Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัว Android TV เวอร์ชัน 11 ไปเมื่อเดือนกันยายน 2020 คำถามที่ผู้ซื้อทีวีสนใจคงเป็นว่า สมาร์ททีวีเดิมจะได้อัพเกรดด้วยหรือไม่

แบรนด์ TCL ออกมาประกาศแล้วว่าจะอัพเกรดสมาร์ททีวีรุ่นที่ขายในปี 2019 และ 2020 เป็นระบบปฏิบัติการ Android TV 11 ให้ด้วย แต่ต้องรอกันอีกนานหน่อย กำหนดการคือไตรมาส 3 ปี 2021 แต่ทั้งหมดเป็นข้อมูลเฉพาะสินค้าที่ขายในยุโรปเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

TrendForce รายงานว่า ยอดส่งมอบทีวีทั่วโลกพุ่งขึ้นมาสู่จุดสูงสุดในประวัติศาสตร์ในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ที่ทำให้คนทั่วโลกใช้เวลาอยู่บ้านนานขึ้นกว่าเดิม รวมถึงยอดจำหน่ายทีวีในครึ่งแรกของปีที่ไม่สามารถส่งมอบได้ตามเป้าจากประเด็นเรื่องปัญหาของซัพพลายเชนจากการแพร่ระบาดของไวรัส

สำหรับบริษัทที่มียอดจำหน่ายทีวีสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ Samsung 14.2 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้น 36.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว, LG 7.94 ล้านหน่วย เพิ่มขึ้น 6.7%, TCL 7.33 ล้านหน่วย เพิ่มขึ้น 52.7%, Hisense 5.5 ล้านหน่วย เพิ่มขึ้น 19% และ Xiaomi 3.38 ล้านหน่วย เพิ่มขึ้น 22.9%

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่ปล่อยให้ค่ายอื่นโชว์โทรศัพท์จอพับมาได้สักพัก ถึงคราว TCL ออกมาโชว์รุ่นต้นแบบบ้าง แต่จะให้ทำจอพับได้เหมือนเจ้าอื่นก็จะธรรมดาไป TCL เลยตัดสินใจทำแบบจอม้วนเข้าไปด้านในได้ โดยใช้มอเตอร์ และทำต้นแบบแท็บเล็ตแบบพับสามทบแทน

ในรุ่นแบบจอม้วนได้ จะมีมอเตอร์ทำหน้าที่ม้วนจอเข้าไปเก็บในตัวเครื่อง หรือยืดจอออกมา เพื่อทำให้จอขนาด 6.75 นิ้ว กลายเป็น 7.80 นิ้วได้ (นึกภาพม้วนสาส์นในหนังจีนสมัยก่อน แบบนั้นเลย) แต่ ณ ตอนนี้ ก็ยังเป็นเพียงตัวต้นแบบที่ใช้หน้าจอกระดาษอยู่

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท BlackBerry เลิกทำสมาร์ทโฟนมาตั้งแต่ปี 2016 โดยขายไลเซนส์แบรนด์ให้บริษัทจีน TCL ผลิตสมาร์ทโฟนยี่ห้อ BlackBerry แทน (TCL ใช้คำว่า BlackBerry Mobile ทำตลาด) ส่วนตัวเองหันไปทำซอฟต์แวร์ด้านความปลอดภัยขายตลาดองค์กร

ล่าสุด TCL ประกาศว่าไลเซนส์แบรนด์ BlackBerry จะหมดอายุในวันที่ 31 สิงหาคม 2020 ทำให้บริษัทตัดสินใจไม่ต่ออายุและหยุดผลิต ส่วนบริการซัพพอร์ตหลังขายจะยังมีต่อไปจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม 2022

