Tags:
Node Thumbnail

Fenix International บริษัทแม่ของ OnlyFans ในอังกฤษ เปิดเผยผลประกอบการประจำปี 2022 โดยมีข้อมูลสำคัญดังนี้ ตัวเลขการใช้จ่ายผ่านแพลตฟอร์มสุทธิ เพิ่มขึ้น 17% จากปี 2021 เป็น 5.6 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเงินส่วนนี้ OnlyFans จะหักค่าธรรมเนียมประมาณ 20% จากครีเอเตอร์

รายได้ส่วนของ Fenix ในปีที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นเป็น 1.09 พันล้านดอลลาร์ และมีกำไรหลังหักภาษี 404 ล้านดอลลาร์

จำนวนครีเอเตอร์บนแพลตฟอร์มเพิ่มขึ้น 47% เป็น 3.2 ล้านคน จำนวนแฟนในแพลตฟอร์มเพิ่มขึ้น 27% เป็น 238.8 ล้านคน ตัวเลขนี้สะท้อนว่าแม้ปี 2022 สถานการณ์โควิด 19 เริ่มดีขึ้น แต่ตัวเลขการดำเนินงานของ OnlyFans ยังเติบโตได้ดี ซึ่งในช่วงโควิดบริษัทมีการเติบโตสูง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Ami Gan ซีอีโอ OnlyFans ประกาศผ่านบัญชีทวิตเตอร์ว่าได้ลาออกจากบริษัทแล้ว โดย Keily Blair หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์และการดำเนินงานขึ้นมาเป็นซีอีโอคนใหม่แทน

Gan ทำงานที่ OnlyFans มาเป็นเวลาเกือบ 3 ปี ได้รับการแต่งตั้งเป็นซีอีโอในปลายปี 2021 โดย Gan บอกว่าตลอดช่วงที่เป็นซีอีโอ OnlyFans จ่ายเงินให้ครีเอเตอร์ไปมากกว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์ และพัฒนาให้แพลตฟอร์มมีความปลอดภัยมากขึ้น ท่ามกลางความท้าทายในการบริหารงานแพลตฟอร์มที่เป็นประเด็นในหลายแง่มุม

Tags:
Node Thumbnail

ในงานสัมมนา TechCrunch Disrupt หนึ่งในแขกที่รับเชิญมาพูดคุยบนเวทีคือ Ami Gan สุภาพสตรี CEO ของ OnlyFans ซึ่งจากการพูดคุยมีหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจนั่นคือ Gan ระบุว่า OnlyFans ยังยินดีเป็นแพลตฟอร์มสำหรับผู้ผลิตสื่อเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ไปอย่างน้อยอีก 5 ปี

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเดือนสิงหาคม OnlyFans ได้ออกกฎเพื่อแบนสื่อเนื้อหาทางเพศอันเป็นผลมาจากแรงกดดันจากนักลงทุน อย่างไรก็ตามเพียงไม่กี่วันให้หลัง OnlyFans ก็ตัดสินใจระงับการใช้กฎใหม่ดังกล่าวเนื่องจากเสียงคัดค้านจำนวนมากจากผู้ใช้งาน ทำให้ในตอนนี้ OnlyFans จึงเป็นแพลตฟอร์มที่ยังเป็นมิตรต่อกลุ่มผู้ผลิตสื่อสำหรับผู้ใหญ่

Tags:
Node Thumbnail

OnlyFans รายงานผลประกอบการประจำปีการเงินบริษัท 2021 สิ้นสุดเดือนพฤศจิกายน รายได้รวมเพิ่มขึ้น 160% จากปีก่อนเป็น 932 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิก่อนหักภาษี 433 ล้านดอลลาร์ เพิ่มจากปี 2020 ซึ่งอยู่ที่ 61 ล้านดอลลาร์ เป็นการเติบโตสูงสุดของบริษัท

เงินที่ OnlyFans จ่ายให้กับครีเอเตอร์ก็เป็นสถิติสูงสุดเช่นกัน เพิ่มขึ้น 115% เป็น 3,860 ล้านดอลลาร์ ทำให้เงินที่บริษัทจ่ายกับครีเอเตอร์เป็นสถิติสูงสุดนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2016 สะสมรวมมากกว่า 8 พันล้านดอลลาร์ จำนวนครีเอเตอร์เพิ่มขึ้นเป็น 2.16 ล้านคน ส่วนผู้ใช้งานเพิ่มเป็น 188 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า OnlyFans ได้ระงับและปิดการจ่ายเงินมีผลกับบัญชีผู้ใช้งานครีเอเตอร์ในรัสเซียชั่วคราวแล้ว จากก่อนหน้านี้เป็นหนึ่งในบริการออนไลน์ไม่กี่แห่งที่ยังเปิดดำเนินการในรัสเซีย

