Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศข้อมูลในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุดว่า เกม Assassin’s Creed Valhalla ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง จนกลายเป็นเกมที่ทำกำไร (ไม่ใช่รายได้) มากเป็นอันดับสองของประวัติศาสตร์บริษัท (แต่ไม่ได้บอกว่าอันดับหนึ่งคือเกมไหน ต้องเดากันเอง)

Ubisoft บอกว่าเกม Assassin’s Creed Valhalla ทำผลงานได้ดีกว่าเกมภาค Odyssey นับตั้งแต่เริ่มวางขาย และภาคเสริม Siege of Paris ที่พัฒนาโดย Ubisoft Singapore ก็ทำผลงานได้ดีเช่นกัน

ตัวเลขของเกมอื่นๆ ที่เปิดเผยคือ Far Cry 6 มีระยะเวลาการเล่นต่อผู้เล่น (playtime per player) สูงกว่า Far Cry 5 ภาคก่อนหน้า 25% แต่ยังไม่เปิดเผยยอดขายเป็นตัวเลข

Tags:
Node Thumbnail

Jason Schreier นักข่าวสายเกมของ Bloomberg ระบุ Ubisoft กำลังซุ่มทำเกม Assassin’s Creed แบบ Live Service รูปแบบแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เพิ่มคอนเทนต์ได้เรื่อยๆ คล้าย GTA Online และ Fortnite มีชื่อรหัสที่รู้กันในออฟฟิศ Ubisoft ว่า “Assassin’s Creed Infinity”

แหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตนระบุว่า Assassin’s Creed ภาคนี้จะไม่มียุคสมัยหรือสถานที่ตายตัว แต่สามารถเพิ่มเข้ามาได้เรื่อยๆ หลังตัวเกมเปิดตัวไปแล้ว แต่รายละเอียดอื่นยังไม่แน่ชัด และอาจใช้เวลาพัฒนาอีกหลายปี หลังทีมงานได้รับผลกระทบจากกรณีล่วงละเมิดทางเพศในบริษัท เมื่อปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศข้อมูลภาคเสริมตัวที่สองของ Assassin's Creed Valhalla ชื่อว่า The Siege of Paris มีกำหนดออกช่วงฤดูร้อนกลางปีนี้

เนื้อเรื่องหลักของ Valhalla คือเผ่าไวกิ้งบุกเกาะอังกฤษในช่วงศตวรรษที่ 9 ส่วนภาคเสริมตัวแรก Wrath of the Druids เป็นการรับมือกับเผ่าหมอผีในเกาะไอร์แลนด์ ภาคเสริมตัวที่สองก็ตามชื่อภาคคือผจญภัยในภูมิภาคใหม่ Francia หรือฝรั่งเศสในปัจจุบัน

ข้อมูลของภาคเสริมนี้เท่าที่เปิดเผยคือนำระบบ Black Box Infiltration กลับเข้ามา ผู้เล่นจะได้รับภารกิจที่ต้องทำ แต่มีอิสระในการเลือกวิธีพิชิตภารกิจนั้น, จะมีสงครามบุกตีเมืองปารีสที่อลังการด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศแจกเกมฟรีช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยเลือกเกมตรงธีมคือ Assassin’s Creed Chronicles: China มาแจกบน Ubisoft Store กดรับสิทธิได้ผ่าน Ubisoft Connect (Uplay เดิม) จนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้

Assassin’s Creed Chronicles เป็นซีรีส์แยกย่อยของ Assassin’s Creed ภาคหลัก ใช้เกมเพลย์แบบมุมมอง side-scrolling ด้านข้าง เกมมีทั้งหมด 3 ภาคคือ China, India, Russia ออกระหว่างปี 2015-2016 พัฒนาโดยสตูดิโอ Climax Studios จากอังกฤษ โดย Ubisoft ทำหน้าที่แค่จัดจำหน่ายให้

Ubisoft ยังจัดเทศกาลลดราคาเกมช่วงตรุษจีนด้วย มีเกมใหม่ๆ อย่าง Assassin’s Creed Valhalla, Watch Dogs: Legion, Immortals Fenyx Rising มาร่วมลดราคา ส่วนภาคก่อนหน้าอย่าง Origins หรือ Odyssey ก็ลดมากถึง 80-85%

