Tags:
Node Thumbnail

Ashraf Ismail หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟของเกม Assassin's Creed Valhalla (รวมถึงเกมภาคก่อนๆ คือ Black Flag และ Origins) ประกาศลาออกจากโครงการพัฒนา Valhalla (แต่ยังไม่ลาออกจาก Ubisoft) ด้วยปัญหาชีวิตส่วนตัว

เขาโพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ว่าตอนนี้ครอบครัวเขาแตกสลาย (The lives of my family and my own are shattered) และขอโทษทุกคนในเรื่องนี้ รวมถึงขอให้ทีมงาน Valhalla ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหา เดินหน้าต่อไปเต็มที่ (ภายหลังเขาลบบัญชีทวิตเตอร์ของตัวเองทิ้งไป)

ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเรื่องแดงขึ้นมาว่า Ismail นอกใจภรรยา โดยโกหกผู้หญิงที่เดทด้วยว่าเขาไม่ได้แต่งงาน หลังเขาประกาศลงจากตำแหน่ง ต้นสังกัด Ubisoft ก็แถลงการณ์ว่าเขาหยุดพักงานชั่วคราว และบริษัทจะสอบสวนในเรื่องนี้

Tags:
Node Thumbnail

แม้สเปคบนกระดาษฝั่ง Xbox Series X จะกินขาด Playstation 5 แต่ถึงกระนั้นก็อาจจะไม่แรงพอที่จะรัน Assassin's Creed Valhalla ที่ความละเอียด 4K 60fps

โฆษก Ubisoft ยืนยันกับ Eurogamer ของโปรตุเกสว่าตัวเกมจะรันได้ที่อย่างน้อยที่ 30fps บนความละเอียด 4K ซึ่งก็คงต้องรอตัวเกมและเครื่องวางจำหน่ายจริงว่าสุดท้ายจะรันได้ที่ fps เฉลี่ยเท่าไหร่ และเครื่องพีซีต้องสเปคขนาดไหนถึงจะได้ 4K 60fps

ที่มา - Notebookcheck

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวคลิปเกมเพลย์ของเกม Assassin's Creed: Valhalla ภาคใหม่ ในงานแถลงข่าว Xbox 20/20 ครั้งแรกของ Xbox Series X

ในคลิปเกมเพลย์แสดงให้เห็นโลกของ Assassin's Creed: Valhalla ละเอียดขึ้นกว่าคลิปเทรลเลอร์เนื้อเรื่องตัวแรก ฉากต่อสู้เน้นไปที่สงครามตีเมืองที่ทั้งสองฝ่ายมีทหารเป็นจำนวนมาก และตัวเอก Eivor (ที่เลือกเพศได้ทั้งชายและหญิง) มีอาวุธหลักเป็นขวานคู่ตามภาพโปรโมทก่อนหน้านี้ ส่วนการล่องเรือไวกิ้ง (longship) ที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างของภาคนี้ ยังไม่โชว์การเล่นมากนัก

Tags:
Node Thumbnail

จากประเด็นในวันเปิดตัว Assassin's Creed Valhalla หน้าสโตร์ของ Ubisoft ระบุว่ามีการแปลภาษาไทย ก่อนที่ข้อมูลส่วนภาษาไทยจะถูกนำออกไปในภายหลัง สร้างความสับสนให้กับแฟนเกม

ล่าสุด Ubisoft ยืนยันแล้วว่า Assasin's Creed Valhalla จะไม่มีการแปลภาษาไทยแต่ก็ยืนยันว่ามีความพยายามในการแปลภาษาไทยลงเกมอยู่เหมือนกัน ขณะที่ใครที่จองเกมล่วงหน้าไปแล้วเพราะคิดว่ามีการแปลภาษาไทย สามารถขอรีฟันด์ได้ทั้งจาก Ubisoft และ Epic Games

Tags:
Node Thumbnail

Assassin's Creed Valhalla ภาคใหม่เปิดตัวและได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม เกมประกาศลงทั้งหมด 6 แพลตฟอร์มคือ Xbox Series X, Xbox One, PS5, PS4, Stadia, PC โดยมีกำหนดวางขายกว้างๆ คือช่วงปลายปี 2020

