Tags:
Node Thumbnail

หลังตลาดสตรีมมิ่งเริ่มซบเซา จำนวนผู้ใช้เริ่มโตยาก Disney ก็เตรียมหารายได้เพิ่มจากคอนเทนต์ที่มี ด้วยการกลับไปใช้กลยุทธขายแผ่น แบบดั้งเดิมของบริษัท

เมื่อวานนี้ Disney ประกาศนำซีรีส์ออริจินัลบน Disney+ ที่กระแสค่อนข้างดีอย่าง WandaVision, Mandalorian และ Loki มาจำหน่ายในรูปแบบแผ่น Blu-ray พร้อมตัวเลือกแพ็กเกจกล่องเหล็ก collector’s edition ที่รวบรวมทั้งการ์ดคอนเซ็ปต์อาร์ต เนื้อหาพิเศษ เช่น ฉากหลุด ฉากที่ถูกตัดออก และคลิปเบื้องหลังอื่นๆ ทั้งนี้ Disney ยังไม่ได้ระบุเกี่ยวกับราคาของแต่ละรายการ

โดย Disney จะวางจำหน่ายรายการดังกล่าวในวันที่

Tags:
Node Thumbnail

Kantar บริษัทวิจัยด้านการตลาดเผยว่า Netflix สเปนมีผู้ใช้ลดลงมากกว่า 1 ล้านบัญชีในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ นับว่าลดลงเป็น 3 เท่าของไตรมาสก่อนหน้า หลัง Netflix เปิดตัวแพ็คเกจรายเดือนเดือนละ 6.57 ดอลลาร์หรือราว 224 บาทสำหรับผู้ที่แชร์รหัสผ่านกับคนอื่นที่อยู่คนละบ้านกันในสเปนเมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

Twitch ประกาศว่าจะแบนสตรีมมิงการพนันที่เกี่ยวข้องกับสล็อต รูเล็ต และเกมลูกเต๋าที่ไม่มีใบอนุญาตว่าให้การคุ้มครองผู้บริโภคที่เพียงพอ ทั้งในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ โดยจะเริ่มในวันที่ 18 ตุลาคมนี้

เว็บไซต์พนันที่โดนแบนขณะนี้ ได้แก่ Stake.com, Rollbit.com, Duelbits.com และ Roobet.com และ Twitch อาจเพิ่มการแบนเว็บไซต์อื่น ๆ เพิ่มอีกหลังจากตรวจสอบเพิ่ม ทั้งนี้ Twitch ยังอนุญาตให้มีการสตรีมเว็บไซต์พนันที่เกี่ยวข้องกับกีฬา กีฬาแฟนตาซี และโป๊กเกอร์ และจะอัปเดตนโยบายฉบับเต็มของบริษัทให้ผู้ใช้ก่อนวันที่ 18 ตุลาคม

Tags:
Node Thumbnail

CNBC อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องเผยว่า CNN+ บริการสตรีมมิ่งของสำนักข่าว CNN อาจถูกตัดงบประมาณและลดตัวเลขคาดการณ์เติบโตในระดับหลายล้านดอลลาร์ เนื่องจากมีจำนวนสมาชิกในช่วงแรกน้อยกว่าที่คาด โดย 2 สัปดาห์แรกมีน้อยกว่าหนึ่งหมื่นราย

อย่างไรก็ตาม CNN+ เพิ่งเริ่มให้บริการบนแพลตฟอร์ม Roku เมื่อต้นสัปดาห์ ซึ่งคาดว่าจำนวนสมาชิกจะเพิ่มขึ้นมากจากการลงในแพลตฟอร์มนี้

Tags:
Node Thumbnail

CNN เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งของตัวเองในชื่อ CNN+ และเผยรายละเอียดเบื้องต้นออกมาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว และวันนี้ CNN+ ก็เตรียมเปิดให้บริการผู้ใช้อย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มีนาคมนี้

บริการ CNN+ จะมีค่าใช้จ่ายที่ 5.99 ดอลลาร์ต่อเดือน หรือ 59.99 ดอลลาร์ต่อปี ซึ่งถ้าผู้ใช้สมัครใน 4 สัปดาห์แรก CNN+ จะคิดค่าสมาชิกที่ราคาพิเศษเพียง 2.99 ดอลลาร์ต่อเดือน โดย CNN สัญญาว่าจะคงราคานี้ให้ผู้ใช้ตราบใดที่ยังคงสมัครสมาชิกอยู่เรื่อย ๆ

Tags:
Node Thumbnail

LINE TV แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งประกาศปิดให้บริการ โดยผู้ใช้งานจะไม่สามารถเข้าใช้งานแอปพลิชัน LINE TV ประเทศไทย ได้หลังจากวันที่ 31 ธันวาคม 2021 เวลา 12:00 ในทุกช่องทาง

