Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่วางขาย iPad ที่อเมริกาไปแล้วกำหนดการขายจะเริ่มต้นในสิ้นเดือนนี้ในประเทศญี่ปุ่นเองก็ได้สร้างกระแส iPad มาแล้วระยะหนึ่ง ในนิตยสารคอมเกือบทุกฉบับได้จับกระแสนี้เพื่อนำมาทำเป็น cover story และมีการแนะนำโปรแกรมต่างๆ ก่อนที่ iPad จะถูกออกวางขาย

วันนี้ผมไปร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งหนึ่ง เก็บภาพการเตรียมตัวการเปิดจอง iPad ที่จะเริ่มต้นในวันพรุ่งนี้ครับ
รายละเอียดสถานที่รับจอง

ภาพดูได้ท้ายข่าวครับ

No Description

จัดเตรียมสถานที่กันก่อน

Tags:
Node Thumbnail

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าใครชนะ แต่อยากดูเพียงแค่สภาพซากของ MacBook Air เท่านั้นว่าเป็นอย่างไร
เหตุการณ์พลีชีพครั้งนี้เกิดจากเจ้าของได้ทำ MacBook Air หล่นไปใต้รถบัสและตรงจุดที่ล้อต้องผ่านด้วยทำให้ MacBook Air เครื่องนี้โดนรถทับ ผลทีได้เลยออกมาตามนี้ แต่อึดเหลือเชื่อเพราะยังสามารถเปิดเครื่องได้

คงจะเปิดติดแต่ไม่สามารถบูทเครื่องได้ปกติเพราะดูจากรูปแล้วคิดว่าแผงวงจรหักแน่ๆครับ แหมเครื่องนี้พังยังเปิดติด แต่สำหรับบางคนแล้วซื้อ iMac Core i7 มาแพงแกะกล่องครั้งแรกเครื่องก็เปิดไม่ติดซะแล้ว

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคุณได้เห็นโฆษณา Sony VAIO X Series ที่เน้นในเรื่องความบางและเบาแล้ว อาจจะอยากทราบว่าจริงๆแล้วตัวเครื่องนั้นจะเป็นอย่างที่โฆษณาไว้หรือเปล่า วันนี้ผมมีคำตอบนั้นมาให้ครับ ก่อนอื่นเลยต้องขอบอกว่าในเมื่อ VAIO X นั้นเน้นที่เรื่องความบางและเบาแล้ว เรื่องของพลังในการประมวลผลนั้นย่อมไม่สูงเมื่อเปรียบเทียบกับโน้ตบุกอื่นๆ ดังนั้นท่านที่มองหาเครื่องแรงๆสามารถมองผ่าน VAIO X ไปได้เลยครับ เพราะมันมาพร้อมกับ Intel Atom ที่เป็นหน่วยประมวลผลกลางที่ออกแบบมาสำหรับ Netbook ที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป

Tags:
Node Thumbnail

ในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ Wal-Mart จะวางขายโน้ตบุ๊ก Compaq Presario ในราคา 298 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกในจำนวนที่จำกัด เพื่อเป็นการแข่งขันกับ Best Buy ที่ขายโน้ตบุ๊ก Acer ไปก่อนหน้านี้ที่ราคา 299 ดอลลาร์ (ขายหมดแล้ว)
โน้ตบุกของ Compaq รุ่น CQ60-419WM นี้จะมีหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว สำหรับรายละเอียดอื่นๆ มีดังนี้

 • AMD Sempron 2.10 GHz
 • Nvidia GeForce 8200M GPU
 • SuperMulti 8X DVD±R/RW
 • RAM 1 GB
 • Harddisk 160 GB
 • 802.11b/g WLAN

นอกจากราคาถูกขนาดนี้ คิดเป็นเงินไทยก็แค่หนึ่งหมื่นบาทนิดๆ แต่มาพร้อมกับ Microsoft Windows Vista Home Basic (32-bit) และ Norton Internet Security 2009 ทดลองใช้ 60 วันอีกด้วย

Tags:
Topics: 

