Tags:
Node Thumbnail

Google ประกาศการเป็นพาร์ทเนอร์ระยะยาวกับ ADT บริษัทพัฒนาโซลูชันและระบบความปลอดภัยของสมาร์ทโฮม โดย Google จะลงทุนใน ADT เป็นจำนวนเงิน 450 ล้านเหรียญแลกกับหุ้น 7% ด้วย

ดีลนี้เป็นการเอาไลน์อัพไม่ว่าจะฮาร์ดแวร์ บริการและเทคโนโลยีของทั้งสองฝั่งมารวมและทำงานร่วมกัน โดยจุดเด่นของ ADT ที่ Google ไม่มีก็อย่างเช่นโซลูชันมอนิเตอร์อุปกรณ์สมาร์ทโฮม และทีมงานที่จะไปติดตั้งฮาร์ดแวร์ให้ตามบ้าน นอกจากนี้ดีลนี้ทำให้ ADT จะขายได้เฉพาะฮาร์ดแวร์ฝั่ง Google เท่านั้นด้วย

ที่มา - Google Blog, Financial Times via ArsTechnica

Tags:
Node Thumbnail

GE หรือ General Electric กลุ่มบริษัทด้านอุตสาหกรรมรายใหญ่ของโลก ประกาศบรรลุข้อตกลงในการขายธุรกิจในเครือ GE Lighting ซึ่งผลิตสินค้าหลอดไฟ-แสงสว่าง ให้กับ Savant Systems บริษัทผู้พัฒนาโซลูชันสมาร์ทโฮม โดยไม่ได้เปิดเผยมูลค่าของดีล แต่ The Wall Street Journal ระบุว่าอยู่ราว 250 ล้านดอลลาร์

ข้อตกลงของดีลนี้ Savant Systems จะสามารถใช้แบรนด์ GE กับสินค้าหลอดไฟต่อได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Wink แพลตฟอร์มสมาร์ทโฮม ประกาศเปลี่ยนโมเดลธุรกิจจากเดิมที่หารายได้จากฮาร์ดแวร์เป็นหลัก มาเป็นเก็บค่าบริการรายเดือนเดือนละ 4.99 ดอลลาร์เพิ่ม โดยให้เหตุผลว่ารายได้จากฮาร์ดแวร์ (ที่เก็บครั้งเดียว) ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายคลาวด์และบริการต่าง ๆ ที่มีอยู่ตลอด

ปัญหาคือ Wink จะเริ่มเก็บค่าบริการรายเดือนวันที่ 13 พฤษภาคมนี้และลูกค้าที่ไม่สมัครจะไม่สามารถใช้งานบริการใด ๆ บนแพลตฟอร์มได้เลย ระบบอัตโนมัติต่าง ๆ จะถูกตัดทันที โดย Wink เพิ่งประกาศเมื่อวันที่ 6 ที่ผ่านมาเท่ากับว่าแจ้งลูกค้าล่วงหน้าแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Nest ประกาศลดคุณภาพวิดีโอเพื่อลดปริมาณการใช้แบนด์วิธโดยดีฟอลต์ หลังจากก่อนหน้านี้บริการของ Nest ล่ม ทำให้คาดว่าการลดคุณภาพนี้น่าจะช่วยแก้ปัญหาได้บ้าง อย่างไรก็ตามผู้ใช้สามารถปรับคุณภาพวิดีโอให้กลับมาเหมือนได้ด้วยตัวเอง

ที่มา - Android Police

Tags:
Node Thumbnail

Google ปล่อย Local Home SDK v1.0 ตัวเต็มออกมาแล้วหลังเปิดตัวใน Google I/O และปล่อยพรีวิวตั้งแต่ปีที่แล้ว

