Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัว Mi Smart Projector 2 Pro โปรเจกเตอร์ความละเอียด FHD (1920x1080 พิกเซล) ฉายภาพได้ขนาด 60 ถึง 120 นิ้ว ความสว่างสูงสุด 1300nits โฟกัสอัตโนมัติด้วยเซ็นเซอร์ Time of Flight ในตัว รองรับ HDR10 รัน Android TV 9.0 พร้อมลงแอพ Netflix มาในเครื่อง

ชิปเซ็ตใช้ Amlogic T972-H chipset (แกน Cortex-A55 ความเร็ว 2.0 GHz สี่แกน,จีพียู Mali-450 MP5) มีหน่วยความจำ eMMC 16 GB ในเครื่อง มีลำโพง 10W รองรับ Dolby Audio และ DTS-HD เชื่อมต่อลำโพงหรือหูฟังภายนอกด้วยรูหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร และพอร์ต S/PDIF.

Tags:
Node Thumbnail

Epson เปิดตัวโปรเจคเตอร์เลเซอร์รุ่นใหม่สามรุ่น คือ Epson EpiqVision Ultra LS300 รองรับคอนเทนต์ถึง 4K ฉายภาพได้ถึงขนาด 120 นิ้ว Epson EpiqVision Mini EF12 ฉายได้ถึง 150 นิ้ว

ทั้งสองรุ่นมาพร้อม Android TV และ Chromecast ในตัว สามารถสั่งงานจากมือถือให้ขึ้นจอโปรเจคเตอร์ได้เหมือนจอทีวี ใช้ระบบเสียง Dolby Audio จูนโดยระบบ AudioEngine DSP ของ Yamaha และเทคโนโลยีเสียงของ Dolby Digital

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโปรเจคเตอร์รุ่นใหม่ Mi Smart Compact Projector ความละเอียด Full HD 1080P ฉายภาพได้ตั้งแต่ขนาด 60 นิ้วถึง 120 นิ้ว สัดส่วนฉาย 1.2:1 พร้อมลำโพงรองรับระบบเสียงง Dolby และ DTS มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android TV 9.0 ดาวน์โหลดแอปผ่าน Google Play Store ได้ (ปัจจุบันยังไม่รองรับแอป Netflix แต่จะมีอัปเดตแบบ OTA ในอนาคต) และมี Chromecast ในตัว

Tags:
Node Thumbnail

Optoma แบรนด์โฮมเธียร์เตอร์สัญชาติไต้หวัน เปิดตัว UHD50X โปรเจกเตอร์ 4K ที่ฉายภาพความละเอียด 3840 x 2160 ได้ถึงขนาด 302 นิ้ว พร้อม contrast ratio ที่ 50,000:1 รองรับ HDR10 และ HLG ที่ความสว่าง 3400 ANSI lumens

ทางผู้ผลิตโฆษณาว่ามีรีเฟรชเรตถึง 240Hz แต่จะใช้ได้เฉพาะในโหมด Full HD 1080p เท่านั้น ถ้าเป็นโหมด 4K รีเฟรชเรตสูงสุดจะอยู่ที่ 60Hz พร้อมมีโหมดเล่นเกม “Enhanced Gaming Mode” ที่จะลด input lag เหลือเพียง 16ms ในโหมดความละเอียด 1080p และ 25ms สำหรับความละเอียด 4K แต่ใช้งานได้เมื่อต่อกับ PC เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Epson เปิดตัวโปรเจคเตอร์ใหม่ Home Cinema LS100 ซึ่งเป็นเลเซอร์โปรเจคเตอร์ระยะฉายภาพสั้นรุ่นใหม่

โปรเจคเตอร์ LS100 นี้เป็นโปรเจคเตอร์ที่มีระยะฉายภาพสั้น สามารถให้ภาพได้เหมือนกับจอที่มีเส้นทแยงมุมได้สูงสุดถึง 10 ฟุต โดยวางห่างจากผนังเพียงไม่กี่นิ้วเท่านั้น สเปคเครื่องของโปรเจคเตอร์ตัวนี้คือมีพอร์ต HDMI ทั้งหมด 3 พอร์ต รองรับความสว่าง Full HD 1080p หลอดไฟส่องสว่าง 4,000 ลูเมนส์, อัตราส่วน contrast อยู่ที่ 2,500,000:1 ซึ่ง Epson เคลมว่าโปรเจคเตอร์ตัวนี้สามารถใช้งานได้นานถึง 10 ปี หรือประมาณ 20,000 ชั่วโมง

