Tags:
Acer

ตลอดปี 2015 ที่ผ่านมา เราเห็นไมโครซอฟท์ไล่เจรจากับผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ Android เพื่อพรีโหลดแอพของไมโครซอฟท์หลายตัว (Office, OneDrive, Skype) ไปกับมือถือและแท็บเล็ตยี่ห้อต่างๆ (ข่าวเก่า 1, ข่าวเก่า 2) ตามยุทธศาสตร์การขยายบริการของไมโครซอฟท์ให้กว้างไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

ล่าสุดไมโครซอฟท์ออกมาเผยยอดว่ามีผู้ผลิตฮาร์ดแวร์เข้าร่วมโครงการแล้วถึง 74 บริษัทใน 25 ประเทศ (รายใหญ่ๆ พวก Samsung, LG, Sony, ASUS มากันหมดแล้ว) ผู้ผลิตรายใหญ่รายล่าสุดที่เข้าร่วมคือ Acer โดยจะเริ่มพรีโหลดแอพของไมโครซอฟท์ตั้งแต่ไตรมาส 2/2016 เป็นต้นไป

ที่มา - Microsoft Blog, Microsoft

Tags:
Acer

Acer Thailand สรุปผลงานปี 2015 ยังครองแชมป์ผู้ขายพีซีอันดับหนึ่งของไทย และแถลงยุทธศาสตร์ธุรกิจประจำปี 2016 มีทิศทางชัดเจน 3 ข้อคือเน้นสินค้าพรีเมียม โดยเฉพาะสินค้าเกมมิ่งแบรนด์ Predator ที่เน้นหนักมาก (แดงทั้งงาน), ขยายธุรกิจคลาวด์และโซลูชันธุรกิจ และปรับปรุงช่องทางการขาย-บริการทั้งอินโดจีน โดยมีประเทศไทยเป็นศูนย์กลาง

Tags:
Acer

สมาร์ทโฟน Windows 10 Mobile อีกตัวที่น่าจับตาคือ Acer Liquid Jade Primo ที่นำมาโชว์ตั้งแต่เดือนกันยายน 2015 และเปิดตัวอีกรอบเมื่อต้นปีนี้

วันนี้ Acer Thailand จัดงานแถลงแผนงานประจำปี 2016 และเอา Liquid Jade Primo มาโชว์ด้วย ผมได้รับคำยืนยันว่าตัวนี้ทำตลาดเมืองไทยแน่นอน แต่ยังไม่ระบุราคาและวันวางจำหน่ายครับ (ราคาเมืองนอกคือ 569 ยูโร วางขายเดือนนี้)

Tags:
Acer

ปีที่แล้ว ค่าย Acer ออกโน้ตบุ๊ก-แท็บเล็ต 2-in-1 ในชื่อ Aspire Switch 12 (รีวิว 1, รีวิว 2) ปีนี้มันกลับมาอีกครั้งในชื่อ Aspire Switch 12 S ด้วยสเปกที่ดีกว่าเดิม และปรับรูปร่างหน้าตาให้คล้ายกับแท็บเล็ต 2-in-1 รุ่นอื่นๆ มากขึ้น

Aspire Switch 12 รุ่นเดิมแยกคีย์บอร์ดเป็น 2 ส่วน ถอดส่วนหน้าไปเสียบข้างหลังเพื่อเป็นฐานได้ รูปแบบอาจพิสดารเกินไปบ้าง แต่พอเป็นรุ่น S มันถูกเปลี่ยนมาเป็นคีย์บอร์ดแบบถอดได้ทั้งชิ้น เชื่อมกับตัวแท็บเล็ตด้วยแม่เหล็ก (คล้ายกับ Surface รวมถึง Acer Switch 10) ทาง Acer เรียกเทคโนโลยีบานพับนี้ว่า Acer Snap Hinge Gold ที่สามารถชาร์จไฟจากแท็บเล็ตไปยังคีย์บอร์ดได้ด้วย

