Tags:
Node Thumbnail

คณะลูกขุนแห่งศาลซานฟรานซิสโกมีคำตัดสิน ให้กูเกิลจ่ายค่าเสียหายให้ Sonos รวม 32.5 ล้านดอลลาร์ จากคดีที่ Sonos ฟ้องว่ากูเกิลละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีลำโพง ซึ่งมาจากที่ Sonos ร่วมมือกับกูเกิลพัฒนาลำโพงตั้งแต่ปี 2013 แล้วต่อมากูเกิลลงมาทำตลาดลำโพงอัจฉริยะแข่งเอง

ก่อนหน้านี้ Sonos ก็ชนะคดีฟ้องร้องดังกล่าวที่คณะกรรมการการค้าระหว่างประเทศ (ITC) ของสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้กูเกิลถูกสั่งห้ามนำเข้าสินค้าที่เกี่ยวกับสิทธิบัตร และตัดฟีเจอร์จัดการลำโพงแบบกลุ่มออกจาก Google Home, Google Nest

Tags:
Node Thumbnail

Amazon อัพเดตสินค้าในกลุ่ม Echo รุ่นใหม่ โดยไฮไลท์คือลำโพงผู้ช่วยอัจฉริยะใหม่ Echo Pop ที่เหมือนนำ Echo Dot มาผ่ากลางอีกที

สินค้าตัวแรกคือ Echo Pop ลำโพงตัวใหม่ ที่ออกแบบให้พื้นที่ลำโพงหันออกมา รองรับการทำงานร่วมกับ Alexa ในราคาที่ Amazon บอกว่าถูกมากคือ 39.99 ดอลลาร์ มีตัวขยายสัญญาณ Wi-Fi eero อยู่ในตัว มีให้เลือกสองสีคือ Lavender Bloom และ Midnight Teal

Tags:
Node Thumbnail

โครงการ Mycroft AI ระดมทุนสร้างลำโพงอัจฉริยะที่มีระบบ voice assistant แบบโอเพนซอร์ส ประกาศยุติโครงการเนื่องจากเงินทุนหมด

Mycroft เปิดตัวครั้งแรกในปี 2015 ในยุคที่ Amazon Echo เพิ่งเริ่มต้น และลำโพง Google Home ยังไม่มีตัวตนด้วยซ้ำ (เปิดตัวปี 2016) แนวคิดของโครงการคือใช้ฮาร์ดแวร์แบบเปิด (Raspberry Pi และ Arduino) กับซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส ใช้วิธีระดมทุนผ่าน Kickstarter ได้เงินไป 1.27 แสนดอลลาร์ และส่งมอบสินค้าได้ทั้งหมดในปี 2017

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลสร้างเซอร์ไพร์สด้วยการนำลำโพง HomePod รุ่นใหญ่กลับมาขายอีกครั้ง หลังเลิกขายไปในปี 2021 โดยใช้ดีไซน์เหมือนเดิม ที่เพิ่มเข้ามาคือคุณภาพเสียงดีขึ้น และรองรับโปรโตคอล Matter สำหรับสมาร์ทโฮม

HomePod 2nd Gen มีจำนวนลำโพงและไมโครโฟนภายในลดลงจากรุ่นแรก แต่แอปเปิลบอกว่ามีความสามารถใหม่คือตรวจสอบสภาพห้อง (room sensing) เพื่อปรับวิธีการกระจายเสียงให้ดีขึ้นตามการสะท้อน นอกจากนี้ยังเพิ่มเซ็นเซอร์วัดความชื้นและอุณหภูมิเข้ามา เพื่อใช้วัดค่าแล้วสั่งงานอุปกรณ์สมาร์ทโฮมในบ้านได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัวลำโพงอัจฉริยะ Echo Dot รุ่นใหม่ (เป็น 5th Gen) มีสองรุ่นย่อยคือ Echo Dot และ Echo Dot with Clock ที่มี LED นาฬิกาแสดงเวลาด้วย ในรุ่นนี้ Amazon บอกว่าคุณภาพเสียงเบสดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า 2 เท่า, เพิ่มเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ และมี Eero Mesh Wifi มาในตัว ทำให้เป็นอุปกรณ์ที่มีคุณสมบัติครบครันในชิ้นเดียว