ตัว SDK จะช่วยให้อุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่เชื่อมต่อ Google Assistant ย้ายการประมวลผลคำสั่งจากคลาวด์มาเป็นบนอุปกรณ์ Google Home (Nest) อย่างลำโพงอัจฉริยะหรือ Smart Display แทน ขณะที่ตัวแอปของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อจะเป็น JavaScript โดยอุปกรณ์จะเชื่อมต่อกับ Google Home ด้วยโปรโตคอล mDNS, UDP หรือ UPnP ก่อนจะรับส่งข้อมูลบน TCP, UDP, หรือ HTTP

Local Home SDK เป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Smart Home ของ Google เป็นวิธีคิดที่ Google เรียกว่า local fulfilment ที่ช่วยลดความหน่วงเวลาสั่งงานและเพิ่มประสบการณ์ใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

Google Home Mini เป็นลำโพงอัจฉริยะที่มี Google Assistant ทำงานอยู่เบื้องหลัง โดยกูเกิลได้เปิดขายรุ่นแรกมาตั้งแต่ปี 2017 และเมื่อเดือนตุลาคมก็ได้ออกรุ่นใหม่ที่ปรับปรุงลำโพงให้เสียงดีขึ้นรวมถึงมีชิปประมวลผล Machine Learning อยู่ภายใน พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น Google Nest Mini

ล่าสุด TrueMove H ได้เปิดจำหน่าย Google Nest Mini อย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นครั้งแรกแล้วทางออนไลน์ โดยตั้งราคาที่ 2,290 บาท แต่มีโปรโมชันลดเหลือ 1,990 บาทระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ถึง 5 มีนาคมนี้ มีให้เลือกด้วยกันสองสีคือเทาอ่อนและเทาเข้ม รวมถึงมีการรับประกัน 1 ปีด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Dyson เปิดตัว Lightcycle Morph หลอดไฟรุ่นใหม่ที่มาพร้อมความยืดหยุ่น ปรับได้หลายรูปแบบตามลักษณะการใช้งาน และมีอายุการใช้งานยาวนาน

หลอดไฟใหม่จาก Dyson นี้ ลักษณะยังคงคล้ายกับ Lightcycle ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว มีฟีเจอร์คล้าย ๆ กัน เช่น ปรับแสงตามแสงอาทิตย์ มีแกนสามแกนสำหรับการปรับหมุนไปในทิศทางต่าง ๆ โดยวิธีใช้งานก็มีตั้งแต่การใช้หลอดไฟส่องแสงสว่างตรง ๆ หรือจะใช้สะท้อนแสงกับผนัง, พื้น หรือเพดานก็ได้ ควบคุมแสงไฟได้จากแอป Dyson Link

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคที่อุปกรณ์สมาร์ทโฮมต้องพึ่งพาการอัพเดตซอฟต์แวร์อย่างสม่ำเสมอ วิธ๊คิดว่าต้องใช้อุปกรณ์บางชิ้นอย่างยาวนาน (จนกว่าจะเสีย) อาจไม่เป็นจริงอีกแล้ว

ล่าสุด Sonos ผู้ผลิตลำโพงเชื่อมต่อเครือข่าย ประกาศว่าจะหยุดอัพเดตซอฟต์แวร์ให้สินค้ารุ่นเก่าๆ บางตัว ที่ออกขายระหว่างปี 2006-2009 (แต่บางชิ้นก็ขายต่อเนื่องมาจนถึงปี 2015) ในเดือนพฤษภาคม 2020

อุปกรณ์เหล่านี้จะยังใช้งานต่อได้ แต่ "ระบบเสียง" ที่วางไว้ในบ้านจะไม่ได้อัพเดตซอฟต์แวร์หรือฟีเจอร์ใหม่อีกแล้ว (เพราะมีอุปกรณ์เก่าบางชิ้นที่ทำงานร่วมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ไม่ได้) ซึ่ง Sonos ก็นำเสนอทางออกว่าสามารถนำสินค้าเก่าไปแลกซื้อสินค้าใหม่ในราคาลดพิเศษ

