Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Imgur บริการฝากไฟล์รูปภาพ ประกาศเปลี่ยนข้อตกลงในการให้บริการ โดยตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2023 เป็นต้นไป Imgur จะลบคอนเทนต์เก่า หรือไม่มีการใช้งาน หรือไม่มีความเคลื่อนไหว ที่ไม่ได้อัปโหลดแบบผูกกับบัญชีผู้ใช้งาน

นอกจากนี้ Imgur จะลบคอนเทนต์ที่มีภาพเปลือยหรือมีเนื้อหาทางเพศทั้งหมด โดยไม่จำเป็นว่าภาพนั้นอัปโหลดแบบมีบัญชีผู้ใช้งานหรือไม่ ทั้งนี้ภาพเปลือยที่เป็นศิลปะจะยังอัปโหลดได้ แต่ระบบอัตโนมัติอาจตรวจจับก่อน ซึ่งต้องใช้คนตรวจสอบซ้ำอีกครั้ง

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

โซเชียลเน็ตเวิร์ค Tumblr ปรับนโยบายกลับมาอนุญาตให้โพสต์ภาพเปลือยอีกครั้ง หลังยกเลิกไปเมื่อปี 2018

แนวทางใหม่ของ Tumblr คือสนับสนุนการเผยแพร่งานศิลปะ แต่การตัดสินว่างานประเภทใด "เหมาะสม" เป็นเรื่องยาก จึงพัฒนาฟีเจอร์ชื่อ Community Labels ให้ผู้โพสต์และชุมชนผู้ใช้งานสามารถแปะป้ายแยกประเภทของเนื้อหาได้ (เช่น โป๊เปลือย รุนแรง เล่าประสบการณ์ติดเหล้าหรือยาเสพติด) ฝั่งของผู้ใช้เองสามารถตั้งค่าแสดงผลเนื้อหาตามความต้องการได้หลายระดับ เช่น ไม่แสดงเลย หรือเบลอภาพเอาไว้

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีที่รุ่งเรืองสูงสุดในยุค COVID-19 คือ OnlyFans แพลตฟอร์มเนื้อหาพิเศษที่โดดเด่นเรื่องเนื้อหาผู้ใหญ่ ล่าสุด Bloomberg รายงานว่า OnlyFans กำลังเจรจาระดมทุนรอบใหม่คาดว่ามูลค่าบริษัทจะพุ่งทะลุพันล้านเหรียญ

แหล่งข่าวไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทกำลังเจรจาและมองหาผุ้สนับสนุนที่ช่วยผลักดัน OnlyFans ให้เป็นสื่อกระแสหลักมากขึ้น มากกว่าเป็นแค่แพลตฟอร์มเนื้อหาผู้ใหญ่เพียงอย่างเดียว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

จากประเด็น Pornhub โดน Visa/Mastercard แบน เพราะปัญหาวิดีโอโป๊เด็ก-วิดีโอที่ไม่ได้รับความยินยอมจากเจ้าตัว ทำให้ Pornhub ประกาศปิดการอัพโหลดวิดีโอใหม่จากผู้ใช้ที่ไม่ยืนยันตัวตน แต่ก็มีคำถามตามมาว่า วิดีโอเดิมในระบบที่มีอยู่เป็นจำนวนมากจะทำอย่างไร

วันนี้ Pornhub ประกาศมาตรการเพิ่มเติม โดยจะลบวิดีโอทั้งหมดที่มาจากผู้ใช้ที่ไม่ยืนยันตัวตน เท่ากับว่าวิดีโอโป๊ใน Pornhub จะเหลือเฉพาะจากผู้ผลิตคอนเทนต์ที่เข้าร่วมโครงการพาร์ทเนอร์เท่านั้น วิดีโอทั้งหมดสามารถยืนยันตัวตนของผู้อัพโหลดได้

Tags:
Node Thumbnail

นักวิจัยจาก vpnMentor ค้นพบว่ามีข้อมูลส่วนตัวของนางแบบ PussyCash เครือข่ายสื่อโป๊หลุดออกมาร่วม 20GB เป็นข้อมูลชื่อ ที่อยู่ โดยข้อมูลถูกเก็บไว้ใน bucket บริการเก็บข้อมูลบนคลาวด์ Amazon S3 มีนักแสดง,นางแบบที่ได้รับผลกระทบ 4,000 คน

