Hewlett-Packard

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Reddit รายหนึ่งชื่อ grhhull โพสต์ข้อมูลว่าพรินเตอร์ HP ปฏิเสธการใช้ตลับหมึกที่ไม่มีชิปของ HP โดยแสดงข้อความเตือนชัดเจนว่าเป็นการบล็อคที่ระดับเฟิร์มแวร์ของพรินเตอร์ และพรินเตอร์เครื่องนี้สามารถใช้ได้เฉพาะตลับหมึกแท้ของ HP เท่านั้น (ทั้งตลับใหม่เลย หรือตลับแท้รียูส)

grhhull สอบถามไปยังศูนย์บริการของ HP และได้ข้อมูลว่าบริษัทเพิ่งปล่อยอัพเดตเฟิร์มแวร์ให้พรินเตอร์เมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อบล็อคการใช้งานตลับหมึกปลอม

Tags:
Node Thumbnail

HP รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนมกราคม มีรายได้รวมตามบัญชี GAAP 13,063 ล้านดอลลาร์ ลดลง 18.8% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 487 ล้านดอลลาร์

Enrique Lores ซีอีโอ HP กล่าวว่าตัวเลขกำไรต่อหุ้นแบบ non-GAAP ของบริษัททำได้ตามเป้าหมาย ท่ามกลางความผันผวนในอุตสาหกรรม สะท้อนความมีวินัยในการดำเนินงานตามแผนของบริษัท HP ยังคงดำเนินงานตามแผน The Future Ready ที่ประกาศไปเมื่อไตรมาสที่แล้ว เมื่อลดค่าใช้จ่าย ขณะเดียวกันยังคงรักษาการลงทุนเพื่อการเติบโตในระยะยาว

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวโน้ตบุ๊กสายพรีเมียม Dragonfly Pro ที่อัพเกรดจาก HP EliteBook Dragonfly เวอร์ชันปี 2022 แต่รอบนี้ตัดชื่อแบรนด์ EliteBook ออกไปแล้ว

HP Dragonfly Pro มีทั้งเวอร์ชัน Windows 11 (AMD) และ Chromebook (Intel) มาพร้อมกัน ทั้งสองรุ่นใช้บอดี้คล้ายๆ กัน หน้าจอสัมผัสขนาด 14" IPS แต่ต่างกันที่สเปกย่อยบางอย่าง

Tags:
Node Thumbnail

HP รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดเดือนตุลาคม รายได้รวม 14,801 ล้านดอลลาร์ ลดลง 11.2% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน และขาดทุนตามบัญชี GAAP 2 ล้านดอลลาร์ เนื่องจากการบันทึกค่าใช้จ่ายภาษีซึ่งเป็นรายการครั้งเดียว

รายได้แยกตามกลุ่มธุรกิจ กลุ่ม Personal Systems ซึ่งมีพีซีเป็นธุรกิจหลัก ลดลง 13% เป็น 10,267 ล้านดอลลาร์ จำนวนเครื่องที่ส่งมอบลดลง 21% เฉพาะโน้ตบุ๊คลดลงถึง 26% ส่วนเดสก์ท็อปลดลง 3% ขณะที่กลุ่ม Printing รายได้รวมลดลง 7% เป็น 4,533 ล้านดอลลาร์ โดยรายได้จากกลุ่มลูกค้าทั่วไปลดลง ขณะที่ลูกค้าองค์กรเพิ่มขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัว SitePrint หุ่นยนต์พิมพ์แบบแปลนเพื่องานก่อสร้างลงบนพื้นที่หน้างานจริง ช่วยลดเวลาการทำงานในการตีแปลน

SitePrint เป็นหุ่นยนต์ 3 ล้อ ที่จะพ่นหมึกไปบนพื้นในระหว่างที่มันวิ่ง ตัวหุ่นจะรับข้อมูลแบบแปลนสำหรับงานก่อสร้างจากคลาวด์ เมื่อมันยืนยันตำแหน่งอ้างอิงจากผู้ควบคุม ก็จะเริ่มทำการวิ่งเพื่อตีเส้นวาดแปลนขนาดเท่าของจริงลงบนพื้นของไซต์งาน