Tags:
Node Thumbnail

เครื่องฟอกอากาศน่าจะกลายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์จำเป็นติดบ้านไม่แพ้พัดลมหรือเครื่องปรับอากาศไปแล้ว ส่วนตัวคิดว่าเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi น่าจะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่หลายคนนึกถึงก่อน จากทั้งความติดตลาดของแบรนด์ ราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าคู่แข่ง และดีไซน์

Xiaomi เองก็เพิ่งเปิดตัวเครื่องฟอกอากาศรุ่นใหม่ Mi Air Purifier 3H ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งผมเพิ่งมีโอกาสได้ใช้และนี่เป็นบทความรีวิวครับ

Tags:
Node Thumbnail

สินค้าในครัวเรือนของ Xiaomi มีหลากหลาย รวมถึงเครื่องปรับอากาศที่เปิดตัวในชื่อ SmartMi Full DC Inverter ที่ได้ผู้เชี่ยวชาญจาก HITACHI และ Panasonic มาช่วยพัฒนา ผ่านมาตรฐานการใช้พลังงานรายปี (APF: annual performance factor) ที่รัฐบาลจีนกำหนดมาตรฐานไว้ที่ 4.5 โดยแอร์จาก Xiaomi ทำได้ที่ 4.65 และทางบริษัทเคลมว่ารุ่นนี้ประหยัดพลังงานกว่าแบรนด์คู่แข่ง 20%

SmartMi Full DC Inverter เลือกได้ระหว่างรุ่น 1 ตัน (ประมาณ 12,000 BTU) ราคา 2,299 หยวน หรือราว 10,000 บาท กับ 1.5 ตัน (ราว 18,000 BTU) ราคา 2,699 หยวน หรือราว 12,000 บาท ในแพ็คเกจมีครบทั้งตัวแอร์, คอมเพรสเซอร์และรีโมต

Tags:
Node Thumbnail

August ผู้ผลิตอุปกรณ์สมาร์ทโฮมเปิดตัวอุปกรณ์กุญแจประตูอัจฉริยะใหม่ Wi-Fi Smart Lock ที่ขนาดเล็กลงและไม่ต้องใช้ฮับเพื่อเชื่อมต่อกับ Wi-Fi อีกต่อไป

August Wi-Fi Smart Lock นี้มีขนาดเล็กลงกว่า Smart Lock Pro ถึง 45% และบางกว่าเดิม 20% ตัวอุปกรณ์มีระบบเชื่อมต่อ Wi-Fi ในตัว ไม่ต้องใช้ฮับเพื่อต่อ Wi-Fi อีกแล้ว และยังคงวิธีติดตั้งเหมือนเดิม คือต่อเข้ากับ deadbolt ของประตู สามารถใช้กุญแจดอกเดิมในการเข้าบ้านได้

การออกแบบของ Wi-Fi Smart Lock นี้ ทาง August ได้ร่วมมือกับ Yves Béhar นักออกแบบอุตสาหกรรมเพื่อออกแบบตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้ใหม่ โดยจะลดเหลี่ยมคม ปรับตัวอุปกรณ์ให้มนขึ้น และแก้ไขรายละเอียดเล็กน้อย รวมถึงทำให้ขนาดของตัวอุปกรณ์เล็กลงจนเหลือใกล้เคียงกับลูกบิดประตูขนาดมาตรฐาน

Tags:
Node Thumbnail

Ring บริษัทผลิตสินค้าสมาร์ทโฮมภายใต้ Amazon เปิดตัวสินค้าใหม่ โดยมีอุปกรณ์ไว้สำหรับควบคุมรั้ว และอุปกรณ์ส่องสว่าง