ทาง LINE TV ไม่ได้บอกเหตุผลที่ปิดให้บริการเพิ่มเติม ซึ่ง LINE TV นอกจากให้บริการบนแอปพลิเคชันแล้ว ยังมีเวอร์ชันเว็บไซต์ด้วย นอกจากมีคอนเทนต์ออริจินัลที่เป็นเรือธงอย่าง แปลรักฉันด้วยใจเธอ แล้วยังรวบรวมการ์ตูน อย่างโคนัน ซีรีส์ละครไทยตามช่องทีวีต่างๆ เพื่อดูสด หรือดูย้อนหลังได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมา Netflix จัดอันดับหนังและซีรีส์ยอดนิยมบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอยู่แล้ว แต่ไม่เคยบอกรายละเอียดมากกว่านั้น ล่าสุด Netflix เปิดเว็บไซต์แยก Top10.Netflix.com ดูเทรนด์คอนเทนต์ยิดนิยมบน Netflix และแสดงจำนวนชั่วโมงที่คนดูด้วย ตัวเลขและรายการคอนเทนต์จะอัพเดตทุกสัปดาห์

Tags:
Node Thumbnail

ผลประกอบการไตรมาสล่าสุดของดิสนีย์ เผยว่า สตรีมมิ่ง Disney+ มียอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น 2.1 ล้านราย ส่งผลให้ตัวเลขรวมเป็น 118.1 ล้านรายทั่วโลก ตัวเลขนี้รวมผู้ใช้งานบริการ Disney+ Hotstar และ Star+ แล้ว ซึ่งถือว่าน้อยกว่าไตรมาสก่อนหน้าที่ได้ผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นมา 12 ล้านราย

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์ และ IMAX ร่วมกันปรับปรุงคุณภาพหนัง Marvel บนแพลตฟอร์ม Disney+ ให้มีคุณภาพระดับ IMAX Expanded Aspect Ratio พื้นที่หน้าจอกว้างขึ้น มีผลในวันที่ 12 พ.ย. ซึ่งเป็นวัน Disney+ Day

ตัวหนังที่คนดูจะได้รับชมในคุณภาพ IMAX คือ Ant-Man and the Wasp, Avengers: Endgame, Avengers: Infinity War, Black Panther, Black Widow, Captain America: Civil War, Captain Marvel, Doctor Strange, Iron Man, Guardians of the Galaxy, Guardians of the Galaxy Vol. 2, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, Thor: Ragnarok

Tags:
Node Thumbnail

เป็นระยะเวลาหนึ่งแล้วที่ Netflix เปิดใช้งานปุ่ม Play Something เพื่อแก้ปัญหาคนไม่รู้จะดูอะไรดี ก็ให้ Netflix เลือกให้เสียเลย โดยเปิดใช้งานบนทีวีก่อน ล่าสุด Netflix เปิดใช้งานบนอุปกรณ์แอนดรอยด์ทั่วโลกแล้ว และจะทดสอบใน iOS ในช่วงเดือนถัดไป

Tags:
Node Thumbnail

ความคืบหน้าล่าสุดของคดีความระหว่าง Scarlett Johansson นักแสดงนำหนัง Black Widow ฟ้องร้องบริษัทดิสนีย์ จากการสตรีมหนังใน Disney+ ทำให้สูญเสียผลประโยชน์ในฐานะนักแสดง

หลังกระบวนการฟ้องร้องกินเวลาไปร่วมสามเดือน ล่าสุด ตัวแทนของ Johansson ยืนยันกับสื่อหลักหลายแห่ง เช่น The Hollywood Reporter, Variety และ The New York Times ว่า Johansson กับดิสนีย์ได้ทำข้อตกลงระงับการพิพาท ไม่เปิดเผยมูลค่าเงินในข้อตกลง แต่แหล่งข่าวรายหนึ่งระบุกับสำนักข่าว Deadline ว่า มูลค่าเงินในข้อตกลงสูงหลักสิบล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เผย 10 อันดับหนังและซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยเป็นครั้งแรกที่นับยอดความนิยมจากชั่วโมงที่ดูเนื้อหาในช่วง 28 วันแรกของการเปิดตัว พบว่าแชมป์ฝั่งซีรีส์คือ Bridgerton คิดเป็น 625 ล้านชั่วโมง และแชมป์ฝั่งหนังคือ Bird Box คิดเป็น 282 ล้านชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

