Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกข้อมูลจากงานแถลงข่าวแอปเปิลเมื่อคืนนี้ กรณีของ iPhone 15 Pro ที่เป็นสินค้าเรือธง ใช้ชิป A17 Pro รุ่นใหม่ล่าสุด ผลิตที่ 3nm และมีจีพียูระดับโปร 6 คอร์ ประสิทธิภาพดีขึ้นเฉลี่ย 20% และรองรับ ray tracing

แอปเปิลได้โชว์ว่ามีเกมระดับ AAA จำนวน 4 เกม ออกเวอร์ชันเนทีฟบน iOS เล่นได้บน iPhone 15 Pro และ Pro Max จำนวน 4 เกม ได้แก่ Resident Evil Village, Resident Evil 4 Remake, Death Stranding, Assassin’s Creed Mirage โดยจะแสดงกราฟิกคุณภาพสูงทัดเทียมเกมเวอร์ชันพีซีหรือคอนโซล

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศวางขายเกม Assassin's Creed Mirage เร็วขึ้น 1 สัปดาห์ จากเดิม 12 ตุลาคม มาเป็น 5 ตุลาคม 2023

Assassin's Creed Mirage เป็นผลงานพัฒนาของสตูดิโอ Ubisoft Montreal ในแคนาดา โดยมีทีม Ubisoft Bordeaux จากฝรั่งเศสคอยช่วยสนับสนุน

เนื้อเรื่องของเกมภาคนี้คาบเกี่ยวกับภาค Valhalla ผ่านตัวเอก Basim ส่วนเหตุการณ์ในเรื่องเกิดที่เมืองแบกแดด และเกมเพลย์กลับไปเน้นการลอบเร้น ลอบสังหาร เหมือนเกมภาคแรกๆ ลดขนาดของโลกในเกมลง เน้นเนื้อเรื่องมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Wizards of the Coast บริษัทเจ้าของการ์ดเกม Magic: The Gathering ประกาศจับมือกับแบรนด์เกมดัง 3 แบรนด์ ได้แก่ Fallout, Assassin’s Creed, Final Fantasy เพื่อออกการ์ดที่มีตัวละครจากเกมเหล่านี้

การ์ด Fallout จะออกมาลำดับแรกในไตรมาส 1/2024 ตามมาด้วย Assassin’s Creed ไตรมาส 3/204 ส่วน Final Fantasy จะตามมาหลังจากนั้น ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดของตัวการ์ดออกมาว่ามีกี่ใบ อย่างไรบ้าง

Magic: The Gathering มีระบบจักรวาลขยายชื่อ Universe Beyond สำหรับจับมือกับแฟรนไชส์อื่นๆ มาตั้งแต่ปี 2020 โดยก่อนหน้านี้จับมือกับแฟรนไชส์อย่าง Fortnite, Transformers, Street Fighter, The Lord of the Rings, Stranger Things มาแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

แค่จอยสั่นที่มีมอเตอร์อยู่ภายในอาจให้ความสมจริงไม่พอแล้วในยุคนี้ Ubisoft จึงจับมือกับ Owo บริษัทสตาร์ตอัพที่ทำ "ชุดสั่น" (Haptic Gaming System) ออกชุดสั่นลาย Assassin’s Creed Mirage Edition มาจับตลาดเกมเมอร์ที่ต้องการความสมจริงขั้นสุด

Owo บอกว่าเทคโนโลยีของตัวเองรองรับการสั่นทั่วทั้งร่างกาย 10 จุด ปรับพารามิเตอร์ได้ 9 ประเภท มีชุดแพทเทิร์นการสั่นเตรียมไว้แล้ว 30 แบบ เช่น ต่อย ดาบ ลูกบอล โดนยิง บาดเจ็บด้วยมีดดาบตามจุดต่างๆ แบตเตอรี่ใช้ได้นาน 8 ชั่วโมง ทำงานไร้สายผ่านบลูทูธ น้ำหนักตัวเสื้อน้อยกว่า 600 กรัม ใช้ได้กับเกมทุกแพลตฟอร์มทั้งคอนโซล พีซี มือถือ และ VR

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Kotaku รายงานข่าวลือว่า Ubisoft กำลังเริ่มรีเมคเกม Assassin’s Creed IV Black Flag ที่ออกเมื่อปี 2013