แต่ในยุคสมัยนี้ เกมพีซีที่เด่นๆ ได้รับความสนใจสูง มักไม่รอดโดน Epic Games ชิงไปเป็นเอ็กซ์คลูซีฟสักช่วงหนึ่ง (เช่น Borderlands 3) ซึ่งกรณีของ Assassin's Creed Valhalla ก็ไม่แคล้ว เป็นเอ็กซ์คลูซีฟขายบน Epic Games Store เช่นกัน (ยังไม่ระบุช่วงเวลา แต่ก็น่าจะ 1 ปีตามมาตรฐาน)

Tags:
Node Thumbnail

ซีรีส์ Assassin's Creed เริ่มเปิดให้เลือกเพศตัวละครหลักได้ในภาค Odyssey โดยผู้เล่นเลือกได้ว่าจะเป็น Alexios เพศชายหรือ Kassandra เพศหญิง ซึ่งเป็นพี่น้องกันในเรื่อง (จากสถิติของ Ubisoft มีผู้เล่น 1/3 เลือกเป็น Kassandra)

พอมาถึงเกมภาคใหม่ล่าสุด Valhalla ก็มีคำถามตามมาเช่นเดิมว่ายังเลือกตัวละครเพศหญิงได้หรือไม่

Ubisoft ยืนยันแล้วว่าเราสามารถเลือกเล่นเป็นตัวละครหญิงได้ โดยรอบนี้ตัวเอกของเรื่องมีคนเดียวชื่อ Eivor แต่สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นเพศชายหรือหญิง (แต่ยังไม่มีภาพของ Eivor เวอร์ชันผู้หญิงออกมา)

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดตัวจนหลับคาจอไปเมื่อคืนกับ Assassin's Creed: Valhalla ที่เป็นเรื่องราวของยุคไวกิ้ง ล่าสุด Ubisoft ปล่อยเทรลเลอร์แรกของเกมแล้ว เผยให้เห็นฉากหลังเป็นช่วงที่ไวกิ้งบุกอังกฤษ (ราวศตวรรษที่ 9)

ในเทรลเลอร์นอกจากตัวเอก Eivor แล้วเรายังได้เห็น Alfred the Great กษัตริย์ของเกาะอังกฤษที่ทรงมีชื่อเสียงจากการป้องกันการรุกรานของชาวไวกิ้ง (และเป็นมหาราชองค์เดียวของอังกฤษ) และ Hidden Blade แบบเดียวกับที่ Darius ใช้ใน Legacy of the First Blade ปรากฎออกมาในเทรลเลอร์ด้วย

Assassin's Creed Valhalla จะวางขายในช่วงวันหยุดยาวของสหรัฐของปีนี้ (ราวช่วง Thanksgiving ต่อคริสต์มาสปลายปี) ราคา 1,600 บาท และรองรับภาษาไทยด้วย (ข้อมูลบน UPlay ล่าสุดเอาภาษาไทยออกไปแล้ว)

ที่มา - Ubisoft, Ubisoft Store

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัว Assassin's Creed Valhalla เกมภาคใหม่ที่เนื้อเรื่องเกิดในยุคไวกิ้ง

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอื่นๆ ของเกม ว่าจะเป็นภาคต่อเนื่องจาก Assassin's Creed Origins/Odyssey หรือไม่, แพลตฟอร์มที่มีให้เล่น, วันวางจำหน่าย

จากภาพแรกที่ออกมา เราเห็นตัวเอกไว้เครา ใช้อาวุธเป็นขวาน มีโหมดล่องเรือ และสงครามปล้นชิง ตีปราสาท เทรลเลอร์แรกของเกมจะปล่อยออกมาให้ชมในคืนนี้ 4 ทุ่มตรง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่แจก Child of Light ไปเมื่อเดือนที่แล้ว คราวนี้ Ubisoft แจกเกม Assassin’s Creed 2 เกมจากซีรีส์นักฆ่าที่เป็นหนึ่งในซีรีส์เกมชูโรงของค่าย ในภาคนี้จะเป็นเนื้อเรื่องของ Ezio Auditore Da Firenze หนุ่มน้อยผู้ดีจากเมืองฟลอเรนซ์ที่ชีวิตผลิกผันกลายไปเป็นนักฆ่า

