Tags:
Node Thumbnail

อินเทลประกาศลดค่าตอบแทนพนักงานระดับผู้จัดการ โดยผู้จัดการระดับกลาง (mid-level) ลด 5%, ผู้จัดการอาวุโส 10%, ผู้บริหารระดับสูงลด 15% และซีอีโอ Pat Gelsinger ลด 25%

เหตุผลของการลดค่าตอบแทนก็เพื่อลดค่าใช้จ่าย เตรียมพร้อมต่อภาวะเศรษฐกิจถดถอย อินเทลเพิ่งประกาศผลประกอบการไตรมาส 4/2022 ที่รายได้ลดลงจากปีก่อนถึง 32% จนทำให้บริษัทขาดทุน 661 ล้านดอลลาร์

ก่อนหน้านี้ Tim Cook เพิ่งประกาศขอรับค่าตอบแทนในปี 2023 ลดลงจากเดิม 40% และมีบริษัทใหญ่ในธุรกิจอื่นๆ ประกาศลดค่าตอบแทนของซีอีโอ เช่น Goldman Sachs ลดค่าตอบแทนลง 30%

Tags:
Node Thumbnail

Texas Instruments ประกาศแต่งตั้ง Haviv Ilan ซีโอโอคนปัจจุบัน ขึ้นเป็นซีอีโอคนใหม่ มีผลตั้งแต่ 1 เมษายน เป็นต้นไป โดยแทนที่ Rich Templeton ที่อยู่ในตำแหน่งนี้มาเกือบ 19 ปี โดย Templeton จะยังอยู่ในตำแหน่งประธานบริษัทต่อไป

Texas Instruments ระบุว่าการแต่งตั้งซีอีโอคนใหม่นี้ เป็นไปตามแผนงานสืบทอดผู้บริหารที่วางไว้ในระยะเวลาหลายปี โดยให้ Haviv ขึ้นเป็นรองประธานอาวุโสในปี 2014, โปรโมตเป็นซีโอโอในปี 2020 และเข้ามาเป็นกรรมการบอร์ดบริหารเมื่อปี 2021

Haviv ร่วมงานกับ Texas Instruments ตั้งแต่ปี 1999 ผ่านการซื้อกิจการ Butterfly บริษัทพัฒนาชิปส่งข้อมูลไร้สายของอิสราเอล

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2022 โดยบอกว่าตัวเลขดีกว่าที่บริษัทประเมินไว้ ทั้งรายได้ กำไรจากการดำเนินงาน และจำนวนสมาชิก ไฮไลท์สำคัญคือไตรมาสที่ผ่านมา Netflix เริ่มขายแพ็คเกจแบบมีโฆษณาไปตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ซึ่งแพ็คเกจนี้คาดว่าจะช่วยเพิ่มฐานสมาชิก และรายได้ช่องทางใหม่

โดยไตรมาสที่ผ่านมามีรายได้ 7,852 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 1.9% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน มีกำไรจากการดำเนินงาน 550 ล้านดอลลาร์ และจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้น 7.66 ล้านบัญชี เป็น 230.75 ล้านบัญชี อย่างไรก็ตาม Netflix ไม่ได้ลงรายละเอียดว่าจำนวนสมาชิกแพ็คเกจมีโฆษณามีอยู่เท่าใด

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลยื่นเอกสารต่อ SEC เป็นรายละเอียดการประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี โดยมีประเด็นน่าสนใจคือผลตอบแทนซีอีโอ ซึ่งระบุว่า Tim Cook จะได้รับผลตอบแทนรวมที่ประมาณ 49 ล้านดอลลาร์ ลดลง 40% จากตัวเลขในปี 2022 ซึ่งอยู่ที่ 98 ล้านดอลลาร์ (หุ้น 83 ล้านดอลลาร์, เงินเดือน 3 ล้านดอลลาร์, ผลตอบแทนอื่น 12 ล้านดอลลาร์)

ในรายงานบอกว่าผลตอบแทนที่ลดลงนี้ เป็นข้อเสนอจากทาง Tim Cook เอง รวมกับความคิดเห็นของที่ประชุมผู้ถือหุ้นเมื่อปีที่แล้ว และความเห็นจากบอร์ดบริหาร และบอกว่าการทำงานของ Tim Cook ในฐานะซีอีโอยังโดดเด่น รวมถึงมั่นใจในการบริหารตามแผนระยะยาวของแอปเปิล

