PlayStation Portable

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ปิด PlayStation Store บน PSP ตามที่ประกาศไว้ แต่ยังไม่ปิดสโตร์ของ PS Vita และ PS3 ตามที่เปลี่ยนใจทีหลัง

การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้เจ้าของ PSP ไม่สามารถซื้อเกมดิจิทัลจากเครื่อง PSP ได้อีกต่อไป (แต่ดาวน์โหลดเกมเก่าที่ซื้อไว้แล้วได้ผ่านเมนู Download List)

ที่ต้องเน้นว่า "ไม่สามารถซื้อเกม PSP จากเครื่อง PSP" เป็นเพราะเจ้าของ PSP ยังสามารถซื้อเกม PSP จาก PlayStation Store บน PS3/Vita แล้วไปดาวน์โหลดเล่นบน PSP ได้ด้วย ถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่โซนี่ยังเผื่อไว้ให้ลูกค้า

Tags:
Node Thumbnail

Sony ประกาศยกเลิกแผน จากเดิมที่เตรียมปิดร้านขายเกมดิจิทัล PlayStation Store สำหรับคอนโซลรุ่นเก่า PS3 และ PS Vita ในช่วงกลางปีนี้ โดยทั้งสองคอนโซลนี้จะยังซื้อเกมบน PlayStation Store ได้ต่อไปตามเดิม

ทั้งนี้ PlayStation Store สำหรับ PSP ยังคงแผนเดิม โดยเตรียมปิดให้บริการในวันที่ 2 กรกฎาคม 2021

Jim Ryan ซีอีโอ Sony Interactive Entertainment พูดถึงกระแสตอบรับจากที่ Sony ประกาศไปก่อนหน้านี้ สะท้อนว่าบริษัทตัดสินใจผิดพลาด โดยอธิบายเพิ่มเติมว่าการตัดสินใจครั้งแรกมีหลายองค์ประกอบ โดยเฉพาะการต้องสนับสนุนบริการของคอนโซลรุ่นเก่า ขณะที่บริษัทต้องการโฟกัสที่คอนโซลรุ่นใหม่มากขึ้น อย่างไรก็ตามบริษัทได้แก้ปัญหานี้ไปเรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Sony ประกาศปิดร้านขายเกมดิจิทัล PlayStation Store สำหรับเครื่องเกมคอนโซลรุ่นเก่าคือ PS3, PSP, PS Vita ดังนี้

  • PS3 ปิดวันที่ 2 กรกฎาคม 2021
  • PSP ปิดวันที่ 2 กรกฎาคม 2021
  • PS Vita ปิดวันที่ 27 สิงหาคม 2021

เจ้าของคอนโซลเหล่านี้จะไม่สามารถซื้อเกมใหม่ได้แล้ว แต่เกมที่เคยซื้อไปแล้วยังสามารถดาวน์โหลดซ้ำ และเล่นได้ตามปกติ

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้โซนี่ประกาศข่าวร้ายแก่ผู้เล่น PSP ที่ยังคงมีการเล่นเกมอยู่จนถึงทุกวันนี้ ด้วยการปิดหน้าร้าน PlayStation Store บน PSP ลงในวันที่ 31 มีนาคมที่จะถึงนี้

หลังจากนี้ผู้เล่นที่จะซื้อเกมเพื่อเล่นบน PSP จะต้องซื้อผ่านทางหน้าเว็บ PlayStation Store (store.playstation.com) และใช้ฟังก์ชัน Download List บน PSP เพื่อดาวน์โหลดตัวเกมไปเก็บไว้ในเครื่องแทน

อนึ่งเกมที่เรียกใช้ In-app Purchasing ผ่าน PlayStation Store และหมวดเกม PSP บน PS VITA ยังคงเปิดให้บริการตามปกติครับ

ที่มา - PlayStation Support

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Volition ผู้พัฒนาเกมซีรีส์ Saints Row เกมโอเพนเวิลด์ที่ผู้เล่นรับบทเป็นแก๊งอันธพาล (คล้ายกับซีรีส์ GTA) ประกาศปล่อยเกม Saints Row: Undercover เกมเวอร์ชัน PSP ที่ยกเลิกการพัฒนาไปแล้วให้เกมเมอร์ได้ดาวน์โหลดไปเล่นกันฟรีๆ หลังจากทีมงานใหม่ไปพบกับตัวเกมนี้เข้า

