSv3 ที่ 9.8) ตอนนี้ก็มีโค้ด PoC เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

Allan Liska จากเว็บ Recorded Future ระบุว่าพบการพูดคุยในหมู่แฮกเกอร์จีนและรัสเซียตามฟอรั่มต่างๆ และโค้ดทดสอบเจาะช่องโหว่นี้ก็เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วบน GitHub

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ปล่อยแพตช์ความปลอดภัยประจำเดือนสิงหาคม โดยรอบนี้แม้จะมีช่องโหว่สำคัญๆ จำนวนหนึ่ง แต่มีช่องโหว่สองรายการที่เปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะแล้ว และเริ่มมีการโจมดีไปแล้ว ได้แก่ CVE-2018-8373 ช่องโหว่รันโค้ดบน Internet Explorer และ CVE-2018-8414 ช่องโหว่ Windows Shell

ซอฟต์แวร์ที่ได้มีรายงานเยอะสักหน่อย คือ Chakra Scripting Engine ที่มีช่องโหว่ระดับวิกฤติถึง 6 รายการ ส่วนซอฟต์แวร์ระดับเซิร์ฟเวอร์นั้น มีช่องโหว่ของ Microsoft SQL และ Exchange

รวมรายการ CVE รอบนี้มีทั้งหมด 60 รายการ เป็นระดับวิกฤติ 20 รายการและระดับสำคัญ 38 รายการ

ช่องโหว่ที่ไคลเอนต์นั้นทั้งร้ายแรงและมีการโจมตีแล้ว ดังนั้นรอบนี้ก็อาจจะต้องเร่งแพตช์กันกว่าปกติ

Tags:
Node Thumbnail

Red Hat แจ้งเตือนช่องโหว่ในไคลเอนต์ DHCP เปิดทางให้แฮกเกอร์สามารถสั่งรันโค้ดจากระยะไกล โดยอาศัยการสร้าง DHCP response ที่มุ่งร้ายสามารถรันโค้ดในสิทธิ์ NetworkManager ซึ่งเป็น root ได้

ช่องโหว่ได้หมายเลขประจำตัวเป็น CVE-2018-1111 ความร้ายแรงระดับวิกฤติ โดยกระทบทั้ง RHEL 6 และ 7 และลินุกซ์อื่นๆ ที่อาศัยโค้ดต้นน้ำเดียวกันทั้งหมด แต่โค้ดเป็นโค้ดที่เพิ่มเติมโดย Red Hat เอง ไม่ได้กระทบถึงโครงการ dhcp โดยตรง

แพ็กเกจ dhcpclient ออกอัพเดตให้กับ RHEL 6.4, 6.5, 6.6, 6.7, 7.2, 7.3, 7.4 แล้ว

ที่มา - Red Hat,

Tags:
Node Thumbnail

เว็บข่าวเยอรมัน Heise.de รายงานถึงช่องโหว่ซีพียูชุดใหม่ 8 รายการ (CVE) ที่อินเทลได้รับรายงานจากนักวิจัยแต่ยังไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ โดยเรียกรวมชุดช่องโหว่ว่า Spectre-NG

ทาง Heise ระบุว่าอินเทลกำลังพัฒนาแพตช์ร่วมกับผู้ผลิตระบบปฎิบัติการ ขณะที่บางช่องโหว่ก็กระทบซีพียู ARM บางรุ่นด้วย ส่วนทางเอเอ็มดีนั้นกำลังทดสอบว่าได้รับผลกระทบหรือไม่

แม้จะไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าช่องโหว่หน้าตาเป็นเช่นไร แต่ข้อมูลของทาง Heise ระบุว่าแพตช์จะออกมาสองระลอก ระลอกแรกภายในเดือนพฤษภาคมนี้ และระลอกสองเดือนสิงหาคม ในบรรดาช่องโหว่ 8 รายการ มี 4 รายการถูกจัดเป็นระดับร้ายแรงสูง (high) ที่เหลือเป็นระดับปานกลาง

Tags:
Node Thumbnail

การโจมตี Spectre/Meltdown เปิดเผยมาตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา จนตอนนี้กระบวนการแพตช์ก็ยังไม่เสร็จสิ้น ล่าสุดไมโครซอฟท์เพิ่มแพตช์สำหรับอัพเดต microcode ของซีพียู Broadwell/Haswell เพิ่มเติมแล้ว