Tags:
Acer

Acer เปิดตัวสมาร์ทโฟน Jade Primo ที่เคยโชว์ตัวตั้งแต่ปีที่แล้ว อย่างเป็นทางการ มันเป็นมือถือ Windows 10 Mobile ที่มาพร้อมฟีเจอร์ Continuum เฉกเช่นเดียวกับ Lumia 950 ของไมโครซอฟท์

 • หน้าจอ 5.5 นิ้ว AMOLED Full HD, กระจก 2.5D Corning Gorilla Glass
 • ซีพียู Qualcomm Snapdragon 808, แรม 3GB, ความจุ 32GB
 • รองรับ LTE Cat 6, Wi-Fi 802.11ac MIMO
 • กล้องหลังความละเอียดสูงถึง 21MP f/2.2 dual LED flash, กล้องหน้า 8MP f/2.2
 • พอร์ต USB Type-C ใช้คู่กับ Display Dock ต่อจอภาพภายนอกได้

Jade Primo จะเริ่มขายในยุโรปเดือนกุมภาพันธ์นี้ ราคา 569 ยูโร (ประมาณ 23,000 บาท) ส่วนภูมิภาคอื่นๆ จะวางขายและเผยราคาในภายหลัง

ที่มา - Acer, SlashGear

Tags:
Acer

Acer เปิดตัวสินค้าใหม่หลายอย่างในงาน CES 2016 เอาเฉพาะสินค้าฝั่งกูเกิล มีดังนี้

 • Acer Iconia One 8 (B1-850) แท็บเล็ต Android หน้าจอ 8 นิ้วเน้นตลาดครอบครัว ซีพียู MediaTek, แรม 1GB, ระบบปฏิบัติการ Android 5.1 มาพร้อม Acer Kids Center ราคาขาย 129 ยูโร/99 ดอลลาร์ - Acer
 • Acer Chromebase 24 (CA24I) พีซีออลอินวันใช้ Chrome OS, ซีพียู Intel Core, หน้าจอ 23.8 นิ้ว 1920x1080, ใส่แรมได้สูงสุด 8GB, มีไมโครโฟน 4 ตัวสำหรับวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ - Acer
 • Acer Chromebook 11 อัพเดตสเปกรอบใหม่ หน้าจอ 11.6 นิ้ว 1366x768, แรม 2GB/4GB, ความจุ 16GB/32GB, ราคาเริ่มต้นที่ 179.99 ดอลลาร์ - Acer

ที่มา - ZDNet

Tags:
Windows 10

นิตยสาร TIME ได้สัมภาษณ์กับพนักงานไมโครซอฟท์เกี่ยวกับ Continuum for phones (สมาร์ทโฟนต่อเมาส์-คีย์บอร์ด-จอภาพ กลายเป็นพีซี) และได้ข้อมูลน่าสนใจ ดังนี้

 • ไอเดีย Continuum เกิดขึ้นเมื่อสามปีก่อน โครงการนี้รู้จักกันในฐานะ "Wizard and Tin Man" (The Wizard of Oz) โดยสมาร์ทโฟนเป็น wizard นำความฉลาดไปสู่หน้าจอที่ไม่มีความอัจฉริยะ
 • ในตอนแรกหลายคนในไมโครซอฟท์ไม่เชื่อแนวคิด Continuum แต่ท้ายสุด Continuum ถูกนำเสนอให้ผู้บริหารระดับสูงรวมถึง Terry Myerson ผู้บริหารที่คุมทั้งแผนกระบบปฏิบัติการและอุปกรณ์ และเขาไฟเขียวโครงการนี้
 • ชื่อ Continuum เพิ่งได้มาปีนี้
 • Continuum ได้รับการตอบรับในทางบวกจากนักทดสอบและคู่ค้า อาทิ เดิมที่เอเซอร์จะทำ Jade Primo รัน Android ก่อนเวอร์ชันรัน Windows 10 Mobile แต่ท้ายสุดเอเซอร์ก็ทำ Jade Primo รัน Windows 10 Mobile
 • ไมโครซอฟท์มีแผนเพิ่มความสามารถ Continuum ให้เหมือนการใช้งานบนเดสก์ท็อปคอมพิวเตอร์มากขึ้น อาทิ การปักหมุดไอคอนและแอพลงทาสก์บาร์ และอาจผลัก Continuum ลงมือถือระดับล่างเมื่อตลาดเห็นประโยชน์ของ Continuum