สินค้าชิ้นแรก Access Controller Pro กล่องสำหรับติดผนังที่ไว้ต่อกับอุปกรณ์ควบคุมรั้วบ้านอิเล็กทรอนิกส์ โดยกล่องนี้จะเป็นตัวกลางเพื่อเชื่อมอุปกรณ์ควบคุมรั้วบ้านกับกล้อง Ring ผ่านอีเทอร์เน็ตหรือสัญญาณโทรศัพท์ เพื่อให้ใช้แอป Ring ควบคุมรั้วบ้านได้ และระบบนี้รองรับ Key by Amazon เพื่อเปิดประตูรั้วให้คนส่งพัสดุนำของไปวางในบริเวณบ้านได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Whirlpool ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านเปิดตัวอุปกรณ์สำหรับทำครัวเป็นสมาร์ทเทอร์โมมิเตอร์ภายใต้แบรนด์ Yummly สำหรับแจ้งเตือนอุณหภูมิถึงกำหนด

สำหรับเทอร์โมมิเตอร์แบรนด์นี้จะใช้เซนเซอร์ตรวจสอบอุณหภูมิอาหารและในเตาอบ จากนั้นจะแจ้งเตือนผ่านแอปบนมือถือเมื่อถึงอุณหภูมิที่กำหนดไว้ ทำให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องคอยดูว่าอาหารที่อบไว้รับประทานได้หรือยัง

สำหรับสมาร์ทเทอร์โมมิเตอร์แบรนด์​ Yummly นี้จะเริ่มวางจำหน่ายในร้านช่วงต้นปีนี้ในราคา 129 ดอลลาร์หรือเกือบ 4,000 บาท

แม้ว่าตอนนี้จะเป็นอุปกรณ์แยก แต่ Whirlpool ระบุว่าภายในปลายปีนี้เทอร์โมมิเตอร์นี้จะรวมเข้าเป็นฟีเจอร์หนึ่งกับเตาอบ Whirlpool ซึ่งจะให้เตาอบตั้งและปรับอุณหภูมิให้เองตามขั้นตอนในสูตรอาหารของ Yummly

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ผลิตสุขภัณฑ์ Kohler เปิดตัวสินค้าใหม่ Moxie Showerhead เป็นฝักบัวพร้อมมีลำโพงที่มีระบบสั่งการด้วยเสียง Alexa ในตัว

Kohler Moxie Showerhead มีให้เลือกสองรุ่นคือรุ่นลำโพง Bluetooth ธรรมดา สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 6-7 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และรุ่นที่มี Alexa ใช้งานได้นานสุดถึง 5 ชั่วโมง ซึ่งทั้งสองรุ่นกันน้ำมาตรฐาน IPX67

ตัวฝักบัวจริง ๆ ของ Moxie Showerhead นั้นเป็นวงแหวน โดยช่องกลางนั้นจะเว้นไว้สำหรับใส่ลำโพงและจะยึดไว้ด้วยแรงแม่เหล็กพร้อมกับชาร์จแบตเตอรี่อุปกรณ์ไปในตัว

Tags:
Node Thumbnail

D-Link ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ให้กล้องวงจรปิดภายในบ้าน โดยระบุว่าต่อไปนี้ตัวกล้องจะสามารถตรวจจับคนและกระจกที่แตกได้เอง โดยฟีเจอร์นี้ใช้ AI รันบนอุปกรณ์ปลายทางเพื่อตรวจจับ ซึ่งจะได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าและทำงานได้รวดเร็วกว่า AI ที่ทำงานบนคลาวด์

นอกจากนี้ D-Link ยังเปิดตัวกล้องวงจรปิดใหม่สองรุ่น คือรุ่นใช้งานภายนอกที่จะมีสปอตไลท์และไซเรนซึ่งจะเปิดใช้งานขึ้นมาเมื่อตรวจพบความเคลื่อนไหว และรุ่นใช้งานภายในที่จะให้มุมมอง 360 องศาในห้องทุกห้อง พร้อมระบบตรวจจับความเคลื่อนไหว โดยกล้องทั้งสองรุ่นของ D-Link นี้จะเป็นแบบ two-way audio

