Tags:
Node Thumbnail

บริษัทของญี่ปุ่นนาม Tsubame Industries ได้เปิดให้สั่งจองหุ่นยนต์รุ่น Archax ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่สามารถขึ้นไปขับจริงประหนึ่งหลุดมาจากอนิเมะ โดยจะใช้เวลาการผลิตอยู่ที่ 12-18 เดือน ราคาตัวละ 400 ล้านเยน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 100 ล้านบาท

Tsubame Industries เป็นบริษัทที่ถูกก่อตั้งในปี 2021 โดยมีวัตถุประสงค์คือการเปลี่ยนของล้ำ ๆ ที่อยู่ในสื่อบันเทิงไซไฟต่าง ๆ ให้กลายเป็นของจริง ซึ่งในวงการสื่อบันเทิงไซไฟของญี่ปุ่นไม่มีอะไรที่จะดังไปกว่าอนิเมะหุ่นยนต์ และนั่นจึงทำให้ Tsubame สร้าง และประกาศวางจำหน่าย Archax อย่างเป็นทางการในวันนี้

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เปิดตัวอนิเมใหม่ที่ดัดแปลงจากเกมดัง ได้แก่ Devil May Cry และ Tomb Raider

Devil May Cry ฉบับอนิเม (เคยมีข่าวลือมาตั้งแต่ปี 2018) เป็นความร่วมมือของ Adi Shankar ผู้กำกับชาวอินเดียผู้สร้างอนิเมชุด Castlevania ส่วนงานภาพทำโดย Studio Mir จากเกาหลีใต้ ซึ่งมีผลงานมาแล้วกับ The Legend of Korra, Dota: Dragon's Blood, Skull Island ตอนนี้ยังไม่ประกาศกำหนดฉาย

ส่วน Tomb Raider: The Legend of Lara Croft เวอร์ชันอนิเม ประกาศข่าวไว้ตั้งแต่ปี 2021 ตอนนี้มีเทรลเลอร์แรกออกมาให้ชมกันแล้ว กำหนดฉายคร่าวๆ ปี 2024

Tags:
Node Thumbnail

Cyberpunk 2077 กลับมาติดอันดับเกมยอดนิยม Top 10 บน Steam นับตามจำนวนผู้เล่น โดยมีผู้เล่นสูงสุด 78,478 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เมื่อเทียบกับช่วงก่อนหน้าที่มีผู้เล่นไม่เกิน 20,000 คนต่อวัน

เหตุผลมาจากซีรีส์อนิเม Cyberpunk: Edgerunners ที่ CD Projekt Red ทำร่วมกับสตูดิโอ Trigger's ของญี่ปุ่น เริ่มฉายทาง Netflix ตั้งแต่วันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้เกมกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง

ในอีกด้าน เกมก็ออกแพตช์เวอร์ชัน 1.6 ที่เรียกว่า Edgerunners Update ที่เพิ่มเนื้อหาจากฝั่งอนิเมเข้ามาด้วยเช่นกัน

ตอนที่ Cyberpunk 2077 เริ่มวางขายช่วงปลายปี 2020 มีผู้เล่นสูงสุดต่อวันถึง 1 ล้านคน (นับเฉพาะ Steam แพลตฟอร์มเดียว) แต่ปัญหาหลายอย่างของเกมช่วงแรก ก็ทำให้ความนิยมลดลงอย่างรวดเร็ว

Tags:
Node Thumbnail

Chrunchyroll เว็บสตรีมมิ่งอนิเมะรายใหญ่ของโลก ที่ปัจจุบันอยู่ในเครือ Sony Pictures ประกาศลดราคาค่าสมาชิกรายเดือนลงในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย

ราคาแพ็กเกจพรีเมียมของประเทศไทย แบบพื้นฐาน (Fan) ลดเหลือ 69 บาท/เดือน ส่วนแพ็กเกจแบบ Mega Fan ที่รองรับการชมออฟไลน์ และสตรีมพร้อมกันได้ 4 จอ อยู่ที่ 89 บาท/เดือน หากซื้อรายปีจะเหลือ 899 บาท หรือตกเดือนละ 75 บาท (ลดจากรายเดือนอีก 16%)