Assassin’s Creed 2 วางจำหน่ายในปี 2009 และเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดของซีรีส์ Assassin’s Creed ซึ่งได้คะแนนเฉลี่ยจากนักวิจารณ์บน Metacritic ไปถึง 91 คะแนน และได้คะแนนจากผู้เล่นถึง 8.6 เต็ม 10 คะแนน

สามารถกดรับ Assassin’s Creed 2 ได้บน Uplay ตั้งแต่ 14-17 เมษายนนี้ และเก็บเกมไว้เล่นในบัญชี Uplay ได้ตลอดไป

Tags:
Node Thumbnail

Epic Games Store ประกาศแจกเกม Assassin's Creed Syndicate ภาคหลักที่ 7 ของซีรีส์ Assassin's Creed (จากราคาเต็ม 33.99 ดอลลาร์) แบบจำกัดเวลา ใครที่อยากได้เกมนี้ต้องรีบเข้าไปกดรับสิทธิกัน

Assassin's Creed Syndicate ออกในปี 2015 โดยใช้ฉากหลังเป็นอังกฤษยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม เกมได้คะแนนรีวิวเฉลี่ยค่อนข้างดี (74/100 สำหรับเวอร์ชันพีซี) แม้จะไม่ดีมากเท่ากับสองภาคถัดมาคือ Origins และ Odyssey ก็ตาม

การแจกเกมครั้งนี้เป็นหนึ่งในแคมเปญแจกเกมฟรีทุกสัปดาห์ของ Epic Games โดยอีกเกมที่แจกพร้อมกันในสัปดาห์นี้คือเกมการ์ด Faeria

Tags:
Node Thumbnail

วัฒนธรรม Review Bomb หรือการให้คะแนนรีวิวเชิงลบเพื่อแสดงความไม่พอใจหรือคัดค้านประเด็นต่างๆ กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วในยุคนี้ ตัวอย่างล่าสุดคือ เกม Borderlands ภาคเก่าที่ถูกถล่มบน Steam จากกรณีเกมภาคล่าสุดไปลง Epic Games Store แบบเอ็กซ์คลูซีฟ

แต่รอบนี้เกิดเหตุการณ์กลับข้างกัน หลัง Ubisoft ประกาศแจกเกม Assassin's Creed Unity ฟรีเพื่อระลึกถึงวิหาร Notre-Dame ที่ถูกไฟไหม้ ก็ส่งผลในเชิงบวกทำให้บรรดาเกมเมอร์แห่กันเข้าไปให้รีวิวเชิงบวกบน Steam กันชุดใหญ่ (แม้ว่าเกมจะไม่ได้แจกฟรีบน Steam ก็ตาม)

Tags:
Node Thumbnail

เหตุการณ์ไฟไหม้มหาวิหาร Notre-Dame ที่กรุงปารีสเป็นข่าวดังไปทั่วโลก Ubisoft ในฐานะบริษัทเกมยักษ์ใหญ่จากฝรั่งเศส จึงประกาศบริจาคเงิน 500,000 ยูโรเพื่อร่วมบูรณะวิหารด้วย

ความเชื่อมโยงของ Ubisoft กับวิหาร Notre-Dame นอกจากการเป็นฝรั่งเศสด้วยกันแล้ว เกม Assassin's Creed Unity ที่ออกในปี 2014 ยังใช้ฉากหลังเป็นเหตุการณ์ปฏิวัติฝรั่งเศส และมีฉากให้ผู้เล่นเข้าไปผจญภัยในวิหาร Notre-Dame ที่สร้างเลียนแบบของจริงด้วย