อ่านได้ ไม่มีสปอยล์

Squid Game ซีรีส์เกาหลีแนวเขย่าขวัญได้รับความนิยมไปทั่วโลก จนแม้แต่ Ted Sarandos ซีอีโอร่วมของ Netflix ยังบอกว่านี่อาจเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงเวลานี้

Tags:
Node Thumbnail

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings หนังฮีโร่มาร์เวลล่าสุดที่กำลังกวาดรายได้ขณะนี้ ใช้โมเดลฉายต่างจาก Black Widow คือฉายในโรงภาพยนตร์ก่อน Disney+

ล่าสุด ดิสนีย์ออกมาประกาศวันฉาย Shang-Chi แล้วเป็นวันที่ 12 พ.ย. ซึ่งเป็นวันที่ Disney+ ขยายสู่ตลาดเอเชียแปซิฟิก จนบริษัทตั้งให้วันนี้เป็นวัน Disney+ Day

Tags:
Node Thumbnail

WeTV สตรีมมิงจาก Tencent แถลงยุทธศาสตร์ใหม่ ตั้งเป้าเป็นสตรีมมิงอันดับสองของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพิ่มเนื้อหาซีรีส์ญี่ปุ่น และการถ่ายทอดสดอีสปอร์ต พร้อมเพิ่มเครื่องมือรองรับการโฆษณาเพื่อดึงดูดแบรนด์มาลงโฆษณาบน WeTV

WeTV เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการในปี 2019 และสร้างชื่อให้กับตัวเองด้วยซีรีส์จีนดังเรื่อง ปรมาจารย์ลัทธิมาร

นางสาวกนกพร ปรัชญาเศรษฐ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด และการขาย และผู้จัดการ WeTV ประจำประเทศไทย เล่าภาพรวมความเติบโตในไทยให้ฟังว่า ปัจจุบัน WeTV มีผู้ใช้งานรายเดือน 13 ล้านราย 1 ใน 4 เป็นผู้ใช้งาน VIP (WeTV มีโมเดลดูฟรีด้วยแต่สามารถจ่ายเพื่อดูเนื้อหาทั้งหมดได้) ผู้หญิงยังคงเป็นกลุ่มผู้ใช้งานหลัก โดยใน 2-3 ปีถัดไปเตรียมงัดกลยุทธ์ 3X มาใช้

Tags:
Node Thumbnail

Disney+ ได้วันเปิดตัวในเกาหลีเป็น 12 พ.ย. นี้ ราคาอยู่ที่ ราคา 9,900 วอน (278 บาท) ต่อเดือนหรือ 99,000 วอน (2,773 บาท) ต่อปี มีเนื้อหาแบบเต็มทั้งจาก Disney, Pixar, Marvel, Star Wars, National Geographic และ Star โดยเปิดตัวเป็น Disney+ ไม่มีแบรนด์ Hot Star ห้อยท้ายแบบที่เปิดตัวในไทย

สำหรับเนื้อหาของแบรนด์ Star ประกอบด้วยเนื้อหาที่ผลิตโดย Disney Television Studios (ABC Signature and 20th Television), FX Productions, 20th Century Studios, Searchlight Pictures เป็นต้น และจะมีเนื้อหาที่ผลิตจากเกาหลีรวมอยู่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

จากประเด็นรัฐบาลจีนคุมเข้มวงการไอดอล แบนการจัดอันดับชาร์ตความนิยม กระทบรายการเซอร์ไววัลค้นหาไอดอล ล่าสุด iQiyi แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งรายใหญ่ของจีนประกาศระงับการถ่ายทำรายการค้นหาไอดอลในช่วง 2-3 ปีข้างหน้า และจะยกเลิกระบบโหวตด้วย

Tags:
Node Thumbnail

มีความคืบหน้าคดีฟ้องร้องโดย Scarlett Johansson นักแสดงนำหนัง Black Widow ฟ้องร้องบริษัทดิสนีย์ จากการสตรีมหนังใน Disney+ ทำให้สูญเสียผลประโยชน์ในฐานะนักแสดง โดยทนายความของดิสนีย์ร้องต่อศาลเพื่อระงับข้อพิพาทหรือ อนุญาโตตุลาการ

เนื้อหาส่วนหนึ่งในคำร้องของทนายความดิสนีย์ระบุว่าตามสัญญาระบุว่า ตัวหนังจะต้องมีการฉายในโรงหนังไม่ต่ำกว่า 1,500 จอ ซึ่งหนังเรื่องนี้เปิดตัวจริงมากกว่า 9,600 จอในสหรัฐอเมริกาและกว่า 30,000 จอทั่วโลก นอกจากนี้ ทนายความของดิสนีย์ยังมีปัญหากับคำกล่าวอ้างของ Johansson ที่ว่าเธอสูญเสียรายได้จากโมเดลฉายหนังคู่กับสตรีมมิ่ง ซึ่งไม่ได้ระบุแน่ชัดในสัญญา

