Hewlett-Packard

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก HP เปิดตัว Spectre x360 รุ่นปี 2024 สินค้าใหม่อีกตัวที่เปิดตัวพร้อมกันคือ HP OMEN Transcend 14 โน้ตบุ๊กเกมมิ่งสายขนาดเล็กสเปกแรง ออกโมเดล 14" เพิ่มเติมจาก OMEN Transcend 16 ที่ออกเมื่อปี 2023

HP OMEN Transcend 14 ใช้หน้าจอ OLED ขนาด 14" ความละเอียด 2.8K อัตรารีเฟรช 48-120 Hz ผ่านมาตรฐาน IMAX Enhanced, ระบบเสียงปรับจูนโดยแบรนด์หูฟังเกมมิ่ง HyperX ที่ HP ซื้อมาในปี 2021, คีย์บอร์ดไฟ RGB แบบขอบปุ่มใส มองเห็นไฟด้านหลังทั้งแผง สไตล์ HyperX

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวโน้ตบุ๊กพับจอได้ 2-in-1 รุ่นเรือธง HP Spectre x360 เวอร์ชันของปี 2024 (ข่าวเก่ารุ่นปี 2020, รุ่นปี 2022) คราวนี้เปลี่ยนจากขนาด 13.5" และ 16" มาเป็น 14" และ 16" แทน

HP Spectre x360 รุ่นปี 2024 ยังใช้ดีไซน์แบบมุมตัด มีพอร์ตตรงมุมเหมือนของเดิม แต่ปรับสัดส่วนหน้าจอจากของเดิม 3:2 กลับมาเป็น 16:10 โดยสามารถเลือกใส่พาเนลจอได้สูงสุด OLED 2.8K 120Hz (ปรับระหว่าง 48-120Hz ได้อัตโนมัติตามประเภทเนื้อหา)

Tags:
Node Thumbnail

HP รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนตุลาคม มีรายได้รวม 13,817 ล้านดอลลาร์ ลดลง 6.5% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน มีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 974 ล้านดอลลาร์

Marie Myers ซีเอฟโอ HP กล่าวว่าแนวโน้มรายได้ในไตรมาสปรับเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้านี้ กระแสเงินสดอิสระยังคงแข็งแกร่ง ตามการปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานในบริษัท

กลุ่มธุรกิจ Personal Systems รายได้ 9,398 ล้านดอลลาร์ ลดลง 8.2% เทียบกับปีก่อน เพิ่มขึ้น 5% เทียบกับไตรมาสก่อนหน้านี้ ตามภาพรวมตลาดพีซี และกลุ่ม Printing รายได้ 4,418 ล้านดอลลาร์ ลดลง 2.5% เทียบกับปีก่อน เพิ่มขึ้น 4% เทียบกับไตรมาสก่อนหน้า

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวพีซีออลอินวัน HP Envy Move ที่มีจุดเด่นคือมีแบตเตอรี่ในตัว ทำงานได้แบบไม่ต้องเสียบปลั๊ก ออกแบบมาให้มีหูหิ้ว ยกออกไปใช้นอกสถานที่ได้

HP บอกว่า Envy Move เป็นพีซีออลอินวันตัวแรกของโลกที่ยกเคลื่อนไปมาได้ (moveable all-in-one PC) โดยด้านหลังจอมีหูหิ้วสำหรับยกไปมา และมีกระเป๋าด้านหลังสำหรับใส่คีย์บอร์ดยกไปพร้อมกัน ตัวคีย์บอร์ดมีทัชแพดในตัว ใช้แทนเมาส์ได้โดยไม่ต้องพกเมาส์แยกอีก

สเปกเครื่องคือหน้าจอ 23.8" QHD, ซีพียู 13th Gen Core สูงสุด i5-1335U, แรมสูงสุด 16GB LPDDR5, สตอเรจสูงสุด 1TB, กล้องเว็บแคมความละเอียดสูง 5MP มีสวิทช์ปิดมาให้, แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 4 ชั่วโมง

