Tags:
Node Thumbnail

TeamViewer AG บริษัทเจ้าของซอฟต์แวร์ควบคุมจากระยะไกลชื่อดังจากเยอรมนี ประกาศยุติสัญญาสปอนเซอร์หลักของทีมฟุตบอล Manchester United ที่เซ็นมาตั้งแต่ช่วงกลางปี 2021 และมีอายุยาวไปจนถึงปี 2026

ภายใต้ข้อตกลงนี้ Manchester United จะใช้สิทธิซื้อพื้นที่สปอนเซอร์บนชุดแข่งกลับคืนมาจาก TeamViewer เพื่อหาสปอนเซอร์รายใหม่มาแทนต่อไป (ขึ้นกับว่าหาสปอนเซอร์รายใหม่ได้เมื่อไร) ส่วน TeamViewer จะยังเป็นสปอนเซอร์ให้ทีมอยู่ไปจนครบสัญญาปี 2026 แต่ลดระดับลง และมูลค่าสัญญาจะลดลงเหลือหลักล้านดอลลาร์ (single-digit million USD)

Tags:
Node Thumbnail

Lionel Messi ยอดนักเตะชาวอาร์เจนตินาได้ลงทุนเปิดบริษัทใหม่ชื่อ Play Time ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนที่ทำธุรกิจด้านสื่อกีฬาและเทคโนโลยี

Play Time เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจโดยการลงทุนกับสตาร์ทอัพและบริษัทอื่นอีกต่อหนึ่ง โดยนอกจาก Messi แล้วยังมีผู้ร่วมลงทุนอีกคนคือ Razmig Hovaghimian ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและ CEO ของบริการสตรีมมิ่ง Viki และมีตำแหน่งบริหารใน Rakuten ด้วยอีกที่หนึ่ง ทั้งนี้บริษัท Play Time ที่ก่อตั้งใหม่นี้มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ San Francisco ประเทศสหรัฐอเมริกา

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว The Atheletic รายงานว่า Google กำลังหารือกับสโมสรฟุตบอล Tottenham Hotspur เรื่องการซื้อสิทธิ์ใช้ชื่อสนามรังเหย้าของสโมสรในกรุง London ทั้งนี้ไม่มีรายงานข้อมูลว่ามูลค่าของข้อตกลงที่กำลังหารือกันนี้เป็นจำนวนเงินเท่าไหร่

สนามของ Tottenham Hotspur เพิ่งสร้างใหม่เสร็จเมื่อปี 2019 ด้วยมูลค่าการก่อสร้างร่วม 1 พันล้านปอนด์ ในช่วงที่กำลังดำเนินการก่อสร้างนั้นทางสโมสรได้ทาบทามหาผู้สนับสนุนมาซื้อสิทธ์การใช้ชื่อสนามซึ่ง Google เป็นหนึ่งในนั้น โดยจะมีการตั้งชื่อเรียกสนามตามชื่อของผู้สนับสนุน ทว่าการเจรจากับผู้สนใจซื้อสิทธิ์ในตอนนั้นไม่บรรลุผล ทำให้สนามแห่งนี้ยังคงใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Tottenham Hotspur Stadium จนถึงปัจจุบัน ก่อนที่ล่าสุดจะมีรายงานข่าวว่า Google ได้สนใจกลับมาพูดคุยเรื่องนี้กับสโมสรอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

EA เปิดตัวสโมสร AFC Richmode และผู้จัดการทีม Ted Lasso ซึ่งเป็นสโมสรและตัวละครสมมติจากซีรีย์ Ted Lasso ที่ได้รับความนิยมบน Apple TV+ ในเกม FIFA 23

เนื้อหาในเกมจะมีทั้งโลโก้ ชุดเสื้อฟุตบอลของสโมสร หน้าตานักฟุตบอล สนามแข่ง และหน้าตาของ Jason Sudeikis ผู้รับบท Ted Lasso จริงๆ โดย AFC Richmode จะสามารถเลือกเล่น พร้อมรับบทเป็น Ted Lasso ได้ใน Career Mode ขณะที่ในโหมด Kick Off สโมสร AFC Richmode จะอยู่ในกลุ่ม Rest of the World