Viliv S7 จากเกาหลีใต้กำัลังเป็นที่จับตามองอย่างมากในกลุ่มคอมพิวเตอร์พกพาขนาดเล็กหรือ UMPC(Ultra Mobile Personal Computer) อย่าสับสนกับ Netbook นะครับเพราะอยู่ในคนละกลุ่มกันถึงแม้ว่าจะใกล้เคียงกันก็ตาม UMPC แต่เครื่องในกลุ่มนี้จะมีขนาดจอไม่เกิน 7 นิ้วและใช้จอระบบสัมผัสครับ สิ่งที่ทำให้ Viliv S7 เป็นที่น่าสนใจคือระยะการใช้งานต่อรอบการชาร์ทแบตเตอรี่ ทางผู้ผลิตอ้างว่าสามารถใช้งานได้นานถึง 9.5 ชั่วโมงด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมโพลิเมอร์ ความจุ 4700mAh

รายละเอียดของตัวเครื่อง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ไม่จำเป็นต้องซื้อโทรศัพท์ใหม่ เจ้าของ 3110 ก็สามารถเล่น Android ได้แต่ไม่ใช่บนมือถือแต่บนคอมพิวเตอร์ของคุณนี่หละด้วย Android x86 ที่มาในรูปแบบ Live CD ไม่ต้องติดตั้งลงในเครื่อง แถมสามารถใช้บน VirtualBox หรือ Microsoft Virtual PC ได้อีกด้วย Download ที่นี่ครับ

หน้าตา Android บน Virtual PC ครับ

Android x86

ที่มา - DownloadSquard

Tags:
Node Thumbnail

คงเป็นข่าวดีสำหรับคนที่อยากได้คอมเล็กๆ แบบ VAIO P แต่งบน้อย ตอนนี้ผู้ผลิตจากประเทศที่ไม่ต้องเอ่ยนามได้ทำเครื่องเลียนแบบออกมาแล้ว เครื่องนี้ชื่อว่า Gemsta Viva ครับ แต่ที่พิเศษคือรองรับ 3G ในตัวด้วยแต่จะเอาไปทำไมในเมื่อประเทศไทยยังไม่มีใช้

Tags:
Node Thumbnail

Sony ได้เปิดตัว PSP Go อย่างเป็นทางการในงาน E3 ตอกย้ำว่าข่าวลือก่อนหน้านี้เกี่ยวกับเรื่องรูปทรงและการตัด UMD ทิ้งเป็นเรื่องจริง PSP Go ทางโซนี่กล่าวว่า เครื่อง PSP Go ตัวใหม่นี้จะมีน้ำหนักน้อยลงจากเดิม 40 เปอร์เซ็นต์ ขนาดลดลงครึ่งหนึ่งแต่ก็ยังมาพร้อมกับจอขนาด 3.8 ที่ความละเอียด 480 x 272 พิกเซล
จะวางขายที่ราคา $249 คิดเป็นเงินไทยคร่าวๆ ก็ประมาณ 9,500 บาท

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Google เสียค่าใช้จ่ายต่อผู้เข้าชม YouTube แต่ละคนประมาณ 1-2 ดอลล่าห์สหรัฐ หลังจากที่มีการวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้พบว่า Google มีค่าใช้จ่ายต่อวันสำหรับ YouTube ถึงวันละ 1.65 ล้านดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 59,400,000 ล้านบาท เป็นเวลากว่าสองปีแล้วที่ Google มีรายได้จาก YouTube จากข้อเสนอพิเศษต่างๆ ต่อบรรดาผู้ให้การสนับสนุน และผู้ใช้บริการที่ต้องการนำวีดีโอมาลงโดยไม่จำกัดความยาวของวีดีโอ และพื้นที่การจัดเก็บ

YouTube มีความคาดหวังที่จะให้บริการวีดีโอจำนวน 75 พันล้านเรื่องต่อผู้ชม 375 ล้านคนในปี 2009 ซึ่งจะทำให้มีค่าใช้จ่ายต่อวันอยู่ที่ 2,064,054 ดอลล่าห์สหรัฐต่อวัน หรือ 753 ล้านดอลล่าห์สหรัฐต่อปีเลยทีเดียว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในขณะที่ผู้ที่กำลังใช้งาน Windows 7 Beta กำลังรอเวอร์ชั่นที่สมบูรณ์ของ Windows 7 แต่ภาคธุรกิจกลับบอกว่าไม่ต้องการที่จะเปลี่ยนระบบปฏิบัติการในปีหน้า เมื่อ Windows 7 ออกวางจำหน่ายตามแผนการของไมโครซอฟท์

