Tags:
Node Thumbnail

เป็นธรรมดาของเกมใหญ่ๆ ที่ต้องใช้สตูดิโอหลายแห่งเข้ามาช่วยกันพัฒนาโครงการให้เสร็จทันกำหนด ล่าสุด Square Enix เปิดเผยว่า Final Fantasy 16 ต้องใช้ทีมเข้ามาช่วยทำ 2 ทีมคือ

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ประกาศทำเกม Kingdom Hearts IV โดยมีเนื้อหาต่อจากภาค III ที่ออกในปี 2019 แต่เป็นการขึ้นเนื้อเรื่องบทใหม่ที่เรียกว่า The Lost Master Arc

ในเทรลเลอร์เราเห็นตัวเอก Sora ที่เติบโตขึ้น และอยู่ในเมืองที่มีบรรยากาศเหมือนญี่ปุ่นในยุคปัจจุบัน แต่เมืองถูกรุกรานโดยมอนสเตอร์ยักษ์ปริศนา แม้ Sora พยายามสกัดกั้นแต่ก็ไม่สำเร็จนัก ในเทรลเลอร์ยังมีโดนัลด์ดั๊กและกูฟฟี่โผล่มาในถ้ำแห่งหนึ่งด้วย

ตอนนี้เรายังไม่รู้ข้อมูลอื่นของ Kingdom Hearts IV ทั้งแพลตฟอร์มและวันวางขาย

Square Enix ยังเปิดตัวเกมในซีรีส์ Kingdom Hearts อีกเกมคือ Kingdom Hearts Missing-Link เป็นเกมแอคชั่น RPG บนมือถือ Android/iOS กำหนดเปิดเล่น closed beta ภายในปี 2022

Tags:
Node Thumbnail

Super Smash Bros. Ultimate ประกาศตัวละครใหม่ DLC ตัวสุดท้ายของเกมภาคนี้ เป็น Sora ตัวเอกจากซีรีส์ Kingdom Hearts ตามที่แฟนๆ เรียกร้องกันมานาน รอบนี้ก็น่าจะสมใจกันเป็นที่เรียบร้อย

Super Smash Bros. Ultimate วางขายในปี 2018 และประสบความสำเร็จอย่างมาก มีตัวละคร DLC เพิ่มเข้ามามากมาย ถ้านับถึง Sora ถือเป็นตัวละครที่ 82 ของเกมภาคนี้แล้ว

Sora จะเป็นส่วนหนึ่งของ Challenger Pack 11 เปิดให้เล่นวันที่ 18 ตุลาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ประกาศนำเกม Kingdom Hearts มาลง Nintendo Switch เป็นครั้งแรก โดยนำเกม 3 ภาคคือ 1.5 + 2.5, 2.8 และ 3 แบบเดียวกับที่ลง Xbox One ในปี 2019 และลงพีซีเมื่อต้นปี 2021 มาสู่ Switch

ชื่อเกมแบบเต็มๆ (สะกดแบบนี้จริงๆ สาบานได้)

  • KINGDOM HEARTS HD 1.5 + 2.5 ReMIX CLOUD VERSION
  • KINGDOM HEARTS HD 2.8 Final Chapter Prologue CLOUD VERSION
  • KINGDOM HEARTS III + Re Mind (DLC) CLOUD VERSION

ลูกค้าสามารถซื้อได้แบบแยกภาค หรือถ้าซื้อทั้งสามภาคจะเป็นชุด KINGDOM HEARTS INTEGRUM MASTERPIECE for Cloud

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ประกาศส่งเกมซีรีส์ Kingdom Hearts ลงพีซีเป็นครั้งแรก โดยจะเป็นเอ็กซ์คลูซีฟของ Epic Games Store เริ่มวางจำหน่าย 30 มีนาคม 2021 (ไม่ระบุว่าเป็นเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะช่วงเวลาหรือไม่)

เกมที่วางขายมีทั้งหมด 4 เกม โดยภาค 1-2 เป็นเวอร์ชัน collection ที่เคยทำลง PS4 และ Xbox One มาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เปิดตัวเกมใหม่ในซีรีส์ Kingdom Hearts โดยรอบนี้จะเป็นเกมมือถือลง Android/iOS ช่วงฤดูใบไม้ผลิต้นปี 2020 นี้

