Tags:
Node Thumbnail

ยังมีประเด็นที่น่าสนใจจากการให้สัมภาษณ์ในพอดคาสต์ The Joe Rogan Experience ของ Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta ซึ่งพูดถึงการออกกำลังกายตอนเช้า

เขาบอกว่าปกติแล้ว จะตื่นนอนมาแล้วดูข้อความในโทรศัพท์ ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนถูกต่อยรัว ๆ เข้าที่ท้อง เนื่องจากภาระงานในฐานะซีอีโอ Meta นั้นมีมาก สิ่งเหล่านี้ทำให้หมดพลังได้ง่าย ๆ เขาจึงออกกำลังกายทุกเช้าแทนเพื่อให้มีพลังรับมือกับงานในแต่ละวัน

Tags:
Node Thumbnail

Match Group เจ้าพ่อบริการเดทผ่านอินเทอร์เน็ต บริษัทแม่ของ Tinder, OkCupid, Match.com และเว็บอื่นอีกจำนวนมาก ประกาศว่า Renate Nyborg ซีอีโอของ Tinder ลาออกจากตำแหน่ง หลังจากมาทำงานตำแหน่งนี้ได้ไม่ถึงปี

การลาออกของ Nyborg ทำให้ Tinder ต้องจัดโครงสร้างองค์กรใหม่ ดัน Faye Iosotaluno ขึ้นมาเป็นซีโอโอ รายงานตรงกับ Bernard Kim ซีอีโอของ Match Group แทน ระหว่างการสรรหาซีอีโอคนใหม่ของ Tinder

Bernard Kim ยอมรับว่าผลประกอบการของ Tinder ยังไม่ดีอย่างที่ควรจะเป็น ทั้งในแง่การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการดำเนินงานหลายๆ ด้าน

Tags:
Node Thumbnail

Michael Saylor ซีอีโอคนดังแห่ง MicroStrategy บริษัทซอฟต์แวร์สำหรับองค์กรที่ช่วงหลังมาเน้นลงทุนในบิตคอยน์ จนเขากลายเป็นมีมแห่งโลกคริปโต ประกาศลาออกจากตำแหน่งซีอีโอ โดยจะไปรับตำแหน่งประธานบอร์ดบริหารแทน และให้ Phong Le ซึ่งปัจจุบันเป็นประธานบริษัท มารับตำแหน่งซีอีโอ

Saylor บอกว่าจากนี้เขาจะเน้นโฟกัสที่การลงทุนของบริษัทนั่นคือบิตคอยน์ โดยแยกบทบาทหน้าที่ให้ซีอีโอคนใหม่ Phong ดูแลส่วนธุรกิจซอฟต์แวร์องค์กร

ในไตรมาสที่ผ่านมา MicroStrategy ถือครองบิตคอยน์รวม 129,699 BTC มีต้นทุนเฉลี่ย 15,326 ดอลลาร์ต่อบิตคอยน์

ที่มา: MicroStrategy

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Evan Williams ผู้ร่วมก่อตั้ง Twitter (อดีตเจ้านายเก่าของ Jack Dorsey ในช่วงก่อตั้ง) ที่ภายหลังมาก่อตั้ง Medium แพลตฟอร์มการเขียนเนื้อหาออนไลน์ในปี 2012 ประกาศลงจากตำแหน่งซีอีโอของ Medium หลังอยู่ในตำแหน่งนี้มานาน 10 ปี โดยจะเป็นประธานบอร์ดของบริษัทแทน

ซีอีโอคนใหม่ของ Medium คือ Tony Stubblebine ที่ทำงานร่วมกับ Evan Williams มายาวนานตั้งแต่ยุคบริษัทเก่า Odeo แต่ไม่ได้มาร่วมทำ Twitter ด้วยกัน เขาไม่ได้เป็นพนักงานของ Medium มาก่อน แต่อยู่ในฐานะที่ปรึกษาของ Williams มาตั้งแต่ก่อตั้ง Medium ก่อนหน้านี้เขาทำงานอยู่กับบริษัท Coach.me

