Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวพีซีออลอินวัน HP Envy Move ที่มีจุดเด่นคือมีแบตเตอรี่ในตัว ทำงานได้แบบไม่ต้องเสียบปลั๊ก ออกแบบมาให้มีหูหิ้ว ยกออกไปใช้นอกสถานที่ได้

HP บอกว่า Envy Move เป็นพีซีออลอินวันตัวแรกของโลกที่ยกเคลื่อนไปมาได้ (moveable all-in-one PC) โดยด้านหลังจอมีหูหิ้วสำหรับยกไปมา และมีกระเป๋าด้านหลังสำหรับใส่คีย์บอร์ดยกไปพร้อมกัน ตัวคีย์บอร์ดมีทัชแพดในตัว ใช้แทนเมาส์ได้โดยไม่ต้องพกเมาส์แยกอีก

สเปกเครื่องคือหน้าจอ 23.8" QHD, ซีพียู 13th Gen Core สูงสุด i5-1335U, แรมสูงสุด 16GB LPDDR5, สตอเรจสูงสุด 1TB, กล้องเว็บแคมความละเอียดสูง 5MP มีสวิทช์ปิดมาให้, แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 4 ชั่วโมง

ราคาเริ่มต้นที่ 899 ดอลลาร์ เริ่มวางขายแล้วในสหรัฐอเมริกา

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวโน้ตบุ๊กพรีเมียมพับจอได้ Spectre x360 ใหม่ 2 ขนาดหน้าจอคือ 13.5" และ 16" ที่อัพเกรดมาใช้ซีพียู Intel 12th Gen Core ของปี 2022 และปรับดีไซน์ของตัวเครื่องใหม่ให้ขอบโค้งมนกว่าเดิม มาแทนดีไซน์ของปีก่อนๆ ที่เน้นขอบเหลี่ยมเน้นมุมตัดชัดเจน

HP ออก Spectre x360 รอบล่าสุดเมื่อปี 2020 โดยใช้ซีพียู Tiger Lake มีทั้งหมด 3 ขนาดหน้าจอคือ 13", 14" และ 16" ซึ่งรอบนี้จับรุ่น 13" และ 14" มารวมกันเป็นรุ่นเดียวคือ 13.5" แทนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวเดสก์ท็อปพีซีใหม่หลายรุ่นในงาน CES 2022 ตัวที่น่าสนใจคือ HP Envy Desktop PC ใช้เคสแบบทาวเวอร์ทรงสูง หน้าตาออกแบบสวยงาม เคสเปิดง่ายไม่ต้องใช้เครื่องมือช่วย มีพอร์ตจำนวนมากอยู่ด้านบนเคส โดย HP ระบุว่าเป็นเดสก์ท็อปพีซีสำหรับสายครีเอเตอร์ (ไม่ใช่เกมมิ่ง) ต่อจอ 4K ได้สูงสุด 4 จอ

ซีพียูใส่ได้สูงสุด Core 12th Gen i9-12900K, จีพียูสูงสุด GeForce RTX 3080 Ti (12GB) หรือ Radeon RX 6700XT (12GB), แรมรูงสุด 128GB DDR4, สตอเรจ 1TB PCIe NVMe, พอร์ต Thunderbolt 4

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวพีซีออลอินวัน HP ENVY 34 All-in-One Desktop PC จอใหญ่ 34" เป็นจอกว้างสัดส่วน 21:9 ความละเอียด 5K ที่บอกว่าออกแบบมาเพื่อรองรับฟีเจอร์จัดหน้าต่าง Snap Layouts ของ Windows 11

จุดเด่นอีกอย่างคือกล้องเว็บแคม 16MP แบบแม่เหล็ก ย้ายตำแหน่งไปมาตามขอบจอ เปลี่ยนมุมกล้องได้เอง (กล้องมีตัวเดียวแต่ในภาพคือโชว์ว่าย้ายไปตรงไหนก็ได้)

สเปกเครื่องที่เปิดเผยคร่าวๆ คือซีพียู Intel Core 11th Gen ใส่ได้สูงสุด Core i9, จีพียูสูงสุด GeForce RTX 3080, ตัวขาตั้งจอเป็นที่ชาร์จไร้สายได้, รองรับ Thunderbolt 4, ราคาเริ่มต้น 1,999 ดอลลาร์ เริ่มวางขายเดือนตุลาคม 2021

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

HP เปิดตัว HP Envy 14 โน้ตบุ๊กขนาด 14 นิ้ว ซีพียู Intel Core i5-1135G7 แรม DDR4 3200MHz ขนาด 16GB และ SSD NVMe เริ่มต้นที่ 256GB การ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 1650 Ti Max-Q

