Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่แล้ว HP อัพเดตโน้ตบุ๊กคอนซูเมอร์ระดับกลางแบรนด์ Envy ทั้งซีรีส์ โดยใช้ดีไซน์ขอบจอบางแบบใหม่ ตามแนวทางของโน้ตบุ๊กเกรดพรีเมียม HP Spectre เวอร์ชันปี 2020 ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปี

HP Envy โน้ตบุ๊กกลุ่มฝาพับมาตรฐาน มี 3 ขนาดหน้าจอคือ Envy 13, Envy 15, Envy 17 ทั้งสามรุ่นใช้ดีไซน์ขอบจอบาง (หน้าจอคิดเป็นสัดส่วน 88% ของบอดี้), ซีพียู Intel Core 10th Gen, จีพียูเลือกใส่ NVIDIA GeForce MX330 ได้, หน้าจอเลือกสเปกได้สูงสุดเป็น 4K UHD, รองรับ Wi-Fi 6

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวโน้ตบุ๊กที่น่าสนใจในงาน Computex คือ HP Envy 17 Wood Series ที่ใช้วัสดุบริเวณที่รองมือทำจากไม้แท้ๆ

HP Envy 17 ตัวนี้เป็นตัวเดียวกับรุ่นของปี 2019 ที่เริ่มวางขายในเดือนเมษายน 2019 แล้วอัพเกรดซีพียูเป็น Intel Core 10th Gen หรือ Ryzen Mobile 2nd Gen และปรับวัสดุบริเวณที่รองมือและทัชแพดเป็นไม้ มีให้เลือก 3 คู่สีคือ

  • ดำ Nightfall Black คู่กับไม้วอลนัท (Natural Walnut)
  • ขาว Ceramic White คู่กับไม้เบิร์ชสีขาว (White Birch)
  • เงิน Natural Silver คู่กับไม้เบิร์ชสีอ่อน (Pale Birch)
Tags:
Node Thumbnail

ใกล้ถึงยุคของโน้ตบุ๊กที่ใช้จอ AMOLED กันแล้ว โดย HP เตรียมวางขายโน้ตบุ๊กที่ใช้จอ AMOLED ขนาด 15.6" ในเร็วๆ นี้

โน้ตบุ๊กที่ใช้จอ AMOLED มีทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ HP Spectre x360 15" ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปี โดยขายรุ่นย่อยที่เป็นจอ IPS ไปก่อนแล้ว ส่วนรุ่นย่อยที่เป็นจอ AMOLED (ใช้จอของซัมซุง) จะตามมาในวันที่ 19 เมษายนนี้ โดยยังไม่ระบุราคาว่าเท่าไร

ส่วนโน้ตบุ๊กอีกรุ่นคือ HP Envy x360 15 โดยจะขายในยุโรปก่อน และวางขายในสหรัฐอเมริกาตามมาในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเร็วๆ นี้ HP เปิดตัวโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ในไทยที่น่าสนใจหลายรุ่น หนึ่งในนั้น คือ HP Envy x360 ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานแบบ 2-in-1 น้ำหนักเบา พกพาง่าย หรูหรา มีจอสัมผัสแบบพับได้ รองรับปากกา HP Active Pen มาพร้อมซีพียู AMD Ryzen 5 2500U

Tags:
Node Thumbnail

HP ประเทศไทย เปิดตัวโน้ตบุ๊คซีรีส์ Envy ตอบโจทย์การทำงานที่คล่องตัว พร้อมด้วยตระกูล Pavilion สำหรับการทำงานและเกมมิ่ง

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวพีซีและโน้ตบุ๊กเกรดพรีเมียมในซีรีส์ย่อย Elite (สำหรับธุรกิจ) และ Envy (สำหรับคอนซูเมอร์) อีกหลายตัว ภาพรวมเป็นการอัพเกรดสเปกย่อยจากปีก่อน แต่ก็มีสินค้าใหม่บางตัวที่น่าสนใจเข้ามา เช่น พีซีออลอินวันจอโค้งที่มี Alexa ในตัว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายปีที่แล้ว เราเห็นไมโครซอฟท์เปิดตัว Always Connected PC แนวคิดพีซียุคใหม่ที่ต่อเน็ตตลอดเวลา (ใส่ซิมได้) และแบตเตอรี่อยู่ได้นานหลายวัน เคล็ดลับของมันคือใช้ซีพียู ARM ที่กินไฟต่ำ โดยมี HP และ ASUS ร่วมเปิดตัวสินค้าภายใต้คอนเซปต์นี้

