Tags:
Node Thumbnail

Tesla ได้จัดการประชุมผู้ถือหุ้นในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาในไทย โดยมีประเด็นสำคัญคือวาระการลงมติของผู้ถือหุ้น ในหลายหัวข้อ ซึ่งหัวข้อหลักคือการรับรองการจ่ายผลตอบแทนให้กับ Elon Musk ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Tesla ที่ประกาศไว้ตั้งแต่ปี 2018

เรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปที่มติของบอร์ด Tesla ในปี 2018 หรือ 6 ปีที่แล้ว ได้อนุมัติการแผนจ่ายผลตอบแทนพิเศษให้กับ Elon Musk บนเงื่อนไขหาก Tesla สามารถบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจและการเงินที่ตั้งเป้าไว้สูงมากได้สำเร็จภายใน 10 ปีจากตอนนั้น (รายละเอียด) ซึ่งผู้ถือหุ้นก็อนุมัติแผนการจ่ายผลตอบแทนดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

Sony Interactive Entertainment (SIE) ส่วนธุรกิจในเครือโซนี่ที่ดูแล PlayStation ประกาศแต่งตั้งซีอีโอคนใหม่ต่อจาก Jim Ryan ที่ประกาศเกษียณจากตำแหน่งก่อนหน้านี้ โดยเลือกใช้ระบบมีซีอีโอสองคน ซึ่งหลายบริษัทนิยมใช้ในช่วงที่ผ่านมา

สองซีอีโอของ PlayStation ได้แก่ Hideaki Nishino จะรับผิดชอบส่วนธุรกิจแพลตฟอร์ม และ Hermen Hulst ดูแลส่วนสตูดิโอผลิตเกม มีผลตั้งแต่ 1 มิถุนายน 2024 เป็นต้นไป ส่วน Hiroki Totoki ที่เป็นซีอีโอชั่วคราวในช่วงสรรหาซีอีโอคนใหม่ จะเป็นประธานบอร์ดของ SIE

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg มีรายงานพิเศษเกี่ยวกับประเด็นผู้สืบทอดตำแหน่งซีอีโอคนถัดไปของแอปเปิลต่อจาก Tim Cook ซึ่งแม้ยังไม่น่าจะเห็นเรื่องนี้ในเวลาอันใกล้ แต่แอปเปิลก็มีแผนวางไว้อยู่

โดยแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องในแอปเปิลบอกว่า ถ้าต้องมีซีอีโอคนใหม่ขึ้นมาทันทีตอนนี้ คนที่เหมาะสมที่สุดก็คือ Jeff Williams ซีโอโอคนปัจจุบัน ซึ่งก็ไม่น่าแปลกอะไรนัก เพราะ Gurman ก็เคยรายงานเรื่องราวเดียวกันเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ซึ่งก็เป็นชื่อ Jeff Williams เหมือนกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัท Unity ประกาศตั้งซีอีโอคนใหม่มาแทน John Riccitiello ซีอีโอคนเก่าที่ลาออกไปเมื่อปี 2023 หลังมหากาพย์การเปลี่ยนวิธีคิดเงินค่า Unity Engine แบบใหม่

ซีอีโอคนใหม่คือ Matthew Bromberg อดีตซีโอโอ (ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ) ของ Zynga ระหว่างปี 2016-2021 ก่อนหน้านั้นเขาเคยทำงานกับ EA และเคยเป็นผู้จัดการสตูดิโอ BioWare ถือว่ามีความเข้าใจธุรกิจเกมเป็นอย่างดี

ส่วน Jim Whitehurst อดีตซีอีโอของ Red Hat ที่มารับตำแหน่งซีอีโอรักษาการณ์ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา จะไปรับตำแหน่งประธานบอร์ด และกลับไปทำงานกับบริษัทลงทุน Silver Lake ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นใหญ่ของ Unity

