Tags:
Node Thumbnail

ก่อนจะพบกับ Haswell-E ในปีหน้าที่จะถึงนี้ ทางเว็บไซต์จีนได้เผยข้อมูลซีพียู Ivy Bridge-E เผยว่าอินเทลอาจจะเปิดตัวซีพียูส่งท้ายเจเนอเรชั่นที่ 3 ในวันที่ 10 กันยายน ซึ่งอาจจะมีซีพียู 3 รุ่นได้แก่ Core i7-4960X , Core i7-4930K , Core i7-4820K

โดยทั้ง 3 รุ่นมีโปรเซสเซอร์สูงสุด 6 คอร์ซึ่งสนับสนุนเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ต Intel X79 และรองรับซ็อกเก็ต LGA2011 อาจจะต้องมีการอัพเดต BIOS จากผู้ผลิต

ที่มา - VR-Zone ผ่าน Neowin

Tags:
Node Thumbnail

แหล่งข่าวเปิดเผยกับเว็บไซต์ DigiTimes ว่า อินเทลกำลังพิจารณายกเลิกแบรนด์ Atom เนื่องจากผู้บริโภคมองว่าสินค้าที่ใช้ซีพียูแบรนด์นี้เป็นสินค้าระดับล่าง ซึ่งเป็นเหตุผลหนึ่งที่ส่งผลต่อยอดขายแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนที่ใช้ซีพียูภายใต้แบรนด์นี้ โดยกระบวนการยกเลิกแบรนด์ Atom อาจจะเริ่มต้นในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ แต่แหล่งข่าวก็ไม่ได้บอกว่าแล้วอินเทลจะไปใช้แบรนด์อะไรทำตลาดแทน Atom

DigiTimes ยังพูดถึงซีพียูรุ่นรองๆ อย่าง Pentium, Celeron และ Core i3 โดยระบุว่าบริษัทใกล้จะเปิดตัวซีพียู Core i3 บนสถาปัตยกรรม Haswell รวมถึงจะเปิดตัวซีพียู Pentium ที่ใช้สถาปัตยกรรม Haswell ในเดือนกันยายนนี้ และจะเปิดตัวซีพียู Celeron บนสถาปัตยกรรม Haswell ในไตรมาสแรกของปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าชิปที่ใช้สถาปัตยกรรม Ivy Bridge จะลงตลาดมาได้ 9 เดือนแล้ว แต่ก็ยังมีเฉพาะบนซีพียู Core i ตามแผนของอินเทลที่มักปล่อยรุ่นบนมาก่อนเสมอๆ และตอนนี้อินเทลก็ประกาศเปิดตัวซีพียูซีรีส์ Celeron, Pentium และ Core i3 ที่ใช้ Ivy Bridge ลงสู่ตลาดแล้ว

ทั้ง Celeron และ Pentium จะเป็นสองคอร์ สองเธรด ไล่ความถี่ตั้งแต่ 2.6-3.2GHz ที่ TDP 55 วัตต์ ส่วนรุ่นประหยัดไฟ (ตามหลังรหัสด้วย T) ความถี่ตั้งแต่ 2.3-2.5GHz ที่ TDP 35 วัตต์ โดยราคาจะอยู่ในช่วง 42-86 เหรียญ

เมื่อเทียบ Pentium G2130 (ตัวท็อปของซีรีส์ Pentium) กับ Core i3-3210 ที่ออกมาก่อนหน้า ฟีเจอร์ที่หายไปคือการรองรับ Hyper-threading และ AVX นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว อินเทลเปิดตัว Core Ivy Bridge รุ่นกินไฟ 7 วัตต์ จนสร้างความฮือฮา เพราะลดอัตราการใช้พลังงานจาก Core Ivy Bridge รุ่นก่อนหน้า (17 วัตต์) ลงมาเกินครึ่ง