Saints Row: Undercover หรือเดิมชื่อ Saints Row: The Fall พัฒนาโดย Mass Media Games (ปัจจุบันร่วมพัฒนาเกมหลักกับ Volition แล้ว) ตั้งเป้าไว้เพื่อลงตลาดอุปกรณ์พกพาโดยเฉพาะทั้ง PSP และ 3DS ก่อนจะถูกยกเลิกในภายหลังเนื่องจากตัวเกมทำมาไม่ได้มาตรฐานของซีรีส์ Saints Row และถูกเก็บไว้ในห้องเก็บของของ Volition จนมาถูกค้นพบเมื่อสัปดาห์ก่อน ก่อนจะประกาศปล่อยให้เล่นฟรีในวันนี้

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าโซนี่จะส่ง PlayStation Portable (PSP) ออกสู่ตลาดมากว่า 10 ปีแล้ว แต่ผู้ใช้ก็ไม่ได้ถูกทอดทิ้งแต่อย่างใด เมื่อทางโซนี่ออกอัพเดตซอฟต์แวร์ให้เครื่องเล่นเกมพกพาดังกล่าวอีกครั้งในสัปดาห์นี้

อัพเดตซอฟต์แวร์ในครั้งนี้มีหมายเลขรุ่นเป็น 6.61 บันทึกการเปลี่ยนแปลงระบุว่าเป็นการปรับปรุงความเสถียรในการทำงานของเครื่องเพียงอย่างเดียวโดยไม่มีฟีเจอร์ใหม่แต่อย่างใด ซึ่งก็ดูเล็กน้อยพอๆ กับเลขรุ่นที่เปลี่ยนแปลงไป โดยในตอนนี้อัพเดตถูกส่งให้เครื่องรุ่นญี่ปุ่นและจะถูกส่งให้กับเครื่องรุ่นพื้นที่อื่นๆ ในเร็วๆ นี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เกือบครบรอบสิบปีตั้งแต่วางขายครั้งแรกในญี่ปุ่นเมื่อเดือนธันวาคม 2004 ในที่สุด Sony ก็ยืนยันว่าจะเลิกวางขาย PlayStation Portable (PSP) ในญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการแล้ว ส่วนแถบอเมริกาเหนือจะเลิกขายในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้

จากการเลิกขาย PSP ในญี่ปุ่น ทำให้ยอดขายของเครื่องเกมพกพารุ่นนี้น่าจะหยุดอยู่ที่มากกว่า 80 ล้านเครื่อง เนื่องจากยังเป็นประเทศเดียวที่ยอดขายยังไปได้เรื่อยๆ (ด้วยพลังแห่ง Monster Hunter!) ทั้งนี้ทั้งนั้น Sony ก็จะวางขายในแถบยุโรป ลาตินอเมริกา และเอเซียต่อไป

หวังว่ารุ่นใหม่อย่าง PS Vita จะไปได้ถึงสิบปีบ้างครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเกมบนสมาร์ทโฟนได้รับความนิยม กระแสความกดดันก็ไปอยู่ที่ผู้ผลิตเครื่องเล่นเกมพกพาอย่าง Nintendo DS และ Sony PSP ซึ่งทั้งสองบริษัทก็ปฏิเสธมาโดยตลอดว่า เป็นคนละตลาดที่ไม่เกี่ยวข้องกัน

แต่ตัวเลขล่าสุดจากบริษัทวิจัย Flurry ดูจะไม่ใช่แบบนั้นเสียแล้ว

Flurry รวบรวมสถิติ "รายได้" จากเกมพกพา (portable game ซึ่งในที่นี้นับเกมบนสมาร์ทโฟน, PSP และ NDS) ของสหรัฐอเมริกา ปรากฎว่าส่วนแบ่งรายได้ของเกมบน iOS+Android ในปี 2011 อยู่ที่ 58% ของตลาดรวมแล้ว และเบียด NDS/PSP ให้กลายเป็นส่วนน้อย

