Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจาก Tesla ประกาศเรียกรถที่เปิดฟีเจอร์ Full Self Driving (FSD) Beta ให้มาอัพเดตแพตช์เนื่องจากรถมีพฤติกรรมอันตรายในหลายกรณี ตอนนี้ Tesla ก็ทำเว็บประกาศข้อมูลเพิ่มเติม โดยระบุว่าจะหยุดปล่อย FSD Beta ให้กับผู้ใช้เพิ่มเติม

ฟีเจอร์ FSD เป็นฟีเจอร์ที่ต้องจ่ายเงินเพิ่มเติมตอนซื้อรถ Tesla โดยราคาล่าสุดอยู่ที่ 15,000 ดอลลาร์หรือประมาณห้าแสนบาท โดย FSD เป็นรถอัตโนมัติระดับ 2 ที่สามารถควบคุมพวงมาลัยพร้อมกับเร่งหรือเบรกรถได้ แต่ผู้ใช้ต้องพร้อมควบคุมรถตลอดเวลา

ประกาศของ Tesla ยืนยันว่าผู้ที่ได้ใช้ FSD Beta แล้วจะได้ใช้งานต่อไปแม้จะอัพเดตเฟิร์มแวร์ไม่มีการถอนฟีเจอร์ออก

Tags:
Node Thumbnail

ในสหรัฐอเมริกามีกลุ่มรณรงค์ชื่อ The Dawn Project นำโดย Dan O’Dowd เศรษฐีเจ้าของบริษัทซอฟต์แวร์ Green Hills Software ทำด้านระบบปฏิบัติการฝังตัว

กลุ่ม The Dawn Project รณรงค์ต่อต้านการใช้ระบบขับขี่อัตโนมัติ Full Self-Driving ของ Tesla ว่ายังไม่มีความปลอดภัยมากพอสำหรับการใช้บนถนนจริงและอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อคนเดินถนนได้ (เป้าหมายคือระบบคอมพิวเตอร์ในภาพรวมควรปลอดภัย แต่สนใจ Tesla มากเป็นพิเศษ)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ระบบแจ้งเตือนการบิน (Notice to Air Missions - NOTAM) ล่มไป และใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะเริ่มกลับมาบินได้อีกครั้ง ทางองค์การบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ (FAA) ก็ระบุสาเหตุที่ระบบล่มว่าเกิดจากฐานข้อมูลเสียหาย โดยไม่มีเหตุให้สงสัยว่าเป็นการโจมตีไซเบอร์

NOTAM เป็นระบบแจ้งเตือนเครื่องบินว่าสนามบินต่างๆ ปิดรันเวย์ใดบ้าง หรือมีสิ่งใดอาจกีดขวางเส้นทางการบินหรือไม่ การที่ระบบนี้ใช้งานไม่ได้จึงเพิ่มความเสี่ยงต่อการบิน ส่งผลให้ FAA ต้องตัดสินใจสั่งห้ามบินทั้งหมด

ทาง FAA ยังคงหาต้นเหตุที่แท้จริงต่อไป และระบุว่าจะวางมาตรการไม่ให้เกิดเหตุล่มแบบนี้อีก

ที่มา - @FAANews

Tags:
Node Thumbnail

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมืองซาน เบอร์นาร์ดิโนในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อมีผู้หญิงคนหนึ่งประสบอุบัติเหตุรถชนจนตกลงหน้าผาริมทางที่ระยะราว 60 เมตร แต่ครั้งนี้ไม่ได้รับความช่วยเหลือจากบริการ Emergency SOS ของ Apple เพราะไม่ได้ใช้ iPhone 14 ครอบครัวเลยใช้วิธีตามหาพิกัดด้วย Find My จาก iPhone ของผู้ประสบอุบัติเหตุแทนหลังจากพบว่ายังไม่กลับบ้านและไม่มีการตอบกลับ

