Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg มีสกู๊ปข่าวเกี่ยวกับเกม EA Sports FC 24 ซึ่งเป็นการรีแบรนด์ครั้งสำคัญของ EA จากชื่อเกม FIFA เดิม สกู๊ปนี้สัมภาษณ์ผู้บริหารของ EA หลายราย รวมถึงซีอีโอ Andrew Wilson ทำให้เราได้ข้อมูลเชิงลึกของเกมเพิ่มเติม ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

EA เปิดเผยกับ Financial Times ว่ายอดพรีออเดอร์เกม EA Sports FC 2024 ที่มาแทนแบรนด์ FIFA เดิม มีจำนวน 6.8 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้น 25% จากยอดจองเกม FIFA 23 ภาคก่อนหน้า

ในบทความของ Financial Times ยังเปิดเผยว่า EA จ่ายเงินให้ FIFA ปีละ 150 ล้านดอลลาร์ ถือเป็นสัญญาก้อนใหญ่อันดับสองของ FIFA รองจากแพ็กเกจสปอนเซอร์ฟุตบอลโลกเท่านั้น แต่เมื่อ FIFA เรียกเงินเพิ่ม ทำให้ EA ต้องตัดสินใจแยกแบรนด์มาทำเอง

Andrew Wilson ซีอีโอของ EA ระบุว่าบริษัททุ่มงบมหาศาลเพื่อให้เกมเมอร์รู้จักแบรนด์ใหม่ ทุ่มกำลังของทั้งบริษัทเพื่อวางขายเกมนี้ให้สำเร็จ ถึงขั้นซื้อสิทธิในชื่อการแข่งขัน LaLiga ของสเปน ให้มีคำว่า FC24 อยู่ในชื่อการแข่งขันด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

FIFA หรือ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ประกาศนำเทคโนโลยีใหม่แบบกึ่งอัตโนมัติ (semi-automated) เพื่อใช้ตรวจจับการล้ำหน้าของผู้เล่นขณะแข่งขัน ซึ่งบอกว่าจะช่วยให้การตัดสินถูกต้องแม่นยำมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเริ่มใช้เทคโนโลยีนี้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ในเดือนพฤศจิกายน

การทำงานของระบบดังกล่าว จะมีเซ็นเซอร์อยู่ที่ลูกบอลเพื่อระบุพิกัดตำแหน่ง ทำงานร่วมกับกล้องอีก 12 ตัวในสนาม รวมทั้งจับข้อมูลตำแหน่งผู้เล่นแต่ละคนออกมา 29 จุดของร่างกาย เพื่อดูว่ามีส่วนใดที่ล้ำหน้าหรือไม่ ข้อมูลถูกเก็บที่ระดับ 50 ครั้งต่อวินาที และคำนวณการล้ำหน้าอัตโนมัติ เพื่อแจ้งเตือนไปยังผู้ตัดสินในสนาม

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวการแตกหักระหว่าง EA และ FIFA ล่าสุดทีมสโมสรชั้นนำของโลก เช่น Real Madrid, Livepool, Borussia Dortmund และทีมจาก MLS ลีกฟุตบอลอาชีพของสหรัฐอเมริกา ต่างโพสต์บนโซเชียลมีเดียของตัวเองในลักษณะให้การสนับสนุน และเข้าร่วมใน EA Sports FC เกมฟุตบอลเสมือนจริงเกมใหม่ของ EA

ทีมสโมสรเหล่านี้ยังโพสต์ว่า เตรียมพบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในเดือน ก.ค. 2023 ซึ่งบางทีมในที่นี้เคยร่วมกันจัดตั้ง European Super League การแข่งขันฟุตบอลสโมสรยุโรปที่ไม่ได้ขึ้นตรงกับ สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ UEFA จน สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ FIFA ไม่พอใจ และเตรียมสั่งแบน แต่สุดท้ายเรื่องทั้งหมดก็ไม่เกิดขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว EA แยกทาง FIFA มีความสับสนพอสมควรเรื่องอนาคตของเกมที่เรารู้จักกันในชื่อ EA FIFA ว่าตกลงแล้วภาคไหนคือภาคสุดท้ายกันแน่

EA FIFA 23 ที่จะเปิดตัวในครึ่งหลังของปี 2022 จะเป็นภาคสุดท้ายที่ EA ยังทำภายใต้ชื่อแบรนด์ FIFA อยู่ โดยอยู่ภายใต้การต่อสัญญาพิเศษที่ FIFA ยอมขยายเวลาให้ EA ใช้ชื่อแบรนด์