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Red Hat ประกาศแต่งตั้ง Matt Hicks เป็นซีอีโอคนใหม่ โดยก่อนหน้านี้เขาเป็นหัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี ส่วน Paul Cormier ซีอีโอคนปัจจุบัน จะไปรับตำแหน่งประธานบอร์ดบริหารแทน

Hicks ทำงานที่ Red Hat มาตั้งแต่ปี 2006 โดยตำแหน่งคือนักพัฒนา รับผิดชอบการพอร์ตแอพพลิเคชัน Perl ไปเป็น Java ซึ่งเขาก็บอกว่าจากจุดเริ่มต้นนั้น เขาก็เติบโตมาจนรับตำแหน่งซีอีโอในที่สุด ผลงานเด่นของ Hicks คือโครงการ OpenShift ที่ผลักดันให้ Red Hat มาเป็นเทคโนโลยีสำคัญบนคลาวด์

ปัจจุบัน Red Hat เป็นบริษัทในเครือไอบีเอ็ม

Tags:
Node Thumbnail

Vista Equity Partners และ Evergreen Coast Capital บริษัทด้านการลงทุน ประกาศแต่งตั้ง Tom Krause อดีตประธานฝ่ายซอฟต์แวร์ของ Broadcom เป็นซีอีโอคนใหม่ของบริษัทใหม่ ที่จะรวมกิจการ Citrix และ TIBCO เข้าด้วยกัน ซึ่งสองบริษัทกองทุนนี้เป็นเจ้าของอยู่

Krause ถือเป็นผู้บริหารคนสำคัญของ Broadcom และมีรายงานว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการเจรจาดีลซื้อ VMware มูลค่ากว่า 2 ล้านล้านบาท เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pinterest ประกาศว่า Ben Silbermann ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท จะลงจากตำแหน่ง โดยได้ซีอีโอคนใหม่คือ Bill Ready มีผลตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน 2022 เป็นต้นไป

Silbermann จะรับตำแหน่งที่แต่งตั้งขึ้นใหม่คือ Executive Chairman และยังคงตำแหน่งในบอร์ดบริหารต่อไป

Bill Ready เคยทำงานที่กูเกิล โดยรับผิดชอบทั้งหัวหน้าฝ่าย Commerce, Payment และเคยดูแลฝ่าย Next Billion Users ก่อนทำงานที่กูเกิล เขาเคยทำงานที่ PayPal โดยมีตำแหน่งสูงสุดคือซีโอโอ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Ubisoft ให้ข้อมูลในรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสว่าซีอีโอ Yves Guillemot ยอมลดค่าตอบแทนของตัวเองลงจากเดิม 310,607 ยูโรต่อปี (ประมาณ 11.6 ล้านบาท) หลังผลประกอบการของบริษัทไม่เข้าเป้า คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 1/3 ของค่าตอบแทนที่เขาเคยได้รับ

Guillemot จะยังได้ค่าตอบแทน 624,824 ยูโร (ประมาณ 23.4 ล้านบาท) ในปีหน้า และยังไม่รวมหุ้นที่จะได้ในระยะถัดไป (หลังปี 2023)

โฆษกของ Ubisoft ระบุว่าการลดเงินครั้งนี้เป็นการตัดสินใจของ Guillemot เอง ปกติแล้วค่าตอบแทนของซีอีโอมีหลายส่วน ทั้งเงินเดือน โบนัส หุ้น ซึ่งมักผูกกับเป้าผลประกอบการของบริษัทว่าทำได้ตามแผนหรือไม่ ก่อนหน้านี้มีซีอีโอของบริษัทเกมหลายคน เช่น Satoru Iwata อดีตประธานนินเทนโด ที่เคยลดเงินเดือนตัวเองในช่วงยุคมืด Wii U

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สองผู้บริหารสูงสุดของ MindGeek บริษัทแม่ของ Pornhub ลาออกจากตำแหน่ง จากปัญหาความขัดแย้งกับเจ้าของหุ้นใหญ่ และโมเดลธุรกิจของ Pornhub ที่ถูกวิจารณ์มาโดยตลอด