ตอนนี้เกมยังใช้โค้ดเนมว่า Project Xehanort และยังไม่มีข้อมูลอื่นใดๆ ว่าเป็นเกมแนวไหนหรือเนื้อเรื่องเกิดขึ้นช่วงไหนในจักรวาล Kingdom Hearts แต่มีแคมเปญให้แฟนๆ มาทายชื่อเกมกัน จนถึงวันที่ 28 มกราคมนี้

ที่มา - GamesRadar, Kotaku

Tags:
Node Thumbnail

เกมซีรีส์ Kingdom Hearts อาจมีภาพลักษณ์ผูกพันกับเครื่อง PlayStation มาโดยตลอด แต่ใครๆ ก็รู้ว่า Square Enix ไม่เคยภักดีกับแพลตฟอร์มไหน ทำให้เราเห็น Kingdom Hearts III ภาคล่าสุดวางขายทั้งบน PS4 และ Xbox One

แต่แฟนๆ Xbox จำนวนไม่น้อยก็อาจไม่เคยเล่น Kingdom Hearts ภาคเก่าๆ กันมาก่อน ล่าสุด Square Enix จึงนำเกมภาคเก่า 2 คอลเลคชันคือ Kingdom Hearts 1.5 + 2.5 ReMix กับ Kingdom Hearts HD 2.8 Final Chapter Prologue มาลง Xbox One ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Tetsuya Nomura ผู้กำกับเกม Kingdom Hearts 3 ให้สัมภาษณ์กับสื่อญี่ปุ่น Dengeki Online ยืนยันจะทำเนื้อหาเพิ่มเติม (DLC) แบบจ่ายเงินของเกมอย่างแน่นอน

ยอดขายของ Kingdom Hearts 3 ถือว่าดีกว่าที่ Square Enix คาดไว้ และตอนนี้ทีมงานก็เดินหน้าพัฒนา DLC แล้ว โดยมีกำหนดออกภายในปี 2019 นี้

นอกจากนี้ ทีมงานจะเพิ่มโหมด Critical Mode ที่ยากเป็นพิเศษให้ด้วย แต่ยังไม่ชัดเจนว่าจะอยู่ใน DLC แบบเสียเงินหรือแบบฟรี

Nomura ยังให้ข้อมูลว่าเขาชอบฉาก Toy Story มากที่สุด โดยใช้เวลาเขียนบทในฉากนี้เกือบ 2 ปี แถมยังต้องไปเยือนสตูดิโอ Pixar เพื่อสอบถามรายละเอียดต่างๆ จากทีมงานของ Pixar ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ประกาศแผนการอัพเดตเกม Kingdom Hearts III ที่จะเพิ่มวิดีโอบทส่งท้ายและฉากลับ ซึ่งไม่ได้รวมมากับตัวเกมด้วย

Kingdom Hearts III มีกำหนดวางขาย 29 มกราคม ส่วนแผนการอัพเดตมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

แฟนๆ ที่กำลังรอเกม Kingdom Hearts III อาจต้องระวังกันสักหน่อย เพราะมีรายงานว่ามีแผ่นเกมเวอร์ชัน Xbox One ที่ยังไม่วางจำหน่ายหลุดออกมาก่อนกำหนด มีคนนำไปเล่นได้จริงและโพสต์ภาพ-วิดีโอจากเกมบนโซเชียลกันแล้ว อาจสปอยล์เนื้อหาของเกมได้

Tetsuya Nomura ผู้กำกับของเกมนี้ก็ออกมาโพสต์ข้อความถึงแฟนๆ ผ่านทวิตเตอร์ @KingdomHearts ขอความร่วมมือให้ไม่แชร์วิดีโอจากเกม อย่างไรก็ตาม ฉากสุดท้ายและฉากลับที่เป็นจุดสำคัญของเนื้อเรื่องไม่ถูกใส่เข้ามาในแผ่นด้วย และจะเป็นอัพเดตตามมาในภายหลัง

Kingdom Hearts III มีกำหนดวางขาย 29 มกราคม 2019

ที่มา - Gamespot

Tags:
Node Thumbnail

เกม Kingdom Hearts 3 ที่เพิ่งประกาศสร้างเสร็จนั้นมีเพิ่มตัวละครวินนี่เดอะพูห์ ที่ถูกแบนในจีนเพราะคนไปล้อเลียนว่าเหมือนท่านผู้นำ สี จิ้นผิง ทำให้เกิดคำถามว่า แล้วอย่างนี้ตัวเกมจะถูกแบนด้วยไหม คนจีนจะได้เล่นหรือไม่

