Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ASML บริษัทผู้ผลิตเครื่องจักรสำหรับการผลิตชิปจากเนเธอร์แลนด์ ประกาศแต่งตั้ง Christophe Fouquet เป็นประธานและซีอีโอคนใหม่ของบริษัท โดยปัจจุบันเขามีตำแหน่งเป็นหัวหน้าฝ่ายธุรกิจของ ASML

ทั้งนี้ Peter Wennink ซีอีโอและประธานคนปัจจุบันจะเกษียณจากตำแหน่งในวันที่ 24 เมษายน 2024 โดยเขาบอกว่ายินดีที่ ASML มีผู้รับตำแหน่งต่อที่แข็งแกร่ง Christophe ทำงานกับ ASML มา 15 ปี เข้าใจดีในเทคโนโลยี สินค้า และลูกค้าของบริษัท เคยดูแลทั้งส่วน DUV และสองธุรกิจเติบโตสูงคือ แอพพลิเคชัน และ EUV

ในประกาศนี้ ASML ยังแต่งตั้ง Jim Koonmen มารับตำแหน่งใหม่ของบริษัท หัวหน้าฝ่ายดูแลลูกค้า เพื่อรับผิดชอบการสื่อสารติดต่อกับลูกค้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI ประกาศว่าได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นกับ Sam Altman ที่จะให้เขากลับมาเป็นซีอีโออีกครั้ง ถือเป็นการจบเรื่องราวชุลมุนตั้งแต่สุดสัปดาห์ที่บอร์ดบริหารมีมติไล่เขาออกจากตำแหน่ง

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ OpenAI ประกาศตอนนี้คือคณะกรรมการบริษัทจะมีการเปลี่ยนแปลง โดยรายชื่อเบื้องต้นคือ Bret Taylor อดีตซีอีโอ Salesforce จะเป็นประธานบอร์ด ร่วมด้วย Larry Summers อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐฯ และ Adam D'Angelo ซีอีโอ Quora ที่เป็นหนึ่งในสี่บอร์ดที่ไล่ Sam ออก

OpenAI บอกว่าจะให้รายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้ง ส่วน Sam Altman โควทโพสต์ที่ใน X พร้อมกับอีโมจิ ❤️🫡❤️

Tags:
Node Thumbnail

Tim Cook ซีอีโอแอปเปิล ให้สัมภาษณ์ในรายการพอดคาสต์ Dua Lipa: At Your Service ของ BBC Sounds ที่มีศิลปิน Dua Lipa เป็นผู้ดำเนินรายการ เนื้อหาเป็นการพูดคุยเรื่องการใช้ชีวิต การเติบโต และมุมมองในการบริหารแอปเปิล

ตอนหนึ่งของการสัมภาษณ์ Cook พูดถึงประเด็นว่าเขาจะเป็นซีอีโอที่แอปเปิลต่อไปอีกนานแค่ไหนว่า เขายังรักในงานที่ทำ และนึกไม่ออกว่าจะเป็นอย่างไรถ้าไม่อยู่ที่นี่ เมื่อถามถึงแผนการสืบทอดตำแหน่งซีอีโอ เขาบอกว่าแอปเปิลเป็นบริษัทที่เชื่อมั่นเรื่องการต้องมีแผนสืบทอดผู้บริหาร มีการลงรายละเอียดในแผนงานนี้อยู่แล้ว เพราะเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ วันพรุ่งนี้อาจเกิดเหตุร้ายกับเขาก็ได้ แต่เขาก็หวังว่าวันนั้นจะไม่เกิด

Tags:
Node Thumbnail

Changpeng Zhao หรือ CZ ผู้ก่อตั้ง Binance บริการซื้อขายคริปโตรายใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศลงจากตำแหน่งซีอีโอ โดยเขาบอกว่าเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อประเด็นต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับ Binance ในช่วงที่ผ่านมา พร้อมประกาศแต่งตั้ง Richard Teng หัวหน้าฝ่ายตลาดภูมิภาคทั่วโลก ขึ้นมาเป็นซีอีโอคนใหม่

