Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Billy Zhang รองประธานฝ่ายขายและบริการต่างประเทศของ Oppo ประกาศในงานเปิดตัว Oppo Reno 8 series ของทางฝั่งยุโรปว่าจะไม่แถมหัวชาร์จให้กับสินค้าบางรุ่นที่จะวางจำหน่ายในอนาคตแล้ว ส่วนเหตุผลก็น่าจะเป็นเรื่องการลดต้นทุนทางด้านสิ่งแวดล้อมเหมือนบริษัทสมาร์ทโฟนอื่น ๆ ที่เลิกแถมหัวชาร์จไปก่อนแล้วอย่าง Apple หรือ Samsung บางรุ่น

Oppo ได้พัฒนาเทคโนโลยี VOOC และ SUPERVOOC ที่ใช้กับหัวชาร์จมาตั้งแต่ปี 2014 เพื่อให้การชาร์จสมาร์ทโฟนเร็วขึ้นและถนอมแบตเตอรี่มากขึ้นซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้เปิดตัวหัวชาร์จ SUPERVOOC ใหม่ไป ซึ่งการไม่แถมหัวชาร์จนี้ก็ไม่แน่ใจว่าอนาคตของเทคโนโลยีการชาร์จของ Oppo จะเป็นอย่างไรต่อ

Tags:
Node Thumbnail

Oppo เปิดตัว ColorOS 13 ที่ใช้ฐานจาก Android 13 ตัวจริง เป็นรอมเวอร์ชัน Global สำหรับลูกค้าทั่วโลกที่อยู่นอกประเทศจีน

นอกจากฟีเจอร์มาตรฐานของ Android 13 แล้ว Oppo ยังเพิ่มธีมใหม่ Aquamorphic Design, ฟีเจอร์ Dynamic Computing Engine จัดลำดับการประมวลผลเพื่อให้ประหยัดแบตเตอรี่มากขึ้น, การแสดงข้อมูลบน Always-On Display เพิ่มเติม เป็นต้น

สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่จะได้อัพเกรดเป็น ColorOS 13 คือ Oppo Find X5 และ X5 Pro เริ่มเดือนสิงหาคมนี้ ตามด้วย Find X3 Pro และ Reno 8 Pro 5G ในเดือนกันยายน และรุ่นอื่นจะค่อยๆ ทยอยตามมาจนถึงช่วงครึ่งแรกของปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

สมาร์ทโฟนของ Oppo และ OnePlus ถูกศาลเยอรมนีสั่งแบนห้ามขาย หลังมีคดีความเรื่องสิทธิบัตร 5G กับ Nokia

ศาลชั้นต้นของเยอรมนีตัดสินว่า Oppo และ OnePlus ละเมิดสิทธิบัตร 5G ของ Nokia จริง และเมื่อทั้งสองฝ่ายไม่สามารถเจรจาค่าเสียหายกันได้ (Nokia เรียกค่าเสียหาย 2.5 ยูโรต่อเครื่อง) ทำให้ Oppo และ OnePlus ต้องถูกสั่งแบนห้ามขายมือถือไปก่อน

ตอนนี้ Oppo อยู่ระหว่างการยื่นอุทธรณ์ และหน้าเว็บของ Oppo เยอรมนี ถอดข้อมูลโทรศัพท์ออกทั้งหมดแล้ว ในเมนูหลักเหลือแค่เพียงหน้า About, ColorOS, Support เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลอินเดียเริ่มไล่บี้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแบรนด์จีนในอินเดีย ทั้ง Oppo (รวม Realme), Vivo และ Xiaomi เริ่มโดนสอบสวนเรื่องการหลบเลี่ยงภาษีในอินเดีย

เป้าหมายของอินเดียคือต้องการสร้างอุตสาหกรรมไอทีภายในประเทศ ลดการพึ่งพาต่างชาติโดยเฉพาะจีน ก่อนหน้านี้ รัฐบาลอินเดียเคยสั่งแบนแอพจากจีนไปแล้วหลายชุด และล่าสุดเริ่มขยายผลมายังตลาดฮาร์ดแวร์แล้ว โดยหน่วยงานด้านภาษีของอินเดียเริ่มแจ้งข้อหาว่า Oppo และ Vivo เลี่ยงการจ่ายภาษีนำเข้าสินค้ามูลค่าประมาณ 2 หมื่นล้านบาท, สำนักงานของ Vivo ถูกตรวจค้นและยึดทรัพย์สิน ส่วน Xiaomi ที่เป็นเบอร์หนึ่งของตลาดอินเดียตอนนี้ก็โดนเรื่องการโอนเงินข้ามประเทศผิดกฎหมาย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Oppo ประเทศไทย เปิดราคาของมือถือเรือธงประจำปี Oppo Find X5 Pro 5G ที่ราคา 39,990 บาท เริ่มจำหน่าย 30 เมษายน 2565 เป็นต้นไป

