Tags:
Node Thumbnail

Tencent รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2022 รายได้รวมลดลง 2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1.4 แสนล้านหยวน และมีกำไรสุทธิตามบัญชี IFRS 3.88 หมื่นล้านหยวน

รายได้จากธุรกิจเกมยังคงกระทบรายได้รวม จากการที่ทางการจีนไม่ได้ออกใบอนุญาตเกมใหม่เพิ่มเติม รายได้เกมในจีนลดลง 7% ส่วนเกมในต่างประเทศเพิ่มขึ้น 3% และธุรกิจโฆษณาออนไลน์ รายได้ลดลง 5%

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Reuters อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง เผยว่า Tencent ได้ปรับกลยุทธ์ในการซื้อกิจการ โดยจะเน้นการซื้อบริษัทเกม ต้องเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุด และเน้นบริษัทในภูมิภาคยุโรป จากที่ผ่านมาบริษัทมักเข้าไปถือหุ้นส่วนน้อย และเน้นบริษัทในจีน

Tencent ปัจจุบันเป็นบริษัทเกมอันดับ 1 ของโลก วัดตามรายได้ มองแนวโน้มว่าบริษัทต้องเติบโตจากตลาดนอกประเทศจีนมากขึ้น และเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง จึงต้องการเกมระดับแนวหน้ามาอยู่ในพอร์ตโฟลิโอบริษัทมากขึ้นนั่นเอง

รายงานบอกว่า Tencent ไม่ได้สนใจแค่บริษัทเกมเท่านั้น แต่อาจรวมถึงบริษัทที่มีเทคโนโลยีน่าสนใจ ตลอดจนบริษัทที่ทำด้าน Metaverse ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Tencent ประกาศซื้อหุ้น Ubisoft เพิ่มขึ้น โดยเป็นการซื้อหุ้นผ่านบริษัทลงทุนของตระกูล Guillemot ผู้ก่อตั้งบริษัท โดย Tencent จ่ายเงินสำหรับดีลนี้อีก 300 ล้านยูโร ที่มูลค่ากิจการของ Ubisoft ราว 1 หมื่นล้านยูโร

รายละเอียดการลงทุนนั้น Tencent จะเข้ามาถือหุ้น 49.99% ใน Guillemot Brothers บริษัทการลงทุนของตระกูลผู้ก่อตั้ง ซึ่งปัจจุบันถือหุ้น Ubisoft 15% และ Tencent จะได้สิทธิการโหวตเพิ่มขึ้น 5% ทำให้ Tencent ถือหุ้นรวมทั้งหมดทั้งทางตรงและทางอ้อมเป็น 11% นอกจากนี้ข้อตกลงดังกล่าวยังให้สิทธิ Tencent ซื้อหุ้นทางตรงเพิ่มได้อีกสูงสุดเป็น 9.99% จากปัจจุบันที่ถืออยู่ 4.5% ทั้งนี้ Tencent ไม่มีสิทธิขายหุ้นเป็นเวลา 5 ปี และข้อจำกัดการซื้อหุ้นเพิ่มมีผล 8 ปี

Tags:
Node Thumbnail

Tencent และ Sony เข้าซื้อหุ้นเพิ่มทุนของ FromSoftware สตูดิโอผู้สร้างเกม Elden Ring, Sekiro, Bloodbourne, Dark Souls

บริษัทแม่ของ FromSoftware คือ Kadokawa กลุ่มทุนสื่อยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นที่ทำทั้งสิ่งพิมพ์และภาพยนตร์​ หลังการเพิ่มทุนแล้ว Kadokawa ยังถือหุ้นใหญ่ 69.66% ใน FromSoftware, Tencent ถือ 16.25% และ Sony ถือ 14.09%

Tencent จะถือหุ้นผ่านบริษัทลูก Sixjoy Hong Kong Limited และฝั่ง Sony เป็น Sony Interactive Entertainment Inc. บริษัทแม่ของ PlayStation