นอกจากนี้ยังมี Echo Studio ลำโพงสเตอริโอ ในรุ่นอัพเกรดนี้รองรับระบบเสียง Spatial Audio เพื่อให้ประสบการณ์เสียงแบบตามระยะที่ดีมากขึ้น และ Echo Auto ลำโพงสำหรับไว้ในรถยนต์รุ่นใหม่ มีขนาดเล็กลง ไมโครโฟนในอุปกรณ์ 5 ตัว และเพิ่มขาติดตั้งในรถยนต์แบบใหม่

Tags:
Node Thumbnail

Takara Tomy บริษัทของเล่นยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น เปิดตัว Coemo ลำโพงเล่านิทานอัจฉริยะ ที่สามารถเล่านิทานผ่านการจำลองเสียงพ่อแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ได้ มีนิทานทั้งหมด 45 เรื่องให้เลือกอ่าน จำหน่ายช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2022 ราคา 12,980 เยน หรือราว 3,500 บาท เปิดจองช่วงกลางเดือน มิ.ย. 2022

สำหรับการใช้งานลำโพงอัจฉริยะ Coemo ผู้ใช้ต้องติดตั้งแอปพลิเคชัน Koe Station เพื่อใช้อัดเสียงตัวเอง โดยตัวแอปฯ จะให้ผู้ใช้อ่านข้อความสั้น ๆ เพื่อนำไปประมวลผล และจำลองการออกเสียง ทั้งยังสร้างโปรไฟล์เสียงเพิ่มเติมได้ เปิดโอกาสให้บุตรหลานสามารถเลือกฟังนิทานจากเสียงที่หลากหลาย

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลมีคดีกับแบรนด์เครื่องเสียง Sonos มาตั้งแต่ปี 2020 โดย Sonos ฟ้องกูเกิลว่าขโมยทรัพย์สินทางปัญญาหลังพัฒนาลำโพงอัจฉริยะร่วมกัน แล้วภายหลังกูเกิลออกลำโพง Google Home/Nest Mini ของตัวเอง ซึ่งมีฟีเจอร์แบบเดียวกับของ Sonos

วันนี้คณะกรรมการการค้าระหว่างประเทศ (ITC) ของสหรัฐอเมริกา ตัดสินว่ากูเกิลละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของ Sonos เป็นสิทธิบัตร 5 รายการ และสั่งห้ามกูเกิลนำเข้าสินค้าที่เกี่ยวข้องกับสิทธิบัตรชุดนี้เข้ามาขายในสหรัฐอเมริกา (อำนาจของ ITC เป็นเรื่องนำเข้าสินค้าเข้าประเทศ)

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานว่า แอปเปิลได้หัวหน้าฝ่ายซอฟต์แวร์ HomePod คนใหม่คือ Afrooz Family มาแทนที่ Jason Harrison ที่ลาออกไปอยู่ Airbnb โดยหวังว่าการปรับปรุงด้านซอฟต์แวร์จะช่วยให้ HomePod เป็นสินค้าติดตลาดสู้กับคู่แข่งได้

Afrooz Family เคยทำงานอยู่ที่แอปเปิลช่วงปี 2012-2016 ได้ตำแหน่งวิศวกรรมระบบเสียง รวมทั้งเคยร่วมพัฒนา HomePod รุ่นแรก ก่อนจะลาออกไปทำสตาร์ทอัพ Syng ที่เน้นพัฒนาอุปกรณ์ลำโพงอัจฉริยะ แบบเน้นคุณภาพเสียง triphonic วางตำแหน่งราคาสูงถึง 1,800 ดอลลาร์ แต่ก็ประสบปัญหาทั้งการผลิตและการขายเนื่องจากราคา

Tags:
Node Thumbnail

Sonos ผู้ผลิตเครื่องเสียงจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวซาวด์บาร์ Sonos Beam Gen 2 ภาคต่อจาก Sonos Beam รุ่นแรกที่ออกมาในปี 2018 โดยคราวนี้มาพร้อมกับการรองรับระบบเสียง Dolby Atmos และการเชื่อมต่อ HDMI แบบ eARC

