Tags:
Node Thumbnail

Geoff Keighley ผู้จัด The Game Awards และผู้คร่ำหวอดในวงการเกม ตอบคำถามในไลฟ์เกี่ยวกับงานแถลงข่าวของ Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ Rockstar Games ผู้สร้าง Grand Theft Auto และ เจ้าของลิขสิทธิ์เกม Bioshock ที่จะจัดขึ้น เวลา 00.15 น. ของวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ตามเวลาประเทศไทย

Geoff ยืนยันว่าในงานแถลงของ Take-Two จะเป็นการพูดถึงการยอมรับความหลากหลายในวงการเกมเท่านั้น และจะไม่มีการประกาศเกมใหม่ใดๆ ทั้งสิ้น

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ 2K และ Rockstar เผยผลประกอบการประจำไตรมาส 1/2021 ออกมาดี รายได้ 839.4 ล้านดอลลาร์ เติบโต 10% จากปีก่อน

รายได้หลักของ Take-Two ตอนนี้มาจากรายได้ในเกม (virtual currency, add-on, in-game purchases) คิดเป็น 67% ของรายได้ทั้งหมด และรายได้ส่วนนี้เติบโตขึ้นถึง 38% เรียกว่ามีอัตราเติบโตสูงกว่ารายได้รวมทั้งบริษัทด้วย บริษัทมีกำไร 218.8 ล้านดอลลาร์ เติบโตขึ้น 78%

เกมเด่นในไตรมาสที่ผ่านมาคือ NBA 2K21 ตามฤดูกาล ส่วนเกมยอดนิยมตลอดกาลอย่าง GTA Online และ GTA V ยังทำเงินได้ดีเช่นเคย

Tags:
Node Thumbnail

Strauss Zelnick ซีอีโอของ Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ Rockstar Games ผู้สร้าง GTA และ 2K Games ผู้สร้าง NBA2K ถูกถามถึงกรณีที่ บริษัทขายเกม NBA2K21 ในราคา 69.99 ดอลลาร์ จากปกติราคาเกมทั่วไปอยู่ที่ 59.99 ดอลลาร์ ว่าเขามีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง

เขายืนยันว่ามูลค่าของเกมที่ให้ประสบการณ์การเล่นที่พิเศษกว่า และเล่นซ้ำได้หลายครั้ง เหมาะสมกับราคานี้แล้ว และบอกว่าครั้งล่าสุดที่เกมมีการขึ้นราคาก็ตั้งแต่ปี 2005, 2006 มาแล้ว และผู้บริโภคพร้อมแล้วสำหรับราคาใหม่นี้

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานโดยอ้างอิงเอกสารจาก SEC เผยเจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบีย ได้ลงทุนในบริษัทเกมรายใหญ่ถึงสามแห่งคือ Activision-Blizzard, EA และ Take-Two รวมแล้วเป็นมูลค่าถึง 3.3 พันล้านเหรียญ เป็นการซื้อหุ้น 14.9 ล้านหุ้นใน Activision, 7.4 ล้านหุ้นใน EA และ 3.9 ล้านหุ้นใน Take-Two

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนที่แล้ว เราเห็นข่าว Take-Two บริษัทแม่ของ 2K และ Rockstar เสนอซื้อกิจการ Codemasters สตูดิโออังกฤษ เจ้าของเกมแข่งรถซีรีส์ F1, Dirt, Grid, Project Cars ด้วยมูลค่า 973 ล้านดอลลาร์

วันนี้กลายเป็น EA โผล่มาจากไหนไม่รู้ แซงหน้า Take-Two ซื้อกิจการ Codemasters สำเร็จในราคาที่แพงกว่าพอสมควรคือ 1.2 พันล้านดอลลาร์ การซื้อกิจการจะเสร็จสิ้นในไตรมาส 1 ของปี 2021

Tags:
Node Thumbnail

ยุคสมัยแห่งการซื้อสตูดิโอเกม ล่าสุด Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ Rockstar และ 2K Games ประกาศเสนอซื้อ Codemasters สตูดิโอเกมจากอังกฤษ ผู้พัฒนาเกมรถแข่งซีรีส์ F1, Dirt, Grid ด้วยมูลค่าประมาณ 973.8 ล้านดอลลาร์ (3 หมื่นล้านบาท)

