Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจากผู้ใช้ Google Pixel Watch หลายคนที่หน้าจอแตก และนำนาฬิกาไปรับการซ่อม แล้วพบว่ากูเกิลไม่มีบริการซ่อมหน้าจอที่แตกนี้

Bridget Starkey ตัวแทนของกูเกิลยืนยันข้อมูลนี้ โดยบอกว่า Pixel Watch ยังไม่มีตัวเลือกซ่อมอุปกรณ์ในตอนนี้ หากนาฬิกาเสียหายจากเหตุใด ๆ ให้ติดต่อฝ่ายซัพพอร์ตเพื่อดูเงื่อนไขรับประกัน เพื่อพิจารณาเปลี่ยนนาฬิกาใหม่

ก่อนหน้านี้ iFixit เคยแกะ Pixel Watch และพบว่าส่วนหน้าจอนั้นถอดแยกออกมาได้ยากมาก จึงอาจเป็นสาเหตุที่แม้แต่กูเกิลเองก็ไม่มีบริการซ่อมแซมหน้าจอนี้ ซึ่งต้องรอดูว่า Pixel Watch 2 จะปรับปรุงขั้นตอนการซ่อมแซมให้ดีขึ้นหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Garmin เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ ที่เน้นความสมบุกสมบันในการใช้งานใน 2 ซีรีส์คือตระกูล Fenix และตระกูล Epix Pro

เริ่มกันที่ Fenix 7 Pro (ตัวสะกดทางการคือ fēnix 7 Pro) สมาร์ทวอทช์รุ่นต่อจาก Fenix 7 ในปีที่แล้ว รองรับการชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ ออกแบบสำหรับนักกีฬาและนักผจญภัย พร้อมหน้าปัดและเซ็นเซอร์ เก็บและแสดงข้อมูล ทั้งพิกัดแผนที่ ข้อมูลสุขภาพ สถานะการออกกำลังกาย และทุกกิจกรรม

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ 9to5google รายงานข่าวลือว่า Xiaomi อาจออกสินค้านาฬิกาสมาร์ทวอทช์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Wear OS 3 ของกูเกิล หลังจากที่ใช้ OS เฉพาะของตัวเองมาตลอดสำหรับสินค้ากลุ่มสวมใส่ทั้ง Mi Band และ Xiaomi Watch

ระบบปฏิบัติการของ Xiaomi ในปัจจุบันมีชื่อเรียกว่า MIUI Watch OS แม้ข้างในเป็น Android แบบคัสตอม แต่ก็ใช้ร่วมกับ Wear OS 3 ของกูเกิลไม่ได้ จึงทำให้ขาดแคลนแอพหรือฟีเจอร์ที่ผูกกับบริการของกูเกิลโดยตรง (ซึ่งผู้ใช้มักต้องการ)

ข้อมูลที่มีตอนนี้มีเพียงว่านาฬิการุ่นใหม่จะยังใช้ชื่อ Xiaomi Watch เหมือนเดิม และเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอพ Mi Fitness / Xiaomi Wear เหมือนเดิม เปลี่ยนแค่ตัว OS มาเป็น Wear OS 3 โดยคาดว่าจะเปิดตัวภายในปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากสมาร์ทโฟนเรือธง Xiaomi 13/13 Pro ที่เปิดตัวในตลาดนานาชาติ Xiaomi ยังเปิดตัวสินค้ากลุ่มอุปกรณ์เสริมและ gadget ในตลาดนานาชาติพร้อมกัน ดังนี้

