Tags:
Node Thumbnail

สินค้าในครัวเรือนของ Xiaomi มีหลากหลาย รวมถึงเครื่องปรับอากาศที่เปิดตัวในชื่อ SmartMi Full DC Inverter ที่ได้ผู้เชี่ยวชาญจาก HITACHI และ Panasonic มาช่วยพัฒนา ผ่านมาตรฐานการใช้พลังงานรายปี (APF: annual performance factor) ที่รัฐบาลจีนกำหนดมาตรฐานไว้ที่ 4.5 โดยแอร์จาก Xiaomi ทำได้ที่ 4.65 และทางบริษัทเคลมว่ารุ่นนี้ประหยัดพลังงานกว่าแบรนด์คู่แข่ง 20%

SmartMi Full DC Inverter เลือกได้ระหว่างรุ่น 1 ตัน (ประมาณ 12,000 BTU) ราคา 2,299 หยวน หรือราว 10,000 บาท กับ 1.5 ตัน (ราว 18,000 BTU) ราคา 2,699 หยวน หรือราว 12,000 บาท ในแพ็คเกจมีครบทั้งตัวแอร์, คอมเพรสเซอร์และรีโมต

Tags:
Node Thumbnail

August ผู้ผลิตอุปกรณ์สมาร์ทโฮมเปิดตัวอุปกรณ์กุญแจประตูอัจฉริยะใหม่ Wi-Fi Smart Lock ที่ขนาดเล็กลงและไม่ต้องใช้ฮับเพื่อเชื่อมต่อกับ Wi-Fi อีกต่อไป

August Wi-Fi Smart Lock นี้มีขนาดเล็กลงกว่า Smart Lock Pro ถึง 45% และบางกว่าเดิม 20% ตัวอุปกรณ์มีระบบเชื่อมต่อ Wi-Fi ในตัว ไม่ต้องใช้ฮับเพื่อต่อ Wi-Fi อีกแล้ว และยังคงวิธีติดตั้งเหมือนเดิม คือต่อเข้ากับ deadbolt ของประตู สามารถใช้กุญแจดอกเดิมในการเข้าบ้านได้

การออกแบบของ Wi-Fi Smart Lock นี้ ทาง August ได้ร่วมมือกับ Yves Béhar นักออกแบบอุตสาหกรรมเพื่อออกแบบตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้ใหม่ โดยจะลดเหลี่ยมคม ปรับตัวอุปกรณ์ให้มนขึ้น และแก้ไขรายละเอียดเล็กน้อย รวมถึงทำให้ขนาดของตัวอุปกรณ์เล็กลงจนเหลือใกล้เคียงกับลูกบิดประตูขนาดมาตรฐาน

Tags:
Node Thumbnail

Ring บริษัทผลิตสินค้าสมาร์ทโฮมภายใต้ Amazon เปิดตัวสินค้าใหม่ โดยมีอุปกรณ์ไว้สำหรับควบคุมรั้ว และอุปกรณ์ส่องสว่าง

สินค้าชิ้นแรก Access Controller Pro กล่องสำหรับติดผนังที่ไว้ต่อกับอุปกรณ์ควบคุมรั้วบ้านอิเล็กทรอนิกส์ โดยกล่องนี้จะเป็นตัวกลางเพื่อเชื่อมอุปกรณ์ควบคุมรั้วบ้านกับกล้อง Ring ผ่านอีเทอร์เน็ตหรือสัญญาณโทรศัพท์ เพื่อให้ใช้แอป Ring ควบคุมรั้วบ้านได้ และระบบนี้รองรับ Key by Amazon เพื่อเปิดประตูรั้วให้คนส่งพัสดุนำของไปวางในบริเวณบ้านได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Whirlpool ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านเปิดตัวอุปกรณ์สำหรับทำครัวเป็นสมาร์ทเทอร์โมมิเตอร์ภายใต้แบรนด์ Yummly สำหรับแจ้งเตือนอุณหภูมิถึงกำหนด