หลังจากนั้นช่วงกลางปีหน้า 2023 เราจะเห็น EA เปิดเผยรายละเอียดของเกม EA Sports FC (ซึ่งน่าจะชื่อว่า EA Sports FC 24 ตามธรรมเนียมเดิมที่นับตามฤดูกาลแข่งขันถัดไป แต่ยังไม่ยืนยัน) ข้อมูลเดียวที่ทราบตอนนี้คือจะมีทั้งฟุตบอลชายและหญิงอยู่ในเกมเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

FIFA หรือ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ออกแถลงอย่างเป็นทางการหลัง EA ประกาศนำชื่อ FIFA ออกจากเกมฟุตบอล พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น EA Sports FC ว่า FIFA อยู่ระหว่างร่วมมือกับนักพัฒนา, นักลงทุน และผู้จัดจำหน่าย ในการพัฒนาเกมฟุตบอลเสมือนจริงที่ใช้ชื่อ FIFA โดยจะเริ่มตั้งแต่ภาค 2024 เป็นต้นไป

"เกมฟุตบอลของแท้ที่มีชื่อแบรนด์ FIFA จะกลับมามอบความสนุกให้เกมเมอร์ และแฟนฟุตบอลทุกคนอย่างแน่นอน" Gianni Infantino ประธาน FIFA กล่าว พร้อมเปิดเผยแผนการพัฒนาเกมฟุตบอลของ FIFA ว่า ก่อนที่เกมฟุตบอลเสมือนจริงจะเปิดตัว จะมีเกมฟุตบอลแนวอื่นที่มีชื่อ FIFA ติดอยู่ออกมาให้เล่นกันก่อนภายในไตรมาส 3 2022

Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว หลังมีข่าวสัปดาห์ก่อน ว่าเกมฟุตบอล EA FIFA จะเปลี่ยนชื่อเป็น EA Sports FC ตั้งแต่ปี 2023 ซึ่งประเด็นว่า EA ต้องการรีแบรนด์เกมฟุตบอลนี้ มีข่าวมาตั้งแต่ปี 2021

นอกจากชื่อที่เปลี่ยน ในส่วนอื่นของเกมน่าจะยังเหมือนเดิม เพราะ EA บอกว่ายังคงมีพาร์ตเนอร์มากกว่า 300 ราย ทั่วโลก ทำให้มีข้อมูลผู้เล่นมากกว่า 19,000 คน จากกว่า 700 ทีมฟุตบอล ใน 100 สนามแข่งขัน และลีกมากกว่า 30 รายการทั่วโลก ซึ่งรวมทั้ง Premier League, LaLiga, Bundesliga และ UEFA

Tags:
Node Thumbnail

FIFA เปิดบริการสตรีมมิ่งของตัวเองในชื่อ FIFA+ (มีทั้งเว็บและแอพมือถือ) มีเนื้อหาเกี่ยวกับฟุตบอล ทั้งการถ่ายทอดสดฟุตบอลลีกจากประเทศต่างๆ, บันทึกการแข่งขันระดับนานาชาติ และเนื้อหาออริจินัลจากนักฟุตบอลชื่อดัง

Tags:
Node Thumbnail

Jeff Grubb นักข่าวของเว็บเกม Giant Bomb อ้างแหล่งข่าวว่า EA ตัดสินใจเดินหน้าแผนการเลิกใช้ชื่อเกม FIFA หลังตกลงสัญญาฉบับใหม่กับ FIFA ไม่ได้ โดยชื่อใหม่คือ EA Sports Football Club หรือ EA Sports FC ตามที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้ และเป็นชื่อที่ EA จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าไปเรียบร้อยแล้ว

ในอีกด้าน องค์กร FIFA เองก็ปรับแก้รายละเอียดเครื่องหมายการค้าของชื่อ FIFA ให้ครอบคลุมถึง "วิดีโอเกม" ด้วย เป็นสัญญาณว่าเราจะได้เห็น FIFA ทำเกมเอง หรือหาบริษัทอื่นมาทำเกมภายใต้ชื่อ FIFA ในอนาคต ซึ่งตรงกับแนวทางของ FIFA ที่บอกว่าไม่ต้องการให้บริษัทใดมาผูกขาดชื่อเพียงรายเดียว

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทเทรดคริปโต Crypto.com ประกาศเข้าเป็นสปอนเซอร์ของฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ช่วงปลายปีนี้ ถือเป็นครั้งแรกของบริษัทคริปโตที่ก้าวขึ้นมาเป็นสปอนเซอร์เทศกาลกีฬาใหญ่ระดับฟุตบอลโลก

ก่อนหน้านี้ไม่นาน Crypto.com เพิ่งเซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์สนามแข่งบาสเก็ตบอล L.A. Lakers โดยซื้อสิทธิชื่อสนามเป็น Crypto.com Arena รวมถึงเป็นสปอนเซอร์กีฬาชนิดอื่นๆ อย่างรถแข่ง ฮอกกี้น้ำแข็งด้วย

