Tags:
Node Thumbnail

Toshiba โชว์ต้นแบบนาฬิกาข้อมือที่สามารถจำแนกผู้สวมใส่และจดจำเจ้าของได้ โดยตรวจสอบคลื่นไฟฟ้าหัวใจของผู้สวมใส่ด้วยเซ็นเซอร์ที่ฝังอยู่ข้างใน

ผิวหน้าของนาฬิกาเป็นหน้าจอ OLED สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน Android หรือ iPhone ก็ได้ โดยนาฬิกาจะแสดงรายชื่อผู้โทรเข้า, อีเมล, ปฏิทินและการนัดหมาย รวมทั้งเรียกดูระบบนำทาง หรือข่าวและพยากรณ์อากาศก็ได้ ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวอาจไม่ได้มีอะไรโดดเด่นไปกว่า smart watch เจ้าอื่นมากนัก

Tags:
Node Thumbnail

ขอมาเก็บตกข่าวเอซุสสักข่าวครับ

ที่งาน CES 2013 นอกจากเอซุสจะเปิดตัวแท็บเล็ต VivoTab Smart และ Qube เซ็ตท็อปพลัง Google TV บริษัทยังได้เปิดเผย VariDrive USB 3.0 Media หรืออุปกรณ์ docking ที่สามารถพับส่วนของดีวีดีไดร์ฟเพื่อประหยัดพื้นที่ได้และเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่าน USB 3.0 (SuperSpeed USB)

VariDrive มาพร้อมกับไดร์ฟอ่าน/เขียนแผ่นดีวีดีที่อัตราเร็ว 8x, พอร์ต Ethernet, HDMI, USB 3.0 และ VGA อย่างไรก็ตามบริษัทไม่ได้ระบุราคาแต่อย่างใด

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

LG โชว์เครื่องพิมพ์พกพา Pocket Photo สามารถพิมพ์รูปถ่ายจากสมาร์ทโฟนได้โดยรับข้อมูลผ่าน NFC

ขนาดของ Pocket Photo นั้นยาว 4.76 นิ้ว, กว้าง 2.83 นิ้ว และหนาเพียง 0.94 นิ้ว ซึ่งมีขนาดใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟน โดยเครื่องพิมพ์ดังกล่าวใช้กระดาษ Zink (มาจากคำว่า zero ink) ซึ่งเป็นกระดาษแบบพิเศษที่เปลี่ยนเป็นสีต่างๆ ได้ตามอุณหภูมิของหัวพิมพ์ ทำให้ไม่ต้องพึ่งพาน้ำหมึกแต่อย่างใด โดยรูปที่ได้จะมีขนาด 2 x 3 นิ้ว

ตัวเครื่อง Pocket Photo นี่แท้จริงวางขายในเกาหลีใต้มาตั้งแต่เดือนกันยายนปีก่อน ทว่ายังไม่มีแผนทำการตลาดในต่างประเทศแต่อย่างใด

ที่มา - CNET

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Razer ค่ายที่ทำฮาร์ดแวร์สำหรับการเล่นเกมชื่อดังได้โชว์คอนเซปต์ต้นแบบฮาร์ดแวร์ "Project Fiona with Razer" ล่าสุดที่งาน CES 2013 บริษัทก็ได้เปิดตัวแท็บเล็ตสำหรับเกมเมอร์นี้อย่างเป็นทางการ โดยมีสองรุ่นคือ Razer Edge และ Razer Edge Pro

Tags:
Node Thumbnail

ในการเปิดตัว APU รุ่นใหม่ Temash, Kabini และ Richland เอเอ็มดีได้โชว์ต้นแบบแล็ปท็อปที่ใช้ APU รุ่น Temash ด้วย รายละเอียดมีดังนี้

Tags:

ข่าวนี้รวมเอาสารพัดผลิตภัณฑ์ที่ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีการอ่านคลื่นสมองมาสั่งการอุปกรณ์ต่างๆ

Necomimi หูแมวแสดงอารมณ์ เป็นเครื่องประดับสำหรับสวมใส่บนศีรษะและจะขยับไปมาตามความรู้สึกของผู้สวมใส่ในขณะนั้น เหมาะสำหรับซื้อให้แฟนสวมใส่เพื่อจะได้เอาไว้ดูอารมณ์ของเขา/เธอ สนนราคาชิ้นละ 99.95 ดอลลาร์ (ประมาณ 3,000 บาท) : ที่มา - ABC News