จุดเด่นของ Oppo Find X5 Pro คือใช้ชิปประมวลผลภาพ MariSilicon X ที่ Oppo ออกแบบเองเป็นครั้งแรก และฟีเจอร์ชาร์จเร็ว 80 วัตต์, สเปกอย่างอื่นคือหน้าจอ 6.7" AMOLED 120Hz, หน่วยประมวลผล Snapdragon 8 Gen 1

นอกจากนี้ Oppo ยังมีหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ที่เปิดตัวพร้อมกันคือ Enco X2 ราคา 5,999 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Oppo เปิดตัวเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 2 รุ่นในงาน MWC 2022 คือชาร์จเร็ว 150W แบบถนอมแบตเตอรี่ และชาร์จเร็ว 240W

150W SUPERVOOC flash charge with Battery Health Engine (BHE) เป็นวิวัฒนาการของระบบชาร์จเร็ว 125W ที่เปิดตัวในปี 2020 อัพเกรดกำลังเพิ่มเป็น 150W แล้วใส่ระบบถนอมแบตเตอรี่ BHE เข้ามาเพิ่ม ซึ่ง Oppo ระบุว่าสามารถรักษาประจุได้ 80% เมื่อชาร์จไปแล้ว 1,600 รอบ เพิ่มจากแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนทั่วไปที่อยู่ราว 800 รอบ

ในแง่ความเร็วของการชาร์จ Oppo บอกว่าระบบชาร์จเร็ว 150 วัตต์ สามารถชาร์จแบต 4500mAh จาก 1% เป็น 50% ได้ภายใน 5 นาที และใช้เวลาอีก 10 นาทีชาร์จให้เต็ม 100%

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Oppo เปิดตัว Find X5 มือถือเรือธงของปี 2022 แยกย่อยเป็นรุ่น Oppo Find X5 และ X5 Pro (ข้ามจาก X3 มาเป็น X5 เลย ไม่มีเลข 4)

จุดเด่นที่สำคัญของซีรีส์ Oppo Find X5 คือ ระบบกล้องที่ใช้ชิปประมวลผลภาพ MariSilicon X ที่ Oppo ออกแบบเองเป็นรุ่นแรก ช่วยให้การรับสีแม่นยำขึ้น, ถ่ายวิดีโอ 4K ในตอนกลางคืนได้ดีกว่าเดิม

กล้องหลังของ Find X5 มี 3 ตัวคือ กล้องหลัก 50MP Sony IMX766 (รุ่น Pro มี OIS แบบ 5 แกน), กล้องอัลตร้าไวด์ 50MP เซ็นเซอร์ตัวเดียวกัน (Oppo บอกว่าเป็นกล้องหลังคู่ที่ใช้เซ็นเซอร์ดีที่สุดของวงการแล้ว) และกล้องเทเล 13MP, กล้องหน้าเป็น Sony IMX709 ภาพจากกล้องหน้าก็ประมวลผลด้วย MariSilicon X

Tags:
Node Thumbnail

ปีนี้เราเห็นข่าว OnePlus ควบรวมกลับเข้า Oppo เป็นบริษัทเดียวกันแต่ยังแยกแบรนด์ ส่วนรอม Oxygen/Hydrogen OS ของ OnePlus ก็รวมฐานโค้ดเข้ากับ ColorOS ของ Oppo ด้วย

แต่การรวมโค้ดเข้าด้วยกันย่อมไม่ใช่เรื่องง่ายในทางปฏิบัติ โดยทีม OnePlus เริ่มรวม HydrogrenOS (ชื่อรอมเวอร์ชันจีน) เข้ากับ ColorOS 12 และปล่อยรอมให้ OnePlus 9/9 Pro ในจีนแล้ว ผลก็อย่างที่คาดกันคือฟีเจอร์หาย บั๊กเพียบ รอมไม่เสถียร ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์มากมายจากผู้ใช้