Crypto.com จะเข้ามาเป็นแพลตฟอร์มเทรดคริปโตอย่างเป็นทางการของฟุตบอลโลก 2022 นอกจากการโชว์โลโก้ที่ข้างสนามแล้ว บริษัทยังระบุว่าจะมีกิจกรรมอื่นๆ สำหรับลูกค้าที่เทรดคริปโตบนแพลตฟอร์มด้วย

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวปีที่แล้วที่ EA ออกมาเกริ่นว่าจะไม่ใช้ชื่อเกม FIFA ในอนาคต และ ฝั่ง FIFA ก็ออกมาแถลงว่าจะไม่ให้บริษัทไหนมาผูกขาดแบรนด์ FIFA เช่นกัน ทำให้เรามีแนวโน้มได้เห็นเกมฟุตบอลจาก EA ในชื่อใหม่อย่างมาก

เว็บไซต์ Video Game Chronicle อ้างคำพูดของ Andrew Wilson ที่ตอบคำถามพนักงานเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 (แต่เพิ่งหลุดออกมาถึงสื่อ) โดย Wilson บอกว่าการได้แบรนด์ FIFA มาใช้นั้นไม่มีประโยชน์ในปีที่ไม่มีการจัดแข่งฟุตบอลโลก สิ่งที่ EA ได้มามีเพียงตัวอักษรคำว่า FIFA บนกล่องเกมเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ถึงฟุตบอลจริงยังไม่จบ แต่ลีกในเกมอย่าง ePremier League ลีกการแข่งขันเกม FIFA 19 ที่มีตัวแทนอย่างเป็นทางการจากแต่ละสโมสรใน Premier League ลีกฟุตบอลสูงสุดของประเทศอังกฤษ นั้นได้ผู้ชนะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย แชมป์ตกเป็นของ Donovan F2Tekkz Hunt ตัวแทนจากทีมลิเวอร์พูล

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าจะแสดงความมั่นใจยืนยันจะใช้ระบบ loot box ต่อไปแม้จะโดนหลายชาติจับตามอง แต่ในที่สุด EA ก็ต้องยอมถอย ถอดระบบ FIFA Points ค่าเงินในเกม FIFA 2018 ที่ใช้ในการสุ่มนักเตะในโหมด Ultimate Team สำหรับการเล่นเกมในประเทศเบลเยียม เพื่อสอดคล้องกับนโยบายของประเทศที่จะกำจัด loot box ในฐานะการพนัน ซึ่ง EA กล่าวว่า การตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องของเบลเยียม

Tags:
Node Thumbnail

ฟุตบอลคือกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงสุดในสหราชอาณาจักร ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่ EA Sports จะตัดสินใจเริ่มต้นลีก esports ด้วยเกมฟุตบอลของตัวเองอย่าง FIFA 2018 เป็นที่แรกที่สหราชอาณาจักร โดยร่วมมือกับ Premiere Leauge ลีกฟุตบอลที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลก

ePremier League คือลีกการแข่งขันเกม FIFA ที่มีตัวแทนอย่างเป็นทางการจากทั้ง 20 สโมสรใน Premier Leauge

Tags:
Node Thumbnail

อัพเดต - โพสต์ทูเดย์อัปเดตเพิ่มเมื่อไม่กี่นาที (ก่อนผมเอาข่าวขึ้น) ว่าช่อง 5 แจ้งมาว่าขอยกเลิกงานแถลงข่าวก่อน เนื่องจากตอนนี้ยังหาข้อสรุปไม่ได้ เพราะงั้นข่าวนี้ขอเอาลงจากหน้าแรกก่อนนะครับ

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาเว็บไซต์โพสต์ทูเดย์ได้ออกข่าวด่วนว่า มีหนังสือด่วนส่งมาจากสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ช่อง 5) ใจความว่าในวันพรุ่งนี้เวลา 14:00 น. ทางสถานีจะจัดงานแถลงข่าว "ททบ.5 คืนความสุขคนไทยส่งใจไปบอลโลก" ร่วมกับทางอาร์เอส และคสช. โดยรายละเอียดก็คือทางสถานีจะทำการเชื่อมสัญญาณในการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลกจากอาร์เอสอีก 38 นัด หรืออาจจะขอเพิ่มไปจนถึง 42 นัดที่ช่อง 7 และช่อง 8 ไม่ได้รับสิทธิ์ในการถ่ายทอด มาถ่ายทอดสดให้ประชาชนได้รับชมจนครบทุกนัด