Tags:
Node Thumbnail

ยอดขายเกมกล่องในสัปดาห์ก่อนคริสต์มาสในสหราชอาณาจักร มักมีการลดราคาเกมเพื่อซื้อเป็นของขวัญเทศกาล และเป็นช่วงที่ยอดขายเกมคึกคัก ล่าสุด Gameindustry.biz อ้างอิงข้อมูลจาก GfK Entertainment รายงานยอดขายเกมแบบกล่องประจำสัปดาห์ก่อนคริสต์มาสปีนี้ เพิ่ม 66% จากสัปดาห์ก่อนหน้า จากโปรโมชั่นลดราคาต่างๆ และ Assassin's Creed Valhalla ที่ตกไปเป็นอันดับสี่เมื่อสัปดาห์ก่อน ก็แซงกลับมาเป็นอันดับหนึ่งอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศความสำเร็จของ Assassin’s Creed Valhalla ว่าเป็นเกมตระกูล Assassin’s Creed ภาคที่เปิดตัวด้วยยอดขายสัปดาห์แรกสูงสุดในทุกภาค (ยังไม่ประกาศตัวเลข) และเป็นเกมพีซีของ Ubisoft ที่มียอดขายช่วงเปิดตัวเยอะที่สุด สร้างสถิติยอดขายของ Ubisoft Store อีกด้วย

Ubisoft ยังเผยว่าผู้เล่น Valhalla ออกเดินทางรวมกันแล้ว 4 ล้านกิโลเมตร มีสิ่งปลูกสร้างภายในเกม 55 ล้านหลัง และเล่นเกมแข่งดื่มไปแล้ว 1.8 ล้านคน (แต่ไม่บอกว่ามีเลี้ยงแมวกี่ตัว)

Julien Laferrière โปรดิวเซอร์ของ Valhalla ระบุว่าการเปิดขายเป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะมีแผนออกคอนเทนต์เสริมอีกมากเพื่อให้ผู้เล่นสนุกกับโลกของไวกิ้งไปอีกนาน

Tags:
Node Thumbnail

รอบสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นการวางขาย Xbox Series X|S และ PS5 ทำให้มีเกมใหม่วางขายพร้อมเครื่องจำนวนมากเป็นพิเศษ โดยเกมฟอร์มยักษ์ที่วางขายในรอบสัปดาห์นี้คือ Call of Duty Black Ops Cold War (Activision) และ Assassin's Creed Valhalla (Ubisoft) ซึ่งเป็นเกมมัลติแพลตฟอร์มทั้งคู่

ผลจากศึกช้างชนช้างรอบนี้ กลายเป็นว่า Assassin's Creed Valhalla กลายเป็นผู้ชนะ อย่างน้อยก็ในตลาดสหราชอาณาจักรที่ประกาศตัวเลขยอดขายจากบริษัทวิจัยตลาด GfK มาแล้ว (เป็นยอดขายแบบแผ่นเท่านั้น ไม่รวมยอดขายแบบดิจิทัล)

Tags:
Node Thumbnail

แฟนๆ เกม Assassin’s Creed: Valhalla กับ Watch Dogs Legion บางส่วน เริ่มออกมาโวยในฟอรั่มของ Ubisoft และ Reddit ว่าเซฟเกมของพวกเขาขึ้นสถานะ “data corrupt” หรือข้อมูลเสียหาย โดยมีคนเจอปัญหานี้ทั้งบน PlayStation, Xbox และบน PC

หลายๆ คนคาดเดาว่าอาจเป็นปัญหาจากระบบคลาวด์เซฟของ Ubisoft แต่ก็มีผู้ใช้ในฟอรั่มของ Gamespot ถกเถียงกันว่าไม่น่าใช่ เพราะพอล็อกอินเข้าแอคเคาท์ Ubisoft แล้วโหลดไฟล์เซฟจากคลาวด์มาก็สามารถเล่นต่อได้ปกติ ไฟล์ที่พังน่าจะเป็นไฟล์เซฟบนฮาร์ดดิสก์มากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

