Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vimeo แพลตฟอร์มแชร์วิดีโอ ประกาศว่าซีอีโอ Anjali Sud จะลาออกจากตำแหน่ง มีผลตั้งแต่ 1 กันยายน เป็นต้นไป โดยให้ Adam Gross ซึ่งเป็นบอร์ดบริหาร รับตำแหน่งซีอีโอชั่วคราว ระหว่างการสรรหาซีอีโอคนใหม่

Anjali Sud ทำงานกับ Vimeo มา 9 ปี โดยให้เหตุผลของการลาออกว่าเพื่อไปหาโอกาสใหม่ ๆ ผลงานในช่วงที่ผ่านมาคือการปรับโครงสร้างธุรกิจ ปรับกลยุทธ์ รองรับทั้งลูกค้า พนักงาน และพาร์ตเนอร์ธุรกิจทั้งหมด

ที่มา: Vimeo

Tags:
Node Thumbnail

Vimeo เปิดตัวชุดเครื่องมือสำหรับงานสร้างสรรค์วิดีโอด้วย AI โดยบอกว่าช่วยให้ครีเอเตอร์สามารถบันทึกวิดีโอได้ในเทคเดียว และใช้เวลาตัดต่อเพิ่มเติมอีกไม่กี่วินาทีเท่านั้น

ตัวอย่างความสามารถในชุดเครื่องมือ AI นี้ได้แก่

  • Script generator ผู้ใช้งานกำหนดหัวเรื่อง โทน ความยาววิดีโอ แล้วใช้ Generative AI เขียนสคริปต์ออกมาให้
  • Teleprompter เครื่องมือแสดงบทพูดบนหน้าจอระหว่างการบันทึกวิดีโอ
  • Text-based video editor ตัดต่อวิดีโอ จากคำพูดในวิดีโอ ทำให้ตัดคำที่ไม่ต้องการ จังหวะเงียบ และอื่น ๆ ได้ง่าย

ชุดเครื่องมือสร้างสรรค์วิดีโอด้วย AI ของ Vimeo จะเปิดให้ใช้งานเดือนกรกฎาคมนี้ สำหรับผู้ที่สมัครแพ็คเกจ Standard ของ Vimeo (20 ดอลลาร์ต่อเดือน)

Tags:
Node Thumbnail

Vimeo แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ ประกาศหยุดการซัพพอร์ตแอปเวอร์ชันในทีวีทั้งหมด โดยจะถอดแอปออกจากสโตร์ และแอปจะไม่ได้รับการอัพเดตทั้งฟีเจอร์และความปลอดภัยอีกต่อไป มีผลทั้ง Apple TV, Android TV, Amazon Fire TV และ Roku ตั้งแต่ 27 มิถุนายน เป็นต้นไป

Vimeo ให้เหตุผลของการตัดสินใจนี้ โดยบอกว่าที่ผ่านมาแอปเวอร์ชันทีวีพบปัญหาหลายอย่าง ทำให้ประสบการณ์รับชมไม่เป็นไปตามมาตรฐาน เพื่อแก้ไขปัญหานี้ จึงแนะนำให้ผู้ใช้งานที่ต้องการรับชมทางทีวี ใช้วิธีแคสต์คอนเทนต์จากมือถือ, แท็บเล็ต หรือเว็บเบราว์เซอร์ขึ้นจอใหญ่แทน

Tags:
Node Thumbnail

จากเหตุการณ์ธนาคาร Silicon Valley Bank หรือ SVB ถูกสั่งปิด ลูกค้าไม่สามารถถอนเงินออกมาได้ชั่วคราว ที่ประเมินว่าอาจกระทบต่อสินทรัพย์และกระแสเงินสดของบริษัท Tech และสตาร์ทอัพหลายแห่งที่เป็นลูกค้า ล่าสุดมีบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหุ้น ที่มีเงินฝากใน SVB เริ่มทยอยรายงานข้อมูลเพิ่มเติมต่อ SEC หรือสำนักงาน กลต. สหรัฐ แล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vimeo เป็นบริษัทเทคโนโลยีรายล่าสุดที่ประกาศปลดพนักงานออก 11% หลังจากเคยปลดไปรอบหนึ่งแล้ว 6% เมื่อกลางปี 2022 (บริษัทไม่บอกเป็นจำนวนคน แต่ตัวเลขตอนปลายปี 2021 มีพนักงาน 1,200 คน)