ราคาเริ่มต้นที่ 899 ดอลลาร์ เริ่มวางขายแล้วในสหรัฐอเมริกา

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลจับมือกับ HP เริ่มผลิต Chromebook ในประเทศอินเดีย ตามนโยบาย Make in India ของรัฐบาลอินเดีย

HP มีโรงงานในอินเดียมาตั้งแต่ปี 2020 อยู่ใกล้กับเมืองเชนไน เริ่มผลิตโน้ตบุ๊กและพีซีเดสก์ท็อปมาก่อนแล้ว ส่วน Chromebook จะเริ่มผลิตในเดือนตุลาคม 2023 นี้ เน้นทำตลาดภาคการศึกษาของอินเดีย แต่ยังไม่ระบุว่ามี Chromebook รุ่นใดบ้างที่จะผลิตในอินเดีย

เราเริ่มเห็นการขยับของแบรนด์ไอทียักษ์ใหญ่หลายราย เข้าไปตั้งโรงงานผลิตสินค้าในอินเดีย ผลิตเพื่อขายในอินเดียอย่างเดียว ตัวอย่างที่ชัดเจนคือ แอปเปิลเริ่มผลิต iPhone 15 ในอินเดีย มีสินค้าผลิตเสร็จพร้อมขายตั้งแต่วันแรก

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัว Spectre Foldable PC อุปกรณ์พีซีจอพับแบบ 3-in-1 เป็นได้ทั้งแท็บเล็ต โน้ตบุ๊ก และเดสก์ท็อป

หน้าตาของ Spectre Foldable PC มาแนวเดียวกับ ThinkPad Fold ของ Lenovo คือเป็นแท็บเล็ตจอ OLED ขนาดใหญ่ 17 นิ้วที่พับครึ่งได้ มีอุปกรณ์เสริมเป็นคีย์บอร์ดไร้สายที่นำมาวางแปะบนจอครึ่งล่างเพื่อเป็นโน้ตบุ๊ก หรือจะกางจอเต็มรูปแบบ กางขาตั้ง ใช้คู่กับคีย์บอร์ดเป็นเดสก์ท็อปพีซีก็ได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

HP รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนกรกฎาคม มีรายได้รวม 13,196 ล้านดอลลาร์ ลดลง 9.9% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน โดยมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 766 ล้านดอลลาร์

Enrique Lores ประธานและซีอีโอ HP กล่าวว่าผลประกอบการที่ออกมา บริษัทมีรายได้ที่เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้านี้ ท่ามกลางปัจจัยภายนอกที่ยังไม่ดีขึ้นเร็วอย่างที่คาด บริษัทยังคงดำเนินงานอย่างระมัดระวังเน้นเพิ่มส่วนแบ่งการตลาด และเพิ่มมูลค่าส่งเสริมการเติบโตในระยะยาว

Tags:
Node Thumbnail

Nikkei Asia รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดว่า HP ยักษ์ใหญ่อันดับสองของวงการพีซี เตรียมย้ายฐานการผลิตส่วนหนึ่งมายังประเทศไทยและเม็กซิโก โดยเป็นส่วนหนึ่งของแผนกระจายความเสี่ยงจากฐานผลิตในจีน

ตามข่าวบอกว่า โน้ตบุ๊กภาคธุรกิจ (เช่น แบรนด์ Elitebook, Probook) จะย้ายไปผลิตในเม็กซิโก ส่วนโน้ตบุ๊กคอนซูเมอร์ (เช่น Envy, Pavilion) จะย้ายมาผลิตในไทย และ HP ยังมีแผนจะเปิดโรงงานในเวียดนามอีกแห่งด้วยปีหน้า คาดว่าสัดส่วนการผลิตโน้ตบุ๊กนอกประเทศจีนจะอยู่ราว 5 ล้านเครื่องต่อปี จากทั้งหมดที่ HP ขายได้ราว 55 ล้านเครื่องต่อปี

