Tags:
Node Thumbnail

LG ประกาศวิสัยทัศน์ในงาน webOS Partner Summit 2023 ว่าต้องการดันตัวเองเป็นบริษัทแพลตฟอร์มด้านความบันเทิง (media and entertainment platform company) โดยประกาศว่าตอนนี้มีทีวี webOS ในตลาด 200 ล้านเครื่อง และตั้งเป้าขยับตัวเลขฮาร์ดแวร์ที่ใช้ webOS เป็น 300 ล้านเครื่องในอีก 3 ปีข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Amazon อัพเดตสินค้าตระกูล Fire TV หลายรายการ พร้อมเพิ่มความสามารถการค้นหาด้วยเสียง ที่ทำงานร่วมกับ Generative AI ในการโต้ตอบบทสนทนาด้วย มีของใหม่และสินค้าอัพเกรดดังนี้

สินค้าแรกคือ Fire TV Stick 4K Max ที่มาพร้อมกับความสามารถ Fire TV Ambient Experience สเป็กประมวลผล 2.0GHz ควอดคอร์ รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6E การแสดงผล 4K Ultra HD และรองรับ Dolby Vision, HDR, HDR10+ รวมถึง Dolby Atmos Audio มีหน่วยความจำในตัว 16GB

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศปิดแอพ Google Play Movies & TV บนแพลตฟอร์ม Android TV ในวันที่ 5 ตุลาคม 2023 เพื่อย้ายไปใช้แอพ Google TV แทน

กูเกิลทยอยเปลี่ยนแบรนด์มาหลายปีแล้ว โดยเปิดตัว Google TV เวอร์ชันใหม่ปี 2020 ที่มีความสามารถซื้อ-เช่าหนังดิจิทัลได้เช่นกัน จากนั้นเริ่มถอดแอพ Google Play Movies & TV บนสมาร์ททีวีค่ายอื่นในปี 2021 และ แอพเวอร์ชัน iOS ในปี 2022 คราวนี้มาถึงคิวของแพลตฟอร์มสมาร์ททีวีของตัวเองบ้างแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Electronics ประกาศเพิ่มโหมด SeeColors สำหรับคนตาบอดสี (Color Vision Deficiency) ในทีวีและจอภาพรุ่นปี 2023 จากเดิมที่เป็นแค่แอป

โหมด SeeColors จะสามารถเลือกพรีเซ็ตสีได้ 9 แบบที่เหมาะกับผู้ใช้ เพื่อแยกสีบนจอภาพตามประเภทและระดับอาการตาบอดสี

นอกจากทีวีและจอภาพรุ่นปี 2023 แล้ว จอภาพรุ่นก่อนหน้าอย่าง Neo QLED, QLED, OLED, Smart Monitor และ G95SC Gaming monitor ก็จะมีโหมด SeeColors ด้วยเช่นกัน สำหรับผู้ที่ซื้อรุ่น 2023 ไปแล้ว จะมีการอัปเดตซอฟต์แวร์ให้ใช้โหมดนี้ได้ในเมนู Accessibility

Tags:
Node Thumbnail

Sony เปิดตัวกล้อง Bravia Cam อุปกรณ์เสริมสำหรับ Bravia TV ใช้วิดีโอคอลและรองรับการประชุมออนไลน์ผ่านแอป Zoom ซึ่ง Bravia TV จะเป็นฮาร์ดแวร์ตัวแรกที่รองรับแอปพลิเคชัน Zoom for TV ด้วย สามารถเริ่มใช้งานได้ในช่วงต้นของฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม)

นอกจาก Bravia Cam จะช่วยให้สามารถใช้งานวิดีโอคอลและโทรผ่าน Zoom ได้แล้ว ยังสามารถสั่งการทีวีด้วยท่าทางมือโดยไม่ต้องใช้รีโมท ปรับภาพและเสียงตามระยะห่างของผู้ใช้กับทีวี และมีโหมดแจ้งเตือนเมื่ออยู่ใกล้หน้าจอมากเกินไป รวมถึงยังเพิ่มโหมดประหยัดพลังงานที่จะลดแสงหน้าจอลงเมื่อไม่มีใครกำลังดู

