Tags:
Node Thumbnail

Won-joon Choi ผู้บริหารฝ่ายธุรกิจมือถือของซัมซุง ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ยอมรับว่าผู้ช่วยส่วนตัว Bixby จำเป็นต้องอัพเกรดให้มีความสามารถด้าน generative AI และ LLM เพิ่มมากขึ้น มีความฉลาดขึ้น สนทนาได้เป็นธรรมชาติขึ้นกว่าเดิม

Choi บอกว่าปัจจุบัน Bixby ถือเป็นระบบสั่งงานด้วยเสียงใน ecosystem ของซัมซุง ไม่ใช่แค่สมาร์ทโฟน แต่ครอบคลุมไปยังสมาร์ททีวี และเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ด้วย เขาบอกคร่าวๆ เพียงว่าทีมพัฒนาของซัมซุงกำลังทำงานอย่างหนักเพื่ออัพเกรดความสามารถนี้ แต่ยังไม่ประกาศว่าจะได้เห็นกันเมื่อไร

ที่มา - CNBC

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงออกอัพเดตใหญ่ให้ Bixby ผู้ช่วยส่วนตัวบนอุปกรณ์ตระกูล Galaxy ของใหม่ที่สำคัญคือฟีเจอร์ Text Call ที่เคยเปิดตัวในเกาหลีเมื่อเดือนธันวาคม 2022 ตอนนี้ออกเวอร์ชันภาษาอังกฤษแล้ว

Text Call คือการให้ Bixby สนทนาด้วยเสียงทางโทรศัพท์แทนผู้ใช้ (ที่อาจไม่สะดวกรับสาย เช่น กำลังประชุมอยู่) โดยผู้ใช้มีหน้าที่พิมพ์ข้อความที่อยากตอบ จากนั้น Bixby จะแปลงเป็นเสียงพูดแล้วไปคุยกับคนที่โทรมาให้แทน ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือ Custom Voice Creato ผู้ใช้สามารถอัดเสียงตัวเองเป็นตัวอย่างฝาก Bixby เอาไว้ แล้วแปลงเป็นเสียงพูดที่คล้ายๆ กับเสียงเราได้ ตอนนี้ฟีเจอร์นี้ยังใช้ได้เฉพาะภาษาเกาหลีเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Marques Brownlee หรือ MKBHD ยูทูบเบอร์คนดัง รีวิวแอพผู้ช่วยส่วนตัวผ่านการสั่งงานด้วยเสียง (voice assistant) บนสมาร์ทโฟน 4 ตัวคือ Google Assistant, Siri, Bixby, Alexa เปรียบเทียบกันอีกครั้งในเวอร์ชันปลายปี 2022 ผลคือ Google Assistant ยังเป็นอันดับหนึ่งเช่นเดิม

แอพทั้ง 4 ตัวทำงานพื้นฐาน เช่น ตั้งเวลา รายงานสภาพอากาศ ตอบคำถามข้อมูลทั่วไปได้ค่อนข้างดี (ยกเว้น Siri ตั้งเวลาได้ทีละอัน) ความเด่นในด้านอื่นคือ Google Assistant และ Bixby ควบคุมการทำงานของมือถือด้วยเสียงได้ดีที่สุด สามารถสั่งถ่ายภาพได้ และเปิดซีรีส์ตอนที่ระบุจากแอพ Netflix แล้วเล่นได้ทันที (Siri ทำได้แค่เปิดแอพ Netflix เท่านั้น)

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงโชว์ฟีเจอร์ใหม่ของรอม One UI 5.0 ที่จะออกตัวจริงในเร็วๆ นี้ ฟีเจอร์ที่ว่าคือ Bixby Text Call เป็นการใช้ผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby (ที่หลายคนลืมชื่อนี้ไปแล้ว) ช่วยคุยโทรศัพท์แทนเรา

หากมีคนโทรมา แล้วเราไม่สะดวกรับสาย เราสามารถกดเลือก Text Call แล้ว Bixby จะถอดเสียงพูดของคู่สายมาเป็นข้อความ ให้เราพิมพ์ตอบเป็นข้อความได้ จากนั้น Bixby จะอ่านออกเสียงให้คู่สนทนาฟังเอง