Tags:
Node Thumbnail

หน้าจอของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในปัจจุบันมีค่ารีเฟรชเรตสูงสุดเพียง 120 Hz แต่ตอนนี้มีภาพหลุดมาบนเว็บ Weibo ว่าทาง TCL บริษัทอิเล็กทรอนิกส์จากจีนกำลังพัฒนาหน้าจอขนาด 10.8 นิ้ว มีค่ารีเฟรชเรตสูงถึง 240 Hz สำหรับแท็บเล็ตเกมมิ่งอยู่ NotebookCheck กล่าวว่า TCL จะเปิดตัวหน้าจอนี้ในปี 2020

สเปกที่หลุดออกมามีดังนี้:

Tags:
Node Thumbnail

ขณะที่หลายค่ายพยายามส่งมือถือที่รองรับ 5G ลงตลาดอย่างเต็มที่ BlackBerry กลับเป็นค่ายเดียวที่จะยังไม่มีสมาร์ทโฟน 5G ของตัวเองในเร็ว ๆ นี้แน่นอน เมื่อ Stefan Streit ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของบริษัท TCL เจ้าของ BlackBerry กล่าวในงานอีเว้นท์ CCS Insight Predictions ที่ลอนดอนว่าเขายังไม่เห็นว่า 5G จำเป็นสำหรับ BlackBerry ในตอนนี้

สำหรับ BlackBerry ที่ทางบริษัทมองว่าเป็นอุปกรณ์สำหรับทำงานมากกว่าใช้เพื่อความบันเทิงนั้น ยังไม่ได้จำเป็นขนาดนั้นเพราะ 4G ในตอนนี้ก็รับส่งเมล์และข้อความได้เร็วอยู่แล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เราอาจรู้จักชื่อแบรนด์ TCL ในฐานะผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าจากจีนที่สร้างชื่อขึ้นมาจากการขายทีวี แต่ช่วงหลัง TCL เองก็เข้าสู่วงการสมาร์ทโฟนมาได้สักระยะ โดยใช้ยุทธศาสตร์ซื้อแบรนด์ดังในอดีตมาใช้งาน ปัจจุบัน TCL เป็นเจ้าของมือถืออยู่ 3 แบรนด์คือ Alcatel, BlackBerry และ Palm

แต่ในงาน IFA 2019 เมื่อคืนนี้ ดูท่ายุทธศาสตร์การใช้แบรนด์มือถือของ TCL จะเปลี่ยนไปแล้ว เพราะ TCL เลือกเปิดตัวมือถือในแบรนด์ TCL เอง ใช้ชื่อว่า TCL Plex

Tags:
Node Thumbnail

Roku ประกาศตัวเลขความสำเร็จในงาน CES เผยมีผู้ใช้งานแล้ว 27 ล้านบัญชี มีการสตรีมแล้วราว 24,000 ล้านชั่วโมง และยังประกาศเป็นพาร์ทเนอร์กับแบรนด์ทีวี TCL ทำทีวีรุ่นพิเศษ 8K ที่จะออกมาภายในปี 2019 ด้วย

Roku บอกว่าตัวเลขผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 40% จำนวนชั่วโมงสตรีมเพิ่มขึ้น 61% เฉพาะในไตรมาสที่ 4 ปี 2018 ผู้ใช้ Roku ใช้เวลาประมาณ 7.3 พันล้านชั่วโมง เพิ่มขึ้นประมาณ 68% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า

Roku ยังประกาศเป็นพาร์ทเนอร์กับ TCL ทำทีวี 8K ที่ตัวซอฟต์แวร์สามารถทำงานร่วมกับแพลตฟอร์ม Roku ได้ด้วย จะเปิดตัวภายในปี 2019 นี้

Tags:
Node Thumbnail

แม้จะเงียบหายไปพักใหญ่จนหลายคนอาจลืมชื่อ BlackBerry ไปแล้ว แต่ล่าสุดอดีตแบรนด์ยอดนิยมที่ตอนนี้อยู่ภายใต้บริษัท TCL จากจีน เปิดตัว BlackBerry KEY2 โทรศัพท์ Android มีคีย์บอร์ดจริง