Tags:
Node Thumbnail

เว็บข่าวสายธุรกิจกีฬา SportBusiness รายงานข่าวว่าบริษัทคริปโต Crypto.com ถอนตัวจากการเป็นสปอนเซอร์การแข่งขันฟุตบอล UEFA Champions League แม้ตกลงเรื่องเงื่อนไขกับ UEFA เรียบร้อยแล้วก็ตาม

การแข่งขัน UEFA Champions League ปีนี้มีสปอนเซอร์เก่าหายไปหนึ่งรายคือ Gazprom บริษัทพลังงานของรัสเซีย จากปัจจัยสงครามยูเครน-รัสเซีย ทำให้ Crypto.com เข้ามาเสียบในที่ว่างนี้ และเจรจาสปอนเซอร์นาน 5 ปี มูลค่า 495 ล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม SportBusiness บอกว่า Crypto.com ตัดสินใจล้มดีล เพราะมีปัญหาด้านกฎหมายและกฎระเบียบกับหน่วยงานกำกับดูแลในประเทศต่างๆ ของยุโรป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สโมสรฟุตบอล Real Madrdid แชมป์เก่าฟุตบอลลีกประเทศสเปนและแชมป์ยุโรปปีล่าสุด เผยแพร่คลิปวิดีโอการฝึกซ้อมของนักเตะก่อนลงแข่งกับทีม Real Betis ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ แต่สิ่งที่ดูจะดึงดูดความสนใจจากผู้คนไม่น้อยกว่าทักษะของบรรดาแข้งดัง คือหุ่นยนต์ที่ถูกนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งในการซ้อมยิงฟรีคิก

หุ่นยนต์ที่ว่านี้ถูกออกแบบมาเป็นกำแพงให้นักเตะใช้เพื่อการซ้อมยิงฟรีคิก ตัวหุ่นยนต์ถูกออกแบบมาเป็นแผงล้อเลื่อนที่ประกอบไปด้วยหุ่นรูปร่างคล้ายคนจำนวน 6 ตัวจัดวางเรียงกันเป็นหน้ากระดานคล้ายกับกำแพงมนุษย์ในเกมฟุตบอลของจริงที่พร้อมป้องกันประตูเมื่อทีมเสียลูกฟรีคิกในระยะอันตราย

Tags:
Node Thumbnail

DeepMind เผยแพร่งานวิจัยใหม่โชว์ผลการฝึกปัญญาประดิษฐ์ให้หัดเล่นฟุตบอลตั้งแต่พื้นฐาน ตั้งแต่เริ่มยืน, วิ่งไล่ลูกบอล ไปจนถึงการเลี้ยงหลบ, เข้าสกัด และการเล่นเป็นทีม

งานวิจัยนี้เป็นการฝึก DeepMind ให้ควบคุมหุ่นที่ถูกเรียกว่า "agent" ซึ่งหมายถึงหุ่นจำลอง 3 มิติในระบบคอมพิวเตอร์ที่มีการกำหนดเงื่อนไขกลไกการเคลื่อนไหวร่างกายตามหลักฟิสิกส์เลียนแบบธรรมชาติของร่างกายคน (ซึ่งใช้เอนจิน MujoCo ที่บริษัทซื้อมา) ให้เรียนรู้วิธีการเล่นฟุตบอลโดยเริ่มตั้งแต่ศูนย์ในระดับที่ agent ไม่รู้แม้กระทั่งวิธีทรงตัวให้ยืนอยู่ในสนามฟุตบอลได้ จนกระทั่งมันรู้จักวิธีเล่นฟุตบอลกันเป็นทีม