หน้าตาของ Sonos Beam Gen 2 แทบจะเหมือนรุ่นแรกเกือบทุกจุด ต่างกันเพียงตะแกรงลำโพงด้านหน้าที่เปลี่ยนจากหุ้มด้วยผ้าเป็นพลาสติกเจาะรู ส่วนขนาดและน้ำหนักยังเท่าเดิมเป๊ะ รวมถึงปุ่มระบบสัมผัสด้านบนก็ยังมีเหมือนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศหยุดผลิต HomePod ลำโพงผู้ช่วยอัจฉริยะรุ่นแรกที่เปิดตัวเมื่อปี 2017 โดยสินค้าจะวางขายในทุกช่องทางจัดจำหน่ายต่อไปจนกว่าจะหมดสต็อก รวมทั้งสินค้ายังได้การสนับสนุน และอัพเดตซอฟต์แวร์ต่อไปตามเดิม

แอปเปิลบอกว่าโฟกัสในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ตอนนี้ไปอยู่ที่ HomePod mini เพียงอย่างเดียว โดยบอกว่าสินค้าได้รับการตอบรับที่ดีมาก

Tags:
Node Thumbnail

Sonos เปิดตัวลำโพงไร้สายตัวใหม่ Roam รองรับทั้งการเล่นผ่าน Bluetooth, Wi-Fi และ AirPlay 2 ภายในมีแอมป์ Class-H สองตัว ทวีตเตอร์สำหรับเสียงแหลมและวูฟเฟอร์สำหรับเสียงทุ้มอย่างละหนึ่งตัว ขนาดลำโพงกว้าง 168 มิลลิเมตร ยาว 62 มิลลิเมตร สูง 60 มิลลิเมตร และหนักเพียง 0.43 กิโลกรัมเท่านั้น

แบตเตอรี่ใช้งานได้ 10 ชั่วโมง มาพร้อมแท่นชาร์จไร้สายและรองรับชาร์จไร้สายแบบ Qi ทั่วไป กันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP67 กันกระแทก (drop resistant) สามารถวางได้ทั้งแนวตั้ง แนวนอน มีไมค์รองรับคำสั่งเสียงทั้ง Google Assisant และ Alexa

Roam มีสีดำ และสีเทาอ่อน เปิดให้สั่งจองแล้วบนหน้าเว็บไซต์ Sonos ในราคา 169 ดอลลาร์ หรือราว 5,200 บาท

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศหยุดขาย Google Home Max ลำโพงอัจฉริยะรุ่นใหญ่ที่เปิดตัวในปี 2017 โดยยังซัพพอร์ตแพตช์ความปลอดภัยและอัพเดตฟีเจอร์ให้ดังเดิม

Google Home Max เป็นลำโพงรุ่นใหญ่ที่เน้นเรื่องคุณภาพเสียง แต่ตั้งราคาเปิดตัวถึง 399 ดอลลาร์ก็อาจแพงไปสักหน่อย ภายหลังกูเกิลค่อยๆ ลดราคาลงมาเรื่อยๆ จนมาอยู่ที่ 179 ดอลลาร์

ปีนี้ กูเกิลเพิ่งเปิดตัว Nest Audio ลำโพงรุ่นใหม่ที่เน้นคุณภาพเสียงเหมือนกัน แต่ขนาดเล็กกว่า และราคาถูกกว่าคือตัวละ 99 ดอลลาร์ (ซื้อคู่เป็นสเตอริโอได้) จึงไม่น่าแปลกใจที่ Google Home Max ยุติการขายไป

Tags:
Node Thumbnail

เป็นคู่แข่งกันในหลายสนาม แต่ก็ทำธุรกิจร่วมกันได้ กูเกิลประกาศว่าลำโพงตระกูล Google Nest และของยี่ห้ออื่นๆ ที่รองรับ Google Assistant สามารถเล่นเพลงจาก Apple Music ได้แล้ว

ก่อนหน้านี้ Google Assistant รองรับบริการเพลงแบบสตรีมมิ่ง 4 รายคือ YouTube Music, Spotify, Deezer, Pandora (เฉพาะในสหรัฐ) และล่าสุด Apple Music เป็นรายที่ห้า การใช้งานจำเป็นต้องเชื่อมบัญชีผ่านแอพ Google Home ในสมาร์ทโฟนก่อน

