Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tencent รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2023 รายได้รวมเติบโต 10% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1.55 แสนล้านหยวน มีกำไรสุทธิตามบัญชีแบบ non-IFRS 4.49 หมื่นล้านหยวน เพิ่มขึ้น 39%

Ma Huateng ประธานและซีอีโอ Tencent ใช้คำว่าการเติบโตของรายได้นี้เป็นไปอย่างมีคุณภาพสูง ทั้งอัตรากำไรที่เพิ่มสูงตาม มีการปรับโครงสร้างต้นทุนโดยใช้ทรัพยากรร่วมกัน บริการอย่างวิดีโอและมินิเกมส์ต่างสร้างอัตรากำไรที่สูง นอกจากนี้บริษัทยังลดการขยายธุรกิจที่สเกลได้ยาก เพิ่มการลงทุนในการพัฒนาโมเดล AI เสริมการเติบโตในทุกธุรกิจ

Tags:
Node Thumbnail

Meta ทำข้อตกลงกับ Tencent เพื่อให้เป็นตัวแทนจำหน่ายเฮดเซต VR ในประเทศจีนแบบเอ็กคลูซีฟรายเดียว โดยแหล่งข่าวบอกว่าเฮดเซตนี้จะเริ่มขายได้ในปี 2024 หลังจากสองฝ่ายเจรจาร่วมกันมาเกือบหนึ่งปี ซึ่งลักษณะดีลน่าจะคล้ายกับที่ Tencent เป็นตัวแทนจำหน่าย Nintendo Switch ซึ่งต้องได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลก่อน

รายงานบอกว่าเฮดเซต VR ที่ Meta จะขายในจีนนั้น เป็นเวอร์ชันใช้ชิ้นส่วนซึ่งมีต้นทุนถูกลง ทำให้ราคาต่ำกว่า Quest 3 แต่สเป็กโดยรวมดีกว่า Quest 2 โดยเฮดเซตนี้ก็วางแผนจะขายในประเทศอื่นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Tencent รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2023 รายได้รวม 1.49 แสนล้านหยวน เพิ่มขึ้น 11% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 3.75 หมื่นล้านหยวน

Ma Huateng ซีอีโอ Tencent กล่าวว่าในไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทยังรักษาระดับการเติบโตได้ดี พร้อมกับการสร้างรายได้ใหม่ ๆ ที่มีอัตรากำไรสูง เมื่อรวมกับการบริหารจัดการต้นทุนที่ดีขึ้นมาตั้งแต่ปีก่อน ทำให้กำไรสุทธิเติบโตด้วยอัตราที่สูงกว่ารายได้ การเติบโตสูงมาจากทั้งธุรกิจโฆษณา บริการวิดีโอออนไลน์

ไฮไลท์แยกตามกลุ่มธุรกิจของ Tencent มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Tencent ประกาศซื้อกิจการ Techland สตูดิโอเกมจากโปแลนด์ผู้สร้าง Dying Light และ Dead Island ซึ่งเกม Dying Light ภาค 2 Stay Human ที่ออกมาเมื่อปีที่แล้ว ประสบความสำเร็จสูงด้านยอดขาย เป็นหนึ่งในเกมทำเงินประจำปี

Pawel Marchewka ซีอีโอ Techland กล่าวว่าการร่วมงานกับ Tencent จะทำให้เราสามารถออกเกมใหม่ด้วยความเร็วที่มากขึ้น รองรับวิสัยทัศน์ของบริษัท

ดีลนี้ทำให้พอร์ตโฟลิโอสตูดิโอเกมในเครือ Tencent ขยายไปเพิ่มขึ้น จากปัจจุบันบริษัทมีทั้งเป็นเจ้าของ Riot Games, ถือหุ้น 40% ใน Epic Games และมีหุ้นในบริษัทเกมอีกจำนวนมาก

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกลางของประเทศจีน (The People’s Bank of China) สั่งปรับ Ant Group ในเครือ Alibaba และ Tencent Holdings ในข้อหาทำผิดกฎหมายการเงินจีนหลายข้อ เช่น การคุ้มครองผู้บริโภค, การฟอกเงิน, การชำระเงิน หลังเข้าสอบสวนบริษัททั้งสองรายมาเป็นเวลานาน 2 ปี

