Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศความร่วมมือกับ Major League Soccer ลีกฟุตบอลของสหรัฐและแคนาดา หรือ MLS โดยจะถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านทาง Apple TV เป็นระยะเวลา 10 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 2023 เป็นต้นไป

โดยแอปเปิลบอกว่าผู้ชมจะได้ชมการแข่งขัน MLS สดครบทุกแมตช์ แบบไม่มีข้อจำกัดใด ๆ ในทุกอุปกรณ์ที่รองรับ Apple TV รวมทั้งรับชม Leagues Cup ทุกแมตช์ และ MLS NEXT Pro กับ MLS NEXT บางแมตช์ ตลอดจนคอนเทนต์รายการเบื้องหลัง ไฮไลท์ และอื่น ๆ ทาง Apple TV+

ทั้งนี้การรับชม MLS จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยแอปเปิลจะประกาศรายละเอียดทั้งหมดให้ทราบในไม่กี่เดือนข้างหน้า

ที่มา: แอปเปิล

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน WWDC ที่ผ่านมา แอปเปิลประกาศอัพเดตของระบบปฏิบัติการหลายรายการ แต่ไม่ได้พูดถึง tvOS ระบบปฏิบัติการของ Apple TV ซึ่งจริง ๆ แอปเปิลก็มีข้อมูลอัพเดตของ tvOS 16 เวอร์ชันล่าสุดเช่นกัน โดยเป็นเอกสารสำหรับนักพัฒนา รายละเอียดดังนี้

โดยฟีเจอร์ใหม่ใน tvOS 16 ได้แก่ การรองรับ Joy-Con ของ Nintendo Switch, รองรับเทคโนโลยีภาพ HDR10+ ในแอป Apple TV, ค้นหา Forward แบบแสดงพรีวิวใน Apple TV+, รองรับมาตรฐาน Matter และอื่น ๆ

tvOS 16 จะรองรับในทุก Apple TV ที่รองรับ tvOS 15

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้พบว่าบริการ Apple TV บนอุปกรณ์ที่เป็น Android TV/Google TV ไม่สามารถซื้อหรือเช่าหนังของ iTunes ได้อีกต่อไป โดยเปลี่ยนเป็นข้อความว่าผู้ใช้สามารถเช่าหรือซื้อหนังได้จาก iPhone, iPad หรืออุปกรณ์สตรีมมิ่งต่างๆ แทน

แอปเปิลไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ ในเรื่องนี้ แต่คาดกันว่าสาเหตุน่าจะเกิดจาก แอปเปิลไม่อยากเสียส่วนแบ่งรายได้ 30% ให้กูเกิลในฐานะเจ้าของแพลตฟอร์ม

Tags:
Node Thumbnail

Nvidia ประกาศว่าแอป Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดบนกล่องสตรีมมิ่ง Nvidia Shield แล้ว แต่ไม่ใช่แค่นั้นเว็บไซต์ 9to5Google พบว่าตอนนี้แอป Apple TV สามารถค้นหาและดาวน์โหลดได้บนทีวีแอนดรอยด์แทบทุกรุ่นในสหรัฐ

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ 9to5Google สอบถามไปทาง Google ได้ความว่าแอปจะรองรับ Android TV ทุกรุ่นที่รัน Android 8.0 Oreo ขึ้นไป รวมถึงอุปกรณ์ Android Box หรือ Xiaomi TV Stick ที่รัน Android 8.0 ขึ้นไปเช่นกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tim Twerdahl รองประธานของแอปเปิลฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ กลุ่มสินค้าในบ้านและเครื่องเสียง ให้สัมภาษณ์กับเว็บ Mobile Syrup เกี่ยวกับ Apple TV 4K รุ่นใหม่ ที่ใช้ชิป A12 Bionic และ Siri Remote แบบใหม่ (ในไทยใช้ชื่อว่า Apple TV Remote เนื่องจากยังไม่รองรับ Siri) ถึงอนาคตของสินค้าที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในห้องนั่งเล่น และแผนงานต่าง ๆ

ในตอนหนึ่งมีคำถามว่าทำไม Siri Remote จึงไม่ใส่ชิป U1 เข้ามาด้วย ซึ่งทำให้รองรับการค้นหาผ่าน Find My เวลาทำรีโมทหาย แบบเดียวกับใน AirTag ซึ่ง Twerdahl บอกว่า Siri Remote ถูกทำให้มีขนาดหนาขึ้น เพื่อให้มันหายหรือหล่นไปในโซฟาได้ยากขึ้น ซึ่งก็น่าจะเพียงพอแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว Apple TV 4K ใหม่ มาพร้อมชิป A12 Bionic รองรับ 4K HDR ที่มีเฟรมเรตสูง 60 fps และวิดีโอ Dolby Vision

