Tags:
Node Thumbnail

Spotify แอปฟังเพลงสตรีมมิ่ง ประกาศความร่วมมือกับ Strava แอปเก็บข้อมูลการออกกำลังกาย เปิดตัวฟีเจอร์ที่น่าจะมีนานแล้ว แต่ก็เพิ่งมีเป็นทางการนั่นคือการเชื่อมต่อเพลงจาก Spotify ในแอป Strava โดยตรง

ฟีเจอร์นี้ทำให้ผู้ใช้งาน Strava สามารถสั่งเล่นเพลงและควบคุมเพลงได้โดยตรงผ่านแอป Strava ได้เลย ทำให้ไม่ต้องสลับแอปใช้งานไปมานั่นเอง

Ian Geller รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ Spotify บอกว่า เป้าหมายใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของบริษัท คือไปอยู่ในทุกที่ ที่ผู้ใช้งานของเราอยู่ ซึ่งหมายถึงขณะที่พวกเขาวิ่ง อยู่ในฟิตเนส หรือที่ไหนก็ตาม ด้วยการเชื่อมต่อกับ Strava ก็จะทำให้เพลงตามไปกับพวกเขาได้อย่างสะดวกขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Strava ประกาศซื้อกิจการ Fatmap แพลตฟอร์มสำหรับกิจกรรมผจญภัยนอกบ้าน ซึ่งมีจุดเด่นคือเทคโนโลยีแผนที่ 3D สำหรับกีฬานอกบ้านอย่าง ปีนเขา วิ่งเทรล สกี หรือจักรยานภูเขา โดยดีลดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยมูลค่า

Michael Horvath ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Strava บอกว่าการซื้อกิจการ Fatmap ทำให้แพลตฟอร์มช่วยสร้างแรงบันดาลใจ สำหรับผู้ต้องการออกไปหาประสบการณ์ใหม่ในกิจกรรมกลางแจ้ง เทคโนโลยีแผนที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานค้นพบสิ่งใหม่ได้อีกด้วย

ตัวแทนของ Strava บอกว่าระบบแผนที่ 3D ของ Fatmap จะนำเข้ามารวมกับบริการของ Strava ใช้งานได้ทั้งผู้ใช้แบบฟรีและผู้ใช้รายเดือนที่เสียเงิน โดยผู้ใช้แบบเสียเงินจะเข้าถึงฟีเจอร์ที่มากกว่า เช่น แผนที่เพิ่มเติม คำแนะนำเส้นทาง เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Snapchat ร่วมมือกับ Strava เพิ่มเลนส์ Strava ให้ผู้ใช้สามารถแชร์กิจกรรมการออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น จากเดิมที่ต้องเซฟข้อมูลกิจกรรมจาก Strava เป็นไฟล์รูปภาพก่อนแล้วจึงจะนำมาแชร์ต่อได้

ในการใช้งาน ผู้ใช้จะต้องเปิดแอป Strava แล้วเลือกกิจกรรมที่ต้องการแชร์ โดยกิจกรรมที่ถูกแชร์นั้นจะต้องถูกตั้งค่าให้ "ทุกคน" หรือ "ผู้ติดตาม" สามารถมองเห็นได้ พร้อมทั้งมีแผนที่กิจกรรมแที่แสดงให้เห็นได้ด้วย

เมื่อเปิดแอป Snapchat ผู้ใช้สามารถค้นหาเลนส์ Strava ได้ในโหมด Lens Explorer จากตรงนั้นผู้ใช้จะเห็นกิจกรรมการออกกำลังกายครั้งล่าสุดที่บันทึกในแอป Strava ปรากฏขึ้นมาให้สามารถแชร์ได้ หรือหากมีกิจกรรมรายการอื่นก่อนหน้านั้นที่ตั้งค่าการแชร์ไว้ก็สามารถเลือกขึ้นมาแสดงได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

แอป Strava หนึ่งในแอปบันทึกการออกกำลังยอดนิยมที่เหล่านักวิ่งและนักปั่นใช้ หยุดออกอัพเดตให้กับนาฬิกาที่ใช้ระบบปฏิบัติการเก่ากว่า Wear OS 3.0 แล้ว หลัง Google จับมือ Samsung ใช้ระบบปฏิบัติการ รุ่นใหม่นี้บน Galaxy Watch 4 และ Watch 4 Classic