Ant Group โดนปรับเงิน 7.12 พันล้านหยวน (ราว 3.5 หมื่นล้านบาท) และ Tencent โดน 2.99 พันล้านหยวน (ราว 1.5 หมื่นล้านบาท)

การสั่งปรับเงินบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งสองราย ซึ่งเป็นเจ้าของระบบจ่ายเงินออนไลน์ยอดนิยมของจีน (Alipay และ WeChat Pay) เป็นสัญญาณว่าการปราบปรามของรัฐบาลจีนสิ้นสุดลงแล้ว ส่งผลให้หุ้นของทั้ง Alibaba และ Tencent ดีดตัวขึ้นทันที เพราะนักลงทุนมองว่าช่วงเวลาเลวร้ายที่สุดผ่านไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เผยเทรลเลอร์และรายละเอียดของ Assassin’s Creed Codename Jade ที่เคยประกาศข้อมูลไว้ตั้งแต่ปี 2022 เป็นเกมมือถือเล่นฟรีบน Android/iOS

Assassin’s Creed Codename Jade จับเหตุการณ์ของประเทศจีนโบราณราว 2,000 ปีก่อน ช่วงหลังจิ๋นซีฮ่องเต้รวมประเทศเป็นปึกแผ่น เกมเป็นโอเพนเวิลด์ที่คัสตอมตัวละครได้เอง 100% (ไม่มีตัวละครหลักมาให้เลือกเหมือนภาคก่อนๆ) ใช้เอนจิน Unreal Engine

Tags:
Node Thumbnail

Tencent รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ปี 2023 มีรายได้รวม 1.5 แสนล้านหยวน เพิ่มขึ้น 11% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 3.25 หมื่นล้านหยวน

Ma Huateng ซีอีโอ Tencent กล่าวว่าการเติบโตมาจากทั้งการบริโภคภายในประเทศจีนที่ฟื้นตัว รายได้จากเกมมีแนวโน้มที่ดีขึ้น และธุรกิจโฆษณาออนไลน์ยังรักษาระดับการเติบโตได้ดี นอกจากนี้ยังพูดถึงการลงทุนใน AI ว่ามีโอกาสอีกมากข้างหน้า และมองว่า AI จะเติบโตอีกหลายเท่าตัวจากนี้

Tags:
Node Thumbnail

Tencent Cloud เปิดบริการสร้างตัวตนสามมิติเสมือนจริง โดยผู้ใช้สามารถใส่วิดีโอของตัวเองความยาวสามนาที เสียงพูดอีก 100 ประโยค จากนั้นระบบจะสามารถสร้างวิดีโอแทนตัวจริงออกมาให้ภายใน 24 ชั่วโมง

บริการนี้มุ่งเป้าไปที่บริการอีคอมเมิร์ชในจีนที่ผู้ใช้มักชินกับการพูดคุยกับคนในไลฟ์สตรีม โดยตัวแทนของเซเลบริตี้จะสามารถตอบคำถามผ่านข้อความแต่ลูกค้าสามารถพูดคุยเหมือนคุยกับตัวจริง โมเดลที่ได้สามารถสร้างตัวแทน ได้ 5 รูปแบบ ได้แก่ แบบสามมิติเหมือนจริง, สามมิติกึ่งเสมือนจริง, สามมิติแบบการ์ตูน, สองมิติเหมือนจริง, หรือสองมิติแบบการ์ตูน ค่าสร้างโมเดลแทนตัวจริงประมาณ 145 ดอลลาร์ หรือ 5,000 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Tencent รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2022 รายได้รวม 1.45 แสนล้านหยวน เพิ่มขึ้น 0.5% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิตามบัญชี non-IFRS 2.97 หมื่นล้านหยวน

รายได้จากบริการออนไลน์ ลดลง 2% เป็น 7.04 หมื่นล้านหยวน โดยลดลงจากบริการโซเชียลและเกมออนไลน์ในจีน ส่วนเกมต่างประเทศ รายได้เพิ่มขึ้น 5% ส่วนใหญ่มาจาก VALORANT และ League of Legends ทั้งนี้ Tencent บอกว่าส่วนบริการออนไลน์ที่รายได้เพิ่มขึ้นได้แก่ Video Accounts (WeChat Video) แอปไลฟ์ และบริการฟังเพลงแบบสมัครสมาชิก

