Tags:
Node Thumbnail

หลัง OPPO เปิดตัว ColorOS 7 และอัปเดตจนเป็นเวอร์ชั่น 7.2 วันนี้ OPPO ข้ามมาเปิดตัว ColorOS 11 แล้ว โดยตั้งชื่อให้พ้องกับ Android 11 ที่เป็นฐานของ OS เวอร์ชั่นนี้ พร้อมคอนเซปต์ “Make Life Flow” เน้นความเรียบง่าย ลื่นไหล ให้ผู้ใช้ปรับแต่ง UI และ Always-on Display บนมือถือรุ่นที่ใช้หน้าจอ AMOLED ได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ปีนี้ชิป Snapdragon 865 ทำมือถือแอนดรอยด์ขึ้นราคาไปตามๆ กัน สร้างความลำบากให้กับค่ายมือถือสเปกเรือธงราคาประหยัดหลายๆ ค่าย เพราะ Snapdragon 865 ไม่มีชิปโมเด็ม 5G ในตัวและถ้าจะรองรับ 5G ต้องซื้อชิปโมเด็ม X55 จาก Qualcomm พ่วงมาด้วยจนกดราคาไว้ไม่อยู่ จนเหมือนว่าปีนี้จะเป็นปีที่ “นักฆ่าเรือธง” กลายเป็นเรือธงเต็มตัวไปตามๆ กัน และอาจต้องปรับตัวเนื่องจากโทรศัพท์รุ่นเรือธง ไม่ได้มีอะไรใหม่ๆ มากนัก และโทรศัพท์รุ่นหมื่นกลางๆ ก็มีฟังก์ชั่นพอใช้งานทั่วไปแล้ว เช่นที่ผู้เขียนเคยกล่าวในบทวิเคราะห์นี้

Tags:
Node Thumbnail

Realme อ้างตัวเลขส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนของบริษัท Counterpoint Research ระบุว่าขึ้นเป็นอันดับ 4 ของผู้ขายสมาร์ทโฟนในประเทศไทย ช่วงไตรมาส 1/2020 แล้ว

ในตลาดโลก Realme อยู่ที่อันดับ 7 (ตามตัวเลขของ Counterpoint ไตรมาส 1/2020) แต่ถ้าดูเฉพาะตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยรวมอยู่อันดับ 5 มีการเติบโตของยอดขายถึง 173% สวนทางกับภาพรวมของตลาดที่ลดลง 11% (ตลาดโลกลดลง 13%)

Realme ทำอันดับได้ดีในไทยและกัมพูชา (อันดับ 4 ของแต่ละประเทศ) ส่วนฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย เวียดนาม พม่า อยู่อันดับ 5

Tags:
Node Thumbnail

Realme ประกาศราคาวางขายในไทยของ Realme X3 มือถือซูม 60 เท่า พลัง Snapdragon 855+ และจอ 120Hz ที่ 19,990 บาท เริ่มวางขายในไทย 6 มิถุนายนนี้

Realme X3 เป็นมือถือเรือธงของ Realme ประจำปีนี้ โดยให้แรม 12GB, กล้องหลังหลัก 64MP ใช้เลนส์ซูม Periscope ได้ซูมออปติคอล 5 เท่า และไฮบริดซูม 60 เท่า

นอกจากนี้ Realme ยังประกาศวางขายนาฬิกาอัจฉริยะ Realme Watch ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายเดือน หน้าจอ 1.4 นิ้ว วัดการเต้นของหัวใจได้ ใช้ OS ของ Realme เอง ราคา 2,499 บาท

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Realme เปิดตัวมือถือ Realme X3 มือถือหน้าจอ LCD ขนาด 6.6 นิ้ว ความละเอียด 2400 x 1080 พิกเซล ใช้ชิปเรือธงของปีก่อน Snapdragon 855+ พร้อมแรมที่ให้มาถึง 12 GB หน่วยความจำ UFS 3.0 ความจุ 256 GB

