Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ Rockstar Games และ 2K Games ผู้สร้างผลงานเลื่องชื่ออย่าง ซีรีส์ GTA และ Bioshock ล่าสุดประกาศซื้อค่ายพัฒนาเกมมือถือ Social Point มาในราคา 250 ล้านเหรียญสหรัฐ ประกอบไปด้วยเงิน 175 ล้าน และหุ้นอีก 75 ล้าน ซึ่ง Take-Two จะจ่ายเพิ่มให้อีกถึง 25.9 ล้าน ถ้า Social Point สามารถทำตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ได้

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในคำถามที่คาใจที่สุดของแฟน ๆ ซีรี่ส์เกม Red Dead คือเกม Red Dead Redemption 2 จะพอร์ตลง PC ด้วยหรือไม่ ซึ่งเกม Red Dead Redemption 1 ออกมานานหลายปีแล้ว แต่ไม่ถูกนำมาลง PC ซักที และเกม Red Dead Revolver ก็เป็นเช่นเดียวกัน

ในประกาศล่าสุดของเกม Red Dead Redemption 2 ระบุไว้เพียงจะลงแพลตฟอร์ม Xbox One และ PS4 เท่านั้น ตอนนี้มีทฤษฎีว่าภาค 2 อาจลง PC หลังจากผ่านไปสัก 2-3 ปี เหมือน Grand Theft Auto V แต่ก็ไม่มีอะไรเป็นหลักฐานยืนยัน

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive Software บริษัทแม่ของค่ายเกมชื่อดังอย่าง 2K Games, Rockstar Games และ Double Take Comics มีซีรี่ส์เกมที่โด่งดังมากมายอย่าง GTA, BioShock, Civilization ถือเป็นหนึ่งในค่ายเกมที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่ในกระแสปัจจุบันที่ค่ายเกมต่างออกเกมใหม่ถี่ขึ้นเรื่อย ๆ ทาง Take-Two กลับเห็นต่างออกไป ส่งผลให้เกิดคำถามขึ้นมาว่า เหตุใดทาง Take-Two จึงมีมุมมองที่แตกต่างจากค่ายอื่น ๆ

ล่าสุดที่งาน MKM Partners event ตัวแทนจาก Take-Two คุณ Strauss Zelnick ผู้เป็น CEO ออกมาพูดคุยและอธิบายว่าเพราะเหตุใดทาง Take-Two ถึงไม่ออกเกมใหม่ทุก ๆ ปี เหมือนที่คู่แข่งต่าง ๆ ทำกัน

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two ต้นสังกัดผู้จัดจำหน่ายเกม Civilization VI เผยข้อมูลในงานแถลงผลประกอบการประจำไตรมาส ระบุว่า Civilization VI เพิ่งวางจำหน่ายมาได้ไม่กี่วัน (21 ตุลาคม) ก็สามารถทำยอดขายส่ง (ship) เกิน 1 ล้านชุดแล้ว ถือเป็นเกม Civilization ที่ทำยอดขายแตะหลัก 1 ล้านชุดได้เร็วที่สุดในซีรีส์

ยอดขายของเกมภาคที่แล้ว Civilization V ทำได้รวม 8 ล้านชุด และมีโอกาสสูงที่ภาค VI จะทำยอดขายแซงได้ ส่วนยอดขายเกมสะสมทั้งซีรีส์อยู่ที่ 35 ล้านชุด นับตั้งแต่เกมภาคแรกในปี 1991 เป็นต้นมา

ที่มา - VentureBeat

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เกม GTA V ประสบความสำเร็จในด้านยอดขายพันล้านดอลลาร์ใน 3 วัน ทาง Rockstar Games จึงฉลองด้วยการนำเกม Grand Theft Auto : San Andreas ที่เคยวางจำหน่ายเมื่อปี 2004 (เวอร์ชัน PS2) มาออกบนมือถือและแท็บเล็ต

โดยในภาคนี้ได้เพิ่มรายละเอียดภาพ แสงและเงาให้ดีขึ้นกว่าเวอร์ชันเดิม ปรับการควบคุมตัวละครและยานพาหนะ ได้ 3 แบบตามความถนัดของผู้เล่น ซึ่งการควบคุมเหมือน GTA III และ Vice City เวอร์ชันมือถือและแท็บเล็ตที่ทำมาก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ยังรองรับจอยเกมบน iOS 7 อย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive ผู้จัดจำหน่ายเกม Grand Theft Auto V ออกมาประกาศความสำเร็จในแง่ยอดขายว่า GTA V ทำรายได้แตะ 1 พันล้านดอลลาร์โดยใช้เวลาเพียง 3 วันเท่านั้น (วันแรกวันเดียว 800 ล้าน) เอาชนะเกมดังทุกเกม ภาพยนตร์ดังทุกเรื่องได้แบบสบายๆ

เจ้าของสถิติก่อนหน้านี้คือเกม Call of Duty: Black Ops 2 ของค่าย Activision ที่ใช้เวลา 15 วันในการทำยอดขาย 1 พันล้านดอลลาร์ ส่วนภาพยนตร์ที่ทำรายได้แตะ 1 พันล้านเร็วที่สุดมี 3 เรื่องคือ The Avengers, Avatar, Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 ใช้เวลา 19 วันเท่ากันหมด