Tags:
Node Thumbnail

John Orange ผู้อยู่อาศัยในรัฐอะลาบามาได้ยื่นฟ้อง Ring และบริษัทแม่ Amazon เนื่องจากทั้งสองบริษัทไม่สามารถจัดการรักษาความปลอดภัยของระบบตนเองให้ปลอดภัยจากกระบวนการแฮกได้

Orange ระบุว่า เขาเคยถูกคนแปลกหน้าบุกรุกอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย Ring และได้หลอกลูกที่อยู่ในบ้านเขาให้ตกใจกลัว ถือเป็นผลโดยตรงจากการที่บริษัทไม่สามารถปกป้องอุปกรณ์ของตนเองจากการโจมตีทางไซเบอร์ได้

Orange ยืนยันว่า Ring ได้ตอบสนองกรณีของเขาโดยโยนความผิดไปให้ผู้ใช้งานด้วยการกล่าวว่าไม่มีหลักฐานที่ระบุได้ชัดเจนว่ามีใครแฮกโครงสร้างพื้นฐานของบริษัท ดังนั้นเหตุการณ์นี้น่าจะเป็นผลจากรูรั่วของบริการอื่นที่ไม่ใช่ของ Ring ซึ่งทำให้ผู้กระทำผิดล็อกอินเข้าไปยังบัญชี Ring โดยใช้ข้อมูลเหล่านั้นได้

Tags:
Node Thumbnail

คู่มากับข่าว Amazon, Apple, Google, Zigbee พัฒนามาตรฐานเชื่อมต่ออุปกรณ์สมาร์ทโฮมร่วมกัน แอปเปิลยังเปิดซอร์สบางส่วนของแพลตฟอร์ม HomeKit ออกมาให้ใช้กัน

ส่วนที่เปิดซอร์สคือ HomeKit Accessory Development Kit (ADK) เป็นชุดซอฟต์แวร์ที่ให้ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ทั้งหลายใช้เขียนเพื่อเชื่อมต่อสินค้าของตัวเองเข้ากับ HomeKit ผ่านโปรโตคอล HomeKit Accessory Protocol (HAP)

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ร่วมมือกับ Disney เพื่อเปิดตัว Echo Wall Clock ใหม่ที่เป็นลายมิกกี้เมาส์ ซึ่งเป็นระบบเสริมกับผู้ช่วยอัจฉริยะ Alexa

ตัวนาฬิาก Echo Wall Clock ไม่มีลำโพงหรือไมโครโฟนในตัว แต่จะใช้ไฟแอลอีดีเพื่อระบุเวลาที่ผู้ใช้ตั้งผ่านอุปกรณ์ Alexa ชิ้นอื่น ๆ ตัวนาฬิกาสามารถติดตามนาฬิกาปลุก, การเตือนความจำ หรือการแจ้งเตือนได้ ส่วนการบอกเวลาจะใช้แขนมิกกี้เมาส์ชี้ไปรอบ ๆ นาฬิกา

Echo Wall Clock ใช้ถ่าน AA สี่ก้อนในการทำงาน โดยราคาอยู่ที่ 49.99 ดอลลาร์ หรือราว 1,500 บาท แพงกว่า Echo Wall Clock รุ่นธรรมดาที่ขายราคา 29.99 ดอลลาร์ แต่ก็ยังถูกกว่า Citizen ที่ราคา 79.99-89.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

สามยักษ์ใหญ่ของวงการไอทีโลกคือ Amazon, Apple, Google ที่เป็นคู่แข่งกันหลายๆ เรื่อง เซอร์ไพร์สวงการด้วยการจับมือเป็นพันธมิตร Connected Home over IP (CHIP) พัฒนามาตรฐานสำหรับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมร่วมกัน