  • หูฟังไร้สาย Xiaomi Buds 4 Pro มีฟีเจอร์ Sony LDAC ส่งข้อมูล 990kbps + HiRes Audio, ตัดเสียงรบกวน ANC สูงสุดที่ความดัง 48dB, แบตเตอรี่ใช้ฟังเพลงได้นาน 9 ชม. หรือ 38 ชม. ร่วมกับเคส, ราคา 249 ยูโร
  • นาฬิกาอัจฉริยะ Xiaomi Watch S1 Pro หน้าจอ 1.47” AMOLED กระจกแซฟไฟร์กันรอย, แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 14 วัน, รองรับการแทร็คกิจกรรมกว่า 100 ประเภท, ราคา 299 ยูโร
  • สกูตเตอร์ไฟฟ้า Xiaomi Electric Scooter 4 Ultra ล้อขนาด 10 นิ้ว, ความเร็วสูงสุด 25km/h, มอเตอร์กำลัง 940W, ระยะวิ่งสูงสุด 70 km ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง, ราคา 999 ยูโร
Tags:
Node Thumbnail

นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกๆ Pebble เลิกกิจการไปตั้งแต่ปี 2016 โดยขายสินทรัพย์ให้ Fitbit โดย Fitbit ปิดเซิร์ฟเวอร์ของ Pebble ในปี 2018 หลังจากนั้นยังมีชุมชนผู้ใช้งานคอยช่วยดูแลกันต่อไปในชื่อ Rebble

สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นคือ Fitbit ขายกิจการต่อให้กูเกิล (เสร็จสมบูรณ์ในปี 2021) ทำให้ตอนนี้กูเกิลมีสถานะเป็น "เจ้าของ" สินทรัพย์ของ Pebble ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ Redmi Pad พร้อมด้วยสมาร์ทแบนด์ Smart Band 7 Pro และหูฟังไร้สาย Redmi Buds 4 Pro ในไทย

ตัว Redmi Pad ขนาดหน้าจอ 10.61 นิ้ว มีอัตรา refresh rate 90Hz ใช้ระบบประมวลผล Media Tek Helio G99 พร้อมลำโพง 4 ตัว รองรับ Dolby Atmos ใช้แบตเตอรี่ 8,000 mAh และรองรับระบบชาร์จเร็วที่ 18W

Tags:
Node Thumbnail

9to5Google อ้างแหล่งข่าวระบุราคา Pixel Watch ที่ Google กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 7 ตุลาคมนี้ โดย Pixel Watch รุ่น Cellular จะขายในราคา $399.99 (ราว 14,700 บาท) และรุ่น Bluetooth/ Wi-Fi จะเริ่มต้นที่ $349.99 (ราว 12,900 บาท)

รุ่น Bluetooth/ Wi-Fi จะมีสี Black (เคส)/Obsidian (สาย), Silver/Chalk และ Gold/Hazel ส่วนรุ่น Cellular มีสี Black/Obsidian, Silver/Charcoal และ Gold/Hazel

หากราคาเป็นไปตามนี้ เท่ากับว่า Pixel Watch มีราคาแพงกว่า Samsung Galaxy Watch 5 รุ่น W-Fi ที่ขายในราคาเริ่มต้นที่ $279 รวมถึงราคาแพงกว่า Apple Watch SE 2 รุ่นธรรมดาที่เริ่มต้นที่ $249 แต่ Pixel Watch รุ่น Bluetooth/ Wi-Fi ยังราคาถูกกว่า Apple Watch Series 8 รุ่น GPS ที่เริ่มต้นที่ $399

Tags:
Node Thumbnail

สมาร์ทวอทช์ Apple Watch Ultra รุ่นใหม่ที่แอปเปิลเพิ่งเปิดตัว ซึ่งชูจุดขายด้านความถึกทน และรองรับการใช้งานระดับเอ็กซ์ตรีม จึงมีหลายคนมองว่าแอปเปิลกำลังตีตลาดสมาร์ทวอทช์สำหรับนักกีฬา ที่มี Garmin เป็นเจ้าตลาดอยู่

