Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศวางจำหน่าย Nintendo Switch ในประเทศจีนเป็นครั้งแรก โดยจะขายผ่านพาร์ทเนอร์คือ Tencent เพื่อให้ผ่านการอนุมัติของรัฐบาลจีน

Switch จะวางขายในจีนวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ราคา 2,099 หยวน (ประมาณ 9 พันบาท) ส่วนเกม New Super Mario Bros. U Deluxe ราคา 299 หยวน (ประมาณ 1,300 บาท)

ตอนนี้หน้าร้านออนไลน์ในจีนอย่าง Alibaba หรือ JD.com เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้ว

ที่มา - Nintendo, Nikkei

Tags:
Node Thumbnail

Tencent รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2019 รายได้รวม 13,748 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 21% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน กำไรสุทธิ 2,882 ล้านดอลลาร์ ลดลง 13%

ซีอีโอ Ma Huateng กล่าวว่า Tencent เพิ่งประกาศพันธกิจใหม่ขององค์กร (Mission) ว่า Value for Users, Tech for Good ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ใหม่แก่ลูกค้า

รายได้จากเกมสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น 25% โดยในจีนมีเกมใหม่คือ Peacekeeper Elite ส่วนต่างประเทศ PUBG MOBILE ยังคงเติบโตสูง และมี Call of Duty Mobile ที่ร่วมพัฒนา ได้รับการตอบรับที่ดี

กลุ่มโฆษณาออนไลน์เติบโต 13% ส่วนกลุ่ม FinTech กับบริการธุรกิจองค์กร (คลาวด์+โซลูชัน) รายได้เพิ่มขึ้น 36%

Tags:
Node Thumbnail

Tencent บริษัทเกมมือถือจากจีนที่ยังไม่สามารถเจาะตลาดตะวันตกได้เท่าไหร่นัก เตรียมจะพาร์ทเนอร์กับ Nintendo ในการทำเกมป้อนตลาดสหรัฐ

Bloomberg ระบุว่า Tencent จะทำเกมคอนโซลโดยอาศัยตัวละครของ Nintendo รวมถึงเรียนรู้การทำเกมคอนโซลจากวิศวกร Nintendo ด้วย โดยก่อนหน้านี้เดือนเมษายน Tencent และ Nintendo เคยร่วมมือกันมาก่อนแล้ว จากการที่ Tencent เป็นผู้จัดจำหน่าย Super Mario Bros. U Deluxe ในจีน นอกจาก Nintendo แล้วก่อนหน้านี้ยังมีรายงานด้วยว่า Tencent ได้ไปจับมือกับ Pokemon Company ในการทำเกมร่วมกันด้วย

ที่มา - Bloomberg

Tags:
Node Thumbnail

ปีนี้นับเป็นช่วงเวลาที่โลกกำลังเข้าสู่สงครามสตรีมมิ่งรอบใหม่ หลังจาก Netflix สามารถสร้างฐานผู้ใช้ได้นับร้อยล้านราย ผู้เล่นรายใหญ่ทั้ง Disney+, Apple TV+, HBO Max, Peacock ต่างเตรียมจะเปิดบริการในเร็วๆ นี้ และยังมีบริการสตรีมมิ่งรายเดิมที่พยายามตีตื้น Netflix ขึ้นมาอย่าง Hulu, Amazon Prime Video, YouTube Original ซึ่งแต่ละเจ้าก็พยายามลงทุนทำซีรีส์ด้วยทุนสูงเพื่อดึงดูดผู้ใช้งาน ผู้บริโภคโดยเฉพาะฝั่งสหรัฐฯ จะมีทางเลือกจำนวนมาก และกำลังจะเข้าสู่สภาวะเลือกไม่ถูกเพราะมีให้เลือกดูเต็มไปหมด (แต่เวลาชีวิตมีเท่าเดิม)