หน้าจอ IPS แบบสัมผัส ขนาด 14 นิ้ว ความละเอียด 1,920 x 1,200 พิกเซล อัตราส่วน 16:10 ความสว่างสูงสุด 400 nits รองรับการแสดงผลสี sRGB ที่ 100% และ HP ระบุว่าเป็นหน้าจอที่ให้ค่าสีตรงความจริงที่สุดของบริษัท โดยมีการคาลิเบรตสีให้มีค่า Delta E น้อยกว่าสองมาจากโรงงาน และมีแอป Display Control ไว้ตั้งค่าจอ

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่แล้ว HP อัพเดตโน้ตบุ๊กคอนซูเมอร์ระดับกลางแบรนด์ Envy ทั้งซีรีส์ โดยใช้ดีไซน์ขอบจอบางแบบใหม่ ตามแนวทางของโน้ตบุ๊กเกรดพรีเมียม HP Spectre เวอร์ชันปี 2020 ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปี

HP Envy โน้ตบุ๊กกลุ่มฝาพับมาตรฐาน มี 3 ขนาดหน้าจอคือ Envy 13, Envy 15, Envy 17 ทั้งสามรุ่นใช้ดีไซน์ขอบจอบาง (หน้าจอคิดเป็นสัดส่วน 88% ของบอดี้), ซีพียู Intel Core 10th Gen, จีพียูเลือกใส่ NVIDIA GeForce MX330 ได้, หน้าจอเลือกสเปกได้สูงสุดเป็น 4K UHD, รองรับ Wi-Fi 6

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวโน้ตบุ๊กที่น่าสนใจในงาน Computex คือ HP Envy 17 Wood Series ที่ใช้วัสดุบริเวณที่รองมือทำจากไม้แท้ๆ

HP Envy 17 ตัวนี้เป็นตัวเดียวกับรุ่นของปี 2019 ที่เริ่มวางขายในเดือนเมษายน 2019 แล้วอัพเกรดซีพียูเป็น Intel Core 10th Gen หรือ Ryzen Mobile 2nd Gen และปรับวัสดุบริเวณที่รองมือและทัชแพดเป็นไม้ มีให้เลือก 3 คู่สีคือ

  • ดำ Nightfall Black คู่กับไม้วอลนัท (Natural Walnut)
  • ขาว Ceramic White คู่กับไม้เบิร์ชสีขาว (White Birch)
  • เงิน Natural Silver คู่กับไม้เบิร์ชสีอ่อน (Pale Birch)
Tags:
Node Thumbnail

ใกล้ถึงยุคของโน้ตบุ๊กที่ใช้จอ AMOLED กันแล้ว โดย HP เตรียมวางขายโน้ตบุ๊กที่ใช้จอ AMOLED ขนาด 15.6" ในเร็วๆ นี้

โน้ตบุ๊กที่ใช้จอ AMOLED มีทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ HP Spectre x360 15" ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปี โดยขายรุ่นย่อยที่เป็นจอ IPS ไปก่อนแล้ว ส่วนรุ่นย่อยที่เป็นจอ AMOLED (ใช้จอของซัมซุง) จะตามมาในวันที่ 19 เมษายนนี้ โดยยังไม่ระบุราคาว่าเท่าไร

ส่วนโน้ตบุ๊กอีกรุ่นคือ HP Envy x360 15 โดยจะขายในยุโรปก่อน และวางขายในสหรัฐอเมริกาตามมาในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเร็วๆ นี้ HP เปิดตัวโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ในไทยที่น่าสนใจหลายรุ่น หนึ่งในนั้น คือ HP Envy x360 ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานแบบ 2-in-1 น้ำหนักเบา พกพาง่าย หรูหรา มีจอสัมผัสแบบพับได้ รองรับปากกา HP Active Pen มาพร้อมซีพียู AMD Ryzen 5 2500U

Tags:
Node Thumbnail

HP ประเทศไทย เปิดตัวโน้ตบุ๊คซีรีส์ Envy ตอบโจทย์การทำงานที่คล่องตัว พร้อมด้วยตระกูล Pavilion สำหรับการทำงานและเกมมิ่ง

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวพีซีและโน้ตบุ๊กเกรดพรีเมียมในซีรีส์ย่อย Elite (สำหรับธุรกิจ) และ Envy (สำหรับคอนซูเมอร์) อีกหลายตัว ภาพรวมเป็นการอัพเกรดสเปกย่อยจากปีก่อน แต่ก็มีสินค้าใหม่บางตัวที่น่าสนใจเข้ามา เช่น พีซีออลอินวันจอโค้งที่มี Alexa ในตัว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายปีที่แล้ว เราเห็นไมโครซอฟท์เปิดตัว Always Connected PC แนวคิดพีซียุคใหม่ที่ต่อเน็ตตลอดเวลา (ใส่ซิมได้) และแบตเตอรี่อยู่ได้นานหลายวัน เคล็ดลับของมันคือใช้ซีพียู ARM ที่กินไฟต่ำ โดยมี HP และ ASUS ร่วมเปิดตัวสินค้าภายใต้คอนเซปต์นี้