Onlyfans ชี้แจงว่า ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาบริษัทพยายามทุกทางเพื่อให้ครีเอเตอร์ในรัสเซียยังทำเงินได้ แต่เนื่องจากการควบคุมช่องทางการจ่ายเงินที่เข้มงวดขึ้น ทำให้แพลตฟอร์มไม่สามารถดำเนินการในรัสเซียตามปกติ จึงต้องระงับบริการดังกล่าว ทั้งนี้รายละเอียดดังกล่าวเป็นส่วนของครีเอเตอร์ แต่ไม่ได้พูดถึงผู้ใช้งานทั่วไป

ช่วงที่ผ่านมาบริการต่าง ๆ ทยอยหยุดให้บริการในรัสเซียชั่วคราว ซึ่งรวมทั้งบริการทางการเงิน ส่งผลให้การรับ-จ่ายเงินข้ามประเทศทำได้ยาก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

OnlyFans เป็นบริการโซเชียลรายล่าสุดที่เข้าวงการ NFT โดยเปิดให้ผู้ใช้สามารถนำภาพ NFT มาเป็นภาพโปรไฟล์ของตัวเองได้ ลักษณะเดียวกับที่ Twitter เพิ่งประกาศไป

Ami Gan ซีอีโอของ OnlyFans ให้ข้อมูลกับ Reuters ว่าภาพ NFT ในโปรไฟล์ถือแค่เป็นก้าวแรกของการใช้ NFT บนแพลตฟอร์มเท่านั้น โดยเบื้องต้นยังรองรับเฉพาะภาพ NFT ที่อยู่บน Ethereum เพียงอย่างเดียว และโพรไฟล์จะมีไอคอน Ethereum เล็กๆ แปะมาด้วยเพื่อให้รู้ว่าเป็นภาพจาก NFT จริงๆ

ที่มา - Reuters

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tim Stokely ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง OnlyFans ประกาศลงจากตำแหน่ง โดยแต่งตั้ง Ami Gan หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กรขึ้นเป็นซีอีโอคนใหม่แทน โดย Stokely จะรับตำแหน่งที่ปรึกษาบริษัทต่อไป

OnlyFans เป็นแพลตฟอร์มให้ผู้ใช้งานจ่ายเงินให้กับครีเอเตอร์เพื่อเข้าถึงเนื้อหา ซึ่งเนื้อหาที่ได้รับความนิยมสูงก็เป็นเนื้อหาทางเพศ ทำให้ OnlyFans มีความพยายามแบนเนื้อหาดังกล่าว แต่ก็เปลี่ยนใจภายในไม่กี่วันหลังมีกระแสตอบรับไม่ดี

เว็บไซต์ TechCrunch สอบถามไปยัง OnlyFans ว่าการเปลี่ยนตัวซีอีโอคนใหม่ จะมีผลต่อนโยบายเนื้อหาหรือไม่ แต่ OnlyFans ปฏิเสธจะตอบคำถามนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว คู่รัก ถ่ายคลิปขณะมีเพศสัมพันธ์ทั้งในห้องและในที่สาธารณะ ล่าสุด พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกเตือนคู่รักที่ชอบถ่ายวิดีโอและภาพเก๋บไว้ อาจเกิดกรณีรูปถูกเผยแพร่ไปโดยไม่ยินยอม

โดยตำรวจระบุว่า ปัจจุบันมีประชาชนบางส่วนนิยมบันทึกภาพเปลือยของตนเอง หรือภาพขณะมีเพศสัมพันธ์ระหว่างตนเองกับคนรักเพื่อเก็บไว้ดูโดยมักจะบันทึกไฟล์ภาพหรือคลิปไว้ในโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ซึ่งต่อมาพบว่าภาพหรือคลิปดังกล่าวได้ไปปรากฏอยู่ในโลกอินเทอร์เน็ต โดยเจ้าของภาพไม่ยินยอม

