Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ประกาศข้อตกลงกับ Cyber Group Studios สตูดิโอแอนิเมชันสำหรับเด็กจากฝรั่งเศส ทำซีรีส์แอนิเมชันจากเกม Final Fantasy IX เน้นจับกลุ่มเด็กอายุ 8-13 ปี

ตอนนี้กระบวนการสร้างซีรีส์ FFIX ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น และสตูดิโอจะนำเสนอโครงการต่อสถานีทีวีต่างๆ ถัดจากนั้นจะเริ่มกระบวนการผลิตในช่วงปลายปี 2021 หรือต้นปี 2022

Pierre Sissmann ซีอีโอของ Cyber Group บอกว่าเนื้อเรื่องของ FFIX เหมาะสำหรับการดูร่วมกันในครอบครัว (co-viewing) และชื่อเสียงของซีรีส์ Final Fantasy จะช่วยดึงดูดให้คนมาชมได้มากขึ้นด้วย จึงเป็นเหตุผลที่ Cyber Group สนใจซื่อไลเซนส์มาทำแอนิเมชัน

Tags:
Node Thumbnail

Life is Strange: True Colors ภาคใหม่ของเกมผจญภัยเน้นเนื้อเรื่องที่พูดถึงปัญหาทั้งชีวิตและอารมณ์ของวัยรุ่น ผนวกกับพลังพิเศษเหนือธรรมชาติเล็กน้อย (ภาคแรกได้คะแนนไป 83 คะแนนจาก Metacritic) เตรียมวางขายบน PlayStation 4, PlayStation 5, PC, Xbox One, Xbox Series X|S และ Nintendo Switch วันที่ 10 กันยายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Square Enix เปิดตัวเกม Guardians of the Galaxy ไปเมื่อวานนี้ มีข้อมูลเพิ่มเติมจาก Mary DeMarle ที่เป็น Executive Narrative Director ของเกม ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมกับเว็บไซต์เกม Stevivor ของออสเตรเลีย ว่าเกมนี้จะไม่มีทั้ง DLC และ Microtransactions

DeMarle ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าทีมงานอยากให้ผู้เล่นได้สัมผัสตัวเกมที่สมบูรณ์ตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่าย ทั้งสกิล ชุด และสกินต่างๆ สามารถปลดล็อกได้จากการเล่นเกม รวมถึงสกินที่เป็นโบนัส pre-order ผู้เล่นก็สามารถเล่นเพื่อปลดล็อกเองได้ภายหลังเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

PlatinumGames ต้นสังกัดของเกมดังอย่าง Nier และ Bayonetta เปิดตัวเทรลเลอร์ของเกม Babylon's Fall ที่จัดจำหน่ายโดย Square Enix (เปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 แล้วเงียบหายไปพักใหญ่ๆ)

Babylon's Fall เป็นเกมแอคชั่น co-op ที่ใช้เนื้อเรื่องเป็นหอคอยบาบีโลนในตำนาน กลุ่มตัวเอกเป็นอัศวินที่เรียกว่า Sentinal ที่ต้องบุกขึ้นหอคอยบาบีโลนเพื่อค้นหาความลับที่ซ่อนอยู่ เกมสามารถเล่นแบบมัลติเพลเยอร์ co-op ได้พร้อมกันสูงสุด 4 คน

สิ่งแรกที่ทุกคนที่ดูคลิปเทรลเลอร์ต้องสังเกตเห็นคือ งานภาพ! ตรงนี้ PlatinumGames อธิบายว่าเป็นความตั้งใจให้งานภาพดูเหมือนภาพวาดสีน้ำมัน ที่เห็นลายของฝีแปรงอย่างชัดเจน (โปรดเข้าใจตรงกัน ไม่ใช่ว่าภาพไม่ชัดนะ)

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เปิดตัวเกม Stranger of Paradise ในจักรวาล Final Fantasy แต่เป็นเกมที่พัฒนาโดย Team Ninja สตูดิโอของ Koei Tecmo (ผลงานเก่าคือ Ninja Gaiden, Nioh และ Dead or Alive)