แต่เวลาผ่านมาเพียงเดือนเดียว HP ก็เปิดตัว HP Envy x2 ที่หน้าตาเหมือนเดิม แต่เป็นเวอร์ชันซีพียูอินเทลออกมาด้วย โดยยังชูคำว่า Always-Connected PC แบบเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ HP ประเทศไทยเปิดตัวโน้ตบุ๊กในซีรีส์ Pavilion และ Envy ใหม่ประจำปีนี้ รวมถึงโน้ตบุ๊กระดับไฮเอนด์สุดบางที่เป็นที่พูดถึงอย่าง Spectre ที่บางเพียง 10.4 มิลลิเมตรและหนักเพียง 1.13 กิโลกรัม โดย HP ระบุว่ารุ่นที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยก่อนเป็นรุ่นท็อปสุดคือใช้ซีพียู Intel Core i7 ขณะที่รุ่น Core i5 จะตามเข้ามาในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวโน้ตบุ๊กระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ HP Spectre โน้ตบุ๊กที่บางที่สุดในโลก มีความหนาเพียง 10.4 มิลลิเมตร หรือประมาณแบตเตอรี่ขนาด AAA หนักเพียง 1.11 กิโลกรัม บอดี้ทำจากอะลูมิเนียมขึ้นรูปเฉพาะและคาร์บอนไฟเบอร์ เพิ่มความหรูหราด้วยโลหะทองแดงขัดเงาด้วยมือ ข้อพับจอออกแบบใหม่ให้เนียนเรียบไปกับตัวเครื่องเมื่อพับเก็บ

หน้าจอ Full HD ขนาด 13.3 นิ้ว พร้อมกระจก Corning Gorilla และลำโพงจาก Bang & Olufsen แบตเตอรี่ถูกแยกออกเป็นแผ่นสองชิ้นใช้งานได้ 9.5 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ HP จัดงานเปิดตัวโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่อัพเกรดไปใช้ซีพียู Skylake เป็นกลุ่มแรกในไทยมาสองรุ่นรวดคือ Envy 13 อัลตร้าบุ๊กรุ่นบางเบา และ Pavilion Gaming 15 โน้ตบุ๊กสำหรับขาเกม

เริ่มกันที่ Envy 13 เป็นโน้ตบุ๊กรุ่นบางเบารุ่นใหม่ที่ใส่สเปคมาแบบจัดเต็มในราคาที่ยังจับต้องได้ โมเดลที่ขายในไทยจะมีสองรุ่นรหัส d030TU (รุ่นฐาน) และ d029TU (รุ่นท็อป) ซึ่งจะได้สเปคต่างกันทั้งหน้าจอ ซีพียู และแรม โดยสเปคฐานของ Envy 13 มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

พีซีใหม่อีกตัวจากค่าย HP ที่เปิดตัวพร้อมกันเป็นชุด มันคือ HP ENVY Curved All-in-One พีซีออลอินวันจอโค้ง จุดเด่นคือใช้จอกว้าง 34" ใหญ่สะใจมาก (HP คุยว่าเป็น The widest curved all-in-one in the world)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หนึ่งในสินค้าที่น่าสนใจของ HP คือ HP ENVY 8 Note แท็บเล็ตวินโดวส์หน้าจอ 8 นิ้วพกพาสะดวก มาพร้อมปากกาสไตลัสสำหรับจดบันทึก (มีซอฟต์แวร์ HP Instant Note ที่ซิงก์ข้อมูลกับ OneNote ได้) และมีอุปกรณ์เสริมเป็นคีย์บอร์ดขนาด 10 นิ้วใช้เป็นเคสได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

HP ประเทศไทยได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 รุ่น Pavilion x2 อัลตร้าบุ๊คแบบถอดได้ และ Envy 14 และ 15 ซีรีย์โน้ตบุ๊ครุ่นท็อปมาพร้อมสเปคเหมาะสำหรับเล่นเกม

Pavilion x2 มาพร้อมหน้าจอ IPS ขนาด 10.1 นิ้ว รันซีพียู Intel Atom Bay Trail ความถี่ 1.33 GHz แรม 2GB ความจุ 64GB ลำโพงคู่ B&O Play ชาร์จผ่านพอร์ท USB-C มาพร้อม Windows 8.1 และ Office 365 ประกัน 1 ปี สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ 4 โหมด ราคา 15,990 บาท

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวโน้ตบุ๊กแบบถอดแยกส่วนได้ (detachable PC) รุ่น Pavilion x2 และโน้ตบุ๊ก Envy อีก 3 รุ่น