แม้ Garmin จะไม่ได้ออกโฆษณามาโจมตี Apple Watch Ultra ตรง ๆ แบบที่เราเคยเห็นจากหลายแบรนด์ในอดีต แต่ในทวีตของ Garmin ล่าสุดซึ่งพูดถึงสมาร์ทวอทช์ Enduro 2 ก็บอกว่า "เราวัดแบตเตอรี่กันที่ระดับเดือน ไม่ใช่ชั่วโมง #Enduro2" ซึ่งประโยคนี้เป็นการชูจุดขายสำคัญ ที่ทำให้คนใช้ Garmin แต่เริ่มสนใจ Apple Watch Ultra ยังลังเลนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัวนาฬิกา Apple Watch SE รุ่นที่สอง อัพเกรดชิปภายใน SiP 8 รุ่นเดียวกับ Apple Watch 8 ที่เปิดตัวมาพร้อมกัน ทำให้ประสิทธิภาพดีขึ้น 20% เทียบกับ SE รุ่นก่อนหน้านี้ พร้อมกับฟีเจอร์ตรวจจับอุบัติเหตุรถยนต์

Apple Watch SE รุ่นที่สองมี 3 สี คือ Midnight, Starlight, และ Silver รุ่นนี้ตัวถังด้านหลังจะสีตรงกัน

เปิดให้สั่งในสหรัฐฯ แล้ว และเริ่มวางขายจริง 16 กันยายนนี้ ราคาเริ่มต้น 249 ดอลลาร์สำหรับรุ่นธรรมดาและ 299 สำหรับรุ่นเซลลูลาร์ เทียบกับ SE รุ่นแรกที่เริ่มต้น 279 ดอลลาร์แล้วถูกลงพอสมควร แต่ราคาในไทยเริ่มต้น 9,900 บาทสำหรับรุ่น 40 มิลลิเมตร และ 10,900 บาทสำหรับรุ่น 44 มิลลิเมตร

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit เปิดตัวสมาร์ทวอทช์และสมาร์ทแบนด์รุ่นใหม่ 3 รุ่น ได้แก่ Inspire 3, Versa 4 และ Sense 2 ซึ่งเป็นรุ่นอัพเกรดจากรุ่นก่อนหน้าที่ทั้งหมดเปิดตัวเมื่อปี 2020

โดยสมาร์ทวอทช์ Sense 2 ชูจุดขายด้านการตรวจจับข้อมูลสุขภาพ แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 6 วัน รองรับการตรวจจับคลื่นหัวใจผิดปกติ ECG และอัลกอริทึม PPG, อัตราการเต้นหัวใจ, อุณหภูมิที่ผิวหนัง และฟีเจอร์ EDA ตรวจวัดระดับความเครียดจากการตอบสนองของร่างกาย ราคาขาย 299.95 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ช่วง 2-3 ที่ผ่านมา สินค้าของซัมซุงมักมีลายพิเศษออกมาขายด้วยเสมอ (เช่น BTS Edition, Thom Browne Edition) รอบนี้ซัมซุงฉีกแนวด้วยการออก Galaxy Watch 5 Golf Edition สำหรับนักกอล์ฟโดยเฉพาะ

Galaxy Watch 5 Golf Edition มีตัวเรือน 3 ขนาดเท่ากับ Galaxy Watch 5 รุ่นปกติทุกอย่าง คือ Watch 5 Large (44mm), Watch 5 Small (40mm), Watch 5 Pro และสเปกก็เหมือนกันทุกประการ

Tags:
Node Thumbnail

Samsung จัดการไลน์สินค้านาฬิกาใหม่จากเดิมที่เป็นรุ่นธรรมดากับหน้าปัดแบบคลาสสิค กลายเป็นรุ่นธรรมดาและรุ่นโปรด้วย Galaxy Watch 5 และ Galaxy Watch 5 Pro ที่แตกต่างกันด้วยฟีเจอร์

Galaxy Watch 5 เพิ่มเซ็นเซอร์ BioActive ร่วมกับเซ็นเซอร์อื่นๆ ช่วยเรื่องการตรวจจับอ๊อกซิเจนในเลือด ความดัน, ECG และการนอนได้ดีขึ้น รวมถึงสามารถวัดไขมันในร่างกาย (body composition) ได้แล้ว