ซัมซุงบอกว่าฟีเจอร์นี้เหมาะกับสถานการณ์ที่ส่งเสียงได้ยาก เช่น ในรถบัสหรือรถไฟที่มีคนมากๆ หรือในงานคอนเสิร์ตที่เสียงดังมาก ตอนนี้ฟีเจอร์นี้ใช้งานได้แล้วในภาษาเกาหลี ส่วนภาษาอังกฤษจะตามมาในช่วงต้นปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

SamMobile อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตน ว่า Samsung Galaxy 21 ที่จะมาพร้อมกับ One UI 3.1 จะนำฟีเจอร์ปลดล็อกด้วยเสียงผ่าน Bixby กลับมาอีกครั้ง จากที่ Bixby เวอร์ชั่นแรกๆ เคยมีความสามารถในการปลดล็อกเครื่องเพื่อทำตามคำสั่ง หรือปลดล็อกเครื่องโดยไม่ต้องกดปุ่ม ด้วยการตั้งคำพูดเฉพาะบางอย่างเป็นรหัสผ่านได้ แต่ถูกถอดออกไป

อย่างไรก็ตาม การปลดล็อกด้วยเสียงอาจเป็นวิธีการปลดล็อกที่ไม่ปลอดภัยนัก เพราะคนอื่นจะสามารถบันทึกเสียงของคุณและนำมาปลดล็อกเครื่องได้ เช่นเดียวกับที่การปลดล็อกด้วยใบหน้าแบบ optical สามารถถูกหลอกได้โดยภาพถ่าย สุดท้ายแล้ววิธีที่ปลอดภัยกว่าก็น่าจะเป็นการปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือเช่นเคย แต่ถ้าใครที่ไม่ได้ต้องการความปลอดภัยสูงนัก การปลดล็อกด้วยเสียงน่าจะเพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัว Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะของตัวเองตั้งแต่ปี 2017 ก่อนจะใส่มาใน Galaxy S8 ครั้งแรกในปี 2018 ซึ่งซัมซุงวางตัว Bixby เอาไว้เป็นตัวกลางแพลตฟอร์มอัจฉริยะของตัวเอง แต่ผ่านมา 2-3 ปี Bixby กลับเงียบลงไปเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลการพัฒนาและความนิยมที่ไม่ค่อยมี

ล่าสุดมีผู้ใช้งาน Bixby Vision ที่เป็นฟีเจอร์เปิดกล้องคล้าย Google Lens ได้รับการแจ้งเตือนในตัวแอปว่าซัมซุงจะระงับการให้บริการฟีเจอร์ AR บน Bixby Vision ภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้ เหลือไว้แค่ฟีเจอร์ด้านการแปลหรืออ่านตัวหนังสือเท่านั้น

ที่มา - Android Police

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศเปิดตัว Bixby Marketplace สำหรับค้นหาแอปและบริการที่จะนำมาใช้งานและเชื่อมต่อเข้ากับ Bixby ในเครื่อง หรือเปรียบเทียบอย่างง่ายคือคล้ายๆ กับหน้าสโตร์ที่เอาไว้ค้นหา Alexa Skills ของ Amazon

ตัวบริการหรือแอปที่เชื่อม ทางซัมซุงเรียกว่าแคปซูล และแน่นอนว่าแพลตฟอร์ม Bixby จะเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานผู้ใช้และพยายามนำเสนอแคปซูลที่น่าจะใช้งานให้ตรงใจที่สุด ขณะที่หน้า Bixby Marketplace จะเข้าถึงได้จากการปัดด้านซ้ายจากหน้าหลักของ Bixby (ที่เปิดขึ้นมาจากการกดปุ่ม Bixby)

Bixby Marketplace เปิดให้ใช้งานก่อนในสหรัฐและเกาหลีใต้

ที่มา - Samsung

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้งานหูฟัง Galaxy Buds ปัจจุบันสามารถตั้งค่าโหมดการใช้งานบนแอพ Galaxy Wearable ได้ และสามารถใช้นิ้วแต่ที่แป้นหูฟังเพื่อรับสายโทรศัพท์และเลื่อนเพลงได้ ล่าสุด Samsung อัพเดตเฟิร์มแวร์ให้สั่งเสียงผ่าน Bixby เพื่อควบคุมอุปกรณ์ได้แล้ว

การสั่งเสียงยังจำกัดเฉพาะเสียงภาษาอังกฤษและเกาหลี และังจำกัดเฉพาะผู้ใช้งานมือถือ Samsung และแอนดรอยด์ โดยนอกจาก Samsung อัพเดตให้สั่งเสียง Bixby ได้แล้ว ยังเพิ่มประสิทธิภาพของทัชแพดบนหูฟัง ให้สามารถเปิดปิดโหมด Ambient ได้ผ่านการแตะค้างที่หูฟังทั้งสองข้าง