บริษัท MindGeek มีที่อยู่จดทะเบียนอยู่ในประเทศลักเซมเบิร์ก โดยเป็นเจ้าของเว็บโป๊หลายแห่ง เช่น Pornhub, Redtube, YouPorn, Xtube รวมถึงค่ายหนังสำหรับผู้ใหญ่อีกหลายค่ายด้วย ตัวบริษัทก่อตั้งในปี 2004 แต่เปลี่ยนเจ้าของเมื่อปี 2013 หลัง Bernd Bergmair นักลงทุนชาวออสเตรียเข้ามาถือหุ้นใหญ่ ส่วนทีมบริหารส่วนใหญ่อยู่ในแคนาดา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Nobuyuki Idei อดีตซีอีโอและประธานบอร์ดของโซนี่ในช่วงปลายของยุคทอง (เป็นซีอีโอระหว่างปี 1998-2005) เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 84 ปี

Idei เกิดเมื่อปี 1937 เข้าทำงานกับโซนี่ครั้งแรกในปี 1960 และเคยดำรงตำแหน่งสำคัญๆ ในฝ่าย Audio Group, Home Video Group, Creative Communication Division ก่อนขึ้นเป็นประธานบริษัท (president) ในปี 1995, ซีอีโอในปี 1998 และประธานบอร์ด (chairman) ในปี 2000

Idei ถือเป็นผู้นำรุ่นที่สามของโซนี่ ถัดจากกลุ่มผู้ก่อตั้ง Akio Morita กับ Masaru Ibuka ที่เป็นผู้นำรุ่นแรก, ตามด้วย Norio Ohga ที่ดำรงตำแหน่งซีอีโอระหว่างปี 1989–1999 โดยหลังจากยุคของ Idei ก็เป็นยุคของ Howard Stringer ซีอีโอต่างชาติคนแรกของโซนี่

Tags:
Node Thumbnail

Evan Spiegel ซีอีโอ Snap เจ้าของ Snapchat ออกอีเมลแจ้งพนักงานบริษัท รวมทั้งส่งเอกสารต่อ SEC ระบุว่าผลประกอบการไตรมาสปัจจุบัน จะมีตัวเลขออกมาน้อยกว่าตัวเลขที่เคยประเมินก่อนหน้านี้ทั้งรายได้และกำไร ระบุสาเหตุจากปัญหาเศรษฐกิจภาพใหญ่ที่ส่งผลกระทบรุนแรงและเร็วกว่าที่คิด

เขายังบอกว่าบริษัทจะยังคงรับพนักงานใหม่ต่อไป แต่จะไม่รีบเร่งเท่าก่อนหน้านี้ โดยแนวทางนี้จะมีผลไปจนถึงสิ้นปี รวมทั้งให้ผู้จัดการแต่ละฝ่ายตรวจสอบและควบคุมค่าใช้จ่ายมากขึ้น

ผลจากประกาศดังกล่าวทำให้ราคาหุ้น Snap ปรับลดลงทันที 30% ในช่วงหลังปิดตลาดหุ้น

Tags:
Node Thumbnail

Zilingo สตาร์ทอัพแพลตฟอร์มแฟชั่น B2B จากสิงคโปร์ ประกาศปลด Ankiti Bose ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งออกจากตำแหน่ง หลังก่อนหน้านี้ให้พักงานชั่วคราว เนื่องจากพบความผิดปกติทางบัญชี

ด้านอดีตซีอีโอ Bose ชี้แจงต่อประเด็นดังกล่าวว่า ตนถูกพักงานเป็นเวลา 51 วัน จากข้อกล่าวหาที่เลื่อนลอย แล้วมาวันนี้ก็ถูกไล่ออก ผ่านการสอบสวนทั้งหมดทำขึ้น โดยตนเองไม่ถูกร้องขอเอกสารหรือมีโอกาสให้ข้อมูลใด ๆ

การสอบสวนความผิดปกติทางบัญชีของ Zilingo เกิดขึ้นในช่วงการเตรียมเพิ่มทุนรอบใหม่ ที่จะทำให้บริษัทมีมูลค่ากิจการราว 1,200 ล้านดอลลาร์ และขึ้นเป็นยูนิคอร์น ซึ่งผู้ลงทุนระบุว่าพบความผิดปกติทางบัญชี จนนำมาสู่การตัดสินใจไล่ซีอีโอออกนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากประกาศขายกิจการให้ Elon Musk ประเด็นสำคัญของ Twitter ในมุมซีอีโอและพนักงานก็คือ จากนี้ Twitter จะเป็นอย่างไร