นอกเหนือจากข้อมูลรูปภาพแล้วยังมี ชื่อ, รูปถ่าย ID, หมายเลขหนังสือเดินทาง/หมายเลขประจำตัว, รูปใบอนุญาตขับรถ บางข้อมูลมีอายุเกิน 20 ปี แต่บางข้อมูลยังใหม่ มีอายุแค่เพียงไม่กี่สัปดาห์ ความเสี่ยงก็คือถ้าผู้ไม่หวังดีได้ข้อมูลนี้ไปจะเอาไปใช้ขู่กรรโชก หรือสะกดรอยตามนางแบบได้

Tags:
Node Thumbnail

การโพสต์รูปโป๊เพื่อกลั่นแกล้ง หรือแก้แค้น (revenge porn) เป็นการคุกคามอีกรูปแบบหนึ่งที่โซเชียลมีเดียต้องรับมือ สำนักข่าว NBC ทำรายงานพิเศษ สัมภาษณ์ทีมงานเฟซบุ๊ก เจาะลึกวิธีที่เฟซบุ๊กใช้จัดการกับคอนเทนต์เหล่านี้

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวการจับกุมนาย Jong Woo Son ผู้ดำเนินการเว็บ Welcome to Video ที่ถูกจับกุมไปตั้งแต่เดือนมีนาคม 2018 ทางกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ เพิ่งแถลงข่าวมาสัปดาห์ที่แล้ว แต่ผลคำพิพากษาของศาลเกาหลีใต้ ให้ลงโทษจำคุกนาย Son เป็นเวลา 1 ปี 6 เดือน ทำให้เขาจะออกจากคุกเกาหลีใต้เดือนหน้า

อย่างไรก็ดี ทางการสหรัฐฯ เตรียมยื่นขอให้เกาหลีใต้ส่งตัวนาย Son ไปขึ้นศาลสหรัฐฯ ในความผิดอื่นๆ ต่อไป

Son เปิดเซิร์ฟเวอร์ในบ้านตัวเอง และโฮสต์วิดีโอถึง 220,000 รายการ เก็บค่าบริการรวม 415BTC หรือประมาณ 10 ล้านบาทจากผู้ใช้ 4,000 คน

Tags:
Node Thumbnail

Studio FOW สตูดิโอผลิตหนังวาบหวิวแบบ CG ที่ใช้ตัวละครจากวิดีโอเกม เปิดระดมทุนบน Kickstarter เพื่อทำเกมของตัวเองที่ชื่อว่า “Subverse” ซี่งเป็นเกมลูกผสมระหว่างแนววางแผนการรบ RPG กับแนวเกมยิง SHUMP โดยให้ผู้เล่นรับบทเป็นกัปตันยานอวกาศ Mary Celeste และต้องออกเดินทางเพื่อรวบรวมลูกเรือ

เกมที่ดูละม้ายคล้ายคลึงกับ Mass Effect 2 แต่เพิ่มความสยิวมากกว่าเข้าไปนี้ได้รับการระดมทุนไปแล้วมากกว่า 1,200,000 ดอลลาร์ และยังเหลือเวลาอีก 9 วันในสำหรับการเปิดรับระดมทุนบน Kickstarter

Tags:
Node Thumbnail

TikTok แอปแชร์วิดีโอของ Bytedance จากประเทศจีนถูกทางการอินเดียสั่งแบน หลังพบว่าแอปแชร์วิดีโอเซลฟี่นี้มีคอนเทนต์ผิดกฎหมายปรากฏบนแพลตฟอร์ม

กระทรวงอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีสารสนเทศได้ออกคำสั่งให้ทั้ง Apple และ Google ลบแอป TikTok ออกจาก App Store และ Google Play หลังจากที่ทางการสอบสวนพบว่าตัวแอปนั้นมีภาพลามกและคอนเทนต์ผิดกฎหมายอื่น ๆ ซึ่งคำสั่งนี้มาจากศาล High Court ใน Madras

คำสั่งนี้จะมีผลเฉพาะผู้ดาวน์โหลดแอปรายใหม่เท่านั้น และมีผลเฉพาะ App Store กับ ​Google Play ถ้าใครดาวน์โหลดนอกสโตร์ก็ไม่ได้รับผลกระทบ และผู้ดาวน์โหลดแอปไปแล้วก็ยังใช้งานได้ตามปกติ แต่ก็ทำให้ TikTok เสียผู้ใช้หน้าใหม่ในอินเดียไปได้ไม่น้อย