ที่มา: TIME ผ่าน WMPoweruser

Tags:
Acer

หากใครยังจำได้ เมื่อครั้งเอเซอร์เปิดตัว Jade Primo มือถือ Windows 10 Mobile ตัวแรกของโลกที่แปลงร่างเป็นพีซีได้ บริษัทไม่ได้เปิดเผยราคาและช่วงวางจำหน่ายมือถือข้างต้น แต่ล่าสุดบริษัทได้เผยราคาและช่วงวางจำหน่าย ดังนี้

ไม่รู้ว่าเอเซอร์ประเทศไทยจะนำ Jade Primo เข้ามาขายหรือเปล่านะ

Tags:
Acer

เอเซอร์เผยผ่านทวิตเตอร์ว่า Jade Primo มือถือ Windows 10 Mobile ตัวแรกของโลกที่แปลงร่างเป็นพีซีได้ จะแถมคีย์บอร์ด เมาส์ และด็อกรองรับ Continuum for phones เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถใช้มือถือแบบพีซีได้ทันที

ไม่รู้ว่าเอเซอร์ประเทศไทยจะนำ Jade Primo เข้ามาขายหรือเปล่านะ

ที่มา: @Acer

Tags:
Acer

เราเห็น Dell และ HP เปิดตัวพีซีใหม่รับ Windows 10 กันไปแล้ว คราวนี้เป็นฝั่งของ Acer บ้าง

Acer เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่รัน Windows 10 มาสองตัว ตัวแรกคือ Acer Aspire R 14 โน้ตบุ๊กพับจอเป็นแท็บเล็ตได้ ตัวเครื่องบาง 18.5mm หนัก 1.9 กิโลกรัม สเปกคร่าวๆ คือซีพียู Intel Core Skylake, แรมสูงสุด 8GB, SSD, เสาสัญญาณ Wi-Fi แบบ MU-MIMO

ราคาขาย 699 ดอลลาร์ เริ่มวางขายช่วงปลายเดือนตุลาคม

Tags:
Acer

เพื่อตอบสนองกับกระแสการเล่นเกมเป็นกีฬา (eSport) ที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ผู้ผลิตพีซีรายใหญ่อย่างเอเซอร์ จึงเดินหน้าจับมือกับพันธมิตรเพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถเปิดธุรกิจร้านเกมได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ

แผนการเปิดโซลูชันแพลตฟอร์มผู้ประกอบการ eSport มาในชื่อเดียวกับแบรนด์เกมของตัวเอง Acer Predator Arena โดยจับมือกับทาง ชู๊ตเตอร์ ผู้ให้บริการด้านการติดตั้งระบบ Café Thai ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์จัดการ และ AMD ผู้ผลิตซีพียู-จีพียูรายใหญ่ ออกมาเป็นโซลูชันเบ็ดเสร็จที่ผู้สนใจสามารถตั้งกิจการได้ในเงินทุนเริ่มต้น 350,000 บาท ซึ่งจะประกอบไปด้วยเซิร์ฟเวอร์ทั้งอินเทอร์เน็ต และเกมอย่างละ 1 เครื่อง ระบบเน็ตเวิร์คยกชุด และเครื่องพีซีสำหรับเล่นเกมอีก 15 เครื่อง คำนวณคร่าวๆ จะตกต้นทุนไม่ถึง 20,000 บาทต่อเครื่อง ซึ่งมีแพ็คเกจใหญ่กว่าที่ 30 เครื่อง ในราคา 620,000 บาทเช่นกัน