Tags:
Node Thumbnail

อัพเดต: เจ้าตัวแก้ข่าวแล้วว่าแค่ล้อเล่น แต่แมนยูยังเป็นทีมโปรดของเขาตั้งแต่เด็กๆ

Elon Musk โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ ระบุว่าจะซื้อสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดของอังกฤษ โดยไม่อธิบายเหตุผลเพิ่มเติม

เจ้าของทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในปัจจุบันคือ ครอบครัวนักธุรกิจตระกูล Glazer ของสหรัฐ (เป็นเจ้าของสโมสร Tampa Bay Buccaneers ในลีก NFL ด้วย) ที่ซื้อหุ้นเกือบทั้งหมดของสโมสรตั้งแต่ปี 2005

Tags:
Node Thumbnail

Chiliz บริษัทแม่ของ Socios บริการเหรียญ token สำหรับแฟนกีฬา ประกาศเข้าลงทุน 100 ล้านดอลลาร์ ซื้อหุ้น 24.5% ของ Barca Studios บริษัทลูกของสโมสรฟุตบอล FC Barcelona จากประเทศสเปน

Barca Studios เป็นบริษัทลูกของสโมสร FC Barcelona ที่ทำด้านดิจิทัลคอนเทนต์ เช่น NFT และ metaverse โดยอาศัยแบรนด์ของ FC Barcelona เป็นตัวดึงดูดแฟนๆ

การซื้อหุ้นของ Chiliz จะทำให้บริษัทกลายมาเป็นพาร์ทเนอร์ธุรกิจด้านบล็อกเชน, Web3, NFT และสินทรัพย์ดิจิทัล กับสโมสรฟุตบอล FC Barcelona โดยก่อนหน้านี้ทั้งสองฝ่ายได้ทำเหรียญ $BAR ร่วมกันผ่านแพลตฟอร์ม Socios มาแล้วตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2020

Tags:
Node Thumbnail

EA เปิดตัวเกม FIFA 23 ซึ่งจะเป็นเกมภาคสุดท้ายที่ใช้ชื่อ EA FIFA ก่อนเปลี่ยนเป็นชื่อใหม่ EA Sports FC ในปีหน้า

ของใหม่ที่สำคัญใน EA FIFA 23 คือเพิ่มสโมสรฟุตบอลหญิงเข้ามาเป็นครั้งแรกในซีรีส์ โดยช่วงแรกมีให้เล่น 2 ลีกคือ FA Women's Super League ของอังกฤษ และ Division 1 Arkema ของฝรั่งเศส, ทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก World Cup 2022 Qatar และ Women's World Cup Australia and New Zealand 2023

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

FIFA หรือ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ประกาศนำเทคโนโลยีใหม่แบบกึ่งอัตโนมัติ (semi-automated) เพื่อใช้ตรวจจับการล้ำหน้าของผู้เล่นขณะแข่งขัน ซึ่งบอกว่าจะช่วยให้การตัดสินถูกต้องแม่นยำมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเริ่มใช้เทคโนโลยีนี้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ในเดือนพฤศจิกายน

การทำงานของระบบดังกล่าว จะมีเซ็นเซอร์อยู่ที่ลูกบอลเพื่อระบุพิกัดตำแหน่ง ทำงานร่วมกับกล้องอีก 12 ตัวในสนาม รวมทั้งจับข้อมูลตำแหน่งผู้เล่นแต่ละคนออกมา 29 จุดของร่างกาย เพื่อดูว่ามีส่วนใดที่ล้ำหน้าหรือไม่ ข้อมูลถูกเก็บที่ระดับ 50 ครั้งต่อวินาที และคำนวณการล้ำหน้าอัตโนมัติ เพื่อแจ้งเตือนไปยังผู้ตัดสินในสนาม

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศความร่วมมือกับ Major League Soccer ลีกฟุตบอลของสหรัฐและแคนาดา หรือ MLS โดยจะถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านทาง Apple TV เป็นระยะเวลา 10 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 2023 เป็นต้นไป