จากผลการสำรวจบริษัทไอที 1,142 แห่ง จัดสำรวจโดย Dimension Research พบว่าผลการสำรวจร้อยละ 84 ไม่มีแผนการใช้งาน Windows 7 ในระยะเวลา 12 เดือนข้างหน้านี้ เหตุผลต้นๆ คือ แอดมินของหลายๆบริษัทมีประการณ์ไม่ค่อยดีกับ Windows Vista และต้องการรอดูท่าทีและผลการทดสอบ Windows 7 Beta เสียก่อน

นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่น่าสนใจอีกอย่าง คือบรรดาแอดมินทั้งหลายยังระแวงกับการเปลี่ยนไปใช้ Windows 7 มากกว่าการคงการใช้งาน Windows XP ที่มีอายุการใช้งานมากว่า 8 ปีแล้วก็ตาม

Tags:

ออกวางขายในเวลาที่ไล่เลี่ยกับ Dell Inspiron Mini 10 ในประเทศญี่ปุ่นสำหรับ Kohjinsha MT Series มิหนำซ้ำยังมีขนาดหน้าจอที่เท่ากันอีก Kohjinsha เป็นที่รู้จักกันดีว่าเชี่ยวชาญในการผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาขนาดเล็กและกำลังขยายตลาดในไทย แต่ด้วยราคาที่ไม่เร้าใจทำให้ความนิยมนั้นดูจะไม่เพิ่มขึันซักเท่าไหร่ เมื่อเปรียบเทียบกับเน๊ตบุกนี่ห้ออื่นๆ

รายละเอียดของ Kohjinsha MT

 • Atom N270 1.6GHz
 • Display 10.1” LCD(1024x576)
 • RAM 1GB
 • HDD 160GB
 • Intel 945GSE Express
 • 1Seg TV Tuner

ราคา 49800 เยน หรือประมาณ 18000บาท
ราคาที่ประเทศไทยสำหรับยี่ห้อนี้คงสูงแน่ๆ เมื่อเปรียบเทียบกับราคาในประเทศญี่ปุ่น

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Dell ได้วางขาย Dell Inspiron Mini 10 แล้วในประเทศญี่ปุ่นด้วย แยกออกเป็นสองรุ่นคือรุ่นที่มี Office 2007 ติดมาด้วยอยู่ที่ราคา 64,980 เยน หรือประมาณ 23,400บาท และรุ่นที่ไม่มี Office Personal 2007 ราคา 49,980 เยน หรือประมาณ 18,000 บาท โดยทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับ Windows XP Home Edition Service Pack 3 ครับ

ที่มา - Dell Japan

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ตอนนี้คงไม่มีเน็ตบุ๊กตัวไหนเป็นที่รอคอยมากไปกว่า Dell Inspiron Mini 10 ที่กำลังจะวางตลาดเร็วๆ นี้ มาพร้อมกับ HDMI, GPS และเปลี่ยนมาใช้ Intel Atom Z520 เพื่อประหยัดพลังงานมากขึ้นไปอีก ก่อนหน้านี้ Dell Inspiron Mini 9 ได้สร้างชื่อเสียงในหมู่ Hackintosh ด้วยการเป็นเน็ตบุ๊กที่สามารถลง OSX86 ได้สมบูรณ์โดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ใดๆเลย

นอกจากนี้ Dell Inspiron Mini 10 เป็นเน็ตบุ๊กเครื่องแรกที่นำเอา HDMI มาใช้ งานนี้ใครจะต่อออกทีวีเพื่อดูหนังก็สะดวกเลยครับ เส้นเดียวได้ทั้งภาพและเสียง

รายละเอียดของ Dell Inspiron Mini 10

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Asustek ได้ประกาศว่าจะเปิดตัวเน๊ตบุกรุ่นใหม่รุ่น E1004DN ที่จะมาพร้อมกับ optical drive แต่ยังไม่ระบุว่าจะเป็นแบบไหน เขียนแผ่นได้หรือเปล่า แต่คาดว่าน่าจะได้เพราะตอนนี้หมดยุคของ combo drive ไปเรียบร้อยแล้วแต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ถ้าเป้าหมายคือการทำเครื่องให้ราคาไม่แพง