ในที่สุด ครอบครัวก็เจอพิกัดบนแอป Find My และติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยของเมืองเข้าช่วยเหลือสำเร็จโดยพบว่าผู้ประสบอุบัติเหตุมีอาการบาดเจ็บสาหัสก่อนที่จะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะติดอยู่ในรถที่ประสบอุบัติเหตุหนึ่งคืน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเกิดเหตุรถชนกัน 8 คันซ้อนบนทางหลวง I-80 ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ผู้ขับ Tesla Model S ต้นเหตุระบุว่าเกิดจาก Full Self-Driving (FSD) ขัดข้อง

เหตุการณ์ครั้งนี้รถ Tesla Model S กำลังวิ่งด้วยความเร็วประมาณ 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จากนั้นเปลี่ยนเลนข้ามไปหลายเลน แล้วรถความเร็วลงเหลือ 32 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอย่างรวดเร็วจนรถที่ตามมาลดความเร็วไม่ทันและชนกันเป็นลูกโซ่

Tags:
Node Thumbnail

เหตุเกิดจากรถที่มีคนอยู่ 2 รายขับผ่านพื้นที่ป่าในอุทยาน Angeles National Forest ในเมือง Los Angeles รถได้ออกนอกถนนและยื่นออกจากเส้นทางไหล่เขา จนทำให้กันชนหน้าร่วงลงไปในหน้าผาข้างล่าง

ผู้ที่อยู่ในรถตัดสินใจใช้บริการสื่อสารผ่านดาวเทียมฉุกเฉินบน iPhone 14 เพราะบริเวณนั้นไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต จนหน่วยดับเพลิงของเมือง นายอำเภอ และทีมค้นหาและกู้ภัยมอนโทรสได้รับการติดต่อ ทำให้ทีมกู้ภัยสามารถนำเฮลิคอปเตอร์เข้าช่วยเหลือและส่งตัวผู้ที่อยู่ในรถที่มีอาการบาดเจ็บเข้ารักษาในโรงพยาบาลได้ในที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Apple เปิดบริการ Emergency SOS บริการข้อความผ่านดาวเทียมที่เปิดใช้งานฟรีให้กับผู้ซื้อ iPhone 14 โดยเฟสแรกจะเปิดบริการในสหรัฐฯ และแคนาดาก่อน แล้วจึงเปิดบริการในฝรั่งเศส, ไอร์แลนด์, และสหราชอาณาจักรในเดือนธันวาคมนี้

นอกจากการเปิดบริการจริง แอปเปิลยังอธิบายถึงขั้นตอนการใช้งานบริการนี้ละเอียดขึ้น โดยผู้ใช้ต้องพยายามโทรแจ้งเหตุร้าย (ในสหรัฐฯ คือหมายเลข 911) ก่อนเมื่อโทรศัพท์เชื่อมต่อเครือข่ายโทรศัพท์มือถือไม่ได้จึงจะขึ้นตัวเลือกแจ้งเหตุร้ายผ่านทางดาวเทียม จากนั้นโทรศัพท์จะสอบถามข้อมูลเบื้องต้นและส่งข้อมูลไปพร้อมกับพิกัดล่าสุด, ระดับแบตเตอรี่, หมายเลขประจำตัวทางการแพทย์ จากนั้นจะสามารถส่งข้อความสอบถามเพิ่มเติมได้เหมือนการส่ง SMS

Tags:
Node Thumbnail

NTSB (National Transportation Safety Board) คณะกรรมการความปลอดภัยด้านการคมนาคมแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา ได้ออกแถลงการณ์เพื่อผลักดันให้มีการออกกฎหมายบังคับผู้ผลิตรถยนต์ทำการติดตั้งระบบตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ของคนขับมาในตัวรถยตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตจากโรงงาน

ทว่าทาง NTSB ไม่มีอำนาจในการออกกฎหมายดังกล่าวได้ด้วยตนเอง การผลักดันจึงเกิดขึ้นเพื่อเรียกร้องให้ NHTSA (National Highway Traffic Safety Administration) อันเป็นหน่วยงานรัฐที่มีอำนาจในการออกกฎหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และการจราจรให้เป็นผู้ทำหน้าที่ดำเนินการดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

Ford ประกาศข่าวการพัฒนาแอปและระบบแจ้งเตือนในรถยนต์เพื่อช่วยแจ้งเตือนคนขับรถให้ระวังคนเดินถนนและคนขี่จักรยานที่อยู่ใกล้ตัวรถ โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในตำแหน่งอับสายตาของคนขับ

แอปสมาร์ทโฟนที่ว่านี้ยังไม่ได้รับการตั้งชื่อ แต่ Ford ระบุว่ามันไม่ใช่แอปที่เน้นพัฒนามาสำหรับตัวผู้ขับขี่รถยนต์เอง หากแต่เป็นแอปสำหรับผู้ใช้ถนนทั่วไป โดยตัวแอปจะสามารถเชื่อมต่อกับระบบ Ford SYNC อันเป็นระบบซอฟต์แวร์ภายในรถยนต์ของ Ford ซึ่งการเชื่อมต่อดังกล่าวจะอาศัยระบบบลูทูธพลังงานต่ำ

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Reddit คนหนึ่งลงภาพถ่ายของตนเองแสดงให้เห็นแผลบนข้อมือซ้าย พร้อมทั้งโพสต์ข้อความระบุว่าเป็นแผลไหม้ที่เกิดจากความร้อนของนาฬิกา Samsung Galaxy Watch ที่เขาสวมตอนนอน ทั้งนี้ในกระทู้เดียวกันนี้มีคนระบุรุ่นของนาฬิกาในภาพว่าเป็น Galaxy Watch รุ่น Active 2 44 มิลลิเมตร Bluetooth

ความเห็นจากผู้ใช้ Reddit ความเห็นหนึ่งระบุว่าแผลไหม้ดังกล่าวอาจไม่ได้มาจากปัญหาความร้อนเกินของนาฬิกา แต่อาจเกิดจากการแพ้เหงื่อซึ่งทำปฏิกิริยาทางไฟฟ้าเมื่อได้รับกระแสไฟอ่อนๆ ที่ไหลออกจากขั้วชาร์จไฟของนาฬิกาที่อยู่ด้านหลังตัวเรือนส่วนที่สัมผัสกับผิวหนัง โดยผู้ใช้รายดังกล่าวระบุว่าตนเองเคยเจอปัญหานี้จากการใช้งาน Fitbit

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit ประกาศเรียกคืนสินค้าสมาร์ทวอทช์รุ่น Ionic ที่วางขายช่วงปี 2017-2020 (ปัจจุบันเลิกทำแล้ว เปลี่ยนเป็น Fitbit Sense) หลังพบปัญหาความร้อนที่แบตเตอรี่ และอาจเผาไหม้ผิวหนังขณะสวมใส่ได้

Fitbit แนะนำให้ลูกค้าเลิกใช้อุปกรณ์เหล่านี้โดยทันที โดยจะคืนเงินให้เต็มจำนวนคือ 299 ดอลลาร์ (กระบวนการอาจแตกต่างตามแต่ละประเทศ ซึ่งในหน้าเว็บขอคืนเงินก็มีประเทศไทยให้เลือก) ลูกค้ายังจะได้ส่วนลดค่าซื้อสินค้าอื่นของ Fitbit เพิ่มเติมด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

อัยการแคลิฟอร์เนียร์ตั้งข้อหากับ Kevin George Aziz Riad ผู้ขับรถ Tesla Model S ฐานฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา (manslaughter) หลังรถที่ Riad ขับนั้นฝ่าไฟแดงไปชนรถคันอื่นจนมีผู้เสียชีวิตสองรายเมื่อปี 2019 โดยขณะที่ Tesla Model S พุ่งชนนั้น Riad เปิดระบบ Autopilot เอาไว้