โดยแอปเปิลบอกว่าผู้ชมจะได้ชมการแข่งขัน MLS สดครบทุกแมตช์ แบบไม่มีข้อจำกัดใด ๆ ในทุกอุปกรณ์ที่รองรับ Apple TV รวมทั้งรับชม Leagues Cup ทุกแมตช์ และ MLS NEXT Pro กับ MLS NEXT บางแมตช์ ตลอดจนคอนเทนต์รายการเบื้องหลัง ไฮไลท์ และอื่น ๆ ทาง Apple TV+

ทั้งนี้การรับชม MLS จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยแอปเปิลจะประกาศรายละเอียดทั้งหมดให้ทราบในไม่กี่เดือนข้างหน้า

ที่มา: แอปเปิล

Tags:
Node Thumbnail

FIFA หรือ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ออกแถลงอย่างเป็นทางการหลัง EA ประกาศนำชื่อ FIFA ออกจากเกมฟุตบอล พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น EA Sports FC ว่า FIFA อยู่ระหว่างร่วมมือกับนักพัฒนา, นักลงทุน และผู้จัดจำหน่าย ในการพัฒนาเกมฟุตบอลเสมือนจริงที่ใช้ชื่อ FIFA โดยจะเริ่มตั้งแต่ภาค 2024 เป็นต้นไป

"เกมฟุตบอลของแท้ที่มีชื่อแบรนด์ FIFA จะกลับมามอบความสนุกให้เกมเมอร์ และแฟนฟุตบอลทุกคนอย่างแน่นอน" Gianni Infantino ประธาน FIFA กล่าว พร้อมเปิดเผยแผนการพัฒนาเกมฟุตบอลของ FIFA ว่า ก่อนที่เกมฟุตบอลเสมือนจริงจะเปิดตัว จะมีเกมฟุตบอลแนวอื่นที่มีชื่อ FIFA ติดอยู่ออกมาให้เล่นกันก่อนภายในไตรมาส 3 2022

Tags:
Node Thumbnail

FIFA เปิดบริการสตรีมมิ่งของตัวเองในชื่อ FIFA+ (มีทั้งเว็บและแอพมือถือ) มีเนื้อหาเกี่ยวกับฟุตบอล ทั้งการถ่ายทอดสดฟุตบอลลีกจากประเทศต่างๆ, บันทึกการแข่งขันระดับนานาชาติ และเนื้อหาออริจินัลจากนักฟุตบอลชื่อดัง

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทเทรดคริปโต Crypto.com ประกาศเข้าเป็นสปอนเซอร์ของฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ช่วงปลายปีนี้ ถือเป็นครั้งแรกของบริษัทคริปโตที่ก้าวขึ้นมาเป็นสปอนเซอร์เทศกาลกีฬาใหญ่ระดับฟุตบอลโลก

ก่อนหน้านี้ไม่นาน Crypto.com เพิ่งเซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์สนามแข่งบาสเก็ตบอล L.A. Lakers โดยซื้อสิทธิชื่อสนามเป็น Crypto.com Arena รวมถึงเป็นสปอนเซอร์กีฬาชนิดอื่นๆ อย่างรถแข่ง ฮอกกี้น้ำแข็งด้วย

Crypto.com จะเข้ามาเป็นแพลตฟอร์มเทรดคริปโตอย่างเป็นทางการของฟุตบอลโลก 2022 นอกจากการโชว์โลโก้ที่ข้างสนามแล้ว บริษัทยังระบุว่าจะมีกิจกรรมอื่นๆ สำหรับลูกค้าที่เทรดคริปโตบนแพลตฟอร์มด้วย

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทเพลงสตรีมมิ่ง Spotify เซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์หลักของสโมสรฟุตบอล FC Barcelona ในสเปน เป็นระยะเวลานาน 5 ปี