Tags:
Node Thumbnail

Telly บริษัทผู้ผลิตทีวีหน้าใหม่ มาพร้อมกับโมเดลธุรกิจสุดแหวกแนว แจกทีวี 55 นิ้ว 4K ฟรี แลกกับการที่ต้องดูโฆษณาตลอดไป

ทีวีของ Telly เป็นทีวีแบบคัสตอมที่มีสองหน้าจอ หน้าจอหลักเป็นทีวี 55 นิ้ว 4K ตามปกติ แต่มีหน้าจอที่สองอยู่ข้างใต้ซาวน์บาร์อีกที หน้าจอนี้ใช้แสดงข้อมูลอื่นๆ เช่น สภาพอากาศ ราคาหุ้น ผลกีฬา รวมถึงแสดงโฆษณา

การที่ทีวี Telly มีกล้องเว็บแคมในตัว และมีหน้าจอที่สองให้ด้วย จึงมีฟีเจอร์เด่นอื่นๆ เช่น การคุยวิดีโอคอลล์ Zoom โดยใช้หน้าจอด้านล่างแสดงหน้าของเพื่อนร่วมคอลล์คนอื่นๆ แทนการใช้หน้าจอหลัก, การเล่นเกมที่ใช้หน้าจอที่สองมาแสดงผลร่วมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์มีบริการ Windows 365 ที่รันเดสก์ท็อปจากคลาวด์ไมโครซอฟท์ (Cloud PC) แล้วสตรีมหน้าจอมายังอุปกรณ์ปลายทาง ใช้งานผ่านเว็บเบราว์เซอร์หรือแอพ Windows 365 บนพีซี บริการนี้เปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่ปี 2021

ล่าสุดไมโครซอฟท์ประกาศขยายการใช้งาน Windows 365 ให้รันบนสมาร์ททีวีได้ด้วย เบื้องต้นยังรองรับเฉพาะสมาร์ททีวี LG รุ่นปี 2023 ขึ้นไป โดยจะมีแอพ Windows 365 ให้ดาวน์โหลด จากนั้นต่อเมาส์และคีย์บอร์ดผ่านบลูทูธ ก็ใช้งานเดสก์ท็อป Windows 11 จากหน้าจอทีวีได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศอัพเดตไลน์สินค้าสมาร์ททีวีตระกูล Fire TV โดยเพิ่มรุ่นราคาถูกที่สุดรุ่นใหม่เข้ามา และเพิ่มประเทศที่มีสมาร์ททีวีนี้ขาย โดย Daniel Rausch รองประธานฝ่ายอุปกรณ์ความบันเทิงของ Amazon บอกว่าถึงตอนนี้ สินค้าตระกูล Fire TV ทั้งอุปกรณ์เชื่อมต่อ และสมาร์ททีวี ขายได้รวมกันแล้วมากกว่า 200 ล้านชุุด

เริ่มที่สินค้าแรก Fire TV Omni QLED Series สมาร์ททีวีรุ่นบน ที่รองรับ Fire TV Ambient Experience หน้าจอ 4K QLED ระบบภาพ Dolby Vision IQ และ HDR10+ Adaptive มาพร้อมหน้าจอ 3 ขนาดคือ 43 นิ้ว, 50 นิ้ว และ 55 นิ้ว ราคาเริ่มต้น 449.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เพิ่มฟีเจอร์ให้ผู้ชมทางจอทีวี สามารถปรับแต่งขนาดและสีสันของซับไตเติลได้แล้ว (จากเดิมที่ทำได้เฉพาะผ่านเบราว์เซอร์) โดยเลือกตัวหนังสือได้ 3 ขนาด และสีสันได้อีก 4 แบบ (เช่น ตัวหนังสือขาวบนพื้นใส ตัวหนังสือเหลืองบนพื้นดำ)