โปรเจคเตอร์ LS100 นี้จะขายอยู่ที่ราคา 2,999 ดอลลาร์ โดยจะวางขายในช่วงปลายปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดประตูเทคโนโลยีบานใหม่อีกครั้ง ด้วยการนำเสนอจอ LED ใช้ในโรงภาพยนตร์ที่ทำงานได้โดยไม่ต้องพึ่งโปรเจคเตอร์ แต่ใช้การเปล่งแสงจากหลอดอิเล็กตรอนแทนการยิงภาพโปรเจคเตอร์ ถือเป็นครั้งแรกของโลกก็ว่าได้

เมื่อไม่กี่วันก่อน มีการเปิดตัวการใช้งานจอที่ว่าที่โรงหนัง Lotte Cinema World Tower เกาหลีใต้ ตัวจอรองรับความละเอียด 4K ใช้พลังเสียงจากบริษัท Harman ผู้ผลิตลำโพงชั้นนำของโลก ความกว้างหน้าจอ 10.3 เมตร ทางบริษัทระบุว่าจอ LED นี้จะให้ภาพคอนทราสต์ดีกว่าจอปกติ และให้สีสันสดใสกว่าถึงสิบเท่าด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Sony ได้ออกโปรเจคเตอร์ใหม่รุ่น VPL-VW675ES โปรเจคเตอร์ตัวแรกที่รองรับ Hybrid Log-Gamma (HyLG) สำหรับการฉายเนื้อหาที่รองรับ High Dynamic Range (HDR) ที่มีช่วงแสงที่กว้างมาก จึงรองรับสีที่หลากหลายขึ้น (การรองรับ HDR จะมาเป็นซอฟต์แวร์อัพเดตหลังจากที่ออกสเปค HDMI ใหม่) ซึ่งรองรับภาพที่ความละเอียดระดับ 4K

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LG ได้เปิดตัวโปรเจคเตอร์ใหม่สองตัวในตระกูล Minibeam โดยตัวแรกคือ PH450U ซึ่งเป็นโปรเจคเตอร์ขนาดเล็ก ใช้พลังงานแบตเตอรี่ และใช้การฉายแบบ ultra-short throw หรือ UST โดยจะสามารถฉายในระยะห่างเพียง 33 เซนติเมตร

แบตเตอรี่ของโปรเจคเตอร์นี้จะสามารถให้พลังงานได้ 2 ชั่วโมงครึ่ง ตัวโปรเจคเตอร์จะใช้ไฟจากหลอด LED ในการฉาย มีความสว่างถึง 450 ลูเมนส์ ซึ่งสว่างพอที่จะทำให้ดูภาพยนตร์ได้ในเวลากลางวัน สามารถฉายได้ภาพใหญ่ถึง 80 นิ้ว ความละเอียดสูงสุด 1280 x 720

นอกจากนี้ LG ก็ยังเปิดตัวโปรเจคเตอร์อีกตัวคือ PH150G ซึ่งเป็นโปรเจคเตอร์ขนาดเล็กเช่นกัน น้ำหนักเพียง 450 กรัม มี Wi-Fi และ Bluetooth แต่มีไฟที่สว่างเพียง 130 ลูเมนส์

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากจะโชว์หูฟัง Concept N ที่ล้ำโลกด้วยการให้เสียงโดยไม่ต้องสวมหู (ไปสวมคอแทน) ในงานเดียวกัน Sony ยังมีสินค้าต้นแบบอีกชิ้นมาโชว์อย่างโปรเจคเตอร์ที่แปลงร่างโต๊ะให้กลายเป็นหน้าจอสัมผัสได้ในชื่อ Interactive Tabletop

Interactive Tabletop เป็นร่างผสมระหว่างโปรเจคเตอร์ เซ็นเซอร์จับความลึก และเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหวไว้ในตัวเดียว การใช้งานทำได้ด้วยการฉายไปที่โต๊ะ (หรือพื้นที่เรียบๆ) ซึ่งผู้ใช้สามารถใช้นิ้วในการ input ข้อมูลบนโต๊ะที่ได้กลายเป็นหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ได้ทันที