ภายใต้ข้อตกลงนี้ Spotify จะกลายเป็นโลโก้สปอนเซอร์บนเสื้อแข่งของสโมสรในฤดูกาลแข่งขันหน้า 2022-23 (สปอนเซอร์ปัจจุบันคือ Rakuten) และสนามแข่ง Camp Nou จะเปลี่ยนชื่อเป็น Spotify Camp Nou ตลอดอายุสปอนเซอร์

Spotify บอกว่าสัญญาสปอนเซอร์นี้เป็นการเชื่อมโลกดนตรีกับฟุตบอลเข้าด้วยกัน โดยจะนำศิลปินจากทั่วโลกไปทำกิจกรรมที่สนามแข่งด้วย เช่น ขึ้นป้ายบิลบอร์ดของศิลปินในสนามแข่งหรือพื้นที่สื่อของสโมสร ซึ่งศิลปินที่โชว์อาจมองเห็นแตกต่างกันไปตามผู้ชมแต่ละประเทศ

Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศถอดทีมชาติรัสเซีย และทีมสโมสรฟุตบอลของประเทศรัสเซีย ออกจากเกม FIFA 22, FIFA Mobile, FIFA Online ตามแนวทางขององค์กรฟุตบอลระดับนานาชาติคือ FIFA และ UEFA ประกาศไว้ก่อนหน้านี้

EA บอกว่าขอยืนเคียงข้างชาวยูเครน และแฟนฟุตบอลทั่วโลกที่ต้องการสันติภาพ

ที่มา - EA

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวปีที่แล้วที่ EA ออกมาเกริ่นว่าจะไม่ใช้ชื่อเกม FIFA ในอนาคต และ ฝั่ง FIFA ก็ออกมาแถลงว่าจะไม่ให้บริษัทไหนมาผูกขาดแบรนด์ FIFA เช่นกัน ทำให้เรามีแนวโน้มได้เห็นเกมฟุตบอลจาก EA ในชื่อใหม่อย่างมาก

เว็บไซต์ Video Game Chronicle อ้างคำพูดของ Andrew Wilson ที่ตอบคำถามพนักงานเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 (แต่เพิ่งหลุดออกมาถึงสื่อ) โดย Wilson บอกว่าการได้แบรนด์ FIFA มาใช้นั้นไม่มีประโยชน์ในปีที่ไม่มีการจัดแข่งฟุตบอลโลก สิ่งที่ EA ได้มามีเพียงตัวอักษรคำว่า FIFA บนกล่องเกมเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว การ์ดนักบอล Mason Greenwood ใน FIFA Ultimate Team ราคาพุ่งเกือบ 4 เท่า หลังมีข่าวทำร้ายแฟนสาว ล่าสุดเมื่อคืนนี้ EA ถอด Greenwood ออกจากเกม FIFA 22 ไม่ให้เล่นได้แล้ว และล็อคราคาการ์ดนักเตะ FUT ไม่ให้เปลี่ยนแปลงด้วย

ส่วนเกมฟุตบอลอื่นอย่าง Football Manager 2022 ยังไม่ได้ถอด Greenwood ออกจากเกม โดย Sports Interactive บริษัทผู้พัฒนาเกมออกแถลงการณ์ว่ารอผลการสอบสวนของตำรวจอังกฤษให้เรียบร้อยก่อน

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าว Mason Greenwood นักฟุตบอลชาวอังกฤษสังกัดทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ถูกจับกุมเพราะทำร้ายร่างกายและบังคับขืนใจแฟนสาว เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา การ์ดนักเตะของ Mason Greenwood กลับมีราคาพุ่งขึ้นไปถึงสามเท่า จากราคาราว 900-1,000 เหรียญ FIFA coins ในวันเสาร์ ขึ้นไปสูงสุด 3,800 เหรียญในวันอาทิตย์ บนแพลตฟอร์ม Xbox และ 2,233 เหรียญบน PlayStation กับ 2,267 เหรียญ บน PC อ้างอิงจากเว็บไซต์ futbin.com

