Tags:
Node Thumbnail

Sarah Bond ประธานของ Xbox ออกมาร่วมแสดงความเห็นต่อนโยบายใหม่ของแอปเปิล ที่แก้ไขเพื่อปฏิบัติตามกฎหมายของ DMA ของสหภาพยุโรป ซึ่งก่อนหน้านี้มี Spotify และ Epic Games ออกมาวิจารณ์ว่าเป็นการบีบให้นักพัฒนายังต้องอยู่กับโมเดล App Store เดิมต่อไป

โดย Bond โควทโพสต์ใน X ของ Daniel Ek ซีอีโอ Spotify ที่วิจารณ์นโยบายใหม่นี้ บอกว่า ระเบียบใหม่ของแอปเปิลนั้นเป็นการก้าวที่ผิดทิศทาง ซึ่งเราหวังว่าแอปเปิลจะรับฟังความเห็นจากนักพัฒนามากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศอัพเดตสำหรับนักพัฒนา โดยสามารถส่งแอปที่มีการสตรีมเกมภายในแอปได้แล้ว มีผลกับแอปของนักพัฒนาทั่วโลก ไม่ได้จำกัดเฉพาะในสหภาพยุโรปแบบประกาศเรื่อง iOS และ App Store

ประกาศนี้ทำให้แอปบริการคลาวด์เกมมิ่ง เช่น Xbox Cloud Gaming หรือ Nvidia GeForce NOW สามารถส่งแอปแยกสำหรับ iPhone หรือ iPad จากที่ก่อนหน้านี้การใช้บริการต้องทำผ่านเว็บ

แอปเปิลระบุเงื่อนไขเพิ่มเติมของแอปสตรีมเกมกลุ่มนี้ ว่าเรตติ้งอายุผู้ใช้งาน จะต้องเป็นระดับอายุสูงสุดของคอนเทนต์ที่ให้บริการภายในแอป รวมทั้งคอนเทนต์ภายในก็ต้องเป็นไปตามแนวทางข้อกำหนดของ App Store ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Netflix มีความพยายามผลักดันเกมมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ใช้งานยังคงอยู่กับแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่คอนเทนต์ความนิยมสูงจบซีซัน ในรายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุด Netflix พูดถึงความก้าวหน้าของบริการเกมว่าตัวเลข Engagement เพิ่มขึ้นมาถึง 3 เท่าในปี 2023

อย่างไรก็ตาม Netflix บอกว่าตอนนี้เกมที่มีให้เล่นยังมีอยู่น้อยมาก และขนาดการลงทุนสินทรัพย์ก็ยังน้อยเมื่อเทียบกับซีรีส์หรือภาพยนตร์ จึงบอกว่าตอนนี้เกมบน Netflix ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดแอป data.ai รายงานผลภาพรวมตลาดแอปมือถือในปี 2023 โดยการจ่ายเงินผ่านสโตร์รวมเพิ่มขึ้น 3% เมื่อเทียบกับปีก่อนเป็น 1.71 แสนล้านดอลลาร์

จำนวนการดาวน์โหลดแอปรวม 2.57 แสนล้านครั้ง เพิ่มขึ้น 1%, ระยะเวลาที่ใช้มือถือเฉลี่ยต่อคนต่อวันคือ 5 ชั่วโมง, การลงโฆษณาบนมือถือเพิ่มเป็น 3.62 แสนล้านดอลลาร์

ข้อมูลน่าสนใจที่ data.ai สรุปมาได้แก่ แอปเริ่มใส่ฟีเจอร์ด้าน AI เข้ามามากขึ้น (Bing จำนวนดาวน์โหลดเพิ่ม 1500%), แนวทางการให้ Tips บน TikTok ประสบความสำเร็จสูง เป็นแหล่งรายได้ใหม่ของครีเอเตอร์, เกมมือถือเติบโตชะลอตัว แต่ยังเติบโตดีกว่าภาพรวมทั้งอุตสาหกรรมเกม

Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมา Netflix ได้ให้บริการเกมสำหรับสมาชิกในแพ็คเกจโดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม และเกมก็เล่นได้ฟรีไม่มี In-App เพื่อเป็นการดึงผู้ใช้งานให้อยู่กับแพลตฟอร์มได้ต่อเนื่องมากขึ้น ตลอดจนดึงดูดสมาชิกด้วยเกมในอีกทาง

อย่างไรก็ตาม The Wall Street Journal อ้างข้อมูลการพูดคุยภายใน ถึงกลยุทธ์ในบริการเกมล่าสุด โดย Netflix ต้องการให้เกมสามารถสร้างรายได้เพิ่มเติมกับบริษัทด้วย โดยมีไอเดียทั้งใส่ In-App เข้ามา, ออกแพ็คเกจเสริมเพื่อเล่นเกมที่เป็นจุดขายของแพลตฟอร์ม ไปจนถึงออกแพ็คเกจราคาถูกแต่เกมมีการแสดงโฆษณา เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ยังเดินหน้าเพิ่มเกมในแพลตฟอร์มต่อเนื่อง โดยล่าสุดประกาศว่าจะนำ Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive Edition มาลงในแพลตฟอร์ม ทั้งสำหรับผู้ใช้งานแอปมือถือผ่าน App Store, Play Store รวมถึงในแอป Netflix โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ผู้ใช้งาน Netflix สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนได้ โดยเกมจะเปิดให้เล่นตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม เป็นต้นไป

Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive Edition เป็นรีมาสเตอร์ของเกม GTA สามภาคคือ GTA III, GTA: Vice City และ GTA: San Andreas

Netflix ยังบอกว่าตอนนี้แพลตฟอร์มมีเกมให้เล่นแล้วมากกว่า 80 เกม ซึ่งทั้งหมดไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และไม่มีโฆษณารวมถึง In-App

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal รายงานว่า Netflix เดินหน้าผลักดันเกมในแพลตฟอร์มมากขึ้น โดยเตรียมเปิดตัวเกมที่สร้างจากรายการออริจินัลเช่น Squid Game หรือ Wednesday ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ไปจนถึงพูดคุยเพื่อเตรียมทำเกมจาก Extraction และ Black Mirror

ไม่เฉพาะเกมที่อิงจากคอนเทนต์ แต่ Netflix จะซื้อไลเซนส์เกมที่เป็นที่รู้จักในตลาดอยู่แล้วมาลงแพลตฟอร์มด้วยแบบที่ตอนนี้มี Bloons TD 6 หรือ Classic Solitaire โดยบริษัทกำลังเจรจากับ Take-Two เพื่อเกมตระกูล Grand Theft Auto มาลง ทั้งนี้ Netflix มีเกมในแคตาลอกรวมปัจจุบันมากกว่า 70 เกม

Tags:
Node Thumbnail

Kairosoft ค่ายเกมที่โดดเด่น ด้านเกมแนวบทบาทสมมติบริหารจัดการในสถานการณ์ต่าง ๆ เปิดตัวเกมใหม่ ドラえもんのどら焼き屋さん物語 หรือแปลภาษาไทยว่า เรื่องราวร้านโดรายากิของโดราเอมอน

โดยผู้เล่นจะร่วมกับโดราเอมอน บริหารจัดการร้านขนมหวานที่ไม่ได้จำกัดสินค้าเฉพาะโดรายากิ ตลอดจนบริหารปัจจัยอื่นในเกม เกมยังมาพร้อมกับคาแรกเตอร์ในการ์ตูนเรื่องอื่นของ Fujiko F. Fujio ด้วย นอกเหนือจากโดราเอมอน เช่น คิเตเร็ทสึ จิมปุย ปาร์แมน เป็นต้น

เกมมีกำหนดวางขายในปี 2024 แพลตฟอร์มที่ประกาศเบื้องต้นคือ iOS, Android, พีซี (Steam) และ Nintendo Switch โดยเกมนี้เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 90 ปี Fujiko F. Fujio