ประวัติของ Richard Teng นั้นมีประสบการณ์ทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินมาแล้วหลายที่ ทั้ง Abu Dhabi Global Market, Singapore Exchange และธนาคารกลางสิงคโปร์

Tags:
Node Thumbnail

The Information รายงานข้อมูลถึงการสรรหาซีอีโอของ OpenAI หลังจากบอร์ดบริษัทตัดสินใจไล่ออก Sam Altman แล้วแต่งตั้งแต่ Mira Murati มาเป็นซีอีโอรักษาการ ซึ่งก่อนที่บอร์ดจะประกาศชื่อ Emmett Shear อดีตซีอีโอ Twitch มาเป็นซีอีโอรักษาการคนใหม่นั้น มีตัวเลือกอยู่หลายคนก่อนหน้า

รายชื่อที่ถูกระบุถึงว่าบอร์ดบริษัทได้ติดต่อเชิญมาเป็นซีอีโอ แต่ทั้งหมดได้ปฏิเสธมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานล่าสุดถึงสถานการณ์ใน OpenAI หลังจากที่ Sam Altman โพสต์รูปว่าเดินทางมาที่สำนักงานใหญ่ ซึ่งตามรายงานข่าวบอกว่าเป็นการเจรจากับบอร์ดบริษัท เรื่องการกลับเข้ามารับตำแหน่งซีอีโออีกครั้งหลังจากเขาถูกไล่ออกไปเมื่อเช้าวันเสาร์ตามเวลาในไทย

โดย Ilya Sutskever หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง OpenAI และเป็นหนึ่งในสี่บอร์ดบริษัทที่ลงมติไล่ Sam ได้อีเมลแจ้งพนักงานว่า Sam จะไม่กลับมารับตำแหน่งซีอีโอที่ OpenAI พร้อมกับเตรียมตั้ง Emmett Shear อดีตซีอีโอ Twitch มาเป็นซีอีโอชั่วคราวแทนที่ Mira Murati ซึ่งเป็นซีอีโอชั่วคราวก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

Kyle Vogt ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Cruise บริษัทรถยนต์ไร้คนขับในเครือ GM ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยบอกเหตุผลเพียงเพื่อไปใช้เวลากับครอบครัว และมองหาไอเดียใหม่ ๆ ซึ่ง Mo Elshenawy ที่เป็นรองประธานฝ่ายวิศวกรรมของ Cruise จะขึ้นมารับหน้าที่แทนส่วนของประธานและซีทีโอ

ถึงแม้ Vogt จะไม่ได้ให้เหตุผลของการลาออกอย่างเป็นทางการ แต่คาดเดาได้ว่าเป็นผลจากปัญหาของ Cruise ในช่วงที่ผ่านมา ทั้งการเรียกคืนรถ 950 คัน รวมอุบัติเหตุในท้องถนนหลายกรณี โดยเฉพาะกรณีที่ส่งผลต่อความรู้สึกในเดือนตุลาคม ที่รถประสบอุบัติเหตุชนคนแล้วลากไปต่อ ส่งผลให้ Cruise ถูกระงับการให้บริการในแคลิฟอร์เนีย

Tags:
Node Thumbnail

เรื่องชุลมุนใน OpenAI ยังดำเนินต่อไป โดยล่าสุด Sam Altman อดีตซีอีโอและหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง OpenAI ที่ถูกบอร์ดลงมติไล่ออก ได้โพสต์รูปลง X ว่าตอนนี้เขากลับมาเยือนสำนักงานใหญ่ OpenAI แล้ว พร้อมห้อยบัตร Guest เป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้าย

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่ามีการเจรจาเพื่อให้ Sam กลับมาเป็นซีอีโออีกครั้ง บนเงื่อนไขว่าบอร์ดปัจจุบันต้องลาออกทั้งหมด และ OpenAI จะต้องมีการปรับโครงสร้างองค์กรใหม่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาแบบนี้อีก

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานสถานการณ์ใน OpenAI ล่าสุด โดย The Information อ้างอีเมลภายในที่ส่งจาก Jason Kwon หัวหน้าฝ่ายยุทธศาสตร์บริษัท บอกว่าเรายังมองเชิงบวกว่าจะสามารถนำ Sam Altman กลับมาเป็นซีอีโอบริษัทได้ รวมไปถึงประธานบอร์ด Greg Brockman และพนักงานรายอื่นที่ยื่นใบลาออกตาม