Tags:
Node Thumbnail

ขนส่งทางบกแคลิฟอร์เนียร์ระงับใบอนุญาตทดสอบรถไร้คนขับของบริษัท Pony.ai หลังรถเกิดอุบัติเหตุชนเข้ากับเกาะกลางถนนและป้ายจราจร แม้จะไม่มีคู่กรณีหรือผู้บาดเจ็บก็ตาม อย่างไรก็ดีบริษัทยังคงได้รับอนุญาตให้ทดสอบระบบขับขี่อัตโนมัติโดยมีคนขับคอยควบคุมต่อไปได้

ตอนนี้มีรถไร้คนขับของ Pony.ai ได้รับอนุญาตให้ทดสอบแบบไม่ต้องมีคนควบคุมทั้งหมด 10 คัน ได้รับอนุญาตตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา ขณะที่การทดสอบในจีนก็ได้รับอนุญาตให้ขยายพื้นที่ทดสอบในปักกิ่งกินบริเวณถึง 20 ตารางกิโลเมตร

ที่ผ่านรถไร้คนขับเกิดอุบัติเหตุอยู่เนืองๆ โดยส่วนมากเป็นอุบัติเหตุไม่ร้ายแรง และตัวรถไร้คนขับมักเป็นฝ่ายถูก ไม่แน่ชัดว่าอุบัติเหตุครั้งนี้ร้ายแรงเป็นพิเศษอย่างไรทางขนส่งทางบกแคลิฟอร์เนียร์จึงสั่งระงับใบอนุญาต

Tags:
Node Thumbnail

โตโยต้า อธิบายสาเหตุของเหตุการณ์ รถยนต์ไร้คนขับชนนักกีฬาในพาราลิมปิก 2020 หลังสอบสวนอย่างละเอียดแล้ว

จุดเกิดเหตุเป็นทางแยก (intersection) ในหมู่บ้านนักกีฬาที่มีคนเดินไปเดินมาอยู่ตลอดเวลา นักกีฬาที่ได้รับบาดเจ็บมีข้อจำกัดด้านการมองเห็น เดินอยู่คนเดียว และพยายามเดินข้ามแยกโดยที่ไม่ทราบว่ามีรถยนต์ไร้คนขับกำลังวิ่งอยู่

ฝั่งของรถยนต์กำลังจะเลี้ยวขวาที่แยก ตรวจพบว่ามีคนอยู่ที่แยกจึงหยุดรถ จากนั้นพนักงานบนรถตรวจสอบสภาพแวดล้อมว่าปลอดภัยแล้วจึงเดินเครื่องอีกครั้งเพื่อมุ่งหน้าไปยังแยกและสั่งชะลอความเร็ว เซ็นเซอร์ของรถยนต์ตรวจเจอคนเดินมาที่แยกจึงเบรกอัตโนมัติ แต่ไม่ทัน จึงชนกับนักกีฬาเข้า

Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมา Instagram อัพเดตฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อการปกป้องเยาวชนให้สามารถใช้งานโซเชียลมีเดียได้อย่างปลอดภัย และมาตรการล่าสุดคือ Instagram เตรียมบังคับระบุวันเกิดเพื่อให้สามารถใช้งาน Instagram ต่อไปได้ โดย Instagram ระบุว่า นี่เป็นฟังก์ชันสำคัญเพื่อการปกป้องเยาวชน

Tags:
Node Thumbnail

FAA หน่วยงานควบคุมการบินสหรัฐฯ สั่งให้สายการบินหยุดใช้เครื่องบิน Boeing 777 ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ Pratt & Whitney 4000-112 จากเหตุเครื่องยนต์ของเที่ยวบิน UA 328 ไฟไหม้ระหว่างบินเมื่อวานนี้ เพื่อตรวจสอบเพิ่มเติม ขณะที่กระทรวงคมนาคมของญี่ปุ่นก็ออกคำสั่งแบบเดียวกัน

