Tags:
Node Thumbnail

Nintendo Switch ได้บรรลุยอดขายไปอีกขั้น เนื่องจากยอดขายเครื่องรวมในสหรัฐอเมริกานั้นแซงหน้า Wii ซึ่งเป็นเคยเครื่องเกมคอนโซลที่ขายดีที่สุดของ Nintendo เป็นที่เรียบร้อย หลังจากยอดขายรวมทั่วโลกของ Switch แซงหน้า Wii ไปก่อนในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ข้อมูลจาก Circana (ชื่อเดิมคือ NPD) ระบุว่ายอดขายรวมของเครื่องเกมพกพา Nintendo Switch แซงหน้า Wii เป็นทีเรียบร้อยแล้ว หลังจากวางจำหน่ายมาเป็นเวลา 6 ปี โดยยอดขายรวมแซง Wii ไปในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แต่ทาง Circana ไม่ได้ระบุจำนวนเครื่องที่ขายได้ทั้งหมดอย่างชัดเจน ส่วนทาง IGN ระบุว่า Switch ขายได้ราว 49 ล้านเครื่องในอเมริกา

Tags:
Node Thumbnail

Valve ได้ถอดรายชื่อ Dolphin ซึ่งเป็น Emulator สำหรับการเล่นเกม Wii และ Gamecube ใน PC ที่ค่อนข้างดัง ออกจาก Store ของ Steam ซึ่งผู้ที่อยู่เบื้องหลังในการถอด Dolphin ออกจาก Store คือ Nintendo นั่นเอง โดยให้เหตุผลว่าเป็นการปกป้องนักพัฒนาเกม และวิศวกร ที่ทำงานและใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างหนัก

ก่อนหน้านี้ชื่อของ Dolphin โผล่ในรายการที่ Valve จะนำเข้า Store เมื่อเดือนมีนาคม หลังจากที่ Emulator ตัวนี้ในถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดผ่านเว็บไซต์เป็นเวลาหลายปี โดยการที่ Dolphin ได้ไปปรากฎตัวในรายชื่อของ Valve น่าสนใจมากขึ้น เพราะการมาของ Steam Deck ซึ่งการที่มีรายชื่อเข้าสู่ Store จะทำให้ผู้เล่นเข้าถึงเจ้าตัว Emulator ตัวนี้ได้ง่ายมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการ 9 เดือนของปีการเงินบริษัท 2022 (เมษายน-ธันวาคม) รายได้รวมลดลง 6% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1.32 ล้านล้านเยน มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 3.67 แสนล้านเยน

ไฮไลท์สำคัญของไตรมาสนี้คือยอดขาย Switch โดยขายได้อีก 10.67 ล้านเครื่อง ทำให้ตัวเลขสะสมนับตั้งแต่วางจำหน่ายอยู่ที่ 103.54 ล้านเครื่อง แซงยอดขายของ Wii ที่ 101.63 ล้านเครื่องเป็นที่เรียบร้อย ในเวลาไม่ถึง 5 ปี ด่านถัดไปของยอดขายคอนโซลคือ PS4 (116.9 ล้านเครื่อง) และตระกูล Game Boy (118.69 ล้านเครื่อง)

Nintendo Switch เครื่องรุ่น OLED ที่เพิ่งเริ่มขายในไตรมาสที่ผ่านมาขายได้ 3.94 ล้านเครื่อง, รุ่นปกติ 5.39 ล้านเครื่อง และ Lite 1.34 ล้านเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการ 6 เดือน ตั้งแต่ 1 เมษายน ถึง 30 กันยายน 2021 ยอดขายรวมลดลง 18.9% เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้วเป็น 6.24 แสนล้านเยน กำไรสุทธิ 1.72 แสนล้านเยน ซึ่งปัจจัยหลักมาจากปีที่แล้วมีเกม Animal Crossing: New Horizons ที่ประสบความสำเร็จสูงมาก