ตัวเลขนี้ถือว่าน่าสนใจมาก เพราะในปี 2010 สัดส่วนรายได้ของ iOS+Android ยังมีเพียงแค่ 34% ของตลาดเท่านั้น ถ้าคิดเป็นตัวเงิน ตลาดเกมพกพาสหรัฐมีมูลค่าประมาณ 3.3 พันล้านดอลลาร์ในปี 2011

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน Gamescom 2011 ที่เยอรมนี โซนี่ประกาศหั่นราคา PS3 ทุกรุ่นลง 50 ดอลลาร์ทั่วโลก ทำให้รุ่น 160GB เหลือ 250 ดอลลาร์ (250 ยูโร/25,000 เยน) และรุ่น 320GB เหลือ 300 ดอลลาร์ (300 ยูโร/30,000 เยน)

ราคาใหม่จะมีผลทันทีในฝั่งยุโรปและสหรัฐ ส่วนญี่ปุ่นต้องรอหลังวันที่ 18 สิงหาคมนี้ สำหรับรุ่น 320GB โซนี่ยังจะแถมเกม Infamous 2 และสมาชิก PlayStation Plus ฟรีอีก 30 วันด้วย

การลดราคาของโซนี่รอบนี้ย่อมเป็นการเปิดฉากรบกับคู่แข่งที่ถูกกว่า คือ XBox 360 รุ่น 4GB ที่ขาย 200 ดอลลาร์ (ทำให้ราคาของ PS3 รุ่น 160GB น่าสนใจขึ้นมาทันที) และ Wii + Mario Kart ที่ขาย 150 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ประกาศแปลงเกมเก่าที่เคยลงเครื่อง PSP โดยจะแปลงกราฟิกให้สวยงามขึ้น, รองรับคอนโทรลเลอร์ SIXAXIS/DualShock 3, เพิ่มฉากใหม่ๆ และอาจรองรับโหมดแสดงผลแบบ 3 มิติ

โครงการนี้มีชื่อว่า “PSP Remaster” ผู้เล่นสามารถนำเซฟเกมเดียวกันของ PSP มาใช้กับเกมเวอร์ชัน PS3 ได้

เกมแรกที่จะถูกแปลงคือเกมดัง "Monster Hunter Portable 3rd" จากค่าย Capcom ซึ่งมียอดขายสูงถึง 4.5 ล้านชุดในญี่ปุ่น เวอร์ชันที่แปลงแล้วจะมีชื่อ HD ต่อท้าย และเพิ่มฉาก/มอนสเตอร์ใหม่ๆ เข้ามาด้วย

ที่มา - SlashGear

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าวลือออกมาว่า โซนี่เลิกผลิต PSP Go แล้ว เตรียมรอรับ NGP? ตัวแทนของโซนี่ประเทศญี่ปุ่นก็ยืนยันว่าเป็นความจริง อย่างไรก็ตาม PSP Go ก็ไม่ถึงกับสิ้นชีพไปเสียทีเดียว เพราะโซนี่ฝั่งสหรัฐอเมริกาบอกว่าจะยังขาย PSP Go ต่อไป (โดยไม่ได้ระบุเหตุผลชัดเจน)

ส่วนในยุโรปก็เหมือนกับญี่ปุ่นคือ PSP Go เลิกวางขายแล้ว

ที่มา - Joystiq, Tom's Guide

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวลือที่อ้างว่ามาจากพนักงานของร้านโซนี่ในญี่ปุ่น ระบุว่าโซนี่เลิกผลิตเครื่องเล่นเกม PSP Go แล้ว และจะเลิกส่งของเข้าขายในร้านเร็วๆ นี้

หลักฐานสนับสนุนคือเว็บไซต์ Sony Store ของญี่ปุ่นไม่มี PSP Go ในรายการสินค้าแล้ว (หน้าเว็บของ PSP Go ยังเข้าได้ถ้ารู้ URL) แต่โซนี่ยังไม่มีแถลงการณ์อย่างเป็นทางการในเรื่องนี้

