Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลจากผลประกอบการไตรมาสล่าสุดของ Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ Rockstar Games เผยว่าเกม Grand Theft Auto V หรือ GTA V ปัจจุบันทำยอดขายได้ถึง 200 ล้านชุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยขายซึ่งขายได้อีก 5 ล้านชุดถ้านับจากไตรมาสที่แล้ว หากเทียบเป็นยอดขายทั้งปีจะพบว่าตัวเกมขายได้ทั้งหมด 20 ล้านชุด (31 มีนาคม 2023 มียอดขายอยู่ที่ 180 ล้านชุด)

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ Rockstar ประกาศข่าวสำคัญในงานแถลงผลประกอบการประจำไตรมาส 1/2024 ว่าเกม Grand Theft Auto VI จะวางขายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปลายปี 2025 (Fall of Calendar 2025)

GTA 6 เปิดตัวในช่วงปลายปี 2023 โดยระบุกรอบเวลาคร่าวๆ ว่าเป็นปี 2025 แต่เมื่อไม่นานมานี้ มีข่าวลือว่าเกมมีปัญหาในการพัฒนา อาจต้องเลื่อนไปเป็นปลายปี 2025 หรือปี 2026 ตอนนี้ก็ได้ข้อสรุปแล้วว่า Rockstar และ Take-Two มั่นใจจนประกาศกรอบเวลาที่ชัดเจนขึ้นเป็นช่วงปลายปี 2025

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive Software บริษัทแม่ของ 2K Games, Rockstar และ Zynga ประกาศแผนการปลดพนักงานออกราว 5% หรือประมาณ 580 คน ภายในสิ้นปี 2024 โดยให้เหตุผลเรื่องการลดค่าใช้จ่าย

Take-Two บอกว่าจะลดค่าใช้จ่ายได้ราว 160-200 ล้านดอลลาร์จากการปลดพนักงานครั้งนี้ นอกจากการปลดพนักงานแล้ว บริษัทยังยกเลิกโครงการเกมที่กำลังพัฒนาอยู่อีกจำนวนหนึ่ง แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นเกมอะไรบ้าง

การปลดพนักงานครั้งนี้ถือเป็นการปลดรอบที่สามของ Take-Two นับจากต้นปี 2023 เป็นต้นมา

ที่มา - Take-Two, GamesIndustry

Tags:
Node Thumbnail

Embracer Group กลุ่มบริษัทเกมจากสวีเดน ประกาศขาย Gearbox Entertainment ให้กับ Take-Two Interactive ในราคา 460 ล้านดอลลาร์ โดยจ่ายทั้งหมดด้วยหุ้นของ Take-Two

Gearbox Interactive เป็นสตูดิโอเกมสัญชาติสหรัฐ ก่อตั้งโดย Randy Pitchford ในปี 1999 โดยช่วงแรกสร้างชื่อจากการสร้างเกมภาคย่อยของ Half-Life (Opposing Force และ Blue Shift) ภายหลังขยายมาทำซีรีส์ Brothers in Arms และ Borderlands ของตัวเองที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ก่อนขายกิจการให้ Embracer ในปี 2021

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ไม่เปิดเผยยอดขายฮาร์ดแวร์ Xbox มาเป็นเวลานานแล้ว ในขณะที่โซนี่เปิดเผยยอดขาย PS5 อยู่เรื่อยๆ แต่ล่าสุดในงานแถลงผลประกอบการของ Take-Two Interactive ในฐานะค่ายใหญ่ที่ทำเกมลงทุกแพลตฟอร์ม บริษัทเปิดเผยว่ายอดขายคอนโซล Gen 9 (Xbox Series + PS5) รวมกันที่ 77 ล้านเครื่อง (นับถึงสิ้นปี 2023)

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive ประกาศในงานรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2024 ว่าตอนนี้ GTA V ทำยอดขายทะลุ 195 ล้านชุดแล้ว ซึ่งขายได้อีก 5 ล้านชุดถ้านับจากไตรมาสที่แล้ว ในขณะที่เกม Read Dead Redemption 2 ขายได้ 61 ล้านชุด โดยนับทั้งซีรี่ส์ Red Dead ขายได้มากกว่า 86 ล้านชุดแล้ว