Tags:
Node Thumbnail

HP รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนเมษายน รายได้รวมตามบัญชี GAAP 12,913 ล้านดอลลาร์ ลดลง 21.7% จากไตรมาสเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 1,066 ล้านดอลลาร์

ธุรกิจพีซีที่ภาพรวมตลาดลดลง ก็ส่งผลกระทบต่อ HP เช่นกัน โดยกลุ่มธุรกิจ Personal Systems รายได้ลดลง 29% เป็น 8,176 ล้านดอลลาร์ แบ่งเป็นสินค้ากลุ่มลูกค้าทั่วไปลดลง 39% และกลุ่มธุรกิจลดลง 24% ส่วนกลุ่ม Printing รายได้ 4,736 ล้านดอลลาร์ ลดลง 5% รายได้ลูกค้าทั่วไปลดลง 19% และลูกค้าธุรกิจรายได้เพิ่มขึ้น 5%

Enrique Lores ซีอีโอ HP กล่าวว่าการดำเนินงานอย่างมีวินัย และเพิ่มนวัตกรรมที่มากขึ้น ทำให้บริษัทมีผลกำไรในระดับสูงกว่าที่ประเมินไว้ ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจโลกที่ท้าทาย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Reddit รายหนึ่งชื่อ grhhull โพสต์ข้อมูลว่าพรินเตอร์ HP ปฏิเสธการใช้ตลับหมึกที่ไม่มีชิปของ HP โดยแสดงข้อความเตือนชัดเจนว่าเป็นการบล็อคที่ระดับเฟิร์มแวร์ของพรินเตอร์ และพรินเตอร์เครื่องนี้สามารถใช้ได้เฉพาะตลับหมึกแท้ของ HP เท่านั้น (ทั้งตลับใหม่เลย หรือตลับแท้รียูส)

grhhull สอบถามไปยังศูนย์บริการของ HP และได้ข้อมูลว่าบริษัทเพิ่งปล่อยอัพเดตเฟิร์มแวร์ให้พรินเตอร์เมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อบล็อคการใช้งานตลับหมึกปลอม

Tags:
Node Thumbnail

HP รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนมกราคม มีรายได้รวมตามบัญชี GAAP 13,063 ล้านดอลลาร์ ลดลง 18.8% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 487 ล้านดอลลาร์

Enrique Lores ซีอีโอ HP กล่าวว่าตัวเลขกำไรต่อหุ้นแบบ non-GAAP ของบริษัททำได้ตามเป้าหมาย ท่ามกลางความผันผวนในอุตสาหกรรม สะท้อนความมีวินัยในการดำเนินงานตามแผนของบริษัท HP ยังคงดำเนินงานตามแผน The Future Ready ที่ประกาศไปเมื่อไตรมาสที่แล้ว เมื่อลดค่าใช้จ่าย ขณะเดียวกันยังคงรักษาการลงทุนเพื่อการเติบโตในระยะยาว

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวโน้ตบุ๊กสายพรีเมียม Dragonfly Pro ที่อัพเกรดจาก HP EliteBook Dragonfly เวอร์ชันปี 2022 แต่รอบนี้ตัดชื่อแบรนด์ EliteBook ออกไปแล้ว

HP Dragonfly Pro มีทั้งเวอร์ชัน Windows 11 (AMD) และ Chromebook (Intel) มาพร้อมกัน ทั้งสองรุ่นใช้บอดี้คล้ายๆ กัน หน้าจอสัมผัสขนาด 14" IPS แต่ต่างกันที่สเปกย่อยบางอย่าง

Tags:
Node Thumbnail

HP รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดเดือนตุลาคม รายได้รวม 14,801 ล้านดอลลาร์ ลดลง 11.2% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน และขาดทุนตามบัญชี GAAP 2 ล้านดอลลาร์ เนื่องจากการบันทึกค่าใช้จ่ายภาษีซึ่งเป็นรายการครั้งเดียว

