Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศเดินหน้าการลงทุนในตลาดเกมมากขึ้น หลังจากเปิดให้บริการตั้งแต่พฤศจิกายนปี 2021 ระบุว่าถึงตอนนี้มีเกมบนแพลตฟอร์มแล้ว 55 เกม โดยภายในปี 2023 นี้ มีเกมที่จะเปิดตัวอีก 40 เกม ส่วนอีก 70 เกม อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาร่วมกับพาร์ตเนอร์ และอีก 16 เกม ที่สตูดิโอเกมของ Netflix เองกำลังพัฒนาอยู่

รายชื่อเกมที่ Netflix ประกาศนั้น มี Monument Valley ภาค 1 และภาค 2 ด้วย โดยจะเปิดให้เล่นในปี 2024 ทั้งนี้ Monument Valley ทั้งสองภาค ปัจจุบันมีให้เล่นในแพลตฟอร์ม Apple Arcade จึงยังไม่ชัดเจนว่าในปี 2024 เกมนี้จะยังมีใน Apple Arcade หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ประกาศว่า Peridot เกมมือถือ AR ซึ่งเป็นเกมออริจินัลเกมที่สองของบริษัทถัดจาก Ingress ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว จะเปิดให้เริ่มเล่นได้ทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคม เป็นต้นไป

Peridot ให้ผู้เล่นรับบทเป็นผู้ดูแลสัตว์เลี้ยงในโลกเสมือน ซึ่งมีชื่อเรียกว่า Dot โดยต้องทำให้สัตว์เลี้ยงมีความสุข แข็งแรง โดย Dot แต่ละตัวจะมีลักษณะที่แตกต่างกัน เมื่อเติบโตก็สามารถผสมกับ Dot อื่น เกิดเป็น Dot สายพันธุ์ใหม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

Rovio ประกาศการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นกับเกม Rovio Classics: Angry Birds หรือ Angry Birds ภาคแรกทั้งบน iOS และ Android โดยเกมจะถูกนำออกจาก Play Store ตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2023 มีผลกับผู้ใช้ Android ส่วน iOS เกมจะเปลี่ยนชื่อใน App Store เป็น Red's First Flight ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนรีวิวของแอปเปิล

ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวไม่มีผลกับผู้ที่ซื้อและดาวน์โหลดเกมนี้ไปแล้ว

Rovio ไม่ได้ให้เหตุผลตรง ๆ ของการตัดสินใจ แต่บอกเพียงหลังประเมินในทางธุรกิจแล้ว เกม Angry Birds ภาคแรก ได้สร้างผลกระทบต่อเกมอื่น ๆ ของบริษัท จึงนำมาสู่การตัดสินใจดังกล่าว ซึ่งอาจมีผลต่อความรู้สึกของแฟน ๆ ที่สนับสนุนและร่วมสร้างเกมนี้เป็นที่โด่งดังในยุคแรก

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดแอป data.ai (ชื่อเดิม App Annie) รายงานภาพรวมตลาดแอปมือถือของปี 2022 มีประเด็นสำคัญคือการใช้จ่ายผ่านแอป (iOS, Google Play, Store 3rd Party ของ Android ในจีน) รวมกันอยู่ที่ 167 พันล้านดอลลาร์ ลดลง 2% เมื่อเทียบกับปีก่อน ซึ่งเป็นตัวเลขลดลงปีแรกนับตั้งแต่มีการรายงาน

อย่างไรก็ตามตัวเลขอื่นยังเติบโต มีการดาวน์โหลดแอปใหม่รวม 255 พันล้านครั้ง เพิ่มขึ้น 11%, การใช้งานต่อวันเพิ่ม 3% เป็น 5 ชั่วโมง, การลงโฆษณาบนมือถือก็เพิ่ม 14% เป็น 336 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานของรัฐบาลอินเดีย ได้ออกร่างกฎหมายเพื่อควบคุมเกมออนไลน์เป็นครั้งแรก โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อแยกเกมเพื่อความบันเทิง กับเกมที่มีรูปแบบการพนันให้ชัดเจน โดยเฉพาะเกมที่มีการใช้เงินในการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์