Anjali Sud ซีอีโอของ Vimeo ให้เหตุผลที่ต้องปลดพนักงานอีกรอบว่าเป็นปัจจัยจากสภาพเศรษฐกิจ โดยไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทพยายามลดค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น ค่าการตลาด สวัสดิการ พื้นที่เช่าออฟฟิศ แต่ก็ยังไม่เพียงพอ จนต้องตัดสินใจปลดพนักงาน ปรับโครงสร้างทีมงานใหม่อีกครั้ง พนักงานกลุ่มที่โดนปลดออกเยอะคือฝ่ายขายและฝ่ายวิจัย-พัฒนา ซึ่งเป็นพนักงานกลุ่มใหญ่ของบริษัทอยู่แล้ว

ที่มา - Vimeo

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลัง Vimeo กลายเป็นแพลตฟอร์มฝากวิดีโอยอดนิยมของเหล่าครีเอเตอร์ โดยเฉพาะคนที่หารายได้ผ่านระบบสมาชิกอย่าง Patreon

วิธีการมาตรฐานคือ ครีเอเตอร์เก็บเงินค่าสมาชิกผ่าน Patreon โดยสมาชิกจะเข้าถึงวิดีโอที่โฮสต์ไว้บน Vimeo อีกทีหนึ่ง (Patreon ไม่มีระบบโฮสต์วิดีโอ) เหตุผลคือ Vimeo มีฟีเจอร์เรื่องการจำกัดวิธีการดูวิดีโอมากกว่า YouTube เช่น การตั้งค่า embed ที่ละเอียดกว่า โดยครีเอเตอร์จำเป็นต้องจ่ายค่าสมาชิก Vimeo แบบพรีเมียมด้วยเช่นกัน (เริ่มต้นที่ 7 ดอลลาร์ต่อเดือน ขึ้นกับขนาดของพื้นที่สตอเรจ - ตารางราคา)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vimeo ประกาศรองรับวิดีโอ Dolby Vision แล้ว โดยสามารถเล่นแสดงผลได้ผ่านอุปกรณ์แอปเปิลที่รองรับ เป็นการเพิ่มความสามารถต่อจากวิดีโอ HDR ที่เริ่มรองรับเมื่อปี 2017

จุดเด่นของภาพแบบ Dolby Vision คือการให้ความสว่างได้มากกว่าวิดีโอปกติสูงสุด 40 เท่า ส่วนความมืดเพิ่มระดับได้มากถึง 10 เท่า และเก็บรายละเอียดของสีได้มากกว่า ส่วนการอัพโหลดนั้น Vimeo จะตรวจสอบเองหากเป็นวิดีโอที่รองรับ Dolby Vision

อุปกรณ์แอปเปิลที่รองรับ Dolby Vision ได้แก่ iPhone 8 ขึ้นไป, iPad Pro ตั้งแต่ 2nd Gen ขึ้นไป, Mac บางรุ่น และ Apple TV 4K ที่เชื่อมต่อกับโทรทัศน์ที่รองรับ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Interactive Corp (IAC) กลุ่มบริษัทสื่อรายใหญ่ของอเมริกา ประกาศเตรียมแยก Vimeo แพลตฟอร์มวิดีโอ ออกมาเป็นบริษัทใหม่และเข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้น โดยผู้ถือหุ้นเดิมของ IAC จะได้หุ้นของบริษัทใหม่ Vimeo นี้ตามอัตราส่วน

Joey Levin ซีอีโอของ IAC ให้เหตุผลของการแยกบริษัทออกมาเนื่องจาก Vimeo มีการเติบโตที่สูงต่อเนื่อง และตลาดรวมก็มีโอกาสอีกมากในอนาคต

นอกจากบริการวิดีโอออนไลน์แบบเดียวกับ YouTube แล้ว Vimeo ยังสร้างตลาดที่แตกต่างโดยเพิ่มบริการเครื่องมือจัดการรูปและวิดีโอแบบจ่ายค่าสมาชิก ซึ่งผลักดันรายได้และกำไรของบริษัทให้เติบโตสูง