ตอนนี้ชักงงๆ กับทิศทางของเน๊ตบุกที่จะไปทับซ้อนกับตลาดโน๊ตบุกด้วยขนาดที่ใหญ่ขึ้นและตอนนี้จะมี optical drive ติดมาอีกด้วย แล้วอย่างงี้จะต่างจากโน๊ตบุกตรงที่การใช้หน่วยประมวลผลกลางที่มีประสิทธิภาพต่ำกว่าเท่านั้นหรือ

รายละเอียดของ Asus E1004DN

Tags:
Node Thumbnail

ีช่วงนี้ Samsung ขยันเปิดตัวเน็ตบุ๊กรุ่นใหม่เหลือเกิน วันนี้ได้นำเน็ตบุ๊กรุ่น N120 มาเปิดตัวและจะวางขายเร็วๆ นี้
ยังไม่มีรายละเอียดในเรื่องของราคา และอุปกรณ์หลักอื่นๆ แต่คาดว่าต้องใช้ Intel Atom แน่นอน ดูเผินๆ รูปร่างคล้ายกับ Lenovo + Asus EEE รุ่นแรกไหมครับ

รายละเอียดของ Samsung N120, จอขนาด 10.1 นิ้ว, คีย์บอร์ดขนาดใหญ่เท่าโน๊ตบุ๊กขนาด 12.1 นิ้ว, Bluetooth , กล้อง 1.3 megapixel, USB 3 ช่อง, แบตเตอรี่แบบ 6 เซลล์ที่ใช้งานได้ 10.5 ชั่วโมง

Samsung น่าจะมองเรื่องราคาเป็นสำคัญนะครับ เพราะคงไม่มีใครยินดีที่จะซื้อเน็ตบุ๊กราคาแพงแน่ เพราะคนส่วนมากไมได้ใช้เน็ตบุ๊กเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์หลัก และในขณะที่ยี่ห้ออื่นกำลังกระหน่ำทำราคาให้ต่ำลงเรื่อยๆ

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าวนี้ Samsung NC310 จะวางตลาดครั้งแรกในประเทศอังกฤษ สนนราคาอยู่ีที่ 399 ปอนด์ หรือประมาณ 577 ดอลล่าห์สหรัฐ คิดเป็นเงินบาทก็ประมาณ 21,000 บาท เห็นราคานี้แล้วใครที่เคยคิดอยากได้คงต้องกลับมาลองคิดดูใหม่ว่า สิ่งที่ได้จะคุ้มกับเงินที่จะต้องจ่ายไปหรือไม่ ราคาสินค้าตัวนี้ถือว่าอยู่กึ่งกลางระหว่างเน็ตบุกทั่วไปและ Sony Vaio P พอดีครับ

รายละเอียดของ Samsung NC310

 • Atom N270 1.6GHz
 • RAM 1 GB
 • HDD 160GB
 • GMA 950 Graphics
 • Bluetooth, Wi-Fi

ที่มา - Electricpig

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Acer เตรียมวางขายเน็ตบุ๊กรุ่นใหม่ด้วยจอขนาด 11.6 นิ้วมีความละเอียดที่ 1,366 x 768 พิกเซล และจะมาพร้อมกับซีพียูตัวใหม่ของอินเทล Atom Z530 นอกจากนี้ยังไม่ลืมเพิ่มความสามารถทางด้านกราฟฟิกขึ้นมานิดหน่อยด้วย GMA500 แต่ที่น่าแปลกสำหรับเครื่องนี้คือตำแหน่งของพอร์ท VGA และ Ethernet ทำไมไปอยู่ตรงนั้นได้

จะว่าไปแล้วเครื่องนี้ดูน่าสนใจมากทีเดียวเพราะขนาดจอกำลังดีแถมรูปทรงการออกแบบดูดีและไม่หนาจนเกินไป