สำหรับเทอร์โมมิเตอร์แบรนด์นี้จะใช้เซนเซอร์ตรวจสอบอุณหภูมิอาหารและในเตาอบ จากนั้นจะแจ้งเตือนผ่านแอปบนมือถือเมื่อถึงอุณหภูมิที่กำหนดไว้ ทำให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องคอยดูว่าอาหารที่อบไว้รับประทานได้หรือยัง

สำหรับสมาร์ทเทอร์โมมิเตอร์แบรนด์​ Yummly นี้จะเริ่มวางจำหน่ายในร้านช่วงต้นปีนี้ในราคา 129 ดอลลาร์หรือเกือบ 4,000 บาท

แม้ว่าตอนนี้จะเป็นอุปกรณ์แยก แต่ Whirlpool ระบุว่าภายในปลายปีนี้เทอร์โมมิเตอร์นี้จะรวมเข้าเป็นฟีเจอร์หนึ่งกับเตาอบ Whirlpool ซึ่งจะให้เตาอบตั้งและปรับอุณหภูมิให้เองตามขั้นตอนในสูตรอาหารของ Yummly

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ผลิตสุขภัณฑ์ Kohler เปิดตัวสินค้าใหม่ Moxie Showerhead เป็นฝักบัวพร้อมมีลำโพงที่มีระบบสั่งการด้วยเสียง Alexa ในตัว

Kohler Moxie Showerhead มีให้เลือกสองรุ่นคือรุ่นลำโพง Bluetooth ธรรมดา สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 6-7 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และรุ่นที่มี Alexa ใช้งานได้นานสุดถึง 5 ชั่วโมง ซึ่งทั้งสองรุ่นกันน้ำมาตรฐาน IPX67

ตัวฝักบัวจริง ๆ ของ Moxie Showerhead นั้นเป็นวงแหวน โดยช่องกลางนั้นจะเว้นไว้สำหรับใส่ลำโพงและจะยึดไว้ด้วยแรงแม่เหล็กพร้อมกับชาร์จแบตเตอรี่อุปกรณ์ไปในตัว

Tags:
Node Thumbnail

D-Link ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ให้กล้องวงจรปิดภายในบ้าน โดยระบุว่าต่อไปนี้ตัวกล้องจะสามารถตรวจจับคนและกระจกที่แตกได้เอง โดยฟีเจอร์นี้ใช้ AI รันบนอุปกรณ์ปลายทางเพื่อตรวจจับ ซึ่งจะได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าและทำงานได้รวดเร็วกว่า AI ที่ทำงานบนคลาวด์

นอกจากนี้ D-Link ยังเปิดตัวกล้องวงจรปิดใหม่สองรุ่น คือรุ่นใช้งานภายนอกที่จะมีสปอตไลท์และไซเรนซึ่งจะเปิดใช้งานขึ้นมาเมื่อตรวจพบความเคลื่อนไหว และรุ่นใช้งานภายในที่จะให้มุมมอง 360 องศาในห้องทุกห้อง พร้อมระบบตรวจจับความเคลื่อนไหว โดยกล้องทั้งสองรุ่นของ D-Link นี้จะเป็นแบบ two-way audio

Tags:
Node Thumbnail

John Orange ผู้อยู่อาศัยในรัฐอะลาบามาได้ยื่นฟ้อง Ring และบริษัทแม่ Amazon เนื่องจากทั้งสองบริษัทไม่สามารถจัดการรักษาความปลอดภัยของระบบตนเองให้ปลอดภัยจากกระบวนการแฮกได้

Orange ระบุว่า เขาเคยถูกคนแปลกหน้าบุกรุกอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย Ring และได้หลอกลูกที่อยู่ในบ้านเขาให้ตกใจกลัว ถือเป็นผลโดยตรงจากการที่บริษัทไม่สามารถปกป้องอุปกรณ์ของตนเองจากการโจมตีทางไซเบอร์ได้