Strauss Zelnick ซีอีโอของ Take-Two กล่าวว่า GTA V และ GTA Online ทำผลงานได้ดีกว่าที่คาดไว้ และเชื่อมั่นว่า GTA VI ที่จะวางขายในปี 2025 ส่งผลกระทบอย่างมากต่อแฟรนไชส์นี้

Tags:
Node Thumbnail

ในระหว่างการสรุปผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2024 ของ Take-Two Interactive คุณ Strauss Zelnick ซีอีโอของบริษัท ได้แสดงความเห็นว่าควรกำหนดราคาวิดีโอเกมตามชั่วโมงการเล่นที่ลูกค้าได้รับ

Strauss Zelnick บอกว่าในแง่การคิดราคาทรัพย์สินที่ให้ความบันเทิง มีสูตรการคำนวณมาจากคุณค่าของการใช้งานสื่อนั้น ๆ ซึ่งคิดจากความสนุกหรือคุณค่าต่อชั่วโมงคูณกับจำนวนชั่วโมงที่น่าจะดูหรือเล่นได้ แล้วเอาไปบวกกับมูลค่าของผู้เล่นที่เป็นเจ้าของจริง ๆ ไม่ใช่การเช่า หรือการสมัครสมาชิกรายเดือน และจะเห็นได้ว่าจริง ๆ แล้วสื่อบันเทิงส่วนใหญ่จะใช้สูตรนี้เหมือนกันหมด ซึ่งถ้าเอาสูตรนี้เป็นมาตรฐาน ราคาเกมของ Take-Two ในตอนนี้ถือว่าต่ำมาก เพราะเกมของ Take-Two ให้ความสนุกหลายชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

จากรายงานรายรับประจำไตรมาสล่าสุดของ Take-Two Interactive ได้มีการพูดถึง Grand Theft Auto VI ว่าเกมกำลังพัฒนาไปได้ด้วยดี ซึ่งเป็นคำเดียวกับที่ Rockstar Games สตูดิโอพัฒนาเกมใช้ประกาศเมื่อปีที่แล้ว ขณะที่ Strauss Zelnick ซีอีโอของ Take-Two ใบ้ว่าบริษัทจะวางขายบางอย่างที่สำคัญในช่วงงบประมาณปี 2025 ซึ่ง GTA VI ดูมีความเป็นไปได้มากที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Strauss Zelnick ซีอีโอของ Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ Rockstar ตอบคำถามเรื่องเกม Red Dead Redemption ภาคแรก เวอร์ชันพอร์ตลง Nintendo Switch และ PS4 ที่เป็นเกมเก่าอายุ 13 ปี (ขายครั้งแรกปี 2010) แต่นำมาขายราคา 49.99 ดอลลาร์ จนถูกแฟนเกมวิจารณ์หนัก

คำตอบของ Zelnick คือราคานี้เหมาะสมในเชิงธุรกิจแล้ว (we believe is the commercially accurate price for it) ส่วน Hannah Sage ผู้บริหารฝ่ายการเงินของ Take-Two เสริมว่าราคานี้รวมเกมภาคเสริม Undead Nightmare มาแล้ว ไม่ได้มีแต่ตัวเกมหลักอย่างเดียว

Tags:
Node Thumbnail

ขณะที่ Rockstar ยังไม่เผยอะไรใดๆ เกี่ยวกับภาคต่อที่ทั้งโลกรอมาหลายปีอย่าง GTA VI แต่ทาง IGN ได้ข้อมูลบอกใบ้มาแล้วว่า ตัวเกมอาจจะวางจำหน่ายในปีหน้า จากการดูข้อมูลงบการเงินล่าสุดที่ Take-Two เพิ่งแถลง

IGN ที่ได้เข้าร่วมแถลงงบการเงินกับผู้ถือหุ้นพบว่า ปีงบประมาณ 2025 (เริ่มเมษายน 2024) Take-Two คาดการณ์รายได้บริษัทว่าจะพุ่งไปแตะที่ 8 พันล้านเหรียญ จากการปล่อยเกมหลายเกมที่บริษัทบอกว่า เป็นประสบการณ์ใหม่ๆ และสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมเกม

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่โด่งดังจนเป็นภาพจำจากทำเกม Pokemon ไปแล้วสำหรับ Game Freak และถูกมองว่า ทำอยู่เกมเดียว ล่าสุดบริษัทเผยโปรเจ็คเกมใหม่ออกมาแล้ว โดยจะได้ Private Division บริษัทลูกของ Take-Two Interactive ที่ดูแลเกมอินดี้มาจัดจำหน่ายให้ (Private Division เป็นคนจัดจำหน่าย Hades และ The Outer World)

โปรเจ็คใหม่ ณ ตอนนี้มีชื่อเรียกว่า Project Bloom ซึ่งยังไม่มีรายละเอียดของเกมมากนัก นอกจากภาพอาร์ตเวิร์คที่มีคนใส่ชุดสไตล์ญี่ปุ่นโบราณพร้อมดาบในภาพ โดยเบื้องต้นคาดว่าเกมนี้อาจจะได้วางขายในช่วงระหว่างเมษายน 2025 ถึงมีนาคม 2026 ซึ่งเป็นปีงบการเงิน 2026 ของ Take-Two

ที่มา - Polygon

Tags:
Node Thumbnail

เงียบหายไปนานกับ Ken Levine ผู้สร้างซีรีส์เกม BioShock ที่หลังจากทำเกม BioShock Infinite เสร็จในปี 2014 ก็ออกไปตั้งสตูดิโอใหม่ Ghost Story Games (ยังอยู่ในเครือ Take-Two เหมือนเดิม) แต่ผ่านมาหลายปีแล้วก็ยังไม่มีเกมออกมาสักที

ในงาน The Game Awards 2022 เมื่อเช้านี้ ในที่สุด Ghost Story Games ก็โชว์ผลงานเกมแรกชื่อว่า Judas

Tags:
Node Thumbnail

Private Division ผู้จัดจำหน่ายเกมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Take-Two Interactive ประกาศข่าวความร่วมมือกับ Wētā Workshop เตรียมทำเกม The Lord of the Rings ภาคใหม่ ที่จะเล่าเนื้อเรื่องช่วงเวลาใหม่ในโลก Middle-earth

Amie Wolken จาก Wētā Workshop บอกว่าเกมภาคใหม่นี้จะมีเกมเพลย์แตกต่างจากเกม The Lord of the Rings ภาคอื่นๆ ที่แฟนเกมเคยเล่นมาก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายละเอียดอื่นใดเกียวกับตัวเกมออกมาในตอนนี้ โดยคาดว่าตัวเกมจะแล้วเสร็จในปี 2024

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive แถลงผลประกอบการไตรมาส 2/2022 ซึ่งเป็นไตรมาสแรกที่ผนวกงบการเงินของ Zynga เข้ามาด้วย หลังกระบวนการซื้อกิจการเสร็จสมบูรณ์เมื่อเดือนพฤษภาคม

ถ้านับเฉพาะรายได้จากเกมของฝั่ง Take-Two เพียงอย่างเดียว อยู่ที่ 731 ล้านดอลลาร์ เติบโต 3% แต่ถ้ารวมของ Zynga ด้วยอยู่ที่ 1,003 ล้านดอลลาร์ แต่หักต้นทุนต่างๆ รวมถึงค่าใช้จ่ายจากการควบรวมแล้วขาดทุนสุทธิ 104 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive ประกาศเสร็จสิ้นกระบวนการซื้อ Zynga มูลค่า 12.7 พันล้านดอลลาร์ ที่ประกาศไว้ตั้งแต่เดือนมกราคม 2022 ถือเป็นดีลใหญ่อันดับสองของอุตสาหกรรมเกม เป็นรองแค่ดีล Microsoft ซื้อ Activision Blizzard เท่านั้น

การซื้อ Zynga ทำให้ Take-Two ได้เป็นเจ้าของค่ายเกมมือถือขนาดใหญ่ มีเกมยอดนิยมอย่าง Farmville, Golf Rival, Merge Dragons และ CSR Racing

Tags:
Node Thumbnail

เกมจำลองอวกาศ Kerbal Space Program 2 ประกาศเลื่อนวันขายอีกครั้งเป็นปี 2023 นับเป็นการเลื่อนรอบที่ 4 แล้วหลังเปิดตัวภาค 2 ครั้งแรกในปี 2019 ที่ตั้งเป้าวางขายในปี 2020