Crunchyroll ไม่ได้ระบุว่าทำไมถึงสวนกระแสตลาด ด้วยการลดราคาครั้งใหญ่ในหลายประเทศมาก เหตุผลหนึ่งที่เป็นไปได้คือหลัง Sony ซื้อกิจการและรวมบริการ Crunchyroll กับ Funimation เข้าด้วยกัน จึงปรับแพ็กเกจราคาที่แตกต่างกันให้ไปในทิศทางเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เปิดตัวเทรลเลอร์แรกของ Cyberpunk: Edgerunners ซีรีส์อนิเมในจักรวาลเดียวกับเกม Cyberpunk 2077 ของ CD Projekt Red

Cyberpunk: Edgerunners สร้างโดย Studio Trigger ที่เคยทำเรื่องอนิเมเรื่อง Kill la Kill มาก่อน ตัวซีรีส์มีทั้งหมด 10 ตอน เป็นเรื่องของวัยรุ่นชายคนหนึ่งในเมือง Night City เมืองเดียวกับในเกม

CD Projekt Red มีบทบาทในการสร้างซีรีส์นี้อย่างมาก โดยมี Rafal Jaki โปรดิวเซอร์ชาวโปแลนด์จาก CD Projekt Red มาเป็นโปรดิวเซอร์ของซีรีส์ด้วย ทีมงานฝั่งญี่ปุ่นมี Hiroyuki Imaishi เป็นผู้กำกับ (Gurren Lagann, Kill la Kill) กับ Yoh Yoshinari เป็นผู้ออกแบบตัวละคร (Evangelion และ Gurren Lagann)

ซีรีส์จะฉายในเดือนกันยายน 2022

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เปิดตัวซีรีส์แอนิเมชัน Tekken: Bloodline ที่ดัดแปลงมาจากเกม Tekken โดยนำเนื้อเรื่องช่วงภาค 3 ของ Jin Kazama ทายาทรุ่นที่สามของตระกูล Mishima ที่เติบโตขึ้นมากับแม่ Jun Kazama และไปฝึกวิชากับปู่ Heihachi Mishima เพื่อตามหาพ่อที่หายไปในทัวร์นาเมนต์ The King of Iron Fist

ซีรีส์มีกำหนดฉายคร่าวๆ ว่าภายในปี 2022

ที่มา - IGN

Tags:
Node Thumbnail

Sony Pictures Entertainment (SPE) ประกาศว่าการเข้าซื้อกิจการ Crunchyroll เว็บบริการสตรีมมิ่งอนิเมะ ได้เสร็จสิ้นขั้นตอนทั้งหมดแล้ว โดยจากนี้ Crunchyroll จะเป็นบริการในเครือของ Funimation บริษัทที่มี SPE และ Aniplex ที่เป็นส่วนธุรกิจของ Sony Music (Japan) ถือหุ้นอยู่

Crunchyroll เป็นบริการสตรีมมิ่งอนิเมะ มีผู้ลงทะเบียนใช้งานมากกว่า 120 ล้านคนในกว่า 200 ประเทศ บริการมีทั้งแบบรับชมโดยติดโฆษณา และแบบเสียเงินรายเดือน ซึ่งตอนนี้มีผู้ใช้งานแบบจ่ายเงินประมาณ 5 ล้านคน

ดีลนี้โซนี่ประกาศเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว โดยเป็นการซื้อกิจการจาก WarnerMedia บริษัทในเครือของ AT&T มีมูลค่าดีล 1,175 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Tokyo’s AnimeJapan 2021 Expo จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27-30 มีนาคม Netflix ได้ประกาศเตรียมนำอนิเมะใหม่ประจำปี 2021 ลงแพลตฟอร์มอีก 40 เรื่อง มากกว่าที่ประกาศไว้ในปี 2020 ถึงสองเท่า

Tags:
Node Thumbnail

Crunchyroll ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งสำหรับอนิเมะแบบถูกลิขสิทธิ์รายใหญ่ ประกาศว่า Funimation ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจในเครือโซนี่ ได้เข้าซื้อกิจการทั้งหมด ต่อจากเจ้าของปัจจุบันคือ WarnerMedia ที่เป็นบริษัทในเครือ AT&T โดยมูลค่าของดีลนี้คือ 1,175 ล้านดอลลาร์