ย้อนไปในเดือนสิงหาคม หนังเรื่อง Christopher Robin ที่มีน้องพูห์เป็นตัวละครหลักก็ถูกแบนในจีน แต่เรื่องเกม นโยบายแบนยังไม่ชัดเจนขนาดนั้น โดย Kingdom Hearts 3 จะวางขายในฮ่องกงพร้อมซับไตเติลจีนในวันที่ 25 มกราคม 2019

Tags:
Node Thumbnail

Tetsuya Nomura ผู้กำกับเกม Kingdom Hearts III ประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่ากระบวนการพัฒนาเกมที่ยาวนาน 14 ปีเสร็จสมบูรณ์แล้ว พร้อมแล้วสำหรับการวางจำหน่ายวันที่ 29 มกราคม 2019

Nomura ยังแนะนำให้ผู้ที่ไม่เคยเล่นซีรีส์ Kingdom Hearts มาก่อน กลับไปเล่นภาค 1.5+2.5 และภาค 2.8 เพื่อเตรียมพร้อมกันก่อนได้ ซึ่ง Square Enix เพิ่งรวมของเก่ามาจัดชุดขายใหม่บน PS4 ในชื่อว่า Kingdom Hearts –The Story So Far (ภาค 3 ลงทั้ง PS4 และ Xbox One)

Tags:
Node Thumbnail

เนื่องในโอกาส Kingdom Hearts III เตรียมวางขายในเดือนมกราคม 2019 แต่การทิ้งห่างจากภาคก่อนหน้าถึง 14 ปี อาจทำให้แฟนๆ ลืมไปแล้วว่าเกมภาคก่อนเนื้อเรื่องเป็นอย่างไร

นี่จึงเป็นโอกาสอันดีของ Square Enix ในการสร้างรายได้เพิ่มเติม ด้วยการออก Kingdom Hearts –The Story So Far– รวมเกมภาคเก่าๆ ทั้งหมด 9 ภาคมาให้เล่นกันบน PS4

เกมและเนื้อหาอื่นๆ ในชุดได้แก่

KINGDOM HEARTS HD 1.5+2.5 ReMIX

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ประกาศวันวางขายของเกม Kingdom Hearts III อย่างเป็นทางการ 29 มกราคม 2019

ก่อนหน้านี้ Kingdom Hearts III เคยประกาศไว้ว่าจะวางขายในปี 2018 แต่เลื่อนไปจากสิ้นปีไม่ถึงหนึ่งเดือนดี แฟนๆ ก็น่าจะให้อภัย ถ้าไม่เลื่อนอีก และการรอคอยอันยาวนานได้สิ้นสุดลง (สักที)

Kingdom Hearts III เปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 นับถึงวันนี้ก็ 5 ปีแล้ว และถ้านับช่วงเวลาที่ห่างจากภาค II (ออกธันวาคม 2005) ก็ใช้เวลาเกือบ 14 ปีเต็ม (Tetsuya Nomura ผู้กำกับ Kingdom Hearts III อธิบายสาเหตุที่เกมล่าช้ายาวนาน)

Tags:
Node Thumbnail

Kingdom Hearts III เปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 ถ้านับถึงปัจจุบันก็เป็นเวลาเกือบ 5 ปีแล้วที่เกมยังอยู่ในช่วงพัฒนา แต่กำหนดการออกขายก็ประกาศแล้วว่าภายในปี 2018

ล่าสุด Square Enix เชิญสื่อสายเกมหลายเจ้าไปลองเล่นเกม Kingdom Hearts III กันแล้ว และเสียงตอบรับก็ออกมาเป็นบวกทีเดียว