Tags:

Tactus เป็นผู้ผลิตหน้าจอสัมผัสแบบพิเศษที่สามารถปรับพื้นผิวเป็นปุ่มนูนได้ตามการใช้งาน โดยเปิดตัวหน้าจอรุ่นต้นแบบตั้งแต่ปีกลาย จนมาถึงงาน CES 2013 นี้ก็ถือเป็นเวทีโชว์ตัวของ Tactus อีกครั้ง

จากแนวคิดที่ว่าบางเวลาผู้ใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตซึ่งสั่งการผ่านจอสัมผัสอาจต้องการใช้งานอุปกรณ์แบบมีปุ่มกดจริงๆ ก็ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งขาแชท และคอเกมทั้งหลายซึ่งน่าจะเข้าใจความรู้สึกดังกล่าวเป็นอย่างดี จึงกลายเป็นที่มาของ Tactus ซึ่งเริ่มพัฒนาเทคโนโลยีมาตั้งแต่ปี 2007 หลังได้แรงบันดาลใจจากการเปิดตัวอุปกรณ์แห่งยุคอย่าง iPhone

Tags:
Node Thumbnail

Panasonic FZ-G1 Toughpad เป็นแท็บเล็ตที่มีหน้าจอขนาด 10 นิ้ว ใช้งานในสภาพที่สมบุกสมบันมากที่สุด

FZ-G1 Toughpad ตัวนี้มีความละเอียดหน้าจอที่ 1920 x 1080p หน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว รันด้วย Windows 8 มีช่องเสียบการ์ด micro SD, ช่อง HDMI, USB 2.0 มีหน่วยประมวลผลที่มีความเร็ว 1.9 GHz แบบ quad-core และมีแรม 8 GB แบบ onboard และแท็บเล็ตรุ่นนี้จะมาในเดือนมีนาคมปีนี้

ที่มา - Mobile Geeks, Panasonic

Tags:

eFun ผลิตปากกา aPen Touch8 สำหรับใช้งานกับคอมพิวเตอร์ Wndows 8 ที่ไม่มีหน้าจอสัมผัส

สำหรับผู้ที่ใช้ Windows 8 กับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ไม่ได้มีหน้าจอสัมผัส คงมีความรู้สึกหงุดหงิดอึดอัดอยู่บ้างกับส่วนติดต่อผู้ใช้งานแบบใหม่ของระบบปฏิบัติการที่ดูจะไม่ค่อยสะดวกเมื่อสั่งการผ่านเมาส์และแป้นพิมพ์ และ eFun มองเห็นวิธีการแก้ปัญหาดังกล่าว จึงพัฒนาปากกาสำหรับใช้สำหรับใช้งานกับหน้าจอทั่วไปแต่ให้ความรู้สึกเหมือนหน้าจอสัมผัส

การใช้งานปากการ aPen Touch8 ทำโดยการติดตั้งตัวรับสัญญาณไว้ที่ด้านข้างของหน้าจอ จากนั้นก็สามารถใช้ปากกาไร้สายสัมผัสหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อสั่งการได้ ผู้ใช้สามารถแตะหน้าจอ หรือ swipe และออกคำสั่งด้วย gesture ต่างๆ ได้ในลักษณะเดียวกับที่ทำบนหน้าจอสัมผัส

Tags:
Node Thumbnail

งาน CES 2013 กลายเป็นเวทีเปิดตัวหน้าจอระดับ ultra HD อย่างเต็มตัว เมื่อผู้ผลิตทีวีแทบทุกค่ายต่างก็นำทีวี 4K ของตัวเองมาโชว์ แม้แต่แท็บเล็ต 4K ก็ยังมีแสดงในงาน ทว่า Sharp นำเสนอหน้าจอที่เหนือกว่านั้นด้วยทีวีที่มีความละเอียดชัดในระดับ 8K

ผู้ผลิตหน้าจอหลายค่ายในงานนำเสนอทีวี 4K ด้วยความละเอียด 3840 x 2160 พิกเซล แต่หน้าจอทีวีขนาด 85 นิ้ว ของ Sharp มีความละเอียด 7680 x 4320 พิกเซล คิดเป็น 4 เท่าของหน้าจอ 4K หรือหากเทียบกับหน้าจอ full HD (1080p) ทั่วไป ก็ถือว่ามีความละเอียดสูงกว่าเป็น 16 เท่า