Take-Two ให้เหตุผลของการซื้อกิจการว่าธุรกิจของทั้งสองฝ่ายเสริมกันและกัน เพราะ Codemasters มีเกมรถแข่งที่ Take-Two ไม่มีเลย และ Take-Two มีบริษัท 2K ช่วยเรื่องช่องทางจัดจำหน่ายและการตลาดมาเสริมให้แข็งแกร่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทเกมถือเป็นธุรกิจที่ได้รับผลเชิงบวกจาก COVID-19 ดังเห็นจากรายได้ไตรมาส 2/2020 ที่เพิ่มขึ้นกันถ้วนหน้า ไม่ว่าจะเป็น EA รายได้เพิ่ม 21%, ธุรกิจเกมของ Sony เติบโตสูง, Xbox One กลับมาขายดีแม้ท้ายเจน

Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ 2K และ Rockstar เป็นอีกบริษัทที่รายงานรายได้เติบโต 54% โดยไม่ได้ออกเกมใหม่แม้แต่เกมเดียว ลำพังแค่เกมเก่าที่เป็นบริการออนไลน์อยู่แล้วอย่าง GTA V, RDR2, เกมกีฬาตระกูล 2K อย่าง NBA 2K20 ก็สามารถช่วยดันรายได้ไตรมาส 2 จาก 540.5 ล้านดอลลาร์ เพิ่มมาเป็น 831.3 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Strauss Zelnick ซีอีโอของ Take-Two Interactive ค่ายเกมยักษ์ใหญ่เจ้าของ 2K และ Rockstar ไปพูดที่งานสัมมนา Bernstein Annual Strategic Decisions Conference ยอมรับว่า Google Stadia ทำผลงานได้น่าผิดหวัง

Zelnick เล่าว่า Take-Two ตัดสินใจเข้าร่วม Stadia เพราะมองเห็นศักยภาพของเทคโนโลยีเกมสตรีมมิ่ง ที่จะกลายมาเป็นกระแสหลักของวงการในอนาคต ตัวเขาเองเชื่อว่าสตรีมมิ่งจะเกิดแน่ๆ เพราะขยายตลาดไปจับคนที่อยากเล่นเกมแต่ไม่อยากซื้อคอนโซล อย่างไรก็ตาม เขามองว่า Stadia เติบโตช้ากว่าที่คิด และกูเกิลโฆษณาเกินจริงไป (overpromising) เรื่องเทคโนโลยีเกมสตรีมมิ่ง

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ Rockstar และ 2K Games แถลงผลประกอบการประจำไตรมาส 1/2020 รายได้เพิ่มถึง 41% เป็น 760.5 ล้านดอลลาร์ และกำไรเติบโต 116% เป็น 122.7 ล้านดอลลาร์

ปัจจัยที่ทำให้ Take-Two รายได้พุ่งขนาดนี้ มาจากการขายเนื้อหาหรือไอเทมภายในเกมต่างๆ โดยรายได้ส่วนนี้คิดเป็น 54% ของรายได้ทั้งหมด (เยอะกว่าการขายตัวเกมด้วยซ้ำ) และมีอัตราเติบโต 40% ต่อปี โดยเกมยอดนิยมก็ที่คุ้นชื่อกัน เช่น NBA 2K20/2K19, GTA V/Online, Red Dead Redemption 2/Online, Borderlands 3, Civilization VI เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Strauss Zelnick ซีอีโอ บริษัท Take-Two บริษัทแม่ของ 2K Games และ Rockstar ได้ขึ้นพูดที่งาน Morgan Stanley Technology and Telecom Conference เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ถึงผลกระทบของโรค COVID-19 ต่อวงการเกม โดยเขาได้พูดถึงการเปลี่ยนแปลง ให้พนักงานทำงานจากบ้านมากขึ้น

Zelnick ถูกถามว่า เรื่องนี้ (COVID-19) จะมีผลกระทบต่อประสิทธิภาพในการทำงานหรือไม่ เขาตอบว่า ยังไงพนักงานก็คงต้องหาวิธีทำงานให้มีประสิทธิภาพเท่ากับการมาทำที่ทำงานให้ได้ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ อาจทำให้ผู้ที่ไม่เชื่อในการทำงานจากบ้าน (ซึ่งเขาก็เป็นหนึ่งในนั้น) ต้องเปลี่ยนความคิดกันซักที และอาจส่งผลต่อโลกการทำงานจากบ้านแบบถาวรได้เลยทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive Software, Inc. บริษัทแม่ของ 2K Games และ Rockstar ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาส 3/2019 ออกมาดีเยี่ยม รายได้เพิ่มขึ้นถึง 74% จากปีที่แล้ว และกำไรเติบโตเกือบ 3 เท่าตัว