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ในฐานะซีอีโอ Tesla ตอบคำถามกับนักวิเคราะห์หลายประเด็น หลังจากบริษัทรายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุด มีรายได้ลดลงและกำไรลดลง จากจำนวนส่งมอบรถที่ลดลงครั้งแรกในรอบหลายปี

Musk ตอบคำถามที่นักวิเคราะห์มองว่าเขาเป็นซีอีโอหลายบริษัทเกินไป (Tesla, SpaceX, xAI และเป็นซีทีโอ X/Twitter) จนอาจไม่สามารถทุ่มเทเวลาให้ Tesla ในสถานการณ์นี้ได้ว่า เขาใช้เวลาทำงานส่วนใหญ่กับ Tesla และแทบไม่มีวันหยุดเลย เพราะเขาเชื่อว่า Tesla ยังเติบโตได้มากกว่านี้

Musk ยังตอบคำถามอื่นของนักวิเคราะห์ มีประเด็นน่าสนใจดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ซีอีโอ Tesla ประกาศผ่านบัญชี X ของเขา ว่าตามที่ก่อนหน้านี้เขามีกำหนดเดินทางไปอินเดีย เพื่อพบกับนายกรัฐมนตรี Narendra Modi ซึ่งคาดว่าเป็นการหารือตั้งโรงงานในประเทศ แต่ล่าสุดเขาตัดสินใจเลื่อนการเดินทางนี้ โดยให้เหตุผลว่ามีภาระงานหนักมากที่ Tesla โดยจะหาวันเดินทางไปอินเดียอีกครั้งภายในปีนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vimeo ประกาศแต่งตั้ง Philip Moyer เป็นซีอีโอคนใหม่และรับตำแหน่งกรรมการบอร์ดบริษัท มีผลตั้งแต่ 8 เมษายน 2024 เป็นต้นไป หลังจาก Anjali Sud ซีอีโอคนก่อนหน้านี้ประกาศลาออกเมื่อปีที่แล้ว โดย Adam Gross ที่เป็นซีอีโอรักษาการ จะยังมีตำแหน่งในบอร์ดบริษัทต่อไป

Philip Moyer ก่อนหน้านี้เป็นผู้บริหารที่ Google Cloud ทั้งในตำแหน่งรองประธานด้าน วิศวกรรม AI ประยุกต์, พัฒนาธุรกิจ, วางแผนกลยุทธ์อุตสาหกรรม ก่อนเขาทำงานที่กูเกิล เคยเป็นผู้อำนวยการฝ่ายบริการทางการเงินที่ AWS

Glenn Schiffman ประธานบอร์ดของ Vimeo กล่าวว่า Philip มีประสบการณ์ที่เฉพาะและลงตัวกับการขยายธุรกิจของ Vimeo ท่ามกลางกระแสการเติบโตของวิดีโอ AI ที่กำลังเข้ามามากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Sony Interactive Entertainment เฉลิมฉลองการลงจากตำแหน่งซีอีโอของ Jim Ryan ในเดือนมีนาคม 2024 โดยออก "ตุ๊กตาดิจิทัล Jim Ryan" ให้เก็บสะสมกันในระบบ PlayStation Star สะสมแต้มแลกของรางวัลที่เปิดตัวในปี 2022

เกมเมอร์ที่อยากได้ Jim Ryan ไปประดับบารมี จะต้องเล่นเกมที่ออกในช่วงที่ Ryan นั่งเป็นซีอีโอ ได้แก่ Gran Turismo 7, Marvel’s Spider-man 2, God of War Ragnarok, The Last of Us Part 2, Ratchet & Clank: Rift Apart, Destiny 2 โดยข้อความของแคมเปญยังอวยพรให้ Ryan เกษียณอายุอย่างมีความสุขด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Stability AI บริษัทเจ้าของโมเดลสร้างรูปภาพ Stable Diffusion ประกาศการเปลี่ยนแปลงของซีอีโอ มีรายละเอียดดังนี้