การออกหุ้นเพิ่มทุนมูลค่า 36,399,550,000 เยน (ราว 9.6 พันล้านบาท) เงินส่วนนี้จะถูกนำไปใช้ขยายธุรกิจของ FromSoftware ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Logitech เปิดเผยว่าได้ร่วมมือกับ Tencent เพื่อพัฒนาวิดีโอเกมแบบพกพาที่ใช้ชื่อว่า Logitech G Gaming Handheld (GR0006) Evan Blass นักปล่อยข่าวหลุดได้โพสต์ภาพเครื่องเล่นวิดีโอเกมออกมาแล้วที่แสดงให้เห็นรูปลักษณ์ภายนอกและ UI ของเครื่อง

ตัวเครื่องมีลักษณะเหมือนเครื่องเล่นเกม Nintendo-Switch หน้าจอขนาด 1080 x 1920 ตัวเครื่องเป็นสีขาว มี thumb stick สีดำอยู่ 2 ฝั่งของหน้าจอ D-Pad อยู่ด้านซ้ายมือและปุ่มกด X/Y/A/B อยู่ด้านขวามือ มีปุ่มอื่น ๆ รวมทั้งปุ่มโฮมอยู่ในแต่ละมุมของเครื่อง ส่วนขอบด้านบนเป็นสีดำมีปุ่มทริกเกอร์ ปุ่มปรับระดับเสียง และสวิสซ์ปืดเสียง และส่วนที่อาจเป็นช่วงเสียบการ์ดความจำ

Tags:
Node Thumbnail

Tencent รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2022 มีรายได้รวม 134,034 ล้านหยวน ลดลง 3% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน มีกำไรสุทธิ 28,139 ล้านหยวน โดยถือเป็นครั้งแรกที่บริษัทรายงานตัวเลขรายได้ลดลงจากปีก่อน และเป็นตัวเลขที่ลดลงแบบเทียบไตรมาสติดต่อกันเป็นไตรมาสที่สอง

ปัจจัยสำคัญที่กระทบต่อรายได้ของ Tencent คือธุรกิจเกม ซึ่งหน่วยงานกำกับดูแลของจีนเพิ่มความเข้มงวดมากขึ้น รวมถึงไม่อนุมัติใบอนุญาตเกมใหม่ ๆ เป็นเวลาเกือบปี รายได้จากธุรกิจเกมลดลง 1% ทั้งเกมในประเทศและต่างประเทศ ส่วนธุรกิจสื่อโซเชียลรายได้เพิ่มขึ้น 1% จาก WeChat

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก Reuters อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องว่า Tencent มีแผนขายหุ้นส่วนใหญ่ที่ถืออยู่ใน Meituan แอป O2O รายใหญ่ในจีน โดยปัจจุบัน Tencent ถือหุ้นอยู่ 17% คิดเป็นมูลค่าตามราคาตลาดราว 24,000 ล้านดอลลาร์

Tencent เริ่มลงทุนใน Meituan มาตั้งแต่ 8 ปีที่แล้ว โดยตอนนั้นเป็นการลงทุนในบริษัท Dianping ที่ต่อมาได้ควบรวมกิจการกับ Meituan เป็นบริษัท Meituan Dianping และเหลือเรียกสั้น ๆ ว่า Meituan

รายงานบอกว่าเหตุผลที่ Tencent ต้องการขายหุ้น เพื่อลดแรงกดดันการผูกขาดทางธุรกิจ จากหน่วยงานกำกับดูแลของทางการจีน ซึ่งช่วงที่ผ่านมาบริษัทประกาศและขายหุ้นบางส่วนของทั้ง JD.com และ Sea ไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Tencent เตรียมปิดบริการ Huanhe แพลตฟอร์มขาย NFT หลังจากเปิดบริการเมื่อเดือนสิงหาคม 2021 หรือเพียงปีเดียวเท่านั้น แม้ช่วงแรกๆ จะมีผู้สนใจซื้อ NFT บนแพลตฟอร์มจำนวนมาก แต่สินค้าในชุดหลังๆ ก็ไม่ได้รับความสนใจนัก