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

Vimeo ได้เข้าซื้อกิจการ Magisto สตาร์ทอัพจากอิสราเอล ที่พัฒนาเครื่องมือสำหรับออกแบบและตัดต่อวิดีโอ โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่าดีลอย่างเป็นทางการ แต่สื่อในอิสราเอลระบุว่าอยู่ราว 200 ล้านดอลลาร์

จากดีลนี้ Vimeo บอกว่า Magisto จะช่วยเสริมกลยุทธ์ด้านการเป็นศูนย์รวมเครื่องมือของคนสร้างสรรค์วิดีโอออนไลน์ โดยบริการของ Magisto นั้น มีหลายระดับราคาค่าสมาชิก โดยลูกค้าจะได้เครื่องมือตัดต่อวิดีโอ ไปจนถึงภาพและคลิปวิดีโอสต็อก

บริการของ Magisto จะยังใช้งานได้ต่อไปสำหรับลูกค้าเดิม โดยการรวมกับ Vimeo จะช่วยให้มีเครื่องมือจากฝั่ง Vimeo โดยเฉพาะการวิเคราะห์ประเมินวิดีโอออนไลน์มีเพิ่มขึ้นนั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vimeo แพลตฟอร์มวิดีโอที่คนทำหนังสั้น หนังอาร์ตนิยมนำผลงานไปโพสต์ มีการเปลี่ยนยุทธศาสตร์ หันมาจับตลาดซอฟต์แวร์กับเขาบ้าง โดยจะเน้นที่การขายซอฟต์แวร์การจัดการรูปและวิดีโอ โดยเหล่าครีเอเตอร์ที่สามารถเข้าถึงซอฟต์แวร์และรูปภาพต่างๆ ของ Vimeo ได้ผ่านการจ่ายค่าสมาชิก

ครีเอเตอร์จะได้ใช้ซอฟต์แวร์จัดการรูปและวิดีโอที่ Vimeo มี และอัพโหลดคลิปไปยังโซเชียลมีเดียอื่นได้ ก่อนหน้านี้ Vimeo ก็ทำไลฟ์สตรีมตามสมัยนิยมบ้างแล้ว

นอกจากนี้ Vimeo ยังจะทำเงินเพิ่มจากการขายสต็อก เหมือนอย่างที่ Shuttersrock และ Getty Image ทำด้วย ทำให้ครีเอเตอร์สร้างผลงานมาขายในช่องทางนี้ได้ โดยคลิป HD ราคา 79 ดอลลาร์ คลิป 4K ราคา 199 ดอลลาร์ และถ้าเป็นเนื้อหาพิเศษแบบ exclusive ราคา 299 ดอลลาร์ ถ้าความละเอียด 4K ราคา 499 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Alex Jones เจ้าของรายการเชิงขวาจัด InfoWars ถูกแบนจาก Facebook, Apple, Spotify ไปแล้ว ส่วน YouTube ก็ลบคลิปบางรายการ ล่าสุดแพลตฟอร์มแชร์วิดีโอ Vimeo ก็แบนรายการ InfoWars แล้วเช่นกัน

โฆษกของ Vimeo กล่าวว่าวิดีโอที่เพิ่งอัพโหลดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาของ Alex Jones นั้นละเมิดกฎของแพลตฟอร์มในเรื่องคอนเทนต์สร้างความแตกแยกและเกลียดชัง ซึ่ง Vimeo ไม่ต้องการผลประโยชน์จากคอนเทนต์เหล่านี้ไม่ว่าจะในทางใดก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้ว Vimeo กระโดดเข้าสู่แพลตฟอร์มไลฟ์สตรีม โดยเปิดตัวฟีเจอร์ Vimeo Live ล่าสุดเพิ่มฟีเจอร์ขึ้นมาสองตัวที่ทำให้ Vimeo อาจกลายเป็นศูนย์กลางจัดการวิดีโอของผู้สร้างได้ โดยเปิดตัวฟีเจอร์ Simulcast ให้คนไลฟ์ สตรีมวิดีโอสดจาก Vimeo ไปยัง แพลตฟอร์มอื่น เช่น Facebook, YouTube, Twich โดยใช้โปรโตคอล RTMP (real-time messaging protocol) และอีกฟีเจอร์คือ Publish to Social อัพโหลดวิดีโอตัวเองไปยังโซเชียลอื่นภายในคลิกเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Vimeo รองรับระบบวิดีโอ HDR แล้ว โดยตอนนี้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถอัพโหลดวิดีโอ HDR ขึ้นไปยังแพลตฟอร์มเพื่อเผยแพร่ได้ทันที