Orange ยืนยันว่า Ring ได้ตอบสนองกรณีของเขาโดยโยนความผิดไปให้ผู้ใช้งานด้วยการกล่าวว่าไม่มีหลักฐานที่ระบุได้ชัดเจนว่ามีใครแฮกโครงสร้างพื้นฐานของบริษัท ดังนั้นเหตุการณ์นี้น่าจะเป็นผลจากรูรั่วของบริการอื่นที่ไม่ใช่ของ Ring ซึ่งทำให้ผู้กระทำผิดล็อกอินเข้าไปยังบัญชี Ring โดยใช้ข้อมูลเหล่านั้นได้

Tags:
Node Thumbnail

คู่มากับข่าว Amazon, Apple, Google, Zigbee พัฒนามาตรฐานเชื่อมต่ออุปกรณ์สมาร์ทโฮมร่วมกัน แอปเปิลยังเปิดซอร์สบางส่วนของแพลตฟอร์ม HomeKit ออกมาให้ใช้กัน

ส่วนที่เปิดซอร์สคือ HomeKit Accessory Development Kit (ADK) เป็นชุดซอฟต์แวร์ที่ให้ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ทั้งหลายใช้เขียนเพื่อเชื่อมต่อสินค้าของตัวเองเข้ากับ HomeKit ผ่านโปรโตคอล HomeKit Accessory Protocol (HAP)

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ร่วมมือกับ Disney เพื่อเปิดตัว Echo Wall Clock ใหม่ที่เป็นลายมิกกี้เมาส์ ซึ่งเป็นระบบเสริมกับผู้ช่วยอัจฉริยะ Alexa

ตัวนาฬิาก Echo Wall Clock ไม่มีลำโพงหรือไมโครโฟนในตัว แต่จะใช้ไฟแอลอีดีเพื่อระบุเวลาที่ผู้ใช้ตั้งผ่านอุปกรณ์ Alexa ชิ้นอื่น ๆ ตัวนาฬิกาสามารถติดตามนาฬิกาปลุก, การเตือนความจำ หรือการแจ้งเตือนได้ ส่วนการบอกเวลาจะใช้แขนมิกกี้เมาส์ชี้ไปรอบ ๆ นาฬิกา

Echo Wall Clock ใช้ถ่าน AA สี่ก้อนในการทำงาน โดยราคาอยู่ที่ 49.99 ดอลลาร์ หรือราว 1,500 บาท แพงกว่า Echo Wall Clock รุ่นธรรมดาที่ขายราคา 29.99 ดอลลาร์ แต่ก็ยังถูกกว่า Citizen ที่ราคา 79.99-89.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

สามยักษ์ใหญ่ของวงการไอทีโลกคือ Amazon, Apple, Google ที่เป็นคู่แข่งกันหลายๆ เรื่อง เซอร์ไพร์สวงการด้วยการจับมือเป็นพันธมิตร Connected Home over IP (CHIP) พัฒนามาตรฐานสำหรับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมร่วมกัน

ยักษ์ใหญ่ทั้งสามรายยังจับมือกับกลุ่มพันธมิตร Zigbee Alliance ที่มีอยู่เดิม (มีสมาชิกอย่าง IKEA, Samsung, NXP) เพื่อขยายจำนวนสมาชิกให้กว้างขวางขึ้นด้วย

โครงการ Connected Home over IP ระบุว่าจะพัฒนามาตรฐานการเชื่อมต่อแบบใหม่ ที่ใช้กระบวนการพัฒนาแบบโอเพนซอร์ส และเปิดกว้างให้ทุกคนใช้งานโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย (royalty-free) โดยอิงจากเทคโนโลยีที่มีอยู่แล้วในปัจจุบัน เช่น Alexa Smart Home, Apple HomeKit, Google Weave

Tags:
Node Thumbnail

Citizen บริษัทผู้ผลิตนาฬิกาเปิดตัวนาฬิกาแขวนผนังรุ่นใหม่ Citizen Clocks CC5012 ซึ่งเป็นนาฬิกาอัจฉริยะ รองรับการสั่งงานผ่านคำสั่งเสียง Alexa เหมือนกับ Echo Wall Clock ของ Amazon