ฟีเจอร์นี้สามารถใช้ได้กับทั้งการชมบนสมาร์ททีวี เกมคอนโซล และอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเพื่อแคสต์ขึ้นจอทีวี

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

LG เปิดตัว LG OLED Objet Collection, Posé สมาร์ททีวีระดับพรีเมี่ยมขนาดหน้าจอ 42 นิ้วและ 55 นิ้ว โดยรุ่นหน้าจอ 55 นิ้วจะมาพร้อมหน้าจอ OLED evo ที่มีอัตรา refresh rate อยู่ที่ 120Hz ใช้ชิป α9 Gen5 AI Processor ความชัดระดับ 4K

สมาร์ททีวีใช้จอ OLED ที่สามารถเปล่งแสดงเองได้ ทำให้แสดงภาพสว่างในส่วนที่สว่างมากได้และจอดำสนิทในส่วนที่มืด ใช้เทคโนโลยี Brightness Booster ที่เพิ่มความสว่างให้หน้าจอทีวีถึง 20%
พร้อมรองรับ HDR, Dolby Vision IQ, HDR 10 Pro และ HLG รวมทั้งรองรับการเล่มเกมผ่าน G-Sync และ AMD FreeSync Premium

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากมีข่าวลือมานานเกือบปี ในที่สุด Roku แบรนด์กล่องทีวีชื่อดังของสหรัฐ ก็เปิดตัวสมาร์ททีวีระบบปฏิบัติการ Roku OS ของตัวเอง (ก่อนหน้านี้ขายแต่กล่อง)

สมาร์ททีวีของ Roku มี 2 ระดับคือ Roku Select ตัวถูก และ Roku Plus ตัวแพงที่มีฟีเจอร์อัพเกรดขึ้น มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 24-75 นิ้ว มีทุกระดับราคาตั้งแต่ 119-999 ดอลลาร์ เริ่มวางขายในสหรัฐอเมริกาช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

LG Electronics เปิดตัวทีวีของปี 2023 ที่งาน CES 2023 นำโดยทีวีระดับเรือธงจอ OLED ได้แก่ซีรีส์ Z3, G3, C3 มีของใหม่ที่สำคัญคือหน่วยประมวลผล α9 AI Processor Gen 6 เพิ่มฟีเจอร์ด้าน AI ช่วยอัพสเกลภาพ และจำลองระบบเสียง 9.1.2 surround ให้สมจริง

ทีวีรุ่นปี 2023 ยังรองรับการเชื่อมต่อผ่าน HDMI 2.1a เวอร์ชันใหม่ มีอัตรา response time 0.1ms สำหรับเกมมิ่ง, รองรับฟีเจอร์ Quick Media Switching VRR (QMS-VRR) แก้ปัญหาจอดำระหว่างการสลับ source ของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อผ่านพอร์ต HDMI ด้วย

LG OLED G3 ยังได้ฟีเจอร์ Brightness Booster Max ช่วยเพิ่มความสว่างภาพได้สูงสุด 70%, ดีไซน์แบบใหม่ One Wall Design แขวนผนังแล้วไม่เห็นช่องว่าง

Tags:
Node Thumbnail

LG เปิดตัวทีวีรุ่นใหม่ของปี 2023 โดยมีทั้งรุ่น OLED ที่เป็นตัวรุ่นต่อจากปีก่อนทั้ง Z3, G3 และ C3 ซึ่งระบุว่ามีความสว่างของภาพ และความแม่นยำของสีที่ดีมากขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า ด้วยพลังของเทคโนโลยี LG OLED evo พาเนลรุ่นใหม่ และการประมวลผลของ α9 AI Gen 6