Tags:
Node Thumbnail

Capcom ประกาศว่า Resident Evil Village เวอร์ชันที่พอร์ตลง iOS และ iPadOS จะเปิดให้ดาวน์โหลดได้ตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม เป็นต้นไป เกมเป็นแบบดาวน์โหลดได้ฟรี สามารถเล่นเนื้อหาได้บางส่วน และมี In-App เกมหลัก 1,290 บาท DLC 639 บาท (รายละเอียด)

Resident Evil Village เป็นหนึ่งในเกมที่แอปเปิลประกาศในงานแถลงข่าวเปิดตัว iPhone 15 Pro ก่อนหน้านี้ ว่าสามารถเล่นเกมบน iPhone ได้ด้วยกราฟิกคุณภาพสูง เทียบเท่าการเล่นผ่านเกมคอนโซลหรือพีซี

Tags:
Node Thumbnail

Sega ประกาศว่าดีลซื้อกิจการ Rovio เจ้าของเกม Angry Birds ที่มูลค่า 706 ล้านยูโร ซึ่งประกาศไปเมื่อเดือนเมษายน ได้เสร็จสิ้นครบทุกขั้นตอนแล้ว ทำให้คอนเทนต์ทั้งหมดของ Rovio จะมาเป็นส่วนหนึ่งในเครือ Sega นับจากนี้

Sega เคยให้เหตุผลว่า Rovio เป็นบริษัทที่มีฐานคนเล่น และโครงสร้างเกมบนแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนมายาวนาน ซึ่ง Sega ต้องการนำคอนเทนต์ในมือต่อยอดลงในแพลตฟอร์มมือถือผ่านช่องทางดังกล่าว

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

John Hanke ซีอีโอ Niantic ส่งอีเมลถึงพนักงานทุกคน แจ้งแผนการปรับโครงสร้างองค์กรเพื่อรองรับการแข่งขันในอนาคต โดยจะปรับโฟกัสลดจำนวนเกมลง และสร้างความยั่งยืนให้กับเกมที่บริษัทพัฒนาเองมากขึ้น ผลดังกล่าวทำให้บริษัทเตรียมปิดสตูดิโอในลอสแอนเจลิส ปลดพนักงานประมาณ 230 คน เตรียมปิดตัวเกม NBA All-World และยุติการพัฒนาเกม Marvel World of Heroes

Tags:
Node Thumbnail

ยังมีข้อมูลน่าสนใจจากการไต่สวนของ FTC ในดีลไมโครซอฟท์ซื้อกิจการ Activision Blizzard โดย Phil Spencer หัวหน้าธุรกิจเกมของไมโครซอฟท์ บอกว่าในอดีตบริษัทเคยพูดคุยกับ Zynga บริษัทพัฒนาเกมบนมือถือ เพื่อขอซื้อกิจการ แต่ดีลไม่เกิดขึ้น

Spencer บอกว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อกว่า 10 ปีที่แล้ว เขายอมรับว่าเมื่อมองจากโอกาสต่าง ๆ แล้ว ไมโครซอฟท์กำลังมองหาสิ่งที่ใหญ่กว่าสิ่งที่ Zynga มีเวลานั้น หากดีลเกิดขึ้นไมโครซอฟท์ก็จะเข้าสู่ตลาดเกมมือถือแต่ไม่ได้ใหญ่มากนัก จึงตัดสินใจยุติการขอซื้อกิจการไป

ปัจจุบัน Take-Two Interactive บริษัทแม่ของผู้พัฒนาเกม GTA เป็นเจ้าของ Zynga ด้วยมูลค่าดีล 12,700 ล้านดอลลาร์ ในปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Niantic บริษัทพัฒนาเกม AR ชื่อดังจับมือกับ Capcom เปิดตัว Monster Hunter Now บนมือถือเกม AR แนว Pokemon Go ที่นำมอนสเตอร์จากซีรีย์นี้มาผสานบนสภาพแวดล้อมจริงและพานักล่าไปออกล่า เปิดลงทะเบียนรอบเบต้าแล้ววันนี้ และจะให้เล่นทั่วไปเดือนกันยายนปี 2566