ร่างกฎหมายดังกล่าวถูกเสนอขึ้นมา จากการเติบโตของตลาดเกมออนไลน์บนมือถือในอินเดีย ซึ่งมีเสียงโจมตีว่าหลายเกมมีลักษณะเข้าข่ายใช้วิธีแบบการพนัน เพื่อทำให้ผู้เล่นติด ทั้งนี้ขั้นตอนถัดไปคือการพิจารณาและผลักดันออกเป็นกฎหมายต่อไป

ในรายละเอียดของร่างนอกจากระบุรูปแบบเกมที่เข้าข่ายการพนัน ยังกำหนดรายละเอียดอื่น เช่น การยืนยันตัวตนผู้เล่น (KYC) รวมถึงกำหนดให้ผู้เล่นต่ำกว่า 18 ปี ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครองก่อน

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ประกาศซื้อกิจการ Savage Game Studios ผู้พัฒนาเกมบนมือถือ โดยดีลดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยมูลค่า ซึ่งทีมงานทั้งหมดจะเข้าร่วมกับแผนกใหม่ PlayStation Studios Mobile ที่โซนี่ตั้งขึ้น เพื่อต่อยอดคอนเทนต์ของบริษัท ไปสู่เกมบนมือถือ

Savage Game Studios ก่อตั้งในปี 2020 โดยสามผู้ก่อตั้ง ซึ่งเคยทำงานกับบริษัทพัฒนาเกมหลายแห่ง อาทิ Insomniac Games, Zynga และ Rovio ที่น่าสนใจคือบริษัทยังไม่เคยมีเกมที่เปิดตัวออกมา มีเพียงเกมเดียวที่โซนี่บอกว่าเป็นเกมแอคชั่นบนมือถือ ที่เป็นคอนเทนต์ระดับ AAA ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เพิ่มบริการเกมสำหรับสมาชิกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยทยอยเพิ่มจำนวนเกมมาเรื่อย ๆ แต่ Netflix เองก็ไม่เคยเปิดเผยข้อมูลว่าผลตอบรับเป็นอย่างไร

มีตัวเลขจากบริษัทวิจัยตลาดแอป Apptopia ให้ข้อมูลว่าเกมของ Netflix มียอดดาวน์โหลดรวมทุกเกม 23.3 ล้านครั้ง และมีผู้เล่นเกมเป็นประจำทุกวัน 1.7 ล้านบัญชี เทียบกับจำนวนสมาชิก Netflix ที่ 221 ล้านบัญชี ตอนนี้ยังน้อยกว่า 1%

Tags:
Node Thumbnail

ในปี 2020 ตัวเลขการใช้งานแอปมือถือเฉลี่ยต่อวันต่อคนนั้นเพิ่มสูงขึ้นมาก ซึ่งเหตุผลก็เดาได้ว่าเพราะการระบาดของโควิด 19 ทำให้คนต้องอยู่บ้าน จึงใช้เวลากับสมาร์ทโฟนมากขึ้น แต่ข้อมูลล่าสุดของบริษัทวิจัยตลาดแอป Data.ai หรือ App Annie เดิม พบว่าในไตรมาส 2 ปี 2022 ที่ผ่านมา ตัวเลขยังคงเพิ่มขึ้นอยู่

Tags:
Node Thumbnail

Niantic เปิดตัวเกมมือถือ AR เกมใหม่ Peridot ซึ่งผู้เล่นจะรับบทดูแลสัตว์เลี้ยงในโลกเสมือน ตั้งแต่ฟูมฟักจนถึงช่วงเติบโต โดยสัตว์เลี้ยงนี้มีชื่อเรียกรวม ๆ ว่า Peridots หรือเรียกแบบย่อว่า Dots

ในเกมมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ผู้เล่นทำร่วมกับ Dots ซึ่งมีหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งการพาไปเดินเล่น ออกไปค้นหาสิ่ง ๆ ต่างรอบตัว ทำกิจกรรมร่วมกับ Dots ตัวอื่น ไปจนถึงเพาะสายพันธุ์ใหม่ขึ้นมา