Tags:
Node Thumbnail

ในงานประกาศยุทธศาสตร์ Tencent ทางบริษัทเผยข้อมูลว่าสตรีมมิ่ง WeTV มีความนิยมเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นผลจากซีรีส์จีนเรื่อง "ปรมาจารย์ลัทธิมาร" หรือ หรือ The Untamed ช่วยดันยอดผู้ใช้งาน WeTV โตขึ้น 250%

แอพพลิเคชั่น WeTV เริ่มเปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2018 คอนเทนต์เด่นนอกจาก ปรมาจารย์ลัทธิมาร แล้วยังมี Put Your Head On My Shoulder ทั้งสองเรื่องมีการจัดแฟนมีตนำดารามาพบปะแฟนๆ ในไทยแล้ว และได้รับการตอบรับอย่างดี ทางบริษัทระบุว่าจะมีแฟนมีตในไทยอีกเรื่อยๆ จากซีรีส์จีนเรื่องใหม่ๆ ที่กำลังจะลงฉาย

ปรมาจารย์ลัทธิมาร แสดงนำโดย เซียวจ้าน รับบทเป็น เว่ยอู๋เซี่ยน และ หวังอีป๋อ รับบทเป็น หลานจ้าน เนื้อเรื่องเป็นแนวกำลังภายใน ปกป้องยุทธภพ และทำเป็นแอนิเมชั่นลง WeTV มาแล้วด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Sanook.com ที่มี Tencent เป็นเจ้าของ ประกาศรีแบรนด์ใหม่ เปลี่ยนโลโก้ ยังคงสีแดงเหมือนเดิมแต่ตัดอัศเจรีย์ออก

นอกจากนี้ยังประกาศนำเทคโนโลยี Text to Speech มาใช้ในแอพพลิเคชั่น Sanook แปลงเนื้อหาข่าวเป็นเสียง, ใช้ Machine Learning เรียนรู้พฤติกรรมคนอ่านข่าวบนแอพ นอกจากนี้ยังจะเริ่มทำพอดคาสต์ของ Sanook เองเพื่อตอบโจทย์เทรนด์คนฟังพอดคาสต์ที่มีให้เห็นมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Tencent ประเทศไทยประกาศยุทธศาสตร์ในปี 2020 เน้นหนักด้านประสบการณ์ออฟไลน์ O2O เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของผู้ใช้งาน เช่น การจัดอีสปอร์ต อีเว้นท์เพลง และที่น่าจับตามองมากที่สุดคือ สตรีมมิ่ง WeTV ที่แม้เพิ่งจะเปิดตัวในไทยไม่ถึงปี แต่ก็เริ่มเดินหน้าสร้างซีรีส์ไทยลงแพลตฟอร์ม และตั้งเป้าว่าฐานคนดูกลุ่มต่อไปคือคนจีน

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่ผ่านมามีรายงานเป็นข่าวขึ้นมาว่าแอปเปิลเริ่มความร่วมมือกับ Tencent เพื่อใช้บริการ Tencent Safe Browsing เพิ่มเติม จากเดิมที่ใช้งานเฉพาะ Google Safe Browsing เท่านั้น โดยจะใช้บริการจาก Tencent เมื่อผู้ใช้เลือกใช้ภาษาจีน

ความกังวลเกิดขึ้นเนื่องจากบริการนี้ทำให้ Tencent อาจรู้ถึง URL ที่ผู้ใช้กำลังเข้าใช้งานอยู่ เปิดทางทั้งการตรวจสอบว่ามีผู้ใช้ใดกำลังเข้าเว็บต้องห้าม และสามารถบล็อคเว็บในระดับ URL โดยแจ้งว่าเป็นเว็บต้องสงสัยได้ไปพร้อมกัน

Tags:
Node Thumbnail

SenSat สตาร์ทอัพด้านบริการ AI สำหรับอุตสาหกรรมโครงสร้างพื้นฐาน ประกาศรับเงินทุนซีรี่ส์ A จำนวน 10 ล้านดอลลาร์ โดยมีนักลงทุนหลักคือ Tencent บริษัทอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ของจีน ร่วมด้วย Sistema Venture Capital