เหตุนี้ Ubisoft จึงประกาศแจกเกม Assassin's Creed Unity เวอร์ชันพีซีฟรีเป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อให้ผู้ที่อยากรำลึกถึงวิหารสามารถเข้าไปชมวิหารในเกมได้

Tags:
Node Thumbnail

บรรจบครบรอบปีอีกครั้งกับการประกาศรายชื่อเกมที่ถูกเสนอเข้าชิงรางวัล Game of the Year ในงาน The Game Award 2018 โดยเกมที่เข้าชิงก็น่าจะเป็นเกมที่ใครหลายๆ คนคาดไว้แล้วว่าน่าจะติดโผ

รายชื่อเกมที่เข้าชิง Game of the Year ได้แก่ God of War, Spider-Man, Monster Hunter: World, Red Dead Redemption 2, Assassin's Creed: Odyssey และ Celeste ซึ่งเป็นเกมจากสตูดิโออินดี้เกมเดียวที่ติดโผในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวเกม Assassin's Creed Odyssey อย่างเป็นทางการ เนื้อเรื่องภาคนี้เกิดในยุคกรีกโบราณช่วงก่อนคริสตกาล 5 ศตวรรษ ในช่วงสงคราม Peloponnesian War ระหว่างเอเธนส์กับสปาร์ตา

เหตุการณ์เกิดก่อนภาค Origins หลายร้อยปี และถือเป็นเกมตระกูล Assassin's Creed ที่ย้อนประวัติศาสตร์ไปไกลที่สุด ทำให้ผู้เล่นไม่ได้สวมบทเป็นมือสังหาร (เพราะยังไม่เกิด Assassin Brotherhood ที่ก่อตั้งในภาค Origins) แต่จะได้เป็นนักรบรับจ้างแทน

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เผยชื่อภาคใหม่ของ Assassin's Creed ว่า "Odyssey" พร้อมโลโก้ของเกมภาคนี้ และทีเซอร์อีกเล็กน้อยที่ให้เห็นตัวละครเป็นอัศวินในยุคกรีกหรือโรมัน และอาจมีเนื้อหาต่อจากภาค Origins ที่ใช้ธีมยุคอียิปต์โบราณ

Assassin's Creed Odyssey จะเปิดตัวในงานแถลงข่าวของ Ubisoft ที่งาน E3 2018 วันที่ 11 มิถุนายนนี้

ที่มา - Gamespot

Tags:
Node Thumbnail

Assassin's Creed Origins ออกโหมดใหม่ "ทัศนศึกษา" ให้ผู้เล่นเดินทัวร์ดูประวัติศาสตร์อียิปต์ยุคโบราณ โดยไม่ต้องต่อสู้กับศัตรูในเกม

โหมดนี้ชื่อว่า Discovery Tour by Assassin's Creed: Ancient Egypt เปิดให้ผู้เล่นสวมบทเป็นตัวละครในยุคอียิปต์โบราณ 25 แบบ มีทัวร์ให้เลือก 75 ทริป เพื่อเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ และชีวิตประจำวันของคนในยุคอียิปต์โบราณแบบ 3D เต็มรูปแบบ

กลุ่มเป้าหมายของโหมดนี้คือการใช้เกมสอนเนื้อหาในโรงเรียน โหมดนี้ขายแยกเป็นอีกเกมใหม่ในราคา 19.99 ดอลลาร์ (สำหรับพีซี Steam/Uplay) ส่วนคนที่มีเกม Origins ภาคหลักอยู่แล้ว สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศรีมาสเตอร์ Assassin's Creed Rogue ที่นับเป็นภาค 5 ของเกมซีรีส์หลัก (ออกปี 2014 หลังภาค IV และก่อนขึ้นภาค Unity) โดยปรับเป็นกราฟิกความละเอียดสูง 4K รองรับ PS4 Pro และ Xbox One X

เกมภาคต้นฉบับออกบน Xbox 360, PS3 และพีซี (ภาครีมาสเตอร์ไม่ออกบพีซี) โดยมีฉากหลังเป็นทวีปยุโรปในช่วงสงคราม 7 ปี (Seven Years' War)