Galaxy Watch 5 มี 2 ไซส์คือ 40 มม.และ 44 มม. หน้าจอเป็น Sapphire Crystal รุ่นใหม่ กันรอยขีดข่วนได้ดีขึ้น 60% แบตเตอรี่ 284mAh และ 410mAh ตามลำดับ รัน WearOS 3.5 ครอบด้วย One UI Watch 4.5 กันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน 5ATM และ IP68

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงมหาดไทยและกระทรวงยุติธรรมแห่งสหราชอาณาจักรกำลังพิจารณากฎหมายที่กำหนดให้ชาวต่างชาติผู้ต้องคดีอาญา ต้องรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่โดยการถ่ายภาพใบหน้าตนเองด้วยอุปกรณ์ติดตามตัวแบบสวมใส่ข้อมือที่มีระบบรู้จำใบหน้าวันละ 5 ครั้ง

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนพฤษภาคมรัฐบาลสหราชอาณาจักรได้ทำสัญญากับบริษัท Buddi Limited ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์สวมใส่ข้อมืออัจฉริยะ โดยสัญญาดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของงานระบบติดตามตำแหน่งผ่านดาวเทียมซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของกระทรวงมหาดไทย ซึ่งคาดว่าอุปกรณ์ของ Buddi Limited นี้เองที่จะถูกนำมาใช้งานกับการติดตามตำแหน่งผู้ต้องคดี

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัว Xiaomi Mi Band 7 Pro ในประเทศจีน ถึงแม้ชื่อสินค้าใช้คำว่า Band แต่จริงๆ มันคือนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ ซึ่งแตกต่างจาก Mi Band 7 รุ่นธรรมดา (ไม่ Pro) ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้

Mi Band 7 Pro ใช้หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.64" ความละเอียด 326 ppi, ตัวบอดี้เป็นโลหะดูพรีเมียม, ในแง่ฟีเจอร์ก็ทำได้เหมือนกับ Mi Band 7 แต่เพิ่มฟีเจอร์ด้านหน้าปัดนาฬิการูปแบบต่างๆ, มี GPS ในตัว, กันน้ำ 5ATM ใส่ว่ายน้ำได้, แบตเตอรี่ 235 mAh อยู่ได้นาน 12 วัน, มี NFC รองรับการจ่ายเงินแบบ contactless

ราคาขายในจีนเริ่มต้นที่ 399 หยวน (ประมาณ 2,200 บาท) ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเรื่องราคาและวันวางขายนอกประเทศจีน

Tags:
Node Thumbnail

Montblanc เปิดตัวสมาร์ทวอช Summit 3 เป็นสมาร์ทวอช Wear OS 3 รุ่นแรกที่ไม่ใช่ Samsung ซึ่งตัวนาฬิกายังคงเน้นแฟชั่นตามแบบ Montblanc

สเปคของตัวเครื่อง ใช้ Snapdragon Wear 4100+ ตัวเรือนทำจากไทเทเนียมที่เบาและแข็งแรง ส่วนฟีเจอร์ยังเหมือนสมาร์ทวอชทั่วไป ตั้งแต่วัดก้าวเดิน, มอนิเตอร์การนอนหลับ, วัดออกซิเจนในเลือด, ติดตามการออกกำลังกาย พร้อมกับฟีเจอร์จาก Google อย่างข้อมูลเส้นทางใช้ Google Maps, ระบบชำระเงินโดย Google Pay และดาวน์โหลดแอปอื่น ๆ ได้ผ่าน Google Play

Tags:
Node Thumbnail

@evleaks เจ้าเดิมปล่อยภาพหลุดของ Pixel Watch นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ของกูเกิลที่ลือกันมายาวนาน