PSP Go เริ่มวางขายในปี 2009 แต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากนักเมื่อเทียบกับ PSP รุ่นปกติ และเมื่อเครื่อง NGP เตรียมวางขายปลายปีนี้ ก็ไม่น่าแปลกใจอะไรที่โซนี่จะหยุดผลิต PSP Go

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากวางขายไปได้ร่วมเดือน Nintendo 3DS เครื่องเล่นเกมรุ่นล่าสุดของ Nintendo เริ่มแผ่วจนได้ จากข้อมูลยอดขายสัปดาห์ล่าสุดที่ญี่ปุ่นที่ทาง Media Create ระบุว่ายอดขายประจำสัปดาห์ของ 3DS อยู่ที่ 42,979 เครื่อง ลดลงจากสัปดาห์ก่อนหน้าราว 8,000 เครื่อง ส่วนแชมป์ประจำสัปดาห์กลับมาเป็นของ PSP อีกครั้ง หลังโกยยอดขายเพิ่มขึ้นอีก 7,000 เครื่อง รวมทั้งสัปดาห์ขายได้ 58,075 เครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

เดิมทีเครื่องเล่นเกม NGP ของโซนี่มีกำหนดวางขายในสหรัฐเดือนพฤศจิกายน 2011 แต่
Jack Tretton ประธานของ Sony Computer Entertainment America (SCEA) ออกมาให้สัมภาษณ์แล้วว่า NGP อาจจะวางจำหน่ายไม่ทันช่วงคริสต์มาสปีนี้ เนื่องจากแผ่นดินไหวและสึนามิญี่ปุ่นทำให้การผลิตต้องล่าช้านั่นเอง

Jack Tretton บอกว่ายังเป็นไปได้ที่ NGP จะวางขายในภูมิภาคใดภูมิภาคหนึ่งภายในปีนี้ แต่เขายังไม่ยอมบอกว่าเป็นที่ไหน

การเลื่อน NGP ออกไปจะยิ่งทำให้โซนี่ตามหลังคู่แข่งอย่างนินเทนโด ที่วางขาย 3DS ไปเรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Sony เปิดตัว NGP เครื่องเล่นเกมพกพารุ่นใหม่เมื่อเดือนมกราคมอย่างน่าตื่นเต้น ข่าวคราวก็เงียบหายไปทิ้งไว้เพียงแค่ว่า ราคาจะไม่แพงนัก และจะวางขายในปีนี้ เท่านั้นเอง

ล่าสุดมีแหล่งข่าวจากทางนักพัฒนาทางฟาก third party ได้ยืนยันว่าเครื่องเล่นเกมพกพา Sony NGP จะตบเท้าเข้าตลาดยุโรปในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นวันที่ 11 พฤศจิกายนอีกด้วย (เลขสวยด้วย 11/11/11)

ทางด้าน Jack Tretton บอสใหญ่ของ Sony Computer Entertainment of America ได้ออกมาพูดถึงประเด็นเรื่องการเปิดตัวพร้อมกันทั่วโลกว่าเป็นไปได้ยาก และคงจะโฟกัสให้วางขายได้ที่ใดที่หนึ่งก่อนช่วงหยุดยาวปลายปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ประกาศข้อมูลของเครื่องเล่นเกม NGP ไปเกือบหมดแล้ว สิ่งสำคัญที่เรายังไม่รู้มี 2 อย่างคือ ชื่อจริงๆ ของมัน (ซึ่งคงไม่สำคัญเท่าไร) และราคา (สำคัญมาก)

เว็บไซต์ GameInformer มีโอกาสคุยกับ Shu Yoshida ประธานฝ่ายสตูดิโอเกมของโซนี่ในเรื่องนี้ เขายังไม่ยอมเปิดเผยตัวเลข แต่บอกว่า NGP ถูกพัฒนาขึ้นมาตั้งแต่ปี 2008 โดยคำนึงถึงเรื่องราคามาแต่แรก เขาบอกอีกว่ามันจะไม่แพงน่าตกใจแบบ PS3 ตอนเปิดตัวอย่างแน่นอน