แพตช์ KB4091666 เป็น microcode จากอินเทลทำให้ผู้ดูแลระบบไม่ต้องรออัพเดตจากผู้ผลิตเมนบอร์ดตามปกติ ขณะที่แพตช์ KB4078407 เป็นการคอนฟิกค่า registry เพื่อป้องกันการโจมตี Spectre เพิ่มเติม โดยหากไม่ติดแพตช์นี้ผู้ดูแลระบบก็สามารถคอนฟิกได้เองเหมือนกัน

Tags:
Node Thumbnail

Drupal เพิ่งปล่อยแพตช์แก้ช่องโหว่ SA-CORE-2018-002 ไปเมื่อปลายเดือนมีนาคม โดยเป็นช่องโหว่ร้ายแรงที่เปิดให้แฮกเกอร์ส่งโค้ดเข้ามารันบนเครื่องโดยง่าย และเริ่มมีเวิร์มอาศัยช่องโหว่นี้แล้ว ตอนนี้ทีม Drupal Security ก็พบว่าแพตช์ล่าสุดยังไม่สมบูรณ์และประกาศปล่อยแพตช์อีกครั้งวันพฤหัสนี้

ช่วงเวลาปล่อยแพตช์จะเป็นช่วงเวลาก่อนเที่ยงคืนวันพฤหัสเข้าวันศุกร์ คาดว่าแฮกเกอร์จะสามารถพัฒนาซอฟต์แวร์เจาะระบบจากช่องโหว่นี้ได้ภายในเวลาไม่กี่วันหรือไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น ตัวแพตช์ไม่จำเป็นต้องอัพเดตฐานข้อมูล ดังนั้นจึงควรติดตั้งในระยะเวลาอันสั้นได้ ผู้ดูแลระบบทุกคนควรเตรียมตัวในช่วงเวลาดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

Drupal ออกแพตช์ความปลอดภัยระดับวิกฤติมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว โดยเป็นครั้งที่สองในรอบสี่ปีที่ออกแพตช์โดยเตือนล่วงหน้า ตอนนี้ Netlab 360 ก็ออกมาเตือนว่าเริ่มมีเวิร์มที่อาศัยช่องโหว่นี้อาละวาดแล้ว

จากการสแกนของ Netlab 360 พบว่ามีกลุ่มแฮกเกอร์ 3 กลุ่มใหญ่อาศัยช่องโหว่นี้และโจมตีเซิร์ฟเวอร์ Drupal ที่ยังไม่ได้แพตช์ แต่มีกลุ่มหนึ่งที่ตั้งชื่อว่า Muhstik (เนื่องจากในไฟล์มีคำนี้อยู่) ทำงานเป็นเวิร์มที่แพร่ตัวเองได้

Muhstik กระจายตัวเองไปเรื่องๆ ขณะเดียวกันก็ทำกำไรให้เจ้าของด้วยการขุดเหมืองเงินคริปโตด้วย xmrig (Monero) และ cgminer หรือบางทีก็รับยิง DDoS

Tags:
Node Thumbnail

แพตช์ของ Spring Framework 4.3.14 และ 5.0.4 ออกมาตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา แต่วันนี้ทาง Pivotal ก็ประกาศเพิ่มเติมว่าแพตช์ชุดนี้แก้ช่องโหว่ 3 รายการ โดยมีรายการหนึ่งเป็นช่องโหว่ระดับวิกฤติ เปิดทางให้แฮกเกอร์ส่งโค้ดเข้ามารันได้

ช่องโหว่ CVE-2018-1270 เปิดทางให้แฮกเกอร์ยิงข้อความที่สร้างเฉพาะเข้ามาในโมดูล spring-messaging หากมีกระบวนการยืนยันตัวตน เช่น Spring Security ก็จะจำกัดผู้โจมตีลงไปได้

อีกช่องโหว่ เป็นช่องโหว่ระดับสูง CVE-2018-1271 เปิดทางให้แฮกเกอร์สามารถอ่านไฟล์ได้เกินกว่าที่กำหนดไว้

โครงการที่ใช้ Spring Framework ควรเร่งอัพเดตโดยเร็ว

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลประกาศปรับแผนการออกแพตช์ (microcode) อุดช่องโหว่ Spectre (Variant 2) ให้กับซีพียูรุ่นเก่า โดยล้มเลิกแผนการออกแพตช์ให้ซีพียูเก่าๆ บางรุ่นด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันไป เช่น เป็นรุ่นที่มีคนใช้น้อย หรือ มีฟีเจอร์บางอย่างช่วยลดผลกระทบจากช่องโหว่อยู่แล้ว

ซีพียูรุ่นที่ถูกยกเลิกแพตช์เป็นซีพียูรุ่นที่ค่อนข้างเก่า (มาก) มีรายชื่อดังนี้ (เรียงตามโค้ดเนม)