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Tencent ได้ตั้งทีมพิเศษขึ้นมาสำหรับโครงการชื่อว่า HunyuanAide เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์แชตบอท AI แบบเดียวกับ ChatGPT เพื่อให้บริการกับลูกค้าในจีน โดยตอนนี้มีอย่างน้อย 7 ทีมในบริษัทที่ร่วมกับโครงการดังกล่าว

หัวหน้าโครงการนี้คือ Zhang Zhengyou ซึ่งก่อนหน้านี้เคยทำงานที่ Microsoft Research Institute โฟกัสที่งานการศึกษาวิจัย และร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ไมโครซอฟท์หลายอย่าง เขาร่วมงานกับ Tencent ตั้งแต่ปี 2018 เริ่มที่ฝ่ายด้านหุ่นยนต์

จากข่าวนี้ Tencent จึงเป็นบริษัทเทคโนโลยีจากจีนรายล่าสุด ที่ร่วมการพัฒนาแชตบอท AI จากก่อนหน้านี้ทั้ง Baidu, Alibaba ก็ประกาศพัฒนาแชตบอทบนโมเดล LLM นี้

Tags:
Node Thumbnail

Nikkei รายงานว่าหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐได้ส่งคำสั่งเตือนไปยัง Tencent และ Ant Group ห้ามนำ ChatGPT มาปลั๊กอินกับบริการบนแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะทางตรงผ่าน API หรือผ่าน third-party ก็ตาม ขณะเดียวกันหากจะให้บริการลักษณะเดียวกับ ChatGPT ก็ต้องส่งให้ทางการตรวจสอบก่อนด้วย

ก่อนหน้าคำสั่งห้ามนี้ หน่วยงานกำกับดูแลของภาครัฐหลายหน่วยงานโพสต์ลง Weibo โจมตี ChatGPT ว่าเป็นเครื่องมือรัฐบาลสหรัฐ ในการเผยแพร่ข้อมูลเท็จและควบคุมข้อมูลข่าวสาร เพื่อจุดประสงค์ทางด้านภูมิศาสตร์การเมือง

ขณะที่ผู้บริหารของบริษัทเทครายหนึ่งระบุกับ Nikkei ว่า ต่อให้ไม่มีคำสั่งจากรัฐ บริษัทตนเองก็ไม่กล้าจะใช้งาน ChatGPT อยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Reuters รายงานว่า Tencent เป็นบริษัทไอทียักษ์ใหญ่รายล่าสุดที่ยกเลิกแผนการเข้าสู่ธุรกิจ Metaverse โดยยุติโครงการพัฒนาฮาร์ดแวร์แว่น VR/XR ของตัวเองแล้ว พนักงานประมาณ 300 คนจะต้องพยายามหางานใหม่ทั้งภายในหรือภายนอกบริษัท ก่อนยุบแผนกนี้ในอีก 2 เดือนข้างหน้า

เหตุผลที่ Tencent ยกเลิกโครงการแว่น VR มีทั้งปัจจัยเรื่องเศรษฐกิจ และการที่ Tencent มองว่าธุรกิจนี้ไม่น่าจะทำกำไรได้ง่ายนัก (ตัวเลขประเมินคือปี 2027 เป็นอย่างเร็ว) อีกทั้งการที่ไม่มีเกมหรือแอพที่เหมาะสมสำหรับแว่นประเภทนี้

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลจีนเริ่มมีท่าทีว่าจะผ่อนคลายการตรวจสอบอย่างเข้มงวดในการให้ใบอนุญาตเกม ทำให้ในปี 2023 นี้ บริษัทเกมสัญชาติจีนรายใหญ่อย่าง Tencent และ NetEase อาจจะขอใบอนุญาตผลิตเกมได้ง่ายขึ้นและทำรายได้เพิ่มขึ้นจากปี 2022