SenSat เป็นสตาร์ทอัพจากลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีผลิตภัณฑ์หลักคือแพลตฟอร์มชื่อว่า Mapp ที่สามารถนำข้อมูลเรียลไทม์จากแหล่งต่าง ๆ มาผสานเข้ากับข้อมูลพิกัดปัจจุบัน (Digital twins) เพื่อแสดงผลออกมาในบริเวณพื้นที่งานโครงสร้างพื้นฐาน ช่วยให้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่ละเอียดและแม่นยำมากขึ้น

ปัจจุบัน SenSat มีลูกค้าเป็นบริษัทที่พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานอยู่กว่า 30 ราย

Tags:
Node Thumbnail

Tencent ยักษ์ใหญ่แห่งวงการเกมโลก ประกาศเข้าซื้อหุ้น 29% ใน Funcom สตูดิโอเกมจากนอร์เวย์ เจ้าของเกมซีรีส์ Conan และล่าสุดคือเกม Mutant Year Zero

Tencent และ Funcom ไม่เปิดเผยมูลค่าการซื้อหุ้นครั้งนี้ แต่สัดส่วนหุ้น 29% ทำให้ Tencent กลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ Funcom ในทันที (Tencent ซื้อหุ้นก้อนนี้จากบริษัทลงทุน KGJ Capital ที่ถือหุ้นใน Funcom อยู่ก่อนแล้ว)

Funcom มีชื่อเสียงจากเกมมัลติเพลเยอร์อย่าง Anarchy Online, Age of Conan, The Secret World ถึงแม้บริษัทไม่เผยงบการเงินต่อสาธารณะ แต่ก็ให้ข้อมูลว่าปี 2017-2018 มีกำไรมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ของบริษัทเอง

Tags:
Node Thumbnail

Tencent เปิดตัว TencentOS tiny ระบบปฎิบัติการขนาดเล็กสำหรับอุปกรณ์ IoT รองรับชิปในกลุ่ม Cortex-M ตอนนี้รองรับ Cortex-M0/3/4/7

ตัวระบบปฎิบัติการใช้เคอร์เนลแบบจัดลำดับงานตามเวลาจริง (real-time scheduling) รองรับการจัดการเธรด เช่น mutex, semaphore และการจัดการอินเทอร์รัปต์ ส่วนการจัดการไดร์เวอร์ มีทั้งแพ็กเกจรองรับบอร์ด (board support package - BSP) เพื่อปรับให้เข้ากับไมโครคอนโทรลเลอร์รุ่นต่างๆ, ส่วนจัดการอุปกรณ์ (hardware abstraction layer - HAL) สำหรับการเตรียมพอร์ตซอฟต์แวร์, และไดร์เวอร์อุปกรณ์หลักๆ เช่น Wi-Fi, GPRS, LoRa เป็นต้น

ไลบรารีที่มาด้วย มีตั้งแต่ไลบรารีเข้ารหัส TLS และ DTLS สตอเรจมีทั้งแบบระบบไฟล์, สตอเรจแบบ key-value พร้อมกับเอนจินจาวาสคริปต์

Tags:
Node Thumbnail

Tencent บริษัทอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ในจีนเจ้าของแอป WeChat ประกาศความร่วมมือกับผู้ผลิตรถยนต์ในประเทศ Changan Automobile เพื่อพัฒนาแอป WeChat เวอร์ชันสำหรับรถยนต์ โดยจะเริ่มต้นกับรถยนต์บางรุ่นก่อน

ตัวแอป WeChat เวอร์ชันในรถยนต์นี้จะมีความสามารถรับคำสั่งด้วยเสียง หรือใช้ปุ่มบนพวงมาลัยรถเพื่อส่งคำสั่ง เช่น อ่านข้อความที่ยังไม่ได้เปิดอ่าน, ส่งข้อความใหม่ หรือคุยเสียงผ่าน WeChat ซึ่งการนำบริการหลักมาใส่ไว้นี้ทำให้ผู้ขับรถยนต์ไม่ต้องสลับสายตามาดูหน้าจอสมาร์ทโฟนเพื่อความปลอดภัยนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Tencent รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2019 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 21% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 12,902 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 3,511 ล้านดอลลาร์