อย่างไรก็ตามมีข้อสังเกตว่าเราในความหมายของ Jason จะหมายถึงบอร์ดบริษัทรับทราบเงื่อนไขนี้มากน้อยแค่ไหน ตามรายงานก่อนหน้าว่า Sam ยื่นเงื่อนไขคือบอร์ดเดิมต้องลาออกทั้งหมด และบริษัทต้องปรับโครงสร้างเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

Tags:
Node Thumbnail

Forbes รายงานว่าบอร์ดบริษัทของ OpenAI ได้หารือกันอีกครั้ง ว่าจะนำ Sam Altman ซีอีโอที่บอร์ดเพิ่งมีมติไล่ออกไป กลับเข้ามารับตำแหน่งเดิมหรือไม่ หลังจากกระแสที่ออกมารุนแรง และมีพนักงานระดับสูงหลายคนลาออกตาม

ปัญหาตอนนี้ที่ OpenAI ภายใต้ซีอีโอชั่วคราว Mira Murati กำลังเผชิญนอกจากพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญด้าน AI เริ่มไม่มั่นใจและอาจลาออกเพิ่มเติม ส่งผลต่อการดำเนินงานในอนาคตแล้ว ไมโครซอฟท์เองที่เป็นผู้ลงทุนหลักผ่านบริษัท For-Profit ก็อาจทบทวนความร่วมมือด้านการให้หน่วยประมวลผลคลาวด์ใหม่

Tags:
Node Thumbnail

บอร์ดบริษัท OpenAI ประกาศว่า Sam Altman จะลงจากตำแหน่งซีอีโอ OpenAI รวมทั้งลาออกจากตำแหน่งในกรรมการบอร์ดบริษัทด้วย โดยแต่งตั้ง Mira Murati ซึ่งปัจจุบันเป็นซีทีโอ (Chief Technology Officer) ให้เป็นซีอีโอรักษาการระหว่างการสรรหาซีอีโอคนใหม่ มีผลทันที

บอร์ดบริษัทอธิบายว่าได้มีการประเมินหลายด้าน และสรุปว่า Altman ไม่สามารถให้ข้อมูลและสื่อสารกับบอร์ดบริษัทได้อย่างสม่ำเสมอ หลายครั้งไม่ทำหน้าที่ตามที่ซีอีโอต้องรับผิดชอบ บอร์ดบริษัทจึงลงความเห็นว่าไม่ไว้ใจในความสามารถที่จะให้เขาเป็นซีอีโอ OpenAI อีกต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Marc Benioff ซีอีโอ Salesforce ประกาศผ่านบัญชี X ว่า Denise Dresser จะเป็นซีอีโอ Slack คนใหม่ต่อจาก Lidiane Jones ที่ลาออกไปเป็นซีอีโอ Bumble ก่อนหน้านี้ ให้มีผลทันที

Denise Dresser เป็นซีอีโอ Slack คนที่ 3 นับตั้งแต่ Salesforce ซื้อกิจการมาในปี 2020 ประสบการณ์ของ Dresser ก่อนหน้านี้เป็นผู้บริหารระดับสูงใน Salesforce ตำแหน่งประธานฝ่าย Accelerated Industries ทำงานที่บริษัทนี้มา 12 ปี มีประสบการณ์ทำงานก่อนหน้านี้ที่ Oracle และ Arthur Andersen ในสมัยที่ยังเป็น Big 5

Tags:
Node Thumbnail

Paddy Cosgrave ซีอีโอของ Web Summit ที่มีปัญหาจากคอมเมนต์เกี่ยวกับอิสราเอล จนสปอนเซอร์ถอนตัว ประกาศลาออกจากตำแหน่งซีอีโอแล้ว

แถลงการณ์ของ Cosgrave บอกว่าความเห็นส่วนตัวของเขาสร้างผลกระทบต่องาน Web Summit, ทีมงาน, สปอนเซอร์, ผู้เข้าร่วมงาน เขาจึงแสดงความขอโทษอีกครั้งต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบจากความเห็นของเขา