ในสหรัฐฯ มีเพียง United Airlines เท่านั้นที่ใช้เครื่องยนต์รุ่นนี้ แต่ยังมีสายการบินในเกาหลีใต้และญี่ปุ่นใช้งานด้วย ทาง Boeing ออกมาสนับสนุนการสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมกับระบุว่าตอนนี้มีเครื่อง 777 ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ Pratt & Whitney 4000-112 ที่เกิดเหตุนี้จำนวน 128 ลำ ใช้งานแล้ว 69 ลำและยังเก็บอยู่ในโกดัง 59 ลำ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ภายหลังเครื่อง Boeing 737 Max ถูกสั่งห้ามบินไปทั่วโลกตั้งแต่เดือนมีนาคม 2019 เมื่อวันพุธที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา Steve Dickson ผู้อำนวยการ US Federal Aviation Administration (FAA) ได้ประกาศอนุญาตให้เครื่องบินรุ่นดังกล่าวกลับมาให้บริการได้อีกครั้งและได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่าตัวเขาเองได้ทดลองขับเครื่องบินรุ่นดังกล่าวแล้วและมีความมั่นใจเต็มร้อยที่จะให้ครอบครัวของเขาขึ้นบินด้วยเครื่องบินรุ่นนี้

Tags:
Node Thumbnail

Waymo ออกรานงานความปลอดภัยหลังปล่อยให้รถของบริษัทขับแบบอัตโนมัติรวม 6.1 ล้านไมล์หรือ 9.8 ล้านกิโลเมตร โดยสรุปยอดชนเพียง 18 ครั้งและอาจจะชนอีก 29 ครั้ง โดยไม่มีครั้งใดอาจสร้างความบาดเจ็บร้ายแรงหรือเสียชีวิต

ระยะทาง 10 ล้านกิโลเมตรนี้หากเทียบกับผู้ขับขี่ที่ถือใบขับขี่สหรัฐฯ จะต้องใช้เวลาเฉลี่ยถึง 500 ปีจึงขับขี่ได้มากเท่านี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Patrick Ky ผู้อำนวยการ European Union Aviation Safety Agency (EASA) ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวแสดงท่าทีพอใจต่อแพตช์ซอฟต์แวร์ของ Boeing 737 Max ว่าปลอดภัยเพียงพอ และทาง Boeing สัญญาว่าจะพัฒนาเซ็นเซอร์ตัวที่สามติดตั้งเพิ่มเติมในปี 2022 ซึ่งหากไม่มีความผิดพลาดอะไรทาง Boeing ก็จะได้ใบรับรองให้กลับมาบินในยุโรปได้ในเดือนพฤศจิกายนนี้

เครื่อง Boeing 737 Max ถูกสั่งห้ามบินไปทั่วโลกตั้งแต่เดือนมีนาคม 2019 หลังเกิดเหตุเครื่องบินตกถึงสองรอบติดๆ กัน จน Boeing ต้องหยุดสายการผลิตไปเมื่อปลายปีที่แล้ว หลังมีเครื่องบินค้างสต็อกกว่า 400 ลำส่งมอบไปยังสายการบินไม่ได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ศาลเมือง Karlsruhe ในเยอรมันตัดสินโทษผู้ขับขี่รายหนึ่งที่ขับรถชนเข้ากับกำแพงข้างทางและต้นไม้ โดยขณะชนชายผู้นี้กำลังปรับความเร็วที่ปัดน้ำฝนบนหน้าจอของรถ Tesla Model 3 โดยศาลลงโทษห้ามขับรถ 1 เดือนและปรับ 200 ยูโร โดยอาศัยกฎหมายห้ามใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขณะขับรถ หรือที่เรามักเข้าใจกันว่าเป็นกฎหมายห้ามใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