Monster Hunter Now จะจำลองผู้เล่นเป็นนักล่าออกเดินทางตามหามอนสเตอร์ และวัตถุดิบบนโลกและสภาพแวดล้อมจริงโดยใช้มือถือเป็นตัวเล่นและนำทาง สามารถรวมทีมกับพ้องเพื่อน หรือคนอื่นเพื่อออกล่ามอนสเตอร์และสร้างอาวุธและอุปกรณ์ได้

Tags:
Node Thumbnail

Sega รายงานว่าที่ประชุมบอร์ดบริหาร มีมติให้ทำคำสั่งเสนอซื้อหุ้นทั้งหมดของ Rovio Entertainment บริษัทเกมและสื่อบันเทิงจากฟินแลนด์ เจ้าของแฟรนไชส์ Angry Birds โดยการยื่นข้อเสนอนี้ได้มีการคุยและทำข้อตกลงเบื้องต้นแล้ว ผ่านบริษัทแม่ของ Sega คือ Sega Sammy ตามที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้

เนื่องจาก Rovio เป็นบริษัทในตลาดหุ้นฟินแลนด์ Sega จะทำคำสั่งซื้อหุ้นทั้งหมดที่ราคา 9.25 ยูโรต่อหุ้น คิดเป็นมูลค่ากิจการรวม 706 ล้านยูโร หรือประมาณ 2.66 หมื่นล้านบาท น้อยกว่าตัวเลขที่รายงานมาก่อนหน้านี้ที่ประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์ ทั้งนี้คาดว่าดีลทั้งหมดจะแล้วเสร็จภายในไตรมาสที่ 2 ปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานกำกับดูแลการผูกขาดของเกาหลีใต้ Korea Fair Trade Commission (KFTC) ออกคำสั่งปรับกูเกิลเป็นเงิน 4.21 หมื่นล้านวอน (ประมาณ 1 พันล้านบาท) ในข้อหาพยายามผูกขาดตลาดแอปเกมในประเทศ

โดยข้อกล่าวหานี้มาจากช่วงปี 2016-2018 ระบุว่ากูเกิลพยายามกดดันบริษัทผู้พัฒนาและเผยแพร่เกม ให้นำเกมลงเฉพาะ Play Store เท่านั้น ไม่ให้นำไปลง One Store แพลตฟอร์มแอปบน Android ของกลุ่มบริษัทในเกาหลีใต้ ที่ร่วมลงทุนโดย 3 ผู้ให้บริการเครือข่าย SK Telecom, KT และ LG Uplus ร่วมด้วย Naver บริษัทอินเทอร์เน็ตรายใหญ่

Tags:
Node Thumbnail

Shigeru Miyamoto ผู้สร้างเกมมาริโอ้ ให้สัมภาษณ์ในโอกาสที่ภาพยนตร์แอนิเมชัน The Super Mario Bros. Movie เข้าฉายในโรงภาพยนตร์แล้ว โดยเขายืนยันว่าแผนการออกเกมมาริโอ้ภาคใหม่ในอนาคต การนำลงเป็นเกมมือถือไม่ใช่แผนงานหลัก

เขาบอกว่าที่ผ่านมานินเทนโดควบคุมประสบการณ์เล่นเกมได้ดี ผ่านการทำงานร่วมกันของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ จากประสบการณ์ที่นำเกมลงมือถือมา พบว่าการต้องให้เกมรองรับสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น แต่ยังให้ประสบการณ์เกมที่ดี คือเรื่องท้าทายที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศเดินหน้าการลงทุนในตลาดเกมมากขึ้น หลังจากเปิดให้บริการตั้งแต่พฤศจิกายนปี 2021 ระบุว่าถึงตอนนี้มีเกมบนแพลตฟอร์มแล้ว 55 เกม โดยภายในปี 2023 นี้ มีเกมที่จะเปิดตัวอีก 40 เกม ส่วนอีก 70 เกม อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาร่วมกับพาร์ตเนอร์ และอีก 16 เกม ที่สตูดิโอเกมของ Netflix เองกำลังพัฒนาอยู่