นับวันจอเน็ตบุ๊กยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆนะครับ

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ทุกวันนี้ผู้ผลิตโนตบุ๊กและเน็ตบุ๊กทั้งหลายพยายามเสริมความสามารถผลิตภัณฑ์ของตนเองด้วย การเปิดปุ๊ปติดปั๊บใช้งานได้เลย ใช้งานได้ทันทีไม่ต้องรอบูทวินโดวส์เป็นเวลานาน Sony ก็เช่นกันทาง Sony ได้นำเอาเทคโนโลยีของ Corel ที่ชื่อว่า Instant ON มาใช้กับเนทบุ๊ก P-series เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเปิดเครื่องเพื่อใช้งานขั้นพื้นฐานได้ทันที เช่น ใช้งานอินเตอร์เนท, จดบันทึก เป็นต้น

P-series ที่ขายในญี่ปุ่นมีเทคโนโลยีนี้แล้ว และจะใช้กับ P-series รุ่นส่งออกภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้

ถ้าเป็นคุณจะเลือกใช้อะไรระหว่าง Instant ON กับ System Stand By
ในไทยหลังจากที่รับจองกันไป ตอนนี้มีสินค้าส่งถึงมือผู้สั่งจองรึยังครับ

ที่มา - GadgetMix

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Playstation 3 และ Nintendo Wii สามารถเข้าถึงวีดีโอของ YouTube ผ่านทางเครื่องเล่นเกมส์ ตอนนี้ทาง YouTube ได้เปิดให้ผู้ใช้เครื่องเกมส์ดังกล่าวทดลองการใช้งานผ่านทาง YouTubeTV ใน 22 ประเทศ 12 ภาษา และยังมีการปรับปรุงรูปลักษณ์ให้เป็นมิตรต่อผู้ใช้ที่ใช้งานผ่านจอทีวี ทาง YouTube ยังมีแผนเปิดให้บริการกับเครื่องอื่นๆอีกในเร็วๆนี้

ก่อนหน้านี้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงวีดีโอเหล่านี้ได้โดยไม่ต้องใช้คอมพิเตอร์ ผ่านทางเครื่อง Apple TV และอีกหลายๆอุปกรณ์จากผู้ผลิตชั้นนำของโลก

ที่มา - Information Week

Tags:
Node Thumbnail

แหล่งข่าวจากบล็อกในประเทศจีนระบุว่าแอปเปิลกำลังผลิต MacBook Air รุ่นใหม่ที่ขยายหน้าจอให้ใหญ่กว่าเดิม และจะใช้อินเทล Core 2 รุ่นใช้พลังงานต่ำพิเศษสำหรับ MacBook Air รุ่นใหม่นี้ งานนี้อาจจะเป็นเพียงแค่ข่าวลือลอยๆ เท่านั้น เพราะลองคิดดูว่าขนาด 15 นิ้ว ก็ไม่ใช่ขนาดที่พกพาสะดวกเท่าไรนักและจะไปซ้ำซ้อนกับ MacBook Pro ที่มีขนาดเท่ากันและหนักกว่า แต่ราคาไม่ต่างกันมากด้วยเมื่อเปรียบเทียบกับ MacBook Air รุ่นที่วางขายอยู่ในปัจจุบัน

ที่มา - Apple Insider

Tags:
Topics: 

SDXC (SD eXtended Capacity) ที่จะใช้ exFAT ของ Microsoft สามารถสร้างการ์ดตามทฤษฎีให้มีขนาดได้ถึง 2TB ไม่ใช่ 2GB นะครับ และด้วยความจุนี้สามารถจุ 100 ภาพยนตร์ความละเอียดสูง 100 เรื่อง, ใช้บันทึกภาพยนตร์ความละเอียดสูงจากกล้องเป็นระยะเวลา 60 ชั่วโมง และถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็ว300MBps แผนการวางขายความว่าน่าจะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคม และแน่นอนว่าวันแรกที่วางขายย่อมมีขนาดน้อยกว่า 2TB

ที่มา - Engadget

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อเดือนที่แล้ว(พฤศจิกายน)แอปเปิลได้แนะนำให้ผู้ใช้ติดตั้งโปรแกรมแอนตี้ไวรัสบนเครื่องแมค ทำให้บริษัท Intego ใช้โอกาสน้ำขึ้นให้รีบตัก ออกมาป่าวประกาศหวังเพิ่มยอดขายว่า VirusBarrier X5 ของบริษัทตนนั้นเป็นซอฟท์แวร์โปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่แอปเปิลแนะนำ