การรีมาสเตอร์ครั้งนี้รวมเอาเนื้อหา DLC และฉากโบนัสทั้งหมดของเกมภาคนี้เข้ามาแล้ว และรวมไอเทมใหม่ๆ อย่างชุดเครื่องแต่งกายของเกมภาคล่าสุด Origins เข้ามาด้วย เกมจะออกขาย 20 มีนาคม 2018

ที่มา - Ubisoft

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศแจกเกมฟรีประจำเดือนธันวาคม 2017 จำนวนสองเกม ผ่านแพลตฟอร์ม Uplay

เกมแรกคือ World in Conflict เกมแนว RTS ที่พัฒนาโดยสตูดิโอ Ubisoft Massive และวางขายในปี 2007 เนื้อหาเป็นโลกคู่ขนานที่สหภาพโซเวียตบุกโจมตีสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายทศวรรษ 1980s โดยผูเล่นรับบทเป็นผู้บัญชาการทัพฝ่ายอเมริกา ตอบโต้กองทัพของโซเวียต เกมเปิดให้ดาวน์โหลดแล้วระหว่างวันที่ 4-11 ธันวาคม

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวใหญ่ในแวดวงวิทยาศาสตร์สัปดาห์นี้ คือการยืนยันว่าพีระมิดคูฟูแห่งเมืองกิซา ประเทศอียิปต์ มี "ช่องว่าง" ขนาดใหญ่อยู่ภายในที่ยังอธิบายไม่ได้ว่าสร้างไว้เพื่ออะไร โดยใช้เทคนิคการตรวจจับอนุภาคมูออน (muon) ที่วิ่งผ่านพีระมิดทั้งอัน แล้วตรวจสอบจากการสะท้อนของอนุภาคว่ามีช่องโพรงหรือไม่ (รายละเอียดดูในเว็บไซต์ ScanPyramids และ Nature)

การค้นพบครั้งนี้ส่งผลให้มีแฟนๆ ของเกม Assassin’s Creed Origins ภาคล่าสุดที่ใช้ฉากหลังเป็นอียิปต์เช่นกัน ไปแซวว่าเกมต้องออกแพตช์ใหม่ เพื่ออัพเดตพีระมิดให้มีช่องว่างตามแล้วล่ะ

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นการครอสโอเวอร์ข้ามค่ายที่ไม่มีใครคาดคิด เมื่อ Final Fantasy XV ประกาศออก DLC แบบฟรีตัวใหม่ โดยจับมือกับเกม Assassin's Creed ของค่าย Ubisoft

ผู้เล่น FFXV จะได้ชุดคอสตูมและไอเทมต่างๆ จากเกม Assassin's Creed (กลายเป็นบอยแบนด์ใส่ผ้าคลุมนักฆ่า) โดยอีเวนต์พิเศษนี้จะเปิดให้เล่นแบบจำกัดเวลา ตั้งแต่ 31 สิงหาคมนี้ไปจนถึงเดือนมกราคม 2018

Ubisoft ระบุว่าทีมพัฒนา Final Fantasy และ Assassin's Creed ทำงานร่วมกันแบบไม่เป็นทางการมาเกือบ 3 ปี และที่ผ่านมาในเทรลเลอร์ช่วงหลังของ FFXV กับ Assassin’s Creed Origins ก็มีแอบใส่ easter egg ของเกมอีกค่ายเอาไว้ด้วยแบบเนียนๆ

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นข่าว Netflix ทำซีรีส์ Castlevania ภาคแอนิเมชันไปแล้ว เกมซีรีส์ถัดไปที่จะถูกดัดแปลงเป็นแอนิเมชันฉายบน Netflix คือ Assassin's Creed

เรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดย Adi Shankar โปรดิวเซอร์คนเดียวกับที่ทำ Castlevania โดยเขาโพสต์ลง Facebook ว่าตัดสินใจเลือก Assassin’s Creed เป็นผลงานชิ้นต่อไป เขาเล่าว่าเล่นเกมนี้ตั้งแต่ยังไม่ดัง และไม่คิดว่า Ubisoft จะชวนเขามาทำแอนิเมชันของ Assassin’s Creed