ตัวแอป Huanhe ยังคงใช้งานได้ และสามารถเข้าไปดาวน์โหลด NFT ที่ซื้อมาแล้ว แต่จะไม่มี NFT ขายเพิ่มเติมอีก โดยก่อนหน้านี้ก็มีผู้ใช้สังเกตว่าไม่มี NFT ขายเพิ่มเติมมาระยะหนึ่งแล้วแต่ทาง Tencent เพิ่งประกาศเป็นทางการวันนี้

NFT ในจีนถูกควบคุมอย่างหนัก โดยแพลตฟอร์มต่างๆ ห้ามใช้ NFT ไปยุ่งเกี่ยวกับเงินคริปโตใดๆ รวมถึงต้องดูแลไม่ให้มีการซื้อขายทำกำไร แม้แพลตฟอร์มจะเปิดให้โอน NFT ให้กับผู้ใช้คนอื่นได้ก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

Logitech เปิดเผยว่ากำลังร่วมงานกับบริษัท Tencent เพื่อพัฒนาเครื่องเล่นวิดีโอเกมแบบพกพาที่ออกแบบมาเพื่อเล่นเกมในระบบคลาวด์ (Cloud Gaming) เป็นหลัก โดยตัวเครื่องนี้ไม่ได้ผูกกับบริการใดบริการหนึ่งเป็นพิเศษ แต่สามารถทำงานร่วมกับบริการได้หลายตัว ตอนนี้ทั้งสองบริษัทกำลังทำงานร่วมกับ Xbox Cloud Gaming และ NVIDIA’s Geforce NOW

นอกจากนี้ ทั้ง 2 บริษัทกำลังร่วมมือกับบริษัทเทคโนโลยี Microsoft และ NVIDIA เพื่อปรับแต่งฮาร์ดแวร์ให้รองรับการใช้งานด้วย แม้ขณะนี้จะยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดเรื่องรายละเอียดฮาร์ดแวร์ สเปค และวันที่จะเปิดตัวอุปกรณ์แต่ประกาศระบุว่าจะวางตลาดภายในปีนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tencent บริษัทอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ของจีน ซึ่งรายได้หลักบริษัทมาจากธุรกิจเกม มีแพลตฟอร์มสำหรับซื้อขายเกมแบบ Steam เรียกว่า WeGame โดยเริ่มจากการให้บริการเฉพาะในจีน จากนั้นจึงขยายมาตลาดต่างประเทศในชื่อ WeGame X รวมทั้งแพลตฟอร์มเกมบนมือถือ แต่ล่าสุดบริษัทประกาศปรับแนวทางให้บริการ

โดย Tencent ประกาศว่า WeGame เวอร์ชันแอปมือถือ จะหยุดให้บริการทั้งหมดตั้งแต่ 8 กันยายน เป็นต้นไป และไม่สามารถดาวน์โหลดหรือสมัครใช้บริการได้ตั้งแต่ 15 กรกฎาคมนี้

Tencent บอกว่าการปิดบริการส่วนมือถือ เป็นไปตามกลยุทธ์ปัจจุบันของบริษัท โดยฟีเจอร์ที่มีใน WeGame บนมือถือ จะนำไปเพิ่มเติมใน WeGame เวอร์ชันพีซีที่ยังคงให้บริการต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Tencent รายงานผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2022 มีรายได้รวม 1.35 แสนล้านหยวน หรือราว 6.92 แสนล้านบาท เท่ากับไตรมาส 1 ของปี 2021 ส่วนกำไรส่วนผู้ถือหุ้นของบริษัทยังลดลง 51% จากปีก่อน ถือเป็นอัตรากำไรที่ลดลงมากที่สุดตั้งแต่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงเมื่อปี 2004

ไม่ใช่แค่รายได้ที่ลดลง เพราะมูลค่ากิจการของ Tencent ยังลดลงอย่างหนัก หรือจากช่วงสูงที่สุดในเดือน ก.พ. 2021 ที่ 7.3 ล้านล้านดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 32 ล้านล้านบาท ลงมาเหลือ 4.51 แสนล้านดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 1.98 ล้านล้านบาท