นาฬิกาเรือนใหม่จาก Citizen นี้ จะรองรับ Alexa ภายใต้โครงการ Works with Alexa ของ Amazon ซึ่งจะไม่มีไมโครโฟนหรือลำโพง แต่จะเป็นส่วนเสริมสำหรับการใช้งานร่วมกับ Alexa โดยตัวนาฬิกานี้มีฟีเจอร์ไฟแอลอีดีสีน้ำเงินสำหรับใช้งานกับนาฬิกาจับเวลา โดยเมื่อสั่งตั้งเวลาผ่าน Alexa แล้ว นาฬิกาจะแสดงเป็นไฟสีน้ำเงินบอกเวลาที่เหลือให้ ดีไซน์จะเป็นแบบคลาสสิคตามแบบฉบับของนาฬิกาของ Citizen ใช้พลังงานจากถ่าน C-type สี่ก้อน

Tags:
Node Thumbnail

Ring บริษัทผู้พัฒนากริ่งประตูและกล้องเพื่อความปลอดภัยภายใต้ Amazon กำลังเตรียมพัฒนาสินค้าชิ้นใหม่เป็นหลอดไฟที่มีบลูทูธในตัว (ซึ่งน่าจะเพียงพอต่อการเรียกว่าหลอดไฟอัจฉริยะ)

เอกสารจาก FCC ระบุว่า Ring กำลังพัฒนาหลอดไฟแบบมีบลูทูธในตัวอยู่ โดยเป็นหลอดไฟประเภท floodlight สำหรับใช้งานนอกอาคาร โดยคาดว่าน่าจะนำมาเพื่อเสริมทัพอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลักของบริษัท

แม้ว่า Ring จะมีอุปกรณ์ส่องสว่างเป็นของตัวเองอยู่แล้ว แต่จุดที่น่าสนใจของอุปกรณ์ชิ้นนี้คือเป็นหลอดไฟแบบเกลียวที่เอาไปใช้งานกับขั้วหลอดไฟธรรมดาได้ ต่างกับอุปกรณ์แบบก่อนหน้าที่มาเป็นชุดของตัวเองและเชื่อมต่อกับ Ring Bridge

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดตัวลำโพงอัจฉริยะขนาดเล็ก Nest Mini (ชื่อเดิม Google Home Mini) รุ่นใหม่ ดีไซน์ยังคงเดิม แต่ปรับปรุงภายในใหม่ โดยเฉพาะระบบเสียงถูกปรับปรุงด้วยซอฟต์แวร์ให้เล่นเสียงได้ทุกย่านเสียง รวมถึงมีการปรับปรุงเบสให้แน่นและชัดกว่าเดิม 2 เท่า

ตัว Nest Mini ใหม่เองก็รองรับการปรับเสียงให้ดังขึ้นหรือเบาลงตามสภาพแวดล้อมด้วย ขณะที่การสั่งงานด้วย Google Assistant ก็จะไวมากขึ้นกว่าเดิม เพราะมีชิปประมวลผล Machine Learning ในตัว มีพลังประมวลผลที่ 1 TeraOPS ช่วยให้การประมวลผลเกิดขึ้นได้เลยที่ตัวฮาร์ดแวร์ ไม่ต้องส่งกลับไปถึงเซิร์ฟเวอร์

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดตัว Mesh Wi-Fi รุ่นใหม่ในชื่อ Nest Wifi ที่ Google บอกว่ารองรับความเร็วเพิ่มขึ้น 2 เท่าและครอบคลุมพื้นที่กว้างขึ้น 25% โดยแค่ตัวเร้าเตอและ Wi-Fi Point 2 ตัวสามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ 3,800 ตารางฟุต (ราว 353 ตารางเมตร)

ที่น่าสนใจคือตัว Nest Wifi รองรับ Google Assistant ในตัว ทำให้ Nest Wifi ทำตัวเป็น Nest Mini (Google Home Mini) ไปได้ในตัว รวมถึงสามารถสั่งคำสั่งที่เกี่ยวกับกับเน็ตเวิร์คได้ เช่นถามความเร็วหรือสั่งปิด Wi-Fi บนอุปกรณ์ของเด็ก ๆ เป็นต้น นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ IoT จากพาร์ทเนอร์หลายเจ้า

