Tags:
Node Thumbnail

Amazon ออกอัพเดตแอพ Kindle สำหรับ iOS และ Android โดยมีรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงดังนี้

  • ออกแบบหน้าตาใหม่ ปกหนังสือใหญ่ขึ้น และมีธีมสว่างกับมืดให้เลือก
  • เพิ่มแถบด้านล่างเวลาออกจากหนังสือเล่มที่อ่านอยู่ ทำให้สลับไปมาสะดวกขึ้น
  • เพิ่มหมวด Community ที่เชื่อมต่อกับบริการ Goodreads

นอกจากนี้ไอคอนของแอพก็มีความเรียบง่ายมากขึ้นตามสมัยนิยม เหลือเพียงภาพเด็กอ่านหนังสือใต้ต้นไม้

ที่มา: Amazon

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Amazon ได้เข้าซื้อ Goodreads มาเป็นของตัวเองตั้งแต่เมื่อต้นปีที่แล้ว ทาง Amazon ก็ได้พยายามผสานบริการของ Goodreads เข้ากับบริการของ Kindle ในช่องทางต่างๆ มาโดยตลอด (1, 2,

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ ซัมซุงประกาศความร่วมมือกับอเมซอนที่จะพัฒนาแอพ Kindle for Samsung สำหรับลูกค้าที่ใช้ซัมซุงกาแล็กซี่ โดยช่วงแรกจะเปิดให้สำหรับผู้ใช้ Galaxy S5 ก่อน ผ่านทาง Samsung Apps หลังจากนั้นจะทยอยเปิดให้ดาวน์โหลดสำหรับลูกค้าซัมซุงที่ใช้แอนดรอยด์รุ่น 4.0 ขึ้นไป สำหรับลูกค้าใน 90 ประเทศทั่วโลก

ตัวแอพ Kindle for Samsung จะสามารถเข้าถึง Kindle Store ได้และมีฟีเจอร์ต่างๆ เช่น Whispersync, Time to Read เหมือนแอพปกติ แต่ที่พิเศษคือจะมาพร้อมกับแคมเปญ Samsung Book Deals ที่จะให้ผู้ใช้งานสามารถอ่านอีบุ๊คฟรีได้เดือนละเล่มตลอด 12 เดือน โดยผู้ใช้จะเลือกได้จาก 4 เล่มที่กำหนดให้ โดยที่จะเปลี่ยนเล่มไปแต่ละเดือน โดยหนังสือที่ให้เลือกได้ในเดือนเมษายนนี้ เป็นหนังสือระดับ 4 ดาวขึ้นไปทั้งสิ้น

Tags:
Node Thumbnail

เป็นการเก็บตกครับ จากข่าวเก่าที่ว่า Kindle App เพิ่มฟีเจอร์สำหรับผู้พิการทางสายตา เริ่มจากเวอร์ชัน iOS ก่อน มาบัดนี้อเมซอนอัพเดตให้กับทาง Android แล้วครับ

ในรุ่น 4.3.0 ที่ออกมาเมื่อประมาณกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมามีความสามารถเพิ่มขึ้นเล็กๆ น้อยๆ หลายอย่าง แต่ที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้พิการทางสายตาคือ สนับสนุนฟีเจอร์การอ่านจอ TalkBack และ Explore by Touch ทำให้ผู้พิการทางสายตาสามารถใช้งานคินเดิลได้ดี รวมถึงให้ Android อ่านออกเสียงหนังสือได้

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ให้ Kindle App เพื่อให้ผู้มีปัญหาด้านสายตาสามารถเข้าถึงอีบุ๊กได้ง่ายขึ้น โดยจะเริ่มจาก Kindle App for iOS ก่อนแล้วค่อยตามด้วยแพลตฟอร์มอื่นๆ ต่อไป

ฟีเจอร์กลุ่มนี้ได้แก่ การอ่านออกเสียงหนังสือด้วย VoiceOver ของ iOS รองรับการอ่านทีละอักษร-คำ-บรรทัด-อ่านต่อเนื่อง, ปุ่มควบคุมและเมนูนำทางที่จัดวางตำแหน่งสม่ำเสมอกันในทุกๆ หน้า, การค้นหาคำในพจนานุกรมหรือวิกิพีเดีย, รองรับฟีเจอร์ด้านการเข้าถึงของ iOS เช่น Zoom หรือ Assistive Touch เป็นต้น