เกมยังไม่เปิดให้เล่นในตอนนี้ โดยจะทดสอบในสถานะเบต้าก่อนในบางประเทศ สามารถกรอกอีเมลเพื่อลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่นี่

ที่มา: Niantic

Tags:
Node Thumbnail

Dragalia Lost เป็นเกมมือถือเกมล่าสุดของนินเทนโดที่ประกาศปิดตัว โดยนินเทนโดบอกว่าแคมเปญสุดท้ายของเกมจะออกมาในเดือนกรกฎาคม 2022 ซึ่งเป็นพาร์ทที่ 2 ของ Chapter ที่ 26 และจากนั้นเกมจะปิดตัว โดยจะแจ้งวันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

นินเทนโดเปิดตัว Dragalia Lost ในปี 2018 ซึ่งเป็นเกม RPG ออริจินัล ที่พัฒนาลงมือถือโดยเฉพาะ โดยเป็นความร่วมมือกับ Cygames

ก่อนหน้านี้นินเทนโดปิดตัวเกมบนมือถือไปหลายเกม เช่น Dr. Mario World, Miitomo, Pokémon Duel และ Pokémon Rumble Rush

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive บริษัทแม่ของบริษัทเกมใหญ่ Rockstar Games ผู้สร้าง GTA และ 2K Games ผู้สร้าง NBA 2K ประกาศเข้าซื้อกิจการ Zynga บริษัทผู้พัฒนาเกมมือถือ มูลค่าดีล 12,700 ล้านดอลลาร์ โดยจ่ายเป็นเงินสดและหุ้นของ Take-Two

Strauss Zelnick ซีอีโอ Take-Two กล่าวว่า การซื้อกิจการนี้จะทำให้บริษัทขยายฐานเกมที่บริษัทโดดเด่นอยู่แล้ว บนคอนโซลและพีซี ไปสู่แพลตฟอร์มมือถือ ผ่านผู้จัดจำหน่ายเกมที่มีฐานผู้เล่นมานาน

นอกจาก GTA และ NBA 2K แล้ว ฝั่ง Take-Two ยังมีเกมเด่นในมืออาทิ Civilization, BioShock ส่วนฝั่ง Zynga มีเกมมือถืออย่าง FarmVille, CSR Racing, Words With Friends และ Harry Potter: Puzzles & Spells

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดแอปมือถือ Sensor Tower รายงานข้อมูลการทำเงินของเกมบนมือถือตั้งแต่ต้นปี จนถึงวันที่ 14 ธันวาคม 2021 พบว่าปีนี้มีเกมมือถือที่ทำรายได้ ในระดับมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ รวมทั้งหมด 8 เกม ซึ่งเป็นจำนวนมากที่สุดตั้งแต่ทำสถิติมา

PUBG Mobile ซึ่งรวมตัวเลขของ Game For Peace ในจีน และ Battlegrounds Mobile ในอินเดียด้วย เป็นเกมที่ทำเงินสูงสุดปีนี้ 2.8 พันล้านดอลลาร์ ส่วน Honor of Kings หรือ RoV ในไทย เป็นอันดับ 2 ที่ระดับ 2.8 พันล้านดอลลาร์ เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Scopely บริษัทเกมบนมือถือ ประกาศบรรลุข้อตกลงกับ Sony Pictures Entertainment (SPE) เพื่อซื้อกิจการ GSN Games แผนกเกมของ Game Show Network ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ PSE ที่มูลค่าดีลประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์ โดยจ่ายครึ่งหนึ่งเป็นเงินสด ที่เหลือเป็นหุ้นบุริมสิทธิ

ดีลนี้ Scopely บอกว่าจะช่วยเพิ่มเกมในพอร์ตโฟลิโอของบริษัท โดยเกมของ Scopely ที่มีอยู่อาทิ Star Trek Fleet Command, MARVEL Strike Force, Scrabble GO ส่วนเกมของ GSN Games อาทิ Solitaire TriPeaks และ Bingo Bash