การใช้งาน Apple Music จำเป็นต้องมีสมาชิกแบบเสียเงินเท่านั้น และยังรองรับเฉพาะในบางประเทศคือ สหรัฐ สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี ญี่ปุ่น

ที่มา - Google

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi ประกาศวางขายลำโพงอัจฉริยะ Mi Smart Speaker ในไทย โดยมีจุดเด่นเรื่องรองรับ Google Assistant, Chromecast, Google Home ในตัว ราคา 1,690 บาท

ตัวลำโพงมีกำลัง 12 วัตต์, รองรับ DTS customised sound, Wi-Fi 2.4/5GHz, Bluetooth 4.2 และ Bluetooth LE มีให้เลือกสีเดียวคือสีขาว มีไฟวงแหวน LED ring ด้านบน

Mi Smart Speaker ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนอยากได้ลำโพงอัจฉริยะ สายที่รองรับ Google และวางขายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซึ่งมีตัวเลือกไม่มากนักในตลาด (กูเกิลขายแค่ Nest Mini Gen2 ในไทยเพียงรุ่นเดียว)

Tags:
Node Thumbnail

Nest Audio ลำโพงอัจฉริยะรุ่นใหม่จาก Google ที่เหมือนเป็นรุ่นต่อยอดจาก Google Home ที่มาพร้อมไดรเวอร์ลำโพง 75 มิลลิเมตร กับทวีตเตอร์ 19 มิลลิเมตร และชิป Cortex-A53 4 คอร์ เริ่มมีรีวิวจากเว็บไซต์เทคโนโลยีและเครื่องเสียงออกมาพอสมควรแล้ว โดยรวมทุกเว็บไซต์ต่างชื่นชมในคุณภาพเสียงและรูปลักษณ์ที่ดีกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่าง Google Home และอยู่ในระดับราคาที่จับต้องได้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัวลำโพงอัจฉริยะ Nest Audio ที่เน้นคุณภาพเสียงเป็นหลักด้วยการใส่วูฟเฟอร์ 75 มิลลิเมตร และทวีตเตอร์สำหรับเสียงแหลม 19 มิลลิเมตร พร้อมไมโครโฟน 3 ตัวสำหรับจับเสียงจากระยะไกล

กูเกิลระบุซีพียูภายในเป็น Cortex-A53 4 คอร์พร้อมชิปปัญญาประดิษฐ์ รองรับ Wi-Fi 2.4GHz และ 5GHz อแดปเตอร์ 20V จ่ายไฟ 30 วัตต์

เริ่มวางขายวันที่ 5 ตุลาคมนี้ ราคา 99.99 ดอลลาร์

ที่มา - Google Store

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Amazon Echo 4th Gen ดีไซน์ทรงกลม ยังมีลำโพงรุ่นเล็ก Echo Dot 4h Gen ที่ใช้ดีไซน์ทรงกลมเหมือนกัน หน้าตาเหมือนกันเกือบทุกประการแค่ย่อขนาดลงมา

Echo Dot 4th Gen ใช้ลำโพงคู่หน้าขนาด 1.6" ไม่มีวูฟเฟอร์และไม่มีฟีเจอร์ ZigBee รุ่นปกติขายราคา 49.99 ดอลลาร์ มีรุ่นแสดงนาฬิกา LED ขายราคา 59.99 ดอลลาร์ เท่ากับราคาของ Echo Dot 3rd Gen โดย Amazon ยังลดราคาของ 3rd Gen ลงมาเล็กน้อยเหลือ 39.99 ดอลลาร์เพื่อระบายสต๊อกเก่าด้วย

รุ่นปกติไม่มีนาฬิกา มีให้เลือก 3 สีคือ เทา ขาว ฟ้า ส่วนรุ่นมีนาฬิกามี 2 สีคือขาวกับฟ้า

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัวลำโพงอัจฉริยะ Echo รุ่นใหม่ (นับเป็น 4th Gen) ด้วยดีไซน์ใหม่เป็นรูปทรงกลม แทนของเดิมที่เป็นทรงกระบอก