ในปี 2022 จีนให้ใบอนุญาต 512 เกม ซึ่งเป็นเกมที่พัฒนาภายในประเทศ 468 เกม และเกมนำเข้า 44 เกม ลดลงจากปี 2021 ที่ประกอบด้วยเกมในประเทศ 679 เกม และเกมนำเข้า 76 เกม และจำนวนเกมที่ได้รับใบอนุญาตในปี 2022 ลดลง 40% เมื่อเทียบกับปี 2020 ซึ่งการเข้มงวดในการให้ใอนุญาตมาจากที่จีนมองว่าวิดีโอทำให้เกิดปัญหาเยาวชนติดเกมมากขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pony Ma Huateng ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารระดับสูงของ Tencent เผยในการประชุมเป็นการภายในบริษัทว่า บริษัทจะให้ความสำคัญกับธุรกิจหลักในปี 2023 แทนที่จะขยายธุกิจออกไปในส่วนอื่นและในสเกลที่ใหญ่กว่านี้ รวมถึงจะเน้นไปที่ฝั่งวิดีโอสั้นที่ Ma มองว่าเป็น “ความหวังของบริษัท” โดยจะเพิ่มอีคอมเมิร์ซลงไปด้วย และจะให้ความสำคัญกับฟินเทคและการให้บริการด้านซอฟต์แวร์ (Saas) ร่วมด้วย

นอกจากนี้ ยังตำหนิพนักงานที่ไม่สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างเร่งด่วยตามแผนการลดต้นทุนของบริษัท และยังบอกอีกว่าถ้าธุรกิจด้านใดก็ตามที่มีผลประกอบการต่ำกว่ามาตรฐานก็อาจจะถูกตัดออกได้รวมถึงหน่วยข่าวที่ก่อตั้งมายาวนานด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tencent บริษัทเทคโนโลยีจีนรายใหญ่ประกาศเข้าสมาชิกระดับพรีเมียร์ของ RISC-V International ผู้ออกมาตรฐานชุดคำสั่งสำหรับซีพียูแบบโอเพนซอร์ส ทำให้ตอนนี้องค์กรสมาชิกระดับเดียวกันกลายเป็นองค์กรจากจีนแล้ว 13 องค์กรจาก 25 องค์กร บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของจีนล้วนเป็นสมาชิกระดับนี้ เช่น Huawei, Alibaba Cloud, ZTE

ค่าสมาชิกระดับพรีเมียร์อยู่ที่ปีละ 250,000 ดอลลาร์ต่อปี บริษัทจะได้ที่นั่งในบอร์ดและกรรมการควบคุมด้านเทคนิค (technical steering committee) แต่ตอนนี้บนเว็บไซต์ RISC-V ยังไม่มีชื่อบอร์ดจาก Tencent แต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

Tencent รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2022 รายได้รวมลดลง 2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1.4 แสนล้านหยวน และมีกำไรสุทธิตามบัญชี IFRS 3.88 หมื่นล้านหยวน

รายได้จากธุรกิจเกมยังคงกระทบรายได้รวม จากการที่ทางการจีนไม่ได้ออกใบอนุญาตเกมใหม่เพิ่มเติม รายได้เกมในจีนลดลง 7% ส่วนเกมในต่างประเทศเพิ่มขึ้น 3% และธุรกิจโฆษณาออนไลน์ รายได้ลดลง 5%

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Reuters อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง เผยว่า Tencent ได้ปรับกลยุทธ์ในการซื้อกิจการ โดยจะเน้นการซื้อบริษัทเกม ต้องเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุด และเน้นบริษัทในภูมิภาคยุโรป จากที่ผ่านมาบริษัทมักเข้าไปถือหุ้นส่วนน้อย และเน้นบริษัทในจีน

Tencent ปัจจุบันเป็นบริษัทเกมอันดับ 1 ของโลก วัดตามรายได้ มองแนวโน้มว่าบริษัทต้องเติบโตจากตลาดนอกประเทศจีนมากขึ้น และเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง จึงต้องการเกมระดับแนวหน้ามาอยู่ในพอร์ตโฟลิโอบริษัทมากขึ้นนั่นเอง