รายได้จากธุรกิจเกมออนไลน์ยังคงเติบโตอีก 8% โดยเกมหลักที่ทำเงินได้แก่เกมมือถือ Honour of Kings, PUBG MOBILE และ Red Alert OL ตลอดจน Perfect World Mobile ขณะที่รายได้จากเกมบนพีซีนั้นลดลง ส่วนกลุ่มธุรกิจ FinTech และ Business Services รายได้เพิ่มขึ้น 37% และธุรกิจโฆษณาออนไลน์ รายได้เพิ่มขึ้น 16%

ตัวเลขการดำเนินงานอื่นที่น่าสนใจของ Tencent มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Tencent เริ่มลุยหนักเรื่องคอนเทนต์มากขึ้น โดย Tencent เตรียมเข้าซื้อหุ้น 10% ใน Universal Music Group (UMG) ซึ่งค่ายเพลงรายใหญ่อันดับหนึ่งของโลก และมีข่าวซุ่มทำสตรีมมิ่งของตัวเอง

ฝั่งคอนเทนต์ประเภทอื่นก็มีความพยายามลุยหนักไม่แพ้กัน ล่าสุดประกาศทำอนิเมะชุดใหญ่ 47 เรื่อง ลายเส้นจากทีเซอร์ตัวอย่างเป็นสไตล์ญี่ปุ่นเลย หนึ่งในนั้นมี Project 48 ซึ่งเรื่องที่ดัดแปลงจากวงไอดอล SNH48 วงรุ่นน้อง AKB48 สาขาเซี่ยงไฮ้ด้วย รวมทั้งเรื่องราวของไอดอลชาย 5 คน DreaUnit นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวแฟนตาซี Nuigurumi no Yousei Spilia! เป็นการร่วมสร้างกับ Studio DEEN

Tags:
Node Thumbnail

ทีมวิจัย Blade Team ของ Tencent รายงานถึงช่องโหว่ระดับวิกฤติในโมดูลเคอร์เนลของ Qualcomm เปิดทางให้แฮกเกอร์สามารถยึดโทรศัพท์แอนดรอยด์ผ่านทางการยิงแพ็กเก็ต Wi-Fi โดยใช้ชื่อช่องโหว่กลุ่มนี้ว่า QualPwn

ช่องโหว่เกิดจากโมดูลเคอร์เนลที่เป็นไดร์เวอร์โมเด็มของ Qualcomm ที่ไม่ตรวจข้อมูลอินพุตจากตัวโมเด็มดีพอ เมื่อแฮกเกอร์ broadcast แพ็กเก็ตมุ่งร้ายที่ออกแบบมาเฉพาะ จะทำให้เคอร์เนลเขียนข้อมูลลงหน่วยความจำโดยเชื่อข้อมูลจากโมเด็มทันที และนำไปสู่การเขียนข้อมูลทับโมดูลเคอร์เนลและนำไปสู่การรันโค้ดในเครื่องของเหยื่อ

ช่องโหว่ที่จริงแล้วเป็นกลุ่ม รวม 3 รายการ ได้แก่ CVE-2019-10539, CVE-2019-10540, และ CVE-2019-10538

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นการขยับของบริษัทอินเทอร์เน็ตจีนที่น่าสนใจ เมื่อ Tencent เตรียมเข้าซื้อหุ้น 10% ใน Universal Music Group (UMG) ค่ายเพลงรายใหญ่อันดับหนึ่งของโลก โดยมูลค่าดีลสำหรับหุ้น 10% นี้คือ 3 พันล้านยูโร (3.3 พันล้านดอลลาร์ หรือ 1.03 แสนล้านบาท) พร้อมสิทธิในการซื้อหุ้นเพิ่มอีก 10% ในราคาเดียวกันภายในระยะเวลา 1 ปี