ปรากฏว่าเว็บไซต์ Ars Technica ไปขุดเอกสารทางเทคนิคของอินเทลแล้วพบว่า ตัวเลข 7 วัตต์นี้ไม่ใช่ thermal design power หรือ TDP ที่ใช้อ้างอิงกันเป็นมาตรฐานในวงการ แต่เป็นวิธีการวัดแบบใหม่ของอินเทลที่เรียกว่า scenario design power หรือ SDP ที่วัดจาก "การใช้งานโดยทั่วไปในชีวิตประจำวัน" ต่างไปจากระบบ TDP ที่วัดค่าสูงสุด ทำให้ตัวเลข SDP น้อยกว่า TDP มาก

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ The Verge ได้รับโอกาสทดลองเล่นเครื่อง Surface with Windows 8 Pro ก่อนการผลิตขายจริง สิ่งที่น่าสนใจมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Atom สำหรับอุปกรณ์พกพา อินเทลยังเผยรายละเอียดของซีพียูฝั่งพีซีดังนี้

Core รุ่นที่สาม Ivy Bridge แบบกินไฟ (TDP) เพียง 7 วัตต์ (ตามข่าวก่อนหน้านี้)

กลุ่มเป้าหมายคือ ultrabook ที่ต้องการออกแบบฮาร์ดแวร์ให้บางและเบากว่าเดิม ตลาดนี้จะแทรกอยู่ตรงกลางระหว่างกลุ่มอุปกรณ์พกพาที่ใช้ Atom (2 วัตต์) และ Core Ivy Bridge รุ่นปกติ (15-17 วัตต์)

Tags:
Node Thumbnail

เราได้ยินข่าว อินเทลจะออกซีพียู Core รุ่นที่สาม Ivy Bridge รุ่นกินไฟต่ำ รหัส Y กันมาสักระยะ

วันนี้โฆษกของอินเทลเผยข้อมูลเบื้องต้นกับ CNET ว่าจะเปิดตัวซีพียู Ivy Bridge รุ่นพิเศษนี้ในงาน CES 2013 สัปดาห์หน้า ข้อมูลเท่าที่เปิดเผยคืออัตราการใช้พลังงานน้อยกว่า 10 วัตต์ เป้าหมายคือใช้กับอัลตร้าบุ๊ก แท็บเล็ต และอุปกรณ์ลูกผสมระหว่างโน้ตบุ๊ก-แท็บเล็ต โดยให้สมรรถนะสูงกว่า Atom แต่กินไฟมากกว่าไม่เยอะนัก

อินเทลยังจะเผยรายละเอียดของซีพียูรุ่นถัดไปรหัส Haswell ในงานด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวจากสำนักข่าว VR Zone ในจีนนำเสนอภาพสไลด์ซีพียูตระกูลใหม่ของอินเทลที่จะกินพลังงานต่ำกว่าตระกูล U ในปัจจุบัน เหลือการปล่อยความร้อนเพียง 10 วัตต์เท่านั้น

ชิปรุ่นใหม่จะมีสเปคการปล่อยความร้อนอยู่ที่ 13 วัตต์ แต่ผู้ผลิตสามารถเลือกปรับค่าการใช้งาน (Configurble Thermal Design Power - cTDP) ให้ต่ำลงเหลือ 10 วัตต์ที่อุณภูมิ 105 องศาเซลเซียส ซึ่งน่าจะต่ำพอที่จะใช้ผลิตแท็บเล็ตได้

ชิปรุ่นใหม่จะออกไตรมาสแรกของปีหน้า โดยใช้สถาปัตยกรรม Ivy Bridge (เลขรหัสยังเป็น 3xxx) ทำให้ทับซ้อนกับชิป Haswell รุ่นเดสก์ทอปที่ออกมาใกล้ๆ กัน คาดว่าชิปตระกูล Y สำหรับ Ivy Bridge ก็ต้องรอไปถึงปลายปีหน้า

ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากอินเทลว่าจะมีซีพียูตระกูลนี้จริง

