Tags:
Node Thumbnail

Reuters อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง รายงานผลสืบเนื่องจากที่คณะกรรมการยุโรป (European Commission) ประเมินว่าบริการ Apple Pay เข้าข่ายผูกขาดระบบจ่ายเงินบน iOS เพราะเป็นแอปเดียวที่เข้าถึง NFC ได้ เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งตอนนั้นก็ยังไม่มีการระบุว่าแอปเปิลมีความผิด อย่างไรก็ตามดูเหมือนแอปเปิลก็เตรียมรับมือล่วงหน้าเลย

รายงานบอกว่าแอปเปิลได้เริ่มพูดคุยกับผู้ให้บริการระบบจ่ายเงินในกลุ่มประเทศ EU ถึงวิธีการเข้าถึง NFC และระบบแตะเพื่อจ่าย (Tap-and-go) ในอุปกรณ์ iOS แล้ว ซึ่งคาดว่าคณะกรรมการยุโรปน่าจะออกคำตัดสินว่าแอปเปิลมีความผิดหรือไม่ในเดือนหน้า

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่าแอปเปิลได้หารือกับหน่วยงานในอินเดีย ช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา และเตรียมพูดคุยกับ NPCI หน่วยงานที่กำกับดูแลระบบการชำระเงินในประเทศ เพื่อขอเปิดให้บริการ Apple Pay

รายงานบอกว่าแอปเปิลได้หารือกับธนาคารหลายแห่ง เพื่อให้ Apple Pay เวอร์ชันที่ให้บริการในอินเดียรองรับ UPI ระบบธุรกรรมทางการเงินที่เป็นที่นิยมใช้งานที่นั่น และ NPCI ก็เป็นหน่วยงานที่กำกับดูแล UPI นี้ โดยแนวทางที่แอปเปิลต้องการคือให้ผู้ใช้ iPhone ในอินเดียสามารถสแกนคิวอาร์โค้ด และทำธุรกรรมผ่าน UPI ได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศข้อมูลความปลอดภัยของ App Store สำหรับผู้ใช้งาน โดยบอกว่าสามารถป้องกันการทำรายการที่มีลักษณะฉ้อโกง เฉพาะปี 2022 เป็นมูลค่ารวมประมาณ 2 พันล้านดอลลาร์ และยังปฏิเสธคำขอจากแอปที่ไม่ผ่านมาตรฐานด้านความเป็นส่วนตัว ความปลอดภัย สำหรับผู้ใช้งาน 1.7 ล้านครั้ง ในปีเดียว

ด้านการจัดการบัญชีที่มีแนวโน้มฉ้อโกง เฉพาะในปี 2022 แอปเปิลยกเลิกบัญชีนักพัฒนาที่มีพฤติกรรมดังกล่าวได้ 428,000 บัญชี ลดลงจากปี 2021 ที่มีมากกว่า 8 แสนบัญชี หลังปรับปรุงขั้นตอนการสมัคร และยังลบบัญชีผู้ใช้งานที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับบัญชีนักพัฒนาที่มีปัญหา มากกว่า 282 ล้านบัญชี

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศเริ่มให้บริการ Apple Pay Later บริการซื้อสินค้า-บริการก่อน แล้วทยอยผ่อนจ่ายทีหลัง ซึ่งแอปเปิลเปิดตัวมาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว โดยมีผลเฉพาะลูกค้าในอเมริกาที่ได้รับคำเชิญให้ใช้งานก่อน เฉพาะการซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ และ In-App ที่รองรับ Apple Pay จากนั้นจะเปิดให้กับผู้ใช้งานทั่วไปในไม่กี่เดือนข้างหน้า

ทั้งนี้อุปกรณ์ที่ใช้งานต้องอัพเดตเป็นระบบปฏิบัติการ iOS 16.4 ตัวล่าสุดก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Apple ประกาศเตรียมเปิดให้บริการ Apple Pay ในเกาหลีใต้ พร้อมๆ กับการเปิดตัว iPhone 14 สีเหลือง โดยยังไม่ระบุวันเปิดให้บริการ