รายงานบอกว่า Tencent ไม่ได้สนใจแค่บริษัทเกมเท่านั้น แต่อาจรวมถึงบริษัทที่มีเทคโนโลยีน่าสนใจ ตลอดจนบริษัทที่ทำด้าน Metaverse ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Tencent ประกาศซื้อหุ้น Ubisoft เพิ่มขึ้น โดยเป็นการซื้อหุ้นผ่านบริษัทลงทุนของตระกูล Guillemot ผู้ก่อตั้งบริษัท โดย Tencent จ่ายเงินสำหรับดีลนี้อีก 300 ล้านยูโร ที่มูลค่ากิจการของ Ubisoft ราว 1 หมื่นล้านยูโร

รายละเอียดการลงทุนนั้น Tencent จะเข้ามาถือหุ้น 49.99% ใน Guillemot Brothers บริษัทการลงทุนของตระกูลผู้ก่อตั้ง ซึ่งปัจจุบันถือหุ้น Ubisoft 15% และ Tencent จะได้สิทธิการโหวตเพิ่มขึ้น 5% ทำให้ Tencent ถือหุ้นรวมทั้งหมดทั้งทางตรงและทางอ้อมเป็น 11% นอกจากนี้ข้อตกลงดังกล่าวยังให้สิทธิ Tencent ซื้อหุ้นทางตรงเพิ่มได้อีกสูงสุดเป็น 9.99% จากปัจจุบันที่ถืออยู่ 4.5% ทั้งนี้ Tencent ไม่มีสิทธิขายหุ้นเป็นเวลา 5 ปี และข้อจำกัดการซื้อหุ้นเพิ่มมีผล 8 ปี

Tags:
Node Thumbnail

Tencent และ Sony เข้าซื้อหุ้นเพิ่มทุนของ FromSoftware สตูดิโอผู้สร้างเกม Elden Ring, Sekiro, Bloodbourne, Dark Souls

บริษัทแม่ของ FromSoftware คือ Kadokawa กลุ่มทุนสื่อยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นที่ทำทั้งสิ่งพิมพ์และภาพยนตร์​ หลังการเพิ่มทุนแล้ว Kadokawa ยังถือหุ้นใหญ่ 69.66% ใน FromSoftware, Tencent ถือ 16.25% และ Sony ถือ 14.09%

Tencent จะถือหุ้นผ่านบริษัทลูก Sixjoy Hong Kong Limited และฝั่ง Sony เป็น Sony Interactive Entertainment Inc. บริษัทแม่ของ PlayStation

การออกหุ้นเพิ่มทุนมูลค่า 36,399,550,000 เยน (ราว 9.6 พันล้านบาท) เงินส่วนนี้จะถูกนำไปใช้ขยายธุรกิจของ FromSoftware ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Logitech เปิดเผยว่าได้ร่วมมือกับ Tencent เพื่อพัฒนาวิดีโอเกมแบบพกพาที่ใช้ชื่อว่า Logitech G Gaming Handheld (GR0006) Evan Blass นักปล่อยข่าวหลุดได้โพสต์ภาพเครื่องเล่นวิดีโอเกมออกมาแล้วที่แสดงให้เห็นรูปลักษณ์ภายนอกและ UI ของเครื่อง

ตัวเครื่องมีลักษณะเหมือนเครื่องเล่นเกม Nintendo-Switch หน้าจอขนาด 1080 x 1920 ตัวเครื่องเป็นสีขาว มี thumb stick สีดำอยู่ 2 ฝั่งของหน้าจอ D-Pad อยู่ด้านซ้ายมือและปุ่มกด X/Y/A/B อยู่ด้านขวามือ มีปุ่มอื่น ๆ รวมทั้งปุ่มโฮมอยู่ในแต่ละมุมของเครื่อง ส่วนขอบด้านบนเป็นสีดำมีปุ่มทริกเกอร์ ปุ่มปรับระดับเสียง และสวิสซ์ปืดเสียง และส่วนที่อาจเป็นช่วงเสียบการ์ดความจำ

Tags:
Node Thumbnail

Tencent รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2022 มีรายได้รวม 134,034 ล้านหยวน ลดลง 3% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน มีกำไรสุทธิ 28,139 ล้านหยวน โดยถือเป็นครั้งแรกที่บริษัทรายงานตัวเลขรายได้ลดลงจากปีก่อน และเป็นตัวเลขที่ลดลงแบบเทียบไตรมาสติดต่อกันเป็นไตรมาสที่สอง