ในรุ่นต้นแบบที่ Sony นำมาโชว์ในงาน SXSW มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ที่ตอบสนองกับหนังสือ Alice in Wonderland โดยสามารถลากตัวละครในเรื่องออกมาจากหนังสือได้ด้วยนิ้ว และนำไปตอบสนองกับสิ่งอื่นๆ ภายนอก เช่นถ้วยชาได้

จากที่ดู Sony โชว์ของในครั้งนี้ Interactive Tabletop น่าจะนำไปใช้ในงานเพื่อการศึกษาได้ไม่ยาก ส่วนจะออกมาเป็นรูปร่างเมื่อไหร่ หรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากจะเปิดตัวแท็บเล็ตรัน Android กับแท็บเล็ตรัน Windows หลากรุ่น ที่งาน Mobile World Congress 2015 เลอโนโวได้เปิดตัว Pocket Projector โปรเจกเตอร์ขนาดพกพาด้วย

Pocket Projector มีขนาด 10x10x2.54 ซม. (4x4x1 นิ้ว) มากับลำโพงสเตอริโอ รองรับ DLNA กับ Miracast สามารถฉายภาพที่ความละเอียด 480p ชาร์จไฟผ่าน Micro USB แบตเตอรี่ในตัวใช้งานนำเสนอได้ราว 2.5 ชม.

Pocket Projector จะมีวางจำหน่ายเดือนนี้ สนนราคาที่ 249 ดอลลาร์ (ราว 8,080 บาท)

ที่มา: Windows Central

Tags:
Node Thumbnail

เอชพีเปิดตัวพีซีออลอินวัน Sprout มาพร้อมแผ่นสัมผัสขนาดใหญ่ทำหน้าที่แทนเมาส์กับคีย์บอร์ดซึ่งเอชพีเรียกว่า touch mat และโปรเจกเตอร์ Sprout Illuminator ที่สามารถฉายภาพลงมายัง touch mat (อาทิ คีย์บอร์ดเสมือน) และเป็นสแกนเนอร์วัตถุในสามมิติในตัว (ดูคลิปนำเสนอประกอบที่ท้ายข่าว)

สเปคของเครื่องนั้น Sprout มากับหน้าจอสัมผัส 23 นิ้ว เว็บแคม 14.6 ล้านพิกเซล ซีพียู Core i7 เจนเนอเรชันที่สี่ หน่วยความจำภายใน 1 เทระไบต์ และ touch mat รองรับการสัมผัส 20 จุดพร้อมกัน

ฝั่งซอฟต์แวร์นั้นจะมี HP Workspace เพื่อการใช้ประโยชน์จากสองหน้าจอ (จอภาพและ touch mat) ได้เต็มประสิทธิภาพ และ True Remote Collaboration ให้ผู้ใช้สร้างสรรค์ผลงานร่วมกับผู้อื่นได้ในเวลาเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

ถ้าเบื่อแท็บเล็ต สมาร์ทโฟน ทีวี ลองมาดูอุปกรณ์แปลกๆ แหวกแนวที่งาน CES 2014 กันบ้างครับ

ค่ายจีน ZTE เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ชื่อ Projector Hotspot หน้าที่ของมันก็ตามชื่อคือเป็นทั้งเครื่องฉายโปรเจคเตอร์แบบพกพา และ Wi-Fi 802.11b/g/n hotspot ในชิ้นเดียวกัน รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่าน Wi-Fi ได้สูงสุด 8 ตัว ด้านบนของเครื่องเป็นอินเทอร์เฟซจอสัมผัสขนาด 4" 800x480 รัน Android 4.2 มีแบตเตอรี่ในตัว 5,000 mAh

ในส่วนของโปรเจคเตอร์มีความสว่าง 100LM, รองรับความละเอียด 1080p, อัตราคอนทราสต์ 1000:1 สามารถรับภาพผ่าน HDMI และ Wi-Fi Display