เฉพาะทีวี OLED รุ่น G3 นั้น LG บอกว่ายังมีเทคโนโลยีชื่อ Brightness Booster Max ซึ่งเป็นระบบจัดการโครงสร้างแสงใหม่ มีอัลกอริทึมที่ทำให้แสงสว่างมากขึ้นสูงสุด 70% (เฉพาะรุ่น 55, 65 และ 75 นิ้ว) มีการควบคุมสีที่ระดับแยกพิกเซล ทำให้มีความละเอียดและสมจริงยิ่งกว่าเดิม การออกแบบมีขอบจอที่เล็กลงเรียกว่า One Wall Design ทำให้แทบไม่เห็นขอบเมื่อติดเข้ากับผนัง

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศจะออกอัพเดตให้สมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 บางรุ่น รองรับการเล่นเกมผ่านคลาวด์ Samsung Gaming Hub เหมือนสมาร์ททีวีรุ่นปี 2022

สมาร์ทีวีรุ่นที่จะได้อัพเดตคือ QN800, QN850, QN900, WS1A, QN700, LS03A, AU7000, AU8000, AU9000, Q50, Q60, Q95-Q70 โดยอัพเดตจะทยอยปล่อยให้ภายในปีนี้

บริการคลาวด์เกมมิ่งที่ซัมซุงรองรับอยู่แล้วคือ Xbox, NVIDIA GeForce NOW, Utomik และเพิ่มรายใหม่อีก 2 รายคือ Antstream Arcade, Blacknut ที่จะตามมาในปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ข่าว Protocol รายงานว่า Amazon ประสบความสำเร็จในการเจรจากับกูเกิล โดยกูเกิล "ยอม" ให้ผู้ผลิตสมาร์ททีวี Google TV สามารถไปผลิตทีวีที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Fire TV OS ของ Amazon ได้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนตุลาคม 2021 ซัมซุงประกาศเปิดให้ทีวีแบรนด์อื่นซื้อไลเซนส์ระบบปฏิบัติการ Tizen ไปใช้ได้ เวลาผ่านมา 1 ปี ซัมซุงเผยว่ามีทีวีหลายแบรนด์กำลังจะวางขายทีวี Tizen แล้วในปี 2022 นี้

แบรนด์ทีวีเหล่านี้เป็นแบรนด์เล็กๆ เน้นทำตลาดเฉพาะบางประเทศ เราอาจไม่คุ้นชื่อนัก ที่ระบุชื่อมี 4 แบรนด์ได้แก่ Bauhn, Linsar, Sunny, Vispera วางขายสินค้าในออสเตรเลีย อิตาลี นิวซีแลนด์​ สเปน ตุรกี สหราชอาณาจักร

ตัวอย่างทีวียี่ห้อ Bauhn ทำตลาดเฉพาะในออสเตรเลีย และปัจจุบันมีสมาร์ททีวีที่เป็น webOS ของค่าย LG วางขายอยู่แล้ว หรือยี่ห้อ Vispera ทำตลาดในสหราชอาณาจักร และใช้ระบบปฏิบัติการ Google TV เป็นต้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LG ปล่อยแพลตฟอร์มซื้อขายผลงาน NFT ที่ใช้ชื่อว่า LG Art Lab ให้ใช้แล้วบนสมาร์ททีวีของ LG ที่ใช้ระบบปฏิบัติการตั้งแต่ webOS 5.0 ขึ้นไป โดยผู้ใช้สามารถเข้าผ่านหน้าโฮม

LG Art Lab เกิดจากความร่วมมือกับ Hedera Network เพื่อสร้างแอปพลิเคชันซื้อขายผลงาน NFT โดยสามารถชำระเงินผ่าน Wallypto ซึ่งเป็นวอลเล็ตเพื่อชำระเงินคริปโตในสมาร์ทโฟน แพลตฟอร์ม LG Art Lab มีฟีเจอร์ Drops ที่ช่วยแสดงโปรไฟล์และตัวอย่างผลงานของศิลปิน และฟีเจอร์ Live Drops เพื่อแจ้งเตือนผลงาน NFT ใหม่ ๆ นอกจากนี้ การร่วมมือกับ Hedera ทำให้ผู้ใช้เสียค่าธรรมเนียมราคาถูกและไม่มีค่าธรรมเนียมแอบแฝง