ตัวเกม Assassin’s Creed Valhalla เวอร์ชั่นที่วางขายในทวีปเอเชีย จะมีการเซ็นเซอร์เพื่อให้สอดคล้องกับการจัดเรตติ้ง CERO ของญี่ปุ่น และ Ubisoft เลือกที่จะควบรวมทุกภาษาในเอเชียไปกับเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น ทำให้ตัวเกมในทวีปเอเชียทั้งหมด จะถูกเซ็นเซอร์ไปด้วย แต่เฉพาะบนเวอร์ชั่น PS4/PS5 เท่านั้น โดยมีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศเซ็นสัญญากับ Ubisoft ในการเอาเกมเด่นของค่ายอย่าง Assassin's Creed มาสร้างคอนเทนต์ ซึ่งในดีลนี้หมายรวมถึงการสร้างหนังและซีรีส์ ทั้งแบบไลฟ์แอ็คชันและแอนิเมชัน โดยตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ ออกมา

Assassin's Creed เคยถูกนำมาสร้างเป็นหนังแล้วเมื่อปี 2016 นำแสดงโดย Michael Fassbender ซึ่งก็ไม่ค่อยประสบความสำเร็จทั้งในแง่คำวิจารณ์และรายได้ โดยนอกจาก Ubisoft แล้วตอนนี้ Netflix ก็กำลังร่วมมือกับ Capcom สร้างซีรีส์ Resident Evil ฉบับคนแสดง ขณะที่ฝั่ง Sony เองก็กำลังสร้างหนังจากเกม Uncharted อยู่ด้วยเช่นกัน

ที่มา - Variety

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศว่า Assassin's Creed Valhalla ที่มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ ตอนนี้เสร็จสิ้นในกระบวนการพัฒนาแล้ว และเข้าสู่สถานะ "gone gold" หรือพร้อมลงแผ่นเพื่อปั๊มขายแล้ว

ด้วยชื่อเสีย(ง)ของ Ubisoft ทำให้คาดว่าแม้จะพัฒนาตัวเกมเสร็จแล้ว แต่ทีมพัฒนาน่าจะต้องนั่งแก้บั๊กและเตรียมปล่อยอัพเดตวันแรก (day-1 patch) หลังเปิดให้เล่นแน่ ๆ

ที่มา - @assassincreed

Tags:
Node Thumbnail

แม้ตัวเกมจะยังไม่มีภาษาไทยหรือแม้แต่ซับไทย แต่ Ubisoft ดูเหมือนพยายามทำตลาดในไทยอยู่ไม่น้อย ตั้งแต่เทรลเลอร์ภาษาไทยและล่าสุดก็พ็อดแคสต์ Echos of Valhalla ในภาษาไทยบน Spotify

Echoes of Valhalla เป็นพ็อดแคสต์สารคดีกึ่งประวัติศาสตร์เกี่ยวกับไวกิ้งและเรื่องราวของการรุกรานเกาะอังกฤษในศตวรรษที่ 9 โดยอิงเนื้อหาในเกมเป็นหลัก เพื่อโปรโมทเกม Assassin's Creed: Valhalla ตอนนี้ออกมาแล้ว 5 ตอน

ที่มา - Spotify (ภาษาไทย, ภาษาอังกฤษ)

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศความร่วมมือกับ Oculus ออกเกมดังในซีรีส์ Assassin’s Creed และ Tom Clancy’s Splinter Cell เวอร์ชัน VR โดยเป็นเอ็กซ์คลูซีฟของแพลตฟอร์ม Oculus ด้วย

ทั้งสองเกมคือ Assassin’s Creed และ Splinter Cell จะเป็นเกมที่พัฒนาขึ้นใหม่สำหรับการเล่น VR โดยเฉพาะ ทีมหลักที่รับผิดชอบการพัฒนาคือ Red Storm Entertainment สตูดิโอลูกของ Ubisoft ที่มีผลงานซีรีส์ Rainbow Six กับ Ghost Recon และเคยออกเกม VR มาแล้วสองเกมคือ Werewolves Within (2016) และ Star Trek: Bridge Crew (2017)

ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอื่นๆ ของเกม ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง เกมเพลย์ และช่วงเวลาวางขาย