กล้องหน้าคู่ 32 MP + 8MP กล้องหลังหลัก 64MP กล้องซูมแบบ Periscope 5x ทำ Hybrid Zoom ได้ถึง 60x กล้องอัลตร้าไวด์ 8MP และกล้องมาโคร 2MP แบตเตอรี่ 4,200 mAh รองรับชาร์จเร็ว 80W รันบน Android 10 ครอบทับด้วย realme UI แต่ไม่มีรูหูฟัง

Tags:
Node Thumbnail

Realme เปิดตัว Realme Smart TV รัน Android TV รองรับ HDR10 หน้าจอสว่าง 400 nits มีลำโพง 24W ระบบ Dolby Audio ใช้ชิป Mediatek กับจีพียู Mali 470 เป็นตัวประมวลผล มีสองขนาด คือ 32 นิ้ว เป็น HD (720p) ราคา 12,999 รูปี (ประมาณ 5,500 บาท) และ 43 นิ้วที่เป็น Full HD (1080p) ราคา 21,999 รูปี (ประมาณ 9,300 บาท)

เริ่มจำหน่ายในอินเดียผ่านทางเว็บไซต์ของ Realme และ Flipkart 2 มิถุนายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้ว Xiaomi, Oppo และ Vivo จับมือกันร่วมพัฒนาโปรโตคอลส่งไฟล์ระหว่างกันในแบบเดียวกับ AirDrop ก่อนที่โปรโตคอลดังกล่าวจะปล่อยมาเมื่อกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ล่าสุด OnePlus, Realme, Black Shark และ Meizu ประกาศเข้าร่วมใช้งานโปรโตคอลดังกล่าวของ 3 ค่ายข้างต้นแล้ว โดยทุกค่ายยังไม่ได้ระบุว่าจะอัพให้เมื่อไหร่ ทั้งนี้โปรโตคอลดังกล่าวจะจับคู่อุปกรณ์ผ่านบลูทูธ และส่งข้อมูลหากันด้วย Wi-Fi ความเร็วสูงสุด 20MB ต่อวินาที

ที่มา - XDA

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ไม่รู้เป็น DNA ของสมาร์ทโฟนแบรนด์จีนหรืออย่างไรที่ต้องแตกแบรนด์ลูกออกมากันแทบทุกแบรนด์ อย่างล่าสุดก็ Realme ที่เป็นแบรนด์ลูกของ Oppo แตกแบรนด์ลูกของตัวเองอีกที (แบรนด์หลาน Oppo?) ในชื่อ Narzo โดยจะเน้นที่สมาร์ทโฟนราคาถูก

Realme ระบุว่า Narzo จะเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ (Gen-Z) เน้นประสิทธิภาพและคาดว่าจะชนกับแบรนด์ Poco โดยตรง (สเปคดีราคาถูก) โดย Narzo จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของตัวเองในอินเดีย แต่ยังไม่ระบุกรอบเวลา

ที่มา - Android Central, Realme Narzo

Tags:
Node Thumbnail

realme เปิดตัวสมาร์ทวอทช์สำหรับสายออกกำลังกายรุ่นใหม่ ในชื่อ realme Band มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสแบบสีความละเอียด 80x160 พิกเซล ขนาด 0.96 นิ้ว เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบ real-time กันน้ำที่ IP68 และยังมีปุ่มแบบสัมผัส ไว้ใช้ในการเลื่อนหน้าจอเพื่อไม่ให้นิ้วบังจอขณะออกกำลังกาย มาพร้อมระบบตรวจจับการออกกำลังกายแบบอัตโนมัติ 9 ชนิด และหน้าปัด 5 แบบ

ที่แปลกกว่าเจ้าอื่น คือการที่ตัวเรือนมีพอร์ต USB-A ในตัว สามารถเสียบชาร์จได้เลย โดยไม่ต้องใช้อแดปเตอร์หรือแท่นชาร์จเหมือนรุ่นอื่น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

realme เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับล่างอีกสองรุ่นในประเทศอินเดีย หลังเปิดตัวรุ่นเรือธง Realme X50 Pro 5G ไปเมื่ออาทิตย์ก่อน โดยจัดเสปกมาแบบเต็มๆ ในราคาประหยัด แต่แพงขึ้นมาจาก Realme 5 และ 5 Pro เมื่อปีก่อน