Tags:
Node Thumbnail

Oppo เปิดตัวมือถือจอพับได้รุ่นแรกของบริษัทคือ Oppo Find N ตามที่ประกาศไว้ล่วงหน้า แต่เบื้องต้นยังวางขายเฉพาะในจีนเท่านั้น

ดีไซน์ของ Oppo Find N เป็นมือถือจอพับแบบเดียวกับ Galaxy Z Fold มีทั้งจอด้านในขนาด 7.1" สัดส่วน 8.4:9 และจอด้านนอกขนาด 5.49" สัดส่วน 18:9

ตัวจอภาพของ Find N มีชื่อเรียกว่า Serene Display ประกอบด้วยเลเยอร์ 12 ชั้น มีกระจก ultra-thin glass หนาเพียง 0.03 มิลลิเมตร บางกว่าเจ้าอื่น สามารถพับได้กว่า 2 แสนครั้ง อัตรารีเฟรชเรตของจอเป็นไดนามิกระหว่าง 1-120 Hz ความสว่างสูงสุด 1,000 nits

Tags:
Node Thumbnail

Oppo เปิดตัว Air Glass แว่น AR ที่บริษัทระบุว่าเป็น “assisted reality” คือฉายภาพข้อมูลแบบสองมิติบนตัวแว่น ไม่ได้ฉายภาพสามมิติที่อิงกับสภาพแวดล้อม (คล้าย Google Glass) ภายในใช้ชิป Qualcomm Snapdragon Wear 4100 ใช้งานต่อเนื่องได้ 3 ชั่วโมง สแตนด์บายได้ 40 ชั่วโมง

มีทั้งแบบข้างเดียว (half-frame) สีเงิน และสองข้าง (full-frame) สีดำ แต่ละแบบมีสองขนาด พร้อมแม่เหล็กไว้ใช้ติดกับแว่นทั่วไป หน้าจอเป็นโมโนโครมมีระดับสีเกรย์สเกล 16 ถึง 256 ระดับ ฉายภาพด้วยโปรเจกเตอร์ Micro LED จิ๋ว ความสว่างจริงประมาณ 1,400 nits

Tags:
Node Thumbnail

Oppo เปิดตัวชิปประมวลผลภาพที่ออกแบบเอง ใช้ชื่อว่า MariSilicon X ซึ่งจะใช้ในมือถือเรือธงรุ่นหน้า Find X Series เปิดตัวในไตรมาส 1/2022

MariSilicon X เป็นชิปลูกผสมที่มีทั้งหน่วยประมวลผลภาพ (ISP) หน่วยประมวลผล AI (NPU) และหน่วยความจำในชิปตัวเดียว (Oppo นิยามมันว่าเป็น "imaging NPU") จุดเด่นของสถาปัตยกรรมแบบผสม ทำให้ประมวลผลภาพถ่ายจากกล้อง แล้วนำมาประมวลผลภาพต่อด้วยอัลกอริทึมได้ทันที

ชิปฝั่ง ISP รองรับการจับภาพที่ระยะแสงกว้าง 20-bit HDR 120db (สูงกว่าที่ใช้ใน Oppo Find X3 Pro เรือธงรุ่นปัจจุบัน 3 เท่า) อัตราคอนทราสต์ 1,000,000:1, รองรับการประมวลผลภาพ RAW แบบเรียลไทม์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Oppo ประกาศงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นแรก ในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ โดยใช้ชื่อรุ่นว่า OPPO Find N ซึ่งระบุว่าใช้เวลาในการวิจัยพัฒนา 4 ปี

ในแถลงการณ์ Oppo บอกว่าวงการสมาร์ทโฟนมาถึงทางตันของการสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ มาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งแนวทางใหม่ที่จะไปต่อได้คือส่วนของหน้าจอ แต่ช่วงที่ผ่านมาการใช้งานจริง และความทนทาน ก็เป็นอุปสรรคทำให้สมาร์ทโฟนจอพับได้ยังไม่แพร่หลายนัก OPPO Find N จึงจะแก้ปัญหาใหญ่ 2 ข้อ คือ ต้องมีความสวยงาม และมีคุณสมบัติการใช้งานที่เหนือกว่าสมาร์ทโฟนปัจจุบัน