  • Emad Mostaque ลาออกจากตำแหน่งซีอีโอ และกรรมการบอร์ดบริษัท
  • Shan Shan Wong ซีโอโอ และ Christian Laforte ซีทีโอ จะเป็นซีอีโอชั่วคราวร่วม

Mostaque ให้เหตุผลของการลาออกว่าเพื่อเปลี่ยนไปทำงานด้าน AI แบบกระจายศูนย์ (Decentralized AI) โดยบอร์ดบริษัท Stability AI จะทำการสรรหาซีอีโอคนใหม่ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

ยังคงเกาะติดการเดินสายในเอเชียของ Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta กันต่อ หลังจากเขาไปเล่นสกี ตีดาบ และกินแมคโดนัลด์ ก็ถึงเวลาเรื่องจริงจัง โดยเขาได้เข้าพบนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น Kishida Fumio ที่โตเกียว เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งตัวแทนของสำนักนายกรัฐมนตรีบอกว่ามีการพูดคุยกันเป็นเวลา 30 นาที ในเรื่องความเสี่ยงของ Generative AI และ Zuckerberg ก็ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวเพิ่มเติม ว่าเขายังมีความสนใจเพิ่มการลงทุนในญี่ปุ่นอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Jensen Huang ซีอีโอ NVIDIA ได้เข้าร่วมงานสัมมนา World Government Summit ที่ดูไบ และได้ให้ความเห็นในประเด็นหนึ่งที่กลายเป็นบทสนทนาขณะนี้ โดยเขาบอกว่าขณะที่ซีอีโอบริษัทเทคโนโลยีจำนวนมาก แนะนำให้เด็กรุ่นใหม่มีความรู้และเรียนเขียนโค้ด Huang นั้นมีมุมมองที่ต่างออกไปนั่นคือไม่จำเป็น

เขาบอกว่าตอนนี้เรากำลังเข้าสู่ยุคเริ่มต้นของการปฏิวัติด้วย AI ทำให้การเขียนโปรแกรมไม่ใช่ทักษะที่จำเป็นมากเท่าก่อนหน้านี้ การเขียนโค้ดเป็นงานที่สามารถจัดการได้ด้วย AI เขาจึงมองว่ามนุษย์ควรสนใจหัวข้อความรู้อื่นมากกว่าเช่น ชีววิทยา, การศึกษา, การผลิต หรือเกษตรกรรม

Tags:
Node Thumbnail

Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta ได้เดินทางตามโปรแกรมที่หลายประเทศในเอเชียตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยตัวแทน Meta บอกว่าเขาจะไปหารือเรื่องการพัฒนา AI รวมถึงพูดคุยกับภาคธุรกิจและหน่วยงานรัฐของแต่ละประเทศ

Zuckerberg เริ่มทริปด้วยการเดินทางไปเล่นสกีกับครอบครัวที่ญี่ปุ่นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และมีกำหนดพบกับพนักงาน Meta ที่สำนักงานญี่ปุ่น โดยมีหัวข้อหลักคือเฮดเซต Quest และโมเดล AI Llama ในสัปดาห์นี้ จากนั้นเขาจะเดินทางไปเกาหลีใต้ช่วงกลางสัปดาห์ โดยอาจพบกับประธานาธิบดี Yoon Suk Yeol และพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจบางราย ซึ่งคาดว่าเป็นซัมซุงและแอลจี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Alex Heath แห่ง The Verge ได้สัมภาษณ์พิเศษ Dylan Field ซีอีโอ Figma บริษัทพัฒนาเครื่องมือออกแบบ UI/UX ยอดนิยม ที่ Adobe เสนอซื้อกิจการด้วยมูลค่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์ แต่ดีลถูกขัดขวางจากหน่วยงานกำกับหลายแห่ง แล้วก็จบลงที่ Adobe กับ Figma ประกาศยุติดีลนี้ โดย Figma ก็ได้เงินค่าเสียหายจาก Adobe 1 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Mozilla Corporation ประกาศเปลี่ยนตัวซีอีโอ โดย Mitchell Baker ซีอีโอที่รับตำแหน่งนี้มาตั้งแต่ปี 2020 จะกลับไปเป็นประธานบอร์ดอีกครั้ง (เธอเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Mozilla และเป็นซีอีโอมารอบหนึ่งในปี 2003-2008) และไปทำงานด้านนโยบาย การเป็นตัวแทนองค์กรบนเวทีสัมมนา การพบปะกับภาคส่วนต่างๆ ให้มากขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Expedia ประกาศแต่งตั้ง Ariane Gorin เป็นซีอีโอคนใหม่ของกลุ่มบริษัท มีผลตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคม เป็นต้นไป โดยก่อนหน้านี้ Gorin มีตำแหน่งเป็นประธานส่วนธุรกิจ Expedia for Business และเริ่มรับตำแหน่งฝ่ายบริหารใน Expedia มาตั้งแต่ปี 2013