การเปิดบริการ Apple Pay ในเกาหลีใต้ ทำให้ตอนนี้ประเทศไทยเป็นประเทศเดียวในเอเชีย ที่มี Apple Store แต่ยังไม่มีบริการ Apple Pay โดยประเทศอื่นนอกจากเกาหลีใต้ก็มีญี่ปุ่น, จีน, ไต้หวัน, ฮ่องกง, มาเก๊าและสิิงคโปร์

ที่มา - Apple

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวสั้นส่งท้ายปี โดย Binance ประกาศว่าผู้ใช้งานสามารถซื้อเงินคริปโตบนแพลตฟอร์มได้ โดยชำระเงินผ่าน Apple Pay หรือ Google Pay ได้แล้ว ทำให้แพลตฟอร์มรองรับช่องทางการชำระเงินที่มีผู้ใช้งานจำนวนมากเพิ่มอีกช่องทาง

Binance เองก็พูดถึงประเด็นนี้ในทวีตว่า การรองรับช่องทางชำระเงินเพิ่มเติมนี้ ช่วยให้การซื้อคริปโตง่ายมากขึ้น

จำนวนผู้ใช้งาน Apple Pay มีอยู่มากกว่า 40 ล้านบัญชี ส่วน Google Pay มีมากกว่า 25 ล้านบัญชี

ที่มา: Binance ผ่าน Watcher

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับสินค้าใหม่แอปเปิล ผ่านจดหมายข่าวประจำสัปดาห์ Power On โดยคราวนี้ข้ามไปพูดถึง iPhone 15, ฟีเจอร์ใหม่ในอนาคต และอื่น ๆ

เริ่มที่ iPhone 15 เขาเชื่อว่าจะได้เห็นดีไซน์ใหม่เป็นอย่างน้อย เนื่องจากแอปเปิลมีรอบอัพเกรดใหญ่ทุก 3 ปี นับตั้งแต่ iPhone 6 ซึ่งตอนนี้ดีไซน์ที่เป็นอยู่ ใช้มาตั้งแต่ iPhone 12, iPhone 13 และ iPhone 14 ส่วนข้อมูลอื่น คาดว่าจะใช้พอร์ต USB-C ตามที่ลือมานาน รวมถึงจะมีชื่อรุ่นคำใหม่คือ Ultra เพื่อแทนที่ Pro Max

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน WWDC ที่ผ่านมา แอปเปิลได้เปิดตัวบริการใหม่แต่อาจไกลตัวจากคนไทยหน่อย เพราะยังไม่มี Apple Pay ให้ใช้งาน นั่นคือ Apple Pay Later บริการแบบซื้อสินค้าก่อน แล้วทยอยจ่ายทีหลัง ซึ่งมีข่าวลือมาก่อนหน้านี้

บริการ Apple Pay Later รองรับกับทุกการจ่ายเงินที่รองรับ Apple Pay ในอเมริกา ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าแบ่งจ่ายทุกธุรกรรมได้เป็น 4 งวดที่เท่ากัน ภายในระยะเวลา 6 สัปดาห์ ไม่มีดอกเบี้ย ตรวจสอบสถานะและแจ้งเตือนจ่ายเงินได้ในแอป Apple Wallet

Tags:
Node Thumbnail

Square ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มชำระเงินและโซลูชั่นสำหรับร้านค้าภายใต้บริษัท Block ประกาศร่วมมือกับ Apple เพื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์ Tap to Pay บน iPhone เพียงติดตั้งแอป Square Point of Sale ก็สามารถใช้ iPhone รับชำระเงินผ่านบัตรที่รองรับ contactless ได้โดยไม่ต้องซื้อเครื่องอ่านบัตร

Tap to Pay เป็นฟีเจอร์ใหม่ของ Apple Pay ที่จะทำให้ตัว iPhone เป็นเครื่องรับบัตรเครดิตหรือเดบิตแบบ contactless รวมถึง Apple Pay ได้โดยตรง ไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติม รองรับ iPhone XS หรือใหม่กว่า