Parag Agrawal ซีอีโอ Twitter จัดการประชุมพนักงานทั้งหมด หลังจากบริษัทมีมติขายกิจการให้ Elon Musk ซึ่งสร้างคำถามมากมายว่าจากนี้ Twitter จะเป็นอย่างไร

Agrawal บอกเกี่ยวกับสถานะซีอีโอซึ่งถูกเพ่งเล็งเป็นลำดับแรก ว่าเขายังไม่เห็นแผนปลดพนักงานในตอนนี้ แต่ยอมรับว่าจากนี้อะไรก็ไม่แน่นอนอีกต่อไป หลังจากดีลซื้อกิจการนี้เสร็จสิ้น รวมทั้งทิศทางการบริหารงาน และแนวทางดูแลจัดการแพลตฟอร์ม คาดว่าดีลนี้จะใช้เวลาประมาณ 6 เดือน

Tags:
Node Thumbnail

Jack Dorsey ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอ Twitter ที่ตอนนี้เขามีตำแหน่งเป็นซีอีโอ Block หรือชื่อเดิม Square ผู้ให้บริการระบบชำระเงิน ประกาศเปลี่ยนชื่อตำแหน่งของตนเอง

โดยเอกสารที่ยื่นกับ กลต. สหรัฐ ระบุว่าชื่อตำแหน่งใหม่ของ Jack Dorsey คือ Block Head และประธานบอร์ดบริหาร จากเดิมชื่อตำแหน่งคือ ซีอีโอและประธานบอร์ดบริหาร รายละเอียดเพิ่มเติมบอกว่าตัวงานและความรับผิดชอบนั้นเหมือนเดิม สาเหตุที่เปลี่ยนชื่อตำแหน่งนั้นเป็นไปตามความต้องการของ Dorsey

Tags:
Node Thumbnail

Parag Agrawal ซีอีโอ Twitter อัพเดตข่าวล่าสุดว่า Elon Musk ตัดสินใจไม่เข้าร่วมกรรมการบอร์ดบริหารของ Twitter หลังจากที่บริษัทประกาศแต่งตั้งไปก่อนหน้านี้ จากการที่เขาเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับ 1 ของบริษัท ซึ่งเป็นเรื่องปกติของการให้ข้อเสนอในฐานะผู้ถือหุ้นรายใหญ่

ทั้งนี้ตามข้อกำหนดของ กลต. สหรัฐ ผู้ที่มีตำแหน่งในบอร์ดบริหาร จะไม่สามารถถือหุ้นบริษัทในมากกว่า 14.9% โดยขณะนี้ Musk ถือหุ้นอยู่ 9.2%

ด้าน Elon Musk ทวีตถึงประเด็นนี้สั้น ๆ ว่า ?

Tags:
Node Thumbnail

JD.com อีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของจีน ประกาศว่า Richard Liu ซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัท จะลงจากตำแหน่ง โดยให้ Lei Xu ประธานบริษัทขึ้นมารับตำแหน่งซีอีโอคนใหม่ ทั้งนี้ Liu จะยังมีตำแหน่งประธานบอร์ดบริหาร เพื่อร่วมกำหนดทิศทางบริษัทต่อไป

ก่อนหน้านี้ Liu ก็ปรับลดบทบาทหน้าที่ซีอีโอลง และให้ Lei Xu มาช่วยดูแลงานประจำวัน

Tags:
Node Thumbnail

Kickstarter ประกาศเปลี่ยนแปลงผู้บริหาร โดยซีอีโอ Aziz Hasan จะลงจากตำแหน่ง และแต่งตั้งซีโอโอ Sean Leow ขึ้นเป็นซีอีโอชั่วคราว ระหว่างขั้นตอนการสรรหาซีอีโอคนใหม่