ทั้งนี้ Oppo จะเปิดตัว Find N ในงาน Oppo Inno Day

ที่มา: Oppo

Tags:
Node Thumbnail

Nikkei Asia รายงานข่าวว่า Oppo เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายล่าสุดที่พยายามออกแบบชิป SoC ของตัวเอง และคาดว่าจะใช้งานได้จริงในราวปี 2023-2024

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลชิปของ Oppo มากนัก บอกเพียงว่าตั้งใจใช้โรงงานผลิตของ TSMC ระดับ 3nm, เน้นใช้ในมือถือไฮเอนด์ เพื่อลดการพึ่งพาชิปจาก Qualcomm และ MediaTek

แหล่งข่าวของ Nikkei บอกว่า Oppo เริ่มจ้างทีมออกแบบชิปมาตั้งแต่ปี 2019 หลังเห็นสหรัฐแบน Huawei ทำให้พยายามกระจายความเสี่ยง ลดการพึ่งพาชิปจากบริษัทภายนอกลง แนวทางของ Oppo ก็ใช้วิธีดึงตัวบุคลากรจากทั้ง Qualcomm, MediaTek และ Huawei มาทำงานด้วย โดยจ้างพนักงานทำงานในไต้หวัน สหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่น

Tags:
Node Thumbnail

Pete Lau ซีอีโอของ OnePlus ให้สัมภาษณ์ว่าปีนี้เราจะไม่ได้เห็น OnePlus 9T รุ่นอัพเดตสเปกรอบครึ่งหลังของปีอีกแล้ว แต่จะยังออกรุ่นย่อยคือ OnePlus 9 RT ที่ทำตลาดในบางประเทศ เช่น อินเดียและจีน

นอกจากนี้ Lau ยังให้ข้อมูลว่าสมาร์ทโฟนของ OnePlus ในปีหน้า 2022 จะใช้ OS ตัวใหม่ที่ร่วมกันพัฒนากับ Oppo ตามแผนที่เคยประกาศไว้ว่าจะรวมฐานโค้ด OxygenOS กับ ColorOS แต่ยังไม่ได้เปิดเผยว่าจะใช้ชื่อรอมตัวใหม่ว่าอะไร มือถือรุ่นแรกที่จะใช้รอมตัวนี้คือ OnePlus 10 ส่วนมือถือรุ่นเก่าๆ จะทยอยได้อัพเดตมาเป็นรอมตัวใหม่ในตอนรอบ Android 13

Tags:
Node Thumbnail

Oppo เปิดตัวรอม ColorOS เวอร์ชัน 12 ที่พัฒนาอยู่บน Android 12 โดยรอม ColorOS 12 จะใช้กับมือถือ 3 ยี่ห้อในเครือ BBK Electronics คือ Oppo, Realme และ OnePlus ที่เพิ่งประกาศรวมฐานโค้ด OxygenOS กับ ColorOS

ของใหม่ใน ColorOS 12 นอกจากฟีเจอร์มาตรฐานของ Android 12 คือการปรับดีไซน์โดยรวมที่เรียกแนวทางว่า Infinite Design, การเชื่อมต่อกับพีซีที่เรียกว่า Cross-Screen Interconnection, การเชื่อมต่อกับจอภาพในรถยนต์ Car Screen Projection ที่ยังรองรับเฉพาะแอพจีน และอีโมจิ Omoji ที่ดูภาพแล้วคงรู้ว่าได้แรงบันดาลใจมาจากใคร

Tags:
Node Thumbnail

OnePlus ประกาศทิศทางของ OxygenOS หลังรวมกิจการเข้ากับ Oppo ว่าหลังจากนี้ไป OxygenOS จะใช้ฐานโค้ดเดียวกับ ColorOS ของ Oppo ซึ่งผู้ใช้จะไม่รู้สึกอะไร เพราะเป็นกระบวนการเบื้องหลังทั้งหมด

การรวมฐานโค้ดของ OxygenOS กับ ColorOS ทำให้ทั้งสองฝ่ายมีกำลังนักพัฒนามากขึ้น ลดความซับซ้อนของการพัฒนาลง ผลคือ OnePlus ประกาศนโยบายการอัพเดตใหม่ที่ยาวขึ้นกว่าเดิม

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากข่าว OnePlus ประกาศรวมองค์กรเข้ากับ Oppo แต่ยังแยกแบรนด์อยู่ มีข้อมูลใหม่หลุดออกมาจากเอกสารภายในบริษัท โดย @evleaks นักปล่อยข่าวหลุดชื่อดัง