สถานะของเกมยังเพิ่งเริ่มต้น และคงต้องใช้เวลาพัฒนาอีกหลายปี ทีมหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับเกมนี้คือ Ubisoft Singapore ที่เชี่ยวชาญเรื่องการสร้างทะเล (ocean tech) ซึ่งก็ร่วมพัฒนาเกมโจรสลัด Skull and Bones ที่ได้แรงบันดาลใจจากภาค Black Flag แต่มาถึงวันนี้ก็ยังพัฒนาไม่เสร็จ

เกม Assassin’s Creed IV Black Flag ถือเป็นเกมภาคหนึ่งที่ประสบความสำเร็จสูง โดยเฉพาะเกมเพลย์เรื่องเรือรบโจรสลัดที่แปลกใหม่ในตอนนั้น

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เผยข้อมูลและเทรลเลอร์ของเกม Assassin’s Creed Nexus VR เกม VR สำหรับแพลตฟอร์ม Meta Quest ที่เพิ่งประกาศข่าวช่วงต้นเดือน

จากเทรลเลอร์ทำให้เราเห็นว่าสามารถรับบทเป็นตัวเอกของเกม Assassin’s Creed จำนวน 3 ภาค ได้แก่ Ezio (ภาค II ในอิตาลี), Kassandra (ภาค Odyssey ในกรีซโบราณ) และ Connor (ภาค III ในอเมริกา) เป้าหมายคือให้ผู้เล่นได้สวมบทเป็นตัวเอกที่ชื่นชอบของหลายภาคได้พร้อมกันในเกมเดียว ส่วนเหตุการณ์ในเกมเป็นเนื้อเรื่องหลังเกมภาคหลักทั้ง 3 ภาคที่ Ubisoft แต่งเพิ่มเข้ามาโดยอิงกับประวัติศาสตร์ยุคนั้น

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เผยเทรลเลอร์และรายละเอียดของ Assassin’s Creed Codename Jade ที่เคยประกาศข้อมูลไว้ตั้งแต่ปี 2022 เป็นเกมมือถือเล่นฟรีบน Android/iOS

Assassin’s Creed Codename Jade จับเหตุการณ์ของประเทศจีนโบราณราว 2,000 ปีก่อน ช่วงหลังจิ๋นซีฮ่องเต้รวมประเทศเป็นปึกแผ่น เกมเป็นโอเพนเวิลด์ที่คัสตอมตัวละครได้เอง 100% (ไม่มีตัวละครหลักมาให้เลือกเหมือนภาคก่อนๆ) ใช้เอนจิน Unreal Engine

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวเกม Assassin’s Creed Nexus VR เป็นเกม VR สำหรับแพลตฟอร์ม Meta Quest

ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ รวมถึงภาพของเกม (มีภาพโลโก้เกมอย่างเดียว ซึ่งดูสไตล์แล้วน่าจะเป็นโลกอนาคต) โดย Ubisoft จะแถลงข้อมูลเพิ่มเติมในงาน Ubisoft Forward วันที่ 12 มิถุนายน 2023

ปีที่แล้ว Ubisoft ประกาศข้อมูลเกม Assassin's Creed ใหม่จำนวน 5 ภาครวด หนึ่งในนั้นคือเกมภาคหลักภาคใหม่ Mirage แต่เกม Nexus VR ไม่ได้อยู่ในกลุ่มนี้ด้วย เท่ากับว่ามีเกมในคิวทั้งหมด 6 ภาคแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวไปเมื่อเกือบ 1 ปีที่แล้ว ในงาน PlayStation Showcase ที่ผ่านมา Assassin's Creed เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึงประกาศวันวางจำหน่ายแล้ว เป็นวันที่ 12 ตุลาคม 2023

นอกจากข้อมูลที่เปิดเผยไปแล้วว่าภาคนี้ จะกลับไปสู่รากเหง้าของเกม คือเน้นลอบเร้นมากขึ้น และลดความเป็น RPG ของเกมยุคใหม่ลง แต่ก็จะมาพร้อมกับของใหม่ๆ อย่างความสามารถของตัวเอก Basim (ตัวร้ายจาก Valhalla) ที่เรียกว่า Assassin's Focus กำหนดเป้าหมายให้เรืองแสงสำหรับการลอบสังหารต่อเนื่อง หรืออุปกรณ์สำหรับการ parkour ใหม่อย่างเช่นเสา

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft สตูดิโอพัฒนาเกมชื่อดังกำลังเพิ่มไพร่พลเพื่อสำหรับทำเกมขนาดใหญ่ในแฟรนไซส์เรือธงของทางค่ายอย่าง Assassin’s Creed รายงานนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายงานผลประกอบการล่าสุดของบริษัท ซึ่งทาง Ubisoft มองเห็นโอกาสความเป็นไปได้ที่ Assassin’s Creed จะเติบโตยิ่งใหญ่กว่าที่เคย

