Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวลือออกมาไม่ทันไร กูเกิลก็เปิดตัว Nest Thermostat รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ

Nest Thermostat รุ่นแรกที่ออกในปี 2011 ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างชื่อให้บริษัท Nest (ก่อนโดนกูเกิลซื้อในปี 2014) แต่มันก็ไม่เคยถูกปรับเปลี่ยนดีไซน์ครั้งใหญ่เลย ยังคงใช้อินเทอร์เฟซแบบหมุนเพื่อควบคุมมาตลอดเกือบสิบปี

Nest Thermostat รุ่นปี 2020 ปรับโฉมครั้งใหญ่ให้หน้าตาโฉบเฉี่ยวขึ้น กรอบบางลง อินเทอร์เฟซแบบหมุนของเดิมถูกเอาออกไป แต่กลายมาเป็นการแตะขอบด้านข้างแล้วลากแทน (ดูคลิปประกอบ) นอกจากนี้ยังเพิ่มสีให้เลือกเป็น 4 สี เข้าได้กับฝาผนังหลากหลายรูปแบบ

Tags:
Node Thumbnail

Arlo เปิดตัวกล้องวงจรปิดไร้สายใหม่สองรุ่น คือ Pro 4 Wire-Free Spotlight Camera และ Ultra 2 Wire-Free Spotlight Camera System โดยทั้งคู่เป็นกล้องไร้สายที่เชื่อมต่อกับ Wi-Fi ก็สามารถใช้งานได้ทันที

สำหรับ Arlo Pro 4 มีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน 6 เดือน ถ่ายวิดีโอได้ 2K HDR มีโหมดถ่ายวิดีโอกลางคืนแบบสี พร้อมมุมมองกว้าง 160 องศา, สปอตไลท์ส่องสว่างตอนกลางคืน, ไซเรน และระบบเสียงสองทางที่คุยกับแขกได้ ตัวกล้องรองรับการใช้งานทั้งในและนอกบ้าน และเชื่อมต่อผ่าน Alexa, Google Assistant และ IFTTT ได้ (ยังไม่ซัพพอร์ต HomeKit คาดว่าจะตามมาภายหลัง)

Tags:
Node Thumbnail

Ring เปิดตัวกล้องวงจรปิดภายในบ้านในฟอร์มใหม่ที่แหวกที่สุดอย่างโดรนขนาดเล็กด้วย Always Home Cam ที่จะบินอยู่ภายในบ้าน เพื่อให้เจ้าของบ้านเห็นมุมต่าง ๆ ของบ้านได้โดยไม่ต้องติดกล้องหลายตัว โดยตัวกล้องความละเอียด 1080p

Ring Always Home Cam จะมี 2 ส่วนคือส่วนฐานและส่วนโดรนที่บินได้ด้วยตัวเอง เจ้าของแค่ระบุตำแหน่งภายในบ้านเท่านั้น (ต้องให้โดรนสร้างแผนผังบ้านก่อนเมื่อใช้ครั้งแรก) สามารถตั้งค่าให้บินได้ตามต้องการ รวมถึงทำงานร่วมกับ Ring Alarm เมื่อเจอเหตุการณ์แปลก ๆ จะบินขึ้นสำรวจให้อัตโนมัติ

Ring บอกว่ากล้องจะทำงานเมื่อโดรนบินเท่านั้น (ตัวฐานบังกล้อง) และจะมีเสียงใบพัดให้ได้ยินว่าโดรนกำลังทำงานอยู่ ราคาปลีกอยู่ที่ 249.99 เหรียญ เริ่มส่งมอบปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Echo Show ไลน์สินค้าประเภทหน้าจออัจฉริยะที่เปิดตัว Echo Show 5 รุ่นเล็ก จอ 5 นิ้วไปเมื่อปีที่แล้ว วันนี้กลับมาอัปเกรดรุ่นใหญ่ Echo Show 10 ที่มีหน้าจอ HD ขนาด 10 นิ้วพร้อมฐานแบบมีมอเตอร์

ตัวหน้าจอสามารถใช้กล้อง (computer vision) ร่วมกับเสียงสะท้อน (echolocation) เพื่อระบุตำแหน่งคนที่ใช้งานในห้อง และหมุนหน้าจอตามคนได้ และจะขยับตอนมีคนใช้งานเท่านั้น Amazon ระบุว่ามอเตอร์ที่ใช้จะไม่มีเสียงรบกวน รวมถึงเวลาวิดีโอคอล หรือประชุมทางวิดิโอ ก็จะใช้การแพนของหน้าจอ ร่วมกับการซูมแบบดิจิทัล ขยับกล้องตามคนพูดได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัวลำโพงอัจฉริยะ Echo รุ่นใหม่ (นับเป็น 4th Gen) ด้วยดีไซน์ใหม่เป็นรูปทรงกลม แทนของเดิมที่เป็นทรงกระบอก