Web Summit บอกว่าจะหาซีอีโอคนใหม่โดยเร็ว ส่วนงาน Web Summit Lisbon ที่โปรตุเกสในเดือนพฤศจิกายน จะยังจัดต่อไปตามกำหนดเดิม แม้มีสปอนเซอร์และผู้ร่วมงานบนเวทีถอนตัวออกไปเป็นจำนวนมากแล้วก็ตาม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Foodpanda ประกาศแต่งตั้ง John Fang เป็นซีอีโอคนใหม่ มีผลตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้เขามีตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายธุรกิจต่างประเทศของ Delivery Hero บริษัทแม่ที่เป็นเจ้าของ Foodpanda และเคยเป็นซีอีโอของ Foodpanda ไต้หวัน

John Fang ร่วมงานกับ Foodpanda มาตั้งแต่ 6 ปีที่แล้ว

ส่วน Jakob Angele ซีอีโอคนก่อนหน้าของ Foodpanda ไม่ได้ให้เหตุผลการลาออกอย่างเป็นทางการ แต่มีรายงานข่าวก่อนหน้านี้ว่าเขาอาจถูกกดดัน เนื่องจากมีส่วนเกี่ยวข้องกับข่าวหลุดที่ว่า Grab กำลังเจรจาขอซื้อกิจการ ซึ่งเวลาต่อมา Delivery Hero ก็ออกมายืนยันว่ามีแผนขายกิจการจริง แต่ไม่ได้ระบุชื่อผู้สนใจซื้อ

Tags:
Node Thumbnail

Bobby Kotick ซีอีโอของ Activision Blizzard จะอยู่ในตำแหน่งซีอีโอจนถึงสิ้นปี 2023 เผื่อให้การเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคไมโครซอฟท์เป็นไปอย่างราบรื่น หลังจากนั้นเขาจะลงจากตำแหน่งเพื่อไปทำงานการกุศล

Phil Spencer ซีอีโอของ Microsoft Gaming ยืนยันในอีเมลถึงพนักงาน ว่านับจากนี้ไป Kotick จะรายงานตรงต่อเขา และจะอยู่ในตำแหน่งซีอีโอ Activision Blizzard ไปจนถึงสิ้นปี โดยระหว่างนี้ Spencer จะออกเดินทางเยี่ยมสตูดิโอต่างๆ ในเครือ Activision Blizzard ด้วย

ส่วน Kotick ให้ข้อมูลกับ Bloomberg ว่าจะหันไปทำการกุศลด้านการศึกษา และประเด็นเรื่องความเกลียดชัง ความเห็นต่างทางการเมืองในสังคมยุคปัจจุบัน

Tags:
Node Thumbnail

Unity ประกาศว่า John Riccitiello จะเกษียณจากตำแหน่งซีอีโอ ประธานบริษัท ตลอดจนตำแหน่งในบอร์ดบริหาร มีผลทันที โดยแต่งตั้ง James M. Whitehurst ขึ้นเป็นซีอีโอชั่วคราว และแทนที่ตำแหน่งในบอร์ดของ Riccitiello ส่วน Roelof Botha ประธานบอร์ดอิสระ จะเป็นประธานบอร์ดคนใหม่ ทั้งนี้ Riccitiello จะยังอยู่เพื่อส่งมอบงานให้ผู้บริหารคนอื่นต่อ

John Riccitiello ร่วมงานกับ Unity มาตั้งแต่ 2013 เริ่มจากเป็นกรรมการบอร์ด และขึ้นเป็นซีอีโอในปี 2014 มีผลงานเด่นทั้งการเปลี่ยนระบบขายไลเซนส์เป็น Subscription ซึ่งช่วยให้ Unity เติบโตสูงในช่วงที่ผ่านมา, นำบริษัทไอพีโอเข้าตลาดหุ้น

Tags:
Node Thumbnail

ยังมีประเด็นน่าสนใจเพิ่มเติมจาก Linda Yaccarino ซีอีโอ X ที่ให้สัมภาษณ์ในงานสัมมนา Code Conference นอกเหนือจากที่บอกว่า X จะทำกำไรได้ในปี 2024