สิทธิความเป็นเจ้าของเกม Kerbal Space Program ในปัจจุบันเป็นของ Take-Two ที่ซื้อสิทธิมาในปี 2017 โดย Take-Two ตั้งสตูดิโอใหม่ Intercept Games มารับผิดชอบการพัฒนาเกมภาค 2 และดึงทีมงานบางส่วนของสตูดิโอ Star Theory ที่ทำเกมภาคแรกเข้ามาทำงานด้วย (ปัจจุบัน Star Theory ปิดกิจการไปแล้ว และเกมภาคแรกหยุดพัฒนาเพิ่มแล้ว)

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ 2K และ Rockstar เผยผลประกอบการประจำไตรมาส 1/2022 ออกมาดี รายได้ 930 ล้านดอลลาร์ เติบโต 11% จากปีก่อน หากคิดรายได้ตลอดปีงบประมาณ 2022 (นับถึงสิ้นเดือนมีนาคม 2022) รายได้เติบโต 4% เป็น 3.5 พันล้านดอลลาร์

สิ่งที่น่าสนใจคือ Take-Two ไม่ได้ออกเกมใหม่สักเท่าไรในไตรมาส 1/2022 (มีแค่ GTA V Next-gen และ Tiny Tina’s Wonderlands ที่ออกมา 25 มีนาคม ก่อนสิ้นไตรมาส) แต่กลับเป็นเกมเก่าๆ ที่เราคุ้นชื่อกันอย่าง NBA 2K22, GTA V, GTA Online, Read Dead Redemption 2, Red Dead Online รวมถึงเกมมือถือในเครือ เช่น Top Eleven, Two Dots ช่วยกันทำผลงานดันรายได้เติบโต

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศทำภาพยนตร์คนแสดงจากเกม BioShock ของ 2K/Take-Two โดยยังไม่มีรายละเอียดเรื่องวันฉาย และทีมผู้สร้าง

เกม BioShock ภาคแรกออกขายในปี 2007 เป็นเรื่องของนครใต้น้ำชื่อ Rapture และมีเกมตามมาอีก 2 ภาคคือ BioShock 2 กับ BioShock Infinite

Strauss Zelnick ซีอีโอของ Take-Two ระบุว่าตอนนี้บริษัทมีโครงการ BioShock ทั้งหมด 2 โครงการ คือ เกมภาคใหม่ที่พัฒนาสตูดิโอ Cloud Chamber และภาพยนตร์ที่ทำร่วมกับ Netflix แสดงให้เห็นความจริงจังของบริษัทต่อซีรีส์ BioShock ว่ายังดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่อง

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ Rockstar Games และผู้จัดจำหน่ายเกม Grand Theft Auto: V ระบุในรายงานผลประกอบการบริษัทในไตรมาสล่าสุด และให้สัมภาษณ์กับ gameindustry.biz ระบุว่าเกม Grand Theft Auto V ทำยอดขายเพิ่มได้ 5 ล้านชุดในไตรมาสล่าสุด

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive บริษัทแม่ของบริษัทเกมใหญ่ Rockstar Games ผู้สร้าง GTA และ 2K Games ผู้สร้าง NBA 2K ประกาศเข้าซื้อกิจการ Zynga บริษัทผู้พัฒนาเกมมือถือ มูลค่าดีล 12,700 ล้านดอลลาร์ โดยจ่ายเป็นเงินสดและหุ้นของ Take-Two

Strauss Zelnick ซีอีโอ Take-Two กล่าวว่า การซื้อกิจการนี้จะทำให้บริษัทขยายฐานเกมที่บริษัทโดดเด่นอยู่แล้ว บนคอนโซลและพีซี ไปสู่แพลตฟอร์มมือถือ ผ่านผู้จัดจำหน่ายเกมที่มีฐานผู้เล่นมานาน

นอกจาก GTA และ NBA 2K แล้ว ฝั่ง Take-Two ยังมีเกมเด่นในมืออาทิ Civilization, BioShock ส่วนฝั่ง Zynga มีเกมมือถืออย่าง FarmVille, CSR Racing, Words With Friends และ Harry Potter: Puzzles & Spells