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่ผ่านมา มีประเด็นว่า Steam ไล่แบนเกมแนว Visual Novel ฝั่งญี่ปุ่น (หรืออธิบายง่ายๆ คือเกมจีบสาว) ที่มีเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ ส่งผลให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างมาก

เกมเหล่านี้มักเป็นเกมโป๊อยู่ก่อน แล้วตัดฉากวาบหวิวออกไปเพื่อขายบน Steam แต่ก็อาจนำกลับมาได้ผ่านแพตช์ที่ผู้เล่นต้องติดตั้งเอง

ตัวอย่างเกมที่ได้รับการแจ้งเตือนจาก Valve ก็อย่างเช่น HoneyPot ผู้พัฒนาเกม HuniePop และ HunieCam Studio

หลังจากมีเสียงวิจารณ์ตามมา ทำให้ Valve ต้องยอมถอยชั่วคราว และปรับท่าทีต่อนักพัฒนาเกมเหล่านี้ให้อ่อนลง อย่างไรก็ตาม ร้านขายเกมอื่นๆ ก็ใช้โอกาสนี้ให้เป็นประโยชน์ และชักชวนนักพัฒนาเกม Visual Novel ให้มาขายเกมบนแพลตฟอร์มของตัวเองแทน เช่น เว็บไซต์ JastUSA หรือแม้แต่ GOG.com

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ภารกิจ YouTube ขณะนี้คือ จัดการวิดีโอเนื้อหาสุดโต่ง ก่อการร้าย ล่วงละเมิดเด็ก แต่ความสุดโต่งของเนื้อหาวิดีโอมีได้หลายรูปแบบ BuzzFeed เผยวิดีโอคนมีเพศสัมพันธ์กับสัตว์นั้นหาได้ง่ายมากบน YouTube แต่ละคลิปมีคนดูกว่าล้านครั้ง

อย่างไรก็ตามวิดีโอส่วนใหญ่ ทำมาชวนให้คลิกโดยใช้ภาพ thumbnail มาล่อ เมื่อผู้ใช้ค้นหา girl and her horse มีประมาณ 20 การค้นหาใน 12 ล้านการค้นหาที่เป็นวิดีโอและมีภาพ thumbnail เป็นรูปผู้หญิงมีกิริยาสมสู่กับม้า โดยที่เนื้อหาจริงๆ เป็นแค่ผู้หญิงอาบน้ำให้ม้าเฉยๆ และอัลกอริทึมก็ยังแนะนำวิดีโอที่มีภาพ thumbnail คล้ายๆ กันนี้มาให้ด้วย

วิดีโอส่วนใหญ่มาจากบัญชีที่สร้างขึ้นในกัมพูชา เมื่อ BuzzFeed สอบถามไปยัง YouTube พนักงานบอกว่าบัญชีดังกล่าวมีลักษณะทำภาพให้ชวนคลิกเพื่อนำยอดรับชมไปสร้างรายได้ แต่พนักงานคนนั้นก็ยืนยันว่าบัญชีดังกล่าวไม่ได้เงินไป พนักงานยังบอกด้วยว่าเทคโนโลยีตอนนี้ตรวจจับวิดีโอเนื้อหาผิดกฎได้ แต่ยังตรวจจับภาพ thumbnail ที่ผิดกฎได้ไม่ดีเท่ากับตรวจจับวิดีโอ

Tags:
Node Thumbnail

สำนักงานตำรวจแห่งชาติของเกาหลีใต้ เปิดตัวกองกำลังพิเศษทำหน้าที่จัดการเรื่องอาชญากรรมทางเพศในโลกออนไลน์โดยเฉพาะ โดยในแต่ละหน่วยจะต้องมีเจ้าหน้าที่หญิงอย่างน้อย 1 คน เพื่อรวบรวมหลักฐานการถูกคุกคาม เนื่องจากเหยื่อส่วนใหญ่ยังคงเป็นผู้หญิง