Tags:
Node Thumbnail

The Social Dilemma คือหนังสารคดีของ Netflix ว่าด้วยการเสพติดและด้านมืดของโซเชียลมีเดีย ได้รับคำวิจารณ์เชิงบวก ล่าสุด Netflix นำหนังตัวเต็มลง YouTube ให้ดูฟรี จนถึง 30 กันยายน

Tags:
Node Thumbnail

OnlyFans แพลตฟอร์มสร้างคอนเทนต์ที่โดดเด่นเรื่องเนื้อหา 18+ เปิดตัวแอปสตรีมมิ่งใหม่ OFTV เป็นสตรีมมิ่งเพื่อเสพเนื้อหาจากครีเอเตอร์โดยเฉพาะ ซึ่งต่างจากแพลตฟอร์ม OnlyFans หลักคือ ไม่มีเนื้อหาโป๊ และไม่ต้องเสียเงิน

Tags:
Node Thumbnail

IMDb TV สตรีมมิ่งของ IMDb ฐานข้อมูลออนไลน์เกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ และยังเป็นบริษัทลูกของ Amazon เปิดให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นบนมือถือแล้ว แต่ยังเปิดเฉพาะในสหรัฐฯ หลังเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเปิดตัวแอปบนทีวี LG Smart TVs, PlayStation 4, NVIDIA

Tags:
Node Thumbnail

Scarlett Johansson นักแสดงนำหนัง Black Widow ฟ้องร้องบริษัทดิสนีย์ จากการสตรีมหนังใน Disney+ ควบคู่ไปกับฉายในโรงภาพยนตร์ ซึ่งอยู่นอกเหนือข้อตกลง และลิดรอนผลประโยชน์ที่เธอควรจะได้ในฐานะนักแสดง

Johansson ระบุว่าค่าตอบแทนหลักของนักแสดงขึ้นอยู่กับรายรับจากบ็อกซ์ออฟฟิศหรือรายได้จากการฉายหนังในโรงภาพยนตร์ เธอยังบอกด้วยว่าดิสนีย์ให้สัญญาว่าจะฉายหนังในโรงก่อนแบบเอ็กซ์คลูซีฟ แต่กลายเป็นว่าดิสนีย์นำหนังฉายผ่านสตรีมมิ่ง Disney+ ไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเป็นเรื่องที่อยู่นอกเหนือข้อตกลง

Tags:
Node Thumbnail

Disney+ Hotstar ในอินเดียเพิ่มแพ็กเกจดูบนมือถือ สำหรับคนที่ไม่มีจอใหญ่ และอยากประหยัดเงิน โดยราคาอยู่ที่ 499 รูปีต่อปี หรือเพียง 220 บาทเท่านั้น ตัวแพ็กเกจมีผลวันที่ 1 กันยายนนี้

ความละเอียดบนมือถือสูงสุดที่ HD นอกจากเนื้อหาออริจินัลแล้ว ยังได้ดูรายการในเครือข่ายอย่าง HBO, FX, Showtime รวมถึงการแข่งขันกีฬาอย่าง Indian Premier League (IPL), English Premier League, F1 เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

CNN เปิดตัว CNN+ สตรีมมิ่งฉายเนื้อหารายการข่าว ไลฟ์สไตล์ หนังต่างๆ เปิดตัวต้นปี 2022 ยังไม่ระบุราคา แต่เบื้องต้นทาง CNN บอกว่า ไม่มีระบบรองรับโฆษณา

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Hollywood Reporter รายงานว่าตอนนี้ Netflix นอกจากจะให้ความสำคัญกับการเซ็นสัญญาโปรดิวเซอร์มือทองแล้ว ยังมองหาช่องทางรายได้อื่นเพิ่มอย่างการทำไลฟ์อีเว้นท์

ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา Netflix ได้ดีลกับ Shonda Rhimes โปรดิวเซอร์มือทองจาก AMC ผู้ฝากฝีมือไว้ใน Grey’s Anatomy มาสร้างซีรีส์ Bridgerton จนเป็นที่นิยมมากใน Netflix ล่าสุดมีการต่อสัญญานอกเหนือจากทำซีรีส์แล้ว ยังรวมถึงภาพยนตร์, เกม VR, การสร้างแบรนด์และการขายสินค้า รวมถึงไลฟ์อีเว้นท์ด้วย เป็นช่องทางสร้างรายได้ชดเชยจากยอดผู้ใช้งานที่เริ่มชะลอตัวลง

Pages