ทั้งนี้ ในขณะนี้ LG Art Lab ใช้ได้แค่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

LG เปิดตัว LG OLED Flex ทีวี OLED ขนาด 42 นิ้ว ที่ไม่เพียงใช้งานเพื่อการรับชมทีวีได้เท่านั้น แต่ถูกออกแบบมาเพื่อการเล่มเกมโดยเฉพาะ มาพร้อมจุดเด่นตรงที่ปรับความโค้งของหน้าจอได้

การเปิดตัวทีวีของ LG นี้เรียกว่ามาตามหลังการเปิดตัว Xeneon Flex ซึ่งเป็นจอเกมที่ผู้ใช้สามารถดัดความโค้งของจอได้แบบติดๆ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเพราะ LG เองก็มีชื่อเป็นผู้ร่วมพัฒนาหน้าจอ Xeneon Flex ให้ Corsiar ด้วย โดยบทบาทหลักคือการเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED ที่มีความยืดหยุ่นปรับให้โค้งได้นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

LG ประเทศไทย เปิดให้ดาวน์โหลดแอพ Amazon Prime Video บนแพลตฟอร์มสมาร์ททีวี webOS แล้ว สอดคล้องกับทิศทางการเข้ามาทำตลาดของ Amazon Prime Video ในประเทศไทย

LG บอกว่าสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021-2022 ที่อัพเดตซอฟต์แวร์ล่าสุด จะได้รับการแจ้งเตือนว่าแอพ Prime Video พร้อมใช้งานแล้ว หรือจะกดปุ่ม Prime Video บนรีโมท (ที่มีมาตั้งแต่แรก และเพิ่งใช้งานได้จริง) ก็ได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้สมาร์ททีวีของ Samsung ตั้งแต่รุ่นปี 2018-2022 สามารถลงทะเบียนทดลองใช้ Apple TV+ ฟรี 3 เดือนได้แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 28 พฤศจิกายน ผู้ต้องการใช้สามารถเข้าไปที่แอปพลิเคชัน Apple TV+ บนหน้าจอโฮมและทำตามขั้นตอนที่แสดง

การทดลองใช้สามารถใช้ได้เฉพาะผู้ที่ยังไม่เคยใช้งาน Apple TV+ และต้องมีอายุมากกว่า 13 ปีขึ้นไปเท่านั้น โดยสิทธิ์ทดลองใช้ 1 สิทธิ์ใช้ได้กับสมาร์ททีวี 1 เครื่องและ Apple ID บัญชีเดียวเท่านั้น หากครบระยะเวลา 3 เดือนแล้ว ผู้ใช้จะต้องเสียค่าบริการในราคาปกติ (99 บาทต่อเดือน)

ที่มา: Samsung Newsroom

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นเดือนนี้ Xiaomi ประเทศไทย เปิดตัวสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ Xiaomi TV A2 ที่มี 2 ขนาดหน้าจอคือ 43" (FHD) และ 58" (4K) จุดที่น่าสนใจคงเป็นเรื่องราคาที่ต่ำลงมาเหลือ 7,990 บาท และ 13,990 บาท ตามลำดับ (ราคาโปรโมชั่นที่ขายผ่าน Big C) ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจในแง่ประสิทธิภาพต่อราคา

Blognone ได้รับ Xiaomi TV A2 รุ่นขนาดหน้าจอ 58" จาก Xiaomi ประเทศไทยมาทดสอบให้ดูกัน

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศขยายบริการคลาวด์เกมมิ่ง Luna ไปยังสมาร์ททีวีของซัมซุง ทำให้ตอนนี้สมาร์ททีวีซัมซุงรองรับบริการคลาวด์เกมมิ่ง 4 ค่ายใหญ่แล้วคือ Stadia, GeForce Now, Xbox Cloud Gaming และล่าสุดคือ Luna (นอกจากนี้ยังมีค่ายเล็กอีกค่ายคือ Utomik ที่เน้นตลาดยุโรป) ซัมซุงระบุว่ามีเกมให้เล่นทั้งหมดรวมกันมากกว่า 1,000 เกมแล้ว