รุ่น Realme 6 มาพร้อมชิป MediaTek Helio G90T หน้าจอ LCD FHD+ ความละเอียด 2400 x 1080 พิกเซล ความถี่ 90Hz แรม 4GB/6GB/8GB หน่วยความจำภายใน 64GB/128GB กล้องหน้า 16MP แบบเจาะรูบนหน้าจอ กล้องหลัง 4 กล้อง ประกอบด้วยกล้องหลัก 64MP เลนส์ Ultrawide 8MP เซนเซอร์วัด Depth 2MP และเลนส์มาโคร 2MP มีสองสี น้ำเงินกับขาว ในชื่อ Comet Blue และ Comet White

Tags:
Node Thumbnail

Realme เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ที่น่าจะเป็นเรือธงของต้นปีนี้แล้วคือ Realme X50 Pro 5G ซึ่งเป็นรุ่นอัพเกรดของ Realme X50 5G (ไม่ Pro) ที่เปิดตัวในจีนเมื่อต้นเดือนมกราคม

การเปลี่ยนแปลงสำคัญคืออัพเกรดหน่วยประมวลผลมาเป็น Snapdragon 865 (รุ่นไม่ Pro ใช้ Snapdragon 765G) แต่เปลี่ยนสเปกหน้าจอเล็กน้อย มาเป็น Super AMOLED ขนาด 6.44" อัตรารีเฟรช 90Hz (รุ่นไม่ Pro เป็น 6.57" 120Hz)

Tags:
Node Thumbnail

แบรนด์มือถือจีนที่มาแรงอย่าง Realme ออกอัพเดต Android 10 ให้ Realme 3 Pro และ Realme XT ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน

ก่อนหน้านี้ Realme ใช้รอม Color OS ของ Oppo แต่พอมาถึงยุคของ Android 10 ก็เริ่มปรับแต่งหน้าตา UI ของตัวเองให้ต่างออกไป หน้าตาดูคล้าย Stock Android มากขึ้น และใช้ชื่อว่า realme UI ซึ่งเริ่มใช้งานใน Realme X50 5G ที่เพิ่งเปิดตัวในจีน และตามอัพเดตมาให้ Realme 3 Pro/XT อย่างรวดเร็ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Realme เปิดตัวมือถือเรือธงประจำต้นปี 2020 คือ Realme X50 5G ซึ่งจากชื่อก็ชัดเจนว่าจุดเด่นคือรองรับเครือข่าย 5G ในราคาเริ่มต้น 2499 หยวนหรือประมาณ 11,000 บาท

สเปกของ Realme X50 5G มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Realme ค่ายมือถือที่เติบโตไวที่สุดในปี 2019 ประกาศเพิ่ม "โฆษณา" ในรอม ColorOS 6 ของตัวเอง เช่นเดียวกับมือถือจีนบางค่าย (ColorOS เป็นรอมตัวเดียวกับ Oppo ซึ่งเป็นบริษัทแม่เดียวกันกับ Realme)

Realme ใช้คำว่า "commercial content recommendation" ที่นำเสนอแอพและลิงก์โฆษณาต่างๆ โดยมันจะแสดงในแอพ Phone Manager และหน้า Security Check หลังติดตั้งแอพใหม่

เหตุผลของ Realme คือต้องการหารายได้ผ่านช่องทางอื่นๆ เพื่อให้สามารถนำเสนอสินค้าราคาถูกต่อไปได้ ข่าวดีเล็กๆ คือฟีเจอร์นี้สามารถปิดได้ในหน้า Settings > Additional Settings > Content Recommendation

Tags:
Node Thumbnail

ยุคที่หูฟังไร้สาย True Wireless (TWS) ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ Realme ก็เปิดตัว Buds Air หูฟังไร้สายประจำค่ายดีไซน์คล้าย Apple AirPods มีสีขาว, สีดำและสีเหลือง เริ่มขายวันที่ 23 ธันวาคม ที่ประเทศอินเดียผ่านหน้าเว็บของ Realme กับเว็บขายสินค้า Flipkart ราคาเต็ม 4,999 รูปีหรือราว 2,100 บาท ถ้าจองล่วงหน้าเหลือ 3,999 รูปีหรือราว 1,700 บาท ถ้าผู้ใช้ทำหูฟังหรือเคสหายก็ซื้อแยกชิ้นได้ด้วย