Tags:
Node Thumbnail

ขออภัยหากหัวข้อชวนงง โดยสรุปเรื่องคือไมโครซอฟท์ปล่อยแพตช์อัพเดตล่าสุด เพื่อแก้ไขช่องโหว่ใน Patch Tuesday ที่ปล่อยออกมาล่าสุดเพื่ออุดช่องโหว่ที่เกิดจากแพตช์แก้ Meltdown เมื่อต้นปี

อย่างยาวคือไมโครซอฟท์ปล่อยอัพเดตแพตช์แก้ Meltdown ให้ Windows 7 และ Windows Server 2008 R2 เมื่อเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ ซึ่งกลายเป็นว่าแพตช์นี้ทำให้แอปและผู้ใช้งานทั่วไป (ไม่ใช่แอดมิน) เข้าถึงเคอร์เนลด้วยสิทธิระดับแอดมินและแก้ไขข้อมูลในแรมได้อย่างอิสระ ซึ่งแพตช์รอบเดือนมีนาคมที่เพิ่งถูกปล่อยออกมา ไมโครซอฟท์ระบุว่าได้แก้บั๊กตรงนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Drupal ออกอัพเดต 7.58 และ 8.5.1 ตามที่ประกาศไว้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยระบุว่าเป็นช่องโหว่ "วิกฤติอย่างสูง" (highly critical) แฮกเกอร์สามารถยึดเว็บได้อย่างสมบูรณ์

Tags:
Node Thumbnail

Drupal เตรียมออกแพตช์ระดับ "วิกฤติร้ายแรง" วันที่ 29 มีนาคมนี้ เวลาตีหนึ่งถึงตีสองครึ่ง กระทบเวอร์ชั่น 7.x, 8.3.x, 8.4.x, และ 8.5.x ความร้ายแรงของช่องโหว่นี้สูงกว่าปกติ เพราะคาดว่าแฮกเกอร์จะสามารถสร้างเครื่องมือเจาะระบบได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงหรือไม่กี่วันหลังจากปล่อยแพตช์

ทีม Drupal Security แนะนำให้ผู้ใช้ Drupal เตรียมเวลาเพื่อแพตช์ระบบในช่วงเวลาดังกล่าว

ทางด้าน Drupal 8.3.x และ 8.4.x นั้นหมดอายุการซัพพอร์ตไปแล้ว แต่จะออกแพตช์สำหรับช่องโหว่นี้เป็นพิเศษ

ที่มา - Drupal Security

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ได้ปล่อยแพตช์ประจำเดือนมีนาคมตามรอบ Patch Tuesday ตรงกับวันพุธที่ผ่านมาในบ้านเรา โดยแก้บั๊กทั้งหมด 75 จุด เป็นระดับวิกฤติ 15 จุด ระดับสำคัญ 61 จุด พร้อมแก้บั๊ก Microsoft Edge และเอนจินเบราว์เซอร์ที่เกี่ยวข้องอาทิ Chakra ซึ่งเป็นระดับวิกฤติ 14 จุด (จาก 15 จุด) และระดับสำคัญ 7 จุด

บั๊ก Edge ระดับวิกฤติหลายๆ ตัว อาทิ CVE-2018-0930 เปิดโอกาสให้แฮกเกอร์โจมตีผู้ใช้ผ่านหน้าเว็บที่ถูกเปิดด้วย Edge ซึ่งสามารถสั่งรันโค้ดและหากสำเร็จก็อาจเข้าถึงสิทธิเดียวกับผู้ใช้ที่กำลังใช้งานอยู่ ส่วนแพตช์อื่นๆ ได้แก่ ช่องโหว่รันโค้ดทางไกลผ่านโปรโตคอล CredSSP, ช่องโหว่ Windows Shell และช่องโหว่ XSS บน Office เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลรายงานความคืบหน้าการแก้ปัญหา Spectre/Meltdown ว่าตอนนี้ได้ออก microcode สำหรับซีพียูทุกรุ่นที่ออกใหม่ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาทั้งหมดแล้ว และขอให้ทุกคนพยายามอัพเดตระบบสม่ำเสมอ แต่ที่สำคัญคือซีพียูรุ่นต่อไปที่จะออกใหม่ในปลายปีนี้ จะแก้ไขการโจมตี Spectre variant 2 ในตัวชิปมาแต่แรก

ชิปที่ถูกแก้ปัญหาก่อน ได้แก่ Xeon Scalable (Cascade Lake) และ Core Gen 8 ที่กำลังจะออกใหม่ครึ่งหลังของปีนี้