ก่อนร่วมงานกับ Expedia นั้น Gorin เคยทำงานฝ่ายขาย จัดจำหน่าย และการตลาด ที่ไมโครซอฟท์

Peter Kern ซีอีโอคนก่อนหน้านี้ที่อยู่ในตำแหน่งมาตั้งแต่ปี 2020 จะลงจากตำแหน่งหลังครบกำหนดสัญญา โดย Kern จะเป็นรองประธานบอร์ดและกรรมการบอร์ดบริษัทต่อไป

ที่มา: The Wall Street Journal

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีรายงานว่า ByteDance ได้จัดการประชุมพนักงานใหญ่ประจำปีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยซีอีโอ Liang Rubo ได้บอกความกังวลของเขาต่อพนักงานทุกคน ซึ่งเขารู้สึกว่าพนักงานกำลังขาดความรู้สึกทำงานแบบอยู่ใต้ภาวะวิกฤต ที่ตื่นกลัวตลอดเวลา เหมือนกับการทำสตาร์ทอัพ เขาจึงกลัวว่า ByteDance จะกลายเป็นบริษัทเทคโนโลยี "ทั่ว ๆ ไป" ไม่สามารถสร้างสิ่งใหม่สู่ตลาดได้

ซีอีโอของบริษัทสตาร์ทอัพที่มีมูลค่าสูงสุดในโลกเจ้าของแพลตฟอร์ม TikTok ยังบอกเป้าหมายสำคัญในปีนี้ คือการให้พนักงานรู้สึกว่ากำลังทำสตาร์ทอัพวันแรกตลอดเวลา, สร้างความน่าเชื่อถือและไว้ใจกับชุมชนในแพลตฟอร์ม และเลือกโฟกัสเฉพาะสิ่งที่มีความสำคัญสูงกับบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

Jensen Huang ซีอีโอ NVIDIA ได้เดินทางไปประเทศจีนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยสำนักงาน NVIDIA ที่ประเทศจีนยืนยันข้อมูลนี้ พร้อมเผยแพร่ภาพ Huang เข้าร่วมกิจกรรมกับพนักงานที่นั่นด้วย

การเดินทางไปจีนของ Huang นั้นมีประเด็นสำคัญ เพราะตัวเขาเองไม่ได้เดินทางไปที่จีนเลยนับตั้งแต่มีการระบาดของโควิด จึงเป็นการไปจีนในรอบ 5 ปี ซึ่งตอนนี้บริษัทก็ถูกคำสั่งจำกัดการส่งออกชิปประสิทธิภาพสูงไปขายในจีนด้วย

ตัวแทน NVIDIA บอกว่า Huang ไม่ได้พบปะกับตัวแทนของรัฐบาลจีนในการเดินทางครั้งนี้แต่อย่างใด เป้าหมายของการไปจีนรอบนี้เพื่อพบกับพนักงานที่นั่น และรวมฉลองก่อนเทศกาลปีแห่งจันทรคติ