ยักษ์ใหญ่ทั้งสามรายยังจับมือกับกลุ่มพันธมิตร Zigbee Alliance ที่มีอยู่เดิม (มีสมาชิกอย่าง IKEA, Samsung, NXP) เพื่อขยายจำนวนสมาชิกให้กว้างขวางขึ้นด้วย

โครงการ Connected Home over IP ระบุว่าจะพัฒนามาตรฐานการเชื่อมต่อแบบใหม่ ที่ใช้กระบวนการพัฒนาแบบโอเพนซอร์ส และเปิดกว้างให้ทุกคนใช้งานโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย (royalty-free) โดยอิงจากเทคโนโลยีที่มีอยู่แล้วในปัจจุบัน เช่น Alexa Smart Home, Apple HomeKit, Google Weave

Tags:
Node Thumbnail

Citizen บริษัทผู้ผลิตนาฬิกาเปิดตัวนาฬิกาแขวนผนังรุ่นใหม่ Citizen Clocks CC5012 ซึ่งเป็นนาฬิกาอัจฉริยะ รองรับการสั่งงานผ่านคำสั่งเสียง Alexa เหมือนกับ Echo Wall Clock ของ Amazon

นาฬิกาเรือนใหม่จาก Citizen นี้ จะรองรับ Alexa ภายใต้โครงการ Works with Alexa ของ Amazon ซึ่งจะไม่มีไมโครโฟนหรือลำโพง แต่จะเป็นส่วนเสริมสำหรับการใช้งานร่วมกับ Alexa โดยตัวนาฬิกานี้มีฟีเจอร์ไฟแอลอีดีสีน้ำเงินสำหรับใช้งานกับนาฬิกาจับเวลา โดยเมื่อสั่งตั้งเวลาผ่าน Alexa แล้ว นาฬิกาจะแสดงเป็นไฟสีน้ำเงินบอกเวลาที่เหลือให้ ดีไซน์จะเป็นแบบคลาสสิคตามแบบฉบับของนาฬิกาของ Citizen ใช้พลังงานจากถ่าน C-type สี่ก้อน

Tags:
Node Thumbnail

Ring บริษัทผู้พัฒนากริ่งประตูและกล้องเพื่อความปลอดภัยภายใต้ Amazon กำลังเตรียมพัฒนาสินค้าชิ้นใหม่เป็นหลอดไฟที่มีบลูทูธในตัว (ซึ่งน่าจะเพียงพอต่อการเรียกว่าหลอดไฟอัจฉริยะ)

เอกสารจาก FCC ระบุว่า Ring กำลังพัฒนาหลอดไฟแบบมีบลูทูธในตัวอยู่ โดยเป็นหลอดไฟประเภท floodlight สำหรับใช้งานนอกอาคาร โดยคาดว่าน่าจะนำมาเพื่อเสริมทัพอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลักของบริษัท

แม้ว่า Ring จะมีอุปกรณ์ส่องสว่างเป็นของตัวเองอยู่แล้ว แต่จุดที่น่าสนใจของอุปกรณ์ชิ้นนี้คือเป็นหลอดไฟแบบเกลียวที่เอาไปใช้งานกับขั้วหลอดไฟธรรมดาได้ ต่างกับอุปกรณ์แบบก่อนหน้าที่มาเป็นชุดของตัวเองและเชื่อมต่อกับ Ring Bridge

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดตัวลำโพงอัจฉริยะขนาดเล็ก Nest Mini (ชื่อเดิม Google Home Mini) รุ่นใหม่ ดีไซน์ยังคงเดิม แต่ปรับปรุงภายในใหม่ โดยเฉพาะระบบเสียงถูกปรับปรุงด้วยซอฟต์แวร์ให้เล่นเสียงได้ทุกย่านเสียง รวมถึงมีการปรับปรุงเบสให้แน่นและชัดกว่าเดิม 2 เท่า