แต่เวลาผ่านมาเพียงเดือนเดียว HP ก็เปิดตัว HP Envy x2 ที่หน้าตาเหมือนเดิม แต่เป็นเวอร์ชันซีพียูอินเทลออกมาด้วย โดยยังชูคำว่า Always-Connected PC แบบเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ HP ประเทศไทยเปิดตัวโน้ตบุ๊กในซีรีส์ Pavilion และ Envy ใหม่ประจำปีนี้ รวมถึงโน้ตบุ๊กระดับไฮเอนด์สุดบางที่เป็นที่พูดถึงอย่าง Spectre ที่บางเพียง 10.4 มิลลิเมตรและหนักเพียง 1.13 กิโลกรัม โดย HP ระบุว่ารุ่นที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยก่อนเป็นรุ่นท็อปสุดคือใช้ซีพียู Intel Core i7 ขณะที่รุ่น Core i5 จะตามเข้ามาในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวโน้ตบุ๊กระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ HP Spectre โน้ตบุ๊กที่บางที่สุดในโลก มีความหนาเพียง 10.4 มิลลิเมตร หรือประมาณแบตเตอรี่ขนาด AAA หนักเพียง 1.11 กิโลกรัม บอดี้ทำจากอะลูมิเนียมขึ้นรูปเฉพาะและคาร์บอนไฟเบอร์ เพิ่มความหรูหราด้วยโลหะทองแดงขัดเงาด้วยมือ ข้อพับจอออกแบบใหม่ให้เนียนเรียบไปกับตัวเครื่องเมื่อพับเก็บ

หน้าจอ Full HD ขนาด 13.3 นิ้ว พร้อมกระจก Corning Gorilla และลำโพงจาก Bang & Olufsen แบตเตอรี่ถูกแยกออกเป็นแผ่นสองชิ้นใช้งานได้ 9.5 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ HP จัดงานเปิดตัวโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่อัพเกรดไปใช้ซีพียู Skylake เป็นกลุ่มแรกในไทยมาสองรุ่นรวดคือ Envy 13 อัลตร้าบุ๊กรุ่นบางเบา และ Pavilion Gaming 15 โน้ตบุ๊กสำหรับขาเกม

เริ่มกันที่ Envy 13 เป็นโน้ตบุ๊กรุ่นบางเบารุ่นใหม่ที่ใส่สเปคมาแบบจัดเต็มในราคาที่ยังจับต้องได้ โมเดลที่ขายในไทยจะมีสองรุ่นรหัส d030TU (รุ่นฐาน) และ d029TU (รุ่นท็อป) ซึ่งจะได้สเปคต่างกันทั้งหน้าจอ ซีพียู และแรม โดยสเปคฐานของ Envy 13 มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

พีซีใหม่อีกตัวจากค่าย HP ที่เปิดตัวพร้อมกันเป็นชุด มันคือ HP ENVY Curved All-in-One พีซีออลอินวันจอโค้ง จุดเด่นคือใช้จอกว้าง 34" ใหญ่สะใจมาก (HP คุยว่าเป็น The widest curved all-in-one in the world)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หนึ่งในสินค้าที่น่าสนใจของ HP คือ HP ENVY 8 Note แท็บเล็ตวินโดวส์หน้าจอ 8 นิ้วพกพาสะดวก มาพร้อมปากกาสไตลัสสำหรับจดบันทึก (มีซอฟต์แวร์ HP Instant Note ที่ซิงก์ข้อมูลกับ OneNote ได้) และมีอุปกรณ์เสริมเป็นคีย์บอร์ดขนาด 10 นิ้วใช้เป็นเคสได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

HP ประเทศไทยได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 รุ่น Pavilion x2 อัลตร้าบุ๊คแบบถอดได้ และ Envy 14 และ 15 ซีรีย์โน้ตบุ๊ครุ่นท็อปมาพร้อมสเปคเหมาะสำหรับเล่นเกม

Pavilion x2 มาพร้อมหน้าจอ IPS ขนาด 10.1 นิ้ว รันซีพียู Intel Atom Bay Trail ความถี่ 1.33 GHz แรม 2GB ความจุ 64GB ลำโพงคู่ B&O Play ชาร์จผ่านพอร์ท USB-C มาพร้อม Windows 8.1 และ Office 365 ประกัน 1 ปี สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ 4 โหมด ราคา 15,990 บาท