Hasan ให้สัมภาษณ์ว่าการลงจากตำแหน่งนี้ เพราะเขาต้องการใช้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้น หลังรับตำแหน่งซีอีโอมา 3 ปี โดยผลงานคือแพลตฟอร์มสามารถระดมทุนจากโครงการต่าง ๆ ได้กว่า 6 พันล้านดอลลาร์ จากผู้ลงทุนกว่า 20 ล้านคน

ก่อนหน้านี้ Kickstarter ประกาศโครงการพัฒนาระบบเป็น decentralized ซึ่งกระแสตอบรับจากชุมชนผู้ใช้งานปัจจุบันไม่ดีนัก และบริษัทบอกว่าจะทบทวนแผนอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวเอกสารที่ Activision Blizzard ส่งให้ ก.ล.ต. สหรัฐ หรือ SEC เกี่ยวกับรายละเอียดของดีลขายกิจการให้ไมโครซอฟท์ เว็บไซต์ Axios พบข้อมูลเพิ่มเติม ว่าในกรณีที่ซีอีโอ Bobby Kotick ถูกให้ออกจากตำแหน่งจะเกิดค่าเสียหายเท่าใด

ตัวเลขในเอกสารระบุว่ากรณีที่ Kotick ต้องออกจากตำแหน่งจากการที่ไมโครซอฟท์ซื้อกิจการ เขาจะได้รับเงินชดเชย 15 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเงินนี้เรียกกันว่า Golden Parachute หรือร่มชูชีพสีทอง ที่ผู้บริหารจะตกลงกับบริษัทไว้ก่อนหน้าเพื่อป้องกันปัญหาหากบริษัทถูกซื้อกิจการ อย่างไรก็ตามถึงตอนนี้ยังไม่มีท่าทีชัดเจนจากไมโครซอฟท์

Tags:
Node Thumbnail

Parag Agrawal ซีอีโอ Twitter ประกาศในการประชุมพนักงาน ว่าเขาจะลาหยุดเพื่อไปดูแลบุตรที่เพิ่งเกิด (Paternity leave) ซึ่งเป็นลูกคนที่สอง โดยเขาบอกว่าจะลาหยุดเป็นเวลาไม่กี่สัปดาห์ (few weeks)

ตัวแทนของ Twitter ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า บริษัทให้สิทธิพนักงานสามารถลาหยุดเพื่อไปดูแลบุตรที่เพิ่งเกิดได้สูงสุด 20 สัปดาห์ โดยในช่วงลาหยุดนี้ Agrawal จะยังติดต่อกับผู้บริหารระดับสูงเป็นระยะ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Moxie Marlinspike ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Signal แอปแชตที่ชูจุดขายเรื่องความเป็นตัว ประกาศลาออกจากตำแหน่งมีผลในเดือนหน้า ซึ่งเขาบอกว่าได้วางแผนมาระยะหนึ่งแล้ว โดยตั้งมูลนิธิ Signal Foundation เพื่อเป็นหน่วยงานในการดูแลแอปต่อในอนาคต

Marlinspike บอกว่า Signal เริ่มต้นจากเขาคนเดียวในการเขียนโค้ดทั้งบนแอป Android, เซิร์ฟเวอร์ และดูแลระบบทั้งหมด ตอนนี้ทีมขยายมาเป็น 30 คน ซึ่งทุกอย่างสามารถดำเนินไปได้เป็นอย่างดี โดยที่เขาแทบไม่ต้องยุ่งกับโค้ดหรือการดูแลระบบแล้ว จึงเป็นเวลาที่เหมาะสมในการส่งต่อให้ซีอีโอคนใหม่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tim Stokely ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง OnlyFans ประกาศลงจากตำแหน่ง โดยแต่งตั้ง Ami Gan หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กรขึ้นเป็นซีอีโอคนใหม่แทน โดย Stokely จะรับตำแหน่งที่ปรึกษาบริษัทต่อไป

OnlyFans เป็นแพลตฟอร์มให้ผู้ใช้งานจ่ายเงินให้กับครีเอเตอร์เพื่อเข้าถึงเนื้อหา ซึ่งเนื้อหาที่ได้รับความนิยมสูงก็เป็นเนื้อหาทางเพศ ทำให้ OnlyFans มีความพยายามแบนเนื้อหาดังกล่าว แต่ก็เปลี่ยนใจภายในไม่กี่วันหลังมีกระแสตอบรับไม่ดี