Yaccarino ให้ตัวเลขผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์ม X เป็นประจำทุกวัน (Daily Active Users - DAUs) หลังจาก Julia Boorstin ผู้สื่อข่าว CNBC ที่เป็นพิธีกรบนเวทีพยายามสอบถาม บอกว่าอยู่ที่ 225 ล้านบัญชี ซึ่งต่อมาหลังจบการสัมภาษณ์ X ให้ข้อมูลใหม่ว่าคือ 245 ล้านบัญชี อย่างไรก็ตามตัวเลขนี้เป็นจำนวนที่ลดลง โดยอ้างอิงจากตัวเลขที่ Elon Musk เคยเผยแพร่ในเดือนพฤศจิกายน หลังซื้อกิจการมาไม่นาน จำนวนผู้ใช้งานอยู่ที่ 259.4 ล้านบัญชี

Tags:
Node Thumbnail

Jim Ryan ซีอีโอและประธานบอร์ดของ Sony Interactive Entertainment บริษัทแม่ของ PlayStation ประกาศเกษียณอายุ

เขาจะลงจากตำแหน่งซีอีโอในเดือนมีนาคม 2024 หลังจากนั้น Hiroki Totoki ซีโอโอและซีเอฟโอของ Sony Group Corporation จะมารับตำแหน่งซีอีโอชั่วคราวของ SIE ไปก่อนในระหว่างสรรหาซีอีโอคนใหม่

Jim Ryan ทำงานกับ SIE มานานเกือบ 30 ปี โดยเริ่มงานกับ Sony Computer Entertainment Europe เมื่อปี 1994 (ปีเดียวกับที่ PS1 เริ่มวางขาย) จนขึ้นมาถึงจุดสูงสุดในตำแหน่งซีอีโอ

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Alibaba ได้ออกอีเมลแจ้งภายในบริษัทว่า Daniel Zhang จะลาออกจากตำแหน่งซีอีโอของส่วนธุรกิจคลาวด์ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เขาเพิ่งย้ายมาเป็นเมื่อปลายเดือนมิถุนายน ตามแผนการปรับโครงสร้างองค์กรของ Alibaba ที่แยกธุรกิจออกเป็นบริษัทย่อย

Eddie Wu ประธานกลุ่ม Alibaba ซึ่งเป็นตำแหน่งก่อนหน้านี้ของ Zhang ด้วย จะมารับตำแหน่งซีอีโอส่วนธุรกิจคลาวด์นี้เพิ่มอีกตำแหน่ง

กลุ่มธุรกิจ Alibaba Cloud เป็นหนึ่งในธุรกิจที่ Alibaba โฟกัสมากเป็นพิเศษหลังการแยกออกมาเป็น 6 บริษัท โดยมีแผนนำบริษัทเข้าตลาดหุ้นให้ได้ภายใน 12 เดือน มูลค่ากิจการคาดว่าอยู่ที่ 4-6 หมื่นล้านดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

PayPal ประกาศแต่งตั้ง Alex Chriss เป็นซีอีโอและประธานคนใหม่ของบริษัท มีผลตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน เป็นต้นไป โดย Dan Schulman ซีอีโอปัจจุบัน จะอยู่กับ PayPal ต่อไปในตำแหน่งบอร์ดบริหารของบริษัท จนถึงการเลือกตั้งคณะกรรมการรอบใหม่ในเดือนพฤษภาคมปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

CNBC สัมภาษณ์พิเศษ Linda Yaccarino ซีอีโอ X ซึ่งมารับไม้ต่อจาก Elon Musk ในหลายประเด็น ทั้งอำนาจหน้าที่ ซึ่งหลายคนสงสัยว่าใครกำกับดูแลบริษัทกันแน่ ไปจนถึงการตัดสินใจรีแบรนด์ Twitter มาเป็น X

ไอเดียของ X เกิดขึ้นนานแล้ว

Yaccarino บอกว่าไอเดียเรื่อง X ที่ต้องการเป็น Everything App มีมานานแล้ว ในตอนที่บริษัทประกาศว่าตนจะมารับตำแหน่งซีอีโอในเดือนมิถุนายน ภารกิจหนึ่งก็คือการร่วมมือกับ Elon เพื่อเปลี่ยน Twitter มาสู่ X