Echo รุ่นที่สี่เป็นการรวมฟีเจอร์ของ Echo รุ่นปกติ (99 ดอลลาร์) และ Echo Plus ที่มีฟีเจอร์ควบคุมบ้านผ่าน ZigBee (149 ดอลลาร์) มาเหลือรุ่นเดียวในราคา 99 ดอลลาร์เท่าเดิม (เท่ากับตัดรุ่น Plus แล้วนำฟีเจอร์ของ Plus มาไว้ในรุ่นปกติ)

ในแง่ฟีเจอร์ด้านเสียง Echo รุ่นที่สี่ปรับคุณภาพเสียงขึ้นจากเดิม ใช้วูฟเฟอร์ขนาด 3" และลำโพงคู่ด้านหน้า รองรับระบบเสียงของ Dolby (แต่ไม่มี Atmos) มีให้เลือก 3 สีคือ เทา ขาว ฟ้า

Tags:
Node Thumbnail

ชะตากรรมของ Cortana อับเฉามาสักพักใหญ่ๆ และไมโครซอฟท์ก็เคยประกาศปรับทิศทาง Cortana มาเน้นภาคธุรกิจแทนคอนซูเมอร์ มาก่อนแล้ว

วันนี้ไมโครซอฟท์ประกาศหยุดให้บริการ Cortana ฝั่งคอนซูเมอร์หลายด้าน ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีภาพหลุดออกมาไม่นาน Google ได้ปล่อยภาพ Nest Speaker ลำโพงอัจฉริยะรุ่นใหม่ออกมาเอง ซึ่งก็คาดว่าน่าจะมาแทนที่ Google Home ตัวเก่าที่มีอายุราว 4 ปีแล้ว หลังจากปลายปีที่แล้วปล่อย Nest Mini รุ่นใหม่นำไปก่อนแล้ว

นอกจากภาพนิ่งแล้ว Google ได้ส่งวิดีโอโปรโมท Nest Speaker ไปให้สื่อบางเจ้าเลยด้วย แต่ก็ยังไม่ได้เปิดตัวหรือมีข้อมูลอย่างเป็นทางการ ซึ่งวิธีนี้ของ Google คล้ายกับที่ปล่อยภาพเรนเดอร์ของ Pixel 4 ออกมาเองหลังมีภาพหลุด

Tags:
Node Thumbnail

Strategy Analytics บริษัทวิเคราะห์ตลาดเปิดเผยรายงานยอดขายลำโพงอัจฉริยะในปี 2019 ส่งมอบไปทั้งหมด 146.9 ยูนิต เพิ่มขึ้นจากปี 2018 ถึง 70% โดย Amazon และ Google ยังคงเป็นเบอร์ 1 และ 2 ในตลาดด้วยส่วนแบ่ง 26.2% และ 20.3% ตามลำดับ

อย่างไรก็ตามแม้ยอดขายทั้งโลกจะเพิ่มขึ้น แต่ส่วนแบ่งของ Amazon และ Google กลับปรับลดลงสวนทางกับตลาด โดยปี 2018 ส่วนแบ่ง Amazon อยู่ที่ 33.7% และ Google อยู่ที่ 25.9% ซึ่งส่วนแบ่งของสองแบรนด์ที่หายไปตกไปอยู่ที่แบรนด์จีนอย่าง Baidu, Alibaba และ Xiaomi ขณะที่ Apple ยังคงรักษาที่ 6 เอาไว้เหนียวแน่นที่ส่วนแบ่ง 4.7%

Tags:
Node Thumbnail

Sonos แบรนด์เครื่องเสียงและลำโพงชื่อดัง ยื่นฟ้องกูเกิลข้อหาขโมยทรัพย์สินทางปัญญาด้านลำโพงอัจฉริยะ หลังทำงานร่วมกับกูเกิล แล้วกูเกิลทำลำโพง Google Home ออกมาแข่งในภายหลัง