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เป็นบริษัทเกมที่มีปัญหาภายในสูงในช่วงหลัง โดยมีผู้บริหารต้องลาออกไปหลายคน จากปัญหาเรื่องคุกคาม-เลือกปฏิบัติทางเพศที่ถูกเปิดเผยขึ้นมา

ก่อนหน้านี้ Ashraf Ismail หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟของเกม Assassin's Creed Valhalla ประกาศลงจากตำแหน่งในโครงการ โดยยังคงเป็นพนักงานของ Ubisoft อยู่ แต่หลังจาก Ubisoft สอบสวนข้อมูลเป็นการภายใน ล่าสุดก็ปลดเขาออกจากสถานะพนักงานแล้ว

Ubisoft ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของกรณี Ismail แต่มีข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการว่า เขาโกหกเรื่องสถานะการแต่งงาน เพื่อคบกับผู้หญิงอีกคนหนึ่งนอกบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

นับตั้งแต่ Ubisoft สั่งพักงานผู้บริหาร 2 คน จากพฤติกรรมไม่เหมาะสม ก่อนผู้บริหารและหัวหน้า HR ตบเท้าลาออกตามกัน โดยไม่ได้มีการเปิดเผยสาเหตุหรือประเด็นปัญหา

ล่าสุด Bloomberg Businessweek ปล่อยบทความสัมภาษณ์ที่แฉวัฒนธรรมองค์กรของ Ubisoft โดยเฉพาะที่สำนักงานใหญ่ในกรุงปารีส ว่ามีวัฒนธรรมชายเป็นใหญ่, กดขี่ขมเหง, harassment และรังเกียจผู้หญิง (misogyny) โดยเฉพาะในระดับผู้บริหาร หนึ่งในนั้นคือ Serge Hascoët ตำแหน่ง Chief Creative Officer ที่ดูแลงานครีเอทีฟของเกม และที่ลาออกไปเมื่อต้นเดือน จนทำให้ออฟฟิศปารีสถูกเรียกเล่น ๆ จากพนักงานหญิงว่า frat house (frat รากศัพท์ละติน ความหมายสื่อถึงความเป็นชาย เช่น fraternity)

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เป็นค่ายเกมอีกค่ายที่เอาจริงเอาจริงกับการทำการตลาดในประเทศไทย โดยล่าสุดนอกจากจะปล่อยตัวอย่างเกม Watch Dogs: Legion แบบพากย์ไทยแล้ว ยังปล่อยตัวอย่างแนะนำตัวละคร Assassin’s Creed Valhalla แบบพากย์ไทย เมื่อวานนี้อีกด้วย

ตัวอย่างมีชื่อว่า ชะตากรรมของ Eivor (ในวิดีโอออกเสียงภาษาไทยว่า “เอวัวร์”) แสดงให้เห็นถึงปูมหลังของนักรบไวกิ้ง Eivor ตัวเอกของเกมภาคนี้ ที่สามารถเลือกให้เป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้ โชว์ตัวร้ายของเกม และฉากการต่อสู้ใหม่อีกเล็กน้อย

Assassin’s Creed Valhalla วางจำหน่าย 17 พฤศจิกายนนี้ บน PC (Uplay, Epic Games Store), PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X และ Stadia

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เผยข้อมูลเพิ่มเติมของเกม Assassin's Creed Valhalla โดยข้อมูลสำคัญที่สุดคือวันวางขาย 17 พฤศจิกายน 2020 บนทุกแพลตฟอร์ม PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X, PC, Stadia

การที่ Valhalla จะเป็นเกมเปิดตัว (launch title) ของคอนโซลยุคใหม่ทั้ง PS5 และ Xbox Series X ทำให้เราพอคาดเดาวันวางขาย PS5/Xbox Series X ได้บ้าง ว่าคงไม่หนีไปจากวันที่ 17 พฤศจิกายนมากนัก (PS3 ขายวันที่ 13 พฤศจิกายน 2013 และ Xbox One ขายวันที่ 22 พฤศจิกายน)