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES 2013 นอกจาก Polaroid เปิดตัวกล้อง mirrorless เปลี่ยนเลนส์ได้ฝัง Android แล้ว ยังคงมีแท็บเล็ตอีก 3 ตัวที่ยังไม่ได้พูดถึง (ความจริงแล้ว Polaroid ก็มาบุกตลาดแท็บเล็ตตั้งแต่เมื่อปีที่แล้วในงาน CES 2012 ชื่อตระกูลว่า Spectrum) นั่นก็คือ Polaroid Junior, M10 และ M7 สำหรับเจาะตลาดล่าง

Tags:
Node Thumbnail

งาน CES 2013 เป็นที่เปิดตัวของทีวีความละเอียด 4K จากหลายค่าย และ Panasonic ก็ไม่พลาดที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ระดับ ultra HD เช่นกัน ทว่าไม่ใช่เฉพาะแค่ทีวี หากแต่ยังมีแท็บเล็ตขนาด 20 นิ้วด้วย

แท็บเล็ตของ Panasonic ที่ยังไม่มีชื่อรุ่นนี้มีหน้าจอ LCD พร้อมไฟ backlit LED ขนาด 20 นิ้ว มีความละเอียดสูงถึง 3,840 x 2,560 พิกเซล จำนวนเม็ดสี 230 พิกเซลต่อนิ้ว

สิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนจากภายนอก คือตัวเครื่องที่บางเฉียบไม่ถึงครึ่งนิ้ว ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 8 และมาพร้อมปากกาสำหรับเขียนหน้าจอ ส่วนภายในใช้หน่วยประมวลผล Intel Core i5-3427U และชิปประมวลผลกราฟิกของ NVIDIA GeForce (ไม่ระบุรุ่น) มาพร้อมหน่วยความจำ SSD ขนาด 128 GB และแรมอีก 8 GB

Tags:
Node Thumbnail

Kingston เปิดตัวแฟลชไดรฟ์ตระกูล HyperX Predator ด้วยความจุสูงสุดถึง 1 TB ใหญ่ที่สุดในโลก

HyperX Predator ที่โชว์ในงาน CES 2013 แบ่งออกเป็น 2 รุ่นตามขนาด คือรุ่น 512 GB ที่อยู่ในระหว่างการจัดส่งเพื่อวางขาย และรุ่น 1 TB ที่เตรียมจะวางขายภายหลังในช่วงไตรมาสนี้ โดยทั้ง 2 รุ่นล้วนรองรับมาตรฐาน USB 3.0 ด้วยความเร็วในการอ่านข้อมูล 240 MBps และเขียนข้อมูลได้เร็วถึง 160 MBps

ตัวแฟลชไดรฟ์รองรับการใช้งานกับระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย ตั้งแต่ Windows XP (SP3), Windows Vista (SP1, SP2), Windows 7 (SP1), Windows 8, Mac OS X 10.6 ขึ้นไป และ Linux 2.6 ขึ้นไป

รูปลักษณ์ภายนอกของ HyperX Predator เน้นความทนทาน โดยใช้วัสดุโลหะผสมทำผิวชั้นนอก พร้อมการรับประกัน 5 ปี

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES 2013 มีสมาร์ทโฟนจอ 5 นิ้วเปิดตัวกันอย่างมากมาย ไม่เว้นแม้แต่ ZTE ที่ล่าสุดก็ได้เปิดตัว ZTE Grand S สมาร์ทโฟนจอ 5 นิ้วแบบ Full HD 1080p ที่บางที่สุดในโลก (ซึ่ง Grand S ก็เคยมีภาพหลุดออกมาแล้ว)

สำหรับสเปกของมันก็ประกอบด้วยซีพียู Qualcomm Snapdragon S4 Pro ความเร็ว 1.7 GHz แบบ quad-core, แรม 2 GB, หน่วยความจำภายใน 16 GB รองรับ microSD, กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล, ตัวเครื่องที่บางเพียง 6.9 มิลลิเมตร, แบตเตอรี่ความจุ 1,780 mAh, เครื่องแบบ unibody, รองรับ LTE และ Android 4.1 Jelly Bean