สเปก BlackBerry KEY2 มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Android Police รายงานว่า Palm กำลังเตรียมจะคืนชีพอีกครั้ง โดยคาดว่าอุปกรณ์จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้โดย Verizon ผู้ให้บริการเครือข่ายของสหรัฐฯ ซึ่งข่าวล่าสุดของ Palm คือเมื่อปีที่แล้วที่ TCL ผู้ซื้อแบรนด์​ Palm ไปจาก HP กำลังจะเริ่มผลิต Palm อีกครั้งวางขายในปี 2018

แหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยตัวตนของ Android Police รายงานว่า จะมีอุปกรณ์ Palm หนึ่งรุ่นที่จะเปิดตัวบนเครือข่าย Verizon ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ทราบเพียงแค่ว่าอุปกรณ์ใหม่นี้จะใช้ Android เท่านั้น (เพราะปัจจุบัน webOS ซึ่งเคยใช้ใน Palm มาก่อนเป็นของ LG แล้ว)

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งมีภาพหลุดเมื่อไม่กี่วันก่อน วันนี้ BlackBerry Motion เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการในงานสัมมนา GITEX ที่ดูไบ จุดขายหลักของมันคือเป็นมือถือที่สะดวกในการพกพา (motion) ในแง่กันน้ำกันฝุ่น และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่อยู่ได้นานเป็นพิเศษ

Tags:
Node Thumbnail

เงียบหายไปพักใหญ่ๆ กับ BlackBerry Mobile ในยุคของ TCL หลังจากเปิดตัว BlackBerry KEYone ในงาน MWC 2017 ช่วงต้นปี

ล่าสุดในงาน IFA 2017 บริษัท TCL ก็เปิดตัวรุ่นอัพเกรดของ KEYone ในชื่อว่า "Black Edition" เปลี่ยนจากสีเงิน-ดำ มาเป็นสีดำล้วน และอัพเกรดสเปกจากรุ่นปกติ แรม 3GB, สตอเรจ 32GB มาเป็นแรม 4GB สตอเรจ 64GB ส่วนอย่างอื่นเหมือนเดิมทุกประการ

BlackBerry KEYone Black Edition จะเริ่มวางขายในไตรมาสนี้ในบางประเทศ ราคา 649 ยูโร (25,500 บาท) ส่วนในสหรัฐอเมริกาจะวางขาย KEYone รุ่นแรม 3GB สีดำ Space Black เฉพาะกับเครือข่าย AT&T ราคา 499 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

TCL เปิดตัวสมาร์ททีวีตัวใหม่ในงาน IFA 2017 คือ XESS Private Theatre X6 และ P6 TV โดยตัวที่ TCL หมายมั่นปั้นมือเป็นสินค้าเรือธงปีนี้คือ X6 ยังไม่เปิดเผยราคาทั้งคู่

XESS Private Theatre X6 หน้าจอ QLED ขนาด 85 นิ้ว ให้ความสว่างสูงสุด 1,200 นิต มาพร้อมเทคโนโลยี Quantum Dot รองรับ Dolby Vision™ HDR แสดงสีได้ 1,070 ล้านสี ใช้ระบบเสียงของ Harman Kardon รองรับเทคโนโลยีเสียง Dolby Atmos® และเทคโนโลยี DTS: X 7.1.4 ตัวทีวีเคลือบสีวอลนัท-ทองแดงเงา ทีวีด้านข้างหนา 24.8 มม.