นาฬิการุ่นที่ได้รับผลกระทบน่าจะมีเยอะพอสมควร ทั้งตระกูล Ticwatch, Huawei Watch 2, Montblanc Summit, Summit 2 และ Fossil รุ่นอื่นนอกเหนือจาก Fossil Gen 6 ที่เตรียมได้อัพเดต Wear OS 3.0 ปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Strava บริษัททำเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นติดตามกิจกรรมทางกีฬาจากอุปกรณ์สวมใส่ผ่านระบบดาวเทียม ทำแผนที่ heatmap อินโฟกราฟิกแสดงข้อมูลเป็นจุดสีที่แสดงถึงการเคลื่อนไหวของร่างกายคน โดย Strava ทำออกมาเป็นแผนที่ทั้งโลก (อัพเดตการใช้งานในเดือนพฤจิกายน 2017)

คนที่เข้าไปดูหน้าเว็บไซต์ก็จะเห็นความเคลื่อนไหวของคนเป็นพันล้านครั้ง ทั้งการวิ่ง ออกกำลังกาย ขี่จักรยาน ว่ายน้ำ เรียกได้ว่าเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์คของนักกีฬาเลยทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Strava แอพติดตามการออกกำลังกายยอดนิยม โดยเฉพาะในกลุ่มนักปั่นจักรยาน ประกาศเพิ่มรายการเสริมสำหรับผู้ซื้อแพ็คเกจ Premium นั่นคือประกันภัยอุปกรณ์หากได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นขณะปั่นจักรยาน

ประกันภัยดังกล่าวเป็นของ Sunday’s Insurance รองรับเฉพาะผู้ใช้ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย โดยสามารถเบิกค่าเสียหายได้สูงสุด 600 ดอลลาร์ หากเกิดอุบัติเหตุจนทำให้อุปกรณ์เสียหาย ขณะใช้งาน Strava นอกจากนี้ยังสามารถเบิกค่าเดินทางด้วยรถแท็กซี่ กรณีจักรยานเสียหายจนไม่สามารถเดินทางต่อได้ ไปจนถึงประกันค่าเสียโอกาส หากป่วยหรือได้รับอุบัติเหตุจนไม่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันที่จ่ายเงินไปแล้ว

Strava Premium มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 60 ดอลลาร์ต่อปี

Tags:
Node Thumbnail

มีเรื่องราวน่าสนใจของวงการวิ่งมาราธอนรายหนึ่งในสหรัฐฯ มีเหตุของนักวิ่งหญิงการศึกษาสูงรายหนึ่ง ซึ่งเป็นบล็อกเกอร์และนักเขียนให้เว็บไซต์ใหญ่หลายแห่ง เธอวิ่งเข้าเส้นได้รับรางวัลที่สองในรายการนั้น ปรากฏว่ามีคนจับผิดว่าเธอวิ่งไม่ครบระยะจากภาพถ่ายที่ซูมไปยังนาฬิกาข้อมือ Garmin Forerunner 235 ของเธอ ซึ่งจับระยะแค่ 11.65 ไมล์กับระยะเวลา 1 ชั่วโมง 22 นาที หายไปราวหนึ่งไมล์ และเมื่อแบกราฟ Strava ดู พบว่าช่วงระยะท้ายๆ เธอวิ่งเร็วกว่าเดิมทั้งที่ปกตินักวิ่งส่วนใหญ่จะลดความเร็วกัน

เมื่อการแฉเปิดเผย เธอผู้ขึ้นรับรางวัลถ่ายภาพก็รีบกลับลำขอโทษ และอ้างว่าที่เธอวิ่งลัดเพราะรู้สึกไม่ค่อยสบาย พร้อมสารภาพว่ามีปั่นจักรยานระหว่างทางด้วย เหตุนี้ถูกจับผิดโดยบล็อกเกอร์รายหนึ่งที่เขียนเรื่องสอบสวนการวิ่งมาราธอนนี้มาตั้งแต่ปี 2015