Tags:
Node Thumbnail

Imgur รายงานตรวจพบการรั่วไหลของข้อมูลที่เกิดขึ้นในปี 2014 ที่กระทบต่อบัญชีผู้ใช้ 1.7 ล้านบัญชี ซึ่งอาจมีที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านหลุดไป โดยระหว่างนี้ Imgur กำลังสอบสวนการบุกรุกของระบบอยู่ และได้เริ่มส่งอีเมลแจ้งเตือนผู้ใช้ที่อาจได้รับผลกระทบจากปัญหาดังกล่าวแล้ว

Imgur ได้รับคำเตือนผ่านทางอีเมลจากนักวิจัยด้านความปลอดภัยที่ส่งข้อมูลของผู้ใช้ Imgur มา โดยซีโอโอของบริษัทได้รับอีเมลมาในคืนวันที่ 23 และติดต่อกับนักวิจัยคนนั้นทันทีเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรั่วไหลของข้อมูล ซึ่งก็ทราบว่ามีการรั่วไหลของข้อมูลผู้ใช้จริงตั้งแต่ปี 2014 และกระทบ 1.7 ล้านบัญชี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Imgur เว็บไซต์ฝากไฟล์ภาพนั้นได้ทำการสำรวจผู้ใช้จำนวน 7 พันคนในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งพบว่ามีประเด็นที่น่าสนใจอย่างหนึ่งคือ 91% ของผู้ใช้ Imgur นั้นเป็นเกมเมอร์

เมื่อลงลึกไปถึงผลสำรวจนั้น พบว่า 63% ของเกมเมอร์นั้นเล่นเกมอย่างน้อยวันละครั้ง 88% เล่นเกมบ้างในหนึ่งสัปดาห์ และมีเกมเมอร์ใน Imgur ที่จ่ายเงินให้กับเกมมากกว่า 1,000 ดอลลาร์ต่อปี 4%, จ่ายเงินกับเกม 500-1,000 ดอลลาร์ต่อปี 10%, จ่ายเงินกับเกม 100-500 ดอลลาร์ต่อปี 42%, จ่ายเงินกับเกม 50-100 ดอลลาร์ต่อปี 25% และไม่จ่ายเงิน 3%

เมื่อถามว่าซื้อเกมครั้งล่าสุดเมื่อไร 9% บอกว่าวันก่อน, 27% บอกว่าเป็นสัปดาห์ก่อน, 33% บอกว่าเดือนก่อน, 22% บอกว่า 6 เดือนก่อน และ 9% บอกว่าปีก่อน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Imgur เว็บไซต์ให้บริการฝากรูปภาพชื่อดัง ฉลองครบรอบ 6 ปีด้วยการยกเลิกระบบสมัครสมาชิกแบบโปรแบบเสียเงินรายปี 23.95 เหรียญ ให้ผู้ใช้ทุกรายได้ฟีเจอร์อย่างเท่าเทียมกัน

โดยผู้ใช้ทั่วไปจะได้ฟีเจอร์เพิ่มเติม ตั้งแต่สามารถอัพโหลดรูปภาพได้ไม่จำกัด (เดิมจำกัดที่ 225 ภาพ) และใช้เครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ที่ลิงก์มายังภาพได้สูงสุด 100 เว็บไซต์ รวมถึงยอดเข้าชมทั้งหมดได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บฝากไฟล์ภาพชื่อดัง Imgur เปิดตัวโครงการ GIFV แปลงไฟล์ GIF animation ให้เป็น MP4

เดิมที GIF animation ออกแบบมาสำหรับภาพเคลื่อนไหวสั้นๆ ขนาดเล็กๆ แต่เมื่อมันถูกนำมาใช้กับภาพเคลื่อนไหวความละเอียดสูงขึ้น ความยาวมากขึ้น ประสิทธิภาพของการบีบอัดไฟล์ GIF จึงไม่ดีนักเมื่อเทียบกับไฟล์วิดีโอสมัยใหม่

