Tags:
Node Thumbnail

Netflix เผย 10 อันดับหนังและซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยเป็นครั้งแรกที่นับยอดความนิยมจากชั่วโมงที่ดูเนื้อหาในช่วง 28 วันแรกของการเปิดตัว พบว่าแชมป์ฝั่งซีรีส์คือ Bridgerton คิดเป็น 625 ล้านชั่วโมง และแชมป์ฝั่งหนังคือ Bird Box คิดเป็น 282 ล้านชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

อ่านได้ ไม่มีสปอยล์

Squid Game ซีรีส์เกาหลีแนวเขย่าขวัญได้รับความนิยมไปทั่วโลก จนแม้แต่ Ted Sarandos ซีอีโอร่วมของ Netflix ยังบอกว่านี่อาจเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงเวลานี้

Tags:
Node Thumbnail

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings หนังฮีโร่มาร์เวลล่าสุดที่กำลังกวาดรายได้ขณะนี้ ใช้โมเดลฉายต่างจาก Black Widow คือฉายในโรงภาพยนตร์ก่อน Disney+

ล่าสุด ดิสนีย์ออกมาประกาศวันฉาย Shang-Chi แล้วเป็นวันที่ 12 พ.ย. ซึ่งเป็นวันที่ Disney+ ขยายสู่ตลาดเอเชียแปซิฟิก จนบริษัทตั้งให้วันนี้เป็นวัน Disney+ Day

Tags:
Node Thumbnail

WeTV สตรีมมิงจาก Tencent แถลงยุทธศาสตร์ใหม่ ตั้งเป้าเป็นสตรีมมิงอันดับสองของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพิ่มเนื้อหาซีรีส์ญี่ปุ่น และการถ่ายทอดสดอีสปอร์ต พร้อมเพิ่มเครื่องมือรองรับการโฆษณาเพื่อดึงดูดแบรนด์มาลงโฆษณาบน WeTV

WeTV เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการในปี 2019 และสร้างชื่อให้กับตัวเองด้วยซีรีส์จีนดังเรื่อง ปรมาจารย์ลัทธิมาร

นางสาวกนกพร ปรัชญาเศรษฐ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด และการขาย และผู้จัดการ WeTV ประจำประเทศไทย เล่าภาพรวมความเติบโตในไทยให้ฟังว่า ปัจจุบัน WeTV มีผู้ใช้งานรายเดือน 13 ล้านราย 1 ใน 4 เป็นผู้ใช้งาน VIP (WeTV มีโมเดลดูฟรีด้วยแต่สามารถจ่ายเพื่อดูเนื้อหาทั้งหมดได้) ผู้หญิงยังคงเป็นกลุ่มผู้ใช้งานหลัก โดยใน 2-3 ปีถัดไปเตรียมงัดกลยุทธ์ 3X มาใช้

Tags:
Node Thumbnail

Disney+ ได้วันเปิดตัวในเกาหลีเป็น 12 พ.ย. นี้ ราคาอยู่ที่ ราคา 9,900 วอน (278 บาท) ต่อเดือนหรือ 99,000 วอน (2,773 บาท) ต่อปี มีเนื้อหาแบบเต็มทั้งจาก Disney, Pixar, Marvel, Star Wars, National Geographic และ Star โดยเปิดตัวเป็น Disney+ ไม่มีแบรนด์ Hot Star ห้อยท้ายแบบที่เปิดตัวในไทย

สำหรับเนื้อหาของแบรนด์ Star ประกอบด้วยเนื้อหาที่ผลิตโดย Disney Television Studios (ABC Signature and 20th Television), FX Productions, 20th Century Studios, Searchlight Pictures เป็นต้น และจะมีเนื้อหาที่ผลิตจากเกาหลีรวมอยู่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