Nintendo Switch ขายไปในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา 8.28 ล้านเครื่อง แบ่งเป็น Switch 6.45 ล้านเครื่อง และ Switch Lite 1.82 ล้านเครื่อง ยอดขายสะสมตั้งแต่เริ่มวางขายเป็น 92.87 ล้านเครื่อง ทำให้เหลืออีกไม่ถึง 10 ล้านเครื่อง ยอดขายรวมจะแซง Wii ซึ่งเป็นคอนโซลที่ขายได้จำนวนมากที่สุดของนินเทนโด (101.63 ล้านเครื่อง)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปี 2009 บริษัท THQ ผู้จัดจำหน่ายเกม Big Family Games ของเครื่อง Wii ที่เป็นเกมเลียนแบบ Wii Sports แต่เป็นกิจกรรมโยนเกือกม้าและอื่นๆ ที่บ้านๆ กว่า ทำแคมเปญโปรโมตเกมนี้ด้วยการทำเครื่อง Wii พร้อม Wii Remote ที่เป็นทองคำ 24k และพยายามจัดส่งไปให้พระราชินีอลิซาเบธที่สอง ถึงพระราชวังบัคกิ้งแฮม แต่สุดท้ายแล้ว กฎของพระราชวังบัคกิ้งแฮมมีอยู่ว่าจะไม่รับของขวัญหรือพัสดุใดๆ Wii ทองคำเครื่องนี้ จึงถูกตีกลับไปที่ THQ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศในหน้า Support ภาษาญี่ปุ่น ว่าบริษัทจะหยุดรับซ่อมแซมเครื่องคอนโซล Wii ที่มีปัญหาในประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2020 เป็นต้นไป สาเหตุก็คือชิ้นส่วนต่าง ๆ หายากและหยุดผลิตไปแล้วนั่นเอง

ทั้งนี้นินเทนโดบอกว่าบริษัทอาจหยุดรับซ่อมแซมก่อนกำหนด หากชิ้นส่วนที่มีเหลืออยู่หมดก่อน

Wii เริ่มจำหน่ายเมื่อปลายปี 2006 เท่ากับคอนโซลนี้มีอายุกว่า 13 ปีแล้ว ขายไปได้มากกว่า 101 ล้านเครื่อง โดยมีคอนโซลรุ่นถัดมาคือ Wii U และ Switch

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในเกมที่ Ubisoft เปิดตัวในงาน E3 ประจำปีนี้ ก็คือ Just Dance 2020 เกมเต้นขาประจำของค่าย ซึ่งสำหรับภาค 2020 นี้เป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีด้วย โดยของใหม่ที่เพิ่มมาในภาคนี้คือ Just Dance Unlimited บริการสมัครสมาชิกที่ทำให้เข้าถึงเพลงได้มากกว่า 500 เพลง รวมทั้งโหมดเต้นแบบ co-op

สิ่งที่สร้างความสนใจมากคือ Just Dance 2020 นี้ประกาศว่าจะมีให้เล่นทั้งบน Google Stadia, Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One และ Wii ซึ่งใครที่ยังมีคอนโซลนี้อยู่ ก็สามารถหามาเล่นมาเต้นกันได้

นอกจากนี้ Ubisoft ยังเปิดเผยเพลงบางส่วนที่จะมีให้เล่นใน Just Dance 2020 ซึ่งก็มี Kill This Love ของ BLACKPINK รวมอยู่ด้วย สามารถชมคลิปได้ท้ายข่าว

Just Dance 2020 มีกำหนดวางขายในเดือนพฤศจิกายนปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ได้แจ้งผู้ใช้ว่า Nintendo เตรียมจะปิดบริการ Netflix รวมถึงวิดีโอสตรีมมิ่งอื่น ๆ บน Wii หลังจากวันที่ 31 มกราคมปีหน้า โดยสำหรับผู้ใช้ Wii นั้น ตอนนี้จะยังไม่มีทางเลือกอื่นในการรับชม Netflix นอกเสียจากใช้งานฮาร์ดแวร์อื่นเท่านั้น

การประกาศข่าวนี้ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าประหลาดใจนัก เนื่องจาก Nintendo ก็มีกำหนดปิด Wii Shop Channel ร้านขายเกมดิจิทัลดาวน์โหลดบน Wii โดยจะมีผลในปี 2019 เช่นกัน