Echo รุ่นที่สี่เป็นการรวมฟีเจอร์ของ Echo รุ่นปกติ (99 ดอลลาร์) และ Echo Plus ที่มีฟีเจอร์ควบคุมบ้านผ่าน ZigBee (149 ดอลลาร์) มาเหลือรุ่นเดียวในราคา 99 ดอลลาร์เท่าเดิม (เท่ากับตัดรุ่น Plus แล้วนำฟีเจอร์ของ Plus มาไว้ในรุ่นปกติ)

ในแง่ฟีเจอร์ด้านเสียง Echo รุ่นที่สี่ปรับคุณภาพเสียงขึ้นจากเดิม ใช้วูฟเฟอร์ขนาด 3" และลำโพงคู่ด้านหน้า รองรับระบบเสียงของ Dolby (แต่ไม่มี Atmos) มีให้เลือก 3 สีคือ เทา ขาว ฟ้า

Tags:
Node Thumbnail

Ring บริษัทผลิตสินค้าสมาร์ทโฮมในเครือ Amazon เปิดตัวกล้องตรวจดูความปลอดภัยในบ้าน Always Home Cam โดรนทำงานอัตโนมัติที่สามารถเก็บภาพตามจุดต่าง ๆ ในบ้านได้ เมื่อเสร็จการทำงานก็จะบินกลับมาที่แท่นชาร์จ

วิธีการทำงานของ Always Home Cam ผู้ใช้งานจะต้องกำหนดแผนที่ภายในบ้าน เพื่อสร้างเส้นทางให้โดรนบินเก็บภาพตามจุดต่าง ๆ แบบอัตโนมัติ รวมทั้งกำหนดชื่อห้องหากเราต้องการสั่งให้โดรนไปบางจุดโดยเฉพาะ ซึ่งจะทำงานผ่านระบบของ Ring Alarm

ทั้งนี้กล้องจะทำงานเฉพาะเมื่อโดรนบินออกจากแท่นชาร์จเท่านั้น และตัวโดรนก็มีเสียงที่สามารถรับรู้ได้เมื่อบิน รวมทั้งมีตัวตรวจจับวัตถุเพื่อหลบหลีกการบินชนสิ่งกีดขวาง

Tags:
Node Thumbnail

Arlo เปิดตัวกล้องวงจรปิดไร้สาย Arlo Essentials XL Spotlight แบตเตอรี่ชาร์จครั้งเดียวใช้งานได้สูงสุด 1 ปี กล้องมุมมอง 130 องศา ความละเอียด 1080p มี color night vision ถ่ายกลางคืนแบบสีได้ด้วยไฟสปอตไลท์ มีสัญญาณไซเรน ไมค์และลำโพงในตัว เชื่อมต่อกล้องผ่าน Wi-Fi ได้ทันที ไม่ต้องมีฮับแยก

ตัวกล้องมาพร้อมเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหว สามารถตั้งค่าให้แจ้งเตือนในแอป เปิดไฟ หรือส่งเสียงไซเรนเมื่อเซ็นเซอร์พบความเคลื่อนไหวได้ หรือจะสั่งเปิดปิดเสียงและไฟด้วยตัวเองผ่านแอป Arlo บนมือถือก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

วงการสมาร์ทโฮม เริ่มมีอุปกรณ์หลากหลายชนิดขึ้นเรื่อยๆ อะไรที่ไม่เคยคิดว่าจะสมาร์ทได้ สุดท้ายก็ได้เห็น อย่างเช่น พัดลมเพดานรุ่น Hunter Cavera II ขนาด 52 นิ้ว ที่มาพร้อมกับ Google Assistant ทำให้สามารถปรับความเร็วของพัดลมได้ด้วยคำสั่งเสียงแม้จะอยู่คนละห้อง แต่จะมีบางคำสั่ง เช่น การสั่งให้พัดลมหมุนกลับทาง ที่ต้องทำผ่านแอป “SimpleConnect” ของพัดลมรุ่นนี้อยู่ และยังไม่สามารถใช้คำสั่งเสียงได้