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ CNET อ้างแหล่งข่าววงในว่าอินเทลจะออกหน่วยประมวลผล Core รหัส Ivy Bridge รุ่นใหม่ ที่ใช้พลังงานน้อยลงมาก (ต้นฉบับใช้คำว่า significantly) โดยระบุว่าน้อยกว่า TDP 17 วัตต์ที่ใช้ในอัลตร้าบุ๊กรุ่นปัจจุบัน

คาดว่าอินเทลวาง Ivy Bridge ตัวใหม่นี้ไว้สำหรับตลาดแท็บเล็ต แต่ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนของ Ivy Bridge รุ่นใหม่ว่ามันจะเปิดตัวเมื่อไร รวมถึงความสัมพันธ์กับซีพียูรุ่นถัดไปรหัส Haswell ที่มีกำหนดเปิดตัวในปี 2013 ด้วย

ที่มา - CNET

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของชิปฝั่งองค์กร อินเทลประกาศว่ากระบวนการพัฒนาชิปชั้นสูงอย่างตระกูล E7 นั้นใช้เวลานานกว่าชิปทั่วไป ทำให้ต้องข้าม Sandy Bridge ไปเลย กลายเป็น Ivy Bridge-EX แทน โดยจะออกในปีหน้าพร้อมๆ กับ Ivy Bridge-EP ที่เป็นตระกูล E5

ฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาพร้อมกับ E5/E7 รุ่นใหม่คือ APICv (Advanced Programmable Interrupt Controller) ที่ใช้ประสานงานอินเตอร์รัปต์ระหว่างซ๊อกเก็ตลดค่าโอเวอร์เฮดในการจัดการเครื่องเสมือนลง

ตัว E7 นั้นจะเปลี่ยนซ๊อกเก็ตใหม่หมด และ "อาจจะ" เป็นซ๊อกเก็ตที่ Kittson ชิปตระกูลไอทาเนียมของอินเทลมาใช้งานร่วมกัน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปล่อยซีพียูรหัส Ivy Bridge รุ่นที่เป็น Core i7 และ Core i5 ไปได้หลายเดือน ก็ถึงคิวปล่อยรุ่นเล็กสุดอย่าง Core i3 ออกมาแล้ว

Core i3 ที่เปิดข้อมูลออกมาในครั้งนี้เป็นรุ่นเดสก์ท็อป มีทั้งรุ่นธรรมดา และรุ่นกินไฟน้อย ที่จะตามหลังด้วย T ทุกตัวเป็นชิปดูอัลคอร์ (สี่เธรด) และใช้ชิปกราฟิกตัวเดียวกันหมดครับ

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้แมคบางส่วนที่ท่องอินเทอร์เน็ตด้วย Google Chrome เริ่มประสบกับ Kernel Panic ด้วยปัญหาที่มาจากฟีเจอร์ GPU acceleration ของ Chrome โดยตอนนี้ทาง Google กำลังประสานกับ Apple เพื่อขอดูรายงานความผิดพลาดของระบบที่ได้รับจากเครื่องที่เกิดปัญหาและดำเนินการแก้ไขอยู่

สำหรับการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าตอนนี้ Google ปล่อยอัพเดตให้ Chrome บนแมคที่ใช้ Intel HD4000 เพื่อปิดฟีเจอร์ GPU acceleration ชั่วคราวเรียบร้อยแล้ว

ใครได้จับจองรุ่นใหม่และลง Chrome แล้ว มาเล่าให้ฟังกันบ้างนะครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากอินเทลปล่อย Ivy Bridge รุ่นดูอัลคอร์สำหรับโน้ตบุ๊กเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เราก็เริ่มเห็นผู้ผลิตโน้ตบุ๊กหลายรายอัพเกรดโน้ตบุ๊กของตัวเองเป็น Ivy Bridge กันแล้ว

ฝั่งของ Dell อัพเกรดโน้ตบุ๊กตระกูล Latitude และ Inspiron เป็นที่เรียบร้อย คราวนี้ถึงเวลาของโน้ตบุ๊กตระกูลท็อปอย่าง XPS บ้าง