ไตรมาสที่ผ่านมา Take-Two มีเกมใหญ่ๆ วางขายสองเกมคือ NBA 2K20 และ Borderlands 3 (พัฒนาโดย Gearbox แต่ 2K เป็นผู้จัดจำหน่าย) ช่วยดันรายได้ให้เพิ่มขึ้น

  • Borderlands 3 ขายได้ 5 ล้านชุดภายใน 5 วันแรก (ยอดขายปัจจุบันทะลุ 7 ล้านชุดแล้ว) ถือเป็นเกมที่ยอดขายโตเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของ 2K
  • NBA 2K20 เป็นเกมขายดีอันดับหนึ่งประจำเดือน ก.ย. และยังเป็นเกมขายดีอันดับหนึ่งของปี 2019 ด้วย
Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ Rockstar และ 2K Games เผยผลประกอบการประจำปีการเงิน 2019 (นับถึงสิ้นเดือนมีนาคม 2019) รายได้ตลอดทั้งปีเติบโตอย่างมากจาก 1.793 พันล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว เป็น 2.668 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้ ส่วนกำไรก็เติบโตตามกัน จาก 173.5 ล้านดอลลาร์เป็น 333.8 ล้านดอลลาร์

ประเด็นที่น่าสนใจคือ รายได้จากการขายเกมผ่านช่องทางดิจิทัลคิดเป็น 63% ของรายได้รวมทั้งหมดแล้ว ส่วนรายได้จากการซื้อไอเทมหรือสิ่งของต่างๆ ในเกมเพิ่มเป็น 40% ของรายได้ทั้งหมด แสดงให้เห็นถึงโมเดลการหารายได้ของบริษัทเกมที่เริ่มเปลี่ยนไปจากเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Take Two Interactive และ Rockstar Games เปิดเผยว่าเกม Red Dead Redemption 2 สามารถสร้างสถิติ ยอดขาย 3 วันแรกสร้างรายได้ทะลุ 725 ล้านดอลลาร์ ถือเป็นสื่อบันเทิง (ไม่ใช่เฉพาะแค่เกม) ที่เปิดตัวแล้วสร้างรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 2 ตลอดกาล (อันดับหนึ่งคือ GTA V จากค่ายเดียวกัน ที่กวาดรายได้เกิน 1 พันล้านดอลลาร์ภายใน 3 วัน)

Sony Interactive Entertainment (SIE) ในฐานะเจ้าของแพลตฟอร์ม PS4 ยังให้ข้อมูลเสริมว่า Red Dead Redemption 2 ก็ทำลายสถิติหลายอย่างบน PlayStation Network เช่นกัน ตั้งแต่ยอดขายวันแรกสูงสุด, ยอดขาย 3 วันแรกสูงสุด, ยอดพรีออเดอร์ล่วงหน้าสูงสุด เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Grand Theft Auto หรือ GTA เป็นเกมที่ถูกพูดถึงบนหน้าสื่อบ่อยที่สุดเกมหนึ่ง ไม่ว่าจะในฐานะเกมโอเพนเวิลด์ที่ประสบความสำเร็จหรือเกมที่เต็มไปด้วยความรุนแรง คำหยาบคายและเรื่องเพศ

จนกระทั่ง 17 กันยายน 2013 หรือ 5 ปีที่แล้ว GTA V หนึ่งในเกมที่แฟนๆ รอคอยมากที่สุดก็ถูกวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกบน PS3 และ Xbox 360 ด้วยงบประมาณในการพัฒนาสูงที่สุดที่ 265 ล้านเหรียญ ซึ่งมากพอจะเป็นงบประมาณในการสร้างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องหนึ่งเลยด้วยซ้ำ จนหลายๆ คนในช่วงนั้นแสดงความเห็นว่าด้วยงบประมาณขนาดนี้ Rockstar จะไปรอดกับ GTA V หรือ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Take-Two Interactive ได้สั่งห้ามใช้โปรแกรมม็อด OpenIV บนเกม Grand Theft Auto V จนก่อให้เกิดการประท้วงจากเหล่าแฟน ๆ จำนวนมาก