สมาร์ททีวีที่ใช้งานได้ต้องเป็นรุ่นของปี 2022 ที่มีฟีเจอร์ Samsung Gaming Hub ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออกแอพ Xbox บนสมาร์ททีวีของซัมซุง เปิดให้เล่นเกมบนคลาวด์ Xbox Cloud Gaming (xCloud) จากทีวีซัมซุงโดยไม่ต้องมีเครื่องคอนโซล

ผู้ใช้งานจำเป็นต้องมีสมาร์ททีวีซัมซุงรุ่นปี 2022 พร้อมจอยที่เชื่อมต่อผ่านบลูทูธ และเป็นสมาชิก Xbox Game Pass Ultimate ใน 27 ประเทศที่รองรับ xCloud (ไทยยังไม่มี) ก็สามารถเล่นเกมในคลังกว่า 100 เกมได้ทันที แอพจะเปิดให้ใช้งานในวันที่ 30 มิถุนายน

ไมโครซอฟท์บอกว่ามีแผนจะเปิดบริการ xCloud กับทีวียี่ห้ออื่นๆ ในอนาคต และให้ข้อมูลว่าตอนนี้ Xbox Game Pass มีสมาชิก 25 ล้านรายแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่ผ่านมา ซัมซุงเปิดตัวไลน์อัพทีวีของปี 2022 โดยประเด็นที่น่าสนใจคือซัมซุงกลับมาทำทีวี OLED อีกครั้ง หลังหายจากตลาดนี้ไปนานถึง 9 ปี และปล่อยให้คู่แข่งทั้ง LG และ Sony ครองตลาดอยู่นาน

ทีวีจอ OLED ของซัมซุงตอนนี้ยังมีรุ่นเดียวคือ S95B ใช้หน่วยประมวลผลเรือธง Neural Quantum Processor 4K, ซัมซุงระบุว่า OLED รุ่นใหม่แสดงสีดำได้ดำสนิทเหมือนเดิม แล้วเพิ่มการแสดงความสว่างให้ดีขึ้น, ฝั่งซอฟต์แวร์เป็น Tizen ตามมาตรฐาน, มีสองขนาดหน้าจอ 55" และ 65" ราคา 2,199 ดอลลาร์ และ $2,999 ดอลลาร์ตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

Roku เจ้าของแพลตฟอร์มสมาร์ททีวีจากสหรัฐ (ขายกล่องเซ็ตท็อปต่อกับทีวี และขายไลเซนส์ OS ให้ผู้ผลิตทีวี) อาจเข้ามาผลิตสมาร์ททีวีแบรนด์ของตัวเองในเร็วๆ นี้

เว็บไซต์ Insider อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวว่า Roku กำลังพัฒนาสมาร์ททีวีหลายรุ่น หลายระดับราคา และกำลังทดสอบกับกลุ่มลูกค้าในโฟกัสกรุ๊ปอยู่ว่าจะเลือกรุ่นไหนมาขายบ้าง

ตลาดของ Roku รุ่งเรืองตามการเติบโตของบริการสตรีมมิ่ง (โดยเฉพาะ Netflix ในยุคสตรีมมิ่งแรกๆ) เพราะลูกค้าซื้อกล่องเพื่อมาต่อกับทีวีเดิม แต่เมื่อตลาดสมาร์ททีวีเติบโต ลูกค้าสามารถดูสตรีมมิ่งได้จากแอพของสมาร์ททีวีโดยตรง ไม่ต้องพึ่งกล่อง Roku อีก ซึ่ง Roku ก็ปรับตัวด้วยการขายไลเซนส์ให้ผู้ผลิตทีวีบางราย เช่น TCL, Hisense, Philips, Sanyo, JVC, Hitachi

Pages