Tags:
Node Thumbnail

ในงานประกาศรางวัลสายดนตรี Grammy Awards ครั้งที่ 65 ประจำปีนี้ มีเพิ่มรางวัลหมวดดนตรีประกอบวิดีโอเกมและสื่ออินเทอร์แอคทีฟ (Best Score Soundtrack for Video Games and Other Interactive Media) เข้ามาเป็นครั้งแรก

เกมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศเป็นครั้งแรกคือ Assassin's Creed Valhalla: Dawn of Ragnarok โดยเป็นผลงานการแต่งเพลงของ Stephanie Economou ลองฟังตัวอย่างได้ท้ายข่าว หรืออัลบั้มเต็มจาก Spotify

เกมอื่นที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงมี 4 เกมคือ Aliens: Fireteam Elite, Call of Duty Vanguard, Marvel's Guardians of the Galaxy และ Old World

Tags:
Node Thumbnail

Stéphane Boudon ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Ubisoft ให้สัมภาษณ์เล่าถึงเกม Assassin's Creed Mirage ว่าตั้งใจทำเกมให้มีขนาดเล็กลง หลังจากเกม 3 ภาคหลังสุดคือ Origins, Odyssey, Valhalla กลายเป็นเกมโอเพนเวิลด์ที่มีโลกขนาดใหญ่มากเกินไป

Boudon บอกว่าระหว่างการเตรียมพัฒนาโปรเจคนี้ พบว่าแฟนๆ เกม Assassin's Creed ต้องการให้ทำเกมเน้นเนื้อเรื่องของตัวละคร และนำเกมกลับมาสู่แกนหลักของซีรีส์อีกครั้ง แนวคิดนี้จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของโปรเจค

เกมภาค Mirage ยังเคารพเกมภาคแรกในหลายเรื่อง รวมถึงการกลับมาใช้ฉากในตะวันออกกลาง และเนื้อเรื่องที่สัมพันธ์กับกลุ่มนักฆ่า Assassin's Order โดยตรง ซึ่งต่างจากเกม 3 ภาคล่าสุดที่ไม่ได้พูดถึงส่วนนี้นัก

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft นำเกมกลับมาขายบน Steam อีกครั้ง หลังห่างหายไปนาน 4 ปี เพราะพยายามไปขายเกมบนช่องทางของตัวเอง Ubisoft Connect แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก

เกมแรกที่ Ubisoft นำกลับมาขายคือ Assassin's Creed Valhalla เริ่มขายบน Steam วันที่ 7 ธันวาคมนี้ เกมอื่นที่ปรากฎบนหน้า Steam แล้วคือ Anno 1800 และ Roller Champions (เกมหลังเป็น free-to-play)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้เราเห็นการแถลงข่าว Assassin's Creed ชุดใหญ่ มีทั้งภาคหลักภาคใหม่ Mirage และภาคแยกย่อยอีกรวม 5 เกม, โปรเจคซีรีส์ Netflix, โปรเจค Infinity Hub ถือว่าเป็นเซอร์ไพร์สพอสมควรที่เปิดตัวโปรเจคเยอะขนาดนี้

เรื่องนี้มีที่มาที่ไป เพราะสะท้อนยุทธศาสตร์ใหม่ของ Ubisoft ที่หันมาเน้นพัฒนาสื่อที่เกี่ยวข้องเกมดังในเครือมากขึ้น มีตั้งตำแหน่ง Chief Portfolio Officer และทีม Brand Portfolio Management ขึ้นมารับหน้าที่ "คุมธีม" ภาพรวมของแฟรนไชส์เกมดังเป็นการเฉพาะ

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากการเปิดตัว เกม Assassin's Creed ภาคใหม่ ชุดใหญ่ Ubisoft ยังประกาศออกเนื้อหาเสริมภาคสุดท้ายของ Assassin's Creed Valhalla ชื่อว่า The Last Chapter เป็น DLC อัพเดตฟรีที่จะออกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

Assassin's Creed Valhalla ถือเป็นภาคที่มีเนื้อหาเสริมมากที่สุดภาคหนึ่ง ประกอบด้วย DLC ย่อยหลายตัว และภาคเสริม (expansion) ที่เป็นเนื้อเรื่อง 3 ภาคคือ Wrath of the Druids, The Siege of Paris, Dawn of Ragnarök