Kingdom Hearts III เวอร์ชันเปิดให้สื่อเล่น มีด้วยกันสองด่านคือ Hurcules และ Toy Story จุดที่น่าสนใจคือด่าน Toy Story มีร้านขายของเล่น Galaxy Toys ที่ Pixar และ Square Enix ร่วมกันออกแบบด้วย ถือเป็นการขยายเนื้อหาจาก Toy Story ภาคหนังออกมาสู่เกมโดยเพิ่มฉากใหม่ๆ เข้ามา และถือเป็นครั้งแรกที่มีเนื้อหาจาก Pixar เข้ามาในซีรีส์ Kingdom Hearts เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Tetsuya Nomura ผู้กำกับเกม Kingdom Hearts III ให้สัมภาษณ์หลัง Square Enix ประกาศกำหนดออกปี 2018 ว่าอะไรคือเหตุผลที่ทำให้เกมล่าช้าขนาดนี้ (ทิ้งช่วงห่างจากภาค 2 นาน 13 ปี)

Nomura บอกว่าเหตุผลสำคัญมี 2 เรื่อง อย่างแรกคือการเปลี่ยนเอนจินเกมมาเป็น Unreal Engine 4 ทำให้ต้องรื้อเกมกันใหม่ เรื่องนี้เป็นการตัดสินใจของฝ่ายบริหารที่เขาต้องยอมรับ

อีกเรื่องคือปัญหาเรื่องบุคลากรไม่พอ เพราะต้องแย่งตัวพนักงานกับทีมอื่นๆ ของ Square Enix ด้วย ส่งผลให้โครงการ Kingdom Hearts ต้องหลบให้กับโครงการใหญ่อื่นๆ ไปช่วงหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากรอคอยกันมายาวนาน Square Enix ก็ประกาศกำหนดวางจำหน่ายเกม Kingdom Hearts III ที่ระบุกว้างๆ ว่าเป็นปี 2018

ในโอกาสเดียวกันยังออกเทรลเลอร์ใหม่ ที่แสดงให้เห็นคาแรกเตอร์จาก Toy Story เข้ามามีบทบาทในเกมภาคนี้ด้วย ในเทรลเลอร์แสดงให้เห็นตัวเอก Sora, Goofy, Donald ถูกแปลงเป็นของเล่นอยู่ในห้องนอนของ Andy และได้เจอกับของเล่นหลายตัวจาก Toy Story

Kingdom Hearts III เปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 ส่วนเกมภาคก่อนหน้า Kingdom Hearts II ออกขายในปี 2005

Tags:
Node Thumbnail

เงียบหายไปนานกับ Kingdom Hearts 3 ล่าสุด Square Enix จัดคอนเสิร์ต Kingdom Hearts Orchestra World Tour ที่แอลเอ และถือโอกาสออกเทรลเลอร์ใหม่ด้วย

ในเทรลเลอร์นี้มีตัวละครหลักคือ Sora, Goofy, Donald Duck พร้อมตัวร้ายหลายๆ ตัวจากการ์ตูนดิสนีย์ เช่น Maleficent หรือ Hades (จากเรื่อง Hercules) ในเทรลเลอร์นี้มีฉากแอคชั่นมากมาย น่าจะช่วยให้แฟนๆ ยังมีความหวังในการอดทนรอกันต่อไป

Kingdom Hearts 3 เปิดตัวในงาน E3 2013 นับถึงตอนนี้แล้ว 4 ปีเต็ม

ที่มา - Polygon

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุดของ Square Enix ทางผู้บริหารของบริษัทก็ตอบคำถามที่หลายๆ คนอยากรู้ว่า

  • Final Fantasy VII Remake จะออกเมื่อไร
  • Kingdom Hearts 3 จะออกเมื่อไร

คำตอบของ Square Enix คือสองเกมข้างต้น บวกกับโปรเจคต์เกม The Avenger ร่วมกับ Marvel จะออกภายใน 3 ปีข้างหน้า นั่นแปลว่าภายในปี 2020 นั่นเองครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังเกม Final Fantasy XV วางจำหน่ายไปแล้ว แฟนๆ ค่าย Square Enix คงเริ่มอยากทราบความคืบหน้าของเกมอื่นๆ โดยเฉพาะเกมใหญ่อย่าง Kingdom Hearts III และ Final Fantasy VII Remake ว่าเป็นอย่างไร

