Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Kohjinsha เงียบหายไปจากวงการเน็ตบุ๊คพอสมควร ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวเน็ตบุ๊คตัวใหม่ที่มีดีไซน์ที่น่ารักถูกใจเด็กน้อย วัยรุ่น ไปจนถึงวัยทำงานที่ยังนิยมชมชอบในความน่ารักอยู่ ด้วยการนำเจ้าหมี Rilakkuma มาดีไซน์เป็นเน็ตบุ๊คสุดน่ารักอีกครั้ง (ครั้งก่อน) ที่มีสเปคค่อนข้างใช้ได้เลยทีเดียวดังนี้

Tags:

ไหนๆ เราก็เคยเห็นโน้ตบุ๊คขนาดใหญ่ที่มีสองจอมาแล้วกับ Thinkpad W700 แล้วทำไมคอมพิวเตอร์เครื่องเล็กๆ นั้นจะมีบ้างไม่ได้?

ที่งาน CEATEC 09 (งานแสดงเทคโนโลยีในญี่ปุ่น) บริษัทผลิตคอมพิวเตอร์ Kohjinsha (ที่นิยมผลิตคอมพิวเตอร์พกพาเครื่องเล็กๆ) ได้เปิดตัวโน้ตบุ๊คขนาดเล็กรุ่นใหม่ที่มีสองจอ โดยจอที่สองนั้นจะซ้อนกันอยู่กับจอแรก และเราสามารถเลื่อนเพื่อเป็นเป็นจอกว้าง 10.1 นิ้วสองจอต่อกันได้ (ต้องเรียกว่าจอยาวแล้วละมั้ง)

Tags:

ในงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และไอทีล้ำยุค CEATEC ที่ประเทศญี่ปุ่น บริษัท Kohjinsha ก็ได้เผยต้นแบบเน็ตบุ๊กที่มี 2 หน้าจอสไลด์ซ้อนเก็บได้เหมือนกับโน็ตบุ๊ก gScreen ที่มีข่าวไปก่อนหน้านี้ สำหรับรูปภาพดูได้ใต้ข่าว ส่วนรูปภาพทั้งหมดดูได้จากลิงก์ที่มา

สำหรับสเปคของเครื่องมีดังนี้

Tags:

ออกวางขายในเวลาที่ไล่เลี่ยกับ Dell Inspiron Mini 10 ในประเทศญี่ปุ่นสำหรับ Kohjinsha MT Series มิหนำซ้ำยังมีขนาดหน้าจอที่เท่ากันอีก Kohjinsha เป็นที่รู้จักกันดีว่าเชี่ยวชาญในการผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาขนาดเล็กและกำลังขยายตลาดในไทย แต่ด้วยราคาที่ไม่เร้าใจทำให้ความนิยมนั้นดูจะไม่เพิ่มขึันซักเท่าไหร่ เมื่อเปรียบเทียบกับเน๊ตบุกนี่ห้ออื่นๆ

รายละเอียดของ Kohjinsha MT

  • Atom N270 1.6GHz
  • Display 10.1” LCD(1024x576)
  • RAM 1GB
  • HDD 160GB
  • Intel 945GSE Express
  • 1Seg TV Tuner

ราคา 49800 เยน หรือประมาณ 18000บาท
ราคาที่ประเทศไทยสำหรับยี่ห้อนี้คงสูงแน่ๆ เมื่อเปรียบเทียบกับราคาในประเทศญี่ปุ่น

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปรากฏตัวที่ต่างประเทศมาพักใหญ่ และเป็นที่ตื่นเต้นของคนในนี้มาแล้วกับ Netbook ยี่ห้อนี้ วันนี้ฝันที่อยากได้เป็นเจ้าของเป็นจริงแล้ว เมื่อบริษัทซินเน็ค ได้นำเข้ามา 2 รุ่นคือ

  • SR Series ราคา 37,900บาท (มี DVD Writer)
  • SH Series ราคา 29,900 บาท

กำหนดวางขายในเดือนสิงหาคม ตามร้านตัวแทนจำหน่ายของซินเน็ค ส่วนราคาก็ดูจะแพงไปนิด แต่นับว่าถูกเมื่อเทียบกับ X300 ของ ไอบีเอ็ม หรือ MBA ของ แอปเปิล

Tags:
Node Thumbnail

ชาว Blognone ที่มองๆ Netbook กันอยู่ผมเห็นหลายๆ คนบ่นกันว่าฟีเจอร์ที่สำคัญๆ มักขาดหายไปอยู่เรื่องๆ ครั้นจะไปซื้อ ThinkPad X300 คงไม่ไหวกัน พอดีไปเห็นข่าว Netbook/TabletPC ตัวใหม่ของ Kohjinsha ที่น่าจะลงตัวสำหรับหลายๆ คน เพราะแม้มันจะใช้ซีพียู Atom ที่ประสิทธิภาพต่ำกว่า Core 2 ที่เราใช้งานกันอยู่สักหน่อย แต่ฟีเจอรในส่วนอื่นๆ นั้นครบถ้วนดี ฟีเจอร์คร่าวๆ ดังนี้