สำหรับผู้ที่ใช้บริการนี้จะมาพร้อมกับบริการหลังการขายทั้งฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ไปในตัว ซึ่งนอกจากจะครอบคลุมด้านเกมแล้ว ยังรวมถึงส่วนการบริหารด้วย และมีตัวเลือกสำหรับช่วยกู้ธนาคารพร้อมผ่อนยาว 2 ปีมาให้

ในปีนี้จะได้เห็นเอเซอร์เข้าไปมีบทบาทกับตลาดเกมมากขึ้น ทั้งการเปิดตัวซีรีส์เน้นเล่นเกมอย่าง Predator การเข้าไปสนับสนุนงานแข่งขันเกม และมีทีม eSport เป็นของตัวเองอีกด้วย (นี่คือของแถม)

ที่มา - Acer4U

Tags:

นอกจากโชว์ Jade Primo มือถือ Windows 10 Mobile ตัวแรกของโลกที่แปลงร่างเป็นพีซีได้ เอเซอร์ยังเปิดตัวมือถือระดับล่างรัน Windows 10 Mobile อีกสองรุ่น คือ Liquid M320 และ Liquid M330

ทั้งสองมีหน้าตาเหมือนกัน และมีสเปคพื้นฐานเหมือนกัน คือ

 • หน้าจอ 4.5 นิ้วแบบ IPS ที่ความละเอียด 854x480 พิกเซล
 • ซีพียูควอดคอร์ที่ 1.1 กิกะเฮิรตซ์
 • แรม 1 กิกะไบต์ หน่วยความจำภายใน 8 กิกะไบต์
 • กล้องหลัก 5 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช
 • ตัวเครื่องบาง 9.6 มม. และเบาเพียง 142 กรัม
 • แบตเตอรี่ถอดเปลี่ยนได้ 2,000 มิลลิแอมป์-ชั่วโมง
 • ระบบเสียง DTS Audio
Tags:
Acer

บนเวทีของ Acer ในงาน IFA ปีนี้มีการเซอร์ไพรส์ผู้ชมเล็กๆ ด้วยการเผยโฉมสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Jade Primo สมาร์ทโฟนรัน Windows 10 Mobile ตัวแรกที่แปลงร่างเป็นพีซีได้

แม้จะไม่ใช่สมาร์ทโฟนตัวแรกที่ได้ใช้ Windows 10 Mobile แต่ก็เป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกที่ใช้ฮาร์ดแวร์ใหม่พอที่จะรองรับฟีเจอร์ Continuum ที่สามารถใช้งานได้ราวกับพีซีจริงๆ เมื่อต่อกับหน้าจอแยก โดย Acer เรียกเจ้า Jade Primo ว่าเป็น Pocket PC อย่างแท้จริง เมื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอย่างด็อกกิง คีย์บอร์ด และเม้าส์ไร้สาย

สเปคของ Jade Primo อยู่ในระดับกลางๆ ของตลาด ใช้ชิป Snapdragon 808, หน้าจอ AMOLED ขนาด 5.5" 1080p, กล้องหลัง 21 เมกะพิกเซล และกล้องหน้า 8 เมกะพิกเซล ซึ่ง Acer เคลมว่าสามารถใช้งานแอพ Windows 10 ได้สบายๆ

รายละเอียดอื่นๆ รวมถึงราคา และวันวางขายยังไม่แจ้งมา คงต้องติดตามกันต่อไปก่อนครับ

ที่มา - Phone Arena

Tags:

มีข่าวมานานว่า Acer วางแผนเปิดตัวอุปกรณ์ชุดใหม่ในซีรีส์ Predator สำหรับจับตลาดคนเล่นเกมโดยเฉพาะ โดยมีรูปของแท็บเล็ต Predator 8 หลุดมาก่อน วันนี้ในงาน IFA ก็ได้เปิดตัวอุปกรณ์ในซีรีส์ Predator อย่างเป็นทางการตั้งแต่แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ก เดสก์ท็อป หน้าจอ รวมถึงโปรเจคเตอร์มาแล้ว