ความสัมพันธ์ของ Sonos กับกูเกิลเริ่มต้นในปี 2013 จากการที่กูเกิลนำบริการ Google Play Music มาอยู่บนลำโพงของ Sonos โดย Sonos แชร์เทคโนโลยีด้านลำโพงให้กูเกิลรับรู้ด้วย เพราะไม่คิดว่ากูเกิลจะลงมาทำลำโพงแข่งกับตัวเอง

แต่หลังจากกูเกิลนำ Google Home เข้าสู่ตลาด Sonos พบว่ากูเกิลละเมิดสิทธิบัตรของตัวเองหลายอย่าง เช่น การซิงก์ลำโพงไร้สาย และหลังจากพยายามเจรจาเรียกค่าเสียหายไม่เป็นผล จึงตัดสินใจยื่นฟ้องกูเกิลในที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Harman Kardon Invoke เป็นลำโพงอัจฉริยะที่ Harman Kardon ร่วมมือกับไมโครซอฟท์และวางขายเมื่อปี 2017 ล่าสุดเกิดบั๊กจนผู้ใช้ไม่สามารถสั่ง Cortana ในลำโพง Harman Kardon Invoke เช่นตั้งเวลาแจ้งเตือนหรือเพิ่มรายการเข้าปฏิทินอย่างที่เคยทำได้

สิ่งที่เกิดขึ้น คือ ผู้ใช้ไม่สามารถสั่ง Cortana ให้ทำตามคำสั่งง่าย ๆ เช่นการตั้งปฏิทินหรือเพิ่มรายการจดบันทึกได้ นอกจากนี้ผู้ใช้บางคนยังเรียก Alexa ให้เรียก Cortana ไม่ได้ด้วย (แต่ยังใช้งาน Cortana ในคอมพิวเตอร์ได้ตามปกติ แปลว่าปัญหาไม่ได้มาจากตัว Cortana เอง) ในตอนนี้ยังสรุปไม่ได้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

ที่มา: MSPoweruser

Tags:
Node Thumbnail

Spotify ประกาศความร่วมมือกับ Amazon เปิดให้ผู้ใช้อุปกรณ์ตระกูล Echo รวมถึงอุปกรณ์ที่มีผู้ช่วยส่วนตัว Alexa สามารถฟังเพลง Spotify เวอร์ชันฟรีแบบมีโฆษณาได้แล้ว (ก่อนหน้านี้รองรับเฉพาะ Spotify แบบเสียเงิน)

อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์นี้ยังจำกัดเฉพาะ 3 ประเทศคือ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ เท่านั้น

Spotify ยังประกาศความร่วมมือกับลำโพงอัจฉริยะยี่ห้ออื่นๆ คือ Sonos และ Bose เปิดให้ผู้ใช้กลุ่มฟรีฟังเพลงได้เช่นกัน แต่ไม่ได้จำกัดประเทศเหมือนกับ Amazon

Tags:
Node Thumbnail

Canalys บริษัทวิจัยตลาดปล่อยรายงานส่วนแบ่งการตลาดลำโพงอัจฉริยะไตรมาส 3 ปี 2019 ออกมา ทั้งตลาดเติบโตจากปีที่แล้ว 44% ส่งมอบไปทั้งหมด 28.6 ล้านชิ้น ที่น่าสนใจคือ Google จากเดิมที่เป็นเบอร์ 2 ของตลาด ตกลงไปเป็นที่ 4 แพ้ในแง่ส่วนแบ่งให้กับ Alibaba และ Baidu ที่ขายเฉพาะในจีน

Amazon ยังคงเป็นเบอร์ 1 เหนียวแน่นเช่นเดิม ส่งมอบไป 10.4 ล้านชิ้น ส่วนแบ่งตลาด 36.6% เพิ่มขึ้น 65.9% ส่วนใหญ่ได้มาจากวันลดราคา Prime Day ตามมาด้วย Alibaba และ Baidu ที่ 3.9 ล้านและ 3.7 ล้านชิ้น ส่วนแบ่ง 13.6% และ 13.1% ตามลำดับ โดย Alibaba เติบโต 77.6% และ Baidu โต 290.1% เขี่ยเบอร์ 2 เดิมอย่าง Google ลงมาที่ 4 ส่งมอบ 3.5 ล้านชิ้น ส่วนแบ่ง 12.3% เติบโตติดลบ 40.1%

Pages