ที่มา - Intel

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ดูแลระบบจำนวนมากพบว่าแพตช์ KB4088875 เมื่อติดตั้งบน Windows Server 2008 R2 ที่ติดตั้ง VMWare แพตช์ความปลอดภัยที่ปกติไม่ควรเปลี่ยนพฤติกรรมเครื่องใดๆ กลับเปลี่ยนจาก static IP กลายเป็น DHCP ไปโดยไม่ถามผู้ดูแลระบบ ส่งผลให้เซิร์ฟเวอร์ที่มักเป็นไอพีแบบ static ไม่สามารถเชื่อมต่อเน็ตเวิร์คได้อีก

ผู้ใช้รายหนึ่งรายงานใน Reddit ว่าเขาดูแลเซิร์ฟเวอร์ประมาณ 50 เครื่อง และเมื่อติดตั้งแพตช์นี้แล้วเน็ตเวิร์คก็ดับทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

Meh Chang นักวิจัยจากบริษัท DEVCORE ในไต้หวันรายงานช่องโหว่ใน mail transfer agent (MTA) ที่ชื่อว่า Exim ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในลินุกซ์ สามารถควบคุมหน่วยความจำบางส่วนของ Exim และอาจเปิดทางให้แฮกเกอร์รันโค้ดบนเซิร์ฟเวอร์ได้

การโจมตีอาศัยช่องโหว่ buffer overflow ในฟังก์ชั่น base64d โดยอาศัยการส่งคำสั่ง ELHO และ AUTH พร้อมกับข้อมูลที่ออกแบบมาเฉพาะ อย่างไรก็ดีทีมงานพัฒนาระบุว่าการโจมตีจริงน่าจะทำได้ยาก

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าเครือข่ายกระจายตัว (distributed network) อย่าง Bitcoin หรือ Ethereum จะยากต่อการปลอมแปลง แต่ในทางทฤษฎี หากเรามีเครื่องที่แจกจ่ายข้อมูลปลอมๆ มากพอ ก็อาจจะหลอกให้ผู้ใช้สักคนเชื่อมต่อกับโหนดปลอมทั้งหมดจนเข้าใจสถานะเครือข่ายผิด ทำให้ถูกหลอกทำสัญญาบน smart contract หรือสั่งโอนเงินไปโดยเข้าใจผิด ไปจนถึงเข้าใจว่าได้รับเงินแล้วจึงให้สินค้าหรือบริการไป

ทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยบอสตันพบว่า geth ไคลเอนต์ของ Ethereum ที่ได้รับความนิยมสูง มีช่องโหว่ทำให้คนร้ายสามารถสร้างเครือข่ายปลอมด้วยเซิร์ฟเวอร์เพียงสองตัว และจะสามารถปลอมเครือข่ายได้เมื่อ geth รีสตาร์ตใหม่ เรียกว่าการโจมตี Eclipse (บังเครือข่ายจริงออกจากไคลเอนต์)

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลปล่อยแพตช์ป้องกันการโจมตี Spectre แบบที่ 2 (variant 2) ให้สำหรับซีพียู Broadwell Xeon E3, Broadwell U/Y, Haswell H,S และ Haswell Xeon E3 ให้กับผู้ผลิตแล้ว

อินเทลออกแพตช์ชุดแรกให้กับ Skylake และ Karby Lake แต่ก็ต้องถอนแพตช์กลับและออกแพตช์เวอร์ชั่นใหม่ หลังจากแพตช์ตัวแรกทำให้เครื่องไม่เสถียร

แพตช์สำหรับซีพียูจำนวนมากยังอยู่ในระดับเบต้ารอการทดสอบ เช่น Broadwell Server EX, Haswell Server EX, Ivy Bridge, Sandy Bridge เป็นต้น

ที่มา - ThreatPost

Tags:
Node Thumbnail

Drupal ประกาศแพตช์ความปลอดภัยอันตรายสูงทั้งเวอร์ชั่น 7 และ 8 แต่เป็นคนละช่องโหว่ที่ไม่เกี่ยวข้องกัน

ช่องโหว่ของ Drupal 8 เป็นช่องโหว่การเข้าดูเนื้อหาที่ไม่มีสิทธิ์และสามารถคอมเมนต์ในเนื้อหานั้นๆ ได้ โดยผู้ใช้ที่ได้สิทธิ์คอมเมนต์ ขณะที่ Drupal 7 เป็นช่องโหว่ของฟังก์ชั่น Drupal.checkPlain() ที่ทำงานไม่สมบูรณ์ ทำให้แฮกเกอร์สามารถทำ cross-site scripting ได้