ผู้กำกับ Tetsuya Nomura ที่ดูแลทั้งสองโครงการควบคู่กันไป ให้สัมภาษณ์ว่ากระบวนการพัฒนาเกมก็ยังเดินหน้าต่อตามปกติ กรณีของ Kingdom Hearts III มีบางเวิลด์ที่ทำไปแล้ว บางเวิลด์ยังทำไม่เสร็จ บางเวิลด์ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ก็ต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่ง ส่วน Final Fantasy VII Remake ก็มีความคืบหน้าเช่นกัน

Nomura ยังขอโทษแฟนๆ ทั้งสองเกมว่าคงต้องรอกันต่อไปอีกหน่อย แต่เขาก็สัญญาว่าจะทำเกมให้ได้คุณภาพตามที่แฟนๆ คาดหวัง และปีนี้จะเปิดเผยข้อมูลของทั้งสองเกมมากขึ้น ซึ่งเขาไม่ได้ทำมากนักในปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ประกาศทำ KINGDOM HEARTS HD 1.5 + 2.5 ReMIX สำหรับเครื่อง PS4 แล้ว เป็นการนำเกม KINGDOM HEARTS ภาคหลักเวอร์ชัน FINAL MIX ทั้ง 2 ภาค และภาคเสริมอื่น ๆ อีก 4 ภาค มาทำเป็นเวอร์ชัน HD และนำมาวางจำหน่ายรวมกันในชุดเดียวบนเครื่อง PS4

ชุดเกม KINGDOM HEARTS จะวางจำหน่ายวันที่ 28 มีนาคม 2560 ในเขตอเมริกาเหนือ และวันที่ 31 มีนาคม 2560 ในเขตยุโรป

รายชื่อเกมทั้งหมดภายในชุด

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าวของ Disney Interactive ภายในงาน D23 Conference เมื่อคืนนี้ Shinji Hashimoto ตัวแทนจากทีม Kingdom Hearts 3 ได้ออกมาเผยความคืบหน้าอีกเล็กน้อยของเกม Kingdom Hearts 3 ร่วมกับทางดิสนีย์ นั่นก็คือภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง "Big Hero 6" ของ ดิสนีย์และ Marvel จะกลายเป็นแผนที่หลักอีกหนึ่งแผนที่ภายในเกม Kingdom Hearts 3 ด้วย

จุดเด่นของแผนที่นี้คือจะเป็นการจำลองเมือง San Fransokyo มาทั้งเมือง ซึ่งรวมถึงบอลลูนยักษ์กลางเมือง และองค์ประกอบภายในฉากที่เหมือนกับภาพยนตร์ทั้งหมด และยังมีเนื้อเรื่องที่ต่อจากฉบับภาพยนตร์เต็ม ที่หุ่นยนต์ตัวเอกอย่าง "Baymax" ต้องมาสู้กับร่างมืดของตัวเองโดยมีโซระร่วมทีมไปด้วย ซึ่งเนื้อเรื่องในส่วนนี้ทั้งหมด ก็ได้ทีมงานของ Big Hero 6 มาช่วยสานต่อเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนอื่น ข่าวนี้ค่อนข้างเก่าแล้ว แต่เห็นว่ายังไม่มีใครเขียน เลยขอเอามาเขียนนะครับ

ถ้าจำกันได้ ในงานแถลงข่าว PS4 ของโซนี่เมื่อปี 2013 นอกจาก Final Fantasy Versus XIII เปลี่ยนชื่อเป็น Final Fantasy 15 แล้ว อีกหนึ่งไฮไลต์ส่งท้ายคลิปนั้น ก็คือการประกาศพัฒนา Kingdom Hearts III ในตัวด้วย แต่จนถึงวันนี้ เรายังไม่เห็นความคืบหน้าของเกมนี้แม้แต่น้อย หลังจากที่ Tetsuya Nomura ย้ายมาทำเกมนี้เต็มตัว

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากเกมชุด Final Fantasy 13-14-15 แล้ว ทาง Square Enix ยังประกาศข่าวภาคต่อของเกมดังอีกเกมคือ Kingdom Hearts III เกมลูกผสมความร่วมมือระหว่าง Square Enix กับ Disney

ข้อมูลตอนนี้บอกแค่ว่า Kingdom Hearts III จะลง PS4 เพียงเครื่องเดียว (ในตอนนี้) แต่ยังไม่บอกว่าจะออกเมื่อไร ในเทรลเลอร์มีเกมเพลย์ให้ดูเล็กน้อยครับ