XPS รุ่นที่ได้อัพเกรดคือ XPS 14 และ XPS 15 ทั้งสองรุ่นเลือกใช้ซีพียูได้ทั้ง Core i5/i7 ส่วนสเปกอื่นๆ ก็ตามมาตรฐานโน้ตบุ๊กสมัยใหม่ เช่น USB 3.0, mini DisplayPort, HDMI, เลือกได้ระหว่างฮาร์ดดิสก์กับ SSD

Tags:
Node Thumbnail

สงครามน้ำลายระหว่างโลกโอเพนซอร์สกับกับผู้ผลิตชิปกราฟิกนั้นเป็นไม้เบื่อไม้เมาที่ดูจะไม่มีวันจบ เช่น NVIDIA ที่ถูกไลนัสด่ากลางงานสัมมนา แม้ AMD จะเป็นมิตรด้วยการส่งโปรแกรมเมอร์มาช่วยโครงการโอเพนซอร์สบ้างและเปิดเอกสารบางส่วนแต่ก็ยังล้าหลังไดร์เวอร์ปิดซอร์สอยู่มาก แต่รายที่เป็นมิตรกับลินุกซ์ที่สุดคืออินเทลนั้นวันนี้ก็เดินหน้ามาอีกขั้นด้วยการเปิดเอกสาร API ของซีพียูทั้งหมด ทั้งส่วนของ CPU และ GPU ความหนากว่า 2,400 หน้าอธิบายกระบวนการทำงานภายในอย่างละเอียด

Tags:

DigiTimes รายงานว่าเหล่าผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ภายใต้แบรนด์อื่น (ODM) ที่ตั้งอยู่ที่ไต้หวันมองว่าแท็บเล็ตเริ่มมีผลต่อตลาดโน้ตบุ๊กน้อยลง เนื่องจากแท็บเล็ตจะเน้นด้านความบันเทิงมากกว่าการทำงานและการเรียนการสอน โดยประธานบริษัทของหนึ่งใน ODM คือบริษัท Wistron ให้สัมภาษณ์ว่า iPad ได้สร้างความต้องการใหม่แทนที่จะลดความต้องการโน้ตบุ๊ก โดยทำให้ผู้บริโภคเลื่อนการซื้อโน้ตบุ๊กออกไปแล้วนำเงินส่วนนั้นไปซื้อ iPad แทน เขาเสริมว่าโน้ตบุ๊กจะกลับมาดึงความต้องการจากผู้บริโภคอีกครั้งเมื่ออินเทลเปิดตัวซีพียูตระกูล Ivy Bridge ในไตรมาสสองและไมโครซอฟท์เปิดตัว Windows 8 ในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

ทยอยเปิดตัวโน้ตบุ๊คซีรีส์ใหม่ในจีนที่ใช้ Ivy Bridge กันไปแล้วก็ถึงคิวอัพเกรดซีรืส์ของปีก่อนอย่าง Envy การออกแบบเหมือนเดิม เปลี่ยนแปลงซีพียูเป็น Ivy Bridge เปลี่ยนการ์ดจอ และปรับราคาลงมาเล็กน้อย

ทั้งสามรุ่นเปลี่ยนไปใช้ Core i7 รหัส Ivy Bridge ความถี่ตั้งแต่ 2.3-2.7GHz (แต่รุ่น Envy 15 และ 17 เลือกเป็น Core i5 ได้) จีพียูเปลี่ยนไปใช้ AMD Radeon HD 7850M แรมเริ่มต้นที่ 6GB ใส่ได้สูงสุด 16GB HDD 750GB

ส่วนราคาเริ่มต้นของแต่ละรุ่นมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ไปจัดงานโรดโชว์ VAIO Expo Tour ที่นิวยอร์ก โดยเปิดตัวโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์ตระกูล VAIO ชุดใหญ่ การอัพเดตที่สำคัญคือปรับซีพียูเป็น Ivy Bridge เช่นเดียวกับคู่แข่งรายอื่นๆ ส่วนเรื่องดีไซน์ไม่เปลี่ยนมากจาก VAIO ของปีที่แล้ว