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (21 ก.ย.2564) เจ้าหน้าที่ชุดกองบังคับการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยีเข้าจับกุม น้องไข่เน่า อายุ 19 ปี และ แฟนหนุ่ม อายุ 20 ปี ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ฐานผิด พ.ร.บ. คอมฯ ผลิตสื่อลามกลง OnlyFans

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลัง OnlyFans ประกาศเตรียมแบนเนื้อหาทางเพศวันที่ 1 ตุลาคม เพราะมีปัญหากับสถาบันการเงิน และนักลงทุน ที่อาจส่งผลกระทบในการขยายธุรกิจในอนาคต ล่าสุด OnlyFans กลับลำ ประกาศบนทวิตเตอร์ ระงับการแบนเนื้อหาทางเพศวันที่ 1 ตุลาคมนี้แล้ว

OnlyFans โพสต์ทวิตเตอร์ขอบคุณทุกความเห็น และระบุว่าบริษัทมีหลักประกันมากพอจะมั่นใจได้แล้ว ว่าจะสามารถให้การสนับสนุนชุมชนผู้สร้างคอนเทนต์ที่หลากหลายบนแพลตฟอร์มได้ และขอระงับการปรับเปลี่ยนข้อตกลงการใช้งาน ที่จะห้ามลงเนื้อหาทางเพศในวันที่ 1 ตุลาคม (ใช้คำว่า “suspended”)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ข่าวใหญ่ในวงการโซเชียลมีเดียเมื่อวานคือ OnlyFans ประกาศแบนเนื้อหาทางเพศในเดือนตุลาคมนี้ แต่ยังไม่ได้ระบุว่าเนื้อหาแรงแค่ไหนถึงจะโดนแบน

ล่าสุด OnlyFans ได้เผยแพร่เงื่อนไขการใช้งานฉบับใหม่ออกมาแล้ว โดยส่วนที่เพิ่มเติมเข้ามาระบุว่าห้ามแสดง, โฆษณา หรืออ้างถึงเนื้อหาทางเพศ ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

OnlyFans แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ให้ผู้ใช้จ่ายเงินให้ครีเอเตอร์ที่ตัวเองชื่นชอบพร้อมเข้าถึงเนื้อหาเฉพาะผู้จ่ายเงิน ปัจจุบันเป็นที่นิยมเผยแพร่เนื้อหาทางเพศเป็นหลัก แม้แพลตฟอร์มจะบอกว่าไม่ได้โฟกัสกับเนื้อหาเหล่านั้นก็ตาม

ล่าสุด OnlyFans ประกาศเตรียมแบนเนื้อหาทางเพศในเดือนตุลาคมนี้ เนื่องจากมีแรงกดดันจากสถาบันการเงินและผู้ให้บริการชำระเงิน อีกทั้ง OnlyFans ยังเจออุปสรรคในการหาเงินทุนเพิ่มเพราะนักลงทุนเองก็ไม่อยากเกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์มที่ขึ้นชื่อเรื่องการเผยแพร่เนื้อหาทางเพศ

ทั้งนี้ ยังไม่ชัดเจนว่าเนื้อหาแรงแค่ไหนถึงจะถูกแบน เพียงแต่ระบุว่าจะอนุญาตให้โพสต์เนื้อหานู้ดที่ทำตามระเบียบเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

OnlyFans แพลตฟอร์มสร้างคอนเทนต์ที่โดดเด่นเรื่องเนื้อหา 18+ เปิดตัวแอปสตรีมมิ่งใหม่ OFTV เป็นสตรีมมิ่งเพื่อเสพเนื้อหาจากครีเอเตอร์โดยเฉพาะ ซึ่งต่างจากแพลตฟอร์ม OnlyFans หลักคือ ไม่มีเนื้อหาโป๊ และไม่ต้องเสียเงิน

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีที่รุ่งเรืองสูงสุดในยุค COVID-19 คือ OnlyFans แพลตฟอร์มเนื้อหาพิเศษที่โดดเด่นเรื่องเนื้อหาผู้ใหญ่ ล่าสุด Bloomberg รายงานว่า OnlyFans กำลังเจรจาระดมทุนรอบใหม่คาดว่ามูลค่าบริษัทจะพุ่งทะลุพันล้านเหรียญ

แหล่งข่าวไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทกำลังเจรจาและมองหาผุ้สนับสนุนที่ช่วยผลักดัน OnlyFans ให้เป็นสื่อกระแสหลักมากขึ้น มากกว่าเป็นแค่แพลตฟอร์มเนื้อหาผู้ใหญ่เพียงอย่างเดียว