GSN Games ก่อตั้งในปี 2007 ซึ่งเป็นการขยายแบรนด์ Game Show Network ออกมาสู่ธุรกิจเกม โดยเน้นที่เกมบนมือถือแนว Free-to-play เติบโตทั้งจากเกมที่ในมือ และผ่านการซื้อกิจการ

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัย Sensor Tower รายงานภาพรวมของตลาดเกมประเภท MOBA หรือ Multiplayer Online Battle Arena บนมือถือในปี 2021 ซึ่งถือเป็นหมวดเกมที่ทำเงินได้สูง แต่ก็มีน้อยเกมมากที่จะประสบความสำเร็จ โดยภาพรวมเกม MOBA ยังมีแนวโน้มเติบโต ทำเงินได้ถึง 300 ล้านดอลลาร์ต่อเดือน เพิ่มขึ้น 14% จากปี 2020 ที่มีการล็อกดาวน์จากโควิด 19 ทำให้ตลาดเกมมือถือโตขึ้น

เกมที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลโดยนับตั้งแต่เปิดตัวคือ Honor of Kings หรือ RoV ตามชื่อที่ทำการตลาดในประเทศไทย เกมเปิดตัวในปี 2015 ทำเงินผ่าน App Store และ Google Play รวมแล้วมากกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์ และยังมีแนวโน้มเติบโตสูง เฉพาะปี 2021 ถึงวันนี้ทำเงินไปมากกว่า 2,000 ล้านดอลลาร์ ส่วนอันดับ 2 ของปีนี้คือ Brawl Stars ทำเงิน 320 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ เฝ้ารอกันอย่างใจจดใจจ่อ ในที่สุดผู้ให้บริการ Nuverse ก็ได้ประกาศว่าอีเว้นท์ Collaboration ล่าสุดระหว่างเกม MMORPG ยอดฮิตอย่าง Ragnarok X: Next Generation และซีรีส์อนิเมะชื่อดัง “เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว” (That Time I Got Reincarnated as a Slime) ได้เริ่มขึ้นแล้ววันนี้ โดยจะมาพร้อมกับเควสใหม่ คอสตูมใหม่ บอสระดับ MINI และ MVP ใหม่ และอื่นๆ อีกเพียบ! อีเว้นท์ Collaboration นี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 กันยายนถึงวันที่ 10 ตุลาคม ยิ่งล็อคอินเร็วก็ยิ่งมีเวลาเก็บของรางวัลเยอะนะจะบอกให้!

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศแผนหยุดให้บริการเกม Dr. Mario World ซึ่งเป็นเกมพัซเซิลเวอร์ชันบนมือถือ โดยจะไม่สามารถเล่นเกมตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2021 เป็นต้นไป ซึ่งหลังจากนั้นนินเทนโดจะสร้างเว็บเพจให้ผู้เล่นเข้าไปดูสถิติการเล่นย้อนหลังได้

นอกจากนี้นินเทนโดจะหยุดขายเพชรในเกม มีผลตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม 2021 เป็นต้นไป

Dr. Mario World เปิดให้ดาวน์โหลดทั่วไปตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม 2019 หรือเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ทำให้กลายเป็นเกมบนมือถือล่าสุดที่นินเทนโดประกาศปิดให้บริการ จากก่อนหน้านี้มี Miitomo, Pokémon Duel และ Pokémon Rumble Rush

Tags:
Node Thumbnail

Electronic Arts ประกาศซื้อกิจการ Playdemic สตูดิโอผู้พัฒนาเกมบนมือถือ ซึ่งมีเจ้าของคือ Warner Bros. Games บริษัทในเครือ WarnerMedia โดย EA จะจ่ายเป็นเงินสดรวม 1,400 ล้านดอลลาร์

Playdemic มีผลงานเกมเด่นคือ Golf Clash เป็นเกมที่ได้รับความนิยมในตลาดอเมริกาและอังกฤษ จำนวนดาวน์โหลดรวมมากกว่า 80 ล้านครั้ง และได้รับรางวัลมากมายในช่วงปี 2017-2018