ปัจจุบัน Universal Music Group มี Vivendi กลุ่มสื่อรายใหญ่ของฝรั่งเศสเป็นเจ้าของ ซึ่งตามแผนนั้น Vivendi ต้องการขายหุ้น UMG ออกมาบางส่วน และที่มูลค่าซึ่งจะขายให้ Tencent นั้น ก็เป็นราคาที่สูง

ดีลนี้ยังเป็นประโยชน์ทั้งสองฝ่ายเพราะ UMG ก็เพิ่มโอกาสเจาะตลาดจีนมากขึ้น ขณะที่ Tencent ก็สามารถนำ UMG มาสร้างความร่วมมือกับ Tencent Music หน่วยงานด้านบริการเพลงของตนเอง

Tags:
Node Thumbnail

Qualcomm ประกาศความร่วมมือกับ Tencent Games (ผ่านบริษัทลูกในจีนคือ Qualcomm Wireless Communications Technologies China) ร่วมกันพัฒนาโครงการเกมและดิจิทัลคอนเทนต์ใหม่ๆ ที่ปรับแต่งประสิทธิภาพบน Snapdragon

Tencent จะเข้ามาช่วย Qualcomm พัฒนา Snapdragon Elite Gaming ซึ่งเป็นชื่อเรียกแบรนด์ฮาร์ดแวร์+ซอฟต์แวร์ของ Qualcomm สำหรับงานด้านเกมมิ่ง รวมถึงพัฒนาโครงการใหม่ๆ อย่าง AR/VR และเกมมิ่งบน 5G ร่วมกันอีกด้วย

ที่มา - Qualcomm

Tags:
Node Thumbnail

BMW ประกาศร่วมมือกับ Tencent เพื่อเปิดตัวแพลตฟอร์มสำหรับพัฒนาเทคโนโลยีขับเคลื่อนอัตโนมัติเพื่อกลุ่มลูกค้าคนจีน โดยแพลตฟอร์มใหม่นี้จะเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีให้เหมาะสมกับสภาพการขับขี่ในจีน

Jochen Goller ประธานและซีอีโอ BMW ในจีนระบุว่า จีนถือเป็นแถวหน้าของการพัฒนาการขับเคลื่อนอัตโนมัติ และ BMW อยากจะเป็นผู้บุกเบิกในส่วนนี้ การร่วมมือระหว่าง BMW และ Tencent จะเป็นการตั้งเกณฑ์มาตรฐานของการร่วมมือกันระหว่างอุตสาหกรรม

Tags:
Node Thumbnail

การใช้งานโซเชียลมีเดีย มีการเซนเซอร์คำพูดและเนื้อหาการเมืองเป็นเรื่องปกติ มีเว็บไซต์และผู้ใช้งานถูกแบนตลอดเวลา แต่ล่าสุดแม้แต่แชทบ็อตก้ไม่รอดโดนแบนด้วย ล่าสุด Tencent เจ้าของแอพ WeChat ที่คนจีนส่วนใหญ่ใช้สนทนาพูดคุยกัน แบนแชทบ็อตของไมโครซอฟท์ซึ่งในจีนใช้ชื่อเรียกว่า Xiaobing

Xiaobing ไม่ได้เป็นผู้ช่วยอัจฉริยะระดับ Alexa ของ Amazon หรือ Siri ของ Apple แต่เป็น AI ที่สามารถสนทนากับผู้ใช้งานได้ ซึ่ง Tencent ให้เหตุผลในการแบน Xiaobing ว่าละเมิดกฎระเบียบแพลตฟอร์ม แต่ไม่ได้บอกว่าละเมิดอย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Tencent Global Esports Summit เมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา Tencent Esports ได้ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ Manchester City Football Club สโมสรฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกของประเทศอังกฤษ โดยจะมุ่งความร่วมมือไปที่เกม Honor of Kings (หรือที่รู้จักในประเทศไทยในชื่อ RoV)

สำหรับเป้าหมายของดีลครั้งนี้คือการเชื่อมต่อระหว่างโลกของ esports และกีฬาแบบดั้งเดิมเข้าด้วยกัน และสร้างการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมซึ่งกันและกันระหว่างประเทศจีนและสหราชอาณาจักร