รายชื่อเกมที่ Netflix ประกาศนั้น มี Monument Valley ภาค 1 และภาค 2 ด้วย โดยจะเปิดให้เล่นในปี 2024 ทั้งนี้ Monument Valley ทั้งสองภาค ปัจจุบันมีให้เล่นในแพลตฟอร์ม Apple Arcade จึงยังไม่ชัดเจนว่าในปี 2024 เกมนี้จะยังมีใน Apple Arcade หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ประกาศว่า Peridot เกมมือถือ AR ซึ่งเป็นเกมออริจินัลเกมที่สองของบริษัทถัดจาก Ingress ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว จะเปิดให้เริ่มเล่นได้ทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคม เป็นต้นไป

Peridot ให้ผู้เล่นรับบทเป็นผู้ดูแลสัตว์เลี้ยงในโลกเสมือน ซึ่งมีชื่อเรียกว่า Dot โดยต้องทำให้สัตว์เลี้ยงมีความสุข แข็งแรง โดย Dot แต่ละตัวจะมีลักษณะที่แตกต่างกัน เมื่อเติบโตก็สามารถผสมกับ Dot อื่น เกิดเป็น Dot สายพันธุ์ใหม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

Rovio ประกาศการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นกับเกม Rovio Classics: Angry Birds หรือ Angry Birds ภาคแรกทั้งบน iOS และ Android โดยเกมจะถูกนำออกจาก Play Store ตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2023 มีผลกับผู้ใช้ Android ส่วน iOS เกมจะเปลี่ยนชื่อใน App Store เป็น Red's First Flight ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนรีวิวของแอปเปิล

ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวไม่มีผลกับผู้ที่ซื้อและดาวน์โหลดเกมนี้ไปแล้ว

Rovio ไม่ได้ให้เหตุผลตรง ๆ ของการตัดสินใจ แต่บอกเพียงหลังประเมินในทางธุรกิจแล้ว เกม Angry Birds ภาคแรก ได้สร้างผลกระทบต่อเกมอื่น ๆ ของบริษัท จึงนำมาสู่การตัดสินใจดังกล่าว ซึ่งอาจมีผลต่อความรู้สึกของแฟน ๆ ที่สนับสนุนและร่วมสร้างเกมนี้เป็นที่โด่งดังในยุคแรก

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดแอป data.ai (ชื่อเดิม App Annie) รายงานภาพรวมตลาดแอปมือถือของปี 2022 มีประเด็นสำคัญคือการใช้จ่ายผ่านแอป (iOS, Google Play, Store 3rd Party ของ Android ในจีน) รวมกันอยู่ที่ 167 พันล้านดอลลาร์ ลดลง 2% เมื่อเทียบกับปีก่อน ซึ่งเป็นตัวเลขลดลงปีแรกนับตั้งแต่มีการรายงาน

อย่างไรก็ตามตัวเลขอื่นยังเติบโต มีการดาวน์โหลดแอปใหม่รวม 255 พันล้านครั้ง เพิ่มขึ้น 11%, การใช้งานต่อวันเพิ่ม 3% เป็น 5 ชั่วโมง, การลงโฆษณาบนมือถือก็เพิ่ม 14% เป็น 336 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานของรัฐบาลอินเดีย ได้ออกร่างกฎหมายเพื่อควบคุมเกมออนไลน์เป็นครั้งแรก โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อแยกเกมเพื่อความบันเทิง กับเกมที่มีรูปแบบการพนันให้ชัดเจน โดยเฉพาะเกมที่มีการใช้เงินในการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์

ร่างกฎหมายดังกล่าวถูกเสนอขึ้นมา จากการเติบโตของตลาดเกมออนไลน์บนมือถือในอินเดีย ซึ่งมีเสียงโจมตีว่าหลายเกมมีลักษณะเข้าข่ายใช้วิธีแบบการพนัน เพื่อทำให้ผู้เล่นติด ทั้งนี้ขั้นตอนถัดไปคือการพิจารณาและผลักดันออกเป็นกฎหมายต่อไป