เอกสารนี้เป็นการตอบคำถามของพนักงานเองในหลายประเด็น ประเด็นสำคัญคือตกลงแล้ว ความสัมพันธ์ของ OnePlus กับ Oppo คืออะไรกันแน่ คำตอบคือ OnePlus จะมีสถานะทางกฎหมายเป็นแบรนด์ลูกของ Oppo แม้ว่าในการทำงานจะยังรู้สึกว่าเป็นหน่วยแยกแบบเดิม กระบวนการควบรวมจะเสร็จภายในปี 2021

ข้อมูลอื่นๆ คือ OnePlus จะยังทำตลาดแข่งกับ Oppo ต่อไปดังเดิม แต่จะควบรวมฝั่งการวิจัย การผลิต และซัพพลายเชนเข้าด้วยกันเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ฐานข้อมูลผู้ใช้ของ OnePlus จะยังแยกจาก Oppo เหมือนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Android Authority สรุปเส้นทางชีวิตของ OnePlus ที่ช่วงหลังเปลี่ยนไปมาก โดยเฉพาะปัญหาอัพเดตระบบปฏิบัติการช้าลง กลายเป็นจุดขายเดิมเรื่องอัพเดตเร็วหายไปแล้ว

Android Authority บอกว่าจุดเริ่มต้นของ OnePlus คือการเน้นกลุ่มแฟนแอนดรอยด์แบบฮาร์ดคอร์ สื่อสารโดยตรงผ่านเว็บบอร์ด รอมหน้าตาใกล้เคียง Pure Android ที่สุด อัพเดตรวดเร็ว แต่เมื่อระยะเวลาผ่านไป OnePlus เริ่มกลายเป็นแบรนด์กระแสหลัก ซอยรุ่นเยอะขึ้น ขยายตลาดมาจับกลุ่มลูกค้าทั่วไปที่ไม่สนใจความเร็วในการอัพเดตมากนัก ทำให้ OnePlus มีฐานลูกค้า 2 กลุ่มที่ต่างกันชัดเจน และผลคือ OnePlus เลือกลูกค้ากลุ่มหลัง ทิ้งลูกค้ากลุ่มแรก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pete Lau ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ OnePlus ประกาศแผนรวมองค์กร OnePlus เข้ากับบริษัท Oppo (บริษัทแม่เดียวกันคือ BBK Electronics) โดยให้เหตุผลว่ารวมกันเพื่อปรับกระบวนการทำงานและลดค่าใช้จ่าย แถมตัวเขาเองก็เข้ามารับผิดชอบงานภายในของ Oppo มาได้สักระยะหนึ่งแล้ว

Lau ยืนยันว่า OnePlus จะยังคงแบรนด์แยกของตัวเองต่อไป และการรวมกันจะทำให้ OnePlus มีทรัพยากรมากขึ้น ช่วยให้อัพเดตระบบปฏิบัติการได้เร็วและเสถียรขึ้นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Reuters รายงานว่า กระทรวงการสื่อสารของอินเดียกำลังพยายามขัดขวางผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศจีนด้วยการถ่วงเวลาการอนุมัติโมดูล Wi-Fi ที่ผลิตในจีน ซึ่งทำให้บริษัทหลายแห่งอาจต้องเลื่อนเปิดตัวสินค้าในประเทศอินเดียออกไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Oppo Thailand เปิดราคาของ Oppo Find X3 Pro มือถือเรือธงรอบต้นปี 2021 ที่ราคา 33,990 บาท โดยนำมาขายเพียงรุ่นย่อยเดียวคือ 5G แรม 12GB สตอเรจ 256GB

สเปกคร่าวๆ ของ Oppo Find X3 Pro 5G คือหน้าจอ AMOLED 6.7" สีแบบ 10-bit อัตรารีเฟรช 120Hz, Snapdragon 888, กล้องหลักคู่ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX766, แบตเตอรี่ 4500 mAh ชาร์จเร็ว 65W

Oppo ยังเปิดขายหูฟังไร้สาย Oppo Enco X มาพร้อมกันในราคา 5,999 บาท

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Oppo เปิดตัวมือถือเรือธงรอบต้นปี 2021 ด้วย Oppo Find X3 Pro พี่ใหญ่สุดในซีรีส์ Find X3 ที่ยังมี Find X3 Neo และ Find X3 Lite ออกมาพร้อมกัน