รายได้แยกตามกลุ่มธุรกิจ กลุ่ม Personal Systems ซึ่งมีพีซีเป็นธุรกิจหลัก ลดลง 13% เป็น 10,267 ล้านดอลลาร์ จำนวนเครื่องที่ส่งมอบลดลง 21% เฉพาะโน้ตบุ๊คลดลงถึง 26% ส่วนเดสก์ท็อปลดลง 3% ขณะที่กลุ่ม Printing รายได้รวมลดลง 7% เป็น 4,533 ล้านดอลลาร์ โดยรายได้จากกลุ่มลูกค้าทั่วไปลดลง ขณะที่ลูกค้าองค์กรเพิ่มขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัว SitePrint หุ่นยนต์พิมพ์แบบแปลนเพื่องานก่อสร้างลงบนพื้นที่หน้างานจริง ช่วยลดเวลาการทำงานในการตีแปลน

SitePrint เป็นหุ่นยนต์ 3 ล้อ ที่จะพ่นหมึกไปบนพื้นในระหว่างที่มันวิ่ง ตัวหุ่นจะรับข้อมูลแบบแปลนสำหรับงานก่อสร้างจากคลาวด์ เมื่อมันยืนยันตำแหน่งอ้างอิงจากผู้ควบคุม ก็จะเริ่มทำการวิ่งเพื่อตีเส้นวาดแปลนขนาดเท่าของจริงลงบนพื้นของไซต์งาน

ตัวหุ่นสามารถพิมพ์เส้นตรงและเส้นโค้งได้ รวมทั้งการพิมพ์ข้อความ และทำเครื่องหมายจุดต่างๆ ทั้งยังมีเซ็นเซอร์เพื่อตรวจจับสิ่งกีดขวางและวิ่งหลบหลีกสิ่งกีดขวางนั้นได้เอง

Tags:
Node Thumbnail

HP รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดเดือนกรกฎาคม มีรายได้รวม 14,664 ลดลง 4.1% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 1,119 ล้านดอลลาร์

Enrique Lores ซีอีโอ HP กล่าวว่าตอนนี้ HP อยู่ในส่วนจัดการผลกระทบในระยะสั้น และเสริมความแข็งแกร่งในระยะยาวให้กับธุรกิจ

ผลการดำเนินงานแยกตามกลุ่มธุรกิจเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

HP วางขายโน้ตบุ๊กรุ่น Pavilion Plus 14 นอกจากสเปกภายในใช้ซีพียูรุ่นใหม่ Intel 12th Gen ตามรอบปกติ และใช้จอ OLED 1800p 90Hz แล้ว ยังมีจุดที่น่าสนใจคือบนคีย์บอร์เพิ่มปุ่ม Emoji เข้ามาให้เป็นพิเศษด้วย

ปุ่ม Emoji รูปหน้ายิ้ม 😀 แชร์ตำแหน่งกับปุ่ม F1 ของเดิม (สลับใช้งานด้วยปุ่ม Fn) กดแล้วจะเป็นการเรียกหน้าต่าง Emoji ของ Windows ขึ้นมา (เท่ากับการกดปุ่ม Win+; ที่ได้ผลเหมือนกัน)

การเพิ่มปุ่มช็อตคัตพิเศษสำหรับงานบางอย่างที่ใช้บ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องใหม่ของวงการพีซี ในอดีตเราเห็นการเพิ่มปุ่มรับสาย-วางสายกันมาเยอะแล้ว แต่นี่อาจเป็นครั้งแรกๆ ที่มีปุ่ม Emoji เฉพาะเพิ่มเข้ามา สะท้อนความนิยมของการพิมพ์ Emoji ในการสื่อสารยุคปัจจุบัน