เว็บไซต์ TechCrunch สอบถามไปยัง OnlyFans ว่าการเปลี่ยนตัวซีอีโอคนใหม่ จะมีผลต่อนโยบายเนื้อหาหรือไม่ แต่ OnlyFans ปฏิเสธจะตอบคำถามนี้

Tags:
Node Thumbnail

Pat Gelsinger ซีอีโอของอินเทลให้สัมภาษณ์กับ Wall Street Journal ประเมินว่าเขาต้องใช้เวลาถึง 5 ปีในการพลิกฟื้นอินเทลให้กลับมายิ่งใหญ่ดังเดิม

เขาให้ความเห็นว่าถ้าประเมินผลงานเขาเป็นรายไตรมาส เขาสอบตก แต่เขาอยากให้ประเมินการทำงานของเขาในช่วงเวลา 2-3-4 ปี ในการกอบกู้กิจการบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างอินเทลมากกว่า

Gelsinger เพิ่งมารับตำแหน่งซีอีโอเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และประกาศยุทธศาสตร์ IDM 2.0 ที่จะเปิดโรงงานของตัวเองรับจ้างผลิตชิปให้บริษัทอื่น รวมถึงล่าสุดประกาศนำบริษัทลูก Mobileye เตรียม IPO ในปีหน้า 2022

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดเดือนตุลาคม 2021 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 27% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 6,863 ล้านดอลลาร์ มีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 468 ล้านดอลลาร์

รายได้หลักของ Salesforce มาจากส่วนของ Subscription และ support ซึ่งเพิ่มขึ้น 25% เป็น 6,379 ล้านดอลลาร์ ส่วนรายได้จาก Professional services และอื่น ๆ เพิ่มขึ้น 45% เป็น 484 ล้านดอลลาร์

Marc Benioff ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Salesforce กล่าวว่า ไม่มีบริษัทซอฟต์แวร์ไหนในขนาดหรือสเกลเท่ากับเราที่สร้างผลงานได้ในระดับนี้ และเหตุผลที่เขารู้เพราะเขาได้พูดคุยกับซีอีโอบริษัทคลาวด์อื่นอยู่เป็นประจำ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LG Electronics ประกาศตั้งซีอีโอใหม่ William Cho ซึ่งก่อนหน้านี้เป็น Chief Strategy Officer มาตั้งแต่ปี 2019

William Cho เริ่มทำงานกับ LG ในปี 1987 ตั้งแต่สมัยเป็น Goldstar และผ่านงานมาหลายประเทศ เช่น เยอรมนี แคนาดา ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา เขาจะขึ้นเป็นซีอีโอคนใหม่ในวันที่ 1 ธันวาคม 2021 และประกาศปรับโครงสร้างบริษัทใหม่บางส่วนไปพร้อมๆ กันด้วย

ปีนี้ LG เพิ่งประกาศถอนตัวจากธุรกิจสมาร์ทโฟน ทำให้ปัจจุบันตอนนี้ LG มีธุรกิจ 4 หน่วยหลักคือ

Tags:
Node Thumbnail

Activision Blizzard ยังเจอปัญหาไม่หยุด หลังเรื่องอื้อฉาวด้านพฤติกรรมในสำนักงานและการคุกคามทางเพศต่างๆ ยืดเยื้อมายาวนาน ล่าสุด The Wall Street Journal เขียนบทความแฉรายละเอียดเพิ่มเติมหลายประเด็น

บทความของ WSJ ระบุว่า Bobby Kotick ซีอีโอของ Activision Blizzard รู้ว่ามีพฤติกรรมคุกคามทางเพศเกิดขึ้นในที่ทำงาน และปิดบังบอร์ดบริหาร ทำให้บอร์ดไม่ทราบปัญหามาก่อนจนกระทั่งบริษัทถูกฟ้อง แถมยังระบุว่าเขาปกป้องพนักงานที่ทำความผิดในหลายๆ ครั้งอีกด้วย

Pages