ผู้ใช้ Kindle App for iOS ก็สามารถอัพเดตได้จาก App Store กันตามปกติครับ

ที่มา - Amazon

Tags:
Node Thumbnail

BlackBerry ประกาศความสำเร็จของ BlackBerry 10 ว่า ณ เวลานี้ BlackBerry World มีแอพทั้งสิ้นกว่าแสนแอพ พร้อมทั้งบอกว่า มีแอพและเกมที่ถูกส่งมาในแพลตฟอร์มนี้สูงถึง 30,000 แอพภายในเวลาแค่ 7 สัปดาห์เท่านั้น

นอกจากความสำเร็จด้านแอพพลิเคชั่นที่มีอัตราการเติบโตสูงมากแล้ว BlackBerry ก็ประกาศอีกว่าจะปล่อยแอพ Amazon Kindle for BlackBerry บนแพลตฟอร์มของตนในวันนี้ รวมถึงแอพดังอย่าง OpenTable และ Wall Street Journal ส่วนแอพที่กำลังจะปล่อยในอีกไม่กี่สัปดาห์มีตั้งแต่ Skype, Viber, eBay, Rdio, CNN และอื่น ๆ

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

อเมซอนเพิ่งปล่อยอัพเดต Kindle บน iOS เวอร์ชัน 3.6.1 มา แต่ก็เกิดปัญหาพบบั๊กร้ายแรงที่ลบหนังสือทั้งหมดของ Kindle บน iPhone, iPad และ iPod touch ได้ สังเกตได้จากรีวิวของผู้ใช้ใน App Store อเมซอนจึงอัพเดตรายละเอียดการอัพเดตของแอพ Kindle แล้วว่า "ถ้าคุณใช้ Kindle บน iOS กรุณาอย่าเพิ่งกดอัพเดตในตอนนี้"

ดังนั้น ใครใช้แอพ Kindle บน iOS อย่าเพิ่งอัพเดตนะครับ รอให้อเมซอนออกอัพเดตใหม่มาแก้บั๊กนี้ก่อน

อัพเดต 7.36 น.

ตอนนี้เวอร์ชัน 3.6.2 มาแล้วครับ อัพเดตกันได้เลย ขอบคุณคุณ nuth16813

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าจะยังไม่มี Kindle ขายในประเทศจีนอย่างเป็นทางการ แต่วันนี้ Amazon ก็ก้าวไปอีกขั้นด้วยการเปิดตัว Kindle Store และแอพ Kindle สำหรับสมาร์ทโฟนในประเทศจีนเรียบร้อยแล้ว

Kindle Store ที่เปิดตัวในครั้งนี้คาดว่าถูกส่งมาเพื่อจับตลาดสมาร์ทโฟน Android ที่มีจำนวนมหาศาลในจีน ถึงขนาดที่มีหน้าพิเศษสำหรับดาวน์โหลดแอพบน Android เพิ่มเข้ามาด้วย ส่วนผู้ใช้ iOS นั้นสามารถดาวน์โหลดได้จาก iTunes Store ตามปกติ

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้แท็บเล็ต Android Honeycomb กำลังทยอยวางขายกันอย่างต่อเนื่อง ทาง Amazon จึงปรับแอพ Kindle for Android ให้เหมาะสำหรับหน้าจอของแท็บเล็ตแล้ว

การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญคือปรับอินเทอร์เฟซของการอ่านนิตยสาร/หนังสือพิมพ์ และหน้าจอซื้อหนังสือให้เหมาะกับแท็บเล็ต นอกจากนี้ Amazon ยังปรับปรุงการค้นหาคำ และเพิ่มฟีเจอร์สั่งหยุดพักการดาวน์โหลดหนังสือชั่วคราว ซึ่งสองอย่างหลังมีทั้งบนรุ่นมือถือและแท็บเล็ต