นาฬิกาตัวนี้ใช้โค้ดเนม Rohan ตามข่าวลือรอบก่อนหน้านี้ จากภาพเราเห็นดีไซน์ตัวเครื่องแบบวงกลม มีไอคอนวัดอัตราการเต้นของหัวใจ คาดว่าจะใช้ระบบปฏิบัติการ Wear OS 3 ที่กูเกิลร่วมพัฒนากับซัมซุง และน่าจะเปิดในงาน Google I/O 2022 วันที่ 11-12 พฤษภาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

พร้อมๆ กับ Xiaomi 12 Series ทาง Xiaomi ยังเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะในไทย 2 รุ่นคือ Watch S1 และ Watch S1 Active

ในแง่สเปค 2 รุ่นไม่แตกต่างกันมากคือหน้าจอ AMOLED 1.43 นิ้ว ความละเอียด 466 x 466 พิกเซล แบตเตอรี่ 470mAh ที่ Xiaomi เคลมว่าใช้ได้ต่อเนื่องสูงสุด 12 วัน กันน้ำระดับ 5ATM มีเซ็นเซอร์วัดการเต้นหัวใจ , gyroscope, accelerometer, barometer, Ambient light sensor และ capacitive proximity sensor มี GPS ในตัว รองรับ Alexa, Bluetooth 5.2 และ Wi-Fi 4

ส่วนจุดแตกต่างคือ Watch S1 มาในดีไซน์เรียบหรู บอดี้เป็นสแตนเลส กระจกซัฟไฟร์ มีตัวเลือกสายหนังและยาง ตัวเรือนหนัก 52 กรัม ขณะที่ Watch S1 Active ออกแนวสปอร์ต ตัวเลือกสายมีพลาสติก TPU และซิลิโคน

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Counterpoint รายงานข้อมูลตลาดสมาร์ทวอทช์ทั่วโลกของปี 2021 ยอดขายรวมยังคงเติบโต 24% แม้ว่าปี 2020 ตัวเลขจะเติบโตสูงอยู่แล้วจากผลกระทบของโควิด 19 ตัวเลขในไตรมาสที่ 4 ไตรมาสเดียว มียอดส่งมอบมากกว่า 40 ล้านชิ้น ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดในไตรมาสที่เคยบันทึก

นักวิจัยของ Counterpoint ให้ความเห็นว่าแนวโน้มตลาดสมาร์ทวอทช์ยังมีโอกาสเติบโตอีกมาก เพราะฟีเจอร์ตรวจจับใหม่ ๆ เช่น ความดันเลือด, ECG และ SPO2 เป็นที่นิยมมากขึ้น อีกทั้งแนวโน้มจะมีสมาร์ทวอทช์ที่ทำงานได้อิสระ เชื่อมต่อเครือข่ายมือถือโดยตรง ก็จะเพิ่มการเติบโตมากขึ้นอีก

แอปเปิลยังครองส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 ที่ 30% ซึ่งลดลง 3% จากปีก่อน เนื่องจากคู่แข่งที่มากขึ้น ตามด้วย ซัมซุง หัวเหว่ย imoo Amazfit ในลำดับที่ 2-5

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit ประกาศเรียกคืนสินค้าสมาร์ทวอทช์รุ่น Ionic ที่วางขายช่วงปี 2017-2020 (ปัจจุบันเลิกทำแล้ว เปลี่ยนเป็น Fitbit Sense) หลังพบปัญหาความร้อนที่แบตเตอรี่ และอาจเผาไหม้ผิวหนังขณะสวมใส่ได้

Fitbit แนะนำให้ลูกค้าเลิกใช้อุปกรณ์เหล่านี้โดยทันที โดยจะคืนเงินให้เต็มจำนวนคือ 299 ดอลลาร์ (กระบวนการอาจแตกต่างตามแต่ละประเทศ ซึ่งในหน้าเว็บขอคืนเงินก็มีประเทศไทยให้เลือก) ลูกค้ายังจะได้ส่วนลดค่าซื้อสินค้าอื่นของ Fitbit เพิ่มเติมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Garmin เปิดตัว Instinct 2 สมาร์ทวอชซีรีส์เน้นกลุ่มถึกทนซีรีส์ใหม่ โดยไฮไลต์สำคัญของรุ่นนี้คือ Instinct 2 Solar นาฬิกาที่ Garmin เคลมว่าเป็น unlimited battery life