ระบบ HDR ของ Vimeo นั้น รองรับวิดีโอระดับ 10-bit ให้สีถึง 1 พันล้านสี, wide color gamut สามารถแสดงสีได้ถึง 75% ของสีทั้งหมดที่ตามนุษย์สามารถเห็นได้, รองรับวิดีโอสูงสุดถึงระดับ 8K

Tags:
Node Thumbnail

Vimeo เพิ่มฟีเจอร์ไลฟ์สตรีมมิ่งครั้งแรกในชื่อ Vimeo Live เพื่อให้ผู้ใช้สามารถออกอากาศสดได้ทุกที่ทุกเวลา และเมื่อไลฟ์สตรีมเสร็จแล้ว วิดีโอก็จะถูกบันทึกเก็บไว้ใน Vimeo ด้วย และมีฟีเจอร์สำหรับแชทระหว่างไลฟ์สตรีมวิดีโอด้วย

Anjali Sud ซีอีโอของ Vimeo กล่าวว่า ฟีเจอร์ไลฟ์สตรีมมิ่งเป็นฟีเจอร์ที่ได้รับการเรียกร้องจากชุมชนเป็นอันดับหนึ่งในปีนี้ แต่ฟีเจอร์ Vimeo Live นี้ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ทั่วไป และต้องจ่ายเงินเพื่อใช้ฟีเจอร์นี้ขั้นต่ำ 75 ดอลลาร์ต่อเดือน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vimeo ได้ประกาศรองรับวิดีโอแบบ 360 องศา ทั้งบนเว็บ, แอพบนมือถือ และบนอุปกรณ์ VR ได้แก่ GearVR และ Daydream อย่างเป็นทางการ พร้อมกับวิดีโอจำนวนหนึ่งที่เริ่มรองรับฟีเจอร์นี้แล้ว รวมถึงสามารถอัพโหลดวิดีโอที่รองรับ 360 ขึ้นไปบนบริการ Vimeo ได้ทันที

วิดีโอ 360 องศาของ Vimeo จะสามารถอัพโหลดได้ที่ 8K และติ๊กว่าวิดีโอถูกบันทึกมาแบบ 360 องศา โดยผู้ใช้สามารถจัดการวิดีโอได้, ขายวิดีโอได้ (ต้องเป็นสมาชิกแบบ Pro หรือ Business), รองรับการอัพโหลดจาก Adobe Premier Pro และ Sony Vegas, ดาวน์โหลดวิดีโอเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vimeo เปิดตัวเครื่องมือรีวิววิดีโอ โดยออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ทำวิดีโอเก็บผลตอบรับได้ก่อนปล่อยวิดีโอจริง โดยจะเปิดให้ใช้งานเฉพาะผู้ใช้ระดับ Pro และ Business เท่านั้น

เครื่องมือรีวิววิดีโอนั้น จะเปิดให้ผู้ใช้ที่ต้องการให้มีผู้รีวิววิดีโอก่อนปล่อยจริง ทำการแชร์วิดีโอแบบส่วนตัวโดยส่งลิงก์กับคนที่กำหนดไว้เท่านั้น ส่วนฝ่ายที่ได้รับลิงก์แล้วจะสามารถเปิดดูวิดีโอและแสดงความเห็นได้ตามช่วงเวลาของวิดีโอ คือคลิกในเฟรมที่ต้องการและเขียนความเห็นลงได้ทันทีเพื่อให้เจ้าของวิดีโอทราบว่ากำลังวิจารณ์ในส่วนใด เมื่อผู้ที่แชร์วิดีโอเห็นคำวิจารณ์ด้านข้างแล้วก็สามารถคลิกเพื่อไปสู่เฟรมที่เขียนความเห็นได้ทันที