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ประกาศผ่านบัญชี Twitter ของเขา หลังทำโพลถามว่าเขาควรลงจากตำแหน่งผู้นำ Twitter หรือไม่ และคำตอบคือเห็นด้วย 57.5% ซึ่ง Musk บอกว่าเขาจะลาออกจากตำแหน่งซีอีโอทันที ที่เขาหาใครสักคนที่โง่พอจะรับตำแหน่งนี้ (foolish enough)

อย่างไรก็ตาม Musk ไม่ได้เทการบริหารงานใน Twitter ไปทั้งหมด เขาบอกว่าเมื่อได้ซีอีโอคนใหม่แล้ว ก็จะไปดูแลส่วนของทีมซอฟต์แวร์และเซิร์ฟเวอร์ต่อไป

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

สรุปผลโพล Elon Musk ถามว่าเขาควรลงจากตำแหน่งผู้นำของ Twitter หรือไม่ ตอนนี้ปิดโหวตเรียบร้อยแล้ว มีเสียงโหวตทั้งหมด 17.5 ล้านเสียง โดย 57.5% บอกว่าควรลงจากตำแหน่ง ส่วนอีก 42.5% บอกว่าไม่ควร

เจ้าตัวบอกในโพลว่าจะปฏิบัติตามผลโหวตนี้ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ออกมาให้รายละเอียดเพิ่มเติมหลังปิดโพลแล้ว มีแค่ข้อความที่เขาโพสต์เอาไว้ก่อนหน้าว่า สิ่งสำคัญคือการหา CEO ที่ทำให้ Twitter มีชีวิตอยู่ต่อไปได้

Tags:
Node Thumbnail

ทุกอย่างตัดสินด้วยโพล Elon Musk ตั้งโพลถามว่าเขาควรลงจากตำแหน่งหัวหน้าใหญ่ของ Twitter หรือไม่ โดยสัญญาว่าจะทำตามผลโหวตของโพล

ขณะที่เขียนข่าวนี้ มีคนโหวตราว 8.5 ล้านเสียง (ไม่รู้มีบ็อตไหมและยังเป็นปัญหาอยู่รึเปล่า) ซึ่งเสียงส่วนใหญ่ (56.8%) บอกว่าควรลาออก

Tags:
Node Thumbnail

Stewart Butterfield ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Slack ได้แจ้งลาออกจากตำแหน่งกับพนักงาน โดยจะมีผลตั้งแต่เดือนมกราคมปีหน้า และได้ Lidiane Jones รองประธานฝ่าย Digital Experiences Clouds ของ Salesforce ที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของ Slack มาเป็นซีอีโอคนใหม่

เนื่องจากประกาศการลาออกของเขาเกิดขึ้นไม่กี่วัน หลังจาก Bret Taylor ซีอีโอร่วมของ Salesforce ประกาศลาออก จึงอาจมองได้ว่าเป็นเรื่องต่อเนื่องกัน แต่ Butterfield ยืนยันว่าไม่เกี่ยวกัน เขาวางแผนลาออกมาระยะหนึ่งแล้ว แค่จังหวะเวลาเกิดขึ้นพร้อมกันเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2022 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนตุลาคม มีรายได้รวม 7,837 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 14% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 210 ล้านดอลลาร์

รายได้จากกลุ่มธุรกิจ Subscription และ Support ที่เป็นรายได้หลักบริษัท เพิ่มขึ้น 13% เป็น 7,233 ล้านดอลลาร์ ส่วนธุรกิจ Professional services เพิ่มขึ้น 25% เป็น 604 ล้านดอลลาร์

Salesforce ยังประกาศว่า Bret Taylor ที่เป็นซีอีโอร่วม (Salesforce มีซีอีโอ 2 คน) ประกาศลาออกจากตำแหน่ง รวมทั้งตำแหน่งรองประธานบอร์ด มีผลตั้งแต่ 31 มกราคม 2023 โดย Marc Benioff ซีอีโอร่วมอีกคน จะเป็นซีอีโอเพียงคนเดียว รวมทั้งเป็นประธานบอร์ดบริหารต่อไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่ Bob Iger อดีตซีอีโอของ Disney ลาออกและได้ Bob Chapek มานั่งเก้าอี้แทนเมื่อปี 2020 ล่าสุด The Hollywood Reporter รายงานว่า Bob Iger จะกลับมาเป็นซีอีโอ Disney อีกรอบ และมีผลทันที