เนื่องจากรุ่นมันเยอะก็ขอลงเฉพาะข้อมูลคร่าวๆ ใครสนใจไปตามอ่านกันเองในลิงก์ที่ให้ไว้นะครับ

Tags:
Node Thumbnail

Dell อัพเกรดคอมพิวเตอร์สายธุรกิจของตัวเองตามรอบการอัพเกรดซีพียู Ivy Bridge ของอินเทลแล้ว

Latitude E รุ่นใหม่ยังใช้ตัวเครื่องเดิม แต่เปลี่ยนซีพียูเป็น Core รุ่นที่สาม Ivy Bridge, ผนวก USB 3.0 เข้ามาเป็นมาตรฐาน, มีตัวเลือกเป็น Bluetooth 4.0 และ LTE Modem ให้อัพเกรด แบ่งเป็นซีรีส์ 6000 และ 5000 ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา อินเทลเปิดตัวซีพียู Core รุ่นที่สามรหัส Ivy Bridge ระลอกแรก โดยเป็นซีพียูรุ่นท็อปที่มีสี่คอร์มาจับตลาดบนก่อน

เวลาผ่านไปเดือนกว่า ถึงคิวของ Ivy Bridge ระลอกสองที่เป็นซีพียูแบบดูอัลคอร์ (ซึ่งเราน่าจะใช้งานจริงกันมากกว่า) โดยรอบนี้อินเทลเริ่มจาก Core i5/i7 ก่อน ส่วน Core i3 จะตามมาทีหลังเช่นเคย

ซีพียูชุดที่สองจับตลาดโน้ตบุ๊กโดยเฉพาะ แบ่งเป็นซีพียูโน้ตบุ๊กธรรมดา (standard voltage) จำนวน 4 รุ่นคือ i7-3520M, i5-3360M, i5-3320M, i5-3210M และกลุ่มซีพียูโวลต์ต่ำ (ULV) อีก 4 รุ่นคือ i7-3667U, i7-3517U, i5-3427U, i5-3317U รายละเอียดและผลการทดสอบประสิทธิภาพของแต่ละรุ่นอ่านได้ตามลิงก์ที่มา

Tags:
Node Thumbnail

Dell ออกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบ All-in-One รุ่นใหม่ที่ใช้ซีพียู Intel Core Ivy Bridge มาพร้อมกันทีเดียว 3 รุ่น แบ่งเป็น XPS หนึ่งรุ่นและ Inspiron สองรุ่น

Dell XPS One 27

รุ่นท็อปของงวดนี้คือ XPS One 27 จอใหญ่ 27 นิ้วพร้อมแปะแบรนด์ XPS สำหรับความบันเทิง-ประสิทธิภาพ ซีพียูเลือกได้ระหว่าง Core i5 และ Core i7 แบบควอดคอร์, การ์ดจอใส่เป็น GeForce GT 640M แรม 2GB หรือจะใช้การ์ดจอ Intel HD 4000 รุ่นปกติก็ได้

หน้าจอของ XPS One 27 เป็นจอความละเอียด 2560x1440 (Dell เรียก Full Quad HD), ไดรฟ์บลูเรย์ในตัว, เลือกใส่การ์ดดูทีวีได้, HDMI in/out อย่างละพอร์ต, ระบบเสียง 7.1 Waves MaxxAudio 4, พอร์ต USB 3.0 สี่พอร์ต และ USB 2.0 อีกสองพอร์ต

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ออกโน้ตบุ๊กสายบางเบา VAIO S รุ่นที่สอง (ข่าวของรุ่นแรก) ที่อัพเกรดมาใช้ซีพียู Intel Core รุ่นที่สาม "Ivy Bridge" แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก ThinkPad X1 Carbon แล้ว Lenovo ยังออกอัพเดตของโน้ตบุ๊กตระกูล ThinkPad รุ่นอื่นๆ ได้แก่ X, T, W, L มาพร้อมกันด้วย