การติดตั้งพัดลมและรีโมตก็ทำผ่านแอป SimpleConnect เช่นกัน โดยใช้การแสกน QE code บนคู่มือที่แถมมา แล้วใส่ข้อมูล Wi-Fi และตั้งชื่อห้องที่พัดลมอยู่ หลังจากนั้นก็ล็อกอินเข้าใช้งานผ่านบัญชีของพัดลม ในแอป Google Home ได้ โดยพัดลมกับหลอดไฟที่ติดบนพัดลม จะเป็นคนละอุปกรณ์กัน

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo เปิดตัวสินค้าใหม่ทั้งแท็บเล็ต Lenovo Tab P11 Pro, Tab M10 HD Gen 2 ที่มาพร้อมโหมดเด็ก Google Kids Space และนาฬิกาตั้งโต๊ะอัจฉริยะ Lenovo Smart Clock Essential

Tags:
Node Thumbnail

Google ประกาศการเป็นพาร์ทเนอร์ระยะยาวกับ ADT บริษัทพัฒนาโซลูชันและระบบความปลอดภัยของสมาร์ทโฮม โดย Google จะลงทุนใน ADT เป็นจำนวนเงิน 450 ล้านเหรียญแลกกับหุ้น 7% ด้วย

ดีลนี้เป็นการเอาไลน์อัพไม่ว่าจะฮาร์ดแวร์ บริการและเทคโนโลยีของทั้งสองฝั่งมารวมและทำงานร่วมกัน โดยจุดเด่นของ ADT ที่ Google ไม่มีก็อย่างเช่นโซลูชันมอนิเตอร์อุปกรณ์สมาร์ทโฮม และทีมงานที่จะไปติดตั้งฮาร์ดแวร์ให้ตามบ้าน นอกจากนี้ดีลนี้ทำให้ ADT จะขายได้เฉพาะฮาร์ดแวร์ฝั่ง Google เท่านั้นด้วย

ที่มา - Google Blog, Financial Times via ArsTechnica

Tags:
Node Thumbnail

GE หรือ General Electric กลุ่มบริษัทด้านอุตสาหกรรมรายใหญ่ของโลก ประกาศบรรลุข้อตกลงในการขายธุรกิจในเครือ GE Lighting ซึ่งผลิตสินค้าหลอดไฟ-แสงสว่าง ให้กับ Savant Systems บริษัทผู้พัฒนาโซลูชันสมาร์ทโฮม โดยไม่ได้เปิดเผยมูลค่าของดีล แต่ The Wall Street Journal ระบุว่าอยู่ราว 250 ล้านดอลลาร์

ข้อตกลงของดีลนี้ Savant Systems จะสามารถใช้แบรนด์ GE กับสินค้าหลอดไฟต่อได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Wink แพลตฟอร์มสมาร์ทโฮม ประกาศเปลี่ยนโมเดลธุรกิจจากเดิมที่หารายได้จากฮาร์ดแวร์เป็นหลัก มาเป็นเก็บค่าบริการรายเดือนเดือนละ 4.99 ดอลลาร์เพิ่ม โดยให้เหตุผลว่ารายได้จากฮาร์ดแวร์ (ที่เก็บครั้งเดียว) ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายคลาวด์และบริการต่าง ๆ ที่มีอยู่ตลอด

ปัญหาคือ Wink จะเริ่มเก็บค่าบริการรายเดือนวันที่ 13 พฤษภาคมนี้และลูกค้าที่ไม่สมัครจะไม่สามารถใช้งานบริการใด ๆ บนแพลตฟอร์มได้เลย ระบบอัตโนมัติต่าง ๆ จะถูกตัดทันที โดย Wink เพิ่งประกาศเมื่อวันที่ 6 ที่ผ่านมาเท่ากับว่าแจ้งลูกค้าล่วงหน้าแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Nest ประกาศลดคุณภาพวิดีโอเพื่อลดปริมาณการใช้แบนด์วิธโดยดีฟอลต์ หลังจากก่อนหน้านี้บริการของ Nest ล่ม ทำให้คาดว่าการลดคุณภาพนี้น่าจะช่วยแก้ปัญหาได้บ้าง อย่างไรก็ตามผู้ใช้สามารถปรับคุณภาพวิดีโอให้กลับมาเหมือนได้ด้วยตัวเอง

ที่มา - Android Police

Tags:
Node Thumbnail

Google ปล่อย Local Home SDK v1.0 ตัวเต็มออกมาแล้วหลังเปิดตัวใน Google I/O และปล่อยพรีวิวตั้งแต่ปีที่แล้ว