ตัวหุ่นสามารถพิมพ์เส้นตรงและเส้นโค้งได้ รวมทั้งการพิมพ์ข้อความ และทำเครื่องหมายจุดต่างๆ ทั้งยังมีเซ็นเซอร์เพื่อตรวจจับสิ่งกีดขวางและวิ่งหลบหลีกสิ่งกีดขวางนั้นได้เอง

Tags:
Node Thumbnail

HP รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดเดือนกรกฎาคม มีรายได้รวม 14,664 ลดลง 4.1% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 1,119 ล้านดอลลาร์

Enrique Lores ซีอีโอ HP กล่าวว่าตอนนี้ HP อยู่ในส่วนจัดการผลกระทบในระยะสั้น และเสริมความแข็งแกร่งในระยะยาวให้กับธุรกิจ

ผลการดำเนินงานแยกตามกลุ่มธุรกิจเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

HP วางขายโน้ตบุ๊กรุ่น Pavilion Plus 14 นอกจากสเปกภายในใช้ซีพียูรุ่นใหม่ Intel 12th Gen ตามรอบปกติ และใช้จอ OLED 1800p 90Hz แล้ว ยังมีจุดที่น่าสนใจคือบนคีย์บอร์เพิ่มปุ่ม Emoji เข้ามาให้เป็นพิเศษด้วย

ปุ่ม Emoji รูปหน้ายิ้ม 😀 แชร์ตำแหน่งกับปุ่ม F1 ของเดิม (สลับใช้งานด้วยปุ่ม Fn) กดแล้วจะเป็นการเรียกหน้าต่าง Emoji ของ Windows ขึ้นมา (เท่ากับการกดปุ่ม Win+; ที่ได้ผลเหมือนกัน)

การเพิ่มปุ่มช็อตคัตพิเศษสำหรับงานบางอย่างที่ใช้บ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องใหม่ของวงการพีซี ในอดีตเราเห็นการเพิ่มปุ่มรับสาย-วางสายกันมาเยอะแล้ว แต่นี่อาจเป็นครั้งแรกๆ ที่มีปุ่ม Emoji เฉพาะเพิ่มเข้ามา สะท้อนความนิยมของการพิมพ์ Emoji ในการสื่อสารยุคปัจจุบัน

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณีที่มีข่าวไม่ยืนยันว่า ไมโครซอฟท์อยากให้ผู้ผลิตพีซี OEM เลิกใช้ฮาร์ดดิสก์ เปลี่ยนมาใช้ SSD เป็นหลักแทน เว็บไซต์ TechRadar ลองสำรวจโน้ตบุ๊กรุ่นที่วางขายในสหรัฐอเมริกา ผ่านเว็บไซต์ Dell.com, Lenovo.com, HP.com ซึ่งเป็นแบรนด์ Top 3 ของโลก พบว่าแทบไม่เหลือโน้ตบุ๊กรุ่นที่ใช้ฮาร์ดดิสก์วางขายแล้ว

TechRadar บอกว่าโน้ตบุ๊กฝั่งคอนซูเมอร์ไม่เหลือรุ่นที่มีฮาร์ดดิสก์อยู่เลย โดยโน้ตบุ๊กระดับล่างๆ อาจเลือกใช้ eMMC ที่มีราคาถูกแทน ส่วนโน้ตบุ๊กธุรกิจเหลือเพียง Dell Vostro 14 3400 รุ่นเดียวที่เลือกได้ระหว่างฮาร์ดดิสก์กับ SSD

Tags:
Node Thumbnail

HP ออกโน้ตบุ๊กสำหรับนักพัฒนาชื่อ HP Dev One โดยเป็นผลจากความร่วมมือระหว่าง HP กับ System76 ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์สายลินุกซ์ และใช้ดิสโทร Pop!_OS ที่พัฒนาโดย System76 (เป็น Ubuntu-based)