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณีที่มีข่าวไม่ยืนยันว่า ไมโครซอฟท์อยากให้ผู้ผลิตพีซี OEM เลิกใช้ฮาร์ดดิสก์ เปลี่ยนมาใช้ SSD เป็นหลักแทน เว็บไซต์ TechRadar ลองสำรวจโน้ตบุ๊กรุ่นที่วางขายในสหรัฐอเมริกา ผ่านเว็บไซต์ Dell.com, Lenovo.com, HP.com ซึ่งเป็นแบรนด์ Top 3 ของโลก พบว่าแทบไม่เหลือโน้ตบุ๊กรุ่นที่ใช้ฮาร์ดดิสก์วางขายแล้ว

TechRadar บอกว่าโน้ตบุ๊กฝั่งคอนซูเมอร์ไม่เหลือรุ่นที่มีฮาร์ดดิสก์อยู่เลย โดยโน้ตบุ๊กระดับล่างๆ อาจเลือกใช้ eMMC ที่มีราคาถูกแทน ส่วนโน้ตบุ๊กธุรกิจเหลือเพียง Dell Vostro 14 3400 รุ่นเดียวที่เลือกได้ระหว่างฮาร์ดดิสก์กับ SSD

Tags:
Node Thumbnail

HP ออกโน้ตบุ๊กสำหรับนักพัฒนาชื่อ HP Dev One โดยเป็นผลจากความร่วมมือระหว่าง HP กับ System76 ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์สายลินุกซ์ และใช้ดิสโทร Pop!_OS ที่พัฒนาโดย System76 (เป็น Ubuntu-based)

สเปกของ HP Dev One เป็นโน้ตบุ๊กขนาดหน้าจอ 14" 1920x1080 ความสว่างสูงถึง 1000 nit, ซีพียู Ryzen 7 Pro 5850U, แรม DDR4 16GB, สตอเรจ 1TB NVMe SSD, แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 12 ชั่วโมง, น้ำหนักราว 1.5 กิโลกรัม

ภาพรวมของ HP Dev One เป็นการนำบอดี้ของ HP EliteBook 845 G8 มาคัสตอมเพิ่มเติมบางส่วน แล้วใส่ซอฟต์แวร์ของ Pop!_OS เข้ามาแทนวินโดวส์

ราคาขายที่ 1,099 ดอลลาร์ ตอนนี้ยังมีขายเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

HP รายงานผลประกอบการของไตรมาสเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน 2022 รายได้รวม 16,490 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 3.9% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 1,000 ล้านดอลลาร์

Enrique Lores ซีอีโอ HP กล่าวว่ากลุ่มธุรกิจหลัก ที่เป็นเป้าหมายการเติบโตสูง ยังคงเติบโตดีที่ระดับสองหลัก ทำให้บริษัทมั่นใจว่าจะเติบโตได้ดีท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวน

กลุ่มธุรกิจ Personal Systems รายได้ 11,532 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 9% รายได้จากลูกค้าบุคคลลดลง 6% ส่วนลูกค้าองค์กรเพิ่มขึ้น 18% จำนวนเครื่องที่ส่งมอบรวมลดลง 17% โน้ตบุ๊คลดลง 23% และเดสก์ท็อปเพิ่มขึ้น 11% ส่วนรายได้จากกลุ่ม Printing ลดลง 7% เป็น 4,963 ล้านดอลลาร์ จำนวนฮาร์ดแวร์ส่งมอบลดลง 23%

Tags:
Node Thumbnail

HP มีแบรนด์เกมมิ่ง Omen มานานพอสมควร และเมื่อปีที่แล้วออกแบรนด์ Victus มาทำตลาดพีซีเกมมิ่งที่ถูกลงกว่า Omen โดยเริ่มจากโน้ตบุ๊ก HP Victus 16 รุ่นหน้าจอ 16"

ปีนี้ HP ขยายไลน์โน้ตบุ๊ก Victus เพิ่มรุ่น 15.6" เข้ามาด้วย สเปกคร่าวๆ คือหน้าจอความละเอียด FHD 144Hz, ซีพียูเลือกได้ทั้ง Intel (สูงสุด Core i7-12700H) และ AMD (สูงสุด Ryzen 7 5800H), จีพียูเลือกได้ GeForce RTX 3050 Ti หรือ Radeon RX 6500M, ใส่สตอเรจ SSD PCIe สูงสุด 1 TB