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Tencent Global Digital Ecosystem Summit ที่ยูนนาน ผู้บริหารของ Tencent ออกมาเผยยุทธศาสตร์ของบริษัท Tencent จะไป disrupt อุตสาหกรรมต่างๆ เองไม่ได้ แต่ต้องอาศัยพันธมิตรเพื่อสร้างโซลูชั่นของแต่ละอุตสาหกรรม โดย Martin Lau ประธานของ Tencent บอกว่า อนาคตของอินเทอร์เน็ต คือ จะไม่ไช่แค่เป็นอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตอย่างเดียวแล้ว แต่อินเทอร์เน็ตจะเป็นความสามารถสำคัญในทุกๆ อุตสาหกรรม

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดเกม MOBA บนมือถือกำลังจะลุกเป็นไฟขึ้นอีกครั้ง เมื่อมีรายงานจาก Reuters ออกมาว่า มีแหล่งข่าวภายใน 3 แหล่งต่างยืนยันตรงกันว่า ในขณะนี้ Tecncet กำลังร่วมกับ Riot Games เพื่อนำ League of Legends หนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลก มาลงในสมาร์ทโฟน

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวภายในว่าบริษัท ByteDance ผู้อยู่เบื้องหลังแอพ Tik Tok กำลังซุ่มทำแอพสตรีมมิ่งเพลง และมีรายงานด้วยว่าทาง ByteDance ได้ลิขสิทธิ์จากค่ายเพลงใหญ่ในอินเดียแล้วคือ T-Series และ Times Music ยังไม่มีรายละเอียดเรื่องราคา แต่คาดว่าถูกกว่า Spotify และ Apple Music

ถือเป็นอีกก้าวที่น่าสนใจ เพราะ Tik Tok มีฐานผู้ใช้งานมาก ในจีนก็เป็นแอพโซเชียลที่มาแรงเป็นคู่แข่ง WeChat ของ Tencent ได้ เป็นโอกาสที่จะเปลี่ยนฐานผู้ใช้งานที่ใช้ฟรีให้กลายมาเป็นลูกค้าเสียเงิน

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน Tencent Global Digital Ecosystem Summit ซึ่งจัดขึ้นที่ยูนนาน Pony Ma ซีอีโอ Tencent ได้ให้แสดงความเห็นเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่าง สหรัฐฯ และ จีนในตอนนี้ จากการอ้างอิงจากสำนักข่าวท้องถิ่น 36kr เขาให้ความเห็นว่า ก็ต้องคอยจับตาดูต่อว่า สงครามการค้ารอบนี้ จะกลายเป็นสงครามเทคโนโลยี หรือการกีดกันทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่หรือไม่

ซึ่ง Ma ระบุว่า การจะแก้ปัญหานี้ได้ จีนต้องผลิตนวัตกรรมของตัวเอง และต้องลงทุนพัฒนาเทคโนโลยีสำคัญๆ เพื่อให้เศรษฐกิจดิจิทัลของจีน มีรากฐานที่มั่นคง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tencent จัดงาน Tencent Global Digital Ecosystem Summit ที่ยูนนาน โดยในงานเน้นความสำคัญของ Tencent Cloud ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของบริษัทในตอนนี้ เพราะเป็นแหล่งสนับสนุนให้เกิดบริการต่างๆ ของ Tecncent เองไม่ว่าจะเป็น WeChat, เกม, โซเชียลแพลตฟอร์มต่างๆ รวมถึงบริษัทอื่นในหลากหลายอุตสาหกรรมที่เข้ามาร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ใช้งาน Tencent Cloud ด้วย

โดย Qiu Yuepeng ผู้บริหาร Tencent Cloud ระบุว่า ปัจจุบัน Tencent มีเซิร์ฟเว่อร์ 1 ล้านตัวทั่วโลก แล้ว และมีขนาดที่เก็บข้อมูล 1024 + PB มี bandwidth สูงสุดเกิน 100T โดยเขาบอกว่าเป็นบริษัทเดียวที่สามารถทำได้

Pages