สเปกของ HP Dev One เป็นโน้ตบุ๊กขนาดหน้าจอ 14" 1920x1080 ความสว่างสูงถึง 1000 nit, ซีพียู Ryzen 7 Pro 5850U, แรม DDR4 16GB, สตอเรจ 1TB NVMe SSD, แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 12 ชั่วโมง, น้ำหนักราว 1.5 กิโลกรัม

ภาพรวมของ HP Dev One เป็นการนำบอดี้ของ HP EliteBook 845 G8 มาคัสตอมเพิ่มเติมบางส่วน แล้วใส่ซอฟต์แวร์ของ Pop!_OS เข้ามาแทนวินโดวส์

ราคาขายที่ 1,099 ดอลลาร์ ตอนนี้ยังมีขายเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

HP รายงานผลประกอบการของไตรมาสเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน 2022 รายได้รวม 16,490 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 3.9% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 1,000 ล้านดอลลาร์

Enrique Lores ซีอีโอ HP กล่าวว่ากลุ่มธุรกิจหลัก ที่เป็นเป้าหมายการเติบโตสูง ยังคงเติบโตดีที่ระดับสองหลัก ทำให้บริษัทมั่นใจว่าจะเติบโตได้ดีท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวน

กลุ่มธุรกิจ Personal Systems รายได้ 11,532 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 9% รายได้จากลูกค้าบุคคลลดลง 6% ส่วนลูกค้าองค์กรเพิ่มขึ้น 18% จำนวนเครื่องที่ส่งมอบรวมลดลง 17% โน้ตบุ๊คลดลง 23% และเดสก์ท็อปเพิ่มขึ้น 11% ส่วนรายได้จากกลุ่ม Printing ลดลง 7% เป็น 4,963 ล้านดอลลาร์ จำนวนฮาร์ดแวร์ส่งมอบลดลง 23%

Tags:
Node Thumbnail

HP มีแบรนด์เกมมิ่ง Omen มานานพอสมควร และเมื่อปีที่แล้วออกแบรนด์ Victus มาทำตลาดพีซีเกมมิ่งที่ถูกลงกว่า Omen โดยเริ่มจากโน้ตบุ๊ก HP Victus 16 รุ่นหน้าจอ 16"

ปีนี้ HP ขยายไลน์โน้ตบุ๊ก Victus เพิ่มรุ่น 15.6" เข้ามาด้วย สเปกคร่าวๆ คือหน้าจอความละเอียด FHD 144Hz, ซีพียูเลือกได้ทั้ง Intel (สูงสุด Core i7-12700H) และ AMD (สูงสุด Ryzen 7 5800H), จีพียูเลือกได้ GeForce RTX 3050 Ti หรือ Radeon RX 6500M, ใส่สตอเรจ SSD PCIe สูงสุด 1 TB

HP Victus 15 มีให้เลือก 3 สีคือ เงิน น้ำเงิน ขาว ราคาเริ่มต้น 799.99 ดอลลาร์ เริ่มขายช่วงกลางปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวโน้ตบุ๊กพรีเมียมพับจอได้ Spectre x360 ใหม่ 2 ขนาดหน้าจอคือ 13.5" และ 16" ที่อัพเกรดมาใช้ซีพียู Intel 12th Gen Core ของปี 2022 และปรับดีไซน์ของตัวเครื่องใหม่ให้ขอบโค้งมนกว่าเดิม มาแทนดีไซน์ของปีก่อนๆ ที่เน้นขอบเหลี่ยมเน้นมุมตัดชัดเจน