ของใหม่แบบรวมๆ

  • ซีพียู Intel Core รุ่นที่สาม (ที่เราเรียกกันว่า "Ivy Bridge")
  • คีย์บอร์ดแบบใหม่ ThinkPad Precision Keyboard (ที่ใช้ใน ThinkPad Edge มาสักระยะแล้ว) มีตัวเลือก backlit ให้สั่งซื้อได้ด้วย
  • จอ HD+ ความสว่าง 300 nit เป็นตัวเลือกเสริม
  • เริ่มรองรับชิปบรอดแบนด์ LTE ในตัวแล้ว (มีเฉพาะบางรุ่น)
  • บางรุ่นมีเทคโนโลยี Rapid Charge เติมแบต 80% ภายใน 30 นาที
  • ซอฟต์แวร์ Lenovo Enhanced Experience 3.0 ช่วยบูต Windows 7 ได้เร็วกว่าปกติ 40%

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่อินเทลเปิดตัวซีพียูตัวใหม่ Ivy Bridge อย่างเป็นทางการ และประกาศว่าจะมีโน้ตบุ๊กออกมากว่า 300 รุ่น ทาง HP ก็ไม่รอช้า เป็น 1 ใน 300 ออกอัพเดทซีพียูใหม่ให้กับโน้ตบุ๊กรุ่น dv6t และ dv7t

ซีพียูที่อัพเดทมาในครั้งนี้คือ Intel Core i7-3610QM ซึ่งมีสัญญาณนาฬิกา 2.3GHz นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเลือกอัพเกรดไปเป็น Core i7-3720QM (2.6GHz) หรือ Core i7-3820QM (2.7GHz) ได้อีกด้วย โดยอัพเกรดดังกล่าวมีราคา 170 และ 370 ดอลลาร์สหรัฐฯ ตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

จากการประเมินของอินเทลในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีพียูรุ่นใหม่ตระกูล Ivy Bridge (ชื่ออย่างเป็นทางการคือ 3rd Generation Intel Core Processor) ระบุว่าตลอดทั้งปีเราจะเห็นสินค้าจากผู้ผลิตยี่ห้อต่างๆ ดังนี้

  • เดสก์ท็อปมากกว่า 200 รุ่น
  • พีซีแบบ all-in-one กว่า 65 รุ่น
  • โน้ตบุ๊ก มากกว่า 300 รุ่น

รวมแล้วประมาณ 570 รุ่น โดยซีพียูตระกูล Ivy Bridge ชุดแรกจะเป็น Core i7 และ Core i5 รุ่นสำหรับพีซีและโน้ตบุ๊กระดับสูงก่อน ส่วนรุ่นเล็กอย่าง Core i3 จะตามมาช่วงกลางปีนี้

รายละเอียดของตัว Ivy Bridge ก็อ่านได้จากข่าว อินเทลเปิดผลทดสอบ Ivy Bridge ความเร็ว CPU เพิ่ม 10% GPU เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อกลางปี 2011 อินเทลได้ประกาศความสำเร็จในการสร้างทรานซิสเตอร์แบบสามมิติ ซึ่งทำให้สามารถส่งข้อมูลได้มากขึ้นจากเดิม (รายละเอียดเต็มๆ อ่านได้จากข่าวเก่า) ตามสัญญาแล้วอินเทลวางแผนจะใช้การผลิตแบบดังกล่าวกับซีพียูรุ่น Ivy Bridge ที่การผลิตขนาด 22 นาโนเมตร

ข่าวดีคืออินเทลได้เริ่มใช้เทคโนโลยีดังกล่าวกับซีพียู Ivy Bridge ที่เพิ่งเปิดตัวมาทั้ง 13 รุ่นแล้ว แต่ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นจากเดิมที่เคลมไว้ว่าสูงขึ้น 37% กินไฟน้อยลง 50% นั้นเมื่อทดสอบจริงยังไปไม่ถึงจุดนั้น แต่อประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นราว 20% และกินไฟน้อยลง 20% จากชิปรุ่นก่อนหน้าก็ไม่แย่เสียทีเดียว

Pages