เริ่มต้นกันที่ Predator 8 GT-810 แท็บเล็ตสำหรับเกมเมอร์ ด้วยจุดเด่นทั้งพลังเสียง การเชื่อมต่อ รวมถึงตัวเครื่องที่ออกแบบมาอย่างทนทานด้วยอะลูมิเนียมขัดทั้งเครื่อง โดยสเปคคร่าวๆ มีดังนี้

 • หน้าจอขนาด 8" ความละเอียด 1920x1200 พิกเซล รับการสัมผัสแบบแม่นยำสูง
 • ชิปประมวลผล Atom x7-Z8700 ควอดคอร์ความถี่สูงสุด 2.4GHz
 • รัน Android 5.1
 • หน่วยความจำภายใน 32GB-64GB, แรม 2GB
 • ลำโพงด้านหน้าสี่จุด Predator Quadro พร้อม Predator MediaMaster ระบบปรับแต่งเสียงสมจริง
 • ตัวเครื่องบางเพียง 8.7 มม. หนัก 350 กรัม
Tags:

ในงาน IFA 2015 บนเวทีของ Acer เริ่มต้นด้วยการเปิดตัวมินิพีซีซีรีส์ Acer Revo โฉมใหม่ที่มาพร้อมกับแนวคิดการประกอบเดสก์ท็อปแบบเป็น "บล็อก" เพื่อให้สามารถอัพเกรด และเพิ่มฟีเจอร์ได้ง่ายขึ้นในชื่อ Acer Revo Build

Acer Revo Build ออกแบบมาในทรงกล่องข้าว (bento) ชิ้นส่วนที่ใช้ในพีซีอยู่ในทรงกล่องสี่เหลี่ยม ตัวเครื่องมาพร้อมกับบล็อกมาตรฐานคือส่วนกราฟิก (Graphic Block) ส่วนพีซีกลาง (Main PC) และส่วนประมวลผลเสียง (Voice Block) ซึ่งสามารถเพิ่มฟีเจอร์เข้าไปด้วยการวางบล็อกใหม่ไว้ด้านบน ในงานเปิดตัวโชว์บล็อกเสริมมาสองแบบสำหรับใช้เป็นฮาร์ดดิสก์พกพา และแบตเตอรี่สำรองที่ใช้เป็นแท่นชาร์จไร้สายได้ด้วย แต่ละบล็อกของ Acer Revo Build มีพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อแต่ละบล็อก และใช้แม่เหล็กในการยึดบล็อกเข้าด้วยกัน

Acer Revo Build ส่วนพีซีขนาดเพียง 4.92 ตารางนิ้ว และสูง 2.2 นิ้ว มาพร้อมกับฮาร์ดดิสก์ความจุ 500GB-1TB ใส่แรมได้มากสุด 8GB มีพอร์ตมาให้ครบครันทั้ง USB 3.0 ทั้งหมดสามพอร์ต พอร์ต HDMI พอร์ตหูฟัง 3.5 มม. และ DisplayPort และมีที่อ่าน microSD มาให้ในตัว

Acer จะเริ่มวางขาย Revo Build ช่วงเดือนตุลาคมนี้ในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา เปิดราคาเริ่มต้นที่ 199 ยูโร (ประมาณ 8,000 บาท)

ที่มา - Acer Global Press Conference IFA 2015

Tags:
Acer

เว็บไซต์ DigiTimes ของไต้หวันรายงานข่าววงในว่า Acer เตรียมออกแท็บเล็ตสำหรับเล่นเกมตัวแรกของบริษัท ช่วงไตรมาส 3-4 ของปี 2015 โดยจะใช้หน้าจอขนาด 8 นิ้ว และซีพียู Intel Atom Z8700 คาดว่าจะใช้แบรนด์ Predator ทำตลาด