สามารถอ่านรีวิวการใช้งาน Galaxy Buds ได้ ที่นี่

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว ซัมซุงให้ผู้ใช้ตั้งค่าปุ่ม Bixby บน Galaxy S10 ให้เปิดแอปอะไรก็ได้ มีรายละเอียดตามมาว่า การตั้งค่าปุ่ม Bixby ไม่จำกัดแค่ Galaxy S10 เพียงอย่างเดียว แต่รวมถึงสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นก่อนหน้านี้ที่มีปุ่ม Bixby ด้วย ซึ่งก็หมายถึง Galaxy S8, Note 8, S9, Note 9 นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

The Verge รายงานโดยได้รับการยืนยันว่าปุ่ม Bixby บน Galaxy S10 สามารถปรับแต่งให้ใช้สั่งงานอะไรหรือเปิดแอปอะไรก็ได้ตามแต่ผู้ใช้ต้องการ

ซัมซุงเปิดให้เชื่อมต่อทั้งแอปภายในเครื่องหรือแอปภายนอกอื่นๆ อาทิ Spotify หรือแม้กระทั่ง Google Assistant ก็ได้ รวมถึงสามารถตั้งค่าได้หมดทุกรูปแบบการกด ไม่ว่าจะกดปุ่มครั้งเดียว, กดสองครั้งหรือกดปุ่มค้าง แต่หากตัวเลือกไหนไม่ได้ตั้งค่าไว้ Bixby จะถูกเรียกขึ้นมาเป็นดีฟอลต์

อย่างไรก็ตามการตั้งค่าแบบนี้ยังรองรับเฉพาะบน S10 เท่านั้น รุ่นเก่าอย่าง S9 ณ ตอนนี้ยังทำไม่ได้

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

หลังประกาศมาตั้งแต่SDC 2017 ปีที่แล้ว วันนี้ในงาน SDC 2018 ซัมซุงประกาศเปิดให้นักพัฒนาภายนอกเข้าถึง Bixby ผ่าน SDK แล้ว ทำใหเราน่าจะได้เห็นอุปกรณ์และแอปอื่นๆ ที่ไม่ใช่ของซัมซุงทำงานเชื่อมต่อกับ Bixby มากยิ่งขึ้น

ถึงแม้จะดูพัฒนาช้าและไม่ค่อยมีข่าวคราวมากนัก แต่ Eui-Suk Chung หัวหน้าฝ่ายซอฟต์แวร์และ AI ของซัมซุงยืนยันบนเวที SDC 2018 ว่าซัมซุงยังคงจริงจังกับการพัฒนา AI โดยมี Bixby เป็นศูนย์กลาง และบริษัทก็มีเป้าจะลงทุนด้านนี้ไม่ต่ำกว่า 2.2 หมื่นล้านเหรียญภายในปี 2020 และจะจ้างผู้เชี่ยวชาญ AI ให้ได้ไม่ต่ำกว่า 1 พันคนภายในช่วงเวลาเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัว Bixby 2.0 ไปตั้งแต่งาน SDC 2017 ปีที่แล้ว โดยให้นักพัฒนาส่วนหนึ่งเท่านั้นสามารถเข้าถึง Bixby ผ่าน API และ SDK ก่อนที่เพิ่งจะปล่อย Bixby 2.0 ให้ผู้ใช้ทั่วไปใช้งานเมื่อเปิดตัว Note 9 เดือนที่แล้ว

ด้านฝั่งนักพัฒนา DJ Koh หัวหน้าฝ่ายธุรกิจสมาร์ทโฟนของซัมซุง ระบุว่าซัมซุงจะปล่อย SDK และเปิด API ให้นักพัฒนาภายนอกเข้าถึง Bixby ได้ในเร็วๆ นี้ โดยจะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมในงาน SDC 2018 เดือนพฤศจิกายนนี้

ที่มา - CNBC

Tags:
Node Thumbnail

ค่อนข้างเป็นที่ยอมรับในวงกว้างว่าในกลุ่ม Virtual Assistant นั้น Google Assistant มีภาษีดีที่สุดในหลายๆ ด้าน ขณะที่ทางฝั่ง Bixby ของซัมซุงนั้นก็ดูจะมีปัญหาเยอะที่สุด ด้วยความที่พัฒนาช้าและข้อจำกัดเรื่องข้อมูล