Tags:
Node Thumbnail

จดหมาย Power On ตอนล่าสุดของ Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลสินค้าและบริการใหม่ของแอปเปิล ที่เตรียมเปิดตัวหลายอย่าง มีรายละเอียดดังนี้

เริ่มที่ฮาร์ดแวร์ Gurman บอกว่า AirPods Pro รุ่นใหม่เตรียมเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ เขาให้เหตุผลตรง ๆ ว่า AirPods Pro รุ่นที่ขายตอนนี้ เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2019 ฉะนั้นแบตเตอรี่ก็น่าจะเริ่มมีปัญหากับผู้ใช้งานหลายคน ส่วนเฮดโฟน AirPods Max ยังไม่มีรุ่นใหม่ แต่คาดว่าจะมีสีใหม่ออกมาในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

คณะกรรมการยุโรป (European Commission) ออกผลการประเมินเบื้องต้น (preliminary view) ว่าบริการ Apple Pay เข้าข่ายผูกขาดระบบจ่ายเงินบน iOS เพราะเป็นบริการเดียวที่สามารถเข้าถึง NFC บนอุปกรณ์ iOS ได้

คณะกรรมการยุโรปบอกว่าการที่แอปเปิลจำกัดไม่ให้นักพัฒนารายอื่นใช้ NFC เพื่อจ่ายเงินได้ เป็นการปิดกั้นการแข่งขัน และทำให้ Apple Pay เป็นบริการที่ครองตลาดเพียงรายเดียว

ตอนนี้คณะกรรมการฯ ได้ส่งจดหมายแจ้งเตือนแอปเปิลอย่างเป็นทางการ (เป็นกระบวนการตามมาตรฐาน และยังไม่ถือเป็นการตัดสินว่าผิด) และจะเริ่มกระบวนการสอบสวนในขั้นต่อไป หากพบว่าแอปเปิลผิดจริงก็จะถือว่าผิดกฎหมายมาตรา 102 ของสหภาพยุโรปที่ห้ามผูกขาด

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเป็นบริษัทไอทีรายล่าสุดที่ออกมาตรการแซงค์ชั่นรัสเซียหลายข้อ ดังนี้

  • หยุดขายสินค้าของแอปเปิลในรัสเซีย
  • ปิดบริการ Apple Pay ในรัสเซีย
  • ถอดแอพสำนักข่าวรัสเซีย RT และ Sputnik ออกจาก App Store นอกประเทศรัสเซีย
  • ปิดฟีเจอร์รายงานสภาพจราจรของ Apple Maps ในยูเครน เพื่อความปลอดภัยของประชาชน (แบบเดียวกับ Google Maps)

แอปเปิลบอกว่าจะยังเฝ้าจับตาสถานการณ์สงครามในยูเครนต่อไป และจะปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาลสหรัฐในอนาคตด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกลางรัสเซียออกแถลงเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า บัตรที่ออกโดยธนาคารรัสเซียหลายแห่งไม่สามารถใช้งานผ่าน Apple Pay หรือ Google Pay ได้แล้ว เนื่องจากมาตรการแบนของฝั่งชาติตะวันตก

สำหรับสถาบันการเงินที่ได้รับผลกระทบจากการแบนครั้งนี้ มีทั้ง VTB Group, Sovcombank, Novikombank, Promsvyazbank และ Otkritie FC Bank โดยจะมีผลทำให้ลูกค้าไม่สามารถทำธุรกรรมในประเทศที่ออกมาตรการแบนรัสเซียได้ ทั้งออนไลน์และการใช้บัตรในต่างประเทศ ซึ่งการใช้งาน Apple Pay หรือ Google Pay อยู่ในหมวดนี้ แต่ลูกค้ายังคงใช้บัตรในประเทศรัสเซียได้ตามปกติ รวมถึงการใช้งาน contactless ผ่านตัวบัตรก็จะยังไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานว่าแอปเปิลร่วมมือกับธนาคาร Goldman Sachs พัฒนาฟีเจอร์ให้ผู้ใช้งาน Apple Pay สามารถซื้อของแบบซื้อก่อนจ่ายทีหลังได้ หรือ Apple Pay Later