บอร์ดของ Disney เพิ่งประกาศเรื่องนี้ โดยให้เหตุผลว่า เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมที่มีมากขึ้นและเป็นช่วงเวลาที่ซับซ้อน บอร์ดเลยมองว่า Bob โดดเด่นและเหมาะสมกับช่วงเวลานี้

อย่างไรก็ตาม การกลับมาเป็นซีอีโอของ Bob จะเป็นระยะเวลาแค่ 2 ปี เท่านั้น เพื่อวางทิศทางเชิงกลยุทธของบริษัท ให้กลับมาเติบโตได้อีกครั้ง โดยระหว่างนั้นก็จะมีการวางตัวผู้สืบทอดต่อด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ชี้แจงในการไต่สวนคดี Tesla ที่ระบุว่าเขาวางตัวผู้สืบทอดตำแหน่งซีอีโอ Tesla ไว้แล้ว ว่าตัวเขาเองก็ไม่ได้อยากเป็นซีอีโอ Twitter และต้องการหาคนมารับตำแหน่งนี้ในระยะยาวเช่นกัน

Musk บอกว่าสิ่งที่เขาทำอยู่กับ Twitter ตอนนี้คือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในช่วงหลังซื้อกิจการ เพื่อปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ เมื่อเสร็จแล้ว เขาจะลดเวลาที่ใช้กับ Twitter ลง และหาคนอื่นมาบริหารแทน

ก่อนหน้านี้ Musk เคยให้สัมภาษณ์ว่าเขาไม่สนใจตำแหน่งซีอีโอ แม้ตอนนี้นั่งเป็นซีอีโออยู่ 3 บริษัทก็ตาม

ที่มา - Business Insider

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลนี้ถูกเปิดเผยระหว่างการไต่สวนคดีฟ้องร้องเมื่อวันก่อน เรื่องเงินเดือนและสิทธิประโยชน์ของ Elon Musk ใน Tesla ปี 2018 โดย James Murdoch บอร์ดบริหาร Tesla ได้ให้การในศาล เมื่อถูกถามว่า Musk ได้วางแผนหาผู้สืบทอดตำแหน่งซีอีโอหรือไม่

Murdoch บอกว่าจริง Musk มีคนที่เลือกไว้แล้ว โดยเขาเปิดเผยเรื่องนี้เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

ประเด็นซีอีโอคนใหม่ของ Tesla ถูกตั้งคำถามอีกครั้ง หลังช่วงที่ผ่านมาเขาใช้เวลาส่วนใหญ่กับ Twitter แพลตฟอร์โซเชียลที่ซื้อกิจการมา และตอนนี้เขามีตำแหน่งรักษาการซีอีโอที่นั่น ทำให้นักลงทุนใน Tesla ตั้งคำถามว่าเขาใช้เวลากับ Twitter มากไป จนลดโฟกัสที่ Tesla ซึ่งบริษัทก็อยู่ในสถานการณ์ที่สำคัญไม่ต่างกันหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

ยังมีประเด็นที่น่าสนใจจากการให้สัมภาษณ์ในพอดคาสต์ The Joe Rogan Experience ของ Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta ซึ่งพูดถึงการออกกำลังกายตอนเช้า

เขาบอกว่าปกติแล้ว จะตื่นนอนมาแล้วดูข้อความในโทรศัพท์ ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนถูกต่อยรัว ๆ เข้าที่ท้อง เนื่องจากภาระงานในฐานะซีอีโอ Meta นั้นมีมาก สิ่งเหล่านี้ทำให้หมดพลังได้ง่าย ๆ เขาจึงออกกำลังกายทุกเช้าแทนเพื่อให้มีพลังรับมือกับงานในแต่ละวัน