จุดเด่นของ Oppo Find X3 Pro เริ่มจากหน้าจอ OLED ขนาด 6.7" QHD+ (3216x1440) ความสว่างสูงสุด 1300 nits รองรับสีแบบ 10-bit (1 พันล้านสี) ที่ Oppo ใช้เป็นสโลแกนชูโรงว่า Billion Colour, อัตรารีเฟรชเรตแบบ adaptive เปลี่ยนได้ตั้งแต่ 5-120Hz

กล้องหลังมีทั้งหมด 4 ตัว กล้องหลัก 2 ตัว (wide และ ultra-wide) ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX766 ความละเอียด 50MP ทั้งคู่ (มี OIS เฉพาะกล้องหลัก wide) แถมยังมีสโลแกน co-engineered with Sony ติดมาด้วย กล้องทั้งสองตัวรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ 10-bit (1 Billion Colour Dual Primary Cameras)

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Counterpoint Research ออกรายงานตลาดสมาร์ทโฟนในเดือนมกราคม 2021 มีประเด็นน่าสนใจคือ OPPO มีส่วนแบ่งการตลาด เป็นอันดับ 1 ในจีนครั้งแรก ที่ 21% ตามด้วย Vivo 20% ส่วน หัวเหว่ย แอปเปิล และ Xiaomi อยู่ที่ 16%

ทั้งนี้ข้อมูลของ Counterpoint ระบุเฉพาะเปอร์เซ็นต์ส่วนแบ่งการตลาด แต่ไม่ได้บอกว่าคิดเป็นจำนวนเครื่องมากน้อยเท่าใด

Varun Mishra นักวิเคราะห์ของ Counterpoint มองว่าที่ OPPO ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ได้สำเร็จ เนื่องจากการปรับไลน์สินค้าในปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะตระกูล Reno ที่มีสเป็กเหมาะสม ในราคาที่ถูกลงกว่ารุ่นก่อนหน้า ขณะที่สินค้าตระกูล A ได้รับการตอบรับที่ดีในกลุ่มรองรับ 5G ตลอดจนยังแย่งส่วนแบ่งมาจากหัวเหว่ยได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Oppo ประกาศเปิดตัว The Flash Initiative จับมือกับพันธมิตร 3 เจ้า คือ FAW-Volkswagen, Anker และ NXP Semiconductors เตรียมพัฒนาเทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge ให้กับรถยนต์ พื้นที่สาธารณะ และอุปกรณ์อื่นๆ ที่มากกว่าแค่มือถือ

VOOC Flash Charge เป็นเทคโนโลยีชาร์จมือถือของ Oppo โดยมีทั้งที่ชาร์จมีสาย 125W Flash Charger ที่ชาร์จขนาดเล็ก 50W Mini SuperVOOC Charger และที่ชาร์จไร้สาย 65W AirVOOC Wireless Charger ซึ่งบางรุ่นจะมาพร้อมกับมือถือ Oppo หรือสามารถซื้อเพิ่มเติมได้

การจับมือครั้งนี้น่าจะทำให้เราได้เห็นอุปกรณ์ชาร์จไฟเช่นจุดชาร์จรถ EV จุดชาร์จไฟตามพื้นที่สาธารณะ อุปกรณ์ชาร์จ หรือแบตเตอรี่สำรองจาก third-party ที่ใช้เทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge มากขึ้นในอนาคต

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Oppo ประเทศไทย เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นกลางสองรุ่น คือ Oppo Reno5 และ Reno5 5G ทั้งสองรุ่นเป็นจอ AMOLED FHD+ ขนาด 6.43 นิ้ว แรม 8GB หน่วยความจำภายใน 128GB รีเฟรชเรต 90Hz กล้องหลัง 4 กล้อง กล้องหลัก 64MP กล้องอัลตร้าไวด์ 8MP กล้องเทเล 2MP และมาโคร 2MP

กล้องหลังถ่ายวิดีโอได้สูงสุด 4K 30fps กล้องหน้าสูงสุด 1080p 30fps ถ่ายวิดีโอกล้องหน้าหลังพร้อมกันได้ (Dual-view Video) มี AI Mixed Portrait ใส่เอฟเฟกต์ Double Exposure ในวิดีโอได้

Pages