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวโน้ตบุ๊กแบบถอดแยกส่วนได้ (detachable PC) รุ่น Pavilion x2 และโน้ตบุ๊ก Envy อีก 3 รุ่น

HP Pavilion x2

HP Pavilion x2 การออกแบบเน้นความเป็นโน้ตบุ๊กมากกว่าความเป็นแท็บเล็ต เมื่อใช้เป็นแท็บเล็ตหนักประมาณ 600 กรัม และ 1.1 กิโลกรัมเมื่อต่อกับคีย์บอร์ด ใช้แม่เหล็กในการยึดเหนี่ยวกับส่วนคีย์บอร์ดมีความแข็งแรงพอสมควร

Tags:
Node Thumbnail

เป็นธรรมเนียมก่อนเริ่มงาน Computex ที่แต่ละค่ายจะทยอยเปิดตัวสินค้าใหม่ สัปดาห์ที่แล้วเราได้เห็นสินค้าจากเอเซอร์แล้ว วันนี้มาดูสินค้าจากเอชพีกันบ้าง

เอชพีเปิดตัวโน้ตบุ๊กพับได้ 360 องศาสไตล์ตระกูล Yoga จากเลอโนโว คือ Pavilion x360 (อัพเกรดจากรุ่นเดิมที่มีหน้าจอขนาด 11 นิ้ว) กับ Envy x360 และเปิดตัวโน้ตบุ๊กถอดแยกจอได้ Split x2 (อัพเกรดจากรุ่นเดิมเมื่อปีที่แล้ว) รายละเอียดเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

HP มาเหนือเมฆ เปิดตัว ENVY 17 Leap Motion Special Edition โน้ตบุ๊กที่ฝังเซ็นเซอร์ Leap Motion มาให้ในตัว สามารถสั่งการได้โดยไม่ต้องสัมผัสตัวเครื่องแม้แต่น้อย (ไม่รู้จัก Leap Motion? อ่านรีวิวของคุณ inkirby)

สเปกอย่างอื่นๆ ก็มาตรฐานตัวแรง หน้าจอ 17.3" 1920x1080, ซีพียู Core i7 Haswell, แรม 8GB, ฮาร์ดดิสก์ 1TB 5400 rpm (อัพเป็น 7200 rpm ได้), การ์ดจอ NVIDIA GeForce ไม่ระบุรุ่น ส่วนของเด็ดอย่าง Leap Motion ดูกันเองในวิดีโอท้ายข่าว

ราคาเริ่มต้นที่ 1,049 ดอลลาร์ เริ่มวางขาย 16 ตุลาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวพีซีออลอินวันรูปแบบใหม่ ENVY Recline มีจุดเด่นที่การพับจอลงมาใกล้ๆ ตัวหรือมือของผู้ใช้เพื่อให้สัมผัสจอได้ง่ายขึ้น

HP ENVY Recline มีสองรุ่นย่อยตามขนาดหน้าจอคือ 23 กับ 27 นิ้ว จอ IPS Full HD รองรับมัลติทัช 10 จุด ซีพียูเป็น Core Haswell และใช้จีพียูของ NVIDIA, ระบบเสียง Beats Audio ที่พิเศษคือรุ่น 27 นิ้วมี NFC มาให้ด้วยเพื่อให้ผู้ใช้แตะมือถือแล้วส่งข้อมูลต่างๆ กับพีซีได้ง่าย

HP ENVY Recline 23 ราคาเริ่มต้นที่ 999 ดอลลาร์ ส่วนรุ่น 27 นิ้วเริ่มต้นที่ 1,399 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก HP ENVY Rove 20 ที่ใช้รูปทรงแปลกใหม่พิสดารแล้ว HP ยังเปิดตัวโน้ตบุ๊ก-ออลอินวันจอสัมผัสรุ่นใหม่ใต้แบรนด์ Pavilion และ ENVY อีกหลายตัว

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัว ENVY Rove 20 พีซีออลอินวันขนาด 20" ที่พกพาได้! ทำหน้าที่เป็นทั้งพีซีตั้งโต๊ะหรือจะเป็นแท็บเล็ตวางนอนราบในห้องนั่งเล่นก็ได้ทั้งนั้น