ดีลนี้สำหรับ EA เป็นไปตามกลยุทธ์สร้างการเติบโตในตลาดเกมบนมือถือ ส่วนในมุมของ WarnerMedia ที่เพิ่งควบรวมกิจการกับ Discovery นั้น ตามแผนคือจำหน่ายธุรกิจบางส่วนของ Warner Bros. Games ออกไปด้วย และ Playdemic ก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งจะช่วยลดภาระทางการเงินให้กับ AT&T บริษัทแม่ได้อีกทางหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวไปในงานฉลองครบรอบ 10 ปีของ League of Legends เมื่อปีที่แล้ว ขณะนี้ Riot Games ก็ได้เปิดให้บริการ League of Legends: Wild Rift เกม LOL ฉบับเล่นบนมือถือ แบบ Open Bea ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นอกเหนือจากประเทศไทย เกมนี้ยังได้เปิดระบบในประเทศอินโดนีเซีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ พม่า สิงคโปร์ และเกาหลีใต้อีกด้วย โดยจะเปิดให้บริการในภูมิภาคอื่นๆ ในปี 2020 และ ต้นปี 2021 พร้อมเปิดให้ประเทศอื่นๆ ในอาเซียนอย่าง บรูไน กัมพูชา ลาว พม่า และติมอร์ตะวันออก สามารถเข้ามาร่วมเล่นเกมได้อีกด้วย

ผู้เล่นที่สนใจสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีทั้งบน App Store และ Google Play Store

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่านินเทนโดได้ปรับแผนธุรกิจสำหรับเกมบนมือถือ โดยต้องการกลับไปโฟกัสที่การพัฒนาเกมลงคอนโซล Nintendo Switch มากกว่า ส่งผลให้นินเทนโดไม่มีแผนออกเกมใหม่บนสมาร์ทโฟนไปอย่างน้อยถึงมีนาคมปีหน้า (สิ้นสุดปีการเงิน) โดยมีเกมสุดท้ายคือ Mario Kart Tour ซึ่งจากนี้นินเทนโดจะเน้นรักษาฐานผู้ใช้เกมเดิมอย่าง Mario Kart Tour กับ Animal Crossing: Pocket Camp เป็นหลัก

รายงานบอกว่าเหตุผลที่นินเทนโดลดความสำคัญของเกมมือถือ ก็เนื่องจากความสำเร็จที่สูงมากจาก Animal Crossing: New Horizons ทำให้บริษัทต้องการมุ่งเน้นทำเงินจากเกมคอนโซลมากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

Zynga ประกาศซื้อกิจการบริษัทผู้พัฒนาเกมมือถือจากตุรกี Peak ด้วยมูลค่า 1,800 ล้านดอลลาร์ โดยดีลดังกล่าวจะจ่ายเป็นเงินสด 900 ล้านดอลลาร์ และอีก 900 ล้านดอลลาร์ เป็นหุ้นของ Zynga เอง

Peak เป็นเจ้าของเกมมือถือที่ได้รับความนิยมสูงอย่าง Toon Blast และ Toy Blast ซึ่งมีผู้เล่นเป็นประจำทุกวัน (DAUs) รวมมากกว่า 12 ล้านบัญชี ซึ่ง Zynga ก็บอกว่าการซื้อกิจการนี้ จะช่วยเพิ่มฐานผู้เล่นรวมได้อีก 60%

เรื่องน่าสนใจของดีลนี้คือ Zynga เคยซื้อกิจการจาก Peak ไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2017 โดยเป็นการซื้อเฉพาะแผนกพัฒนาเกมไพ่ ด้วยมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดแอป App Annie รายงานข้อมูลแอปเกมของไตรมาส 1 ปี 2020 ซึ่งด้วยสถานการณ์ COVID-19 ทำให้คนต้องอยู่บ้านมากกว่า ตลาดเกมมือถือจึงโตสูงทั้งจำนวนดาวน์โหลด และการจ่ายเงินในเกม