Tags:
Node Thumbnail

Match Group บริษัทแม่ของ Tinder ประกาศแต่งตั้ง Faye Iosotaluno ซึ่งปัจจุบันเป็นซีโอโอ Tinder ขึ้นเป็นซีอีโอคนใหม่ของ Tinder มีผลทันที และตำแหน่งนี้ขึ้นตรงกับ Bernard Kim ซีอีโอของ Match Group

Tinder ไม่มีซีอีโอแบบเป็นทางการมาตั้งแต่สิงหาคม 2022 หลังจาก Renate Nyborg ลาออกจากตำแหน่ง ที่ผ่านมา Kim รับหน้าที่เป็นซีอีโอที่ดูแลทั้งกลุ่ม Match และ Tinder

Iosotaluno ทำงานอยู่กับ Match Group มานาน ทั้งหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์, หัวหน้าฝ่ายวางแผนธุรกิจใหม่ และตำแหน่งล่าสุดคือซีโอโอของ Tinder

Tags:
Node Thumbnail

CNN Business ยกให้ Satya Nadella ซีอีโอของไมโครซอฟท์เป็น "ซีอีโอแห่งปี" (CEO of the Year) จากผลงานการปรับตัวเข้ากับกระแสเทคโนโลยี AI ได้อย่างรวดเร็ว เหนือกว่าบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่รายอื่นๆ อย่างชัดเจน

ผลงานของ Nadella มีตั้งแต่การลงทุนใน Open AI และนำเทคโนโลยี ChatGPT ผนวกเข้ากับผลิตภัณฑ์จำนวนมากของไมโครซอฟท์ ทำให้ไมโครซอฟท์มีภาพลักษณ์เป็นผู้นำนวัตกรรม เปลี่ยนจากภาพลักษณ์ภาพจำเดิมๆ และในฝั่งของราคาหุ้นก็ขึ้นมาถึง 55% จากเมื่อต้นปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

Activision Blizzard ประกาศว่าซีอีโอ Bobby Kotick จะลงจากตำแหน่งในวันที่ 29 ธันวาคมนี้ หลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านเมื่อไมโครซอฟท์เข้าซื้อกิจการเสร็จสิ้น

Kotick ร่วมงานกับ Activision Blizzard มาตั้งแต่ปี 1991 โดยเริ่มรับตำแหน่งซีอีโอของ Activision ก่อนจะเป็นซีอีโอ Activision Blizzard ตั้งแต่กรกฎาคม 2008

Kotick กล่าวว่าเขารู้สึกภูมิใจกับทุกคนที่ร่วมสร้างความสำเร็จตลอด 32 ปี ที่เขาทำงานที่นี่ ตอนนี้เราได้เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทที่คนชื่นชมมากที่สุดในโลก ทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ

Tags:
Node Thumbnail

Bobby Kotick ซีอีโอของ Activision Blizzard ประกาศลงจากตำแหน่งในวันที่ 29 ธันวาคม 2023 ตามที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้

ในอีเมลที่ Kotick ส่งให้พนักงาน เขาย้อนความว่าเล่นเกมมาตั้งแต่ยุค Atari 2600 แต่เกมที่ประทับใจที่สุดในวัยเด็กคือ Mystery House เกมผจญภัยยุคแรกๆ ที่สร้างโดย Roberta และ Ken Williams สองสามีภรรยาผู้ก่อตั้งบริษัท Sierra On Line

สี่สิบปีหลังจากนั้น เขาได้นำพาทีมงานของ Activision Blizzard สร้างสื่อที่เป็นแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก เขาภูมิใจในตัวพนักงาน และมั่นใจว่า Phil Spencer กับทีมงานไมโครซอฟท์จะนำพา Activision Blizzard ไปสู่ยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Alibaba Group ประกาศปรับตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงอีกครั้ง โดย Eddie Wu ที่เป็นซีอีโอของ Alibaba Group และ Alibaba Cloud จะเป็นซีอีโอของกลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซในจีน (Taobao และ Tmall เรียกรวมว่า TTG) เพิ่มอีกตำแหน่ง