Tags:
Node Thumbnail

LINE ประเทศญี่ปุ่น เผยในงาน LINE DAY 2020 ว่า LINE Pay จะสามารถรองรับ Apple Pay ได้ ภายในสิ้นปีนี้ เท่ากับว่าผู้ใช้งาน iPhone หรือ Apple Watch สามารถแตะจ่ายในจุดรับจ่ายที่รองรับการจ่ายผ่าน LINE Pay ได้

ปัจจุบัน LINE ในประเทศญี่ปุ่นสามารถรองรับ Google Pay, QR Code และ Visa LINE Pay จนถึงตอนนี้มีร้านค้าในญี่ปุ่นที่รับจ่าย LINE Pay มากกว่า 3.3 ล้านแห่ง และยังมีร้านค้าสมาชิกทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศที่รับจ่าย Visa LINE Pay ได้กว่า 61 ล้านแห่ง เป้าหมายของ LINE คือสร้างช่องทางรับจ่ายทั่วโลก 90 ล้านแห่ง

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คณะกรรมการยุโรป (European Commission หรือ EC) หน่วยงานรัฐบาลของสหภาพยุโรป (EU) ประกาศเริ่มสอบสวนแอปเปิลอย่างเป็นทางการ ในข้อหา "ผูกขาด" แยกเป็น 2 กรณีคือ App Store และ Apple Pay

กรณีของ App Store เริ่มมาจากเรื่องร้องเรียนของ Spotify และผู้ให้บริการอีบุ๊กอีกราย (ที่ EC ไม่ได้ระบุชื่อ) ซึ่งเป็นคู่แข่งโดยตรงกับแอปเปิลในบริการ Apple Music และ Apple Books

ประเด็นที่เป็นปัญหาคือ เงื่อนไขการหักส่วนแบ่งรายได้ 30% เมื่อจ่ายเงินสมัครบริการผ่าน in-app purchase (IAP) และเงื่อนไขที่แอปเปิลห้ามไม่ให้มีลิงก์หรือข้อความชวนไปจ่ายเงินนอกแอพ

Tags:
Node Thumbnail

eMarketer ได้ออกผลสำรวจวิเคราะห์แพลตฟอร์มจ่ายเงินบนมือถือของสหรัฐฯ โดยจากข้อมูลระบุว่าตอนนี้ Apple Pay ได้แซง Starbucks ขึ้นเป็นแพลตฟอร์มอันดับหนึ่งของสหรัฐฯ แล้ว

Starbucks ถือเป็นรายแรก ๆ ที่พัฒนาระบบจ่ายเงินด้วยมือถือ เพราะมีฟีเจอร์นี้ในแอปตั้งแต่ปี 2011 แต่ในช่วงหลัง Apple Pay และแพลตฟอร์มอื่น ๆ เติบโตขึ้นมาก จึงเริ่มไล่ตาม Starbucks เข้ามาแล้ว

จากข้อมูลของ eMarketer ระบุว่า Apple Pay จะมีจำนวนผู้ใช้ถึง 30.3 ล้านคนภายในปี 2019 ตามมาด้วย Starbucks 25.2 ล้านคน, Google Pay 12.1 ล้านคน และ Samsung Pay 10.8 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

eMarketer ได้ออกผลสำรวจและวิเคราะห์การใช้งาน mobile payment ประจำปี 2017 ในสหรัฐฯ โดยพบว่าบริการจ่ายเงินที่มีผู้ใช้เยอะที่สุดคือ Starbucks ตามมาด้วย Apple Pay, Google Pay และ Samsung Pay ตามลำดับ