ชื่อเกมเต็มๆ ของ Stranger of Paradise จะมีคำว่า Final Fantasy Origin ห้อยท้ายมาด้วย เนื้อเรื่องเป็นอิสระของตัวเองไม่ยุ่งกับเกมภาคไหน แต่ใช้ระบบเวทย์มนตร์ อาชีพ มอนสเตอร์ และตำนานจากโลก Final Fantasy โดยในเรื่องจะอ้างอิงถึง Chaos และ Warrior of Light จากเกม Final Fantasy ภาคแรก

รูปแบบเกมเพลย์ของ Stranger of Paradise เป็นเกม action RPG เน้นฟาดฟันศัตรูเหมือนเกม Nioh โดยเกมจะมีความรุนแรงและโหดเหมือนกับ Nioh ตัวเอกในเรื่องมี 3 คนคือ Jack, Ash, Jed ที่ต้องออกผจญภัยเพื่อกำจัด Chaos

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เปิดตัว Final Fantasy Pixel Remasters นำเกมคลาสสิค 6 ภาคแรก (I-VI) มารีมาสเตอร์ใหม่อีกครั้ง ขายทั้งบนพีซี Steam และมือถือ iOS/Android

เกมแต่ละภาคจะถูกวางขายแยกจากกัน แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดว่าการรีมาสเตอร์ที่ว่า จะทำให้เกมแตกต่างจากเวอร์ชันที่วางขายบน Steam และมือถือในตอนนี้อย่างไรบ้าง รวมถึงยังไม่ระบุช่วงเวลาจัดจำหน่าย

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เปิดตัวเกม Guardians of the Galaxy อีกหนึ่งเกมจากจักรวาลคอมิกส์ของ Marvel คราวนี้สร้างโดย Eidos Montreal ผู้สร้าง Deus Ex: Human Revolution และ Deus Ex: Mankind Divided คนละทีมกับ Crystal Dynamics ทีมสร้าง Marvel's Avengers ที่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไรก่อนหน้านี้

ตัวเกมจะเป็นแนวแอ็กชั่นผจญภัยมุมมองบุคคลที่สาม ผู้เล่นจะได้เล่นเป็นสมาชิกทีม Guardians of the Galaxy ที่คุ้นเคย เช่น Starlord, Groot, Drax, และ Rocket Racoon

Tags:
Node Thumbnail

Final Fantasy XIV ออกภาคเสริม Shadowbringers เมื่อปี 2019 ให้ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครเผ่าหูกระต่าย Viera และเผ่าสิงโต Hrothgar ได้ แต่เผ่า Viera สร้างได้แค่ตัวละครหญิง ส่วนเผ่า Hrothgar สร้างได้แค่ตัวละครชายเท่านั้น

เหตุผลในตอนนั้นคืออิงจากตัวละครหญิง Fran ที่เป็นเผ่า Viera ในภาค FFXII (ไม่มีตัวละครเผ่า Viera เพศชายในเกม) ส่วนตัวละคร Kimahri มาจากภาค FFX ที่เป็นเผ่า Hrothgar ก็เป็นเพศชาย และไม่มีตัวละครหญิง การตัดสินใจนี้ทำให้แฟนๆ FFXIV ไม่ค่อยพอใจที่ตัวละครถูกล็อกให้เล่นได้เพศเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เปิดตัว Dragon Quest XII ในไลฟ์สตรีมเมื่อวานนี้ ในวิดีโอมีเพียงโลโก้ Dragon Quest และเลข XII ที่เขียนด้วยเปลวเพลิง พร้อมเสียงภาษาญี่ปุ่นพูดว่า “คนเรามีชีวิตอยู่ไปเพื่ออะไร?” ยังไม่เปิดเผยวันวางจำหน่ายหรือเครื่องที่จะลง แต่คุณ Yuji Horii ผู้สร้างซีรีส์ Dragon Quest ระบุว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก

Horii ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าภาคนี้ผู้เล่นจะต้องตัดสินใจเลือกเส้นทางชีวิตของตัวละคร และระบบต่อสู้จะเปลี่ยนไปเล็กน้อย แต่ไม่ถึงกับทำให้แฟนๆ Dragon Quest รู้สึกไม่ถนัด พร้อมทิ้งท้ายไว้ว่า “Dragon Quest ภาคนี้จะมุ่งเป้าไปที่ผู้เล่นที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น” (“You could perhaps say it’s a Dragon Quest aimed at adults.”)

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เผยตัวอย่างเกม Dragon Quest III รีเมค งานภาพแบบ 2.5D นำตัวละครแบบพิกเซลอาร์ตมาโลดแล่นอยู่บนโมเดล 3D ในมุมมองด้านข้าง คล้ายกับ Octopath Traveler จากคลิปตัวอย่างจะเห็นระบบแสงเงาและเอฟเฟกต์หมอกควันแบบใหม่ที่สร้างบรรยากาศทั้งกลางวันกลางคืนและภายในอาคารได้อย่างสวยงาม พร้อมผู้กล้าที่เดินตามกัน 4 คนเหมือนในภาค Super Famicom

Dragon Quest III วางจำหน่ายครั้งแรกปี 1988 บนเครื่อง Famicom ก่อนถูกรีเมคบน Super Famicom และมีการพอร์ตมาลงเครื่องเครื่องเกมพกพาและคอนโซลทั้ง Gameboy Color, Wii รวมทั้งคอนโซลยุคใหม่และมือถืออีกหลายครั้ง แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ตัวเกมจะมีโมเดลแบบ 3D

Tags:
Node Thumbnail

Yoko Taro ผู้สร้างและผู้กำกับเกมซีรีส์ Nier เกมแอ็กชั่นยอดฮิต ออกมาบอกว่าภาค
Nier Replicant Ver.1.22474487139… ที่นำมาขายใหม่ (ต่อไปขอเรียกสั้นๆ ว่า Nier Replicant) และได้คะแนนไป 90% จาก PC Gamer และคะแนนเฉลี่ย 84 คะแนน บน Metacritic นั้นเป็นแค่เวอร์ชั่นอัพเกรดของภาคปี 2010 บน PS3 เท่านั้น และคงขายไม่ออกหรอก

Tags:
Node Thumbnail

Tetsuya Nomura แห่ง Square Enix ให้สัมภาษณ์กับ Famitsu ของญี่ปุ่น อธิบายถึงเหตุผลที่ต้องทำ Final Fantasy VII The First Soldier ที่เป็นเกมแบทเทิลรอยัล

คำตอบของ Nomura ก็ตรงไปตรงมาว่า ฐานผู้เล่น J-RPG ของ Final Fantasy มีจำนวนจำกัด ไม่เติบโตแล้ว ซึ่งเป็นธรรมชาติของเกมซีรีส์ที่อยู่มายาวนาน ทำให้ Square Enix ต้องหาวิธีขยายฐานแฟนกลุ่มใหม่ๆ ให้เข้าถึงโลกของ FF7 มากขึ้น จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงเห็นแนวเกมตามยุคสมัยอย่างแบทเทิลรอยัลนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม Nomura ยืนยันว่า Square Enix จะตั้งใจ ทุ่มกำลังพัฒนาเกมภาค The First Soldier อย่างเต็มที่ เพื่อให้เกมออกมาดีที่สุดนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

เกมซีรีส์ใหม่จาก Life is Strange กำลังจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ ในชื่อว่า Life is Strange: True Colors เป็นเกมจบในตอน ความน่าสนใจคือตัวละครนำเป็น Alex Chen หญิงสาวเอเชีย-อเมริกัน