Joe Tsai ประธาน Alibaba Group กล่าวว่าการแต่งตั้ง Eddie ให้ดูแลทั้งธุรกิจคลาวด์และ TTG เพื่อโฟกัสการลงทุนที่สำคัญของกลุ่ม Alibaba และรองรับการเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยีในกลุ่ม TTG ซึ่งช่วงเวลาที่ผ่านมาเขาได้ปรับโฟกัสทั้งกลุ่ม Alibaba และธุรกิจคลาวด์ในช่วงที่ยากลำบากได้ดี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

TSMC บริษัทผู้ผลิตชิปรายใหญ่ของโลก ประกาศว่า Dr. Mark Liu ประธานบริษัท ประกาศเกษียณจากตำแหน่ง และไม่ประสงค์สมัครเพื่อรับตำแหน่งในบอร์ดบริษัทในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นครั้งถัดไป ในเดือนมิถุนายนปีหน้า 2024 ซึ่งคณะกรรมการบอร์ดส่วนธรรมาภิบาลและความยั่งยืน เสนอให้ Dr. C.C. Wei รองประธานบริษัทและซีอีโอ มารับตำแหน่งประธานคนใหม่ ซึ่งต้องได้การรับรองจากที่ประชุมผู้ถือหุ้นด้วย

Dr. Mark Liu ร่วมงานกับ TSMC มาตั้งแต่ปี 1993 และรับตำแหน่งประธานต่อจาก Dr. Morris Chang ที่เกษียณจากตำแหน่งในปี 2018 โดยเขาบอกว่าจะนำประสบการณ์ในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ตลอด 30 ปี เพื่อประโยชน์ด้านอื่น รวมทั้งใช้เวลามากขึ้นกับครอบครัว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ASML บริษัทผู้ผลิตเครื่องจักรสำหรับการผลิตชิปจากเนเธอร์แลนด์ ประกาศแต่งตั้ง Christophe Fouquet เป็นประธานและซีอีโอคนใหม่ของบริษัท โดยปัจจุบันเขามีตำแหน่งเป็นหัวหน้าฝ่ายธุรกิจของ ASML

ทั้งนี้ Peter Wennink ซีอีโอและประธานคนปัจจุบันจะเกษียณจากตำแหน่งในวันที่ 24 เมษายน 2024 โดยเขาบอกว่ายินดีที่ ASML มีผู้รับตำแหน่งต่อที่แข็งแกร่ง Christophe ทำงานกับ ASML มา 15 ปี เข้าใจดีในเทคโนโลยี สินค้า และลูกค้าของบริษัท เคยดูแลทั้งส่วน DUV และสองธุรกิจเติบโตสูงคือ แอพพลิเคชัน และ EUV

ในประกาศนี้ ASML ยังแต่งตั้ง Jim Koonmen มารับตำแหน่งใหม่ของบริษัท หัวหน้าฝ่ายดูแลลูกค้า เพื่อรับผิดชอบการสื่อสารติดต่อกับลูกค้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI ประกาศว่าได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นกับ Sam Altman ที่จะให้เขากลับมาเป็นซีอีโออีกครั้ง ถือเป็นการจบเรื่องราวชุลมุนตั้งแต่สุดสัปดาห์ที่บอร์ดบริหารมีมติไล่เขาออกจากตำแหน่ง

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ OpenAI ประกาศตอนนี้คือคณะกรรมการบริษัทจะมีการเปลี่ยนแปลง โดยรายชื่อเบื้องต้นคือ Bret Taylor อดีตซีอีโอ Salesforce จะเป็นประธานบอร์ด ร่วมด้วย Larry Summers อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐฯ และ Adam D'Angelo ซีอีโอ Quora ที่เป็นหนึ่งในสี่บอร์ดที่ไล่ Sam ออก

OpenAI บอกว่าจะให้รายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้ง ส่วน Sam Altman โควทโพสต์ที่ใน X พร้อมกับอีโมจิ ❤️🫡❤️

Pages