โครงการ GIFV จึงถูกพัฒนาขึ้นเพื่อทดแทนไฟล์ GIF แบบเดิมให้เข้ากับยุคสมัย โดยแปลงไฟล์ต้นฉบับ GIF ที่มีขนาดไฟล์ใหญ่มากๆ ให้เป็นไฟล์ MP4 ที่ขนาดเล็กลง เหมาะกับการแชร์ผ่านอุปกรณ์พกพามากขึ้น (ตัวเลขของ Imgur คือจาก 50MB เหลือ 3.4MB) ไฟล์ที่ถูกแปลงแล้วจะใช้นามสกุลว่า .gifv และการันตีว่าเล่นภาพเคลื่อนไหวได้บน Facebook/Twitter เสมอ

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Business Insider ได้รับรายงานจากแหล่งข่าวใกล้ชิดรายหนึ่งระบุว่า Yahoo! กำลังเจรจาเพื่อเข้าซื้อกิจการ Imgur เว็บไซต์แชร์ภาพถ่ายยอดนิยมของผู้ใช้ Reddit และเหล่าบรรดา internet meme โดยแหล่งข่าวไม่ได้ระบุว่า Yahoo! เสนอเข้าซื้อกิจการ Imgur ในราคาเท่าไรกันแน่ (แต่เว็บไซต์ Business Insider คาดว่าอยู่ราว ๆ 100-500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

Imgur เป็นบริการแชร์ภาพถ่ายที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2009 จากนักศึกษาของมหาวิทยาลัยโอไฮโอชื่อ Alan Schaaf โดยในตอนที่ Imgur ก่อตั้งขึ้น Schaaf บอกว่า นี่คือของขวัญที่จะให้กับผู้ใช้ Reddit อันเนื่องจากก่อนหน้านี้ผู้ใช้ Reddit ต่างก็หงุดหงิดในปัญหาด้านการแชร์รูปถ่าย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Imgur (อ่านว่า "อิมเมจเจอร์") เว็บฝากไฟล์ภาพที่กำลังมาแรงในช่วงหลัง (โดยเฉพาะฝากไฟล์พวก internet meme ทั้งหลาย) เผยสถิติว่าตอนนี้มีผู้ใช้งานต่อเดือน (monthly unique user) จำนวนเกิน 100 ล้านคนเรียบร้อยแล้ว และมีการเข้าชมภาพบน Imgur ถึงวันละ 2 พันล้านครั้ง

สถิตินี้ทำให้ Imgur เข้าชาร์ทเว็บไซต์ยอดฮิต 30 อันดับแรกของสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อย

ความนิยมของ Imgur ส่วนหนึ่งมาจากชุมชน Reddit และตอนนี้ชุมชน Imgur ก็สร้างภาพ meme มากถึงวันละ 4,000 ภาพ นอกจากนี้แล้ว หลังจาก Imgur ออกแอพมือถือทั้งบน iOS/Android ก็ปรากฏว่าทราฟฟิกประมาณ 30% มาจากอุปกรณ์พกพา

Tags:
Node Thumbnail

Imgur เว็บบริการแชร์รูปที่มีชื่อเสียงขึ้นมาจากการโฆษณาแบบ viral marketing เปิดตัวแอพเวอร์ชัน iOS รองรับทั้ง iPhone และ iPad

Imgur เวอร์ชันบน iOS นี้จะมีหน้าตาเหมือนกับเวอร์ชันบน Android ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้ว ฟังก์ชันที่มีให้ใช้งานก็มีครบเช่น อัพโหลด, แชร์, แสดงความคิดเห็นหรือจัดการรูปภาพได้ และยังเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาภาพจากบริการของ Imgur โดยการกรองว่ารูปภาพใดที่มีการพูดถึงมากที่สุดหรือมีคะแนนมากที่สุดได้ด้วย

ประเด็นสำคัญคือ หากรูปภาพที่โพสต์ขึ้นบน Imgur โดยไม่ได้มีจุดประสงค์แบบ viral marketing บริการนี้จะยังคงแข่งขันกับผู้ให้บริการเจ้าอื่นได้หรือไม่ ?