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

กลายเป็นเรื่องน่าสนใจของวงการเกมขึ้นมาทันที เมื่อบัญชีโซเชียลของ NVIDIA ในจีน โพสต์โฆษณาการเล่นเกมจากค่ายนินเทนโดบนคอนโซล NVIDIA Shield แบบเซอร์ไพร์ส

เกมที่นำมาโชว์เป็นเกมจากเครื่อง Wii ได้แก่ New Super Mario Bros. Wii, The Legend of Zelda: Twilight Princess และ Punch-Out!! โดยระบุว่านำมารีมาสเตอร์ใหม่ ปรับความละเอียดเป็น 1080p และขายราคาเกมละ 68 หยวน (ประมาณ 350 บาท) ทาง NVIDIA ระบุว่าจะมีเกมจาก GameCube รวมถึง Super Mario Galaxy ตามมาให้เล่นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศปิดบริการ Wii Shop Channel ร้านขายเกมแบบดิจิทัลดาวน์โหลดที่ใช้บน Wii และ Wii U โดยจะมีผลในปี 2019

ลูกค้าของนินเทนโดสามารถเพิ่มพอยต์เข้าระบบได้ถึง 26 มีนาคม 2018 และสามารถใช้พอยต์ซื้อเกมหรือซอฟต์แวร์ได้ถึง 31 มกราคม 2019 ส่วนวันที่ปิดที่แน่นอนในปี 2019 จะประกาศอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนซอฟต์แวร์ที่ดาวน์โหลดมาจาก Wii Shop Channel จะยังใช้งานบนเครื่องได้ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Nick Wingfield ผู้สื่อข่าวของ The New York Times มีโอกาสสัมภาษณ์ Reggie Fils-Aime ประธานนินเทนโดอเมริกา ซึ่งเปิดเผยข้อมูลว่ายอดขาย Switch ในทวีปอเมริกาเหนือ-กลาง-ใต้ทั้งหมด ช่วงสองวันแรกที่เริ่มวางขาย (3-4 มีนาคม) สูงเป็นประวัติการณ์ของบริษัท และสามารถแซงหน้า Wii ได้ด้วย

นินเทนโดไม่ได้เปิดเผยยอดขายเป็นตัวเลข แต่สถิติเก่าของ Wii ขายได้ 600,000 เครื่องใน 6 วันแรกที่วางขาย

Wii ทำยอดขายตลอดอายุขัยของมันเกิน 100 ล้านเครื่อง ต้องรอดูว่า Switch จะสามารถล้มสถิตินี้ได้หรือไม่

ที่มา - Polygon

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้เป็นข่าวลือ 2 ข่าวรวมกัน คือ Apple TV รุ่นใหม่จะยังไม่รองรับการแสดงผลวิดีโอ 4K และ รีโมตคอนโทรลจะมีรูปแบบคล้ายกับ Wii-Mote ของ Nintendo Wii

Apple TV เป็นอุปกรณ์ที่มีการคาดการณ์กันจากหลายสำนักว่าเปิดตัวรุ่นใหม่ในงานวันที่ 9 กันยายนนี้ โดยจะอัปเกรดชิปประมวลผลจากชิป A5 มาใช้ชิป A8 (ที่ใช้ใน iPhone 6) ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงขึ้นอย่างมากแต่ก็ยังไม่สามารถรองรับการแสดงผลวิดีโอ 4K ได้

ทางด้านรีโมตคอนโทรลจะมีตัวตรวจจับการเคลื่อนไหวแบบหลายทิศทาง ปุ่มกด และทัชแพดรวมอยู่ด้วย คล้ายกับ Wii-Mote ของเครื่อง Nintendo Wii รวมไปถึงอาจรองรับการใช้งาน Siri ตามที่ได้ใบ้ไว้ในคำเชิญร่วมงาน "Hey Siri, give us a hint." นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีสำหรับเจ้าของเครื่อง Wii U ที่อยากเล่นเกมบน Wii ในอดีตแต่ไม่มีแผ่นหรือมีเครื่อง Wii U อยู่ก่อน ตอนนี้นินเทนโดเปิดให้เจ้าของ Wii U สามารถซื้อเกม Wii ผ่านระบบดิจิทัล (eShop) ได้แล้ว