Apple TV 4K ใหม่นี้ ยังสามารถทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ใน iPhone เพื่อปรับสมดุลสีในการแสดงผลให้ออกมาแม่นยำมากที่สุด โดยผู้ใช้งานไม่ต้องไปตั้งค่าสีในโทรทัศน์เพิ่มเติมอีก

นอกจากนี้ยังมี Apple TV Remote ใหม่ เพิ่มการควบคุมที่แม่นยำ และมีปุ่มเปิดปิดโทรทัศน์ในตัวด้วย

Apple TV 4K ใหม่ มีสองขนาดความจุ 32GB ราคา 6,700 บาท และ 64GB ราคา 7,400 บาท ในอเมริกาเริ่มเปิดให้สั่งจอง 30 เมษายนนี้ สินค้าจะเริ่มส่งมอบครึ่งหลังของเดือนพฤษภาคมใน 30 ประเทศ (ไม่ได้ระบุว่ามีไทยหรือไม่) ส่วนรุ่นเดิม Apple TV HD มีขนาดเดียว 32GB ราคา 5,600 บาท

Tags:
Node Thumbnail

หลังประกาศตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ตอนนี้แอป Apple TV ปล่อยให้ใช้งานแล้วบน Chromecast with Google TV และสมาร์ททีวีที่รองรับ Google TV ทั่วโลก พร้อมรองรับ Apple TV+ และคอนเทนต์บน iTunes ในตัว

อย่างไรก็ตามคอนเทนต์บน Apple TV อาจจะยังแตกต่างกันไปตามภูมิภาค นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถสั่ง Google Assistant เปิด Apple TV หรือเล่นหนังออริจินัลของแอปเปิลก็ได้เช่นกัน

ส่วน Apple TV บน Android TV จะตามมาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ที่มา - Google

Tags:
Node Thumbnail

9to5Mac รายงานว่ามีผู้พบข้อความเมื่อเปิดแอป YouTube บน Apple TV รุ่นเก่า ระบุว่าแอป YouTube จะไม่สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมเป็นต้นไปบน Apple TV (3 rd Gen)

ทั้งนี้แอป YouTube จะยังมีให้ใช้งานบน Apple TV 4K, Apple TV HD กรณีผู้ใช้ Apple TV ยังสามารถรับชม YouTube ได้ผ่านการสตรีมด้วย AirPlay

แอปเปิลหยุดอัพเดตบน Apple TV รุ่นเก่ามาเป็นเวลาพอสมควรแล้ว โดยอัพเดตปัจจุบันมีเฉพาะ Apple TV HD (4th Gen) เป็นต้นไปซึ่งพัฒนาต่อยอดจาก iOS

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

อะไรที่ไม่คิดว่าจะได้เห็นก็ได้เห็นในยุคนี้ เมื่อ Google ประกาศว่า Chromecast with Google TV เตรียมรองรับแอป Apple TV พร้อมบริการ Apple TV+ ในตัว (แต่ต้องสมัครสมาชิกกับแอปเปิลเอง)

Apple TV จะถูกปล่อยให้ Chromecast with Google TV ช่วงต้นปีหน้า ซึ่งเป็นการต่อยอดความสัมพันธ์ระหว่าง Apple, Google หลังลำโพง Google Nest รองรับ Apple Music ไปก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

Asian Nikkei Review รายงานอ้างอิงข้อมูลจากผู้บริหารของบริษัทที่เป็นซัพพลายเออร์รายใหญ่ของแอปเปิลว่า แอปเปิลได้สั่งซัพพลายเออร์ให้ผลิต iPhone ทั้ง iPhone 12, iPhone 11 และ iPhone SE รวมกันภายในครึ่งปีแรกของ 2021 อยู่ที่ราว 95-96 ล้านเครื่อง ซึ่งเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีนี้ถึง 30%

และหากนับทั้งปี แอปเปิลน่าจะสั่งผลิต iPhone รวมทุกรุ่นราว 230 ล้านเครื่อง ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปี 2019 ราว 20% อย่างไรก็ตามตัวเลขนี้อาจจะเปลี่ยนแปลงได้ตลอด ตามดีมานด์ของผู้บริโภค นอกจากนี้ความต้องการของ iPhone 12 Pro และ Pro Max ถือว่าดีกว่าที่คาด ส่วน iPhone 12 ตรงตามที่คาดการณ์ มีแค่ iPhone 12 Mini ที่น้อยกว่าที่คาดการณ์เอาไว้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลถอดแอป Apple TV Remote ออกไปจาก App Store โดยไม่มีการประกาศใด ๆ ซึ่งแอปนี้ใช้สำหรับควบคุม Apple TV ผ่าน iPhone หรือ iPad ทำงานได้เหมือนการใช้รีโมทควบคุม