Nest Wifi มี 3 สีคือ Clearly White, Oh So Orange และ Quite Mint ราคาแพ็ค 2 อยู่ที่ 269 เหรียญและแพ็ค 3 อยู่ที่ 349 เหรียญ วางจำหน่าย 4 พฤศจิกายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

น่าจะเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าจาก Xiaomi ที่หลายคนรอกับ Mi Handheld Vacuum Cleaner เครื่องดูดฝุ่นมือถือแบบไร้สาย มอเตอร์มีรอบหมุน 1 แสนรอบใน 1 นาที แรงดูด 100AW สร้างไซโคลนภายใน 9 ลูก ใช้งานได้ต่อเนื่อง 30 นาที

Mi Handheld Vacuum Cleaner มีไส้กรอง HEPA ที่กรองฝุ่น 0.3 ไมครอนได้ 99.97% มีหัวมาให้เปลี่ยน 4 หัวพร้อมแท่นชาร์จกับกำแพง ราคาแค่ 8,490 บาท หัวปลั๊กไทย วางจำหน่ายแล้ววันนี้

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัวเครื่องกรองอากาศรุ่นใหม่ในประเทศไทยพร้อมรับการมาของฝุ่น PM 2.5 กับ Mi Air Purifier 3H ที่เปลี่ยนหน้าจอแสดงผลเป็น OLED ระบบสัมผัส ปรับระดับความแรงและปรับโหมดได้โดยไม่ต้องกดผ่านสมาร์ทโฟน พร้อมอ่านและตรวจเช็คค่า AQI ได้แบบเรียลไทม์

ไส้กรอง Mi Air Purifier 3H เป็น HEPA ที่ Xiaomi บอกว่ากรองอนุภาคขนาดเล็กได้ 99.97% ค่า CADR (Clean Air Delvery Rate อยู่ที่ 380 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง รองรับพื้นที่เพิ่มขึ้นด้วยเป็น 45 ตารางเมตร เชื่อมต่อกับ Mi Home App เหมือนเดิมและที่เพิ่มเติมมาคือรองรับการสั่งงานด้วย Google Assistant และ Alexa แล้ว

ราคาของ Mi Air Purifier 3H ยังเท่ากับรุ่นก่อนหน้าคือ 5,990 บาท วางจำหน่ายสิ้นเดือนตุลาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

Signify บริษัทลูกของ Philips เปิดตัวสินค้าในกลุ่ม Philips Hue ชุดใหม่ที่งาน IFA โดยมี Hue Go เวอร์ชันใหม่พร้อม Bluetooth, Smart Button ที่สามารถวางตรงไหนก็ได้เพื่อเปิดปิดไฟ และ Smart Plug ปลั๊กเสียบที่ทำให้ไฟส่องสว่างธรรมดาควบคุมผ่านมือถือได้

อย่างแรกคือ Hue Go หลอดไฟไร้สายที่เน้นพกพาสะดวก โดย Hue Go รุ่นอัพเกรดมีความสามารถในการเชื่อมต่อ Bluetooth เพิ่มเข้ามา รองรับการควบคุมผ่านแอป Hue Bluetooth หรือสั่งการด้วยเสียงผ่าน assistant ของสมาร์ทโฟน พร้อมทั้งยังเพิ่มความจุแบตเตอรี่ทำให้ไฟส่องสว่างได้นานยิ่งขึ้น

Hue Go ใหม่จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนนี้ ที่ราคา 79.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

อิเกีย ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ภายในบ้านจากสวีเดนประกาศตั้งหน่วยธุรกิจใหม่เพื่อโฟกัสกับงานด้านสมาร์ทโฮมโดยเฉพาะในชื่อว่า IKEA Home smart