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Palm เตรียมกลับคืนสู่ตลาดอีกครั้งในช่วงต้นปี 2018 ซึ่งจะผลิตโดย TCL ผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์จากจีน ที่ซื้อแบรนด์ Palm จาก HP ไป โดยคาดจะมีทั้งสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์จดบันทึกแบบ PalmPilot

ปัจจุบันพอร์ตโฟลิโอของ TCL นั้นมีแบรนด์มือถืออยู่หลายยี่ห้อ ซึ่งผู้บริหาร TCL บอกว่ามีกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกัน โดย Alcatel เน้นกลุ่มคนรุ่นใหม่, BlackBerry เน้นตลาดธุรกิจองค์กร และ Palm จะเน้นกลุ่มผู้ใหญ่ ที่มีภาพจำของ Palm อยู่แล้ว

Palm ในยุคใหม่นี้ คงต้องใช้ระบบปฏิบัติการ Android เนื่องจาก webOS เป็นของ LG

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

TCL ออกโทรศัพท์ภายใต้สิทธิ์แบรนด์ BlackBerry เป็นตัวแรกในชื่อรุ่น BlackBerry KEYone โทรศัพท์แอนดรอยด์มีคีย์บอร์ดจริง

KEYone จะใช้ซอฟต์แวร์ของ BlackBerry เหมือนเดิม ตั้งแต่ระบบรักษาความเป็นส่วนตัว DTEK และแพตช์ซอฟต์แวร์รายเดือนเหมือน BlackBerry รุ่นอื่นๆ

ในแง่ฮาร์ดแวร์มีคีย์บอร์ดแบบเดียวกับรุ่นดั้งเดิมของ BlackBerry และตัวคีย์บอร์ดยังคอนฟิกเรียกแอปได้เฉพาะอย่าง เช่น ปุ่ม F กดค้างเป็น Facebook ตัวเครื่องเท่ากับโทรศัพท์ทั่วไปเพราะคีย์บอร์ดจะไปกินที่หน้าจอจนเหลือ 2:3 เป็นขนาด 1620×1080 ซึ่งค่อนข้างแปลก ส่วนเซ็นเซอร์กล้องเป็น Sony IMX378 ตัวเดียวกับใน Google Pixel ที่ได้รับคำชมเป็นอย่างมาก เซ็นเซอร์ลายนิ้วมืออยู่ในปุ่ม spacebar

Tags:
Node Thumbnail

TCL แบรนด์สมาร์ททีวีจากจีน เปิดตัวทีวีเรือธงมากมายใหม่ในงาน CES 2017 หนึ่งในนั้นคือ X2 (จอแบน) และ X3 (จอโค้ง) ทั้งสองรุ่นมาพร้อมเทคโนโลยี Quantum Dot (QD), เทคโนโลยีภาพ Dolby Vision HDR, MEMC (เทคโนโลยีการชดเชยการเคลื่อนไหวของภาพ ช่วยให้ภาพไม่แตกเบลอ), ระบบเสียง Harman Kardon และดีไซน์ความบางที่ 7.9 มม.สำหรับ X2 และ 6.9 มม. สำหรับ X3

ฟังก์ชั่นอื่นที่มาด้วยใน X2 และ X3 คือ Bluetooth Audio ผู้ใช้สามารถเปิด TV เป็นลำโพงโดยเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนกับทีวีและฟังเพลงได้แม้หน้าจอ TV จะปิดอยู่ และยังมี Sound Return ส่งสัญญาณเสียงไปยังสมาร์ทโฟนผ่านทาง WiFi ผู้ใช้ดู TV ในขณะที่ใส่หูฟังได้โดยไม่รบกวนผู้อื่น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

อย่างที่ทราบกันว่า Blackberry ช่วงสองปีที่ผ่านมาประสบปัญหารายได้หดตัวอย่างต่อเนื่อง ปิดบัญชีขาดทุนอย่างต่อเนื่องเกือบทุกไตรมาส แม้จะออกมือถือรุ่นเรือธงอย่าง DTEK60 ที่เป็นความหวังจะช่วยกอบกู้สถานการณ์แล้วก็ตาม