การถอดแอปนี้ออกไม่ทำให้ผู้ใช้ iPhone, iPad มีปัญหาแต่อย่างใด เนื่องจากแอปเปิลใส่คุณสมบัติ Apple TV Remote เข้ามาเป็นพื้นฐานตั้งแต่ iOS 12 แล้ว โดยสามารถเพิ่มคำสั่งได้ใน Control Center (ศูนย์ควบคุม)

เอกสารสนับสนุนล่าสุด แอปเปิลก็ระบุว่าการควบคุม Apple TV Remote ให้ทำผ่าน Control Center โดยไม่พูดถึงการดาวน์โหลดแอปแยกแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว Apple Music TV ให้สตรีมมิวสิควิดีโอ ไลฟ์รายการพิเศษกับศิลปิน ดูรายการเพลง โชว์คอนเสิร์ตต่างๆ ได้ 24 ชั่วโมง ใช้งานฟรี เริ่มใช้งานเฉพาะในสหรัฐฯ ก่อน

โดยตัว Apple Music TV ไม่ใช่แอปพลิเคชั่นแยก แต่เป็นอีกหนึ่งเซกชั่นใน Apple Music และแอปพลิเคชั่น Apple TV โดยกด Browse ที่ apple.co/AppleMusicTV

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ทีวี Sony ออกซอฟต์แวร์อัปเดตให้ทีวีบางรุ่นมีแอป Apple TV แล้ว โดยเริ่มต้นที่ทีวี 4K LED ซีรีส์ X900H (ชื่อรุ่นในไทยคือ X90H) ทั้งขนาด 55 นิ้ว ไปจนถึง 85 นิ้ว และ Sony ระบุ เตรียมออกอัปเดตเดียวกันนี้ให้ทีวีรุ่นปี 2020 และ 2019 “ส่วนใหญ่” และรุ่นปี 2018 “บางรุ่น” โดยยังไม่ระบุรายละเอียดรุ่นแบบชัดเจน และผู้ใช้จะไม่สามารถดาวน์โหลดแอปนี้จาก Play Store บนทีวีได้ จะมากับซอฟต์แวร์อัปเดตเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

AIS ประกาศออกแอพบนแพลตฟอร์มสมาร์ททีวี 2 ค่ายคือกล่อง Apple TV และสมาร์ททีวี Samsung Smart TV รุ่นปี 2017 ขึ้นไป เพื่อให้ผู้ใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้เข้าถึงคอนเทนต์วิดีโอของ AIS ได้

แอพสามารถดาวน์โหลดได้แล้วบน App Store และ Samsung App Store โดยต้องล็อกอินด้วยหมายเลขโทรศัพท์ (ได้ทุกเครือข่าย ไม่จำกัดแค่ AIS) และรับรหัสผ่าน OTP ทาง SMS

ที่มา - AIS

Tags:
Node Thumbnail

Apple เปิดตัว tvOS14 ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์มากมาย แต่อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ไม่ได้รับการพูดถึงแต่หลายคนอาจจะรอ คือ Apple TV จะสามารถเล่นวีดีโอแบบ 4K บน YouTube ได้แล้ว หลังจากที่สามารถเล่นได้แค่ความละเอียดสูงสุด 1080p เท่านั้น สาเหตุที่รองรับอาจเป็นเพราะ Google เปลี่ยนมาใช้ตัวเข้ารหัสวิดีโอ AV1 แทน VP9 ที่ Apple TV ไม่รองรับ

อนึ่ง tvOS14 จะปล่อยให้อัพเดทช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ (ประมาณเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน)

Tags:
Node Thumbnail

ระบบปฏิบัติการ tvOS อาจไม่ถูกพูดถึงมากนักในงาน WWDC 20 เมื่อคืนนี้ แต่แอปเปิลก็อัพเกรดเวอร์ชันตามรอบปกติเป็น tvOS 14 ที่ยังมีสถานะ Beta เช่นเดียวกับสมาชิกอื่นในครอบครัว

ของใหม่ใน tvOS 14 มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

อัพเดตนี้ออกมาได้ระยะหนึ่งแล้วสำหรับ Android แต่เผื่อใครยังไม่ทราบ โดย LINE TV แอปรับชมคอนเทนต์วิดีโอของ LINE ได้เพิ่มการรองรับบน Android TV และ Android Box ไปแล้วตั้งแต่เดือนตุลาคม สามารถดาวน์โหลดเพิ่มได้ผ่าน Play Store