ในรายละเอียดของร่างนอกจากระบุรูปแบบเกมที่เข้าข่ายการพนัน ยังกำหนดรายละเอียดอื่น เช่น การยืนยันตัวตนผู้เล่น (KYC) รวมถึงกำหนดให้ผู้เล่นต่ำกว่า 18 ปี ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครองก่อน

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ประกาศซื้อกิจการ Savage Game Studios ผู้พัฒนาเกมบนมือถือ โดยดีลดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยมูลค่า ซึ่งทีมงานทั้งหมดจะเข้าร่วมกับแผนกใหม่ PlayStation Studios Mobile ที่โซนี่ตั้งขึ้น เพื่อต่อยอดคอนเทนต์ของบริษัท ไปสู่เกมบนมือถือ

Savage Game Studios ก่อตั้งในปี 2020 โดยสามผู้ก่อตั้ง ซึ่งเคยทำงานกับบริษัทพัฒนาเกมหลายแห่ง อาทิ Insomniac Games, Zynga และ Rovio ที่น่าสนใจคือบริษัทยังไม่เคยมีเกมที่เปิดตัวออกมา มีเพียงเกมเดียวที่โซนี่บอกว่าเป็นเกมแอคชั่นบนมือถือ ที่เป็นคอนเทนต์ระดับ AAA ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เพิ่มบริการเกมสำหรับสมาชิกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยทยอยเพิ่มจำนวนเกมมาเรื่อย ๆ แต่ Netflix เองก็ไม่เคยเปิดเผยข้อมูลว่าผลตอบรับเป็นอย่างไร

มีตัวเลขจากบริษัทวิจัยตลาดแอป Apptopia ให้ข้อมูลว่าเกมของ Netflix มียอดดาวน์โหลดรวมทุกเกม 23.3 ล้านครั้ง และมีผู้เล่นเกมเป็นประจำทุกวัน 1.7 ล้านบัญชี เทียบกับจำนวนสมาชิก Netflix ที่ 221 ล้านบัญชี ตอนนี้ยังน้อยกว่า 1%

Tags:
Node Thumbnail

ในปี 2020 ตัวเลขการใช้งานแอปมือถือเฉลี่ยต่อวันต่อคนนั้นเพิ่มสูงขึ้นมาก ซึ่งเหตุผลก็เดาได้ว่าเพราะการระบาดของโควิด 19 ทำให้คนต้องอยู่บ้าน จึงใช้เวลากับสมาร์ทโฟนมากขึ้น แต่ข้อมูลล่าสุดของบริษัทวิจัยตลาดแอป Data.ai หรือ App Annie เดิม พบว่าในไตรมาส 2 ปี 2022 ที่ผ่านมา ตัวเลขยังคงเพิ่มขึ้นอยู่

Tags:
Node Thumbnail

Niantic เปิดตัวเกมมือถือ AR เกมใหม่ Peridot ซึ่งผู้เล่นจะรับบทดูแลสัตว์เลี้ยงในโลกเสมือน ตั้งแต่ฟูมฟักจนถึงช่วงเติบโต โดยสัตว์เลี้ยงนี้มีชื่อเรียกรวม ๆ ว่า Peridots หรือเรียกแบบย่อว่า Dots

ในเกมมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ผู้เล่นทำร่วมกับ Dots ซึ่งมีหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งการพาไปเดินเล่น ออกไปค้นหาสิ่ง ๆ ต่างรอบตัว ทำกิจกรรมร่วมกับ Dots ตัวอื่น ไปจนถึงเพาะสายพันธุ์ใหม่ขึ้นมา

เกมยังไม่เปิดให้เล่นในตอนนี้ โดยจะทดสอบในสถานะเบต้าก่อนในบางประเทศ สามารถกรอกอีเมลเพื่อลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่นี่

ที่มา: Niantic

Pages