Kim Hyun-suk ประธานและซีอีโอฝั่ง Consumer Electronics ของซัมซุงได้เปิดเผยจากงานแถลงข่าวในงาน IFA 2018 ที่กรุงเบอร์ลิน ระบุว่าบริษัทอาจจะต้องร่วมมือกับ Google ในหลายๆ รูปแบบสำหรับการพัฒนา Bixby ก็เป็นได้ โดยยกตัวอย่างการเรียกใช้เซอร์วิสของ Google อย่าง Google Maps ผ่าน Bixby

Tags:
Node Thumbnail

Spotify เผยว่าได้เป็นพาร์ทเนอร์กับ Samsung ผลคือแอพ Spotify จะสามารถเซตอัพได้ในทุกอุปกรณ์ของ Samsung เช่นสามารถตามหาแอพ Spotify ได้ง่ายผ่าน Smart Switch ใน Samsung และเล่นเพลงจาก Spotify ได้บนสมาร์ททีวี และสั่งให้เล่นเพลงผ่าน Bixby บน Galaxy Home ได้ เป็นต้น

ในการสั่งงานผ่าน Bixby แม้ผู้ใช้จะไม่มีบัญชี Spotify ก็สามารถให้ Bixby สร้างเพลย์ลิสต์ให้ได้ แต่ถ้าต้องการการใช้งานที่ตรงใจจริงๆ ใช้บัญชีแบบพรีเมี่ยมจะให้ประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีกว่า

Tags:
Node Thumbnail

Samsung ประกาศเปิดตัวลำโพงอัจฉริยะในแบรนด์ของตัวเอง Galaxy Home ดีไซน์แปลกใหม่ไม่เหมือนใครในตลาด มาพร้อมขาตั้งสามขา หุ้มด้วยผ้าซึ่งเป็นวัสดุตามสมัยนิยม

ด้านบนเป็นฐานแบนมีปุ่มกดให้กดเพิ่มเสียง หรือเปลี่ยน track ได้ การเริ่มใช้งานต้องพูด “Hi Bixby” อย่างไรก็ตามยัง
ไม่มีรายละเอียดราคาและวันเปิดตัว (มีแหล่งข่าวบางแห่งรายงานว่าอาจจะอยู่ที่ราคา 300 ดอลลาร์) และน่าสนใจว่า ท่ามกลางตลาดลำโพงอัจฉริยะที่มีคนครองตลาดอยู่แล้ว Galaxy Home จะเจาะตลาดอย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

หลังการเปิดตัว Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะของซัมซุงในปีที่แล้วอาจไม่ค่อยสดใสนัก ทั้งในแง่ความสามารถและการถูกใช้งาน อย่างไรก็ตาม DJ Koh ซีอีโอซัมซุงโมบายล์ยอมรับว่าบริษัทโฟกัสไปที่การนำเสนอ Bixby 1.0 ให้กับสาธารณะให้เร็วที่สุด ขณะที่เวอร์ชัน 2.0 จะเน้นไปที่การขยาย ecosystem และน่าจะเปิดตัวได้เร็วสุดพร้อม Galaxy Note 9

นอกจากนี้ Eui-Suk Chung หัวหน้าฝ่ายซอฟต์แวร์และ AI ของซัมซุงยืนยันว่า Bixby 2.0 จะสามารถแยกแยะเสียงผู้พูดได้แล้ว โดยบริษัทวางแผนให้ Bixby ไปอยู่ในทุกๆ อุปกรณ์ ไม่จำกัดเฉพาะเครื่องใดเครื่องหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

ZDNet รายงานว่า Google ดึงตัว Injong Rhee อดีต Chief Technology Officer ของซัมซุงไปร่วมงานในตำแหน่ง Entrepreneur in Residence และคาดว่าจะดูแลโปรเจ็คด้าน IoT ของ Google ด้วย

Rhee ร่วมงานกับซัมซุงมาตั้งแต่ปี 2011 และเป็นหัวหอกขับเคลื่อนโปรเจ็คอย่าง Samsung Knox, Samsung Pay และ Bixby และค่อนข้างได้รับการยอมรับในความสามารถด้านซอฟต์แวร์ ก่อนจะไต่เต้าขึ้นมาเป็น CTO ในเวลาไม่นาน