ตัวละครใช้ Erika Mori นักแสดงมีความสามารถหลากหลาย ทั้งเป็นสตรีมเมอร์ และร้องเพลงคัฟเวอร์ โดย Mori นำทั้งการแสดงและเสียงพากย์ โดยเนื้อเรื่องคร่าวๆ ของ Life is Strange: True Colors คือ Alex Chen ย้ายเมืองไปอยู่กับ Gabe พี่ชายที่เมือง Haven Springs โดยเธอมีความสามารถพิเศษ รู้ความคิดและอารมณ์ของผู้อื่น มองเห็นเป็นออร่าสี

Tags:
Node Thumbnail

จักรวาล Final Fantasy VII ที่เริ่มต้นในปี 1997 ยังไม่สิ้นสุดลงง่ายๆ ในยุค Remake ที่เป็นเนื้อเรื่องหลัก ก็มีเกมข้างเคียงตามมาหากินอีก 2 เกม โดยเป็นเกม free-to-play บนมือถือ iOS/Android ทั้งคู่

Final Fantasy VII The First Soldier ให้เราเล่นเป็นหน่วยทหารพิเศษ Soldier ของ Shinra Corporation (หน่วยเดียวกับ Cloud แต่เป็นเหตุการณ์ตอนก่อตั้งหน่วยนี้) มาต่อสู้กันในเขตเมือง Midgar ด้วยเกมเพลย์แบบ online battle-royale ตามสมัยนิยม (ทำกราฟิกเมืองมาแล้วต้องใช้ให้คุ้ม)

เกมจะเปิดให้เล่นภายในปี 2021 นี้ ใช้โมเดล free-to-play หารายได้จากการขายไอเทมในเกม

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงเช้ามืดวันนี้ Sony ไลฟ์งาน State of Play เปิดตัวเกมใหม่ๆ ของฝั่ง PlayStation รอบต้นปี 2021 เกมสำคัญที่สุดของชาวไทยคงหนีไม่พ้น Final Fantasy VII Remake Intergrade เวอร์ชันอัพเกรดสำหรับ PS5

การเปลี่ยนแปลงสำคัญที่สุดคือการเพิ่มเนื้อหาใหม่ DLC ของอีกหนึ่งตัวละครยอดนิยม Yuffie ในช่วงที่ยังไม่ได้เจอกับกลุ่มของ Cloud ตามเนื้อเรื่องหลักภาคดั้งเดิม โดยเป็นเหตุการณ์ที่ Yuffie เข้ามาในเมือง Midgar และพบปะกับกลุ่ม Avalanche ขนานไปกับช่วงที่กลุ่มของ Cloud เพิ่งระเบิดเตาปฏิกรณ์ในเมืองได้สำเร็จ ใน DLC ตัวนี้ผู้เล่นจะได้ควบคุม Yuffie โดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เปิดตัว Project Triangle Strategy บน Nintendo Switch เป็นเกม RPG ที่มีดีไซน์คล้ายกับ Octopath Traveler ตัวเกมเป็นแอคชันแบบเทิร์นเบส แต่ยังไม่มีรายละเอียดอะไรออกมามากนัก

ตอนนี้เดโมของ Project Triangle Strategy ถูกปล่อยออกมาให้เล่นแล้ว ส่วนเกมเต็มจะออกปี 2022

ที่มา - Nintendo

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ประกาศส่งเกมซีรีส์ Kingdom Hearts ลงพีซีเป็นครั้งแรก โดยจะเป็นเอ็กซ์คลูซีฟของ Epic Games Store เริ่มวางจำหน่าย 30 มีนาคม 2021 (ไม่ระบุว่าเป็นเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะช่วงเวลาหรือไม่)

เกมที่วางขายมีทั้งหมด 4 เกม โดยภาค 1-2 เป็นเวอร์ชัน collection ที่เคยทำลง PS4 และ Xbox One มาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Marvel’s Avengers เกมแอ็กชั่นตะลุยด่านจาก Square Enix เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม มีผู้เล่นพบปัญหาบั๊กมากมาย และนอกจากการเล่นเนื้อเรื่องแล้ว คอนเทนต์อื่นก็ยังซ้ำๆ ไม่มีอะไรใหม่เท่าไร ทำให้ยอดผู้เล่นในช่วงที่ผ่านมาไม่ดีเท่าที่ควร