ฟีเจอร์ของ Realme Buds Air มีดังนี้:

Tags:
Node Thumbnail

Realme ประเทศไทยเปิดตัว Realme X2 Pro สมาร์ทโฟนเรือธงของทางค่าย ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 855+ แรม 12GB สตอเรจ 256GB ราคา 19,999 บาท เลือกได้ระหว่างสีขาวและสีน้ำเงิน สเปกโดยละเอียดสามารถอ่านได้ที่นี่

ผู้สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 22-30 พฤศจิกายนนี้ผ่านทาง Jaymart, Lazada ถ้าซื้อติดสัญญากับ AIS, True จะเหลือ 9,499 บาท เฉพาะลูกค้า AIS จะได้สิทธิ์ดู HBO, WB ไม่เสียปริมาณ GB ของแพ็คเกจอินเตอร์เน็ต 3 เดือน

ลูกค้าที่จองล่วงหน้าจะได้รับบัตร VIP จาก Realme เป็นการรับประกันตัวเครื่อง 2 ปีและประกันจอแตก 1 ปี พร้อมหูฟัง Buds Wireless

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Blognone ได้รายงานข่าวว่า Realme ประเทศอินเดียจะเปิดตัว Realme X2 Pro มือถือเรือธงรุ่นแรกของทางค่ายในอินเดียตามที่ข่าวหลุดมานั้น ตอนนี้ทาง Realme ได้เปิดตัว X2 Pro อย่างเป็นทางการพร้อมมีรุ่นพิเศษในชื่อ Master Edition กับ Realme 5s มือถือที่พัฒนาต่อจาก Realme 5 อีกด้วย

โดยทั้งสองรุ่นมีรายละเอียดดังนี้:

Tags:
Node Thumbnail

ซอยรุ่นถี่มากสำหรับ Realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่แยกตัวจาก OPPO ซึ่งเร็ว ๆ นี้ทาง Blognone เพิ่งจะรายงานข่าวเปิดตัว Realme 5 ในประเทศไทยไม่นาน Realme 5 จะมีรุ่นอัพเกรดชื่อ Realme 5s แล้ว โดยมีการเผยภาพบนเว็บขายสินค้าออนไลน์ Flipkart ของอินเดียพร้อมมีวันเปิดตัวชัดเจนเป็นวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้

XDA-Developers คาดว่าสเปกโดยรวมของ Realme 5s จะไม่ต่างจาก Realme 5 แค่อัพเกรดกล้องหลักให้มากขึ้นเป็น 48 ล้านพิกเซลเพียงอย่างเดียว แต่ไม่ทราบว่าเป็นเซนเซอร์ของ Sony หรือ Samsung คาดว่าราคาจะอยู่ที่ 140 ดอลลาร์หรือราว 4,200 บาท เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

วันจันทร์ที่ผ่านมา บริษัทวิจัยตลาด IDC เผยว่า Realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่แยกตัวจาก OPPO มาเพียงหนึ่งปีครึ่งมีส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนอินเดียในไตรมาสที่ 3 ปี 2019 นี้ถึง 14.3% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 3 ปีที่แล้ว Realme มีส่วนแบ่งตลาดเพียง 3.1% เท่านั้น

ในปีที่ผ่านมา ยอดขายสะสมของสมาร์ทโฟน Realme เพิ่มขึ้น 401.3% ครองตำแหน่งที่ 4 ในตลาด แต่ยังตามหลัง Xiaomi ที่ครองส่วนแบ่งตลาดมากสุดที่ 27.1% ในตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Realme แยกตัวจาก OPPO ได้เพียง 18 เดือน ทว่ายอดขายมือถือกลับสูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยบริษัท Counterpoint ที่วิจัยตลาดอุตสาหกรรมนานาชาติ รายงานว่า Realme มียอดจำหน่ายมือถือในไตรมาสที่ 3 ของปี 2019 ไปร่วม 10 ล้านเครื่องทั่วโลก