ตัว SDK จะช่วยให้อุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่เชื่อมต่อ Google Assistant ย้ายการประมวลผลคำสั่งจากคลาวด์มาเป็นบนอุปกรณ์ Google Home (Nest) อย่างลำโพงอัจฉริยะหรือ Smart Display แทน ขณะที่ตัวแอปของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อจะเป็น JavaScript โดยอุปกรณ์จะเชื่อมต่อกับ Google Home ด้วยโปรโตคอล mDNS, UDP หรือ UPnP ก่อนจะรับส่งข้อมูลบน TCP, UDP, หรือ HTTP

Local Home SDK เป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Smart Home ของ Google เป็นวิธีคิดที่ Google เรียกว่า local fulfilment ที่ช่วยลดความหน่วงเวลาสั่งงานและเพิ่มประสบการณ์ใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

Google Home Mini เป็นลำโพงอัจฉริยะที่มี Google Assistant ทำงานอยู่เบื้องหลัง โดยกูเกิลได้เปิดขายรุ่นแรกมาตั้งแต่ปี 2017 และเมื่อเดือนตุลาคมก็ได้ออกรุ่นใหม่ที่ปรับปรุงลำโพงให้เสียงดีขึ้นรวมถึงมีชิปประมวลผล Machine Learning อยู่ภายใน พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น Google Nest Mini

ล่าสุด TrueMove H ได้เปิดจำหน่าย Google Nest Mini อย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นครั้งแรกแล้วทางออนไลน์ โดยตั้งราคาที่ 2,290 บาท แต่มีโปรโมชันลดเหลือ 1,990 บาทระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ถึง 5 มีนาคมนี้ มีให้เลือกด้วยกันสองสีคือเทาอ่อนและเทาเข้ม รวมถึงมีการรับประกัน 1 ปีด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Dyson เปิดตัว Lightcycle Morph หลอดไฟรุ่นใหม่ที่มาพร้อมความยืดหยุ่น ปรับได้หลายรูปแบบตามลักษณะการใช้งาน และมีอายุการใช้งานยาวนาน

หลอดไฟใหม่จาก Dyson นี้ ลักษณะยังคงคล้ายกับ Lightcycle ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว มีฟีเจอร์คล้าย ๆ กัน เช่น ปรับแสงตามแสงอาทิตย์ มีแกนสามแกนสำหรับการปรับหมุนไปในทิศทางต่าง ๆ โดยวิธีใช้งานก็มีตั้งแต่การใช้หลอดไฟส่องแสงสว่างตรง ๆ หรือจะใช้สะท้อนแสงกับผนัง, พื้น หรือเพดานก็ได้ ควบคุมแสงไฟได้จากแอป Dyson Link

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคที่อุปกรณ์สมาร์ทโฮมต้องพึ่งพาการอัพเดตซอฟต์แวร์อย่างสม่ำเสมอ วิธ๊คิดว่าต้องใช้อุปกรณ์บางชิ้นอย่างยาวนาน (จนกว่าจะเสีย) อาจไม่เป็นจริงอีกแล้ว

ล่าสุด Sonos ผู้ผลิตลำโพงเชื่อมต่อเครือข่าย ประกาศว่าจะหยุดอัพเดตซอฟต์แวร์ให้สินค้ารุ่นเก่าๆ บางตัว ที่ออกขายระหว่างปี 2006-2009 (แต่บางชิ้นก็ขายต่อเนื่องมาจนถึงปี 2015) ในเดือนพฤษภาคม 2020

อุปกรณ์เหล่านี้จะยังใช้งานต่อได้ แต่ "ระบบเสียง" ที่วางไว้ในบ้านจะไม่ได้อัพเดตซอฟต์แวร์หรือฟีเจอร์ใหม่อีกแล้ว (เพราะมีอุปกรณ์เก่าบางชิ้นที่ทำงานร่วมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ไม่ได้) ซึ่ง Sonos ก็นำเสนอทางออกว่าสามารถนำสินค้าเก่าไปแลกซื้อสินค้าใหม่ในราคาลดพิเศษ

Tags:
Node Thumbnail

เครื่องฟอกอากาศน่าจะกลายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์จำเป็นติดบ้านไม่แพ้พัดลมหรือเครื่องปรับอากาศไปแล้ว ส่วนตัวคิดว่าเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi น่าจะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่หลายคนนึกถึงก่อน จากทั้งความติดตลาดของแบรนด์ ราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าคู่แข่ง และดีไซน์