อิเกียเริ่มต้นกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมภายใต้โครงการ IKEA Home smart ตั้งแต่ปี 2012 โดยมีผลิตภัณฑ์หลักคือแท่นชาร์จไร้สายและระบบไฟอัจฉริยะ รวมถึงออกผลิตภัณฑ์ลำโพงอัจฉริยะร่วมกับบริษัท Sonos ด้วย ซึ่งอิเกียได้ออกแอปเพื่อควบคุมอุปกรณ์สมาร์ทโฮมมาแล้วในชื่อว่า TRÅDFRI ก่อนจะเปลี่ยนเป็น IKEA Home smart ในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้แจ้งเตือนผู้ใช้กล้อง Nest, กริ่งประตู Nest Hello และ Dropcam ผ่านทางอีเมลว่า ต่อไปนี้ผู้ใช้จะไม่สามารถสั่งปิดไฟแสดงสถานะการทำงานของกล้องบนตัวอุปกรณ์ได้อีกแล้ว

ไฟสถานะนี้จะเป็นการบ่งบอกว่ากล้อง Nest กำลังบันทึกภาพและเสียงอยู่ ฟีเจอร์ปิดไฟสถานะนี้มีไว้เพื่อป้องกันกรณีที่ผู้บุกรุกบ้านเห็นว่ามีกล้องอยู่ในที่มืด แต่ Google ระบุว่าที่ตัดสินใจนำฟีเจอร์ปิดไฟสถานะออกก็เพื่อเหตุผลด้านความเป็นส่วนตัวและป้องกันการใช้งานในทางที่ผิด อย่างเช่นบันทึกภาพแขกผู้มาเยือนโดยไม่ได้รับความยินยอม

ทั้งนี้ แม้จะปิดไฟสถานะไม่ได้ แต่ Google จะใส่ปุ่มหรี่ไฟมาแทน ดังนั้นผู้ที่ซื้อกล้องมาและต้องการใช้ความสามารถที่ถูกนำออกไปนี้อาจต้องหาเทปดำมาแปะเอาเอง

Tags:
Node Thumbnail

Signify บริษัทลูกด้านหลอดไฟของ Philips (เจ้าเดียวกับที่ทำ LiFi ส่งข้อมูลด้วยแสง) ประกาศออกหลอดไฟอัจฉริยะ Philips Hue เวอร์ชันใหม่ ที่สามารถเชื่อมต่อ Bluetooth ได้ในตัว ช่วยให้การเชื่อมต่อหลอดไฟกับสมาร์ทโฟนทำได้ง่ายขึ้นมาก ไม่จำเป็นต้องต่อฮับ Zigbee เหมือนกับเวอร์ชันก่อนๆ แล้ว (แต่ยังสามารถต่อฮับได้ถ้าต้องการ)

Tags:
Node Thumbnail

Schneider Electric เปิดตัว Wiser AvatarON โซลูชันสมาร์ทโฮม ต่อยอดมาจาก AvatarON เดิม รองรับการสั่งงานและติดตามข้อมูลจากแอป Wiser บนสมาร์ทโฟน ขณะที่อุปกรณ์ภายในโซลูชันประกอบไปด้วย

  • IP Gateway ตัวกลางในการรับส่งข้อมูลจากสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ที่ต้องการควบคุมภายในบ้าน เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi 2.4GHz และคุยกับอุปกรณ์ในโซลูชันด้วย ZigBee
  • Freelocate Switch สวิตช์ไฟแบบพกพา กรณีที่ไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟนควบคุม
  • ระบบควบคุมอุณหภูมิ สำหรับการควบคุมและบอกอุณหภูมิของแอร์
  • 360 IR Converter ระบบควบคุม TV/AV แอร์และเครื่องเสียงต่างๆ ที่มีรีโมทแบบ IR สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้พร้อมกันสูงสุด 8 ตัว
  • ระบบควบคุมไฟและม่าน รองรับการตั้งเวลาเปิดปิดอัตโนมัติ
Tags:
Node Thumbnail