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวหลุดที่มีมาก่อนหน้านี้ว่า Ubisoft เตรียมเปิดตัวเกมตระกูล Assassin’s Creed คราวเดียว 4 ภาครวดรวมภาคหลัก ล่าสุดหลังจากที่เปิดเผยรายละเอียด Assassin's Creed Mirage อันเป็นภาคหลักตัวถัดไปแล้วแล้ว ยังมีเกมเวอร์ชั่นอื่นๆ ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาอีก 5 เวอร์ชั่น รวมทั้งหมดเป็น 6 ภาคด้วยกัน (ไม่ใช่แค่ 4)

Marc-Alexis Côté หัวหน้าทีมสร้างเกมตระกูล Assassin’s Creed เป็นผู้ให้ข้อมูลเรื่องนี้เอง พร้อมมีข้อมูลบางส่วนเผยแพร่ทั้งทางเพจ Assassin's Creed และบัญชี Twitter ของ Assassin's Creed

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัว Assassin's Creed Mirage เกมภาคหลักภาคใหม่ ตามที่เคยเกริ่นไว้ก่อนหน้านี้ นับเป็นภาคหลักภาคที่ 10 ของเกมซีรีส์นี้

ข้อมูลของ Mirage ตรงตามข่าวหลุดก่อนหน้านี้ทุกอย่าง เนื้อเรื่องเกิดก่อนภาค Valhalla 20 ปี ตัวเอกคือ Basim วัย 17 ปี ที่เติบโตขึ้นในนครแบกแดดช่วงศตวรรษที่ 9 ในฐานะโจรลักเล็กขโมยน้อยทั่วไป แต่ฝันเห็น "นิมิตร" ที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล

เกมเพลย์ของ Mirage ย้อนกลับไปเน้นการซ่อนตัว เป็นนักฆ่า เหมือนกับเกมภาคแรก โดย Basim ไปฝึกวิชาลอบสังหารกับองค์กรชื่อ Hidden Ones (ก่อนยุคที่มี Assassin) ฉากในเกมเน้นการต่อสู้บนหลังคาหรือหอคอยของเมืองขนาดใหญ่ และมีนกอินทรีช่วยเฝ้ามองจากมุมสูงให้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Kotaku รายงานว่า วันที่ 10 ก.ย. 2022 ภายในงาน Ubisoft Forward จะมีการเปิดเผยรายละเอียดเกม Assassin's Creed ถึง 4 ภาคด้วยกัน เบื้องต้นมีเกมภาคที่เหตุการณ์เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น และเกมบนโทรศัพท์มือถือภาคใหม่

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากลือแบบไม่ค่อยมีมูลกันมานานมานานเรื่อง Assassin's Creed ภาคใหม่ ที่ตัวละครเอกจะเป็น Basim จาก Assassins' Creed Valhalla ก่อนที่เมื่อวาน จะมีข่าวลือ พร้อมการยืนยันของ Jason Schrier นักข่าวสายเกมของ Bloomberg ออกมาย้ำเรื่องนี้อีกครั้ง พร้อมระบุชื่อภาคว่าเป็น Assassins' Creed Mirage

ล่าสุดแอคเคาท์ทวิตเตอร์ Assassin's Creed ยืนยันแล้วว่าเกมนักฆ่าลอบสังหารภาคใหม่จะใช้ชื่อนี้จริง พร้อมเผยโฉมภาคแรกเป็นตัวละครเชื้อสายอาหรับ ซึ่งก็น่าจะเป็น Basim วัยหนุ่มตามข่าวลือ พร้อมภาคแบ็คกราวด์เป็นเมืองในตะวันออกกลาง โดย Ubisoft จะเปิดตัวเกมเต็มๆ ในงาน Ubisoft Forward วันที่ 11 กันยายน เวลาตี 2 ของไทย

Tags:
Node Thumbnail

มีข้อมูลหลุดของเกม Assassin’s Creed ภาคใหม่ที่จะใช้ชื่อว่า Assassin’s Creed Mirage โดยระบุว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นที่เมืองแบกแดด ในช่วงคริสตศตวรรษที่ 9

ยูทูบเบอร์ชาวฝรั่งเศสชื่อ j0nathan (Ubisoft เป็นบริษัทฝรั่งเศส) ให้ข้อมูลว่าตัวเอกของเกมภาคนี้คือ Basim ตัวละครที่มีบทบาทในเกมภาคล่าสุด Assassin's Creed: Valhalla แต่เป็นเนื้อเรื่องวัยเยาว์ของเขาที่เกิดในเมืองแบกแดด ก่อนไปผจญภัยในยุโรปเหนือ