จำนวนการดาวน์โหลดแอปบน Google Play เพิ่มขึ้น 25% เทียบกับไตรมาส 1 ปี 2019 มากกว่า 1 หมื่นล้านครั้ง คิดเป็นเกม 45% ส่วนบน iOS จำนวนการดาวน์โหลดเพิ่มขึ้น 25% เป็นมากกว่า 3 พันล้านดอลลาร์ โดยเกมคิดเป็น 35% ส่วนตัวเลขการจ่ายเงินคิดมูลค่ารวมกว่า 1.67 หมื่นล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

HQ Trivia ต้นแบบของแอปเกมตอบคำถาม 3 ตัวเลือก ผ่านไลฟ์บนมือถือจากอเมริกา ได้ประกาศปิดกิจการแล้ว โดยซีอีโอคนปัจจุบัน Rus Yusupov เปิดเผยว่าบริษัทได้ติดต่อสถาบันการเงิน เพื่อหาผู้ลงทุนที่สนใจซื้อหรือเข้ามาฟื้นฟูกิจการ แต่ดีลดังกล่าวไม่เกิดขึ้น จึงตัดสินใจปิดกิจการ

แอป HQ Trivia เปิดตัวในปี 2017 ด้วยรูปแบบใหม่ของเกมโชว์ที่ทุกคนสามารถร่วมตอบคำถามชิงเงินรางวัลได้ ตัวแอปประสบความสำเร็จจนต้องเพิ่มเกมเป็นวันละ 2 รอบ รวมทั้งเป็นต้นแบบของหลายแอปทั่วโลก ซึ่งในไทยก็มีแอปประเภทนี้หลายตัวเช่นกัน อย่างไรก็ตามความนิยมก็ค่อย ๆ ลดลง จนมาถึงการปิดตัวในที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

EA ออกอัพเดตแอปเกมตระกูล Tetris บน iOS และ Android ทั้ง Tetris 2011, Tetris Blitz และ Tetris Premium โดยรายละเอียดของอัพเดตนั้น ระบุว่าเกมจะหยุดการสนับสนุนตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2020 เป็นต้นไป

โดย EA บอกว่าผู้เล่นจะไม่สามารถเล่นเกมได้อีกต่อไป รวมทั้งตัวเกมก็จะไม่มีให้ดาวน์โหลดในสโตร์ และแนะนำให้ใช้งานไอเท็มในเกมที่เคยซื้อไว้ให้หมดก่อนวันที่ 21 เมษายน

Tetris ของ EA ถือเป็นหนึ่งในเกมรุ่นบุกเบิกของยุคสมาร์ทโฟน ยังไม่มีรายละเอียดชัดเจนว่าทำไม EA จึงประกาศหยุดให้บริการเกมดังกล่าว

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดแอป App Annie ออกรายงานภาพรวมของแอปและเกมบนมือถือในช่วงคริสต์ทศวรรษ 2010 (2010s) ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นยุคของการเปลี่ยนผ่านสำคัญ ผู้คนใช้สมาร์ทโฟนและแอปบนมือถือกันมากขึ้น

เริ่มด้วยแอปที่ถูกดาวน์โหลดมากที่สุดในโลก อันดับ 1 คือ Facebook แต่เหนือกว่านั้น 2-3-4 ก็เป็นแอปจากบริษัทนี้เช่นกันคือ Messenger, WhatsApp และ Instagram ตามลำดับ

App Annie ยังจัดอันดับแอปที่คนใช้เวลากับแอปนั้นนานที่สุดด้วย อันดับ 1 คือ Netflix ส่วนอันดับ 2-3-4-5 คือ Tinder, Pandora Music, Tencent Video และ LINE ตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดแอป Sensor Tower เปิดเผยสถิติยอดดาวน์โหลดของเกม Mario Kart Tour ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ทั้งบน App Store และ Google Play โดยมียอดดาวน์โหลดถึง 20 ล้านครั้ง ภายใน 24 ชั่วโมงแรก เป็นสถิติสูงสุดของเกมบนมือถือค่ายนินเทนโด โดยมีอันดับ 2 คือ Super Mario Run ที่ 7 ล้านดาวน์โหลด (แต่ตอนนั้นมีเฉพาะ iOS)

Pages