เป็นที่ทราบกันดีว่าทาง Rockstar สนับสนุนการสร้างม็อดและความคิดสร้างสรรค์ของเหล่าแฟน ๆ เสมอมา เหตุการณ์ครั้งนี้จึงทำให้ทาง Rockstar ออกมาเคลื่อนไหว และไปเจรจากับทาง Take-Two เพื่อเกลี้ยกล่อมในเรื่องนี้

Tags:
Node Thumbnail

OpenIV หนึ่งในโปรแกรมม็อดที่ใช้กันอย่างแพร่หลายบนเกม Grand Theft Auto V ล่าสุดได้ถูกทาง Take-Two สั่งห้ามไม่ให้ใช้งานหรือเผยแพร่โปรแกรมนี้อีกต่อไป เนื่องจากโปรแกรมนี้ทำให้ผู้อื่นสามารถกำจัดฟีเจอร์ความปลอดภัยภายในเกม และดัดแปลงเกมในทางที่ละเมิดลิขสิทธิ์ได้

ตามที่ Take-Two อธิบายไว้หนึ่งในสิ่งที่ OpenIV ส่งผลกระทบมากที่สุดก็คือ การทำให้ผู้เล่นสามารถใช้งานม็อดในทางที่ผิดบน Grand Theft Auto Online และไปก่อกวนผู้เล่นคนอื่น ส่งผลให้ความสนุกของเกมลดลง

Tags:
Node Thumbnail

Kerbal Space Program เกมจำลองการบินอวกาศพัฒนาโดยสตูดิโออินดี้ Squad ล่าสุดบริษัท Take-Two Interactive (บริษัทแม่ของ Rockstar และ 2K Games) ได้ซื้อลิขสิทธิของเกมนี้ไปแล้ว

แม้การซื้อขายครั้งนี้ Take-Two จะซื้อมาแค่ลิขสิทธิ์ของเกมเท่านั้นไม่ได้รวมถึงทีมผู้พัฒนา แต่ตามที่ตกลงกันไว้ทาง Squad จะยังคงเป็นผู้พัฒนาเกมนี้ต่อไป และจะยังคงมีเนื้อหาใหม่เพิ่มเข้ามาเรื่อย ๆ ร่วมถึงภาคเสริมใหม่ที่จะออกในปีนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้เกม Grand Theft Auto V จะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2013 แต่ความนิยมก็ไม่ได้ตกลงไปแม้แต่น้อย ล่าสุดทาง Rockstar เปิดเผยเกม GTA V มียอดส่งแผ่นทั่วโลก (shipment) ทะลุ 80 ล้านแล้ว เพิ่มขึ้นจาก 75 ล้านในเดือนกุมภาพันธ์

ไม่ใช่เรื่องที่แปลกแต่อย่างใด เพราะตั้งแต่เปิดตัวมา GTA V ก็ติด 10 อันดับเกมขายดีประจำเดือนในเขตสหรัฐกับยุโรปมาโดยตลอด ประกอบกับมีเนื้อหาใหม่เพิ่มเข้ามาใน GTA Online เรื่อย ๆ ไม่ขาดตอน

Strauss Zelnick CEO ของ Take-Two กล่าวว่าปีนี้ GTA V กับ GTA Online สามารถทำได้เกินความคาดหมายเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา และในอนาคตทาง Rockstar ก็เตรียมอัปเดตใหม่ ๆ สำหรับ GTA Online อีกมาก

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ Rockstar Games และ 2K Games ผู้สร้างผลงานเลื่องชื่ออย่าง ซีรีส์ GTA และ Bioshock ล่าสุดประกาศซื้อค่ายพัฒนาเกมมือถือ Social Point มาในราคา 250 ล้านเหรียญสหรัฐ ประกอบไปด้วยเงิน 175 ล้าน และหุ้นอีก 75 ล้าน ซึ่ง Take-Two จะจ่ายเพิ่มให้อีกถึง 25.9 ล้าน ถ้า Social Point สามารถทำตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ได้

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในคำถามที่คาใจที่สุดของแฟน ๆ ซีรี่ส์เกม Red Dead คือเกม Red Dead Redemption 2 จะพอร์ตลง PC ด้วยหรือไม่ ซึ่งเกม Red Dead Redemption 1 ออกมานานหลายปีแล้ว แต่ไม่ถูกนำมาลง PC ซักที และเกม Red Dead Revolver ก็เป็นเช่นเดียวกัน