ข้อมูลอื่นๆ คือเกมมีระบบเลี้ยงแมว! โดยตัวเอก Eivor สามารถคุยกับแมวที่มีเครื่องหมายกล่องคำพูด และนำไปเลี้ยงบนเรือไวกิ้งได้ (ทีมงาน Ubisoft ใช้คำว่า cat raider), เกมตกปลา, แข่งร้องเพลงแร็ปไวกิ้ง, แข่งดื่มเหล้า และระบบรอยสักที่สามารถเลือกลายได้เองด้วย

Tags:
Node Thumbnail

AMD จัดโปรโมชันแจกเกม Assassin's Creed: Valhalla เวอร์ชัน Standard ฟรี เมื่อซื้อซีพียู Ryzen 7 3700X, 3800X, 3800XT, Ryzen 9 3950X, 3900X หรือ 3900XT ระหว่างวันที่ 7 - 31 กรกฎาคมนี้ผ่านร้านตัวแทนจำหน่ายในไทย

เมื่อซื้อแล้วให้นำรูปถ่ายใบเสร็จ, รูปสำเนาบัตรประชาชนและรูปกล่องซีพียูที่ติด serial no. ส่งไปที่ LINE @amdredteamth โดยสามารถแลกเกมได้หลังซื้อไม่เกิน 10 วันเท่านั้น

ที่มา - AMD

Tags:
Node Thumbnail

Ashraf Ismail หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟของเกม Assassin's Creed Valhalla (รวมถึงเกมภาคก่อนๆ คือ Black Flag และ Origins) ประกาศลาออกจากโครงการพัฒนา Valhalla (แต่ยังไม่ลาออกจาก Ubisoft) ด้วยปัญหาชีวิตส่วนตัว

เขาโพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ว่าตอนนี้ครอบครัวเขาแตกสลาย (The lives of my family and my own are shattered) และขอโทษทุกคนในเรื่องนี้ รวมถึงขอให้ทีมงาน Valhalla ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหา เดินหน้าต่อไปเต็มที่ (ภายหลังเขาลบบัญชีทวิตเตอร์ของตัวเองทิ้งไป)

ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเรื่องแดงขึ้นมาว่า Ismail นอกใจภรรยา โดยโกหกผู้หญิงที่เดทด้วยว่าเขาไม่ได้แต่งงาน หลังเขาประกาศลงจากตำแหน่ง ต้นสังกัด Ubisoft ก็แถลงการณ์ว่าเขาหยุดพักงานชั่วคราว และบริษัทจะสอบสวนในเรื่องนี้

Tags:
Node Thumbnail

แม้สเปคบนกระดาษฝั่ง Xbox Series X จะกินขาด Playstation 5 แต่ถึงกระนั้นก็อาจจะไม่แรงพอที่จะรัน Assassin's Creed Valhalla ที่ความละเอียด 4K 60fps

โฆษก Ubisoft ยืนยันกับ Eurogamer ของโปรตุเกสว่าตัวเกมจะรันได้ที่อย่างน้อยที่ 30fps บนความละเอียด 4K ซึ่งก็คงต้องรอตัวเกมและเครื่องวางจำหน่ายจริงว่าสุดท้ายจะรันได้ที่ fps เฉลี่ยเท่าไหร่ และเครื่องพีซีต้องสเปคขนาดไหนถึงจะได้ 4K 60fps

ที่มา - Notebookcheck

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวคลิปเกมเพลย์ของเกม Assassin's Creed: Valhalla ภาคใหม่ ในงานแถลงข่าว Xbox 20/20 ครั้งแรกของ Xbox Series X

ในคลิปเกมเพลย์แสดงให้เห็นโลกของ Assassin's Creed: Valhalla ละเอียดขึ้นกว่าคลิปเทรลเลอร์เนื้อเรื่องตัวแรก ฉากต่อสู้เน้นไปที่สงครามตีเมืองที่ทั้งสองฝ่ายมีทหารเป็นจำนวนมาก และตัวเอก Eivor (ที่เลือกเพศได้ทั้งชายและหญิง) มีอาวุธหลักเป็นขวานคู่ตามภาพโปรโมทก่อนหน้านี้ ส่วนการล่องเรือไวกิ้ง (longship) ที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างของภาคนี้ ยังไม่โชว์การเล่นมากนัก