สำหรับ Garmin Instinct 2 มีหน้าปัดให้เลือก 2 ขนาด คือ 45 มิลลิเมตรรุ่นมาตรฐาน และ Instinct 2S หน้าปัด 40 มิลลิเมตรสำหรับคนข้อมือเล็ก ซึ่งตัวนาฬิกาใช้กระจกกันรอยขีดข่วน และ Garmin ระบุว่าสมาร์ทวอชรุ่นนี้ผ่านการทดสอบความทนทานระดับกองทัพมาแล้ว จึงทนต่ออุณหภูมิ, กระแสไฟฟ้า และกันน้ำได้มากสุดถึง 100 เมตร

Tags:
Node Thumbnail

TAG Heuer ผู้ผลิตนาฬิกาหรูเปิดตัวสมาร์ทวอชใหม่ Connected Calibre E4 โดยใช้ชิปที่แรงขึ้น, แบตเตอรี่อยู่ได้นานขึ้น และปรับปรุงหน้าจอรวมถึงซอฟต์แวร์อีกเล็กน้อย

สำหรับหน้าปัดของ Connected รุ่นใหม่นี้ TAG Heuer ยังคงมีรุ่นมาตรฐาน 45 มิลลิเมตรที่ออกแบบใหม่ให้ดูเพรียวกว่าเดิม เน้นตัวเม็ดมะยมมากขึ้น โดยหน้าจอใช้คริสตัลแซฟไฟร์ครอบ OLED และมีหน้าปัดใหม่ 42 มิลลิเมตรที่ออกแบบมาตัวเคสและขอบบางกว่า

จุดเด่นของ TAG Heuer Connected Calibre E4 คืออัพเกรดชิปไปใช้ Qualcomm Snapdragon 4100 Plus พร้อม Bluetooth 5.0 ที่ TAG Heuer ระบุว่าจะทำให้ซิงค์ข้อมูลกับสมาร์ทโฟนได้เร็วกว่ารุ่นก่อนถึง 2 เท่า และมีอัลติมิเตอร์เพิ่มเข้ามา

Tags:
Node Thumbnail

Garmin เปิดตัวสมาร์ทวอช Fenix 7 ใหม่ โดยจุดสำคัญในรุ่นนี้คือ Garmin ใส่หน้าจอสัมผัสมาให้ซีรีส์ Fenix ซึ่งเป็นซีรีส์นาฬิกาเน้นกลุ่มผู้ใช้งานแบบสมบุกสมบันเป็นครั้งแรก

Garmin Fenix 7 แบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อย คือ 7S, 7 และ 7X โดยทั้งสามรุ่นมีหน้าจอขนาด 42, 47 และ 51 มิลลิเมตรตามลำดับ ทุกรุ่นมีตัวเลือก Solar หรือฟีเจอร์ชาร์จแบตด้วยแสงอาทิตย์ และ Garmin ระบุว่าหน้าจอของซีรีส์ 7 มีขนาดใหญ่ขึ้น จึงสามารถรับแสงอาทิตย์ได้ดีกว่าซีรีส์ Fenix 6 ซึ่งทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องชาร์จแบตนาฬิกาได้นานสุดถึง 5 สัปดาห์

นอกจากนี้ ตัวนาฬิกายังมีไฟฉายแบบ multi-LED โดยใช้ได้ทั้งเป็นไฟฉายในสถานการณ์ทั่วไป หรือปรับเป็นโหมดเฉพาะก็ได้ เช่น เป็นสีแดงและขาวตอนวิ่ง, ปรับให้เข้ากับจังหวะดนตรี เป็นต้น

Pages