Tags:
Node Thumbnail

Match Group เจ้าพ่อบริการเดทผ่านอินเทอร์เน็ต บริษัทแม่ของ Tinder, OkCupid, Match.com และเว็บอื่นอีกจำนวนมาก ประกาศว่า Renate Nyborg ซีอีโอของ Tinder ลาออกจากตำแหน่ง หลังจากมาทำงานตำแหน่งนี้ได้ไม่ถึงปี

การลาออกของ Nyborg ทำให้ Tinder ต้องจัดโครงสร้างองค์กรใหม่ ดัน Faye Iosotaluno ขึ้นมาเป็นซีโอโอ รายงานตรงกับ Bernard Kim ซีอีโอของ Match Group แทน ระหว่างการสรรหาซีอีโอคนใหม่ของ Tinder

Bernard Kim ยอมรับว่าผลประกอบการของ Tinder ยังไม่ดีอย่างที่ควรจะเป็น ทั้งในแง่การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการดำเนินงานหลายๆ ด้าน

Tags:
Node Thumbnail

Michael Saylor ซีอีโอคนดังแห่ง MicroStrategy บริษัทซอฟต์แวร์สำหรับองค์กรที่ช่วงหลังมาเน้นลงทุนในบิตคอยน์ จนเขากลายเป็นมีมแห่งโลกคริปโต ประกาศลาออกจากตำแหน่งซีอีโอ โดยจะไปรับตำแหน่งประธานบอร์ดบริหารแทน และให้ Phong Le ซึ่งปัจจุบันเป็นประธานบริษัท มารับตำแหน่งซีอีโอ

Saylor บอกว่าจากนี้เขาจะเน้นโฟกัสที่การลงทุนของบริษัทนั่นคือบิตคอยน์ โดยแยกบทบาทหน้าที่ให้ซีอีโอคนใหม่ Phong ดูแลส่วนธุรกิจซอฟต์แวร์องค์กร

ในไตรมาสที่ผ่านมา MicroStrategy ถือครองบิตคอยน์รวม 129,699 BTC มีต้นทุนเฉลี่ย 15,326 ดอลลาร์ต่อบิตคอยน์

ที่มา: MicroStrategy

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Evan Williams ผู้ร่วมก่อตั้ง Twitter (อดีตเจ้านายเก่าของ Jack Dorsey ในช่วงก่อตั้ง) ที่ภายหลังมาก่อตั้ง Medium แพลตฟอร์มการเขียนเนื้อหาออนไลน์ในปี 2012 ประกาศลงจากตำแหน่งซีอีโอของ Medium หลังอยู่ในตำแหน่งนี้มานาน 10 ปี โดยจะเป็นประธานบอร์ดของบริษัทแทน

ซีอีโอคนใหม่ของ Medium คือ Tony Stubblebine ที่ทำงานร่วมกับ Evan Williams มายาวนานตั้งแต่ยุคบริษัทเก่า Odeo แต่ไม่ได้มาร่วมทำ Twitter ด้วยกัน เขาไม่ได้เป็นพนักงานของ Medium มาก่อน แต่อยู่ในฐานะที่ปรึกษาของ Williams มาตั้งแต่ก่อตั้ง Medium ก่อนหน้านี้เขาทำงานอยู่กับบริษัท Coach.me

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Red Hat ประกาศแต่งตั้ง Matt Hicks เป็นซีอีโอคนใหม่ โดยก่อนหน้านี้เขาเป็นหัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี ส่วน Paul Cormier ซีอีโอคนปัจจุบัน จะไปรับตำแหน่งประธานบอร์ดบริหารแทน

Hicks ทำงานที่ Red Hat มาตั้งแต่ปี 2006 โดยตำแหน่งคือนักพัฒนา รับผิดชอบการพอร์ตแอพพลิเคชัน Perl ไปเป็น Java ซึ่งเขาก็บอกว่าจากจุดเริ่มต้นนั้น เขาก็เติบโตมาจนรับตำแหน่งซีอีโอในที่สุด ผลงานเด่นของ Hicks คือโครงการ OpenShift ที่ผลักดันให้ Red Hat มาเป็นเทคโนโลยีสำคัญบนคลาวด์