Tags:
Node Thumbnail

ตลอดระยะเวลา 1-2 เดือนที่ผ่านมา ผู้อ่านหลายๆ คนน่าจะทราบถึงกรณีที่ กสทช. พยายามจะไล่บี้ให้ อาร์เอส ยอมถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลกในฟรีทีวีให้ครบ 64 แมตช์ รวมแมตช์ชิงชนะเลิศในทุกช่องฟรีทีวี จาก 22 แมตช์ที่อาร์เอสได้ทำสัญญาไว้กับ บจก. อาร์.เอส.เทเลวิชัน (ช่อง 8) และ บจก. กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ (ช่อง 7/ช่อง 7 HD) เอาไว้ จนกลายเป็นคดีความใหญ่ขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เกาะกระแสบอลโลกกันอีกสักเล็กน้อยก่อนจะเริ่มฟาดแข้งกันวันศุกร์ที่จะถึงนี้ กับแอพ FIFA World Cup App แอพพลิเคชันอย่างเป็นทางการจากฟีฟ่า ของการแข่งขันฟุตบอลโลกที่บราซิลหนนี้ ที่คอบอลไม่ควรจะพลาด

Tags:
Node Thumbnail

FIFA เตรียมรับกระแสฟุตบอลโลก 2014 ในยุคดิจิทัล โดยออกแอพ FIFA อย่างเป็นทางการทั้งบน Android (Play Store) และ iOS (App Store)

ฟีเจอร์ของแอพ FIFA คือการติดตามข่าวของทีมฟุตบอลต่างๆ ในลีกที่สังกัด FIFA ทั่วโลก, ดูอันดับทีมชาติของ FIFA, ภาพถ่ายและวิดีโอต่างๆ สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 และจะมีเนื้อหาพิเศษอย่างการถ่ายทอดสดการจับฉลากแบ่งสายในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ด้วย

ที่มา - Guardian

Tags:
Node Thumbnail

ภายหลังจากทีี่ ESPN ยกเลิกระบบการออกอากาศ 3 มิติหลังไม่ได้รับความนิยม นั้นเริ่มส่งผลมายังวงการกีฬาอื่น ๆ ที่เริ่มเห็นความล้มเหลวของระบบการออกอากาศ 3 มิติที่ไม่ได้รับความนิยมอย่างที่คิด ล่าสุดสำนักข่าว AP เปิดเผยว่า FIFA ได้นำประเด็นการออกอากาศ 3 มิติกลับมาพิจารณาอีกครั้ง หลังจากที่เคย

Tags:
Node Thumbnail

FIFA เตรียมร่วมมือกับ Sony ทดลองถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลด้วยภาพความละเอียดสูงระดับ 4K

มหกรรมการแข่งขันฟุตบอลที่จะเป็นเวทีทดสอบระบบของ FIFA และ Sony ในครั้งนี้ ก็คือการแข่งขัน FIFA Confederations Cup ซึ่งจะเริ่มดวลแข้งกันในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ที่ประเทศบราซิล ว่าที่เจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลกในปีหน้า

งานนี้จะเลือกเอาการถ่ายทอดของสนามแห่งหนึ่งเพื่อทดสอบระบบ จากทั้งหมด 6 สนามที่ทำการแข่งขัน ซึ่งจำนวนการแข่งขันในสนามที่เลือกไว้ดังกล่าวมีทั้งหมด 3 นัดด้วยกัน โดยการถ่ายทอดการแข่งขันนี้จะใช้เครื่องไม้เครื่องมือของบริษัท Telegenic จากสหราชอาณาจักร

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ประกาศความร่วมมือกับฟีฟ่า ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2010 จำนวน 25 นัด ด้วยกล้องสามมิติของโซนี่ และจะแพร่ภาพเกมเหล่านี้ใน 7 เมืองใหญ่ทั่วโลก ได้แก่ลอนดอน, เบอร์ลิน, เม็กซิโกซิตี้, ปารีส, ริโอเดอจาเนโร, โรม และซิดนีย์

การถ่ายทอดแบบสามมิติครั้งนี้ เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ของโซนี่ที่จะผลัก "ความบันเทิงแบบสามมิติ" เข้าไปในห้องนั่งเล่น ในปีหน้าโซนี่เตรียมโหมผลิตภัณฑ์ที่แสดงภาพแบบสามมิติได้ ไม่ว่าจะเป็นทีวี เครื่องเล่น Blu-ray และ PS3

สำหรับคนไทยที่ไม่อยู่ใน 7 เมืองข้างต้น ยังมีโอกาสได้ดูเพราะโซนี่เตรียมตัดต่อวิดีโอฟุตบอลโลก 2010 "อย่างเป็นทางการ" มาขายเป็นแผ่น Blu-ray แบบสามมิติเช่นกัน