ในประกาศล่าสุดของเกม Red Dead Redemption 2 ระบุไว้เพียงจะลงแพลตฟอร์ม Xbox One และ PS4 เท่านั้น ตอนนี้มีทฤษฎีว่าภาค 2 อาจลง PC หลังจากผ่านไปสัก 2-3 ปี เหมือน Grand Theft Auto V แต่ก็ไม่มีอะไรเป็นหลักฐานยืนยัน

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive Software บริษัทแม่ของค่ายเกมชื่อดังอย่าง 2K Games, Rockstar Games และ Double Take Comics มีซีรี่ส์เกมที่โด่งดังมากมายอย่าง GTA, BioShock, Civilization ถือเป็นหนึ่งในค่ายเกมที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่ในกระแสปัจจุบันที่ค่ายเกมต่างออกเกมใหม่ถี่ขึ้นเรื่อย ๆ ทาง Take-Two กลับเห็นต่างออกไป ส่งผลให้เกิดคำถามขึ้นมาว่า เหตุใดทาง Take-Two จึงมีมุมมองที่แตกต่างจากค่ายอื่น ๆ

ล่าสุดที่งาน MKM Partners event ตัวแทนจาก Take-Two คุณ Strauss Zelnick ผู้เป็น CEO ออกมาพูดคุยและอธิบายว่าเพราะเหตุใดทาง Take-Two ถึงไม่ออกเกมใหม่ทุก ๆ ปี เหมือนที่คู่แข่งต่าง ๆ ทำกัน

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two ต้นสังกัดผู้จัดจำหน่ายเกม Civilization VI เผยข้อมูลในงานแถลงผลประกอบการประจำไตรมาส ระบุว่า Civilization VI เพิ่งวางจำหน่ายมาได้ไม่กี่วัน (21 ตุลาคม) ก็สามารถทำยอดขายส่ง (ship) เกิน 1 ล้านชุดแล้ว ถือเป็นเกม Civilization ที่ทำยอดขายแตะหลัก 1 ล้านชุดได้เร็วที่สุดในซีรีส์

ยอดขายของเกมภาคที่แล้ว Civilization V ทำได้รวม 8 ล้านชุด และมีโอกาสสูงที่ภาค VI จะทำยอดขายแซงได้ ส่วนยอดขายเกมสะสมทั้งซีรีส์อยู่ที่ 35 ล้านชุด นับตั้งแต่เกมภาคแรกในปี 1991 เป็นต้นมา

ที่มา - VentureBeat

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เกม GTA V ประสบความสำเร็จในด้านยอดขายพันล้านดอลลาร์ใน 3 วัน ทาง Rockstar Games จึงฉลองด้วยการนำเกม Grand Theft Auto : San Andreas ที่เคยวางจำหน่ายเมื่อปี 2004 (เวอร์ชัน PS2) มาออกบนมือถือและแท็บเล็ต

โดยในภาคนี้ได้เพิ่มรายละเอียดภาพ แสงและเงาให้ดีขึ้นกว่าเวอร์ชันเดิม ปรับการควบคุมตัวละครและยานพาหนะ ได้ 3 แบบตามความถนัดของผู้เล่น ซึ่งการควบคุมเหมือน GTA III และ Vice City เวอร์ชันมือถือและแท็บเล็ตที่ทำมาก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ยังรองรับจอยเกมบน iOS 7 อย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive ผู้จัดจำหน่ายเกม Grand Theft Auto V ออกมาประกาศความสำเร็จในแง่ยอดขายว่า GTA V ทำรายได้แตะ 1 พันล้านดอลลาร์โดยใช้เวลาเพียง 3 วันเท่านั้น (วันแรกวันเดียว 800 ล้าน) เอาชนะเกมดังทุกเกม ภาพยนตร์ดังทุกเรื่องได้แบบสบายๆ

เจ้าของสถิติก่อนหน้านี้คือเกม Call of Duty: Black Ops 2 ของค่าย Activision ที่ใช้เวลา 15 วันในการทำยอดขาย 1 พันล้านดอลลาร์ ส่วนภาพยนตร์ที่ทำรายได้แตะ 1 พันล้านเร็วที่สุดมี 3 เรื่องคือ The Avengers, Avatar, Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 ใช้เวลา 19 วันเท่ากันหมด