ZTE Grand S จะวางจำหน่ายในประเทศจีนก่อน ส่วนราคายังไม่ระบุครับ

Tags:
Node Thumbnail

LG เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ เป็นทีวี 3 มิติ แบบ OLED จอโค้ง รุ่น EA9800 ชูจุดเด่นจอภาพโค้งรับกับมุมมองของผู้ชม

EA9800 มีหน้าจอ OLED ขนาด 55 นิ้ว ความละเอียดภาพ 1080p ความโค้งของจออยู่ที่ประมาณ 5 องศาเพื่อรับกับมุมมองแบบ perspective ช่วยลดปัญหาการมองเห็นภาพผิดสัดส่วนในบริเวณขอบของจอภาพ โดยหน้าจอแบบพิเศษนี้มีความหนา 4 มิลลิเมตร

หน้าจอ OLED ของ LG เป็นแบบ WGRB คือมีเม็ดสี ขาว, เขียว, แดง และน้ำเงิน ซึ่งต่างจากของคู่แข่งอย่าง Samsung ที่ผลิตหน้าจอแบบ RGB ทั้งนี้สีขาวที่เพิ่มขึ้นมานั้นก็เพื่อให้ความสว่างของภาพมากยิ่งขึ้น

LG อ้างว่าเป็นผู้ผลิตหน้าจอทีวีแบบพิเศษนี้ได้เป็นรายแรกของโลก และมีแผนจะวางขายของจริงในช่วงเดือนมีนาคมที่ราคา 12,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 365,000 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากอินเทลจะเผย Core รุ่นที่สี่ โค้ดเนม Haswell บริษัทได้โชว์ต้นแบบแท็บเล็ตที่มีหน้าจอ 13 นิ้วรองรับและการแสดงผล 1080p และ keyboard dock เข้าชุด ตัวแท็บเล็ตมีความหนา 10 มิลลิเมตร และคีย์บอร์ดหนา 7 มิลลิเมตร หน้าตาจะเป็นอย่างใดเชิญชมได้ที่ท้ายข่าว

อย่างใดก็ดี อินเทลไม่ยอมให้สื่อมวลชนและผู้เข้าชมสัมผัสเครื่องดังกล่าว และไม่บอกข้อมูลสเปคและบริษัทที่จะเอาดีไซน์เครื่องนี้ไปผลิตออกขาย บริษัทกล่าวเพียงว่าจะได้เห็นเครื่องนี้ออกสู่ตลาดในช่วง "back to school" ซึ่ง Engadget คาดว่าเราน่าจะได้เห็นเครื่องลักษณะนี้ในเดือนพฤษภาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวหน้าจอคอมพิวเตอร์แบบพกพารุ่น U160 ใช้ไฟเลี้ยงผ่าน USB โดยหน้าจอมาพร้อมฝาปิดที่สามารถปรับใช้เป็นขาตั้งได้

- หน้าจอ LED ขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียด 1,366 x 768 พิกเซล - ความหนารวมฝาปิด 1.02 นิ้ว - น้ำหนัก 3.4 ปอนด์ (ประมาณ 1.5 กิโลกรัม) - ใช้กำลังไฟ 5 วัตต์ โดยรับไฟเลี้ยงผ่านทางช่อง USB

HP มีกำหนดการวางขายหน้าจอรุ่นใหม่ภายในเดือนนี้ สนนราคาชิ้นละ 179 ดอลลาร์ (ประมาณ 5,400 บาท)

ที่มา - [ZDNet](http://www.zdnet.com/ces-2013-hp-launches-u160-usb-powered-travel-lcd-monitor-7000009517/)

![](http://i92.photobucket.com/albums/l31/kaitoon/hp-u160-usb-lcd-portable-monitor_zps3a4f5ef4.png)

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Radeon HD 8000 Series แล้ว AMD ยังเผยข้อมูลซีพียู (หรือภาษา AMD ต้องเรียก APU) รุ่นหน้าอีก 3 ตัว ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

AMD ใช้เวทีงาน CES 2013 เปิดตัว GPU แบรนด์ Radeon HD ซีรีส์ใหม่ที่นับเลขมาถึง 8000 แล้ว โดยแบ่งเป็น 8000 สำหรับเดสก์ท็อป และ 8000M สำหรับโน้ตบุ๊ก