HP Pavilion x2

HP Pavilion x2 การออกแบบเน้นความเป็นโน้ตบุ๊กมากกว่าความเป็นแท็บเล็ต เมื่อใช้เป็นแท็บเล็ตหนักประมาณ 600 กรัม และ 1.1 กิโลกรัมเมื่อต่อกับคีย์บอร์ด ใช้แม่เหล็กในการยึดเหนี่ยวกับส่วนคีย์บอร์ดมีความแข็งแรงพอสมควร

Tags:
Node Thumbnail

เป็นธรรมเนียมก่อนเริ่มงาน Computex ที่แต่ละค่ายจะทยอยเปิดตัวสินค้าใหม่ สัปดาห์ที่แล้วเราได้เห็นสินค้าจากเอเซอร์แล้ว วันนี้มาดูสินค้าจากเอชพีกันบ้าง

เอชพีเปิดตัวโน้ตบุ๊กพับได้ 360 องศาสไตล์ตระกูล Yoga จากเลอโนโว คือ Pavilion x360 (อัพเกรดจากรุ่นเดิมที่มีหน้าจอขนาด 11 นิ้ว) กับ Envy x360 และเปิดตัวโน้ตบุ๊กถอดแยกจอได้ Split x2 (อัพเกรดจากรุ่นเดิมเมื่อปีที่แล้ว) รายละเอียดเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

HP มาเหนือเมฆ เปิดตัว ENVY 17 Leap Motion Special Edition โน้ตบุ๊กที่ฝังเซ็นเซอร์ Leap Motion มาให้ในตัว สามารถสั่งการได้โดยไม่ต้องสัมผัสตัวเครื่องแม้แต่น้อย (ไม่รู้จัก Leap Motion? อ่านรีวิวของคุณ inkirby)

สเปกอย่างอื่นๆ ก็มาตรฐานตัวแรง หน้าจอ 17.3" 1920x1080, ซีพียู Core i7 Haswell, แรม 8GB, ฮาร์ดดิสก์ 1TB 5400 rpm (อัพเป็น 7200 rpm ได้), การ์ดจอ NVIDIA GeForce ไม่ระบุรุ่น ส่วนของเด็ดอย่าง Leap Motion ดูกันเองในวิดีโอท้ายข่าว

ราคาเริ่มต้นที่ 1,049 ดอลลาร์ เริ่มวางขาย 16 ตุลาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวพีซีออลอินวันรูปแบบใหม่ ENVY Recline มีจุดเด่นที่การพับจอลงมาใกล้ๆ ตัวหรือมือของผู้ใช้เพื่อให้สัมผัสจอได้ง่ายขึ้น

HP ENVY Recline มีสองรุ่นย่อยตามขนาดหน้าจอคือ 23 กับ 27 นิ้ว จอ IPS Full HD รองรับมัลติทัช 10 จุด ซีพียูเป็น Core Haswell และใช้จีพียูของ NVIDIA, ระบบเสียง Beats Audio ที่พิเศษคือรุ่น 27 นิ้วมี NFC มาให้ด้วยเพื่อให้ผู้ใช้แตะมือถือแล้วส่งข้อมูลต่างๆ กับพีซีได้ง่าย

HP ENVY Recline 23 ราคาเริ่มต้นที่ 999 ดอลลาร์ ส่วนรุ่น 27 นิ้วเริ่มต้นที่ 1,399 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก HP ENVY Rove 20 ที่ใช้รูปทรงแปลกใหม่พิสดารแล้ว HP ยังเปิดตัวโน้ตบุ๊ก-ออลอินวันจอสัมผัสรุ่นใหม่ใต้แบรนด์ Pavilion และ ENVY อีกหลายตัว

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัว ENVY Rove 20 พีซีออลอินวันขนาด 20" ที่พกพาได้! ทำหน้าที่เป็นทั้งพีซีตั้งโต๊ะหรือจะเป็นแท็บเล็ตวางนอนราบในห้องนั่งเล่นก็ได้ทั้งนั้น

ENVY Rope 20 หน้าตาเหมือนแท็บเล็ตขนาดใหญ่ที่มีขาตั้ง แปลงกายเป็นพีซีออลอินวันได้ สเปกที่เปิดเผยตอนนี้คือหน้าจอ IPS LED 1600x900 มัลติทัช 10 จุด, Intel Core รุ่นที่สี่ Haswell, จีพียู Intel HD, Beats Audio, มีแบตเตอรี่ในตัว, น้ำหนัก 12 ปอนด์หรือประมาณ 5.4 กิโลกรัม

กำหนดวางขายเดือนกรกฎาคมนี้ ราคายังไม่เปิดเผย

No Description

Pages