HP ออก Spectre x360 รอบล่าสุดเมื่อปี 2020 โดยใช้ซีพียู Tiger Lake มีทั้งหมด 3 ขนาดหน้าจอคือ 13", 14" และ 16" ซึ่งรอบนี้จับรุ่น 13" และ 14" มารวมกันเป็นรุ่นเดียวคือ 13.5" แทนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Berkshire Hathaway บริษัทด้านการลงทุนของ Warren Buffett ได้ยื่นเอกสารเปิดเผยข้อมูล ว่าบริษัทได้ซื้อหุ้นของ HP Inc. เกือบ 121 ล้านหุ้น มูลค่ารวมตามราคาหุ้นล่าสุดอยู่ที่ประมาณ 4,200 ล้านดอลลาร์ คิดเป็น 11% ของหุ้นทั้งหมด ทำให้ Berkshire เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่อันดับที่ 1 ของบริษัท

HP Inc. เป็นบริษัทที่คุ้นเคยกันดีว่าอยู่ในธุรกิจคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และพรินเตอร์มายาวนาน บริษัทแยกธุรกิจส่วนลูกค้าองค์กรออกไปเป็นอีกบริษัทคือ HPE ในปี 2015

Tags:
Node Thumbnail

HP Inc. ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการ Poly บริษัทผู้พัฒนาโซลูชันการทำงานร่วมกันในที่ทำงาน (Collaboration Solutions) โดยจะจ่ายเป็นเงินสดทั้งหมดที่ 40 ดอลลาร์ต่อหุ้นของ Poly คิดเป็นมูลค่ากิจการรวม 3,300 ล้านดอลลาร์

HP บอกว่าดีลนี้ทำให้บริษัทมีพอร์ตโฟลิโอที่ครอบคลุม รองรับโลกการทำงานแบบไฮบริดมากขึ้น ข้อมูลพบว่าคนทำงานสำนักงานกว่า 75% ได้ลงทุนในอุปกรณ์ เพื่อรองรับการทำงานจากที่บ้านมากขึ้น ขณะเดียวกันพื้นที่สำนักงานแบบเดิม มีเพียงประมาณ 10% ในตอนนี้ที่มีห้องประชุม รองรับการประชุมผ่านวิดีโอคอลล์ ซึ่งบริษัทประเมินว่าโซลูชันนี้จะเติบโต 3 เท่า ภายในปี 2024

Tags:
Node Thumbnail

HP รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดเดือนมกราคม มีรายได้รวมตามบัญชี GAAP 17,028 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 8.8% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 1,086 ล้านดอลลาร์

รายได้แยกตามกลุ่มธุรกิจแบ่งเป็นดังนี้ Personal Systems รายได้เพิ่มขึ้น 15% เป็น 12,196 ล้านดอลลาร์ การเติบโตมาจากลูกค้าองค์กรเพิ่มขึ้น 26% จำนวนโน้ตบุ๊คที่ส่งมอบลดลง 9% ขณะที่เดสก์ท็อปเพิ่มขึ้น 3% ส่วนกลุ่มธุรกิจ Printing รายได้ลดลง 4% เป็น 4,831 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

จอมอนิเตอร์พร้อมเว็บแคมสำหรับประชุมออนไลน์ เป็นเทรนด์สำคัญของสินค้างาน CES 2022 ปีนี้ (ข่าวจอมอนิเตอร์เว็บแคมของ Dell และ Lenovo)

HP เป็นอีกแบรนด์ที่เปิดตัวมอนิเตอร์หลายซีรีส์ ซึ่งมีเว็บแคมมาให้พร้อมประชุมออนไลน์ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวเดสก์ท็อปพีซีใหม่หลายรุ่นในงาน CES 2022 ตัวที่น่าสนใจคือ HP Envy Desktop PC ใช้เคสแบบทาวเวอร์ทรงสูง หน้าตาออกแบบสวยงาม เคสเปิดง่ายไม่ต้องใช้เครื่องมือช่วย มีพอร์ตจำนวนมากอยู่ด้านบนเคส โดย HP ระบุว่าเป็นเดสก์ท็อปพีซีสำหรับสายครีเอเตอร์ (ไม่ใช่เกมมิ่ง) ต่อจอ 4K ได้สูงสุด 4 จอ