Starbucks ให้บริการจ่ายเงินผ่านแอพมาตั้งแต่ปี 2011 แล้ว ซึ่งนอกจากระบบการจ่ายเงินด้วยบาร์โค้ดของ Starbucks จะสะดวกและรวดเร็วแล้ว ในตัวแอพยังมีสิทธิพิเศษต่าง ๆ ให้พร้อมแสดงข้อมูลการใช้จ่าย รวมถึงจัดการยอดเงินคงเหลือในบัตรและ star rewards ในแอพก็สะดวกและรวดเร็วจึงทำให้เป็นที่นิยมมาก โดยในปี 2017 มีผู้ใช้งานกว่า 20.7 ล้านคนทั่วสหรัฐฯ

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัวบริการ Apple Pay Cash บริการโอนและรับเงินระหว่างผู้ใช้แอปเปิลผ่าน Apple Pay แล้วโดยเริ่มในสหรัฐก่อน รองรับการสั่งงานผ่าน Siri และใช้งานได้ทั้ง iPhone, iPad และ Apple Watch

ฝั่งผู้โอนจะตัดเงินผ่านบัตรเครดิตหรือเดบิตที่ผูกกับ Apple Pay ส่วนผู้รับจะได้เป็นเงินอยู่ใน Apple Pay Cash Card ในแอป Wallet ซึ่งสามารถใช้จ่ายผ่าน Apple Pay หรือโอนเข้าบัญชีที่ผูกเอาไว้ก็ได้ ฟีเจอร์นี้รองรับ iOS 11.2 และ watchOS 4.2 ขึ้นไป

ที่มา - Apple

Tags:
Node Thumbnail

watchOS สำหรับ Apple Watch ออกอัพเดตเวอร์ชัน 4.2 โดยมีของเพิ่มเติมคือเพิ่มทำการทำงานร่วมกับ Apple Pay Cash ที่มีอยู่ใน iOS 11.2 โดยตอนนี้เปิดให้ใช้เฉพาะในอเมริกาเท่านั้น

คุณสมบัติอื่นเพิ่มเติมได้แก่ รองรับการทำงาน HomeKit กับสปริงเกอร์กับก๊อกน้ำ และเปิดให้แอพภายนอกเข้าใช้ระบบการออกกำลังกายแบบใหม่ใน Apple Watch Series 3 ตลอดจนแก้บั๊กต่างๆ ที่มีรายงานออกมาก่อนหน้านี้

ผู้ใช้ Apple Watch สามารถอัพเดตได้ผ่านแอพ Apple Watch ใน iPhone

ที่มา: Apple Insider

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคาร Wells Fargo ของสหรัฐ เคยทำตู้เอทีเอ็มให้กดเงินจากสมาร์ทโฟนมาก่อนแล้ว แต่ยังเป็นการใช้รหัส PIN จากแอพไปกรอกในตู้เอทีเอ็ม (ท่าเดียวกับ SCB ของบ้านเรา)

ล่าสุด Wells Fargo ก้าวไปอีกขั้นด้วยตู้เอทีเอ็มที่อ่าน NFC ได้ในตัว สามารถกดเงินด้วยการแตะสมาร์ทโฟนเข้ากับตู้โดยตรง ตอนนี้รองรับการกดเงินจากแอพ Wells Fargo Wallet รวมถึง Apple Pay, Android Pay และ Samsung Pay

ตอนนี้ตู้เอทีเอ็มที่รองรับ NFC ยังมีประมาณ 5,000 ตู้จากทั้งหมด 14,000 ตู้ และมีแผนจะขยายให้ครบทุกตู้ในปี 2019

ที่มา - Wells Fargo

Tags:
Node Thumbnail

Apple ส่งแอพพลิเคชั่น Apple Pay เข้าตีตลาด payment ในประเทศจีนมาเป็นระยะเวลาเกือบ 2 ปีแล้ว แต่ส่วนแบ่งการตลาดยังอยู่ที่ประมาณ 1% เท่านั้น ในขณะที่จีนมี WeChat Pay และ Alipay ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ส่วนแบ่งการตลาด WeChat Pay สูง 39.51% และ Alipay สูง 53.7%