Xiaomi เองก็เพิ่งเปิดตัวเครื่องฟอกอากาศรุ่นใหม่ Mi Air Purifier 3H ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งผมเพิ่งมีโอกาสได้ใช้และนี่เป็นบทความรีวิวครับ

Tags:
Node Thumbnail

สินค้าในครัวเรือนของ Xiaomi มีหลากหลาย รวมถึงเครื่องปรับอากาศที่เปิดตัวในชื่อ SmartMi Full DC Inverter ที่ได้ผู้เชี่ยวชาญจาก HITACHI และ Panasonic มาช่วยพัฒนา ผ่านมาตรฐานการใช้พลังงานรายปี (APF: annual performance factor) ที่รัฐบาลจีนกำหนดมาตรฐานไว้ที่ 4.5 โดยแอร์จาก Xiaomi ทำได้ที่ 4.65 และทางบริษัทเคลมว่ารุ่นนี้ประหยัดพลังงานกว่าแบรนด์คู่แข่ง 20%

SmartMi Full DC Inverter เลือกได้ระหว่างรุ่น 1 ตัน (ประมาณ 12,000 BTU) ราคา 2,299 หยวน หรือราว 10,000 บาท กับ 1.5 ตัน (ราว 18,000 BTU) ราคา 2,699 หยวน หรือราว 12,000 บาท ในแพ็คเกจมีครบทั้งตัวแอร์, คอมเพรสเซอร์และรีโมต

Tags:
Node Thumbnail

August ผู้ผลิตอุปกรณ์สมาร์ทโฮมเปิดตัวอุปกรณ์กุญแจประตูอัจฉริยะใหม่ Wi-Fi Smart Lock ที่ขนาดเล็กลงและไม่ต้องใช้ฮับเพื่อเชื่อมต่อกับ Wi-Fi อีกต่อไป

August Wi-Fi Smart Lock นี้มีขนาดเล็กลงกว่า Smart Lock Pro ถึง 45% และบางกว่าเดิม 20% ตัวอุปกรณ์มีระบบเชื่อมต่อ Wi-Fi ในตัว ไม่ต้องใช้ฮับเพื่อต่อ Wi-Fi อีกแล้ว และยังคงวิธีติดตั้งเหมือนเดิม คือต่อเข้ากับ deadbolt ของประตู สามารถใช้กุญแจดอกเดิมในการเข้าบ้านได้

การออกแบบของ Wi-Fi Smart Lock นี้ ทาง August ได้ร่วมมือกับ Yves Béhar นักออกแบบอุตสาหกรรมเพื่อออกแบบตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้ใหม่ โดยจะลดเหลี่ยมคม ปรับตัวอุปกรณ์ให้มนขึ้น และแก้ไขรายละเอียดเล็กน้อย รวมถึงทำให้ขนาดของตัวอุปกรณ์เล็กลงจนเหลือใกล้เคียงกับลูกบิดประตูขนาดมาตรฐาน

Tags:
Node Thumbnail

Ring บริษัทผลิตสินค้าสมาร์ทโฮมภายใต้ Amazon เปิดตัวสินค้าใหม่ โดยมีอุปกรณ์ไว้สำหรับควบคุมรั้ว และอุปกรณ์ส่องสว่าง

สินค้าชิ้นแรก Access Controller Pro กล่องสำหรับติดผนังที่ไว้ต่อกับอุปกรณ์ควบคุมรั้วบ้านอิเล็กทรอนิกส์ โดยกล่องนี้จะเป็นตัวกลางเพื่อเชื่อมอุปกรณ์ควบคุมรั้วบ้านกับกล้อง Ring ผ่านอีเทอร์เน็ตหรือสัญญาณโทรศัพท์ เพื่อให้ใช้แอป Ring ควบคุมรั้วบ้านได้ และระบบนี้รองรับ Key by Amazon เพื่อเปิดประตูรั้วให้คนส่งพัสดุนำของไปวางในบริเวณบ้านได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Whirlpool ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านเปิดตัวอุปกรณ์สำหรับทำครัวเป็นสมาร์ทเทอร์โมมิเตอร์ภายใต้แบรนด์ Yummly สำหรับแจ้งเตือนอุณหภูมิถึงกำหนด