ที่มา - Amazon

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากออกรุ่นสำหรับแพลตฟอร์มต่างๆ มาจนเกือบครบ ไม่ว่าจะเป็น Andriod, iPhone/iPod, iPad, BlackBerry หรือแม้แต่ Kindle for the Web ตอนนี้ก็มาถึงคราวแพลตฟอร์มใหม่ไฟกำลังแรง (ที่ไม่รู้จะไปรอดหรือเปล่า) อย่าง Windows Phone 7 กันแล้วครับ

การทำงานและคุณสมบัติเท่าที่ผมอ่านยังเหมือนๆ กับบนแพลตฟอร์มอื่นๆ นะครับ เท่าที่เห็นจะต่างก็เพียงแต่คือการเลื่อนไปมาซ้ายขวาตามแบบฉบับของ Windows Phone 7 เท่านั้นเอง แต่ก็เป็นการเสริมอำนาจให้กับ Amazon และเพิ่มแรงจูงใจในการซื้อ Kindle ไปอีกเท่านั้น รวมถึงเพิ่มความสะดวกกับผู้ที่ใช้ Kindle อยู่แล้วแต่ไม่ได้พกติดตัวตลอดเวลาอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ยุทธศาสตร์ด้านอีบุ๊กของ Amazon คือพัฒนาเครื่องอ่าน Kindle ของตัวเอง และออกซอฟต์แวร์ Kindle บนแพลตฟอร์มต่างๆ ให้มากที่สุด ที่ผ่านมาเราเห็น Kindle App ทั้งบนพีซี แมค มือถือหลายยี่ห้อ และบน iPad มาแล้ว

ล่าสุด Amazon ประกาศจะออก Kindle App บนแท็บเล็ตอื่นๆ อีก 2 แพลตฟอร์ม คือแท็บเล็ตที่ใช้ Android และ Windows เพื่อเกาะกระแสแท็บเล็ตที่จะเปิดตัวในช่วงนี้มากมาย Kindle App รุ่นนี้คงไม่ต่างอะไรกับรุ่นอื่นๆ เพียงแต่ปรับหน้าตาให้เหมาะสมกับแท็บเล็ตมากขึ้น

Amazon ยังไม่บอกว่าจะออก Kindle App รุ่นนี้เมื่อไร แต่คาดว่ามันอาจจะแถมมากับแท็บเล็ตบางตัวที่จะเปิดตัวในงาน CES ครับ

Tags:
Node Thumbnail

เราอาจหาสถิติยอดขายหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ทั้งบน Kindle และ iBooks เพื่อดูว่าใครขายดีกว่าใครได้ยาก (Amazon บอกว่ากินส่วนแบ่งตลาด 70% แต่เราไม่รู้ว่าตัวเลขนี้จริงแค่ไหน)

ตัวเลขที่หาได้ในตอนนี้จึงอาจต้องเอายอดขายจากผู้เขียนหนังสือ โดย J. A. Konrath นักเขียนนิยายที่หันมาเอาดีทางการขายอีบุ๊ก (เพราะได้ส่วนแบ่งสูงกว่าเมื่อเทียบกับหนังสือกระดาษ) ได้เปิดเผยว่าเขาขายหนังสือบน Kindle ได้วันละ 200 เล่ม ส่วน iBooks ได้เดือนละ 100 เล่ม ถ้าคำนวณแล้วก็พบว่า Kindle มียอดขายสูงกว่า iBooks ถึง 60 เท่าเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่านี่เป็นสถิติจากผู้เขียนหนังสือเพียงรายเดียวเท่านั้นนะครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก แอปเปิลให้ผ่าน Kindle App for iPad ทำให้ประเด็นที่น่าสนใจที่สุดของ iPad ในช่วงวางขายวันแรก ไปอยู่ที่ศึกโปรแกรมอ่านอีบุ๊ก ระหว่าง iBooks ของแอปเปิล กับ Kindle for iPad ทันที

เว็บไซต์ ReadWriteWeb ได้เปรียบเทียบโปรแกรมทั้งสองตัว รวมถึงร้านขายหนังสือจากทั้งคู่ด้วย