เนื้อเรื่องของ Assassin’s Creed ภาคแอนิเมชันจะเป็นเนื้อเรื่องเขียนใหม่โดยเฉพาะ แต่ก็ยังไม่มีรายละเอียดอื่นๆ ว่าจะเป็นยุคไหน หรือจะฉายเมื่อไร

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีภาพหลุดออกมาหลายรอบ ในที่สุดค่าย Ubisoft ก็เปิดตัว Assassin's Creed Origins ภาคใหม่ล่าสุดที่ย้อนไปไกลถึงอียิปต์โบราณ

เนื่องจาก timeline ของเกมนี้อยู่ก่อนเกมภาคอื่นๆ ทั้งหมด มันจึงเป็นเรื่องราวจุดกำเนิด (origins) ของกลุ่มนักฆ่า Brotherhood ว่าเริ่มต้นอย่างไร เราจะได้รับบทเป็น Bayek of Siwa ผจญภัยในอียิปต์โบราณ ที่มีทั้งพีระมิด วิหาร หลุมศพ แม่น้ำไนล์ โอเอซิส และทะเลทราย (เกมภาคนี้เป็น open-world)

รูปแบบการเล่นใหม่ๆ ของภาค Origins จะเพิ่มการดำน้ำเข้ามาให้ตัวเอกไปค้นหาสมบัติจากวิหารใต้น้ำ แนวทางของเกมจะเป็น action-RPG มากขึ้นกว่าเดิม ระบบการต่อสู้จะเน้นการเผชิญหน้ามากขึ้นกว่าเกมภาคก่อนๆ

เกมจะวางขายวันที่ 27 ตุลาคม ลงทั้ง Xbox One, PS4, PC

ที่มา - Ubisoft

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสของ Ubisoft บริษัทเกมรายใหญ่จากฝรั่งเศส บริษัทประกาศชื่อเกมใหม่เป็นภาคต่อของแฟรนไชส์ดังคือ

Ubisoft บอกว่าจะแถลงข่าว Assassin's Creed ภาคใหม่ในงาน E3 2017 เดือนมิถุนายน ส่วนเกมอื่นๆ ยังไม่ระบุว่าจะเปิดตัวใน E3 ด้วยหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดมีภาพหลุดของเกม Assassin’s Creed ภาคใหม่ปรากฏออกมาบนเว็บบอร์ด reddit ซึ่งแหล่งข่าว Eurogamer และ WWG ต่างยืนยันว่าภาพนี้เป็นของจริง โดยภาคนี้ใช้ชื่อว่า Assassin’s Creed: Origins ลงเครื่อง PC, PlayStation 4 และ Xbox One

ยูสเซอร์ที่โพสต์ภาพดังกล่าวใช้ชื่อว่า “shoutouttoashraf” (ปัจจุบันยูสเซอร์นี้ถูกลบไปแล้ว) คาดว่าน่าจะเป็นการอ้างอิงถึง Ashraf Ismail หนึ่งในสมาชิกของทีมพัฒนาภาค Assassin’s Creed 4 Black Flag ซึ่งปัจจุบันกำลังทำโปรเจคลับอยู่ที่ Ubisoft Montreal

Tags:
Node Thumbnail

Alex Hutchinson ผู้สร้างผลงานชื่อดังอย่าง Assassin's Creed 3 และ Far Cry 4 ลาออกจาก Ubisoft หลังจากทำงานมาเป็นเวลา 7 ปี เพื่อไปก่อตั้งสตูดิโอใหม่ของตนเองภายใต้ชื่อ Typhoon Studios

“ผมรู้สึกภูมิใจมากกับความสำเร็จที่พวกเราได้ทำไปใน Far Cry และ Assassin's Creed แต่ในขณะเดียวกันผมเองก็รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้สร้างสิ่งใหม่ ๆ เช่นกัน”

Pages