ดังนั้น Apple จึงยอมเพิ่ม WeChat Pay เข้ามาใน App Store และ Apple Music ในจีน ส่วนหนึ่งคือคาดหวังเม็ดเงินการซื้อแอพจากคนจีนที่มักนิยมใช้ WeChat Pay จ่ายเงิน หลังจากช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว Apple Music และ iCloud รองรับการจ่ายผ่าน Alipay ไป

Tags:
Node Thumbnail

Dan Schulman ซีอีโอของ PayPal ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว The Telegraph กรณีที่ Apple ทำ Apple Pay บน iOS 11 ให้รองรับการโอนเงินระหว่างบุคคลได้

Schulman เผย ฟีเจอร์ดังกล่าวของ Apple Pay นั้นตั้งใจทำมาเพื่อแข่งกับ Venmo แอพโอนเงินระหว่างบุคคลที่ PayPal ซื้อมาแน่นอน แต่ยังมีอุปสรรคต่อการแข่งขันคือ Apple Pay ไม่สามารถใช้กับอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ของ Apple ได้ ต่างจาก PayPal ที่ไม่ยึดติดกับระบบปฏิบัติการ เพราะผู้ใช้แต่ละคนมีระบบปฏิบัติการหลายระบบได้ แต่ไม่ต้องการระบบจ่ายเงินที่แยกกัน ทุกอย่างต้องสอดคล้องกัน

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว iOS 11 ในงาน WWDC ตามคาด อัพเดตความสามารถรอบด้าน

  • Apple Pay รองรับการโอนเงินระหว่างบุคคลแล้ว โดยสามารถโอนผ่านทาง iMessage ฝ่ายที่รับเงินจะได้รับเป็น Apple Pay Cash Card สามารถใช้ซื้อของหรือถอนเงินออกไปยังธนาคารก็ได้
  • Siri รองรับการแปลภาษา จีน, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, อิตาลี, และอังกฤษ
  • Control Center ปรับหน้าจอแบบใหม่ให้อยู่หน้าเดียว แต่เมื่อคลิกที่โซนต่างๆ จะเห็นปุ่มควบคุมเพิ่มเติม
  • ฟีเจอร์ป้องกันการใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ iOS สามารถเรียนรู้ได้ว่ากำลังอยู่ในรถหรือไม่ หากอยู่ในรถหน้าจอจะดับ หากเปิดหน้าจอขึ้นมาจะต้องกดยืนยันว่าไม่ได้ขับรถอยู่
  • Apple Music เปิด API ให้แอปอื่นสามารถเข้ามาเชื่อมต่อได้มากขึ้น
  • ARKit API ชุดใหม่เปิดให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอป augemented reality ที่สมจริงกว่าเดิม เช่น Pokemon ที่ยืนอยู่บนพื้นจริงๆ และลูกบอลที่เด้งกับพื้น
Tags:
Node Thumbnail

The Korea Herald สำนักข่าวประเทศเกาหลีใต้รายงานว่า ตอนนี้ Apple ได้เริ่มขั้นตอนการเปิดใช้งาน Apple Pay ในประเทศเกาหลีใต้แล้ว โดยการเจรจากับเจ้าหน้าที่รัฐด้านการเงินของเกาหลีใต้ โดยมีทั้งหัวหน้าฝ่ายกฎหมายและผู้ให้คำปรึกษาทางกฎหมายอาวุโสของทางบริษัทเข้าพบเพื่ออธิบายหลักการทำงานของ Apple Pay และความปลอดภัยของบริษัท ซึ่งเริ่มมีการเข้าพบครั้งแรกช่วงเดือนพฤศจิกายน และในช่วงหลังมานี้ก็มีการเข้าพบอีก แต่การเจรจาดังกล่าวยังเป็นเพียงขั้นตอนแรก ๆ ของการดำเนินการเท่านั้น

Pages