Tags:
Node Thumbnail

พาร์ทเนอร์ของไมโครซอฟท์ชื่อ Ubi Interactive (ไม่เกี่ยวอะไรกับ Ubisoft) สาธิตการใช้โปรเจคเตอร์ฉายภาพขึ้นฝาผนัง และเชื่อมกับ Kinect for Windows เพื่อจับความเคลื่อนไหวของมือเวลาชี้บนภาพ ทำให้เราได้ "จอสัมผัส" บนผนังหรือกำแพงที่เอามือแตะแล้วสั่งงานได้ทันที

Ubi Interactive ใช้โซลูชันนี้กับลูกค้าในอุตสาหกรรมก่อสร้างที่ต้องเดโมพิมพ์เขียวแบบก่อสร้างให้ลูกค้าดูเสมอๆ พอเปลี่ยนมาใช้วิธีนี้ช่วยให้ลูกค้าเห็นภาพพิมพ์เขียวชัดเจนขึ้น และลุกขึ้นไปมีปฏิสัมพันธ์กับพิมพ์เขียวที่ฉายอยู่บนผนังได้ทันที

โซลูชันนี้เป็นตัวอย่างของการใช้งาน Kinect for Windows นอกเหนือไปจากการเล่นเกมบน Xbox ทั่วไป โดยฮาร์ดแวร์ใช้คอมพิวเตอร์ต่อโปรเจคเตอร์และ Kinect แต่ต้องใช้ซอฟต์แวร์เฉพาะของ Ubi เข้าร่วมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อราวสองปีก่อนซัมซุงเคยเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับโปรเจคเตอร์ในชื่อของ Galaxy Beam แต่ไม่ได้รับความสนใจนักเมื่อเทียบกับ Galaxy S ที่ออกมาไล่เลี่ยกัน

วันนี้ซัมซุงได้รีเฟรชไลน์สมาร์ทโฟน+โปรเจคเตอร์อีกครั้งด้วยการเปิดตัว Galaxy Beam รุ่นใหม่ (ใช้ชื่อเดิม ?) อัพสเปคให้ทันสมัยขึ้นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เชื่อว่าเด็กหรือแม้แต่ผู้ใหญ่หลายๆ คนคงสนใจเมื่อเห็นของเล่นใหม่ชิ้นนี้ที่อธิบายสั้นๆ ได้ว่ามันคือ "กล่องทรายแสดงภูมิประเทศ" กล่าวคือในกล่องทรายจะแสดงลักษณะความสูงต่ำและภูมิประเทศของทรายในกล่องโดยใช้สีเป็นตัวแบ่ง (ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Topography) โดยพื้นที่สูงกว่าจะมีสีเขียวเข้มและจะอ่อนลงเมื่อเป็นที่ราบลงมา นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ที่เป็นน้ำอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลได้จดสิทธิบัตรชื่อ "Projected display shared workspaces" ซึ่งกล่าวถึงโปรเจกเตอร์ขนาดเล็ก (pico-projector) ว่า

Tags:

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Tohoku ในญี่ปุ่น ได้พัฒนาฉากรับภาพโปรเจคเตอร์ ที่สามารถทำให้มองเห็นภาพได้อย่างชัดเจนแม้ใช้ในห้องที่มีแสงสว่าง โดยอาศัยหลักการ Diffused Light Control (DLC) ทำให้แสดงที่ปรากฏบนฉากรับภาพมาได้จากทิศทางเดียวเท่านั้น ในขณะที่แสงจากทิศทางอื่นจะถูกดูดซับหรือสะท้อนออกไป

อย่างไรก็ดีฉากรับภาพนี้ยังไม่พร้อมสำหรับการนำไปใช้งานจริง เพราะยังผลิตออกมาได้เป็นแผ่นขนาดเล็ก ทำให้เกิดเส้นขอบของแต่ละแผ่นเมื่อนำมาต่อกันเป็นแผ่นใหญ่ และยังมีปัญหากับแสงอาทิตย์ที่เข้ามาโดยตรง แต่นักวิจัยก็มั่นใจว่าปัญหาดังกล่าวจะสามารถแก้ไขให้หมดไปได้ในอนาคต