หน้าที่ของกองกำลังคือปราบปรามการคุกคามทางเพศบนออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ เช่น การประจานรูปโป๊เพื่อแก้แค้น การแพร่กระจายของภาพโป๊ที่เหยื่อเป็นเด็ก นอกจากนี้ยังมีหน้าที่ให้คำปรึกษาแก่เหยื่อ ทำการลบข้อมูลภาพ วิดีโอโป๊และบล็อกการเข้าถึงเนื้อหาดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายปีที่ผ่านมาวิดีโอโป๊ปลอมที่มีคนนำหน้าของ Gal Gadot ไปแปะกับวิดีโอโป๊ทำให้โดยใช้ deep learning ทำให้เริ่มทำได้สมจริง ตอนนี้ผู้ใช้ Reddit ที่ชื่อ deepfakeapp ก็เปิดให้ดาวน์โหลดแอปพร้อมหน้าจอ GUI สำหรับการวางใบหน้าคนเป้าหมายลงบนวิดีโอใดๆ

deepfakeapp ระบุว่าโมเดล deeplearning ที่ใช้เป็นโมเดลเดียวกับที่ deepfakes ใช้สร้างวิดีโอ Gal Gadot เมื่อปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Facebook กับ e-Safety office หรือหน่วยสนับสนุนสิ่งแวดล้อมที่ดีบนโลกออนไลน์ของออสเตรเลีย ร่วมกันทดลองระบบห้ามโพสต์และอัพโหลดรูปโป๊ที่หวังจะแบล็กเมล์ ป้องกันไว้ก่อนจะถูกแชร์

ฟีเจอร์นี้เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่อาจถ่ายรูปตัวเองไว้และส่งให้เพื่อนดู แต่ไม่ได้อยากให้รูปภาพของตัวเองถูกแชร์ไปยังคนอื่นๆ ผู้ใช้งานรายนั้นต้องส่งรูปภาพหรือคลิปวิดีโอนั้นๆ มายัง e-Safety office ระบบจะทำเครื่องหมายรูปภาพนั้นๆ ไว้ และถ้ามีใครพยายามจะอัพโหลดรูปและคลิปที่ถูกทำเครื่องหมาย หรือส่งต่อไปยัง Facebook Messenger และ Instagram ระบบจะกีดกันไม่ให้ภาพนั้นถูกอัพโหลดหรือส่งต่อ

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานตำรวจญี่ปุ่นหรือ National Police Agency (NPA) ออกมาเผยตัวเลขเยาวชนที่ตกเป็นเหยื่อถูกเผยแพร่ภาพโป๊บนโซเชียลมีเดีย รวมถึงถูกข่มขืนกระทำชำเรา เฉพาะครึ่งปีแรก มีเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี เป็นเหยื่อ 919 ราย มากขึ้นกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า 30 ราย และมีเหยื่อเป็นจำนวนมากที่สุด ตั้งแต่เริ่มเก็บสถิติในปี 2008

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานตำรวจญี่ปุ่นหรือ National Police Agency (NPA) ออกมาเผยตัวเลขเยาวชนที่ตกเป็นเหยื่อถูกเผยแพร่ภาพโป๊บนโซเชียลมีเดีย รวมถึงถูกข่มขืนกระทำชำเรา เฉพาะครึ่งปีแรก มีเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี เป็นเหยื่อ 919 ราย มากขึ้นกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า 30 ราย และมีเหยื่อเป็นจำนวนมากที่สุด ตั้งแต่เริ่มเก็บสถิติในปี 2008

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันมีประเด็นร้อนแรงในทวิตเตอร์ จากข่าวฉาวคุกคามทางเพศดาราของ Harvey Weinstein โปรดิวเซอร์ชื่อดังแห่งวงการฮอลลีวูด จนดาราทยอยออกมาแฉพฤติกรรมของเขา

หนึ่งในนั้นคือ Rose McGowan เธอโพสต์เรื่องนี้ลงทวิตเตอร์ แต่ทวิตเตอร์กลับระงับบัญชีของเธอด้วยเหตุผลละเมิดกฎบนแพลตฟอร์ม ส่งผลให้ทวิตเตอร์ถูกวิจารณ์อย่างหนาหู

วันศุกร์ที่ผ่านมา Jack Dorsey ซีอีโอโพสต์ทวิตเตอร์ว่า ทางบริษัทกำลังร่างกฎระเบียบใหม่ที่เข้มงวดกว่าเดิมเพื่อต่อสู้กับคอนเทนต์รุนแรง ภาพโป๊ สัญลักษณ์แสดงความเกลียดชัง