ส่วนผู้ใช้ Smart TV ตอนนี้รองรับ TCL ผ่านหน้า Home ส่วนแบรนด์อื่นน่าจะตามมาในอนาคต

และสำหรับผู้ใช้ Apple TV ตอนนี้ LINE TV ก็รองรับบน tvOS แล้วเช่นกัน สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store

Tags:
Node Thumbnail

iOS 13 และ tvOS เวอร์ชันใหม่ที่ถูกเปิตดัวเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยมีอัพเดตเล็กๆ ที่ไม่ถูกพูดถึงแต่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจ

iOS 13 และ tvOS 13 จะทำให้ iPhone และ AppleTV สามารถเชื่อมต่อกับจอยคอนโทรลเลอร์ของทั้ง PlayStation 4 และ Xbox One ด้วยบลูทูธ อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันจากแอปเปิลว่าอัพเดตนี้ รองรับฟังก์ชันการสั่นและหูฟังของจอยด้วยหรือไม่

ที่มา - Gamespot

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน WWDC 2019 นอกจาก iOS 13, iPadOS 13, watchOS 6 และ macOS Catalina ก็ไม่ควรลืมว่าแอปเปิลยังมีระบบปฏิบัติการ tvOS สำหรับ Apple TV ด้วย โดยในงานได้เปิดตัว tvOS 13 มีรายการเปลี่ยนแปลงดังนี้

  • หน้า Home แบบใหม่ ช่วยให้การค้นหาดีขึ้น แสดงผลเป็นวิดีโอพรีวิว จากเดิมที่เป็นภาพนิ่ง
  • สามารถสลับโปรไฟล์ผู้ใช้งานได้ง่ายขึ้นผ่าน Control Center
  • Apple Music สลับลิสท์เพลงตามโปรไฟล์ผู้ใช้งาน สามารถแสดงเนื้อเพลงตามตำแหน่งเพลงที่กำลังเล่นอยู่
  • Apple Arcade บริการเกมแบบ subscription ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปี
  • รองรับการเชื่อมต่อจอย Xbox One S และ PlayStation DualShock 4
Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Apple ดีไซน์ Apple TV Channels ใหม่ให้เป็น one stop service สำหรับการสนตรีมหนัง และคอนเทนต์จากช่องเคเบิลทีวีต่างๆ โดยไม่ต้องออกจากแอพเพื่อไปเข้าแอพของช่องอื่น

ผู้ใช้สามารถดูคอนเทนต์จากเคเบิลทีวีได้จาก Amazon, Hulu, HBO, Starz และ Showtime สำหรับ Amazon และ Hulu ถือเป็นดีลสำคัญสำหรับ Apple มาก นอกจากนี้ในแอพยังมีการออกแบบให้มีความเป็นสตรีมมิ่งมากขึ้นด้วยฟีเจอร์ สำหรับคุณ สิ่งที่คุณน่าจะอยากดูต่อ เป็นต้น

แอพเวอร์ชั่นใหม่จะเปิดให้ใช้งานในเดือนพฤษภาคมนี้ คนที่มีแอพอยู่แล้วจะใช้งานได้ผ่านการอัพเดตซอฟต์แวร์ใหม่ นอกจากนี้แอพ Apple TV ยังขยายไปยังอุปกรณ์แบรนด์อื่นอย่างซัมซุง LG Sony Vizio Roku และ Fire TV ด้วย รวมถึงบน iPhone, iPad และจะนำแอพลง Mac ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

ไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าวันที่ 25 มีนาคมนี้ Apple จะเปิดตัวอะไร แต่หนึ่งในสิ่งที่คาดการณ์กันก็คือ Apple จะเปิดบริการสตรีมมิ่งของตัวเองแข่งกับ Netflix, Amazon ซึ่งล่าสุด Bloomberg ระบุโดยอ้างอิงแหล่งข่าวใกล้ชิดว่า Apple กำลังเร่งเซ็นสัญญากับบริษัทเคเบิลทีวีหลายราย ให้ทันงานเปิดตัววันที่ 25