ซีพียูใส่ได้สูงสุด Core 12th Gen i9-12900K, จีพียูสูงสุด GeForce RTX 3080 Ti (12GB) หรือ Radeon RX 6700XT (12GB), แรมรูงสุด 128GB DDR4, สตอเรจ 1TB PCIe NVMe, พอร์ต Thunderbolt 4

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวสินค้าใหม่หลายอย่างในงาน CES 2022 สินค้าเด่นคือโน้ตบุ๊กพรีเมียมของสายธุรกิจ HP Elite Dragonfly G3 ที่อัพเกรดจากรุ่นก่อน Elite Dragonfly G2 แถมรอบนี้ยังมีเวอร์ชัน HP Elite Dragonfly Chromebook ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Chrome OS ออกมาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

HP รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2021 สิ้นสุดเดือนตุลาคม มีรายได้รวมตามบัญชี GAAP 16,675 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นมา 9.3% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 3,099 ล้านดอลลาร์

Enrique Lores ซีอีโอ HP กล่าวว่าผลลัพธ์ที่ออกมานั้น สะท้อนแผนงานที่เน้นการเติบโตของบริษัท รายรับรวมตลอดปีการเงินเพิ่มขึ้นเป็นเลขสองหลัก รวมทั้งตัวเลขกำไรสุทธิที่เพิ่มขึ้น บริษัทยังคงมีจุดเด่นในพอร์ตฟอลิโอผลิตภัณฑ์ที่มีครบทั้งฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ subscription ซึ่งจะเสริมการเติบโตต่อไปในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวบริการใหม่ชื่อ xRServices เป็นการนำแว่น Hololens 2 ของไมโครซอฟท์เข้ามาเพื่อให้การซ่อมบำรุงพรินเตอร์ขนาดใหญ่ที่ใช้ในอุตสาหกรรมง่ายขึ้น

พรินเตอร์อุตสาหกรรม (Industrial Printers) มีขนาดใหญ่และมีกลไกซับซ้อน การซ่อมบำรุงทำได้ยาก เพราะต้องใช้วิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญสูง หากพรินเตอร์ขัดข้องก็ต้องรอวิศวกรเดินทางไปถึงสถานที่ตั้งก่อน

การใช้แว่น HoloLens เข้ามาช่วยแก้ปัญหานี้ เพราะวิศวกรของ HP สามารถดูกลไกเครื่องจากระยะไกลได้เหมือนอยู่หน้างานจริง ในขณะที่ฝั่งผู้ใช้งานเครื่องพิมพ์ก็สวมแว่น HoloLens แล้วทำการซ่อมตามคำบอกของวิศวกรแบบเรียลไทม์ สะดวกกว่าการสอบถามกันผ่านโทรศัพท์ที่ไม่เห็นชิ้นส่วนของจริง

บริการนี้เริ่มทดสอบแบบ Beta กับลูกค้ารายใหญ่ของ HP บางรายแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

HP ประกาศพรีโหลด Windows Subsystem for Linux 2 (WSL2) และเปิดใช้งานเป็นดีฟอลต์กับเครื่องเวิร์คสเตชันตระกูล Z ของบริษัทบางรุ่น ตอบสนองความต้องการของลูกค้าพีซีเวิร์คสเตชัน ที่ต้องใช้งานทั้งวินโดวส์และลินุกซ์ โดยไม่ต้องบูตเครื่องสลับไปมา หรือรันลินุกซ์ใน VM ที่ประสิทธิภาพไม่ดีเท่า

HP บอกว่ามีความต้องการใช้งานซอฟต์แวร์จำพวก machine learning และ data science มากขึ้น จึงได้ปรับซอฟต์แวร์ของตัวเองจากลินุกซ์ให้ทำงานร่วมกับ WSL2 ได้ดีขึ้น ตัวดิสโทรที่เลือกใช้คือ Ubuntu

ปัจจุบันการติดตั้ง WSL2 ทำได้ง่ายขึ้นมากๆ แล้ว แต่การเปิดใช้ WSL2 มาเป็นดีฟอลต์เลยก็เป็นสัญญาณว่าการใช้งานลินุกซ์บนวินโดวส์แพร่หลายขึ้นกว่าเดิมมาก