ปัจจัยสำคัญที่กระทบต่อรายได้ของ Tencent คือธุรกิจเกม ซึ่งหน่วยงานกำกับดูแลของจีนเพิ่มความเข้มงวดมากขึ้น รวมถึงไม่อนุมัติใบอนุญาตเกมใหม่ ๆ เป็นเวลาเกือบปี รายได้จากธุรกิจเกมลดลง 1% ทั้งเกมในประเทศและต่างประเทศ ส่วนธุรกิจสื่อโซเชียลรายได้เพิ่มขึ้น 1% จาก WeChat

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก Reuters อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องว่า Tencent มีแผนขายหุ้นส่วนใหญ่ที่ถืออยู่ใน Meituan แอป O2O รายใหญ่ในจีน โดยปัจจุบัน Tencent ถือหุ้นอยู่ 17% คิดเป็นมูลค่าตามราคาตลาดราว 24,000 ล้านดอลลาร์

Tencent เริ่มลงทุนใน Meituan มาตั้งแต่ 8 ปีที่แล้ว โดยตอนนั้นเป็นการลงทุนในบริษัท Dianping ที่ต่อมาได้ควบรวมกิจการกับ Meituan เป็นบริษัท Meituan Dianping และเหลือเรียกสั้น ๆ ว่า Meituan

รายงานบอกว่าเหตุผลที่ Tencent ต้องการขายหุ้น เพื่อลดแรงกดดันการผูกขาดทางธุรกิจ จากหน่วยงานกำกับดูแลของทางการจีน ซึ่งช่วงที่ผ่านมาบริษัทประกาศและขายหุ้นบางส่วนของทั้ง JD.com และ Sea ไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Tencent เตรียมปิดบริการ Huanhe แพลตฟอร์มขาย NFT หลังจากเปิดบริการเมื่อเดือนสิงหาคม 2021 หรือเพียงปีเดียวเท่านั้น แม้ช่วงแรกๆ จะมีผู้สนใจซื้อ NFT บนแพลตฟอร์มจำนวนมาก แต่สินค้าในชุดหลังๆ ก็ไม่ได้รับความสนใจนัก

ตัวแอป Huanhe ยังคงใช้งานได้ และสามารถเข้าไปดาวน์โหลด NFT ที่ซื้อมาแล้ว แต่จะไม่มี NFT ขายเพิ่มเติมอีก โดยก่อนหน้านี้ก็มีผู้ใช้สังเกตว่าไม่มี NFT ขายเพิ่มเติมมาระยะหนึ่งแล้วแต่ทาง Tencent เพิ่งประกาศเป็นทางการวันนี้

NFT ในจีนถูกควบคุมอย่างหนัก โดยแพลตฟอร์มต่างๆ ห้ามใช้ NFT ไปยุ่งเกี่ยวกับเงินคริปโตใดๆ รวมถึงต้องดูแลไม่ให้มีการซื้อขายทำกำไร แม้แพลตฟอร์มจะเปิดให้โอน NFT ให้กับผู้ใช้คนอื่นได้ก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

Logitech เปิดเผยว่ากำลังร่วมงานกับบริษัท Tencent เพื่อพัฒนาเครื่องเล่นวิดีโอเกมแบบพกพาที่ออกแบบมาเพื่อเล่นเกมในระบบคลาวด์ (Cloud Gaming) เป็นหลัก โดยตัวเครื่องนี้ไม่ได้ผูกกับบริการใดบริการหนึ่งเป็นพิเศษ แต่สามารถทำงานร่วมกับบริการได้หลายตัว ตอนนี้ทั้งสองบริษัทกำลังทำงานร่วมกับ Xbox Cloud Gaming และ NVIDIA’s Geforce NOW

นอกจากนี้ ทั้ง 2 บริษัทกำลังร่วมมือกับบริษัทเทคโนโลยี Microsoft และ NVIDIA เพื่อปรับแต่งฮาร์ดแวร์ให้รองรับการใช้งานด้วย แม้ขณะนี้จะยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดเรื่องรายละเอียดฮาร์ดแวร์ สเปค และวันที่จะเปิดตัวอุปกรณ์แต่ประกาศระบุว่าจะวางตลาดภายในปีนี้

Pages