จากประเด็นรัฐบาลจีนคุมเข้มวงการไอดอล แบนการจัดอันดับชาร์ตความนิยม กระทบรายการเซอร์ไววัลค้นหาไอดอล ล่าสุด iQiyi แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งรายใหญ่ของจีนประกาศระงับการถ่ายทำรายการค้นหาไอดอลในช่วง 2-3 ปีข้างหน้า และจะยกเลิกระบบโหวตด้วย

Tags:
Node Thumbnail

มีความคืบหน้าคดีฟ้องร้องโดย Scarlett Johansson นักแสดงนำหนัง Black Widow ฟ้องร้องบริษัทดิสนีย์ จากการสตรีมหนังใน Disney+ ทำให้สูญเสียผลประโยชน์ในฐานะนักแสดง โดยทนายความของดิสนีย์ร้องต่อศาลเพื่อระงับข้อพิพาทหรือ อนุญาโตตุลาการ

เนื้อหาส่วนหนึ่งในคำร้องของทนายความดิสนีย์ระบุว่าตามสัญญาระบุว่า ตัวหนังจะต้องมีการฉายในโรงหนังไม่ต่ำกว่า 1,500 จอ ซึ่งหนังเรื่องนี้เปิดตัวจริงมากกว่า 9,600 จอในสหรัฐอเมริกาและกว่า 30,000 จอทั่วโลก นอกจากนี้ ทนายความของดิสนีย์ยังมีปัญหากับคำกล่าวอ้างของ Johansson ที่ว่าเธอสูญเสียรายได้จากโมเดลฉายหนังคู่กับสตรีมมิ่ง ซึ่งไม่ได้ระบุแน่ชัดในสัญญา

Tags:
Node Thumbnail

The Social Dilemma คือหนังสารคดีของ Netflix ว่าด้วยการเสพติดและด้านมืดของโซเชียลมีเดีย ได้รับคำวิจารณ์เชิงบวก ล่าสุด Netflix นำหนังตัวเต็มลง YouTube ให้ดูฟรี จนถึง 30 กันยายน

Tags:
Node Thumbnail

OnlyFans แพลตฟอร์มสร้างคอนเทนต์ที่โดดเด่นเรื่องเนื้อหา 18+ เปิดตัวแอปสตรีมมิ่งใหม่ OFTV เป็นสตรีมมิ่งเพื่อเสพเนื้อหาจากครีเอเตอร์โดยเฉพาะ ซึ่งต่างจากแพลตฟอร์ม OnlyFans หลักคือ ไม่มีเนื้อหาโป๊ และไม่ต้องเสียเงิน

Tags:
Node Thumbnail

IMDb TV สตรีมมิ่งของ IMDb ฐานข้อมูลออนไลน์เกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ และยังเป็นบริษัทลูกของ Amazon เปิดให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นบนมือถือแล้ว แต่ยังเปิดเฉพาะในสหรัฐฯ หลังเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเปิดตัวแอปบนทีวี LG Smart TVs, PlayStation 4, NVIDIA

Tags:
Node Thumbnail

Scarlett Johansson นักแสดงนำหนัง Black Widow ฟ้องร้องบริษัทดิสนีย์ จากการสตรีมหนังใน Disney+ ควบคู่ไปกับฉายในโรงภาพยนตร์ ซึ่งอยู่นอกเหนือข้อตกลง และลิดรอนผลประโยชน์ที่เธอควรจะได้ในฐานะนักแสดง

Johansson ระบุว่าค่าตอบแทนหลักของนักแสดงขึ้นอยู่กับรายรับจากบ็อกซ์ออฟฟิศหรือรายได้จากการฉายหนังในโรงภาพยนตร์ เธอยังบอกด้วยว่าดิสนีย์ให้สัญญาว่าจะฉายหนังในโรงก่อนแบบเอ็กซ์คลูซีฟ แต่กลายเป็นว่าดิสนีย์นำหนังฉายผ่านสตรีมมิ่ง Disney+ ไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเป็นเรื่องที่อยู่นอกเหนือข้อตกลง