สามารถสั่งอัพเดตได้แล้วตอนนี้

ที่มา - Drupal

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo ออกอัพเดตโปรแกรม Fingerprint Manager Pro ที่แถมไปกับคอมพิวเตอร์ในตระกูล ThinkPad ตระกูลตั้งแต่ สี่ปีก่อน เช่น T440, X240 ไปจนถึงรุ่นก่อนหน้านี้ เช่น T560 และ X260 และกระทบ Windows 7, 8, และ 8.1

ซอฟต์แวร์ Fingerprint Manager Pro เก็บรหัสผ่านเว็บและล็อกอินเว็บอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้แตะนิ้วมือ ช่องโหว่นี้ทำให้ local admin ที่เข้าถึงไฟล์ข้อมูลได้สามารถอ่านข้อมูลกลับออกมาได้ทั้งหมดเพราะไฟล์เข้ารหัสไว้อ่อนแอและมีรหัสผ่านแบบฮาร์ดโค้ดเอาไว้

ทาง Lenovo ออกอัพเดตมาแล้วใครใช้งานซอฟต์แวร์ตัวนี้อยู่ก็ควรรีบอัพเดตครับ

ที่มา - Lenovo

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออกแพตช์นอกรอบ KB4078130 สำหรับถอนแพตช์แก้การโจมตี Spectre ด้วยการอัพเดต microcode ในซีพียู โดยเป็นการอัพเดตหลังผู้ใช้จำนวนหนึ่งรายงานว่าอัพเดตนี้ทำให้เครื่องรีบูตเอง

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วอินเทลเพิ่งออกแพตช์ใหม่อีกครั้งเพื่อแก้ปัญหาเครื่องรีบูตนี้

ไมโครซอฟท์เปิดทางให้ผู้ดูแลระบบเลือกเปิดแพตช์นี้เองได้ด้วยการตั้งค่าใน registry โดยระบุว่าควรเปิดกลับมาหลังอินเทลยืนยันว่าแก้ปัญหาแล้ว อย่างไรก็ดี ตอนนี้ยังไม่มีรายงานการโจมตีด้วยเทคนิคนี้แต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

ออราเคิลปล่อยแพตช์ความปลอดภัยรอบไตรมาสแรกของปี 2018 รวม 237 รายการ โดยช่องโหว่ร้ายแรงที่สุดเป็นของ Sun ZFS Storage Appliance Kit (AK) ที่มีช่องโหว่ CVSS 10.0 หนึ่งรายการ ส่วนซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับคนวงกว้าง เช่น MySQL Server มีช่องโหว่ร้ายแรงสุด CVSS 7.5 (ตัว monitor ร้ายแรงกว่าแต่คนทั่วไปคงไม่ได้ใช้) หรือ Java SE ที่มีช่องโหว่ CVSS 8.3 เท่ากัน 3 รายการ กระทบตั้งแต่ Java 6 มาถึง 9

สำหรับการโจมตี Meltdown/Spectre ออราเคิลแจ้งลูกค้าในหน้าพอร์ทัลที่ต้องล็อกอินระบุว่าบริษัทเชื่อว่า SPARCv9 ได้รับผลกระทบจาก Spectre ด้วย แต่แพตช์จะออกต่อเมื่อทดสอบเสร็จแล้ว ระหว่างนี้แนะนำให้จำกัดผู้ใช้ที่มีสิทธิ์ระดับสูงและตรวจสอบล็อกสม่ำเสมอ ส่วนผลกระทบในแง่ประสิทธิภาพจะมีการตรวจสอบอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลออกเฟิร์มแวร์ซีพียูเพื่อแก้ไขการโจมตี Meltdown/Spectre แต่ตอนนี้ปรากฎว่ามีลูกค้าจำนวนหนึ่งติดตั้งเฟิร์มแวร์แล้วเครื่องรีบูต

อินเทลไม่ได้ให้รายละเอียดว่าอาการเครื่องรีบูตนี้เป็นอาการ bootloop หรือบูตผิดปกติอย่างไร แต่บอกเพียงปัญหานี้กระทบซีพียู Broadwell และ Haswell และหากมีการออกเฟิร์มแวร์ใหม่จะแจ้งต่อไป

อินเทลสัญญาว่าภายในวันจันทร์นี้จะออกเฟิร์มแวร์ให้ครอบคลุมซีพียูอย่างน้อย 90% ของซีพียูที่ "เปิดตัว" ในช่วงห้าปีที่ผ่านมา และจะออกเฟิร์มแวร์ให้กับอีก 10% ภายในสิ้นเดือนนี้

ที่มา - Intel

Pages