และเมื่อรวมยอดขายสะสมรายปีแล้ว มียอดโตขึ้น 808% ทำให้ Realme ขึ้นแท่นเป็นมือถือที่มียอดจำหน่ายทั่วโลกในอันดับที่ 7 และการขยายตลาดไปในรัสเซีย, อินเดียและภูมิภาคยุโรปด้วยจะทำให้มียอดขายมากขึ้นอีก

เว็บไซต์ Android Police กล่าวว่า Realme นั้นเติบโตได้เร็วมาก และจากการเปิดตัวมือถือ Realme X2 Pro รุ่นเรือธงราคา 399 ยูโรหรือราว 13,000 บาท ยิ่งทำให้ภาพลักษณ์ Realme เป็นสมาร์ทโฟนที่ให้สเปคคุ้มค่ากับราคาชัดเจนยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

แบรนด์ลูกของ OPPO อย่าง Realme นั้นใช้ระบบปฏิบัติการ ColorOS ที่พัฒนาต่อจาก Android ร่วมกับ OPPO ในตอนนี้ทาง CEO ของ Realme สาขาอินเดีย คุณ Madhav Sheth เผยใน YouTube AskMadhav ว่า RealMe จะปรับแต่ง ColorOS 7 ให้มีความใกล้เคียง Stock Android มากขึ้นหลังจากผู้ใช้เรียกร้องมานาน

ทาง Realme บอกว่าจะข้าม ColorOS 6.0.1 ไปเป็น ColorOS 7 เลย และทาง XDA-Developers คาดว่าจะอัพเดตให้เร็ว ๆ นี้ นอกจากนี้คุณ Madhav ยังมีพูดถึงแบตเตอรี่สำรองที่มาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge ด้วย

ที่มา : XDA-Developers

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Realme ประเทศไทย เปิดตัว Realme XT สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของทางค่ายพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว กล้องหลักมีความละเอียดสูง 64 ล้านพิกเซล พร้อม UI Color OS 6 พื้นฐานบน Android 9 Pie รองรับการอัปเดตเป็น Android 10 ในอนาคต

สเปคของ Realme XT มีดังนี้:

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าว Realme XT ทาง Realme ก็ประกาศแผนการอัพเกรด Android 10 ให้กับสมาร์ทโฟนของตัวเอง ดังนี้

  • ไตรมาส 1 ปี 2020 Realme 3 Pro, Realme 5 Pro, Realme X, Realme XT
  • ไตรมาส 2 ปี 2020 Realme 3, Realme 5, Realme 3i
  • ไตรมาส 3 ปี 2020 Realme 2 Pro

ที่มา - @RealmeMobiles

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Realme แบรนด์มือถือที่แยกตัวมาจาก Oppo ยังเดินหน้าเปิดตัวมือถือใหม่อย่างต่อเนื่อง หลังจากเพิ่งเปิดตัว Realme 5 ที่เป็นกล้องหลัง 4 ตัว กล้องหลัก 48MP มาได้ไม่นาน ล่าสุดออก Realme XT ที่ใช้กล้องความละเอียดสูงถึง 64MP ตามมา (ใช้เซ็นเซอร์กล้อง 64MP ของซัมซุง ตัวเดียวกับ Xiaomi Redmi Note 8 Pro)

สเปกของ Realme XT มีดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Realme แบรนด์ลูกในเครือ Oppo เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Realme 5 Series (ที่เพิ่งเปิดตัวในอินเดีย) ในบ้านเรา

Realme 5 Series ที่เข้ามาทำตลาดในบ้านเรา แบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อย x 2 ความจุ (รวมทั้งหมด 4 คอนฟิก) ได้แก่

Realme 5 Snapdragon 665 AIE, หน้าจอ 6.5" 1600x720, กล้องหลัง 4 ตัว 12MP, แบต 5,000 mAh

  • รุ่น 3GB+64GB ราคา 4,599 บาท
  • รุ่น 4GB+128GB ราคา 5,999 บาท

Realme 5 Pro Snapdragon 712 AIE, หน้าจอ 6.3" 2340x1080, กล้องหลัง 4 ตัว 48MP, แบต 4,035 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว VOOC

Pages