ชมวีดีโอสาธิตการใช้งานได้ท้ายข่าว

Tags:
Node Thumbnail

ผู้อ่าน Blognone คงทราบเรื่องคนงานชาวชิลีทั้ง 33 คนที่ติดอยู่ในเหมืองกันดีนะครับ หนังสือพิมพ์ Chosunilbo ของเกาหลีใต้ได้รายงานว่าระหว่างที่คนงานยังติดอยู่ในเหมือง ซัมซุงได้ส่ง Galaxy Beam มือถือติดโปรเจคเตอร์ขนาดเล็กลงไปในเหมืองด้วย

ตามข่าวบอกว่าคณะกู้ภัยเลือก Galaxy Beam เพราะถือเป็นโปรเจคเตอร์ขนาดเล็กที่เล่นไฟล์ได้ในตัว ส่วนวิดีโอที่แถมลงไปด้วยได้แก่ ข้อความให้กำลังใจ, ภาพยนตร์, เทปถ่ายฟุตบอลกระชับมิตรระหว่างทีมชาติชิลีกับยูเครน

โฆษกของซัมซุงให้สัมภาษณ์ว่า "ภูมิใจที่เทคโนโลยีของเรามีส่วนในช่วงเวลามหัศจรรย์ครั้งนี้"

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นข่าวของมือถือตัวนี้มาตั้งแต่ต้นปีในงาน Mobile World Congress ตอนนั้นชื่อที่ใช้คือ Samsung Halo ตอนนี้มันกลับมาใหม่ในชื่อ Samsung Galaxy Beam

ถ้าไม่รวมฟีเจอร์โปรเจคเตอร์ DLP pico projector สเปกของมันจะขยับขึ้นจาก Samsung Galaxy S อยู่บ้าง ได้แก่

  • จอ 3.7-inch Super AMOLED
  • Android 2.1 เวอร์ชันของซัมซุงเอง, พรีโหลด Layar
  • กล้อง 8MP พร้อมแฟลช ถ่ายวิดีโอ HD ได้ และกล้องหน้า VGA
  • Wi-Fi 802.11n, A-GPS, แบตเตอรี่ 1800 mAH

จะวางขายที่สิงคโปร์ในเดือนกรกฎาคมนี้ ประเทศอื่นในเอเชียน่าจะตามมาในอีกไม่ช้าไม่นาน

Tags:
Node Thumbnail

คุณ Monty Wong รองประธานและผู้จัดการกลุ่มธุรกิจคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของเอชพีที่ประเทศไต้หวัน ได้ให้สัมภาษณ์ว่าเอชพีกำลังพัฒนาแท็บเล็ตและโน้ตบุ๊กที่ฝังโปรเจกเตอร์ขนาดเล็กในตัว โดยเลนส์โปรเจกเตอร์น่าจะติดอยู่ที่ตำแหน่งที่เคยเป็นกล้องเว็บแคม แต่เขาได้กล่าวเสริมว่าเอชพีไม่มีแผนปล่อยผลิตภัณฑ์ลักษณะดังกล่าวในปีนี้

ที่มา: Digitimes ผ่าน Gizmodo

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เราได้เคยเห็นกล้องดิจิตอลพร้อมโปรเจคเตอร์กันไปแล้วถ้าจำไม่ผิดเป็นของนิคอน

ได้เวลาสมาร์ทโฟนพร้อมโปรเจคเตอร์กับเค้าบ้าง โดย LG เป็นเจ้าแรกที่ได้บุกเบิกตลาดก่อนเพื่อนด้วยโมเดลชื่อ LG Expo สเปคและราคาโดนใจด้วย CPU Qualcomm 1 GHz ทำงานด้วย Windows Phone 6.5 มีคีย์บอร์ดแบบ QWERTY สไลด์ด้านข้าง รองรับ microSD จอ 3.2 นิ้ว 800x480 รองรับ 3G พร้อมสแกนลายนิ้วมือ ราคาแค่เพียง 200$ พร้อมสัญญา AT&T 2 ปี

ส่วนโปรเจคเตอร์จิ๋ว นั้นเป็นแบบ DLP ฉายภาพได้ใหญ่สุด 40 นิ้ว ห่างจากผนัง 2.4 เมตร สามารถฉายถาพ วิดีโอหรือพรีเซนต์ต่างๆได้ ตัวนี้ต้องซื้อเพิ่มครับ แค่ 179$ ถือว่าน่าสนใจ รูปร่างหน้าตาก็เรียบๆดี ต่อไปใครมีงานประชุมไม่ต้องพกโน๊ตบุ๊คกันแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ใครเคยใช้กล้องดิจิตอลแล้วรู้สึกว่าจอ LCD มันเล็กไปบ้างไหมครับ? วันนี้ Nikon เสนอวิธีแก้ปัญหาจอเล็กนี้แล้วด้วยการจับยัดโปรเจคเตอร์ใส่เข้าไปในกล้องเสียด้วยเลยครับ!