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vimeo เว็บไซต์วิดีโอออนไลน์อัพเดตฟีเจอร์ใหม่ ให้ผู้ใช้นำเสนอโปรไฟล์ตัวเองสวยงามขึ้นและดูเป็นระเบียบมากขึ้น สามารถอัพโหลดวิดีโอวนลูปเป็นภาพ cover photo ลดความระเกะระกะลงไปได้

แต่เดิมผู้ใช้สามารถระบุข้อมูลตัวเองลงหน้าโปรไฟล์ เช่นเมืองที่อาศัย อัพโหลดวิดีโอที่ภาคภูมิใจลงบนหน้าโปรไฟล์ของตัวเอง แต่ฟีเจอร์ใหม่คือ อัพโหลดเป็น cover photo ได้ด้วย คล้าย Facebook ที่อัพโหลดวิดีโอเป็นรูปโปรไฟล์ได้ แต่ Vimeo ผู้ใช้เลือกวิดีโอเป็น cover photo ได้ถึง 10 คลิป

Tags:
Node Thumbnail

เว็บวิดีโอ Vimeo เปิดตัวบริการรุ่นพรีเมียมระดับท็อปสุด Vimeo Business คิดราคา 599 ดอลลาร์ต่อปี (ประมาณ 21,000 บาท) สิ่งที่ได้คือฟีเจอร์ของ Vimeo Pro บวกกับฟีเจอร์เพิ่มเติมดังนี้

  • พื้นที่เก็บไฟล์ขนาด 5TB, ไม่จำกัดแบนด์วิดท์, รองรับวิดีโอความละเอียด 4K
  • สามารถมีบัญชีของทีมงานเข้ามาแก้ไขข้อมูลได้สูงสุด 10 บัญชี
  • ฟีเจอร์ด้านการวิเคราะห์สถิติ เชื่อมต่อกับ Google Analytics ได้โดยตรง
  • เชื่อมต่อกับเครื่องมือการตลาดออนไลน์ต่างๆ เช่น การส่งอีเมลไปยังผู้ชม
  • เชื่อมต่อกับผู้สร้างวิดีโอระดับมืออาชีพในสังกัด Vimeo Brand Studio
Tags:
Node Thumbnail

เว็บวิดีโอออนไลน์ Vimeo เคยประกาศไว้เมื่อปีที่แล้วว่าจะรองรับ Chromecast แต่มาถึงตอนนี้มันก็ยังไม่เกิดขึ้น จนหลายคนอาจคิดว่า Vimeo ล้มเลิกแผนนี้ไปแล้ว

เว็บไซต์ GigaOm มีโอกาสสัมภาษณ์ Andrew Pile ซีทีโอของ Vimeo ซึ่งเขายืนยันว่าบริษัทยังจะรองรับ Chromecast อย่างแน่นอน เพราะผู้ใช้เรียกร้องเข้ามามาก แต่เขาก็บอกไม่ได้เหมือนกันว่าจะเสร็จเมื่อไร

ที่มา - GigaOm

Tags:
Node Thumbnail

แนวโน้มตลาดวิดีโอออนไลน์เริ่มชัดเจนว่า ผู้ให้บริการแต่ละรายต้องเร่งสร้างจุดต่างของตัวเองผ่านการสร้างรายการแบบ exclusive เช่น House of Cards ของ Netflix, Amazon Originals, Xbox Originals หรือ YouTube เองก็มีโครงการสนับสนุนผู้สร้างวิดีโออินดี้อย่าง YouTube Creator

ผู้เล่นรายล่าสุดที่บุกเข้ามาตลาดนี้คือ Vimeo ที่ประกาศจ้างทำซีรีส์ออนไลน์แนวตลกชื่อ High Maintenance จำนวน 6 ตอน และจะเริ่มฉายภายในปีนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บไซต์วิดีโอชื่อดัง Vimeo ประกาศเปลี่ยนระบบของตัวเล่นวิดีโอ (video player) เป็นเวอร์ชันใหม่ให้เข้ากับยุคสมัยของเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป ถึงแม้ว่าหน้าตามันจะเหมือนเดิมแต่ Vimeo บอกว่าแทบจะเขียนข้างหลังใหม่ทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