มีข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าดีลดังกล่าวจะทำให้โซนี่เข้าสู่ธุรกิจสตรีมมิ่งแบบเต็มตัว

บริการของ Crunchyroll มีผู้สมัครใช้งานมากกว่า 90 ล้านคน จาก 200 ประเทศที่ให้บริการ ทั้งนี้กลุ่มธุรกิจ Funimation เป็นบริษัทร่วมทุนของสองบริษัทในเครือโซนี่ได้แก่ Sony Pictures Entertainment และ Aniplex ที่เป็นธุรกิจย่อยของ Sony Music Entertainment (Japan)

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ได้ดีลสำคัญกับผู้สร้างอะนิเมะ 6 ราย โดยหนึ่งใน 6 รายนั้นมีกลุ่มนักวาด CLAMP ซึ่งรู้จักกันดีในฐานะผู้วาด Cardcaptor Sakura หรือซากุระ มือปราบไพ่ทาโรต์ด้วย

นอกจากนี้ยังมีการจับมือกับนักวาดที่ฝากฝีมือไว้ในมังงะหลายเรื่อง คือ Kibayashi Shin คนเขียนเรื่องมังงะนักสืบคินดะอิจิ, Ohtagaki Yasuo คนวาด Gundam Thunderbolt, Otsuichi คนวาด Calling You และ Goth, Ubutaka คนวาด Le Chevalier d’Eon และ Yamazaki Mari คนวาด Thermae Romae

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคสตรีมมิ่งมาแรง Crunchyroll เว็บไซต์ดูอะนิเมะออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ก็อยู่เฉยไม่ได้ ล่าสุดเผยรายละเอียดอะนิเมะที่เป็น original content ของตัวเองหรือ Crunchyroll Originals มี 8 เรื่องด้วยกัน ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ตัดหน้า HBO Max กันเลยทีเดียว เมื่อ Netflix ก็ได้สิทธิ์ฉายหนังของสตูดิโอจิบลิทั้ง 21 เรื่องเหมือนกัน โดยเริ่มฉาย 1 กุมภาพันธ์นี้ มาลงฉายทั่วนอกตลาดอเมริกาและญี่ปุ่น พร้อมซับไตเติล 28 ภาษา และพากย์ 20 ภาษา

Tags:
Node Thumbnail

HBO Max ปล่อยของออกมาแล้ว ด้วยการประกาศว่า สตรีมมิ่ง HBO Max จะฉายหนังการ์ตูนจากสตูดิโอจิบลิทั้ง 21 เรื่อง ถือเป็นครั้งแรกของทางสตูดิโอที่ตัวการ์ตูนจะได้ขึ้นฉายทางช่องทางสตรีมมิ่ง

สตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli) เป็นผู้สร้างการ์ตูนในตำนานของวงการหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Spirited Away, สุสานหิ่งห้อย, โทโทโร่เพื่อนรัก, แม่มดน้อยกิกิ, ปอมโปโกะ ทานูกิป่วนโลก, เจ้าหญิงโมโนโนเกะ เป็นต้น ถือเป็นโอกาสดีที่คนดูรุ่นใหม่ ที่ยังไม่เคยรู้จักความงดงามของการ์ตูนค่ายนี้จะได้ดู ส่วนแฟนๆ สตูดิโอก็จะได้ดูผ่านสตรีมมิ่งง่ายๆ ไม่ต้องดูผ่านแผ่นซีดี

Tags:
Node Thumbnail

Crunchyroll เว็บไซต์ดูเอนิเมะออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ กำลังจะมีออริจินัลคอนเทนต์ของตัวเองเป็นครั้งแรก เริ่มจาก High Guardian Spice เรื่องราวของเด็กสาวสี่คนที่ถูกฝึกให้เป็นผู้ปกป้องอาณาจักร

บทบาทของ Crunchyroll คือมีความโดดเด่นที่มีการ์ตูนปริมาณมาก แต่ไม่ได้เป็นระดับผู้สร้างคอนเทนต์ของตัวเอง นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่จะสู้กลับในตลาดสตรีมมิ่ง ทำให้น่าติดตามว่า Crunchyroll สวรรค์ของคนดูการ์ตูน ถ้ามาทำการ์ตูนเองจะเป็นอย่างไร