สำหรับเทอร์โมมิเตอร์แบรนด์นี้จะใช้เซนเซอร์ตรวจสอบอุณหภูมิอาหารและในเตาอบ จากนั้นจะแจ้งเตือนผ่านแอปบนมือถือเมื่อถึงอุณหภูมิที่กำหนดไว้ ทำให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องคอยดูว่าอาหารที่อบไว้รับประทานได้หรือยัง

สำหรับสมาร์ทเทอร์โมมิเตอร์แบรนด์​ Yummly นี้จะเริ่มวางจำหน่ายในร้านช่วงต้นปีนี้ในราคา 129 ดอลลาร์หรือเกือบ 4,000 บาท

แม้ว่าตอนนี้จะเป็นอุปกรณ์แยก แต่ Whirlpool ระบุว่าภายในปลายปีนี้เทอร์โมมิเตอร์นี้จะรวมเข้าเป็นฟีเจอร์หนึ่งกับเตาอบ Whirlpool ซึ่งจะให้เตาอบตั้งและปรับอุณหภูมิให้เองตามขั้นตอนในสูตรอาหารของ Yummly

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ผลิตสุขภัณฑ์ Kohler เปิดตัวสินค้าใหม่ Moxie Showerhead เป็นฝักบัวพร้อมมีลำโพงที่มีระบบสั่งการด้วยเสียง Alexa ในตัว

Kohler Moxie Showerhead มีให้เลือกสองรุ่นคือรุ่นลำโพง Bluetooth ธรรมดา สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 6-7 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และรุ่นที่มี Alexa ใช้งานได้นานสุดถึง 5 ชั่วโมง ซึ่งทั้งสองรุ่นกันน้ำมาตรฐาน IPX67

ตัวฝักบัวจริง ๆ ของ Moxie Showerhead นั้นเป็นวงแหวน โดยช่องกลางนั้นจะเว้นไว้สำหรับใส่ลำโพงและจะยึดไว้ด้วยแรงแม่เหล็กพร้อมกับชาร์จแบตเตอรี่อุปกรณ์ไปในตัว

Tags:
Node Thumbnail

D-Link ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ให้กล้องวงจรปิดภายในบ้าน โดยระบุว่าต่อไปนี้ตัวกล้องจะสามารถตรวจจับคนและกระจกที่แตกได้เอง โดยฟีเจอร์นี้ใช้ AI รันบนอุปกรณ์ปลายทางเพื่อตรวจจับ ซึ่งจะได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าและทำงานได้รวดเร็วกว่า AI ที่ทำงานบนคลาวด์

นอกจากนี้ D-Link ยังเปิดตัวกล้องวงจรปิดใหม่สองรุ่น คือรุ่นใช้งานภายนอกที่จะมีสปอตไลท์และไซเรนซึ่งจะเปิดใช้งานขึ้นมาเมื่อตรวจพบความเคลื่อนไหว และรุ่นใช้งานภายในที่จะให้มุมมอง 360 องศาในห้องทุกห้อง พร้อมระบบตรวจจับความเคลื่อนไหว โดยกล้องทั้งสองรุ่นของ D-Link นี้จะเป็นแบบ two-way audio

Tags:
Node Thumbnail

John Orange ผู้อยู่อาศัยในรัฐอะลาบามาได้ยื่นฟ้อง Ring และบริษัทแม่ Amazon เนื่องจากทั้งสองบริษัทไม่สามารถจัดการรักษาความปลอดภัยของระบบตนเองให้ปลอดภัยจากกระบวนการแฮกได้

Orange ระบุว่า เขาเคยถูกคนแปลกหน้าบุกรุกอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย Ring และได้หลอกลูกที่อยู่ในบ้านเขาให้ตกใจกลัว ถือเป็นผลโดยตรงจากการที่บริษัทไม่สามารถปกป้องอุปกรณ์ของตนเองจากการโจมตีทางไซเบอร์ได้

Orange ยืนยันว่า Ring ได้ตอบสนองกรณีของเขาโดยโยนความผิดไปให้ผู้ใช้งานด้วยการกล่าวว่าไม่มีหลักฐานที่ระบุได้ชัดเจนว่ามีใครแฮกโครงสร้างพื้นฐานของบริษัท ดังนั้นเหตุการณ์นี้น่าจะเป็นผลจากรูรั่วของบริการอื่นที่ไม่ใช่ของ Ring ซึ่งทำให้ผู้กระทำผิดล็อกอินเข้าไปยังบัญชี Ring โดยใช้ข้อมูลเหล่านั้นได้

Pages