ที่มา - ZDNet

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงได้เปิดตัว Family Hub ตู้เย็นอัจฉิระยรุ่นใหม่ ที่รองรับคำสั่ง Bixby ภายในตัว เพื่อเสริมทัพอุปกรณ์ Smart Home โดยมี Bixby เป็นศูนย์กลางให้มากยิ่งขึ้น โดยเบื้องหลังเชื่อมต่อกับคลาวด์ SmartThings อีโคซิซเต็ม IoT ของซัมซุงด้วย

ซัมซุงวางตัว Family Hub เป็นหนึ่งในศูนย์กลางของบ้าน (Hub) ในพื้นที่ห้องครัว ซึ่งความสามารถเกี่ยวกับการจัดการเสบียงแล้ว ยังสามารถชมภาพยนตร์ เปิดเพลงผ่านลำโพงของ AKG ควบคุมอุปกรณ์อื่นๆ ภายในบ้าน ไปจนถึงแคสต์จากสมาร์ทททีวีซัมซุงมาขึ้นหน้าจอบนตู้เย็นก็ได้

อย่างไรก็ตามซัมซุงยังไม่ได้เผยรายละเอียดอื่นๆ ไปจนถึงราคาออกมา คาดว่าต้องรอจากงาน CES 2018 ที่จะถึงนี้

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว The Korea Herald รายงานว่า Samsung เข้าซื้อบริษัท Fluenty สตาร์ทอัพจากเกาหลีใต้ผู้พัฒนาระบบ AI คาดนำมาเสริมทัพ Bixby

Fluenty นี้มีผลงานคือแอพแชทบอทที่ตอบข้อความสำหรับ SMS, Facebook Messenger, Telegram, Line, KakaoTalk และอื่น ๆ อัตโนมัติ โดยใช้ AI ในการเลือกตอบคำถามที่ดีที่สุด ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้ก็น่าจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาของ ​Bixby ระบบผู้ช่วยส่วนตัวของ Samsung ในอนาคต

การเข้าซื้อบริษัท Fluenty นี้ จะทำให้ Samsung ได้ตัววิศวกร, เทคโนโลยี และสินทรัพย์ของบริษัททั้งหมด โดยสมาชิกก่อตั้งของบริษัทนี้เคยทำงานในบริษัทดัง ๆ ในเกาหลีอย่าง Naver, Kakao และ LG มาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสมาร์ทโฟนเรือธงในปีนี้ได้รับ Bixby ไปใช้งานกันหมดแล้ว ก็คงต้องเป็นคิวของแท็บเล็ตบ้าง จากการเปิดตัว Galaxy Tab A เวอร์ชันปี 2017 ใหม่ของซัมซุง ที่มาพร้อมกับ Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะในตัวเป็นรุ่นแรก

ในส่วนของหน้าจอ Galaxy Tab A อยู่ที่ 8 นิ้ว ความละเอียด 1280x800 พิกเซล ชิปเซ็ตไม่ระบุรุ่น 4 แกนความถี่ 1.4GHz แรมขนาด 2GB ความจุ 15GB รองรับ microSD สูงสุด 256GB กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ 5.000 mAh รันแอนดรอยด์ 7.1

Galaxy Tab A (2017) มี 2 รุ่นคือ Wi-Fi ที่ 240 ดอลลาร์และ LTE ที่ 280 ดอลลาร์ ตอนนี้วางขายเฉพาะในเกาหลีใต้

ที่มา - SamMobile

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ Galaxy S8 และ S8+ จะสามารถปิดการใช้งานปุ่ม Bixby Key ไม่ให้เรียก Bixby ขึ้นมาได้ซักพักไปแล้ว และถึงแม้จะเรียก Bixby ไม่ได้ แต่ทว่าปุ่ม Bixby Key ยังสามารถกดเพื่อปลุกสมาร์ทโฟนให้ตื่นจากการ sleep ได้อยู่เหมือนปุ่ม Power

ล่าสุดซัมซุงปล่อยอัพเดตใหม่ เมื่อปิดการใช้งาน Bixby Key จะเป็นการปิดการใช้งานโดยสมบูรณ์ ไม่สามารถกดเพื่อเปิดหน้าจอขึ้นมาเหมือนเดิมได้อีกแล้ว โดยสามารถปิดการใช้งาน Bixby Key ได้จากหน้าตั้งค่า (Setting) Bixby