ข้อมูลของ j0nathan บอกว่าเกมภาคนี้จะกลับสู่รากเหง้าของ Assassin's Creed ภาคแรก ตัดระบบบางอย่างของภาคหลังๆ ออกไป เช่น การเลือกเพศตัวเอก (เพราะบังคับเป็น Basim), ระบบเลเวล และการเลือกเส้นเรื่องจากบทสนทนา เกมมีกำหนดออกช่วงฤดูใบไม้ผลิต้นปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศปิดเซิร์ฟเวอร์ให้บริการมัลติเพลเยอร์ของเกมเก่าๆ จำนวน 15 เกม ซึ่งเป็นเกมเก่าระดับ Assassin’s Creed 2 (2009) หรือ Far Cry 3 (2012) ในวันที่ 1 กันยายน 2022

การเล่นเกมในโหมดเนื้อเรื่องแบบเล่นคนเดียวจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ยกเว้นบางเกมที่เป็นมัลติเพลเยอร์อย่างเดียว เช่น Space Junkies ก็จะถือว่าปิดเกมถาวรไปเลย

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศนำโหมดท่องเที่ยวเพื่อการศึกษา Discovery Tour: Viking Age จากเกม Assassin’s Creed Valhalla ตัดมาขายเป็นเกมแยกอีกเกม ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ ทั้งคอนโซล พีซี คลาวด์ ในราคา 19.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เชื่อมต่อจักรวาลของเกม Assassin’s Creed สองภาคล่าสุดคือ Valhalla และ Odyssey เข้าด้วยกัน โดยจะออกอัพเดตเนื้อหาฟรีให้เกมทั้งสองภาค ถือเป็นการ crossover กันในจักรวาลของ Assassin's Creed ด้วยกันเอง แม้อยู่ในคนละยุคสมัยกัน

  • อัพเดตของ Odyssey ตัวเอก Kassandra หรือ Alexios (ถ้าเลือกเล่นเป็นผู้ชาย) ได้รับสมบัติเป็นคทาอมตะ Staff of Hermes Trismegistus ตอนท้ายเรื่องภาคหลัก และเดินทางไปยังเกาะ Korfu
  • อัพเดตของ Valhalla Eivor นักรบชาวไวกิ้ง จะเดินทางไปยังเกาะ Isle of Skye ทางตอนเหนือของสกอตแลนด์ และได้เจอกับ Kassandra นักรบโรมัน ตัวเอกจากภาค Odyssey
Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศข้อมูลในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุดว่า เกม Assassin’s Creed Valhalla ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง จนกลายเป็นเกมที่ทำกำไร (ไม่ใช่รายได้) มากเป็นอันดับสองของประวัติศาสตร์บริษัท (แต่ไม่ได้บอกว่าอันดับหนึ่งคือเกมไหน ต้องเดากันเอง)

Ubisoft บอกว่าเกม Assassin’s Creed Valhalla ทำผลงานได้ดีกว่าเกมภาค Odyssey นับตั้งแต่เริ่มวางขาย และภาคเสริม Siege of Paris ที่พัฒนาโดย Ubisoft Singapore ก็ทำผลงานได้ดีเช่นกัน

ตัวเลขของเกมอื่นๆ ที่เปิดเผยคือ Far Cry 6 มีระยะเวลาการเล่นต่อผู้เล่น (playtime per player) สูงกว่า Far Cry 5 ภาคก่อนหน้า 25% แต่ยังไม่เปิดเผยยอดขายเป็นตัวเลข

Tags:
Node Thumbnail

Jason Schreier นักข่าวสายเกมของ Bloomberg ระบุ Ubisoft กำลังซุ่มทำเกม Assassin’s Creed แบบ Live Service รูปแบบแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เพิ่มคอนเทนต์ได้เรื่อยๆ คล้าย GTA Online และ Fortnite มีชื่อรหัสที่รู้กันในออฟฟิศ Ubisoft ว่า “Assassin’s Creed Infinity”

แหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตนระบุว่า Assassin’s Creed ภาคนี้จะไม่มียุคสมัยหรือสถานที่ตายตัว แต่สามารถเพิ่มเข้ามาได้เรื่อยๆ หลังตัวเกมเปิดตัวไปแล้ว แต่รายละเอียดอื่นยังไม่แน่ชัด และอาจใช้เวลาพัฒนาอีกหลายปี หลังทีมงานได้รับผลกระทบจากกรณีล่วงละเมิดทางเพศในบริษัท เมื่อปีที่แล้ว

Pages