ล่าสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา BlackBerry ประกาศขายสิทธิ์ในแบรนด์ BlackBerry ให้กับบริษัทคู่ค้าตัวเอง TCL จากจีนที่เคยทั้งผลิตและออกแบบโทรศัพท์มือถือ Blackberry รุ่นล่าสุดของตัวอย่างอย่าง DTEK50 และ DTEK60 โดยในสัญญานี้ TCL จะทั้งออกแบบ, ผลิต, ขาย รวมถึงซัพพอร์ต สินค้าโทรศัพท์สมาร์ทโฟนภายใต้แบรนด์ BlackBerry ได้ทั่วโลก ยกเว้นในห้าประเทศ ได้แก่ อินเดีย อินโดนีเซีย ศรีลังกา เนปาล และบังกลาเทศ

Tags:
Node Thumbnail

TCL แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่จากจีน เปิดตัวสมาร์ททีวีหลายซีรีส์ในประเทศไทยไปเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา หนึ่งในนั้นคือ Q7700 ซึ่งซีรีส์ Q นี้เป็นหนึ่งในซีรีส์สมาร์ททีวีระดับไฮเอนต์ในกลุ่ม UHD TV 4K แบบจอแบนของ TCL ที่โดดเด่นด้วยสีสันและความคมชัดของหน้าจอ พร้อมด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Flash3C บริษัทมือถือที่แยกตัวออกมาจาก Alcatel เปิดตัว Flash Plus 2 สมาร์ทโฟนราคาเบาๆ ที่มาพร้อมกับบอดี้โลหะ เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือและ Pure Android

สำหรับสเปค Flash Plus 2 มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080p ชิปเซ็ต MediaTek Helio P10 แรม 2GB สำหรับรุ่นความจุ 16GB และ 3GB สำหรับความจุ 32GB กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 พร้อมแฟลชคู่ กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED แบตเตอรี่ 3,000 mAh รันแอนดรอยด์ 6.0 โดยเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ มาพร้อมความสามารถให้การสแกนลายนิ้วมือแต่ละนิ้ว เป็นการเปิดแอพที่กำหนดไว้ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

TCL บริษัทผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สัญชาติจีน เปิดตัวสมาร์ททีวีระดับพรีเมี่ยมที่เรียกว่า QUHD หลายรุ่นในประเทศไทย ได้แก่ Q770 Series และ H9800 Series ชูจุดเด่นด้านการออกแบบที่ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยม ด้วยหน้าจอโค้ง และบาง 9.9 มม. ขนาดจอกว้างสุดถึง 65 นิ้ว พร้อมหน่วยประมวลผล 64 bit รองรับการใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ตในตัว

Tags:
Node Thumbnail

Alcatel Onetouch บริษัทมือถือในเครือ TCL ของจีน (ไลเซนส์แบรนด์มาจาก Alcatel-Lucent ของฝรั่งเศส) ประกาศรีแบรนด์ตัวเองใหม่อีกรอบ โดยตัดคำว่า Onetouch ออกไป เหลือเพียงชื่อ Alcatel เฉยๆ พร้อมเปลี่ยนโลโก้ด้วย

Alcatel ให้เหตุผลของการรีแบรนด์ว่าเพื่อให้ชื่อจำง่ายขึ้น และปรับโฟกัสมาเน้นกลุ่มวัยรุ่นมากขึ้น ในโอกาสนี้บริษัทยังปรับสายผลิตภัณฑ์ใหม่ให้เหลือเพียง 4 สาย คือ IDOL 4 รุ่นเรือธง, POP 4 เน้นสีสันสดใส, PIXI 4 ราคาถูก จับต้องได้, PLUS 10 อุปกรณ์แบบ 2-in-1 รันวินโดวส์

ที่มา - Alcatel

Tags:
Node Thumbnail

Android TV ประกาศรายชื่อพันธมิตรเพิ่มเติม โดยฝั่งผู้ผลิตทีวีได้ Hisense, TCL และ "บริษัทอื่นๆ" เข้าร่วม (เดิมทีมี Sony, Sharp, Razer, NVIDIA, Philips)