อย่างไรก็ตาม Apple ดูเหมือนจะไม่ได้เปิดตัวเป็นสตรีมมิ่งแยกออกไปเสียทีเดียว แต่เป็นบริการที่มาคู่กับแอพบอุปกรณ์ iOS และ set top box หรือ Apple TV ซึ่งเนื้อหาที่มากับแอพจะมีทั้งรายการโชว์ที่ลงทุนโดย Apple กับเนื้อหาจากสตูดิโอภายนอก ซึ่งข่าวลือคือ Apple กำลังพูดคุยกับ AT&T Inc. เจ้าของ HBO,CBS Corp. และเครือข่าย Showtime Starz ช่องเคเบิลระดับพรีเมียมที่มี Lions Gate Entertainment Corp เป็นเจ้าของ ซึ่งภายในศุกร์นี้คาดว่าจะมีดีลสำเร็จเกิดขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

The Information อ้างแหล่งข่าวจากพนักงานแอปเปิล ว่าแอปเปิลเริ่มมีการหารือภายในว่าควรผลิตอุปกรณ์ Apple TV รูปแบบแท่งเสียบทีวี คล้ายกับ Chromecast ของกูเกิล หรือ Fire Stick ของ Amazon ออกมาหรือไม่ เนื่องจากอุปกรณ์แบบนี้สามารถขายได้ในราคาถูกและเข้าถึงคนกลุ่มใหญ่ได้มากกว่า

ลักษณะของอุปกรณ์ดังกล่าวจะเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB หรือ HDMI ของโทรทัศน์ ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ tvOS แต่เนื่องจากมีอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียว จึงสามารถตั้งราคาได้ต่ำกว่า Apple TV ที่มาเป็นชุดกล่องพร้อมรีโมท

Tags:
Node Thumbnail

Apple TV อุปกรณ์เชื่อมต่อโทรทัศน์ของแอปเปิล ที่มีการยกเครื่องใหม่ใส่ tvOS ตั้งแต่ Gen 4 ในปี 2015 โดยเน้นความบันเทิงมากขึ้น จุดขายหนึ่งที่หลายคนอาจลืมไปแล้วก็คือ tvOS สามารถใช้เล่นเกมได้ โดยมีรีโมทเป็นตัวควบคุม

ปัญหาคือเมื่อเวลาผ่านไป คุณสมบัติเกมใน Apple TV ก็ดูเหมือนจะไม่สำคัญ ทำให้ล่าสุดเกมดังอย่าง Minecraft ได้ขึ้นแสดงข้อความแจ้งผู้ใช้งานบน Apple TV ว่าเกมบน tvOS นี้จะหยุดอัพเดตและสนับสนุนมีผลตั้งแต่ 24 กันยายนที่ผ่านมา โดยเกมยังสามารถเล่นต่อได้ตามปกติ รวมถึงระบบ Minecoin อย่างไรก็ตามตัวเกมได้ถอดออกไปจาก App Store สำหรับ tvOS แล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นอกจาก macOS Mojave ที่ออกมาให้อัพเดตกันวันนี้ แอปเปิลยังออกอัพเดตย่อยของ tvOS 12.0.1 สำหรับ Apple TV 4th Gen, Apple TV 4K ออกมาด้วย โดยผู้ใช้สามารถไปที่หน้า Settings > System > Software Update หรือใครตั้งค่าอัพเดตอัตโนมัติก็จะได้รับอัพเดตตัวใหม่นี้

แอปเปิลไม่ได้ระบุรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงในอัพเดตดังกล่าว จึงคาดว่าเป็นการแก้ไขปัญหาทั่วไปและบั๊กต่าง ๆ

ที่มา: Apple Insider

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน WWDC 2018 เมื่อคืนนี้ แอปเปิลยังได้ใช้เวลาสั้น ๆ ประมาณ 10 นาที พูดถึง tvOS ระบบปฏิบัติการสำหรับ Apple TV โดยเป็นเวอร์ชัน tvOS 12 มีของใหม่ที่สำคัญคือรองรับระบบเสียง Dolby Atmos สำหรับ Apple TV 4K โดย iTunes จะแสดงรายการเนื้อหาที่รองรับ Dolby Atmos นี้ด้วย

ประกาศอื่นเป็นความร่วมมือกับบริษัทเคเบิ้ลทีวี Charter Communications มีที่น่าสนใจคือ Zero Sign-On ถ้าหาก Apple TV พบว่าอุปกรณ์แอปเปิลอื่นเชื่อมต่อในเครือข่ายเดียวกัน จะอนุญาตให้เข้าถึงเนื้อหาได้เลยโดยไม่ต้องใส่รหัสผ่าน เบื้องต้นจะเริ่มกับ Charter ก่อน แล้วจึงขยายไปยังผู้ให้บริการอื่นในอนาคต

สุดท้ายคือ Screensaver บน tvOS 12 เพิ่มภาพถ่ายโลกจากสถานีอวกาศ ที่ความละเอียดระดับ 4K และสามารถหมุนดูพิกัดต่าง ๆ ได้

Pages