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Digital Transformation ไม่ใช่เรื่องใหม่ และไม่ใช่เรื่องที่องค์กรจะมองข้ามได้อีกต่อไป เห็นได้จากการที่องค์กรทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทยต่างเดินหน้าลงทุนในด้านเทคโนโลยี กันมากขึ้นหลังจากการระบาดของ COVID-19 ที่กินเวลาต่อเนื่องมาแล้วถึงสองปี องค์กรส่วนใหญ่ได้ปรับใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างความคล่องตัวให้กับการดำเนินธุรกิจรองรับ

Tags:
Node Thumbnail

Tencent รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2021 รายได้รวม 22,615 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 8% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิตามบัญชี non-IFRS 3,902 ล้านดอลลาร์

ซีอีโอ Ma Huateng กล่าวในแถลงผลประกอบการว่าปี 2021 ที่ผ่านมา เป็นปีที่ท้าทาย มีการเปลี่ยนแปลง ให้บริษัทต้องปรับหลายอย่างเพื่อความยั่งยืนในระยะยาว และบางอย่างก็กระทบต่อการเติบโตของรายได้

เกมซึ่งเป็นธุรกิจหลักของ Tencent ได้รับผลกระทบในจีนจากข้อกำหนดต่าง ๆ ที่หน่วยงานกำกับดูแลเข้มงวดมากขึ้นในปีที่ผ่านมา ทำให้รายได้ในจีนเติบโต 1% อย่างไรก็ตามตลาดเกมในต่างประเทศยังคงเติบโตสูง รายได้เพิ่มขึ้น 34% ซึ่งบริษัทมองว่ายังมีโอกาสเติบโตอีกมาก หากมีเกมใหม่ ๆ ออกมามากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Tencent ประกาศเข้าเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ใน Tequila Works สตูดิโอพัฒนาเกมจากสเปน ที่มีผลงานเด่นอย่างเกมพัซเซิล RiME ดีลดังกล่าวไม่มีการเปิดเผยมูลค่า แต่ Tequila Works จะช่วยให้เกมของบริษัทเติบโตไปสู่อีกระดับหนึ่งได้

ปัจจุบัน Tequila Works มีโปรเจกต์พัฒนาเกม Song of Nunu: A League of Legends Story ร่วมกับ Riot Games ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Tencent

ในปีที่ผ่านมา Tencent เข้าลงทุนในบริษัทพัฒนาเกมจำนวนมาก หนึ่งในดีลสำคัญคือ Turtle Rock Studios ผู้พัฒนาเกม Back 4 Blood

Tags:
Node Thumbnail

[มีสปอยล์ฉากจบ] ผู้ใช้ @Lulamaybelle บนทวิตเตอร์ พบว่าภาพยนตร์เรื่อง Fight Club เวอร์ชั่นสตรีมมิ่งบนบริการ Tencent Video ในประเทศจีน มีการเปลี่ยนตอนจบขนานใหญ่ ให้เจ้าหน้าที่รัฐเป็นฝ่ายชนะ

ฉากจบเดิมคือแม้ผู้บรรยาย (The Narrator) ตัวหลักของเรื่องที่รับบทโดยเอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน จะแกล้งทำเป็นฆ่าตัวตายเพื่อลบไทเลอร์ เดอร์เด็น อีกตัวตนของเขาที่รับบทโดยแบรด พิตต์ได้สำเร็จ แต่ก็หยุดโปรเจกต์เมย์เฮม ที่จะระเบิดตึกฐานข้อมูลธนาคาร เพื่อลบประวัติหนี้สินของประชาชนไม่ทัน และแผนการก็ได้เริ่มขึ้นพร้อมกับเพลง “Where is My Mind?” ที่เปิดคลอกับเครดิต

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Tencent อยู่ในขั้นตอนเจรจาเพื่อซื้อกิจการ Black Shark ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเกมมิ่งของ Xiaomi โดยมูลค่าดีลอยู่ที่ 420 ล้านดอลลาร์ แต่ยังไม่มีข้อสรุปตอนนี้