Tags:
Node Thumbnail

Disney+ Hotstar ในอินเดียเพิ่มแพ็กเกจดูบนมือถือ สำหรับคนที่ไม่มีจอใหญ่ และอยากประหยัดเงิน โดยราคาอยู่ที่ 499 รูปีต่อปี หรือเพียง 220 บาทเท่านั้น ตัวแพ็กเกจมีผลวันที่ 1 กันยายนนี้

ความละเอียดบนมือถือสูงสุดที่ HD นอกจากเนื้อหาออริจินัลแล้ว ยังได้ดูรายการในเครือข่ายอย่าง HBO, FX, Showtime รวมถึงการแข่งขันกีฬาอย่าง Indian Premier League (IPL), English Premier League, F1 เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

CNN เปิดตัว CNN+ สตรีมมิ่งฉายเนื้อหารายการข่าว ไลฟ์สไตล์ หนังต่างๆ เปิดตัวต้นปี 2022 ยังไม่ระบุราคา แต่เบื้องต้นทาง CNN บอกว่า ไม่มีระบบรองรับโฆษณา

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Hollywood Reporter รายงานว่าตอนนี้ Netflix นอกจากจะให้ความสำคัญกับการเซ็นสัญญาโปรดิวเซอร์มือทองแล้ว ยังมองหาช่องทางรายได้อื่นเพิ่มอย่างการทำไลฟ์อีเว้นท์

ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา Netflix ได้ดีลกับ Shonda Rhimes โปรดิวเซอร์มือทองจาก AMC ผู้ฝากฝีมือไว้ใน Grey’s Anatomy มาสร้างซีรีส์ Bridgerton จนเป็นที่นิยมมากใน Netflix ล่าสุดมีการต่อสัญญานอกเหนือจากทำซีรีส์แล้ว ยังรวมถึงภาพยนตร์, เกม VR, การสร้างแบรนด์และการขายสินค้า รวมถึงไลฟ์อีเว้นท์ด้วย เป็นช่องทางสร้างรายได้ชดเชยจากยอดผู้ใช้งานที่เริ่มชะลอตัวลง

Tags:
Node Thumbnail

Black Widow หนังมาร์เวลล่าสุดที่ลงฉายทั้งในโรงภาพยนตร์และบน Disney+ พร้อมกัน โดยใช้วิธีการเช่าดูราคา 30 ดอลลาร์ ราว 978 บาท ผ่านช่องทาง Disney Plus Premier Access ล่าสุด ดิสนีย์ออกมาประกาศว่า ตัวหนังสร้างรายได้เฉพาะบน Disney+ ไป 60 ล้านดอลลาร์หรือเกือบ 2 พันล้านบาท

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงมี Samsung TV Plus บริการดูทีวีออนไลน์ ใช้งานได้บนสมาร์ททีวีของซัมซุงและมือถือซัมซุงบางรุ่น แต่ล่าสุด ซัมซุงขยายการรับชมไปยังเบราว์เซอร์เพิ่ม เท่ากับว่าคนที่ไม่มีมือถือและทีวีของซัมซุงก็สามารถดูได้ ดูฟรีมีโฆษณา เป็นการเปิดตัวแบบเงียบๆ และซัมซุงก็ยังไม่ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

เป็นอีกความไม่เห็นตรงกันระหว่างสายภาพยนตร์เก่ากับสตรีมมิ่ง เมื่อ Thierry Fremaux ประธานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ของฝรั่งเศส ในระหว่างสัมภาษณ์กับนักข่าวก่อนเปิดงาน มีการพูดคุยประเด็นหนังสตรีมมิ่ง โดย Fremaux ชื่นชมผลงาน Netflix หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Mank และ The Irishman จนนักข่าวขอให้เขายกตัวอย่างชื่อผู้กำกับฝีมือดีจากสตรีมมิ่ง ซึ่งเขามองว่า ไม่มีเลยสักคนในช่วงสิบปีมานี้

เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์บอยคอต Netflix มาตั้งแต่ปี 2018 โดยหนังของ Netflix จะไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมประกวดใดๆ เว้นเสียแต่นำภาพยนตร์มาฉายบนจอใหญ่ในฝรั่งเศส หากอยากแข่งขันเพื่อชิงรางวัล Palme d'Or (รางวัลสูงสุดในการประกวดภาพยนตร์ของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์)

Tags:
Node Thumbnail

HBO Max สตรีมมิ่งจากค่าย WarnerMedia เปิดตัวนอกสหรัฐฯเป็นครั้งแรก ขยายการใช้งานไปยังละตินอเมริกาและเขตพื้นที่แคริบเบียน ทางบริษัทยังเพิ่มแพ็กเกจพิเศษในพื้นที่ด้วยคือ ดูเฉพาะในมือถือเท่านั้นด้วยคุณภาพ SD ดาวน์โหลดได้สูงสุด 5 เรื่อง

ทาง HBO จะผลิตเนื้อหาออริจินัลในละตินอเมริกาด้วยในช่วงสองปีข้างหน้า ดึง UEFA Champions League มาให้บริการแก่สมาชิกในเม็กซิโกและบราซิลด้วยในปีนี้

มีการคาดกันว่า HBO Max จะเปิดตัวในยุโรปปีนี้ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

เป็นอีกข่าวสารที่ต้องจับตามอง เมื่อศาลเกาหลีใต้ยกฟ้องคำฟ้องของ Netflix ที่กล่าวหา SK Broadband ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตว่าต้องการเก็บค่าบริการซ้อน (double billing) หลังจาก SK Broadband พยายามเรียกเก็บค่าบริการเพิ่มเติมจาก Netflix

เรื่องราวเริ่มต้นจาก SK Broadband ยื่นฟ้องไปยังคณะกรรมการการสื่อสารแห่งเกาหลีในเดือนพฤศจิกายน 2019 เนื่องจาก Netflix เป็นบริการใหญ่ ใช้แบนด์วิธมาก จึงต้องเสียค่าธรรมเนียมให้ผู้ให้บริการเครือข่ายบ้าง และ Netflix ก็ได้ยื่นฟ้องกลับในเดือนเมษายน 2020 บอกว่าตนไม่มีภาระผูกพันต้องจ่ายค่าธรรมเนียมนี้ และถือว่า SK Broadband เรียกเก็บเงินซ้ำซ้อน เพราะผู้ใช้งานได้จ่ายค่าธรรมเนียมการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อเข้าสู่ระบบแพลตฟอร์ม OTT แยกจากค่าสมัครสมาชิกอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นอีกความเคลื่อนไหวสำคัญในวงการฮอลลีวูดเมื่อ Netflix ทำข้อตกลงสร้างหนังกับสตูดิโอ Amblin Partners ของ Steven Spielberg ผู้กำกับที่สร้างชื่อมากคนหนึ่งของวงการ ข้อตกลงคือทำหนังจำนวนหนึ่งออกฉายบน Netflix ซึ่งในแถลงการณ์ไม่ได้บอกจำนวนหนังและรายละเอียดอื่นเพิ่มเติม

ก่อนหน้านี้ Amblin Partners สร้างหนังเรื่อง The Trial of the Chicago 7 ซึ่งเป็นหนังฉายบน Netflix มาแล้ว ถือเป็นหนึ่งในหนังของ Netflix ที่ประสบความสำเร็จ ได้เข้าชิง 6 รางวัลใน Academy Awards ครั้งที่ 93 และตอนนี้ก็กำลังร่วมกันสร้างหนัง Maestro