Chromecast เปิดตัวด้วยการรองรับบริการวิดีโอออนไลน์ 2 รายใหญ่คือ YouTube กับ Nexflix และเปิด SDK ให้บริการอื่นๆ มาร่วมใช้งานด้วย

ล่าสุดเว็บไซต์ GigaOm รายงานข้อมูลจาก Vimeo เว็บวิดีโอชื่อดังกับ Redbox Instant (คู่แข่งของ Netflix) ว่ากำลังจะรองรับ Chromecast ด้วยเช่นกัน

ส่วน Plex ทีมพัฒนาแอพ media center อีกรายก็ประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่าสั่งซื้อ Chromecast มาแล้ว และจากโค้ดของ Chromecast ที่ถูกแกะได้ ก็มีร่องรอยว่ากูเกิลกำลังทดสอบร่วมกับ HBO Go (บริการวิดีโอออนไลน์ของช่อง HBO) อย่างลับๆ ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ 9to5mac รายงานข่าวลือว่า iOS 7 ที่น่าจะเปิดตัวในงาน WWDC ต้นเดือนหน้า จะผนวกเอา Flickr และ Vimeo เข้ามาด้วย เช่นเดียวกับที่มีฟีเจอร์ของ Twitter/Facebook ใน iOS รุ่นก่อนหน้านี้

Flickr และ Vimeo ไม่ใช่เรื่องใหม่ของผลิตภัณฑ์สายแอปเปิลเพราะอยู่ใน iPhoto และ Mac OS X มาก่อนแล้ว แต่การผนวกเข้ามาใน iOS คงเป็นเพราะแอปเปิลอาจต้องการถ่วงดุลกับบริการของกูเกิลอย่าง Picasa/Google+ Photos/YouTube ไม่ให้มีอิทธิพลบนโลกของ iOS มากนัก

ที่มา - 9to5mac

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีปริศนาเรื่อง Live Tiles บนวิดีโอแนะนำเทคโนโลยี PureMotion HD+ บน Nokia Lumia 920 ที่ต่างคาดเดากันว่าเป็น Instagram หรือแม้แต่ MOLOME ของคนไทย แต่สุดท้ายผลออกมากลับกลายเป็นแอพ Vimeo ออกอัพเดตแอพของตนเพื่อรองรับ Windows Phone 8 อย่างเต็มรูปแบบแทน

คุณสมบัติเด่น ๆ ของมันคือการรองรับการส่งลิงก์วิดีโอแบบ Tap + Send, การแชร์ผ่านสังคมออนไลน์, รองรับการพักชั่วคราวและหยุดการอัพโหลดได้ (ซะที) และ Live Tiles 3 ขนาดตามมาตรฐานแอพ Windows Phone 8

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้ถือเป็นการจับมือกันที่น่าสนใจของคู่แข่งกูเกิล 2 ราย เพราะ Vimeo ออกมาประกาศแล้วว่าจากนี้ไปเราสามารถอัพโหลดวิดีโอขึ้น Vimeo ผ่านการลากไฟล์ไปใส่ Dropbox ได้แล้ว

ขั้นตอนก็ง่ายๆ

  • เข้าไปยังเว็บของ Dropbox เลือกไฟล์ที่ต้องการแล้วสั่งแชร์ไปยัง Vimeo ต่อได้เลย
  • หรือถ้าอยากให้กระบวนการเป็นไปโดยอัตโนมัติ ก็สามารถเลือกโฟลเดอร์สำหรับ auto-upload จากนั้นลากไฟล์ไปใส่ก็เรียบร้อย

นอกจากนี้ ตัวอัพโหลดผ่านหน้าเว็บของ Vimeo ยังเพิ่มฟีเจอร์ pause/resume และการเจาะจงเฟรมของวิดีโอที่ต้องการเลือกเป็น thumbnail ได้ด้วย (ละเอียดกว่าของ YouTube)

Pages