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Bitkub เปิดตัวเป็นผู้สนับสนุนทีมชาติไทยและไทยลีกเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา วันนี้ Bitkub ได้มอบเงิน 30 ล้านบาท และของสะสม NFT ชิ้นแรกของวงการฟุตบอลไทย ให้กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัทไทยลีก จำกัด เพื่อเริ่มต้นการเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการแล้ว ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยจะสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกประจำฤดูกาล 2564-2565 และฤดูกาล 2565-2566

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Advertising Standards Authority (ASA) หน่วยงานด้านกำกับดูแลโฆษณาของสหราชอาณาจักร มีคำสั่งห้ามสโมสรฟุตบอล Arsenal โฆษณาการขายเหรียญ $AFC เนื่องจากเข้าข่ายเป็นการลงทุนในทรัพย์สินคริปโต และวิธีโฆษณาของสโมสรไม่ปฏิบัติตามกฎหมายโฆษณาการลงทุน

เหรียญ $AFC เป็นความร่วมมือของ Arsenal กับบริษัท Socios.com ที่ทำธุรกิจ fan token ขายเหรียญของสโมสรกีฬาต่างๆ ให้แฟนมาซื้อเพื่อสิทธิในการโหวตการตัดสินใจของสโมสร (อ่านข่าว สโมสร Inter Milan เปลี่ยนสปอนเซอร์มาเป็นบริษัทคริปโต $INTER บนเสื้อ ประกอบ โดย Socios.com ยังจับมือกับสโมสรกีฬาอื่นๆ อีกหลายแห่ง)

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากประเด็นข่าวเรื่องชื่อเกม EA FIFA ที่ EA เจรจากับ FIFA ไม่ลงตัว โดย EA เป็นฝ่ายออกมาเปิดเกมก่อนว่าอาจเปลี่ยนไปใช้ชื่อเกมอื่นแทน

คราวนี้ FIFA ออกมาโต้กลับบ้าง ออกแถลงการณ์ผ่านหน้าเว็บว่าจะปรับแนวทางด้านเกมและอีสปอร์ต (a new commercial positioning) โดยมองว่าควรเปิดกว้างให้บริษัทมากกว่า 1 รายครองสิทธิเพียงรายเดียว

FIFA บอกว่าตอนนี้มีบริษัทเทคโนโลยีหลายรายเข้ามาแข่งขันเพื่อชิงสิทธิต่างๆ ของ FIFA ซึ่งแนวทางขององค์กรจะเลือกบริษัทที่เหมาะสมในแต่ละด้าน (range of suitable parties) เพื่อให้มั่นใจว่า FIFA จะสร้างโอกาสในการเข้าถึงแฟนเกมได้สูงสุด

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณี EA บอกเป็นนัย ปีหน้าอาจไม่ใช้ชื่อเกม FIFA ทำตลาดอีก ทุกคนอ่านแล้วคงเดากันได้ว่าเจรจาเรื่องเงินกับ FIFA ไม่ลงตัว

ล่าสุดเริ่มมีรายละเอียดของการเจรจาออกมาบ้างแล้ว โดย New York Times รายงานว่าสัญญาเดิมระหว่าง EA กับ FIFA มีอายุ 10 ปี จะสิ้นสุดในปี 2022 ซึ่งทั้งสองฝ่ายพยายามเจรจากันมานานกว่า 2 ปีแล้วแต่ไม่ได้ข้อยุติสักที ด้วยเหตุผลว่า FIFA เรียกค่าไลเซนส์สูงกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ต่อ 1 รอบฟุตบอลโลก (ทุก 4 ปี) นอกจากนี้ยังมีประเด็นอื่นๆ เช่น EA อยากได้สิทธิในการจัดทัวร์นาเมนต์เกม หรือของใหม่ๆ อย่างการออก NFT ด้วย แต่ FIFA อยากนำสิทธิตรงนี้ไปทำเงินกับหน่วยงานอื่นแทน

Pages