PSP และ PSP Go เปิดตัวที่ 249 ดอลลาร์ แต่เมื่อเครื่องเกมมีความสามารถมากขึ้นก็อาจต้องขึ้นราคา คู่แข่งอย่าง 3DS เองเลือกเปิดตัวที่ราคา 249 ดอลลาร์เช่นกัน (DS รุ่นแรกตั้งราคา 149 ดอลลาร์)

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ในงานแถลงข่าวของ Sony ที่กรุงโตเกียว ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ของ PlayStation ในส่วนของอุปกรณ์พกพามากมาย ซึ่งหลาย ๆ อย่างที่เปิดตัวนั้นก็เป็นไปตามที่หลายคนคาดเอาไว้ครับ ผมขอเอารายงานงานวันนี้มาสรุปให้อ่านกันครับ

- PlayStation Suite คือการนำเกมของ PlayStation ไปเล่นบนอุปกรณ์ที่เป็น Android อย่างที่เห็นในภาพหลุดของโทรศัพท์ Sony Ericsson Xperia Play โดย Sony จะเปิด PlayStation Store สำหรับการขายเกมบน Android อีกด้วย Sony มีตัวอย่างของเกม COOL BOARDERS 2 ที่เล่นด้วย on screen keypad ครับ

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg ได้ข้อมูลวงในระบุว่า โซนี่เตรียมเปิดตัว PSP2 เครื่องเกมพกพารุ่นใหม่ในวันที่ 27 มกราคมนี้ ตามด้วย "PlayStation Phone" (ชื่ออื่นที่เป็นไปได้คือ "PSP Phone" หรือ "Xperia Play") ในเดือนกุมภาพันธ์

รายละเอียดของข่าวมีแค่นี้ ในกรณีของ PlayStation Phone ก็สามารถคาดเดาได้ว่าโซนี่จะใช้ Mobile World Congress เป็นเวทีเปิดตัว ส่วนกรณีของ PSP2 นั้นโฆษกของโซนี่ยังไม่ตอบคำถามใดๆ กับเรื่องนี้

ที่มา - Bloomberg

Tags:
Node Thumbnail

และแล้วก็สิ้นสุดการรอคอยกับ Angry Birds บนเครื่องคอนโซล (ข่าวก่อนหน้า) โดยจะเริ่มต้นที่ PS3 และ PSP ซึ่งจะเปิดให้ดาวน์โหลดในรูปแบบ Playstation mini ภายในสัปดาห์นี้ ล่าสุดยังไม่มีการกำหนดราคาออกมา

อย่างไรก็ตามเวอร์ชันบน PS3 นี้จะมีแค่เพียง 63 ด่านเท่านั้น ขณะที่เวอร์ชันบนไอโฟนมี 210 ด่านเข้าไปแล้ว และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่นกโกรธนี้จะมาในรูปแบบที่ไม่ใช้จอสัมผัสในการควบคุมเกม

ที่มา: CrunchGear

Tags:
Node Thumbnail

หนังสือพิมพ์ Asahi Shimbun ของญี่ปุ่นรายงานข้อมูลล่าสุดของ PlayStation Phone ว่าจะวางขายช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า (ประมาณเดือนเมษายนเป็นต้นไป) ที่น่าแปลกใจคือจะขายที่สหรัฐและยุโรปก่อน ส่วนญี่ปุ่นจะได้ทีหลัง ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์จะเป็น Sony Ericsson ไม่ใช่ Sony บริษัทแม่

ข้อมูลอีกอย่างคือฮาร์ดแวร์ของมือถือตัวนี้จะพัฒนามาจาก PSPgo เครื่องเล่นเกมพกพาตัวล่าสุดของโซนี่ที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จนัก แต่จะมีขนาดเล็กลงจาก PSPgo

ที่มา - MobileCrunch

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Kaz Hirai ผู้บริหารของโซนี่ที่คุมฝ่ายเกมทั้งหมด พูดถึงฟีเจอร์ของ PSP รุ่นถัดไป และความแตกต่างกับ PSP Phone ที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้