เกม Wii เกมแรกที่ขายบน Wii U คือ Super Mario Galaxy 2 โดยจะมีเกมอื่นๆ อย่าง Punch-Out และ Metroid Prime: Trilogy ตามมาภายในเดือนนี้ ราคาปกติเกมละ 19.99 ดอลลาร์ ช่วงโปรโมชั่นสัปดาห์แรกลดเหลือ 9.99 ดอลลาร์

นินเทนโดยังเปิดตัวเกมใหม่บน Wii U ได้แก่ Xenoblade Chronicles X, Splatoon, Kirby and the Rainbow Curse, Mario Party 10 และอัพเดตเกมเก่าๆ บางเกมให้เล่นกับฟิกเกอร์ amiibo ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศปิดบริการ Nintendo Wi-Fi Connection สำหรับเครื่องเกมรุ่นเก่าทั้ง DS และ Wii อย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะปิดระบบในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้

จากการปิดตัวของบริการ Nintendo Wi-Fi Connection ฟีเจอร์ที่จะได้รับผลกระทบคือการเล่นหลายคนผ่านอินเทอร์เน็ต (Online Multiplayer) ที่จะไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป ส่วนแอพบน Wii ที่ใช้อินเทอร์เน็ตตัวอื่นๆ อย่างเบราว์เซอร์, YouTube, Hulu, ฯลฯ จะยังใช้งานได้ต่อไปครับ

ประกาศนี้เริ่มมาจากนินเทนโดสาขาญี่ปุ่น และมีประกาศจากอเมริกาเหนือ รวมถึงออสเตรเลียตามมาในภายหลังครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดมีปัญหากับ Wii U ที่ยอดขายไม่ดีนัก แต่เครื่อง Wii ก็ยังได้รับความนิยมอยู่มาก ตอนนี้นินเทนโดก็หันมาออกเครื่อง Wii Mini ที่เป็นเครื่อง Wii เดิมแต่มีขนาดเล็กลง และราคาเหลือ 99 ดอลลาร์เทียบกับราคาเครื่อง Wii ที่อยู่ที่ 129 ดอลลาร์ในตอนนี้

Wii Mini จะมีน้ำหนักเหลือ 700 กรัม (ของเดิม 1,127 กรัม) ส่วนปริมาตรเครื่องลดลงเล็กน้อย ส่วนภายในจะเปลี่ยนจากชิป POWER และกราฟิกจาก AMD/ATI กลายเป็นชิปที่รวมไว้ในชิปตัวเดียวกันแต่ยังไม่ระบุยี่ห้อว่าจะผลิตโดยใคร ในส่วนของฟีเจอร์ที่ขาดไป คือ Wii Mini จะไม่รองรับการ์ด SD อีกแล้ว

เริ่มขาย 17 พฤศจิกายนนี้

ที่มา - Nintendo

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Engadget รายงานว่าในหน้าเว็บเพจ Wii ของ Nintendo ประเทศญี่ปุ่น ระบุว่า Nintendo ประกาศยกเลิกการจำหน่าย Wii ผ่านหน้าเว็บไซต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว (ต้นฉบับของข่าวระบุว่า discontinued) ซึ่งนี่อาจจะเป็นวิธีที่ใช้ในการผลักผู้ใช้ให้หันมาใช้ Wii U แทน

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

Dolphin Emulator เป็นซอฟต์แวร์จำลองการทำงานของเครื่อง Nintendo Wii ที่ทำให้คุณสามารถเล่นเกมของ Wii ได้ทั้งบน Windows, Mac และ Linux ได้ปล่อยเวอร์ชั่น 4.0 ให้ได้เล่นกันแล้วในวันนี้

สำหรับฟีเจอร์ใหม่ประจำเวอร์ชั่นนี้ก็ได้แก่ :-

  • รองรับการเล่นหลายผู้เล่นแบบเป็นทางการของ Wii (ยังคงเป็น Beta อยู่)
  • รองรับ ARM/Android (ยังคงเป็น Alpha อยู่)
  • เขียนโค๊ดการจำลอง DSP ที่เกี่ยวกับเสียงใหม่ทั้งหมด

