Tags:
Node Thumbnail

SK Telecom ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือในเกาหลีใต้ เปิดตัวหนังโฆษณาใหม่เพื่อโปรโมต iPhone 15 Pro โดยได้เกิร์ลกรุ๊ป NewJeans มาร่วมแสดงในโฆษณาด้วย

ก่อนหน้านี้ NewJeans มีการร่วมงานกับแอปเปิล ทั้งเอ็มวีเพลง ETA ที่ใช้ iPhone 14 Pro ถ่ายทำทั้งเรื่อง หรือก่อนหน้านั้นเพลง OMG ก็เล่าเรื่องราวเมื่อสมาชิกต่างคิดว่าตนเองเป็นส่วนต่าง ๆ ใน iPhone

รับชมโฆษณาได้ท้ายข่าว

ที่มา: Reddit: r/NewJeans

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่ม SK ของเกาหลีใต้ประกาศลงทุนในบริษัท TerraPower ผู้พัฒนาโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ขนาดเล็กที่ก่อตั้งโดย บิลล์ เกตส์ โดยทาง SK ลงทุนรอบนี้ 250 ล้านดอลลาร์ พร้อมกับตัวบิลล์ เกตส์ เองและนักลงทุนกลุ่มอื่นๆ รวมมูลค่าการระดมทุน 750 ล้านดอลลาร์

TerraPower พยายามพัฒนาโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ขนาดเล็กและติดตั้งเป็นโมดูล (Small Modular Reactors - SMR) ทำให้ต้นทุนการดูแลรักษาต่ำ ใช้ชื่อว่า Natrium เป็นเตาปฎิกรณ์นิวเคลียร์ที่ส่งความร้อนออกมาภายนอกด้วยเกลือเหลว (molten salt) คาดว่าแต่ละชุดจะผลิตไฟฟ้าได้ 345 เมกกะวัตต์ และเร่งได้ถึง 500 เมกกะวัตต์ในช่วงต้องการพลังงานสูง

Tags:
Node Thumbnail

SK Telecom ผู้ให้บริการเครือข่ายในเกาหลีใต้เตรียมให้บริการ Xbox All Access บริการซื้อเครื่อง Xbox Series X/S แบบผ่อน 24 เดือน พ่วงมาด้วยบริการ Xbox Game Pass ทำให้เกาหลีใต้เป็นประเทศแรกในเอเชียที่มีบริการเหล่านี้จาก Xbox

SK Telecom เปิดให้บริการ Xbox Game Pass Ultimate มาตั้งแต่เดือนกันยายนแล้วในชื่อ SKT 5GX Cloud Game ขณะที่ Xbox All Access คิดค่าบริการ (ผ่อน) เดือนละราว 1,090 บาทสำหรับ Xbox Series X และราว 816 บาทสำหรับ Xbox Series S

Xbox All Access จะมีให้บริการเฉพาะลูกค้า SK Telecom ก่อนจะขยายไปยังลูกค้าของค่ายอื่นในปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Uber ประกาศความร่วมมือกับ SK Telecom ผู้ให้บริการเครือข่ายในเกาหลีใต้ โดย Uber จะลงทุนผ่านบริษัทร่วมทุนจัดตั้งใหม่ 100 ล้านดอลลาร์ และอีก 50 ล้านดอลลาร์ ใน T Map Mobility ที่เป็นบริษัทจัดตั้งใหม่นี้โดยตรง ทำให้เงินลงทุนรวมเป็น 150 ล้านดอลลาร์

T Map เป็นบริการแพลตฟอร์มบนมือถือรายใหญ่ของเกาหลีใต้ มีผู้ใช้งานราว 13 ล้านคน มีบริการหลักในเครืออาทิ T Map Taxi แอปเรียกรถแท็กซี่อันดับสองในประเทศ ไปจนถึง T Map Auto ระบบข้อมูลและความบันเทิงในรถยนต์, T Map Public Transportation และ T Map Parking

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นข่าวดีของผู้ใช้มือถือ เกาหลีใต้ออกกฎให้ผู้ใช้งานสามารถลบแอพที่ถูกติดตั้งมาในเครื่องก่อนออกได้ เพราะในความเป็นจริง หลายแอพก็ไม่มีความจำเป็นในการใช้งาน การลบแอพช่วยให้โทรศัพท์ได้พื้นที่ความจำเพิ่มขึ้น และยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องการแข่งขันทางตลาด การผูกขาดการใช้งานแอพของบริษัทใหญ่อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แม้จะผ่านมา 9 ปีแล้ว สำหรับ iPhone 3GS แต่เชื่อว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังอยู่ในความทรงจำของใครหลายๆ คน ล่าสุดไอโฟนรุ่นดังกล่าวเตรียมกลับมาขายอีกครั้งในเกาหลีใต้