ENVY Rope 20 หน้าตาเหมือนแท็บเล็ตขนาดใหญ่ที่มีขาตั้ง แปลงกายเป็นพีซีออลอินวันได้ สเปกที่เปิดเผยตอนนี้คือหน้าจอ IPS LED 1600x900 มัลติทัช 10 จุด, Intel Core รุ่นที่สี่ Haswell, จีพียู Intel HD, Beats Audio, มีแบตเตอรี่ในตัว, น้ำหนัก 12 ปอนด์หรือประมาณ 5.4 กิโลกรัม

กำหนดวางขายเดือนกรกฎาคมนี้ ราคายังไม่เปิดเผย

No Description

Tags:
Node Thumbnail

HP เตรียมปรับระดับแบรนด์ย่อยของโน้ตบุ๊กฝั่งคอนซูเมอร์ใหม่เพื่อรับกับ Windows 8 โดยจะวางแบรนด์ย่อยดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ถัดจากผลิตภัณฑ์ชุดแท็บเล็ต-โน้ตบุ๊กจอสัมผัส Windows 8 เราก็เริ่มเห็นค่ายฮาร์ดแวร์ออกโน้ตบุ๊กจอไม่สัมผัสและคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ใช้ Windows 8 ตามมาเป็นชุดที่สอง (Dell เปิดตัว Latitude Windows 8 ไปแล้ว)

ฝั่ง HP ที่เคยเปิดตัวแท็บเล็ต Envy และโน้ตบุ๊กจอสัมผัส TouchSmart ไปก่อนแล้ว ก็ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ตามมาอีกชุดหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากแท็บเล็ต HP ENVY x2 แล้ว ทาง HP ยังเปิดตัวโน้ตบุ๊กจอสัมผัสตระกูล TouchSmart รองรับ Windows 8 อีกสองรุ่น

HP Spectre XT TouchSmart Ultrabook (ชื่อยาวมาก) เป็นโน้ตบุ๊กเกรดพรีเมียมแบรนด์ Spectre จอ 15.6" Full HD IPS, ซีพียู Intel Core, อัดฟีเจอร์มาเต็มที่ทั้ง mSATA SSD, Thunderbolt, Beats Audio, USB 3.0, HDMI (สเปกอย่างอื่นยังไม่ระบุชัด)

ตัวเครื่องหนัก 4.77 ปอนด์ (2.16 กิโลกรัม) วางขายเดือนธันวาคม ราคาเริ่มต้น 1,399.99 ดอลลาร์

HP Spectre XT TouchSmart Ultrabook

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้เราเห็นผู้ผลิตพีซีหลายเจ้า ทยอยเปิดตัวแท็บเล็ต Windows 8 แบบลูกผสมต่อคีย์บอร์ดได้กันอย่างต่อเนื่อง รายล่าสุดคือ HP ที่ออก ENVY x2 มาบุกตลาดด้วยเช่นกัน

HP ENVY x2 ใช้หน้าจอขนาด 11.6" IPS 400nit, กล้อง 8MP, มีกล้องหน้า, Beats Audio, NFC (ไม่ระบุข้อมูลซีพียู) ระบบปฏิบัติการเป็น Windows 8 (ไม่ใช่ Windows RT)

ตัวแท็บเล็ตหนัก 1.5 ปอนด์หรือประมาณ 680 กรัม ถ้าต่อคีย์บอร์ดด้วยหนัก 3.1 ปอนด์หรือราว 1.4 กิโลกรัม

วางขายจริงช่วงปลายปีนี้ ยังไม่ระบุราคา

ที่มา - HP Press

HP Envy X2

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปล่อยให้เจ้าอื่นชิงเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ใช้ Windows 8 กันไปเกือบหมดแล้ว ก็ถึงคิวของ HP เปิดตัวพร้อมกันถึงสามรุ่นรวด และเป็นรุ่นที่ใช้ Windows 8 Pro ทั้งหมดครับ

เริ่มต้นกันด้วยรุ่นแรก ENVY x2 แท็บเล็ตหน้าจอ 11.6" แบบ IPS ที่สามารถเสียบคีย์บอร์ดได้ มาพร้อมกับฟีเจอร์ด้านความบันเทิง Beats Audio เหมือนกับรุ่นที่เป็นโน้ตบุ๊ก รองรับการใช้งานด้วยสไตลัส และ NFC

ด้านสเปคใช้ชิป Atom รหัส Clover Trail กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้าระดับ HD ตัวแท็บเล็ตอย่างเดียวน้ำหนักอยู่ที่ 680 กรัม และเสียบคีย์บอร์ดหนัก 1.4 กก. ยังไม่เปิดราคาครับ

Pages