Tags:
Node Thumbnail

Nielsen เปิดตัว The Gauge การจัดเรตติ้งการดูเนื้อหาในทีวีทั้งหมด หรือ Total Usage of Television (TUT) เป็นรายเดือน ให้รู้กันไปเลยว่า คนใช้งานสตรีมมิ่งเยอะกว่าเคเบิลทีวีแล้วจริงหรือไม่ โดยแบ่งประเภทเนื้อหาออกเป็นเนื้อหาสำหรับออกอากาศ, สตรีมมิ่ง, เคเบิล และอื่นๆ

จากรายงานใหม่ของ The Gauge ซึ่งจัดเรตติ้งในทีวีสหรัฐฯ พบว่าคนยังคงดูทีวีแบบเก่า คือดูรายการออกอากาศ และเคเบิลทีวี คิดเป็น 25% และ 39% ตามลำดับ ส่วนสตรีมมิ่งนั้นอยู่ที่ 26%

Tags:
Node Thumbnail

สตรีมมิ่งของดิสนีย์นั้น นอกจากจะมี Disney+ แล้ว ยังมีอีกแบรนด์ด้วยคือ Star+ ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในละตินอเมริกา 31 สิงหาคมนี้ เป็นสตรีมมิ่งสแตนด์อะโลนฉายเนื้อหาจากค่าย ESPN และหนังซีรีส์การ์ตูนในเครือ Disney, FX, 20th Century Studios, National Geographic รวมถึงมีเนื้อหาออริจินัลของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม ด้วยชื่อ Star+ ซึ่งไปคล้ายกับบริการสตรีมมิ่งในพื้นที่เดิมอย่าง Starz ทำให้บริษัท Starz ต้องมาฟ้องร้องดิสนีย์ว่าขโมยชื่อทางการค้าไปใช้ และจะสร้างความสับสนในกลุ่มลูกค้า

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ไม่นาน Spotify เปิดตัว Spotify Open Access Platform เปิดพื้นที่สำหรับครีเอเตอร์ที่มีผู้ติดตามระดับหนึ่ง และมีเนื้อหาที่ต้องจ่ายเพื่อเข้าถึง นำเนื้อหาพอดคาสต์มาแสดงในแพลตฟอร์ม โดยคนติดตามใช้การล็อกอินครั้งเดียวจากแพลตฟอร์มนั้นๆ ได้

ล่าสุด Spotify เปิดตัวพันธมิตรรายใหม่ที่มาใช้ Spotify Open Access Platform คือ Storytel แพลตฟอร์มหนังสือเสียง ผู้ที่ใช้งานระบบ Storytel อยู่แล้วสามารถเชื่อมบัญชีกับ Spotify ได้ แต่หากผู้ใช้ Spotify ไม่ได้เป็นลูกค้าของ Storytel ก็สามารถกดเพื่อสมัครใช้บริการผ่าน Spotify ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เพื่อให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดสตรีมมิ่งที่ดุเดือด HBO Max สตรีมมิ่งในเครือ WarnerMedia ประกาศแพ็กเกจราคาถูก 10 ดอลลาร์ต่อเดือน จากเดิมที่ราคาเต็ม 15 ดอลลาร์ แพ็กเกจใหม่นี้มีโฆษณา และไม่รองรับการเข้าถึงหนังที่ออกฉายใหม่ในเครือ Warner Bros. ไม่ว่าจะเป็น Those Who Wish Me Dead, The Conjuring: The Devil Made Me Do It, In the Heights, The Matrix 4

Tags:
Node Thumbnail

Rotten Tomatoes เปิดตัวช่องสตรีมมิ่งใหม่ The Rotten Tomatoes Channel เข้าถึงได้ผ่าน Roku เป็นการฉายรายการที่ผลิตจากทีม Rotten Tomatoes ตลอด 24 ชั่วโมง หรือฉายรายการตามตารางเวลาในแบบทีวีดั้งเดิม เช่น รายการพูดคุยกับนักแสดง วิเคราะห์ฉากหนัง รายการจัดอันดับหนังต่างๆ

Pages