รายงานยังระบุว่าสิ่งที่ Tencent ต้องการจาก Black Shark คือการผลิตฮาร์ดแวร์ โดยบริษัทมีแผนจะให้ Black Shark เป็นผู้ผลิตเฮดเซต VR ให้ด้วย โดยฝั่ง Tencent จะผลิตคอนเทนต์และเกมป้อนให้

ช่วงที่ผ่านมา Pony Ma ซีอีโอ Tencent มองโอกาสของ metaverse ว่าบริษัทสามารถเข้าไปได้ในหลายรูปแบบ จึงอาจเป็นที่มาของดีลซื้อกิจการ Black Shark นี้

ที่มา: Kr-Asia

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tencent แถลงว่าบริษัทเตรียมขายหุ้น Sea Limited ที่ถือครองอยู่ โดยจะลดจำนวนจาก 21.3% เหลือ 18.7% ซึ่งหุ้นที่ขายเป็นหุ้นคลาส A นอกจากนี้ Tencent จะแปลงหุ้นคลาส B ที่มีอำนาจในการโหวตสูงกว่า 3 เท่า ไปเป็นหุ้นคลาส A ซึ่งเป้าหมายคือให้บริษัทมีอำนาจการโหวตต่ำกว่า 10% ของคะแนนโหวตทั้งหมด อย่างไรก็ตามการถือครองผลประโยชน์ในหุ้นภาพรวมยังเป็นอัตราส่วนที่สูง เนื่องจากบริษัทยังต้องการลงทุนในธุรกิจของ Sea สำหรับระยะยาว

Tencent ระบุว่าบริษัทจะจำกัดสิทธิไม่สามารถขายหุ้นเพิ่มเติมได้เป็นระยะเวลา 6 เดือน จากนี้

ก่อนหน้านี้ Tencent ก็ประกาศลดการถือหุ้นในบริษัทที่ลงทุนคือ JD.com โดยจะเหลือหุ้นเพียง 2.3% จากเดิม 17%

Tags:
Node Thumbnail

Remedy Entertainment สตูดิโอเกมเจ้าของผลงานล่าสุดอย่าง Control และซีรีส์ Alan Wake ที่เพิ่งประกาศทำภาค 2 ประกาศความร่วมมือกับ Tencent พัฒนาเกมยิงมัลติเพลเยอร์แบบ co-op

ตอนนี้เกมยังใช้ชื่อโค้ดเนมว่า Vanguard บอกว่าเป็นเกมใหม่ของ Remedy ที่ใช้ตัวละครและเนื้อเรื่องของตัวเอง เป็นเกมแนว co-operative PvE ใช้เอนจิน Unreal และจะเปิดให้เล่นแบบ free-to-play ทั้งบนพีซีและคอนโซล ตอนนี้สถานะของเกมเพิ่งเริ่มทำ proof-of-concept และคงต้องใช้เวลาอีกสักพักในการพัฒนา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tencent ประกาศแผนกระจายหุ้น JD.com ที่บริษัทถือครองอยู่ โดยจะใช้วิธีปันผลให้กับผู้ถือหุ้น Tencent ทุกคน ในอัตราส่วน 21 หุ้น Tencent ต่อ 1 หุ้น JD.com ผลจากการปันผลนี้จะทำให้ Tencent ถือหุ้น JD.com จาก 17% เหลือราว 2.3% และจะทำให้ Walmart เป็นผู้ถือหุ้นอันดับ 1 แทน

คาดว่าประกาศของ Tencent เป็นผลจากคำสั่งของหน่วยงานจีน ที่ต้องการควบคุมไม่ให้บริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่มีอำนาจผูกขาดในตลาด ซึ่งก่อนหน้านี้ Tencent ก็ถูกสั่งระงับดีลควบรวมกิจการบริษัทวิดีโอเกมสองราย