ปัจจุบัน Red Hat เป็นบริษัทในเครือไอบีเอ็ม

Tags:
Node Thumbnail

Vista Equity Partners และ Evergreen Coast Capital บริษัทด้านการลงทุน ประกาศแต่งตั้ง Tom Krause อดีตประธานฝ่ายซอฟต์แวร์ของ Broadcom เป็นซีอีโอคนใหม่ของบริษัทใหม่ ที่จะรวมกิจการ Citrix และ TIBCO เข้าด้วยกัน ซึ่งสองบริษัทกองทุนนี้เป็นเจ้าของอยู่

Krause ถือเป็นผู้บริหารคนสำคัญของ Broadcom และมีรายงานว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการเจรจาดีลซื้อ VMware มูลค่ากว่า 2 ล้านล้านบาท เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pinterest ประกาศว่า Ben Silbermann ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท จะลงจากตำแหน่ง โดยได้ซีอีโอคนใหม่คือ Bill Ready มีผลตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน 2022 เป็นต้นไป

Silbermann จะรับตำแหน่งที่แต่งตั้งขึ้นใหม่คือ Executive Chairman และยังคงตำแหน่งในบอร์ดบริหารต่อไป

Bill Ready เคยทำงานที่กูเกิล โดยรับผิดชอบทั้งหัวหน้าฝ่าย Commerce, Payment และเคยดูแลฝ่าย Next Billion Users ก่อนทำงานที่กูเกิล เขาเคยทำงานที่ PayPal โดยมีตำแหน่งสูงสุดคือซีโอโอ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Ubisoft ให้ข้อมูลในรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสว่าซีอีโอ Yves Guillemot ยอมลดค่าตอบแทนของตัวเองลงจากเดิม 310,607 ยูโรต่อปี (ประมาณ 11.6 ล้านบาท) หลังผลประกอบการของบริษัทไม่เข้าเป้า คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 1/3 ของค่าตอบแทนที่เขาเคยได้รับ

Guillemot จะยังได้ค่าตอบแทน 624,824 ยูโร (ประมาณ 23.4 ล้านบาท) ในปีหน้า และยังไม่รวมหุ้นที่จะได้ในระยะถัดไป (หลังปี 2023)

โฆษกของ Ubisoft ระบุว่าการลดเงินครั้งนี้เป็นการตัดสินใจของ Guillemot เอง ปกติแล้วค่าตอบแทนของซีอีโอมีหลายส่วน ทั้งเงินเดือน โบนัส หุ้น ซึ่งมักผูกกับเป้าผลประกอบการของบริษัทว่าทำได้ตามแผนหรือไม่ ก่อนหน้านี้มีซีอีโอของบริษัทเกมหลายคน เช่น Satoru Iwata อดีตประธานนินเทนโด ที่เคยลดเงินเดือนตัวเองในช่วงยุคมืด Wii U

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สองผู้บริหารสูงสุดของ MindGeek บริษัทแม่ของ Pornhub ลาออกจากตำแหน่ง จากปัญหาความขัดแย้งกับเจ้าของหุ้นใหญ่ และโมเดลธุรกิจของ Pornhub ที่ถูกวิจารณ์มาโดยตลอด

บริษัท MindGeek มีที่อยู่จดทะเบียนอยู่ในประเทศลักเซมเบิร์ก โดยเป็นเจ้าของเว็บโป๊หลายแห่ง เช่น Pornhub, Redtube, YouPorn, Xtube รวมถึงค่ายหนังสำหรับผู้ใหญ่อีกหลายค่ายด้วย ตัวบริษัทก่อตั้งในปี 2004 แต่เปลี่ยนเจ้าของเมื่อปี 2013 หลัง Bernd Bergmair นักลงทุนชาวออสเตรียเข้ามาถือหุ้นใหญ่ ส่วนทีมบริหารส่วนใหญ่อยู่ในแคนาดา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Nobuyuki Idei อดีตซีอีโอและประธานบอร์ดของโซนี่ในช่วงปลายของยุคทอง (เป็นซีอีโอระหว่างปี 1998-2005) เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 84 ปี

Idei เกิดเมื่อปี 1937 เข้าทำงานกับโซนี่ครั้งแรกในปี 1960 และเคยดำรงตำแหน่งสำคัญๆ ในฝ่าย Audio Group, Home Video Group, Creative Communication Division ก่อนขึ้นเป็นประธานบริษัท (president) ในปี 1995, ซีอีโอในปี 1998 และประธานบอร์ด (chairman) ในปี 2000