High Guardian Spice เป็นผลงานของ Ellation Studios เจ้าของคือ AT&T ซึ่งเป็นเจ้าของ Crunchyroll ด้วยเช่นกัน ตัวการ์ตูนจะเปิดให้ดูในปี 2019

Tags:
Node Thumbnail

อนิเมะชื่อดัง Kill la Kill เตรียมถูกดัดแปลงเป็นเกมลง PS4 และ PC ในปี 2019 โดยเกมมีชื่อว่า Kill la Kill the Game: IF ซึ่งจะเป็นเกมต่อสู้แบบตัวต่อตัวแบบ 3D คล้ายเกมนารูโตะของ Bandai Namco: Ultimate Ninja Storm

Kill la kill เป็นอนิเมะแนวแอ็คชั่นคอมมิดี้ เริ่มฉายในปลายปี 2013 เป็นเรื่องราวการผจญภัยของ Ryuko Matoi นักเรียนสาวหน้าใหม่ที่เพิ่งย้ายมาโรงเรียนฮอนโนจิเพื่อสืบหาสาเหตุการตายของพ่อ โดยที่มีเบาะแสอย่างเดียวคือผู้หญิงที่มีบาซามี่ (อาวุธขนาดใหญ่ที่มีรูปร่างเหมือนครึ่งหนึ่งของกรรไกร)

Kill la Kill the Game: IF พัฒนาโดยสตูดิโอญี่ปุ่น APlus และได้ Arc System Works เป็นผู้จัดจำหน่าย โดยอีกจุดที่ทำให้อนิเมะเรื่องนี้โด่งดังคือเสื้อผ้าที่ค่อนข้างวาบหวิว และมีคนนำไปแต่งคอสเพลย์เยอะ

Tags:
Node Thumbnail

คอนเทนต์ผลิตเองประเภทหนึ่งที่ Netflix ให้ความสำคัญมากก็คือหมวดอนิเมะญี่ปุ่น โดยล่าสุด Netflix ได้ประกาศรายชื่ออนิเมะที่จะเตรียมฉายบนแพลตฟอร์มที่งาน Anime Expo 2018 ในลอสแองเจลิส ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัวสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มสำหรับอนิเมะญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ใช้ชื่อว่า Anime Strike ให้สมาชิก Prime เริ่มต้นเปิดตัวในสหรัฐฯ แล้วในราคา 5 ดอลลาร์/เดือน เบื้องต้นตอนนี้มีอนิเมะชื่อดังมากมาย จะมีหลายเรื่องเข้ามาในอนาคต และบางเรื่องฉายพร้อมกับที่ฉายที่ญี่ปุ่นด้วย (กรี๊ด)

สมาชิก Amazon Prime ตอนนี้น่าจะชอบอกชอบใจเพราะก่อนหน้านี้ Amazon มีแผนจะเพิ่มช่อง HBO และ Cinemax เข้ามาในสตรีมมิ่ง (15 ดอลลาร์/เดือนสำหรับ HBO และ 10 ดอลลาร์/เดือน สำหรับ Cinemax) สำหรับ Anime Strike ที่เปิดตัวมาแล้วผู้ใช้สามารถทดลองใช้ฟรี 1 อาทิตย์

Tags:
Node Thumbnail

ทุกครั้งที่เราติดตามการ์ตูนญี่ปุ่น โดยการอ่านหนังสือการ์ตูนหรือดูอนิเมะ เรามักจะจดจำตัวละครของเรื่องต่าง ๆ ที่ท่านเห็นอย่างมีความประทับใจ และในช่วงชีวิตของเราที่ผ่านการติดตามการ์ตูนญี่ปุ่นมาหลายเรื่อง เราได้สร้างความทรงจำเกี่ยวกับพวกเขาและเธอในรูปแบบที่หลากหลาย และมันเป็นสิ่งที่ยากมากที่จะอธิบายเกี่ยวกับพวกเขาและเธอ โดยเฉพาะ จำนวนตัวละครที่เราสามารถจดจำได้จริง ๆ หากเราต้องการทราบจำนวนของพวกเขาและเธอเหล่านั้น ต้องทำการทดสอบด้วย Android Application ชื่อว่า Anime Character Quiz