ปัจจุบัน Tencent ถือหุ้นในบริษัทเทคโนโลยีหลายแห่ง โดยนอกจาก JD.com แล้วมีอีคอมเมิร์ซ Pinduoduo, แอปเดลิเวอรี Meituan, แพลตฟอร์มวิดีโอ Kuaishou ไปจนถึง Tesla และ Spotify

Tags:
Node Thumbnail

Tencent ประกาศซื้ัอกิจการสตูดิโอเกม Turtle Rock Studios ผู้สร้างเกมเอาตัวรอดจากซอมบี้ Back 4 Blood ที่เพิ่งวางขายในปีนี้ โดยไม่เปิดเผยมูลค่า

ทีมของ Turtle Rock คืออดีตทีมงานที่สร้าง Left 2 Dead ทั้งสองภาคในสมัยอยู่กับ Valve และแยกตัวมาตั้งบริษัทเอง หลังจาก Valve ไม่สนใจทำภาคต่อ

Turtle Rock จะยังได้สิทธิการบริหารงานอย่างอิสระต่อไปดังเดิม และแผนการให้บริการเกม Back 4 Blood ก็ยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง รวมถึงสิทธิการจัดหน่ายของ Warner Bros. Games ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีนออกคำสั่งไปยังผู้ให้บริการแอปสโตร์ในจีน ห้ามไม่ให้ Tencent ปล่อยแอปใหม่หรืออัพเดตแอปเดิมเป็นการชั่วคราว โดยไม่กำหนดระยะเวลา

ธุรกิจของ Tencent นั้นผูกกับแอปเป็นส่วนมาก เช่น WeChat, บริการจ่ายเงินผ่านโทรศัพท์, หรือเกมบนโทรศัพท์มือถือ อย่าง PUBG

ปีนี้รัฐบาลจีนบีบ Tencent ผ่านมาตรการต่างๆ หลายครั้ง เช่น การห้ามรับผู้ใช้ใหม่, สั่งห้ามควบรวมบริษัท, ห้ามซื้อลิขสิทธิ์แบบ exclusive, และจำกัดเวลาเล่นเกมสำหรับเด็ก โดยแนวทางนี้เป็นแนวทางเดียวกับบริษัทเทคโนโลยีอื่นๆ ในจีนที่ถูกบีบผ่านมาตรการต่างๆ จากรัฐบาลเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Tencent รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2021 รายได้รวม 1.42 แสนล้านหยวน เพิ่มขึ้น 13.5% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิตามบัญชี non-IFRS 3.2 หมื่นล้านหยวน

ข้อมูลรายกลุ่มธุรกิจเด่นเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Tecent Cloud แถลงในงานสัมมนาเทคโนโลยีของตัวเองระบุถึงความก้าวหน้าในการพัฒนาชิปของตัวเองได้ 3 ตัวแล้ว แม้จะไม่มีข้อมูลสถาปัตยกรรมภายในหรือรายละเอียดการทำงานอื่นๆ ชิปทั้ง 3 ตัวได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

TiMi Studio ทีมสร้างเกมชื่อดังในเครือ Tencent ที่สร้างทั้งเกม Honor of Kings หรือ RoV และ Call of Duty: Mobile เตรียมสร้างเกมใหม่แนวโอเพ่นเวิลด์ฟอร์มยักษ์ สไตล์ Monster Hunter ผสานกับ Genshin Impact ในจักรวาลของเกม Honor of Kings

ทีมที่สร้างภาคนี้คาดว่าจะเป็น TiMi Montreal อ้างอิงจากข้อมูลบล็อก ที่ระบุว่าจะเริ่มสร้างเกมแรกของสตูดิโอเป็นเกมระดับ AAA โลกเปิด ขับเคลื่อนด้วยเซอร์วิสที่จะลงหลายแพลตฟอร์มพร้อมกัน และได้ Liu Cixin ผู้เขียนนิยายไซไฟ The Three-Body Problem ที่ Netflix กำลังดัดแปลงเป็นซีรีส์ มาช่วยด้านการสร้างโลกในเกม

Pages