Tags:
Node Thumbnail

HyperX แบรนด์อุปกรณ์เสริมสายเกมมิ่ง (ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของ HP ที่ซื้อต่อจาก Kingston) ประกาศความสำเร็จของการขายหูฟังครบ 20 ล้านชุด นับตั้งแต่ขายหูฟังครั้งแรกในปี 2014

แบรนด์ HyperX เริ่มต้นครั้งแรกในปี 2002 ในฐานะแบรนด์ย่อยของ Kingston โดยเริ่มจากสินค้ากลุ่มหน่วยความจำและสตอเรจ จากนั้นค่อยๆ ขยายมาเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับเกมเมอร์ ส่วนการขายกิจการให้ HP นั้นขายมาเฉพาะธุรกิจอุปกรณ์เสริมและตัวแบรนด์ HyperX ส่วนแรมและสตอเรจจะเปลี่ยนไปใช้แบรนด์อื่นแทน

หูฟังเกมมิ่งถือเป็นสินค้ายอดนิยมของ HyperX โดยทำตลาดด้วยซีรีส์ HyperX Cloud ที่มีหลากหลายรุ่นย่อย แต่บริษัทเองก็มีสินค้าเกมมิ่งอย่างอื่น เช่น คีย์บอร์ด เมาส์ ไมโครโฟน

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัว OMEN16 โน้ตบุ๊กเกมมิ่งรุ่นใหม่ ราคาเริ่มต้นที่ 45,990 บาท ดีไซน์ยังคงคล้ายเดิมจากรุ่น Omen 15 มีพัดลมสองฝั่งเช่นกัน แต่คราวนี้ทาง HP ระบุว่าตัวใบพัดบางลง 2.5 เท่า และพัดเร็วขึ้นกว่า 200% เมื่อเทียบกับ Omen 15 และเป็นครั้งแรกบนแล็ปท็อป OMEN ที่มีฟังก์ชันลดแสงสีฟ้าผ่านการรับรอง Eyesafe®

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวแท็บเล็ต Windows 11 รุ่นแรกของบริษัทในชื่อว่า HP 11 inch Tablet PC เป็นแท็บเล็ตหน้าจอ 11" IPS 2160x1440 พิกเซล ใช้กล้อง 13MP ที่หมุนเป็นได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

HP 11 ยังมีขาตั้ง kickstand ที่วางเครื่องได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง มีอุปกรณ์เสริมเป็นคีย์บอร์ดแม่เหล็กที่ใช้ได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้งเช่นกัน และใช้กับปากกา HP Rechargeable Tilt Pen ได้

สเปกคร่าวๆ คือซีพียู Pentium Silver N6000, แรม 4GB, สตอเรจ 128GB SSD, น้ำหนัก 660 กรัม

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวพีซีออลอินวัน HP ENVY 34 All-in-One Desktop PC จอใหญ่ 34" เป็นจอกว้างสัดส่วน 21:9 ความละเอียด 5K ที่บอกว่าออกแบบมาเพื่อรองรับฟีเจอร์จัดหน้าต่าง Snap Layouts ของ Windows 11

จุดเด่นอีกอย่างคือกล้องเว็บแคม 16MP แบบแม่เหล็ก ย้ายตำแหน่งไปมาตามขอบจอ เปลี่ยนมุมกล้องได้เอง (กล้องมีตัวเดียวแต่ในภาพคือโชว์ว่าย้ายไปตรงไหนก็ได้)

สเปกเครื่องที่เปิดเผยคร่าวๆ คือซีพียู Intel Core 11th Gen ใส่ได้สูงสุด Core i9, จีพียูสูงสุด GeForce RTX 3080, ตัวขาตั้งจอเป็นที่ชาร์จไร้สายได้, รองรับ Thunderbolt 4, ราคาเริ่มต้น 1,999 ดอลลาร์ เริ่มวางขายเดือนตุลาคม 2021

Pages