ล่าสุด Yosuke Matsuda ประธาน Square Enix พูดถึงรายจ่ายในการดำเนินงานในไตรมาสที่ 3/2020 ที่ขาดทุนเกือบ 7 พันล้านเยน ว่าถ้าตัดตัวเลขของเกม Marvel’s Avengers ออก บริษัทน่าจะทำกำไรได้ หรืออย่างน้อยก็ไม่ขาดทุน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Square Enix บริษัทผู้อยู่เบื้องหลังเกม Final Fantasy, Kingdom Hearts และ Tomb Raider เตรียมให้พนักงานทำงานจากที่บ้านได้ถาวร มีผลเดือนธันวาคมนี้ โดยทางบริษัทจะเริ่มดำเนินการให้พนักงานแต่ละคน เริ่มจากงานจากที่บ้าน หรือที่ที่ตนเองสะดวกอย่างน้อยสัปดาห์ละสามวัน โดยทางบริษัทคาดหวังว่าจะมีพนักงาน 80% สามารถทำงานจากที่บ้านได้

Tags:
Node Thumbnail

การเลื่อนวันวางขายเกมดูจะเป็นเรื่องที่พบได้ทั่วไปในปี 2020 ล่าสุดนินเทนโดและ Square Enix ประกาศเลื่อนวันวางขายเกม Bravely Defaults ที่เดิมมีกำหนดลง Switch ภายในปีนี้ ไปเป็นวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2021 โดยให้เหตุผลสั้นๆ ว่าต้องการเวลาเพิ่มขึ้นในการพัฒนาเกมให้ดีที่สุด

ซีรีส์ Bravely Default เป็นเกมแนว J-RPG ผลงานของ Silicon Studio โดยมีเกมออกมาแล้ว 2 ภาคคือ Bravely Default: Flying Fairy ภาคแรกในปี 2012 (3DS) และ Bravely Second: End Layer ในปี 2015 (3DS) ซีรีส์นี้ได้ Square Enix เป็นผู้จัดจำหน่ายในญี่ปุ่น และนินเทนโดจัดจำหน่ายนอกประเทศญี่ปุ่น

Tags:
Node Thumbnail

Jason Schreier นักข่าวสายวิดีโอเกมของ Bloomberg ให้ข้อมูลเบื้องลึกที่ไม่เป็นทางการของเกม Final Fantasy XVI ว่า Square Enix ซุ่มเงียบพัฒนาเกมนี้มานานเกือบ 4 ปีแล้ว จนถึงระดับที่เกมพัฒนาไปมากสมควรจึงเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เขายังบอกว่าเราน่าจะได้เห็น FF16 วางขายเร็วกว่าที่คาดกันด้วย

Square Enix ประสบปัญหาในการพัฒนาเกม FF15 ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2006 ในชื่อ Final Fantasy Versus XIII แล้วประสบปัญหามากมายระหว่างทาง จนต้องใช้เวลาถึง 10 ปีกว่าจะวางขายได้จริงในช่วงปลายปี 2016 จึงอาจเป็นเหตุผลที่บริษัทเปลี่ยนแนวทาง มาเป็นการรอจนให้มั่นใจถึงระดับหนึ่งก่อนค่อยเปิดตัว เพื่อลดความคาดหวังของแฟนๆ ลง

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ประกาศวันวางขายเกม Nier Replicant ภาคแรกของเกม Nier Automata ที่ประกาศรีมาสเตอร์เมื่อต้นปี โดยจะเปิดขายวันที่ 23 เมษายน 2021 พร้อมกันบน PS4, Xbox One, PC (Steam)