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเดิมๆ อาจไม่สะอาดพอกับการทำความสะอาดบ้าน iRobot จึงแก้ปัญหานี้ด้วยการออกหุ่นยนต์รุ่นใหม่พร้อมกัน 2 รุ่นให้ทำงานประสานกันได้อย่าง Roomba s9+ สำหรับดูดฝุ่นและ Braava Jet m6 สำหรับถูพื้น โดยสามารถสั่งงานให้ทำงานต่อเนื่องกันได้ผ่านแอป iRobot

iRobot ระบุว่าตัว Roomba s9+ มีองศาของแปรงกว้างขึ้น มีแรงดูดมากกว่าเดิม สามารถทำความสะอาดมุมห้องได้ดีกว่าเดิม รวมถึงมีตัวกรองเชื้อราและละอองเกสรดอกไม้ ขณะที่ Braava Jet m6 มีความสามารถรวมๆ ไม่ต่างจาก Roomba เพียงแต่สามารถเลือกได้ว่าจะถูพื้นแบบเปียกหรือแห้ง ซึ่งกรณีที่ถูแบบเปียก ตัว Braava Jet m6 จะอาศัยการพ่นละอองน้ำที่พื้น

ราคาของ Roomba s9+ อยู่ที่ 1,299 เหรียญส่วน Braava Jet m6 อยู่ที่ 499 เหรียญ

Tags:
Node Thumbnail

ประกาศสำคัญอันหนึ่งในงาน Google I/O 2019 คือ การควบรวมแบรนด์สมาร์ทโฮม Nest เข้ามาอยู่ใต้ Google และยุบรวมโปรแกรม Works with Nest (WWN) ที่เชื่อมต่อแอพต่างๆ เข้ากับเครื่องใช้ไฟฟ้าของ Nest เข้ากับโปรแกรม Works with Google Assistant (WWGA)

ประกาศนี้ทำให้ลูกค้า Nest เดิมไม่พอใจ เพราะต้องย้ายบัญชี Nest มาใช้บัญชี Google Account แทน อีกครั้งฟีเจอร์หลายอย่างของฝั่ง Google Assistant ก็ยังไม่ทัดเทียมกับ Nest ด้วย

ล่าสุดกูเกิลจึงต้องออกมาลดแรงเสียดทานนี้ โดยประกาศว่า

Tags:
Node Thumbnail

ตรงตามข่าวหลุดก่อนหน้านี้ว่ากูเกิลจะผนวกแบรนด์ Nest เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์สายฮาร์ดแวร์ ในงาน Google I/O 2019 รอบนี้ กูเกิลก็ประกาศว่าจะรวมสินค้ากลุ่มสมาร์ทโฮม ทั้งแบรนด์ Google Home และ Nest เข้าด้วยกันเป็นแบรนด์ใหม่ Google Nest

สินค้าเดิมในแบรนด์ Nest จะถูกรีแบรนด์เป็น Google Nest, บัญชีผู้ใช้ Nest จะย้ายมาใช้ Google Accounts, แอพ Nest จะอยู่ต่อไปอีกระยะหนึ่ง ก่อนถูกผนวกเข้ากับแอพของกูเกิลในอนาคต, โครงการ Works with Nest สำหรับนักพัฒนา จะถูกยุบรวมกับ Works with Google Assistant

Tags:
Node Thumbnail

เอกสารของสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าอเมริกาเปิดเผยว่า แอปเปิลได้ซื้อสิทธิบัตรและเอกสารคำขอสิทธิบัตรรอการอนุมัติ รวมทั้งหมด 8 รายการ จาก Lighthouse AI บริษัทที่ผู้ผลิตกล้องเพื่อความปลอดภัยในบ้าน โดยการซื้อสิทธิบัตรนี้เกิดขึ้นในปลายปี 2018

ทั้งนี้ Lighthouse AI ได้ประกาศเลิกกิจการเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว เนื่องจากไม่ประสบความสำเร็จด้านยอดขาย โดยสินค้าของบริษัทเน้นไปที่ระบบกล้องสำหรับดูแลความปลอดภัยภายในบ้าน ด้วยเทคโนโลยี AI และการตรวจจับแบบ 3 มิติ รวมทั้งมีแอปสำหรับดูข้อมูลเชิงลึกที่มีเฉพาะบน iOS

สิทธิบัตร 8 รายการที่แอปเปิลซื้อไปตัวอย่างเช่น (ขอยกชื่อมาเต็ม ๆ โดยไม่แปล)

Pages