Node Thumbnail

โรคเลื่อนยังเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับวงการเกมในยุคหลังโรคระบาด ล่าสุด Take-Two ประกาศเลื่อนวางขายเกม Marvel’s Midnight Suns ที่พัฒนาโดยทีมสร้าง XCOM จากเดิมเดือนมีนาคม 2022 เป็นครึ่งหลังของปี 2022

Marvel’s Midnight Suns เป็นเกมแนวเทิร์นเบสที่ใช้ตัวละครจาก Marvel เช่น Wolverine, Blade, Iron Man, Ghost Rider, Dr. Strange มาต่อสู้กับศัตรูในโลกเวทย์มนตร์ รูปแบบเกมเพลย์เป็น tactical RPG ตามแนวทางที่ทีม XCOM ถนัด (รายละเอียดเกมเพลย์)

Tags:
Node Thumbnail

Kerbal Space Program เกมจำลองยานอวกาศที่กราฟิกแนวการ์ตูน แต่หลักการฟิสิกส์สุดสมจริง ประกาศหยุดการพัฒนาเกมภาคแรกแล้ว หลังจากนี้จะทุ่มทรัพยากรไปทำ Kerbal Space Program 2 ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2019

สตูดิโอ Squad จากประเทศเม็กซิโก เริ่มพัฒนา Kerbal Space Program มาตั้งแต่ปี 2011 นับจนถึงตอนนี้คือ 10 ปีพอดี โดยแพตช์เวอร์ชันสุดท้าย 1.12.2 เป็นการแก้บั๊กต่างๆ ทีมงานบอกว่ายังอาจออกแพตช์แก้บั๊กเล็กๆ ให้อีกในอนาคต แต่จะทุ่มกำลังไปทำเกมภาค 2 แทนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Geoff Keighley ผู้จัด The Game Awards และผู้คร่ำหวอดในวงการเกม ตอบคำถามในไลฟ์เกี่ยวกับงานแถลงข่าวของ Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ Rockstar Games ผู้สร้าง Grand Theft Auto และ เจ้าของลิขสิทธิ์เกม Bioshock ที่จะจัดขึ้น เวลา 00.15 น. ของวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ตามเวลาประเทศไทย

Geoff ยืนยันว่าในงานแถลงของ Take-Two จะเป็นการพูดถึงการยอมรับความหลากหลายในวงการเกมเท่านั้น และจะไม่มีการประกาศเกมใหม่ใดๆ ทั้งสิ้น

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ 2K และ Rockstar เผยผลประกอบการประจำไตรมาส 1/2021 ออกมาดี รายได้ 839.4 ล้านดอลลาร์ เติบโต 10% จากปีก่อน

รายได้หลักของ Take-Two ตอนนี้มาจากรายได้ในเกม (virtual currency, add-on, in-game purchases) คิดเป็น 67% ของรายได้ทั้งหมด และรายได้ส่วนนี้เติบโตขึ้นถึง 38% เรียกว่ามีอัตราเติบโตสูงกว่ารายได้รวมทั้งบริษัทด้วย บริษัทมีกำไร 218.8 ล้านดอลลาร์ เติบโตขึ้น 78%

เกมเด่นในไตรมาสที่ผ่านมาคือ NBA 2K21 ตามฤดูกาล ส่วนเกมยอดนิยมตลอดกาลอย่าง GTA Online และ GTA V ยังทำเงินได้ดีเช่นเคย

Tags:
Node Thumbnail

Strauss Zelnick ซีอีโอของ Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ Rockstar Games ผู้สร้าง GTA และ 2K Games ผู้สร้าง NBA2K ถูกถามถึงกรณีที่ บริษัทขายเกม NBA2K21 ในราคา 69.99 ดอลลาร์ จากปกติราคาเกมทั่วไปอยู่ที่ 59.99 ดอลลาร์ ว่าเขามีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง

เขายืนยันว่ามูลค่าของเกมที่ให้ประสบการณ์การเล่นที่พิเศษกว่า และเล่นซ้ำได้หลายครั้ง เหมาะสมกับราคานี้แล้ว และบอกว่าครั้งล่าสุดที่เกมมีการขึ้นราคาก็ตั้งแต่ปี 2005, 2006 มาแล้ว และผู้บริโภคพร้อมแล้วสำหรับราคาใหม่นี้

Pages