HP Victus 15 มีให้เลือก 3 สีคือ เงิน น้ำเงิน ขาว ราคาเริ่มต้น 799.99 ดอลลาร์ เริ่มขายช่วงกลางปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวโน้ตบุ๊กพรีเมียมพับจอได้ Spectre x360 ใหม่ 2 ขนาดหน้าจอคือ 13.5" และ 16" ที่อัพเกรดมาใช้ซีพียู Intel 12th Gen Core ของปี 2022 และปรับดีไซน์ของตัวเครื่องใหม่ให้ขอบโค้งมนกว่าเดิม มาแทนดีไซน์ของปีก่อนๆ ที่เน้นขอบเหลี่ยมเน้นมุมตัดชัดเจน

HP ออก Spectre x360 รอบล่าสุดเมื่อปี 2020 โดยใช้ซีพียู Tiger Lake มีทั้งหมด 3 ขนาดหน้าจอคือ 13", 14" และ 16" ซึ่งรอบนี้จับรุ่น 13" และ 14" มารวมกันเป็นรุ่นเดียวคือ 13.5" แทนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Berkshire Hathaway บริษัทด้านการลงทุนของ Warren Buffett ได้ยื่นเอกสารเปิดเผยข้อมูล ว่าบริษัทได้ซื้อหุ้นของ HP Inc. เกือบ 121 ล้านหุ้น มูลค่ารวมตามราคาหุ้นล่าสุดอยู่ที่ประมาณ 4,200 ล้านดอลลาร์ คิดเป็น 11% ของหุ้นทั้งหมด ทำให้ Berkshire เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่อันดับที่ 1 ของบริษัท

HP Inc. เป็นบริษัทที่คุ้นเคยกันดีว่าอยู่ในธุรกิจคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และพรินเตอร์มายาวนาน บริษัทแยกธุรกิจส่วนลูกค้าองค์กรออกไปเป็นอีกบริษัทคือ HPE ในปี 2015

Tags:
Node Thumbnail

HP Inc. ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการ Poly บริษัทผู้พัฒนาโซลูชันการทำงานร่วมกันในที่ทำงาน (Collaboration Solutions) โดยจะจ่ายเป็นเงินสดทั้งหมดที่ 40 ดอลลาร์ต่อหุ้นของ Poly คิดเป็นมูลค่ากิจการรวม 3,300 ล้านดอลลาร์

HP บอกว่าดีลนี้ทำให้บริษัทมีพอร์ตโฟลิโอที่ครอบคลุม รองรับโลกการทำงานแบบไฮบริดมากขึ้น ข้อมูลพบว่าคนทำงานสำนักงานกว่า 75% ได้ลงทุนในอุปกรณ์ เพื่อรองรับการทำงานจากที่บ้านมากขึ้น ขณะเดียวกันพื้นที่สำนักงานแบบเดิม มีเพียงประมาณ 10% ในตอนนี้ที่มีห้องประชุม รองรับการประชุมผ่านวิดีโอคอลล์ ซึ่งบริษัทประเมินว่าโซลูชันนี้จะเติบโต 3 เท่า ภายในปี 2024

Tags:
Node Thumbnail

HP รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดเดือนมกราคม มีรายได้รวมตามบัญชี GAAP 17,028 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 8.8% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 1,086 ล้านดอลลาร์

รายได้แยกตามกลุ่มธุรกิจแบ่งเป็นดังนี้ Personal Systems รายได้เพิ่มขึ้น 15% เป็น 12,196 ล้านดอลลาร์ การเติบโตมาจากลูกค้าองค์กรเพิ่มขึ้น 26% จำนวนโน้ตบุ๊คที่ส่งมอบลดลง 9% ขณะที่เดสก์ท็อปเพิ่มขึ้น 3% ส่วนกลุ่มธุรกิจ Printing รายได้ลดลง 4% เป็น 4,831 ล้านดอลลาร์

Pages