กรรมาธิการขนส่งมวลชนและโครงสร้างพื้นฐานของสหรัฐฯ (House Transportation and Infrastructure Committee) เผยแพร่บันทึกแชต, อีเมล, และบันทึกข้อความภายในของบริษัท Boeing ระหว่างการขออนุญาตเครื่อง 737 MAX (1, 2, 3) แสดงให้เห็นว่าพนักงานของบริษัทพยายามต่อรองกับหน่วยงานกำกับดูแลอย่างหนัก เพื่อไม่ให้หน่วยงานกำกับดูแลสั่งให้นักบินต้องฝึกบินเพิ่มเติมในเครื่องจำลองก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Boeing เปลี่ยนคำแนะนำการฝึกนักบินก่อนขับเครื่องบิน 737 MAX โดยเพิ่มการฝึกในเครื่องจำลองการบิน (simulator) ก่อนกลับขึ้นบิน จากเดิมที่จุดขายของ 737 MAX คือการนักบินที่มีใบอนุญาตบินเครื่อง 737 อยู่แล้วไม่ต้องเข้าเครื่องจำลองการบินเพิ่ม

การฝึกนักบินในเครื่องจำลองการบินมีค่าใช้จ่ายสูง แต่นักบินที่มีใบอนุญาตขับเครื่อง 737 สามารถขับเครื่อง 737 MAX ได้ด้วยการเรียนจากแท็บแล็ตโดยใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น ความสะดวกเช่นนี้ทำให้สายการบินจำนวนมากสนใจ เพราะมีนักบินที่มีใบอนุญาตเครื่อง 737 อยู่แล้วจำนวนมาก เช่นสายการบิน Southwest ในสหรัฐฯ มีนักบินมีใบอนุญาตเครื่อง 737 เกือบหมื่นคน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Boeing เตรียมหยุดสายการผลิตเครื่อง 737 Max ในเดือนมกราคม 2020 นี้ หลังจากไม่สามารถขออนุญาตหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกให้อนุญาตให้เครื่อง 737 Max ขึ้นบินได้ทันสิ้นปีนี้ ตรงตามคำเตือนที่เคยแจ้งนักลงทุนไว้ล่วงหน้า

แม้ว่าเครื่อง 737 Max จะไม่ได้รับอนุญาตให้บินรับผู้โดยสารตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาจากเหตุการณ์ Ethiopian Airlines Flight 302 ตก แต่โรงงานของ Boeing ก็ยังเดินสายการผลิตต่อไปโดยหวังว่าหากได้รับอนุญาตให้ขึ้นบินก็จะส่งมอบเครื่องให้ลูกค้าได้ทันที โดยตอนนี้มีเครื่อง 737 Max ในสต็อกของบริษัทรอส่งมอบถึง 400 เครื่อง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หน่วยดับเพลิงเมือง Menlo Park ในรัฐแคลิฟอร์เนีย (เมืองที่สำนักงานใหญ่ของ Facebook ตั้งอยู่) ได้แสดงความสนใจซื้อรถดับเพลิงไฟฟ้ามาใช้ โดยรถดับเพลิงดังกล่าวเป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัท Rosenbauer จากประเทศออสเตรีย ซึ้งระบุว่าเป็นรถดับเพลิงไฟฟ้ารุ่นแรกของโลก

Harold Schapelhouman หัวหน้าหน่วยดับเพลิงเมือง Menlo Park กล่าวว่างานดับเพลิงนั้นเหมือนเดิมมา 200 ปีแล้ว และจากนี้มันจะไม่เหมือนเดิม เพราะเราอยู่ใน Silicon Valley

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Uber มีข้อวิจารณ์เรื่องความปลอดภัยมาก โดยกรณีที่โดนโจมตีหนักที่สุดคือการคุกคามทางเพศโดยคนขับ ล่าสุด มีคนไปเจอ Uber เตรียมจะทดสอบฟีเจอร์ใหม่ เมื่อผู้โดยสารรู้สึกไม่ปลอดภัย ก็สามารถอัดคลิปเสียงและส่งไปยังบริษัท Uber ได้จากได้แอพเลย

Pages