Marvel Comics
Tags:
Marvel

ข่าวนี้อาจแสดงให้เห็นถึงอนาคตของรายการทีวีที่เริ่มย้ายขึ้นมาอยู่บนโลกออนไลน์ครับ

ค่ายการ์ตูนฝรั่ง Marvel (ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของ Disney) ประกาศว่าจะทำซีรีส์การ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ของตัวเอง 4 เรื่อง เพื่อฉายเฉพาะบนบริการดูหนังออนไลน์ Netflix เท่านั้น โดยจะเริ่มฉายในปี 2015 เป็นต้นไป

ฮีโร่ของ Marvel ที่จะได้ไปอยู่บน Netflix คือ Daredevil, Jessica Jones, Iron Fist, Luke Cage โดยซีรีส์หนึ่งจะมีความยาว 13 ตอน ฉายต่อๆ กันไปเป็นเวลาหลายปี และจะมีมินิซีรีส์รวมฮิตซูเปอร์ฮีโร่อีกหนึ่งภาคด้วย

Alan Fine ประธานของ Marvel ให้สัมภาษณ์ว่าซีรีส์ชุดนี้เป็นการลองตลาดทีวีแบบออนดีมานด์ ส่วน Netflix เองก็พยายามผลิตรายการที่ฉายบนอินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะมาได้สักระยะ (เช่น ซีรีส์ House of Cards) การได้ซีรีส์บิ๊กเนมอย่างฮีโร่ของ Marvel มาเสริมทัพยิ่งน่าจะช่วยให้ Netflix ขึ้นมาท้าทายการรับชมทีวีแบบเดิมๆ ได้มากยิ่งขึ้น

ที่มา - Marvel Press, VentureBeat

Tags:
Marvel

The Avengers หนัง Action Heroes ฟอร์มยักษ์ที่เพิ่งเปิดตัวที่บ้านเราในวันแรงงานที่ผ่านมาเจอปัญหาเชิงเทคนิคในการฉายรอบสื่อมวลชนที่สหรัฐฯ เมื่อวันที่ 25 เมษายน โดยผู้เกี่ยวข้องกับการจัดฉายดังกล่าวชี้แจงว่าเกิดมาจาก "เจ้าหน้าที่คุมเครื่องฉายเผลอกดลบไฟล์หนัง" ทำให้เวลาฉายต้องล่าช้าจากเวลาที่กำหนดเพื่อทำการดาวน์โหลดใหม่และกลับมาฉายต่อได้ตามปกติ

การเผลอกดลบไฟล์หนังในกรณีนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้ก็เคยมีเรื่องทำนองนี้เกิดขึ้นมาแล้วใน Pixar ขณะกำลังอยู่ในขั้นการสร้าง Toy Story 2 โดยมีทีมงานบางคนบังเอิญเผลอพิมพ์คำสั่งลบไฟล์หนัง Toy Story 2 จากเซิร์ฟเวอร์ ทำให้หนังหายไปทั้งเรื่องมาแล้ว

ที่มา - Slate

Tags:
Marvel

หลังจากที่ทาง Marvel ได้ประกาศจะทำหนังสือขายพ่วงดูแบบดิจิตอล ล่าสุดที่งาน SXSW (South by South West) ได้เปิดเผยเทคโนโลยีล่าสุดที่จะพลิกวงการหนังสือการ์ตูน ด้วย Marvel AR โดยที่เทคโนโลยีนี้จะเริ่มต้นกับหนังสือเรื่อง Avengers vs. X-Men #1 ในเดือนเมษายนนี้

โดยครั้งนี้อุปกรณ์ที่จะรองรับจะยังคงเป็นแค่ iOS และ Android ทั้งนี้การใช้ระบบ Marvel AR จำเป็นต้องใช้แอพลิเคชั่นชื่อว่า Aurasma Virtual Browser ที่ได้เปิดตัวที่งาน CES 2012 (รีวิวแอพตัวนี้จาก Engadget เพื่อให้เห็นภาพมากขึ้น) โดยการใช้เทคโนโลยีนี้จะทำให้คนที่อ่านสัมผัสถึงมัลติมีเดียที่สมบูรณแบบ รวมทั้งภาพตัวการ์ตูนแบบ 3 มิติ

นอกจากการเปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุดแล้ว ยังได้เปิดเผยเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอพ Marvel Comics ว่าจะไม่ได้แทนที่ตัวหนังสือจริง ๆ ไปซะทีเดียว (ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะเป็นแบบเอาการ์ตูนมาเกิดใหม่บน E-Book หรือไม่) แต่อย่างไรก็ต้องรอดูว่า เทคโนโลยีนี้จะสามารถทำยอดขายได้มากขึ้นหรือไม่

ที่มา : Engadget

Tags:
Marvel

หนึ่งในสองค่ายการ์ตูนยักษ์ใหญ่ในสหรัฐฯ อย่าง Marvel เผยแผนใหม่สำหรับผู้ที่ซื้อหนังสือการ์ตูนในเครือ Marvel ที่ราคา 3.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ จะได้โค้ดสำหรับดาวน์โหลดเล่มเดียวกันได้ฟรีในเวอร์ชันดิจิทัลผ่านแอพบน iOS และแอนดรอยด์ด้วย

ก่อนหน้านี้ Marvel เองเคยทำแบบเดียวกับหนังสือการ์ตูนรายเดือนในเครืออย่าง Ultimate Comics ที่จะมีโค้ดให้ดาวน์โหลดรุ่นดิจิทัลได้ เมื่อปี 2011 จนมาสู่แผนล่าสุดที่จะเริ่มต้นในเดือนมิถุนายนปี 2012 นี่เอง

ที่มา - Marvel