ทั้งนี้นักพัฒนาได้ยืนยันว่าเวอร์ชั่น 4.0 นี้มีปัญหาเกี่ยวกับโค๊ดในโหมด Single-Core บน Windows x64 ซึ่งจะถูกแก้ไขในเวอร์ชั่นต่อไปครับ

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศปิดบริการออนไลน์ของ Wii บางส่วน (channel) ในวันที่ 28 มิถุนายนนี้ บริการที่จะปิดเป็นบริการเสริมที่ไม่ได้รับความนิยมมากนัก ได้แก่

  • Nintendo Channel
  • News Channel
  • Forecast Channel
  • Everybody Votes Channel
  • Mii Contest Channel

นอกจากนี้บริการส่งข้อความระหว่างผู้เล่นในบางเกมจะถูกปิดการทำงานไปด้วย อย่างไรก็ตาม บริการหลักๆ อย่างระบบซื้อเกมผ่านเน็ต Wii Shop Channel ยังเปิดให้บริการตามปกติครับ

ที่มา - Ars Technica

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าจะวางขายมาตั้งแต่ปลายปีก่อน แต่จนถึงปัจจุบัน เครื่องเกมคอนโซลล่าสุดของนินเทนโดอย่าง Wii U ยังคงไม่สามารถดึงกระแสความนิยมจากผู้เล่นมาได้ จนเริ่มมีร้านค้าหลายแห่งในอังกฤษ รวมถึงอเมซอนลดราคา Wii U ลงอย่างไม่เป็นทางการไปประมาณ 50 ปอนด์ เนื่องจากไม่สามารถทำราคาแข่งขันกับคู่แข่งได้

ทางด้านนินเทนโดสาขายุโรปออกมาตอบรับกับประเด็นนี้ว่าได้ติดต่อไปคุยโดยตรงกับบรรดาร้านค้าในอังกฤษแล้ว โดยรวมเป็นการขอให้มั่นใจในนินเทนโด และบอกว่าในปีนี้จะยังมีเกมออกใหม่ และอัพเดตซอฟต์แวร์มาแก้ปัญหานี้ได้

Tags:
Node Thumbnail

การเล่นเกมถูกนำไปใช้ในเรื่องที่ไม่ใช่เล่นๆ อีกแล้ว คราวนี้เป็นวงการแพทย์เสียด้วย ที่นำเครื่อง Wii ไปใช้ฝึกศัลยแพทย์มือใหม่ในการพัฒนาฝีมือก่อนลงสนามจริง

การทดลองครั้งนี้ทำขึ้นโดยดร. Gregoria Patrizi แห่งมหาวิทยาลัยโรมลาซาปีเอนซา ที่บังคับให้ศัลยแพทย์จำนวน 21 รายเล่นเจ้าเครื่อง Wii วันละหนึ่งชั่วโมงเป็นเวลาห้าวันต่อสัปดาห์ และพบว่าศัลยแพทย์กลุ่มที่ได้เล่นเครื่อง Wii นั้นสามารถผ่าตัดได้ดีกว่ากลุ่มที่ไม่ได้เล่น

Tags:
Node Thumbnail

Wii Mini ที่เพิ่งหลุดจากภาพใน Best Buy ตอนนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

Wii Mini เรียกได้ว่าเป็นการจับ Wii รุ่นก่อนหน้ามาทำให้เล็กลง ปรับหน้าตา ตัวเครื่องเปลี่ยนจากที่เคยใช้วัสดุมันวาว มาเป็นแบบด้านแทน และเปลี่ยนโทนสีเป็นแดง-ดำ

พร้อมกันนี้นินเทนโดยังตัดฟังก์ชันออกไปจาก Wii Mini อีกด้วย นั่นก็คือการรองรับ GameCube และอินเทอร์เน็ตนั่นเอง โดยทางนินเทนโดบอกว่าเจ้ารุ่นนี้ทำมาเพื่อตอบสนองเกมเมอร์ที่เน้นเล่นเกม Wii เท่านั้น และไม่ได้สนใจฟีเจอร์ออนไลน์นัก