ฝั่งของผู้ผลิตกล่องเซ็ตท็อป ได้รายใหญ่อย่าง Pace, Sagemcom, Technicolor เข้าร่วม และมีโอเปอเรเตอร์สองรายคือ KDDI กับ Telecom Italia ประกาศนำกล่องเซ็ตท็อป Android TV ไปใช้กับบริการทีวีแบบเสียเงินแล้ว

ฝั่งผู้ผลิตแอพ-บริการทีวีออนไลน์ ได้ SHOWTIME, HBO NOW, CBS All Access, Disney Movies Anywhere, EPIX, WWE, UFC

ที่มา - Official Android Blog

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว Palm เตรียมคืนชีพ? พบข้อมูลว่า Alcatel Onetouch ซื้อชื่อแบรนด์ต่อจาก HP ล่าสุดข่าวเป็นทางการมาแล้วครับ

บริษัทอิเล็กทรอนิกส์จีน TCL Communication ที่เป็นเจ้าของแบรนด์ Alcatel Onetouch ประกาศซื้อสิทธิการใช้แบรนด์ Palm จาก HP และระบุว่าจะตั้งบริษัท Palm, Inc. ขึ้นมาใหม่

Palm, Inc. จะตั้งอยู่ที่ซิลิคอนวัลเลย์ โมเดลธุรกิจจะไปไกลกว่าการขายอุปกรณ์พกพา บริษัทตั้งเป้าว่าจะสร้างนวัตกรรมทั้งด้านเทคโนโลยีและดีไซน์ โดยอาศัยขุมพลังของอาณาจักร TCL ทั้งการวิจัย การผลิต ช่องทางจัดจำหน่ายคอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง

TCL จะแถลงรายละเอียดเพิ่มเติมของแผนการพลิกฟื้นกิจการ Palm อีกครั้งในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

มีข้อมูลหลายอย่างบ่งชี้ว่า Alcatel Onetouch ผู้ผลิตมือถือสัญชาติจีน (บริษัท TCL ซื้อสิทธิการใช้แบรนด์ Alcatel มาจาก Alcatel-Lucent) กลายเป็นเจ้าของรายใหม่ของแบรนด์ Palm และเราน่าจะได้เห็นสมาร์ทโฟน Android แบรนด์ Palm เปิดตัวในปีหน้า

เว็บไซต์ webOS Nation สืบข้อมูลเรื่องนี้และพบว่าเจ้าของเดิม HP แอบขายแบรนด์และเครื่องหมายการค้า Palm แบบเงียบๆ ให้บริษัทโนเนมชื่อ Wide Progress Global Limited เมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา จากข้อมูลในเอกสาร บริษัทแห่งนี้มีประธานชื่อ Nicolas Zibell ซึ่งเป็นคนเดียวกับประธานภูมิภาคอเมริกาและแปซิฟิกของ Alcatel Onetouch และ TCL นั่นเอง (คาดว่า Alcatel Onetouch ใช้บริษัทนี้มาปลอมตัวซื้อแบรนด์เพื่อไม่ให้เป็นข่าว)

Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมาเรามักเห็นสินค้าตระกูลสมาร์ททีวี ถูกผลักดันมาจากผู้ผลิตทีวีรายใหญ่ โดยเลือกใช้ซอฟต์แวร์ที่มีอยู่ในท้องตลาด (เช่น Google TV หรือ webOS) หรือบ้างก็ทำเอง (เช่น ซัมซุง)

แต่รอบนี้กลับกันครับ เพราะเป็นความริเริ่มของ Roku ผู้ขายกล่องเซ็ตท็อปบ็อกซ์สำหรับดูวิดีโอออนไลน์ ที่มีแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของตัวเองอยู่แล้ว แต่หันมาผนวกแพลตฟอร์มเข้ากับทีวีที่ผลิตโดยแบรนด์อื่นแทน (อธิบายง่ายๆ คือไม่ต้องมีกล่อง Roku แล้ว ยัดซอฟต์แวร์ใส่สมาร์ททีวีมาเลย)

Pages