Tags:
Node Thumbnail

จบไปแล้วสำหรับการแข่งขัน League of Legends World Championship 2017 ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจัดขึ้นที่สนามกีฬาแห่งชาติกรุงปักกิ่ง (สนามกีฬารังนก)

เกิดการผลิกโผขึ้น ทีม Samsung Galaxy (SSG) เอาชนะทีม SK telecom T1 (SKT) ไปอย่างหมดจดด้วยคะแนน 3-0 เกม หยุดความหวังของ SK telecom T1 ที่จะเป็นแชมป์ในสมัยที่ 3 ติดต่อกันไว้เพียงเท่านี้

ทีมทั้ง 2 ทีมนี้เป็นทีมที่มีรูปแบบการเล่นที่ต่างกันอย่างชัดเจน

Tags:
Node Thumbnail

ด้วยความสำเร็จของ Nugu ลำโพงอัจฉริยะของ SK Telecom ผู้ให้บริการโทรคมนาคมของเกาหลีใต้ พร้อมผู้ช่วยอัจฉริยะที่ตอบโต้เป็นภาษาเกาหลี ล่าสุด SK Telecom เปิดตัว Nugu Mini ลำโพงอัจฉริยะรุ่นเล็กขนาดพกพา

เมื่อตัว Nugu ออกมาชนกับ Amazon Echo ตัว Nugu Mini ก็อาจบอกได้ว่าออกมาชนกับ Echo Dot ด้วยรูปทรงที่คล้ายกัน หนักเพียง 219 กรัมและมาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัว ทำงานได้ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง

นอกจากฟีเจอร์ที่เหมือนกับ Nugu แล้วยังมีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเข้ามาอีก 5 ฟีเจอร์ อย่างบริการการเงินร่วมกับธนาคารท้องถิ่น, ข้อมูลภาพยนตร์, พจนานุกรมภาษาเกาหลี-อังกฤษ, ออดิโอบุ๊คและ Two-way communication

Tags:
Node Thumbnail

SK Telecom หนึ่งในผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ของเกาหลีใต้ เตรียมทำลำโพงอัจฉริยะบุกตลาดต่างประเทศ โดยร่วมมือกับค่ายเพลง SM ซึ่งเป็นค่ายไอดอลใหญ่อันดับต้นๆ ของวงการ K-Pop และยังร่วมมือกันเป็นพาร์ทเนอร์ในการส่งเสริมธุรกิจคอนเทนต์ และไอซีทีร่วมกัน SK Telecom ยังเข้าซื้อหุ้นบริษัท SM Culture & Contents Co. ของ SM Entertainment ถึง 6 หมื่น 5 พันล้านวอนด้วย

SK Telecom เป็นผู้ผลิตลำโพงอัจฉริยะ Nugu มาก่อนที่รายใหญ่เตรียมจะบุกเข้ามาเปิดตัวในเกาหลีใต้ และจากการร่วมมือกับ SM ก็เป็นแผนการบุกตลาดต่างประเทศโดยทำลำโพงใช้เสียงไอดอลที่เป็นที่นิยมของคนทั่วโลก

Tags:
Node Thumbnail

สงครามปัญญาประดิษฐ์อย่างลำโพงผู้ช่วยในบ้าน ที่ตอนนี้ Amazon Echo แข่งกับ Google Home แม้จะมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว แต่ก็มุ่งแต่ภาษาอังกฤษและภาษาฝั่งยุโรปเป็นส่วนใหญ่ บริษัทเกาหลีใต้อย่าง SK Telecom ก็เร่งชิงตลาดด้วยแพลตฟอร์ม Nugu ที่ตอบโต้เป็นภาษาเกาหลีมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ตอนนี้ลำโพง Nugu ขายได้แล้วกว่าแสนชุด รวมบทสนทนากว่า 100 ล้านครั้ง

แพลตฟอร์ม Nugu เปิดตัวครั้งแรกในเดือนกันยายนปีที่แล้ว มีความสามารถจำกัด คือการฟังเพลง, ควบคุมอุปกรณ์ในบ้าน, ปฎิทิน,ตั้งเวลาปลุก, และรายงานสภาพอากาศ แต่หลังจากนั้นก็มีฟีเจอร์เพิ่มเติมเข้ามาเรื่อยๆ เช่น การรายงานข่าวประจำวัน, รายการวิทยุ, รายงานการส่งพัสดุ, ซื้อสินค้าออนไลน์, ค้นหา Wikipedia

Tags:
Node Thumbnail

มาตรฐาน FIDO U2F เป็นมาตรฐานการยืนยันตัวตนขั้นสองที่สอง (second factor) ที่กูเกิลผลักดันและมีแนวโน้มจะได้รับการยอมรับเป็นวงกว้าง ตอนนี้ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ในเกาหลีอย่าง SK Telecom ก็เข้ามาตลาดนี้ด้วยการเปิดตัวสมาร์ตวอชที่มี FIDO