Tags:
Node Thumbnail

ปัจจุบันศาสตร์ทางด้านปัญญาประดิษฐ์และการประมวลผลแบบกระจายได้พัฒนามาไกลมาก สองถึงสามปีมานี้จึงได้มีการนำสองเทคโนโลยีนี้มาใช้ควบคู่กันเพื่อพัฒนาคุณภาพการบริการและผลิตภัณฑ์ของบริษัทต่าง ๆ อย่างแพร่หลาย ตลอดจนปริมาณเนื้อหาบนโลกอินเทอเน็ตที่มากขึ้นเป็นทวีคูณ ทำให้ล่าสุด Pornhub ผู้ให้บริการเนื้อหาภาพยนต์สำหรับผู้ใหญ่เบอร์หนึ่งของโลก ได้นำปัญญาประดิษฐ์เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการเนื้อหาบนเว็บไซต์โดยการติดป้ายกำกับเพื่อจัดหมวดหมู่ให้เหมาะสมและแม่นยำยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลอังกฤษเตรียมประกาศบังคับใช้กฎหมายดิจิทัลใหม่ โดยมีผลกับผู้ให้บริการเว็บไซต์เนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งต้องพิสูจน์ผู้ใช้งานให้ได้ว่ามีอายุเกิน 18 ปี ตามที่กำหนด จึงจะสามารถเข้าถึงเนื้อหาในเว็บไซต์ได้ หากไม่ปฏิบัติตามจะถูกคำสั่งให้ ISP ในประเทศบล็อกเว็บไซต์

ประกาศนี้ไม่ได้ระบุว่าวิธีการใดที่จะใช้ยืนยันตัวตน แต่คาดกันว่าน่าจะเป็นรูปแบบเดียวกับเว็บไซต์การพนัน นั่นคือใช้หมายเลขบัตรเครดิตในการพิสูจน์

แนวคิดของกฎหมายนี้คือการให้เสรีภาพบนอินเทอร์เน็ตมากที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถปกป้องการให้เยาวชนเข้าถึงข้อมูลที่ไม่เหมาะสมได้ โดยที่ไม่เป็นการผลักภาระไปหาพ่อแม่ผู้ปกครอง ซึ่งมีการยกงานวิจัยว่าการให้เด็กเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ก่อนอายุที่เหมาะสม ส่งผลต่อพัฒนาการและการตัดสินใจ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีเรื่องราวของทีมฟุตบอลสมัครเล่น Washington Square FC ในสหรัฐฯ เผยผู้สนับสนุนหลักของทีมเป็น Redtube เว็บไซต์หนังผู้ใหญ่รายหนึ่ง และโปรโมทผ่านแฮชแท็ก #RedTubeArmy พร้อมเปิดตัวชุดทีมที่มีโลโก้เว็บไซต์นี้ที่หน้าอก ผู้สนับสนุนทีมหรือสนับสนุนเว็บไซต์ก็สามารถซื้อชุดเหล่านี้ได้ รวมถึงเสื้อกล้าม หมวก และสินค้าอื่นๆ แล้ว

จริงๆ แล้วกรณีนี้นับว่าเป็นครั้งแรกที่เว็บไซต์ผู้ใหญ่สนับสนุนทีมกีฬาอย่างเป็นทางการ เนื่องจากก่อนหน้านี้มีการพยายามสนับสนุนทีมฟุตบอลอังกฤษแต่ถูกต่อต้าน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บไซต์ภาพยนตร์ผู้ใหญ่อย่าง Pornhub เปิดตัวแอพ TrickPics แอพถ่ายภาพที่มีสติ๊กเกอร์น่ารักๆ ไว้ปิดจุดซ่อนเร้นสำหรับการถ่ายภาพหวิวในแบบ Augmented Reality (แบบหน้าสุนัขแลบลิ้นของ Snapchat) สำหรับการใช้งานประเภทต่างๆ บนโลกออนไลน์ พร้อมฟิลเตอร์ตกแต่งที่จะมีเพิ่มขึ้นหลังจากนี้

TrickPics เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วบน iOS และ Google Play ฟรี วิดีโอแนะนำแอพน่ารักมาก เชิญเข้ามาดู (ไม่โป๊ครับ)