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Ami Gan ซีอีโอ OnlyFans ประกาศผ่านบัญชีทวิตเตอร์ว่าได้ลาออกจากบริษัทแล้ว โดย Keily Blair หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์และการดำเนินงานขึ้นมาเป็นซีอีโอคนใหม่แทน

Gan ทำงานที่ OnlyFans มาเป็นเวลาเกือบ 3 ปี ได้รับการแต่งตั้งเป็นซีอีโอในปลายปี 2021 โดย Gan บอกว่าตลอดช่วงที่เป็นซีอีโอ OnlyFans จ่ายเงินให้ครีเอเตอร์ไปมากกว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์ และพัฒนาให้แพลตฟอร์มมีความปลอดภัยมากขึ้น ท่ามกลางความท้าทายในการบริหารงานแพลตฟอร์มที่เป็นประเด็นในหลายแง่มุม

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว The Information รายงานว่า Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta ได้รับใบรับรองนักเรียนการบิน เมื่อต้นปีนี้ อ้างอิงจากข้อมูลของสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ

นอกจาก Zuckerberg แล้ว ผู้มีอิทธิพลในวงการเทคโนโลยีคนอื่นๆ เช่น Elon Musk, Sam Altman ซีอีโอ OpenAI และ Evan Spiegel ซีอีโอ Snap เองก็สามารถขับเครื่องบินได้เช่นกัน

ก่อนหน้านี้ Zuckerberg ได้บอกว่า เขาหันมาออกกำลังกายเพื่อเป็นการรีเซ็ตร่างกาย โดยเขาได้ฝึกศิลปะป้องกันตัวอย่าง jiu-jitsu และ MMA (Mixed Martial Arts) และล่าสุดการขับเครื่องบินก็คงจะกลายเป็นงานอดิเรกใหม่สำหรับเขา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vimeo แพลตฟอร์มแชร์วิดีโอ ประกาศว่าซีอีโอ Anjali Sud จะลาออกจากตำแหน่ง มีผลตั้งแต่ 1 กันยายน เป็นต้นไป โดยให้ Adam Gross ซึ่งเป็นบอร์ดบริหาร รับตำแหน่งซีอีโอชั่วคราว ระหว่างการสรรหาซีอีโอคนใหม่

Anjali Sud ทำงานกับ Vimeo มา 9 ปี โดยให้เหตุผลของการลาออกว่าเพื่อไปหาโอกาสใหม่ ๆ ผลงานในช่วงที่ผ่านมาคือการปรับโครงสร้างธุรกิจ ปรับกลยุทธ์ รองรับทั้งลูกค้า พนักงาน และพาร์ตเนอร์ธุรกิจทั้งหมด

ที่มา: Vimeo

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Logitech ประกาศว่า Bracken Darrell ประธานบริษัทและซีอีโอจะลาออกจากบริษัท ด้วยเหตุผลเพื่อไปหาโอกาสใหม่ ๆ มีผลทันที โดยเขาจะยังอยู่กับบริษัทระยะหนึ่งเพื่อส่งต่องานให้ซีอีโอคนใหม่ ซึ่ง Logitech แต่งตั้ง Guy Gecht (ในภาพ) หนึ่งในกรรมการบอร์ดขึ้นเป็นซีอีโอชั่วคราว ระหว่างขั้นตอนการซีอีโอคนใหม่

Darrell รับตำแหน่งซีอีโอ Logitech มาสิบปี เขาบอกว่าบริษัทมีการเติบโตที่มั่นคง และเป็นผู้นำตลาดในหลายสินค้า จึงมองว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมในการส่งต่อตำแหน่งให้ซีอีโอคนใหม่

Guy Gecht ซีอีโอชั่วคราว เข้าร่วมบอร์ดบริหารของ Logitech ตั้งแต่ปี 2019 ในฐานะกรรมการอิสระฝ่ายตรวจสอบด้านเทคโนโลยี

ที่มา: Logitech

Pages