Hirai บอกว่าโซนี่คิดถึง PSP 2 ตั้งแต่ PSP วางจำหน่าย โดยเครื่องรุ่นถัดไปจะรองรับทั้งการควบคุมด้วยนิ้วสัมผัส (Engadget บอกว่า Hirai ใช้คำว่า "touch panel" ไม่ใช่ "touch screen") และการควบคุมด้วยปุ่มแบบดั้งเดิม นอกจากนี้โซนี่จะยังเน้นตลาดเกมเมอร์จริงจัง ต่างไปจาก iOS/Android ที่เน้น casual game

Hirai บอกว่าเกมบางประเภทเหมาะกับการสัมผัส เกมบางประเภทเหมาะกับปุ่ม และบางเกมจะเล่นได้ทั้งสองแบบ

Tags:
Node Thumbnail

จากภาพหลุดต้นแบบ PSP Phone คราวก่อน มีการตั้งข้อสังเกตว่าแพลตฟอร์มของมันอาจถูกเรียกว่า "Z-System" (สังเกตจากมุมบนซ้ายมือของภาพที่ท้ายข่าว) และชื่อดังกล่าวดันตรงกับชื่อที่ถูกจดเป็นเครื่องหมายทางการค้าในสหรัฐฯ ในประเภท "ซอฟต์แวร์เพื่อการโต้ตอบ หรือการเล่นกับเครื่องเล่นเกมอิเล็กทรอนิกส์หรือวีดีโอเกม" และก็ตรงกับโดเมน "z-system.com" ที่เจ้าของคือโซนี่อิริคสันอีกด้วย

ถึงแม้จะเป็นที่รู้กันว่าเครื่องหมายทางการค้าไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรมากจนกว่าฮาร์ดแวร์ดังกล่าวจะถูกเปิดตัวจริง แต่มันก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ต้องให้ความสนใจต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Engadget เผยภาพต้นแบบของ "PSP Phone" หรือ "PlayStation Phone" ที่ลือกันมานาน

โทรศัพท์+เครื่องเกมรุ่นนี้ยังเป็นฮาร์ดแวร์รุ่นต้นแบบ คาดว่าจะรัน Android 3.0 และมีระบบ Market ของโซนี่เอง ตอนนี้ระบบปฏิบัติการที่รันอยู่ยังเป็น Android มาตรฐาน ไม่มีการปรับแต่งใดๆ เหมือนในมือถือตระกูล Xperia

สเปกของฮาร์ดแวร์คือซีพียู Qualcomm MSM8655 1GHz, 512MB RAM, 1GB ROM ส่วนหน้าจออยู่ประมาณ 3.7"-4.1" ไม่มีช่องเสียบ Memory Stick แต่เป็น Micro SD แทน

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Tokyo Game Show 2010 เมื่อวานนี้ มีการจัดงานแถลงข่าวจากโซนี่มากมายหลายเรื่อง แต่ที่เป็นข่าวใหญ่ก็คือโซนี่จะเพิ่มความสามารถในการเล่นภาพยนต์สามมิติ Blu-ray บนเครื่อง PS3 ในอัพเดทเวอร์ชัน 3.50 โดยจะเริ่มดาวน์โหลดได้วันที่ 21 กันยายนนี้ แต่ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ ของอัพเดทนี้จนกว่าจะถึงวันจันทร์ มีความเป็นไปได้สูงว่าจะมีการป้องกันการ Jailbreak ที่เป็นข่าวเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้วเพิ่มเข้ามาในอัพเดทนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ออกโฆษณาชิ้นใหม่ของ PSP โดยมีชายหนุ่มคนหนึ่งอวดเกมบน iPhone แต่โดนเด็กอีกคนบอกว่า iPhone ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับเล่นเกมจริงจัง มันเอาไว้ส่งข้อความหาคุณย่าคุณยายต่างหาก ก่อนจะปิดท้ายว่าเกมเก่าๆ บน PSP ขายในราคา 9.99 ดอลลาร์เท่านั้น

ไม่ว่าจะยืนอยู่ฝั่งไหน โฆษณานี้คงเห็นได้ชัดเจนว่า iPhone เริ่มคุกคามตลาดเกมแบบง่ายๆ ราคาถูก (เมื่อเทียบกับคอนโซล) บ้างแล้ว ทางโซนี่จึงใช้เกมเก่าราคาถูกมาเป็นคู่ต่อกร

ที่มา - Ars Technica

Pages