Tags:
Node Thumbnail

ร้านกาแฟ Starbucks และร้านอาหาร McDonald's ในสหรัฐฯ กำลังดำเนินการปิดกั้นการเข้าถึงเว็บไซต์อนาจารผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สายของร้านตน ผ่านการผลักดันของกลุ่มต่อต้านความอนาจาร (ภาษาอังกฤษใช้คำว่า anti-porn) ชื่อ Enough is Enough และ National Center on Sexual Exploitation ที่มองว่าภาพอนาจารบนอินเทอร์เน็ตคือวิกฤตด้านสุขภาพของประชากร ผู้ปกครองควรตระหนักรู้ว่าร้านอาหารสำหรับครอบครัวต้องปลอดภัยจากการเข้าถึงสิ่งที่ไม่เหมาะสมเหล่านี้

แม้ไม่มีตัวเลขมายืนยัน แต่ Donna Rice Hughes จากกลุ่ม Enough is Enough ก็ระบุเพิ่มเติมว่าอินเทอร์เน็ตสาธารณะมักถูกใช้เป็นทางผ่านในการเข้าถึงเว็บไซต์อนาจารกับเยาวชนสูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากมันฟรีและเปิดสู่ทุกคนนั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แค่มีแต่เสียงก็จินตนาการบรรยากาศได้ เว็บไซต์หนังผู้ใหญ่อย่าง Pornhub เปิดหมวดหนังใหม่ชื่อ "described video" ที่มีแต่เสียงบรรยายฉากแต่ละฉากจากนักพากย์เสียงมืออาชีพ สำหรับผู้ใช้ที่มีความบกพร่องทางการมองเห็นครับ มีหนังทุกแบบตอบรสนิยมทางเพศแบบครอบคลุม ระบุหมดว่าตัวเอกในเรื่องแต่งกายอย่างไร อยู่ในฉากแบบไหน พากย์คลอไปกับเสียงประกอบในหนัง

Pornhub มีตัวเลขระบุว่า มีผู้เข้าใช้กว่าวันละ 60 ล้านคน และเคยมีแคมเปญรณรงค์ยับยั้งโรคมะเร็งเต้านมด้วย เป็นประเด็นเสริมในข่าวครับ

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับใครที่ตัดสินใจว่าจะไม่ไปงาน E3 ปีนี้เพราะผู้จัดจำหน่ายเกมบางรายหันไปจัดงานของตัวเองแทน (1) (2) อาจจะต้องตัดสินใจอีกครั้งเมื่อ Naughty America ประกาศออกบูธในงาน E3 เพื่อนำเสนอตัวอย่างหนัง VR สำหรับผู้ใหญ่โดยเฉพาะ นอกจากนั้นแล้วยังพร้อมถกประเด็นเรื่องการนำ VR มาประยุกใช้กับสื่อความบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่ด้วยครับ

ที่มา - VG24/7

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเทคโนโลยีอย่าง Virtual Reality ถูกพัฒนาเชิงพาณิชย์มากขึ้นเรื่อยๆ วงการภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ดูจะเป็นวงการที่ตื่นตัวเรื่องนี้เป็นวงการแรกๆ

และล่าสุดผู้ใช้ทั่วไปน่าจะใกล้ได้เข้าถึงอรรถรสในการรับชมภาพยนตร์ประเภทนี้มากขึ้นแล้ว เมื่อ VR Bangers บริษัทผลิตภาพยนตร์ผู้ใหญ่แบบ VR จับมือกับ AuraVisor บริษัทผลิตแว่น VR แบบไร้สาย เพื่อให้บริการภาพยนตร์ 18+ ผ่านรูมเซอร์วิสของโรงแรมในลาส เวกัสในราคาประมาณ 19.99 เหรียญสหรัฐฯ

ทาง VR Bangers ระบุว่าห้องในภาพยนตร์จะเป็นห้องเดียวกับที่ผู้ชมอยู่ จึงอาจเป็นไปได้ว่า VR Bangers จะตระเวนถ่ายภาพยนตร์ตามโรงแรมต่างๆ ของลาส เวกัส ทั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะเริ่มให้บริการรูมเซอร์วิสแบบนี้เมื่อไหร่และที่ใดก่อน

Pages