Nier Replicant ออกครั้งแรกในปี 2010 โดยเป็นซีรีส์แยกย่อยของเกมตระกูล Drakengard เกมมีสองเวอร์ชันย่อยที่แตกต่างกันเล็กน้อย คือ Nier Gestalt (บน Xbox 360 ที่ตัวเอกเป็นชายวัยกลางคน) และ Nier Replicant (บน PS3 ที่ตัวเอกเป็นชายวัยรุ่น) โดยเกมเวอร์ชัน Replicant วางขายเฉพาะญี่ปุ่นเท่านั้น ไม่เคยออกมาขายในโซนตะวันตกเลย

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Final Fantasy XV ที่ออกในปี 2016 ทาง Square Enix ก็เงียบหายไปนานว่าจะเอายังไงต่อกับซีรีส์ Final Fantasy ภาคหลัก

เมื่อคืนนี้ในงานแถลงข่าว PS5 เราก็ได้เห็นการเปิดตัว Final Fantasy XVI โดยผู้รับผิดชอบหลักคือ Naoki Yoshida ผู้กำกับเกมภาค 14 มารับบทเป็นโปรดิวเซอร์ให้เกมภาคนี้ ส่วนผู้กำกับของเกมภาค 16 คือ Hiroshi Takai ซึ่งเคยมีผลงานกำกับเกม The Last Remnant มาก่อน และอยู่ในทีมของภาค 14 ด้วย ทีมพัฒนาที่ขึ้นชื่อในเครดิตของเกมเรียกว่า Creative Business Unit III

Tags:
Node Thumbnail

จากที่ก่อนหน้านี้มีการแย้มตัวละครใหม่ในเกม Marvel's Avengers อย่าง Hawkeye ที่จะมาเสริมทัพฮีโร่ที่มีให้เล่นอยู่แล้วอย่าง Ms. Marvel, Iron Man, Thor, Captain America, Hulk และ Black Widow

ล่าสุด Crytal Dynamic สตูดิโอที่พัฒนาเกมประกาศว่าฮีโร่ตัวที่ 8 ที่จะมีให้เล่นคือ Spider-Man แต่จะเป็นตัวละครเอ็กคลูซีฟเฉพาะเกมบนเวอร์ชัน PS4 เท่านั้น โดย Spider-Man จะเปิดตัวในเกมผ่านอีเวนท์ (in-game event) ไม่ต้องเสียเงินซื้อเพิ่ม และมีชุด Spider-Man ให้เปลี่ยนได้ในเกม

คาดว่าที่ Spider-Man มีให้เล่นเฉพาะบน PS4 อาจเกี่ยวข้องกับดีลที่โซนี่เซ็นเอาไว้กับ Marvel ตอนซื้อลิขสิทธิ Spider-Man มาทำเกมบน PS4

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เปิดตัวเกมใหม่ Balan Wonderworld เกมแอคชั่นแพลตฟอร์ม 3D ที่สร้างโดยอดีตทีมผู้สร้างเกม Sonic the Hedgehog นำโดย Yuji Naka อดีตหัวหน้า Sonic Team ที่เข้ามาเป็นพนักงาน Square Enix ตั้งแต่ปี 2018

คาแรกเตอร์ดีไซน์ของ Balan Wonderworld คือ Naoto Ohshima คู่หูของ Naka และผู้ออกแบบคาแรกเตอร์ Sonic the Hedgehog (รวมถึง Nights into Dreams) ทั้งสองคนร่วมกันก่อตั้งสตูดิโอใหม่ Balan Company ที่เป็นบริษัทลูกของ Square Enix และเปิดตัวผลงานแรกคือเกมนี้

พล็อตเรื่องของเกมนี้คือตัวละครเอก Leo และ Emma ติดตามตัวตลก Balan เข้าไปในแดนมหัศจรรย์ Wonderworld โดยสามารถแปลงร่างใส่ชุดต่างๆ ที่มีความสามารถแตกต่างกันไปถึง 80 แบบ

Pages