Tags:
Node Thumbnail

จากประเด็นในวันเปิดตัว Assassin's Creed Valhalla หน้าสโตร์ของ Ubisoft ระบุว่ามีการแปลภาษาไทย ก่อนที่ข้อมูลส่วนภาษาไทยจะถูกนำออกไปในภายหลัง สร้างความสับสนให้กับแฟนเกม

ล่าสุด Ubisoft ยืนยันแล้วว่า Assasin's Creed Valhalla จะไม่มีการแปลภาษาไทยแต่ก็ยืนยันว่ามีความพยายามในการแปลภาษาไทยลงเกมอยู่เหมือนกัน ขณะที่ใครที่จองเกมล่วงหน้าไปแล้วเพราะคิดว่ามีการแปลภาษาไทย สามารถขอรีฟันด์ได้ทั้งจาก Ubisoft และ Epic Games

Tags:
Node Thumbnail

Assassin's Creed Valhalla ภาคใหม่เปิดตัวและได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม เกมประกาศลงทั้งหมด 6 แพลตฟอร์มคือ Xbox Series X, Xbox One, PS5, PS4, Stadia, PC โดยมีกำหนดวางขายกว้างๆ คือช่วงปลายปี 2020

แต่ในยุคสมัยนี้ เกมพีซีที่เด่นๆ ได้รับความสนใจสูง มักไม่รอดโดน Epic Games ชิงไปเป็นเอ็กซ์คลูซีฟสักช่วงหนึ่ง (เช่น Borderlands 3) ซึ่งกรณีของ Assassin's Creed Valhalla ก็ไม่แคล้ว เป็นเอ็กซ์คลูซีฟขายบน Epic Games Store เช่นกัน (ยังไม่ระบุช่วงเวลา แต่ก็น่าจะ 1 ปีตามมาตรฐาน)

Tags:
Node Thumbnail

ซีรีส์ Assassin's Creed เริ่มเปิดให้เลือกเพศตัวละครหลักได้ในภาค Odyssey โดยผู้เล่นเลือกได้ว่าจะเป็น Alexios เพศชายหรือ Kassandra เพศหญิง ซึ่งเป็นพี่น้องกันในเรื่อง (จากสถิติของ Ubisoft มีผู้เล่น 1/3 เลือกเป็น Kassandra)

พอมาถึงเกมภาคใหม่ล่าสุด Valhalla ก็มีคำถามตามมาเช่นเดิมว่ายังเลือกตัวละครเพศหญิงได้หรือไม่

Ubisoft ยืนยันแล้วว่าเราสามารถเลือกเล่นเป็นตัวละครหญิงได้ โดยรอบนี้ตัวเอกของเรื่องมีคนเดียวชื่อ Eivor แต่สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นเพศชายหรือหญิง (แต่ยังไม่มีภาพของ Eivor เวอร์ชันผู้หญิงออกมา)

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดตัวจนหลับคาจอไปเมื่อคืนกับ Assassin's Creed: Valhalla ที่เป็นเรื่องราวของยุคไวกิ้ง ล่าสุด Ubisoft ปล่อยเทรลเลอร์แรกของเกมแล้ว เผยให้เห็นฉากหลังเป็นช่วงที่ไวกิ้งบุกอังกฤษ (ราวศตวรรษที่ 9)

ในเทรลเลอร์นอกจากตัวเอก Eivor แล้วเรายังได้เห็น Alfred the Great กษัตริย์ของเกาะอังกฤษที่ทรงมีชื่อเสียงจากการป้องกันการรุกรานของชาวไวกิ้ง (และเป็นมหาราชองค์เดียวของอังกฤษ) และ Hidden Blade แบบเดียวกับที่ Darius ใช้ใน Legacy of the First Blade ปรากฎออกมาในเทรลเลอร์ด้วย

Assassin's Creed Valhalla จะวางขายในช่วงวันหยุดยาวของสหรัฐของปีนี้ (ราวช่วง Thanksgiving ต่อคริสต์มาสปลายปี) ราคา 1,600 บาท และรองรับภาษาไทยด้วย (ข้อมูลบน UPlay ล่าสุดเอาภาษาไทยออกไปแล้ว)

ที่มา - Ubisoft, Ubisoft Store

Pages