ประกาศของ SK Telecom ไม่ได้บอกโดยตรงว่าสมาร์ตวอชนี้มีสเปคอย่างไรและใช้มาตรฐาน U2F หรือ UAF แต่หน้ารายการสินค้าที่ได้รับการรับรองของ FIDO ก็ระบุถึงสมาร์ตวอชของ SK Telecom เอาไว้เป็น SK Telecom U2F Authtenticator 1.0 for Android Wear

Tags:
Node Thumbnail

ทีม SK Telecom T1 จากประเทศเกาหลีใต้คว้าแชมป์รายการ League of Legends World Championship 2016 สมัยที่ 3 ด้วยการเอาชนะทีม Samsung Galaxy เพื่อนร่วมชาติไป 3 - 2 เกม

SK Telecom T1 คว้าเงินรางวัลไป 2.03 ล้านดอลลาร์ (71 ล้านบาท) ไปครอง ส่วนอันดับ 2 ทีม Samsung Galaxy ได้รับเงินรางวัลไป 7.6 แสนดอลลาร์ (26.6 ล้านบาท)

Tags:
Node Thumbnail

เครือข่าย IoT ที่ SK Telecom ร่วมมือกับซัมซุง ภายใต้โครงการพัฒนา Smart City ได้รับการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์ทั่วประเทศ ซึ่งเร็วกว่าที่กำหนดไว้ถึง 6 เดือน และเตรียมเปิดให้บริการแล้ว

ค่าบริการรายเดือนของเครือข่าย IoT เริ่มต้นที่เดือนละประมาณ 11 บาท (350 วอน) และสูงสุดที่เดือนละ 61 บาท (2,000 วอน) ซึ่ง SK Telecom ระบุว่าถูกกว่าค่าบริการเครือข่าย IoT บน LTE ในปัจจุบันถึง 1 ใน 10

SK Telecom ประกาศด้วยว่าจะลงทุนเพิ่มอีกราว 100 ล้านวอน ในการพัฒนาและติดตั้งโครงสร้างพื้นฐานเพิ่มเติมภายในสิ้นปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศจับมือกับ SK Telecom ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ในเกาหลีใต้ ในแผนพัฒนาเมืองอัจฉริยะทั่วทั้งประเทศในเกาหลีใต้ ผ่านการติดตั้งอุปกรณ์ IoT ตามส่วนต่างๆ ของเมือง

ซัมซุงระบุจะใช้มาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ LoRaWAN (Long Range Wide-Area Network) บนคลื่นความถี่ 900MHz ซึ่งทั้งใช้แบนด์วิธต่ำ กินไฟน้อย และส่งข้อมูลได้ในระยะไกล โดยจะเริ่มติดตั้งและทดสอบในเมืองแทกู (Daegu) ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศก่อน แล้วจึงค่อยขยายไปยังเมืองอื่นๆ ทั่วประเทศต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

คุณวิโรจน์ โตเจริญวาณิชย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT เปิดเผยว่าทาง CAT มีความพร้อมที่จะเข้าร่วมประมูล 4G โดยใช้วิธีประมูลร่วมกับพันธมิตรจากต่างประเทศ ซึ่งที่มีการพูดคุยแล้วคือ SK Telecom จากเกาหลีใต้ และบริษัทสื่อสารอีกแห่งจากญี่ปุ่น ซึ่งจะใช้วิธีนำคลื่นที่ประมูลได้มาให้ใช้งานต่อแบบ MVNO เนื่องจาก CAT มองว่าบริษัทต้องมีคลื่น 4G เพื่อให้ทันกับความต้องการของตลาดปัจจุบัน

สำหรับการเข้าร่วมประมูล 4G ของ CAT นั้นจะใช้วิธีเหมือนกับที่ อสมท. หรือ MCOT เข้าประมูลทีวีดิจิตอล คือให้คณะรัฐมนตรีอนุมัติเพดานเงินลงทุนในการประมูล ซึ่งทาง CAT มีความมั่นใจเพราะมีกำไรสะสมอยู่กว่า 30,000 ล้านบาท และมีดอกเบี้ยจากเงินฝากส่วนนี้ปีละกว่า 1,500 ล้านบาทต่อปี

Tags:
Node Thumbnail

หนังสือพิมพ์ Korea Herald ของเกาหลีใต้ รายงานข่าววงในว่าซัมซุงกำลังคุยกับโอเปอเรเตอร์ใหญ่ของเกาหลีใต้ SK Telecom เพื่อพัฒนานาฬิกา Gear 2 รุ่นที่ใส่ซิมได้ สามารถโทรศัพท์ได้โดยไม่ต้องพึ่งสมาร์ทโฟน อย่างไรก็ตาม Gear 2 รุ่นใส่ซิมอาจวางขายเฉพาะในเกาหลีใต้เท่านั้น

ซัมซุงปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นต่อข่าวนี้ แต่แหล่งข่าวในวงการโทรคมนาคมให้ความเห็นกับ Korea Herald ว่าการใส่ซิมจะมีผลต่อแบตเตอรี่พอสมควร ซึ่งอาจมีผลกับการใช้งานได้

ที่มา - Korea Herald

Tags:
Node Thumbnail

หนังสือพิมพ์ Korea Times กล่าวว่าผู้ให้บริการเครือข่าย SK Telecom ได้ขอเจรจากับแอปเปิล ให้แอปเปิลผลิต iPhone 5S รุ่นที่รองรับเทคโนโลยี LTE Advanced ออกมา โดย SK Telecom จะเป็นผู้ให้บริการเครือข่าย LTE Advanced เครือข่ายแรกของโลกที่ผู้ใช้ทั่วไปสามารถใช้งานได้

ในรายงานบอกว่าแอปเปิลต้องการใช้ตลาดเกาหลีใต้เป็นตลาดทดลองสำหรับไอโฟนรุ่นที่มี LTE Advanced ก่อนที่จะทำตลาดในประเทศอื่น ๆ ทั้งนี้ LTE Advanced จะรองรับความเร็วสูงสุดทางทฤษฎีที่ 150Mbps เร็วกว่า LTE ปัจจุบันถึงสองเท่า

ส่วนเรื่องความเป็นไปได้ รายงานชี้ว่าแอปเปิลอาจจะวางขายไอโฟนรุ่นที่รองรับเครือข่าย LTE Advanced ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

LG เปิดตัวมือถือใหม่ Optimus EX ซึ่งใช้ซีพียู NVIDIA Tegra 2 1.2GHz ตอนนี้ยังวางขายเฉพาะในเกาหลีใต้กับเครือข่าย SK Telecom เท่านั้น

สเปกอื่นๆ ได้แก่ หน้าจอ 4" WVGA IPS ความสว่าง 700 nits, RAM 1GB, พื้นที่เก็บข้อมูล 8GB, กล้อง 5MP ไม่มีแฟลช, Wi-Fi Direct, DLNA, HDMI, รองรับทีวีดิจิทัล DMB ของเกาหลี, แบตเตอรี่ 1500 mAh, Android 2.3

alt="Optimus EX"

ยังไม่มีข้อมูลราคา วันวางจำหน่าย และการทำตลาดนอกเกาหลี ดังนั้นก็ดูรูปสาวๆ พรีเซนเตอร์จาก press photo กันไปพลางๆ นะครับ

Tags:
Node Thumbnail

มันอาจไม่ใช่ของเล่นรูป Android ตัวแรก แต่โอเปอเรเตอร์รายใหญ่ของเกาหลีใต้ SK Telecom ก็หันมาขายของเล่นเป็นหุ่นยนต์ Android ในแบรนด์ "Androski"

ของเล่นในชุดประกอบด้วยหุ่น 3 ตัวคือ Android เล่นสกี, Android ฟันแหลม และ Android ตัวเล็ก รายละเอียดดูได้จากคลิปท้ายข่าว

ตามข่าวไม่มีราคาบอก ใครสนใจคงต้องแกะจากเว็บภาษาเกาหลีกันเองครับ

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท SK Telecom ผู้ให้บริการสื่อสารไร้สายของเกาหลีร่วมกับบริษัท RIM (Research In Motion) ผู้ผลิตเครื่องสมาร์ทโฟนของแคนาดา เตรียมนำเครื่องโทรศัพท์แบลคเบอรีรุ่น โบลด์ 9000 (Blackberry Bold 9000) สำหรับผู้ใช้ที่เป็นหน่วยงาน องค์กร และบริษัทห้างร้านต่างๆ ภายในปีนี้เพื่อใช้งานกับโครงข่ายไร้สายของบริษัทโทรคมนาคมในเกาหลีใต้

ก่อนหน้านี้กฎเกณฑ์ของเกาหลีใต้ไม่เปิดโอกาสให้ใช้เครื่องแบลคเบอรีและเครื่องสมาร์ทโฟนของต่างชาติเนื่องจากต้องการให้เครื่องโทรศัพท์หรืออุปกรณ์ไร้สายทุกเครื่องที่เข้ามาจำหน่ายในประเทศต้องมีซอฟต์แวร์พิเศษที่สามารถปรับใช้แพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตไร้สายของประเทศได้ ซึ่งกฎเกณฑ์ที่ห้ามในเรื่องดังกล่าวไว้ถูกยกเลิกไปเมื่อต้นปีนี้ ทำให้เครื่องแบลคเบอรีมีโอกาสเข้าเกาหลีใต้ได้แล้ว