แต่อย่าให้ตัวเลขหลอกครับ เพราะ Radeon HD 8000 ชุดนี้ไม่ใช่ของใหม่ทั้งหมด

ต้องย้อนความก่อนเล็กน้อยว่า Radeon 7000 รุ่นสำหรับเดสก์ท็อป (เปิดตัวครั้งแรกปลายปี 2011) เป็นการเปลี่ยนสถาปัตยกรรมครั้งใหญ่มาเป็น GCN (Graphics Core Next หรือรหัส Southern Islands) แต่ Radeon HD 7000M สำหรับโน้ตบุ๊ก จะมีบางตัวเฉพาะรุ่นท็อปๆ เท่านั้นที่เป็น GCN และตัวต่ำหน่อยยังใช้สถาปัตยกรรมเดิม Northern Islands อยู่

Tags:
Node Thumbnail

Cisco โชว์ฟีเจอร์ใหม่ของ Videoscape Unity เพิ่มความสามารถอัดรายการทีวีไว้บนกลุ่มเมฆได้ แทนการใช้เครื่องบันทึกวิดีโอแบบเดิมๆ ที่ผู้ชมต้องติดตั้งไว้ที่บ้าน

แต่เดิมนั้น Videoscape Unity เป็นระบบซอฟต์แวร์ที่ Cisco สร้างขึ้นมาเพื่อเน้นจำหน่ายแก่ผู้ให้บริการเคเบิลทีวี ผู้ชมที่ใช้บริการดังกล่าวจะสามารถรับชมรายการทีวีแบบสดๆ ผ่านทางอุปกรณ์ใดก็ได้ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต รวมทั้งใช้งานร่วมกับระบบ social network ผิดกับช่องรายการทั่วไปที่ไม่มี Videoscape Unity ซึ่งจะจำกัดให้ผู้ชมดูรายการผ่านทางทีวีเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าทาง Acer เปิดตัวแท็บเล็ตแอนดรอยด์ราคาต่ำอย่าง Iconia Tab A110 ไปแล้ว แต่ความพยายามที่จะบุกตลาดแท็บเล็ตของ Acer ยังไม่หยุดอยู่แค่นั้น ล่าสุด ณ งาน CES 2013 ทาง Acer ก็เปิดตัว Acer Iconia B1-A71 (เห็นชื่อแล้วรับรองงง ขนาดผมเองก็งง)

โดยสเปกของมันก็ประกอบด้วย ซีพียู 1.2 GHz แบบ dual-core จาก MediaTek, แรม 512 MB, หน่วยความจำภายใน 8 GB รองรับ microSD, รัน Android 4.1 Jelly Bean, แบตเตอรี่ 2,710 มิลลิแอมป์ และกล้องหน้า 0.3 ล้านพิกเซล ไม่มีกล้องหลัง ตัวเครื่องหนักประมาณ 320 กรัม และหนา 11.3 มิลลิเมตร สำหรับราคา ยังไม่เปิดเผย โดยบอกเพียงว่าราคาเริ่มต้นจะต่ำกว่า 150 ดอลลาร์สหรัฐ (หรือ 4,500 บาท) ส่วนตัวเครื่องได้ท้ายเบรก

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Atom สำหรับอุปกรณ์พกพา อินเทลยังเผยรายละเอียดของซีพียูฝั่งพีซีดังนี้

Core รุ่นที่สาม Ivy Bridge แบบกินไฟ (TDP) เพียง 7 วัตต์ (ตามข่าวก่อนหน้านี้)

กลุ่มเป้าหมายคือ ultrabook ที่ต้องการออกแบบฮาร์ดแวร์ให้บางและเบากว่าเดิม ตลาดนี้จะแทรกอยู่ตรงกลางระหว่างกลุ่มอุปกรณ์พกพาที่ใช้ Atom (2 วัตต์) และ Core Ivy Bridge รุ่นปกติ (15-17 วัตต์)

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลใช้เวที CES 2013 เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หลายอย่าง ข่าวนี้เฉพาะหน่วยประมวลผลสำหรับอุปกรณ์พกพาใต้แบรนด์ Atom นะครับ

Pages