ตัว Nest Mini ใหม่เองก็รองรับการปรับเสียงให้ดังขึ้นหรือเบาลงตามสภาพแวดล้อมด้วย ขณะที่การสั่งงานด้วย Google Assistant ก็จะไวมากขึ้นกว่าเดิม เพราะมีชิปประมวลผล Machine Learning ในตัว มีพลังประมวลผลที่ 1 TeraOPS ช่วยให้การประมวลผลเกิดขึ้นได้เลยที่ตัวฮาร์ดแวร์ ไม่ต้องส่งกลับไปถึงเซิร์ฟเวอร์

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดตัว Mesh Wi-Fi รุ่นใหม่ในชื่อ Nest Wifi ที่ Google บอกว่ารองรับความเร็วเพิ่มขึ้น 2 เท่าและครอบคลุมพื้นที่กว้างขึ้น 25% โดยแค่ตัวเร้าเตอและ Wi-Fi Point 2 ตัวสามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ 3,800 ตารางฟุต (ราว 353 ตารางเมตร)

ที่น่าสนใจคือตัว Nest Wifi รองรับ Google Assistant ในตัว ทำให้ Nest Wifi ทำตัวเป็น Nest Mini (Google Home Mini) ไปได้ในตัว รวมถึงสามารถสั่งคำสั่งที่เกี่ยวกับกับเน็ตเวิร์คได้ เช่นถามความเร็วหรือสั่งปิด Wi-Fi บนอุปกรณ์ของเด็ก ๆ เป็นต้น นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ IoT จากพาร์ทเนอร์หลายเจ้า

Nest Wifi มี 3 สีคือ Clearly White, Oh So Orange และ Quite Mint ราคาแพ็ค 2 อยู่ที่ 269 เหรียญและแพ็ค 3 อยู่ที่ 349 เหรียญ วางจำหน่าย 4 พฤศจิกายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

น่าจะเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าจาก Xiaomi ที่หลายคนรอกับ Mi Handheld Vacuum Cleaner เครื่องดูดฝุ่นมือถือแบบไร้สาย มอเตอร์มีรอบหมุน 1 แสนรอบใน 1 นาที แรงดูด 100AW สร้างไซโคลนภายใน 9 ลูก ใช้งานได้ต่อเนื่อง 30 นาที

Mi Handheld Vacuum Cleaner มีไส้กรอง HEPA ที่กรองฝุ่น 0.3 ไมครอนได้ 99.97% มีหัวมาให้เปลี่ยน 4 หัวพร้อมแท่นชาร์จกับกำแพง ราคาแค่ 8,490 บาท หัวปลั๊กไทย วางจำหน่ายแล้ววันนี้

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัวเครื่องกรองอากาศรุ่นใหม่ในประเทศไทยพร้อมรับการมาของฝุ่น PM 2.5 กับ Mi Air Purifier 3H ที่เปลี่ยนหน้าจอแสดงผลเป็น OLED ระบบสัมผัส ปรับระดับความแรงและปรับโหมดได้โดยไม่ต้องกดผ่านสมาร์ทโฟน พร้อมอ่านและตรวจเช็คค่า AQI ได้แบบเรียลไทม์

ไส้กรอง Mi Air Purifier 3H เป็น HEPA ที่ Xiaomi บอกว่ากรองอนุภาคขนาดเล็กได้ 99.97% ค่า CADR (Clean Air Delvery Rate อยู่ที่ 380 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง รองรับพื้นที่เพิ่มขึ้นด้วยเป็น 45 ตารางเมตร เชื่อมต่อกับ Mi Home App เหมือนเดิมและที่เพิ่มเติมมาคือรองรับการสั่งงานด้วย Google Assistant และ Alexa แล้ว

ราคาของ Mi Air Purifier 3H ยังเท่ากับรุ่นก่อนหน้าคือ 5,990 บาท วางจำหน่ายสิ้นเดือนตุลาคมนี้

Pages