ค่าตัวของ Wii Mini เปิดมาแล้วที่ 100 เหรียญ มี Wiimote มาให้หนึ่งชุด เริ่มขายแคนาดาวันที่ 7 ธันวาคมนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Best Buy สาขาประเทศแคนาดา เผลอโพสต์ภาพเครื่องเล่นเกม Wii Mini บนหน้าเว็บของตัวเอง โดยให้รายละเอียดว่าเริ่มวางขายวันที่ 7 ธันวาคมนี้

ตัวเครื่องถูกออกแบบใหม่ ในรูปที่ปรากฏใช้สีโทนดำแดง (คาดว่าน่าจะมีสีอื่นด้วย) และมี Wiimote มาให้ในชุด ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอื่นๆ โดยเฉพาะราคาครับ

ที่มา - Polygon

Tags:
Node Thumbnail

ครั้งหนึ่งสิทธิบัตรเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหวเคยถูกนำเสนอต่อ Microsoft และ Sony ซึ่งพากันเมิน ก่อนที่สุดท้ายมันจะตกไปสู่ Nintendo และได้รับการพัฒนาจนกลายเป็นเครืองเกม Wii ที่ขายดีถล่มทลาย

Tom Quinn ซึ่งเป็นเจ้าของเดิมของสิทธิบัตรดังกล่าวได้ให้สัมภาษณ์แก่ CVG และเล่าว่า เขาเคยเข้าพบผู้บริหารของ Microsoft เพื่อนำเสนอสิทธิบัตรเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหวด้วยหลักการทำงานของ gyroscope โดยหวังว่า Microsoft จะสนใจนำสิ่งนี้ไปพัฒนาร่วมกับ Xbox แต่กลับต้องผิดหวัง

หลังจากนั้น Quinn ได้ติดต่อ Sony และได้พบกับ Kutaragi ผู้ได้ชื่อว่าบิดาแห่ง PlayStation แต่ผลงานของ Quinn ก็ถูกมองข้ามไปอีกเช่นกัน โดย Quinn กล่าวว่า Kutaragi ไม่แม้แต่จะมองหน้าจอการนำเสนอของเขาด้วยซ้ำ

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในคำถามที่เจ้าของ Wii อยากได้คำตอบจากนินเทนโดในตอนนี้คือ หลังจากเริ่มขาย Wii U แล้ว นินเทนโดจะยังทำเกมลง Wii ต่อไปหรือไม่ และตอนนี้ก็ดูเหมือนจะได้คำตอบเรียบร้อยแล้ว

คำตอบดังกล่าวออกมาจากปากของ Bill Trinen หัวหน้าฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ฝั่งอเมริกาเหนือ ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ GameSpot ที่ตอบชัดเจนว่าจะไม่มีการทำเกมลงเครื่องเกมรุ่นก่อนหน้าอย่าง Wii อีกต่อไปแล้ว

เกมสุดท้ายของนินเทนโดที่ทำลง Wii คือ Kirby's Dream Collection ซึ่งวางขายไปเมื่อกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ที่มา - Polygon

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนวันวางขาย Wii U อย่างเป็นทางการเพียงไม่กี่วัน กูเกิลก็ประกาศออกแอพ YouTube for Wii สำหรับเครื่องเล่นเกมที่กำลังจะตกรุ่นอย่าง Wii ด้วย

แอพ YouTube for Wii มีส่วนติดต่อผู้ใช้ที่เรียบง่าย และปรับแต่งมาเพื่อการใช้งานผ่าน Wiimote เป็นอย่างดี ตามข่าวบอกว่ามันใช้กับ Wii U ได้ด้วย แต่ยังไม่บอกว่าปรับแต่งสำหรับจอยของ Wii U ด้วยหรือไม่

ตอนนี้ยังเปิดให้ดาวน์โหลดเฉพาะผู้ใช้ Wii ในสหรัฐ ส่วนประเทศอื่นๆ จะตามมาในภายหลัง

Pages