ตอนนี้แอปเปิลได้ลบคำแนะนำนั้นออกไปแล้ว และได้ส่งโฆษกประจำสำนักผลไม้แหว่ง นายBill Evans ออกมาบอกว่า เราได้ลบคำแนะนำนั้นไปแล้ว เนื่องจากเป็นคำแนะนำที่ให้ข้อมูลไม่ถูกต้อง เพราะผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลได้ถูกออกแบบมาบนพื้นฐานของความปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์อยู่แล้ว แต่การมีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสติดตั้งในเครื่องแมคนั้นจะช่วยเสริมความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลกำลังจะวางขายไอโฟนในร้าน Wal-Mart ทั่วอเมริกาในวันที่ 28 ธันวาคมนี้ เครื่องไอโฟนนี้จะเป็นรุ่นพิเศษที่มีความจุเพียง 4GB เหมือนไอโฟนรุ่นแรกๆที่วางขาย แต่ปัจจุบันมีขายที่ 8GB($199) และ 16GB ($299)เท่านั้น แต่เมื่อความจุน้อยจะขายแพงก็กะไรอยู่ อีกทั้งตั้งขายในร้าน Wal-Mart เป็นที่รู้กันอยู่ว่าร้านนี้ขายของถูกเพียงใด บริษัทชื่อผลไม้จึงเคาะราคาที่ $99 พร้อมติดสัญญาการใช้งานสองปี

งานนี้แอปเปิลคงหวังลดราคามาแข่งกับมือถือจากค่ายอื่นๆ แต่สัญญาจะมีปมอะไรซ่อนอยู่ต้องรอดูกันต่อไป
ว่าแต่ว่า เครื่องที่เอามาขายเป็นเครื่องเก่าค้างสต๊อกไหมนะ

ที่มา - Mac Rumors

Tags:
Node Thumbnail

ทั้งๆที่คดีของ Psystar ยังไม่จบก็มีเ้จ้าใหม่ขยับเข้ามาถล่มค่ายผลไม้ไม่เต็มลูกด้วย OpeniMac จากประเทศอาเจนติน่า ทำนองเดียวกับ Psystar ที่ใช้ฮาร์ดแวร์ทั่วไปตามท้องตลาดและใช้ OS X เป็นระบบปฏิบัติการ ทำให้เครื่องทำออกมาขายแรงกว่าของของ Apple เปิดตัวอย่างไม่กลัวเกรง เริ่มต้นที่ 2.53GHz ราคา $990 (หรือ $1,330 ถ้าซื้อพร้อมจอ LG 19 นิ้ว), ชุดมาตรฐานติดตั้งหน่วยความจำหลัก 2GB , ฮาร์ดดิสก์ 320GB , ATI Radeon HD PRO 256MB. แต่ถ้านั่นยังไม่พอก็ยังมี OpeniMacPRO ที่พร้อมจะรองรับความต้องการของคุณด้วย 3.0GHz พร้อมจอ 20 นิ้ว กับ หน่วยความจำหลักอีก 2GB

คราวนี้ไม่ทราบว่า Apple จะสงสัยอีกไหมว่าใครอยู่เบื้องหลัง
แล้วจะมีบริษัทไหนในไทยร่วมวงแทะแอปเปิ้ลไหมครับ

คงเป็นเรื่องปกติืที่คำว่า "ซื้อเผื่อๆไว้ก่อนเพื่ออนาคต" ผุดขึ้นมาในสมองเมื่อหลายๆคนมองหาคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องที่ประกอบเองโดยการเลือกชิ้นส่วนตามต้องการ ผมไม่ได้ชี้ชัดว่าคำพูดนี้ผิดหรือถูก แต่อยากจะนำเสนอในมุมมองว่า "ซื้อเผื่อๆไว้ก่อนเพื่ออนาคต" นั้นคุ้มค่าจริงหรือไม่ การลงทุนไปกับคอมพิวเตอร์อย่างไรถึงจะคุ้ม อย่างไรก็ตามความคุ้มค่าของแต่ละคนย่อมไม่เท่ากัน

Pages