กล้องรุ่น S1000pj ที่เพิ่งออกใหม่วันนี้จาก Nikon นั้นมีคุณสมบัติเด่นตรงที่มันมีโปรเจคเตอร์ขนาดจิ๋วที่มีความละเอียดระดับ VGA ฝังอยู่ภายใน โดยสามารถแสดงภาพได้กว้างที่สุด 40 นิ้ว และมีความสว่างสูงที่สุด 10 ลูเมนส์ พร้อมใช้ผ่านแบตเตอรี่ได้นานที่สุดคราวละ 1 ชม. ซึ่งนอกจากนี้แล้วคุณสมบัติอื่นๆ ก็ดูจะไม่แตกต่างไปจากกล้องทั่วไปในตลาดเสียเท่าไหร่ กล่าวคือ

Tags:

บริษัท PhoneSuit ได้ออกผลิตภัณฑ์ชื่อ MiLi Pro เมื่อสวมเข้ากับไอพอดทัชหรือไอโฟน (iPhone 3GS, 3G, 2G) แล้วจะกลายเป็นโปรเจคเตอร์ขนาดย่อม โดย MiLi Pro มีพื้นฐานจากเทคโนโลยี LCOS (LED driven micro projector) มีความละเอียดอยู่ที่ 640 * 480 พิกเซล มีลำโพงในตัว รองรับการต่อเชื่อม VGA, RCA และยูเอสบี เวลาชาร์จไฟสามารถชาร์จไอพอดทัชหรือไอโฟนกับ MiLi Pro ได้พร้อมกัน เปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนปีนี้ รูปดูได้จากข้างล่าง (คลิกที่หัวข้อเพื่อดูรูปภาพ MiLi Pro)

Tags:
Node Thumbnail

ผมเคยเล่าให้ฟังไปครั้งสองครั้งมาแล้วว่าตลาดหนึ่งที่บ้านเราดูเงียบๆ คือโปรเจคเตอร์ขนาดจิ๋วที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ ล่าสุดเดลล์ก็ประกาศตัวเป็นผู้เล่นรายใหม่ด้วย Dell™ M109S เสปคคร่าวๆ มีดังนี้

  • ความสว่าง 50 ANSI Lumens
  • ความละเอียดภาพ 858x600
  • อัตราส่วนความเข้มสี 800:1
  • ขนาด 3.64 นิ้ว x 4.12 นิ้ว x 1.46 นิ้ว
  • น้ำหนัก 363 กรัม

น้ำหนักกับขนาดน่าใช้งานมาก แต่ความสว่างนี่ไม่ไหวเหมือนกัน

ที่มา - Dell

Tags:

ไม่ได้ล้อเล่น แต่มีคนเคยคิด ตอนนี้มีคนทำออกมาแล้วจริงๆ โทรศัพท์มือถือที่มีโปรเจกเตอร์ในตัวบริษัท Epoq ได้เปิดตัวต้นแบบโทรศัพท์มือถือรุ่น EGP-PP01 ที่มาพร้อม tri-band GSM และ touch screen, media player และฟังก์ชันอื่นอีกเพียบแต่ที่ดูจะเด่นที่สุดคือ micro-projection module ที่สามารถฉายภาพและวีดีโอได้ใหญ่ถึง 30 นิ้วและยังสามารถต่อกับเครื่องเล่นดีวีดีเพื่อนำวีดีโอจากภายนอกมาแสดงที่ความละเอียด 640 x 480 pixels

ใครที่กังวลเรื่องแบตเตอรี่ มีข้อมูลตรงนี้มาให้คือสามารถใช้งานได้สองชั่วโมงเมื่อฉายภาพจาก micro-projector นี้ครับ แต่เรื่องความส่วนไม่ได้กล่าวถึง

Pages