ที่มา - SamMobile

Tags:
Node Thumbnail

งานสัมมนาสำหรับนักพัฒนา Samsung Developer Conference 2017 จบลงไปแล้ว โดยตัวงานตั้งแต่ธีม Connected Thinking ไปจนคีย์โน้ตและการจัดแสดงบูธภายในงานล้วนโคจรอยู่รอบแนวคิด Connected Device, IoT และ Bixby

ถึงแม้ก่อนหน้านี้เราจะเห็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หรือโซลูชันด้าน IoT และ Connected Device ของซัมซุงไปเนืองๆ ไม่ว่าจะ Smart Thing Hub, ARTIK ฯลฯ แต่ SDC 2017 ครั้งนี้ได้สะท้อนความพยายามของซัมซุง ไปจนถึงนับเป็นหลักไมล์ในการเริ่มสร้าง ecosystem สำหรับสมาร์ทโฮมและ Connected Devices ขึ้นมาแข่งกับ Google, Amazon ไปจนถึง Apple (ที่เริ่มก่อนชาวบ้านแต่ ecosystem โตช้าสุด) อย่างเต็มตัว

บทความนี้จะพยายามสะท้อนความพยายามดังกล่าวของซัมซุงจากงาน SDC 2017 ครั้งนี้ให้ออกมาเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดตัว Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะไปได้ราว 7 เดือน วันนี้งาน SDC 2017 ซัมซุงเผยโฉม Bixby 2.0 ด้วยจุดเด่นหลักๆ ที่พัฒนาขึ้นจากเวอร์ชันแรก คือการขยายการรองรับอุปกรณ์ Bixby ให้ไปมากกว่าสมาร์ทโฟน ไปจนถึงเปิด SDK ให้นักพัฒนาเข้าถึงแล้ว

หนึ่งในแนวคิดหลักของ Bixby 2.0 คือ ubiquitous ที่ขยายการรองรับของอุปกรณ์ให้ไปไกลมากกว่าบนสมาร์ทโฟน (เหมือนผู้ช่วยอัจฉริยะเจ้าอื่น) โดยอุปกรณ์แรกที่รองรับ Bixby คือสมาร์ททีวีของซัมซุงที่จะเราจะเริ่มเห็นทีวีโลโก้ Bixby-Enabled ในช่วงปีหน้าในสหรัฐและเกาหลีใต้ก่อน

Tags:
Node Thumbnail

ด้วยความตั้งใจของซัมซุงที่จะผลักดันผู้ช่วยอัจฉริยะของตัวเองที่เพิ่งคลอดออกมาอย่าง Bixby ด้วยการแถมปุ่มสำหรับเรียกใช้งาน Bixy บน Galaxy S8 มาให้โดยเฉพาะ ซึ่งก็มีผู้ใช้จำนวนมากไม่ได้ต้องการใช้ก่อนจะมีนักพัฒนาออกแอปสำหรับปิดการใช้งาน Bixby โดยเฉพาะ

ล่าสุดซัมซุงจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองแล้ว ด้วยการปล่อยอัพเดตให้ Galaxy S8 และ S8 Plus เพิ่มตัวเลือกในการสั่งปิดการใช้งานปุ่ม Bixby ซึ่งปิดได้ทั้ง Bixby Home และ Bixby Voice หรือปิดแค่ Bixby Home ก็ได้และการกดปุ่มค้างยังคงสามารถเรียก Bixby Voice ได้อยู่ โดยตัวเลือกนี้จะอยู่ในหน้า Bixby Key ใน Setting ด้านบน Bixby Home

Tags:
Node Thumbnail

Bixby เป็นระบบผู้ช่วยส่วนตัวของซัมซุง ที่เริ่มใช้ใน Galaxy S8 แต่ฟีเจอร์ส่วนของ Bixby Voice ที่สั่งงานด้วยเสียงกลับล่าช้ากว่ากำหนด และเพิ่งเปิดให้ผู้ใช้ Galaxy S8 ทั่วโลกใช้งานเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา (ก่อน Note 8 เปิดตัวแค่ไม่กี่วัน)

ต้องบอกว่าซัมซุง "คิดการใหญ่" กับ Bixby ถึงขนาดใส่ปุ่มเรียกมันเข้ามาโดยเฉพาะ และเราคงเดากันได้ว่าจะได้เห็นสารพัดผลิตภัณฑ์ตระกูล Bixby ตามมาอีกมากในอนาคต

Pages