Tags:
Node Thumbnail

X หรือชื่อเดิม Twitter ได้จัดการประชุมรวมทั้งบริษัท (All-hand) ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีทั้งซีอีโอ Linda Yaccarino และเจ้าของ Elon Musk โดยการประชุมนี้จัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ในซานฟรานซิสโก แต่สองผู้บริหารวิดีโอคอลมาจากเมืองนิวยอร์กและออสติน ซึ่งเลือกวันครบรอบ 1 ปี ที่เขาซื้อกิจการ Twitter ในเวลานั้นอย่างเป็นทางการ ซึ่งหากจำกันได้ ตอนนั้น Musk ก็ถือซิงก์ล้างมือไปที่สำนักงานใหญ่ด้วย

Musk บอกว่าจากนี้การประชุมพนักงานจะจัดขึ้นทุกไตรมาส โดยไตรมาสถัดไปจะใช้แพลตฟอร์มวิดีโอคอลที่ X พัฒนาขึ้นเอง รวมถึงจะถ่ายทอดสดออกสู่สาธารณะกับผู้ใช้ X ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ยังมีประเด็นน่าสนใจเพิ่มเติมจาก Linda Yaccarino ซีอีโอ X ที่ให้สัมภาษณ์ในงานสัมมนา Code Conference นอกเหนือจากที่บอกว่า X จะทำกำไรได้ในปี 2024

Yaccarino ให้ตัวเลขผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์ม X เป็นประจำทุกวัน (Daily Active Users - DAUs) หลังจาก Julia Boorstin ผู้สื่อข่าว CNBC ที่เป็นพิธีกรบนเวทีพยายามสอบถาม บอกว่าอยู่ที่ 225 ล้านบัญชี ซึ่งต่อมาหลังจบการสัมภาษณ์ X ให้ข้อมูลใหม่ว่าคือ 245 ล้านบัญชี อย่างไรก็ตามตัวเลขนี้เป็นจำนวนที่ลดลง โดยอ้างอิงจากตัวเลขที่ Elon Musk เคยเผยแพร่ในเดือนพฤศจิกายน หลังซื้อกิจการมาไม่นาน จำนวนผู้ใช้งานอยู่ที่ 259.4 ล้านบัญชี

Tags:
Node Thumbnail

Linda Yaccarino ซีอีโอบริษัท X ให้สัมภาษณ์บนเวที Code Conference บอกว่า “ตอนนี้อยู่ในช่วงปรับตัวเข้ากับบริษัทและดูเหมือนว่าในช่วงต้นปี 2024 X จะสามารถทำกำไรได้”

ถึงแม้ว่าก่อนหน้าบริษัท X ยังคงพยายามหาวิธีเพื่อทำกำไรให้ได้อย่างต่อเนื่อง จนเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Yaccarino ได้บอกกับ CNBC ว่าตอนนี้ X เข้าใกล้จุดคุ้มทุนในแง่ของการดำเนินการและยังบอกอีกว่ามีการใช้งานสูงสุดเป็นประวัติการณ์

Tags:
Node Thumbnail

CNBC สัมภาษณ์พิเศษ Linda Yaccarino ซีอีโอ X ซึ่งมารับไม้ต่อจาก Elon Musk ในหลายประเด็น ทั้งอำนาจหน้าที่ ซึ่งหลายคนสงสัยว่าใครกำกับดูแลบริษัทกันแน่ ไปจนถึงการตัดสินใจรีแบรนด์ Twitter มาเป็น X

ไอเดียของ X เกิดขึ้นนานแล้ว

Yaccarino บอกว่าไอเดียเรื่อง X ที่ต้องการเป็น Everything App มีมานานแล้ว ในตอนที่บริษัทประกาศว่าตนจะมารับตำแหน่งซีอีโอในเดือนมิถุนายน ภารกิจหนึ่งก็คือการร่วมมือกับ Elon เพื่อเปลี่ยน Twitter มาสู่ X

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้สัปดาห์ที่ผ่านมา Threads อาจเป็นแอปที่ดึงความสนใจ จนอาจทำให้การใช้งานรวมของ Twitter ลดลง แต่ดูเหมือนเรื่องราวจะเป็นไปในทางตรงข้าม เพราะ Linda Yaccarino ซีอีโอ Twitter ได้ทวีตว่าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Twitter มีปริมาณการใช้งานภายในหนึ่งวัน ทำสถิติสูงสุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ พร้อมกับย้ำว่า Twitter มีเพียงหนึ่งเดียว ทุกคนก็รู้

Elon Musk ซีทีโอ Twitter ก็เข้ามาตอบทวีตดังกล่าว โดยพูดถึงระยะเวลาใช้งานแอปในโทรศัพท์ต่อวัน (Screen Time) ของทั้ง iOS และ Android ว่าเป็นเกมที่ยากที่สุด โดย Twitter น่าจะทำสถิติใหม่สูงสุดได้ในสัปดาห์นี้

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก Financial Times เกี่ยวกับแผนงานของ Linda Yaccarino ซีอีโอคนใหม่ของ Twitter ในการทำให้รายได้จากฝั่งโฆษณากลับมาเพิ่มขึ้น หลังจากผู้ลงโฆษณาหลายรายประกาศถอนโฆษณาตั้งแต่ Elon Musk ซื้อกิจการ Twitter

โดยวิธีการหนึ่งที่ Linda จะนำมาใช้ คือการขายโฆษณาในรูปแบบวิดีโอ แสดงผลเต็มหน้าจอ ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ของ Twitter ที่เป็นฟีดปัดขึ้นลงสำหรับแสดงวิดีโอสั้น

นอกจากนี้ Linda ยังเตรียมขยายความร่วมมือระหว่าง Twitter กับกูเกิล เพื่อร่วมแชร์การลงโฆษณา โดยแลกกับการให้กูเกิลเข้าถึงข้อมูลบางส่วนของ Twitter และซีอีโอ Linda ยังเริ่มกลับมาหารือฟื้นความสัมพันธ์กับผู้ลงโฆษณารายใหญ่เดิม อาทิ Amazon, Salesforce และ IBM

Tags:
Node Thumbnail

Linda Yaccarino ซีอีโอคนใหม่ของ Twitter ซึ่ง Elon Musk ประกาศเมื่อเดือนที่แล้ว ได้เริ่มเข้าทำงานแล้วในสัปดาห์นี้ โดย Yaccarino ส่งอีเมลถึงพนักงานทุกคนหัวข้อคือ Building Twitter 2.0 Together เพื่ออธิบายวิสัยทัศน์และแนวทางบริหาร

Yaccarino พูดถึง Elon ในช่วงแรก บอกว่าตั้งแต่ธุรกิจอวกาศ จนถึงรถยนต์ไฟฟ้า เขาคือคนที่รู้ว่าอุตสาหกรรมต้องการการเปลี่ยนผ่าน และเขาก็ทำได้ ตอนนี้พื้นที่กลางสำหรับแสดงออกความคิดเห็นของคนในโลก (Global Town Sqaure) ก็ต้องการการเปลี่ยนผ่านเช่นกัน ให้ข้อมูลได้รับการแลกเปลี่ยนโดยตรง มีบทสนทนาที่เปิดต่อกัน