Idei ถือเป็นผู้นำรุ่นที่สามของโซนี่ ถัดจากกลุ่มผู้ก่อตั้ง Akio Morita กับ Masaru Ibuka ที่เป็นผู้นำรุ่นแรก, ตามด้วย Norio Ohga ที่ดำรงตำแหน่งซีอีโอระหว่างปี 1989–1999 โดยหลังจากยุคของ Idei ก็เป็นยุคของ Howard Stringer ซีอีโอต่างชาติคนแรกของโซนี่

Tags:
Node Thumbnail

Evan Spiegel ซีอีโอ Snap เจ้าของ Snapchat ออกอีเมลแจ้งพนักงานบริษัท รวมทั้งส่งเอกสารต่อ SEC ระบุว่าผลประกอบการไตรมาสปัจจุบัน จะมีตัวเลขออกมาน้อยกว่าตัวเลขที่เคยประเมินก่อนหน้านี้ทั้งรายได้และกำไร ระบุสาเหตุจากปัญหาเศรษฐกิจภาพใหญ่ที่ส่งผลกระทบรุนแรงและเร็วกว่าที่คิด

เขายังบอกว่าบริษัทจะยังคงรับพนักงานใหม่ต่อไป แต่จะไม่รีบเร่งเท่าก่อนหน้านี้ โดยแนวทางนี้จะมีผลไปจนถึงสิ้นปี รวมทั้งให้ผู้จัดการแต่ละฝ่ายตรวจสอบและควบคุมค่าใช้จ่ายมากขึ้น

ผลจากประกาศดังกล่าวทำให้ราคาหุ้น Snap ปรับลดลงทันที 30% ในช่วงหลังปิดตลาดหุ้น

Tags:
Node Thumbnail

Zilingo สตาร์ทอัพแพลตฟอร์มแฟชั่น B2B จากสิงคโปร์ ประกาศปลด Ankiti Bose ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งออกจากตำแหน่ง หลังก่อนหน้านี้ให้พักงานชั่วคราว เนื่องจากพบความผิดปกติทางบัญชี

ด้านอดีตซีอีโอ Bose ชี้แจงต่อประเด็นดังกล่าวว่า ตนถูกพักงานเป็นเวลา 51 วัน จากข้อกล่าวหาที่เลื่อนลอย แล้วมาวันนี้ก็ถูกไล่ออก ผ่านการสอบสวนทั้งหมดทำขึ้น โดยตนเองไม่ถูกร้องขอเอกสารหรือมีโอกาสให้ข้อมูลใด ๆ

การสอบสวนความผิดปกติทางบัญชีของ Zilingo เกิดขึ้นในช่วงการเตรียมเพิ่มทุนรอบใหม่ ที่จะทำให้บริษัทมีมูลค่ากิจการราว 1,200 ล้านดอลลาร์ และขึ้นเป็นยูนิคอร์น ซึ่งผู้ลงทุนระบุว่าพบความผิดปกติทางบัญชี จนนำมาสู่การตัดสินใจไล่ซีอีโอออกนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากประกาศขายกิจการให้ Elon Musk ประเด็นสำคัญของ Twitter ในมุมซีอีโอและพนักงานก็คือ จากนี้ Twitter จะเป็นอย่างไร

Parag Agrawal ซีอีโอ Twitter จัดการประชุมพนักงานทั้งหมด หลังจากบริษัทมีมติขายกิจการให้ Elon Musk ซึ่งสร้างคำถามมากมายว่าจากนี้ Twitter จะเป็นอย่างไร

Agrawal บอกเกี่ยวกับสถานะซีอีโอซึ่งถูกเพ่งเล็งเป็นลำดับแรก ว่าเขายังไม่เห็นแผนปลดพนักงานในตอนนี้ แต่ยอมรับว่าจากนี้อะไรก็ไม่แน่นอนอีกต่อไป หลังจากดีลซื้อกิจการนี้เสร็จสิ้น รวมทั้งทิศทางการบริหารงาน และแนวทางดูแลจัดการแพลตฟอร์ม คาดว่าดีลนี้จะใช้เวลาประมาณ 6 เดือน

Pages