ปัจจุบันตลาดแท็บเล็ตสำหรับเล่นเกมยังมีไม่เยอะนัก ที่โดดเด่นที่สุดคงเป็น NVIDIA Shield Tablet ที่ออกครั้งแรกในปี 2013 และ Razer Edge ที่ใช้ Windows 8

คาดว่าเหตุผลที่ Acer เลือกมาลุยตลาดแท็บเล็ตสำหรับการเล่นเกม เป็นเพราะตลาดแท็บเล็ตทั่วไปเริ่มมียอดขายลดลง ทำให้บริษัทต้องมองหาตลาดเฉพาะทางมากขึ้น

ที่มา - DigiTimes

Tags:

หลังจากมีข่าวว่า Acer กำลังซุ่มทำโน้ตบุ๊กราคาถูกรัน Windows 10 ในชื่อ Acer Aspire One Cloudbook มาได้พักใหญ่ วันนี้ก็ถึงคิวเปิดตัวของโน้ตบุ๊กรุ่นที่ว่าแล้ว

Aspire One Cloudbook เป็นโน้ตบุ๊กราคาย่อมเยาที่เริ่มต้นเพียง 169 เหรียญเท่านั้น มีสองขนาดหน้าจอ 11" และ 14" โดยสเปคคร่าวๆ ของทั้งสองรุ่นมีดังนี้

Cloudbook 11

 • หน้าจอขนาด 11.6" ความละเอียด 1366x768 พิกเซล
 • ซีพียู Celeron N3050 ดูอัลคอร์ความถี่ 1.6GHz
 • หน่วยความจำ eMMC 16-32GB, แรม 2GB
 • ตัวเครื่องหนัก 1.15 กก. แบตเตอรี่ใช้ได้นาน 7 ชั่วโมง
 • เปิดราคาตั้งแต่ 169 - 189 เหรียญ
Tags:
Acer

ต้อนรับการเปิดตัว Windows 10 อย่างเป็นทางการทั่วโลก ฝั่ง Acer ประเทศไทยจึงจัดงานเปิดตัวโน้ตบุ๊กชุดใหม่ที่รองรับการใช้งานร่วมกับ Windows 10 รวดเดียว 5 รุ่นรวด ตั้งแต่โน้ตบุ๊กทรงปกติอย่าง Aspire E5 โน้ตบุ๊กพับได้ 360 องศา Aspire R11 ไปจนถึงโน้ตบุ๊กแบบ 2-in-1 อย่าง Switch 11V, 10E และรุ่นเล็กอย่าง One 10

โน้ตบุ๊กไลน์ใหม่ของ Acer ในปีนี้นอกจากจะปรับการออกแบบรูปแบบใหม่ด้วยการเพิ่มสีสันให้จัดจ้านขึ้น และใส่ลวดลายผ้าไหมเข้าไปที่ฝาหลังตัวเครื่องแล้ว ยังเพิ่มฟีเจอร์ใหม่อื่นๆ อย่างการป้องกันแสงน้ำเงินจากหน้าจอ (Blue Light Shield) การปรับแสงหน้าจอเมื่อใช้ในที่โล่งแจ้ง (Lumiflex) และรองรับการใช้งาน Wi-Fi แบบ MiMo ด้วย โดยจุดเด่นของแต่ละรุ่นมีดังนี้ครับ

Tags:
Acer

Roland Quandt จากเว็บไซต์ WinFuture ผู้ซึ่งให้ข้อมูลวินโดวส์โฟนบนเครือข่าย Verizon ในช่วงแรก เปิดเผยว่า ที่งาน IFA 2015 เอเซอร์จะเปิดตัวมือถือบนแพลตฟอร์ม Windows ถึง 4 รุ่น

คาดว่าทั้ง 4 รุ่นจะมากับ Windows 10 Mobile ครับ

อนึ่ง เมื่อต้นปีเอเซอร์เปิดตัว Liquid M220 มือถือ Windows Phone 8.1 เจาะตลาดล่าง หวังว่าเราจะได้เห็นเอเซอร์ขยับมาทำตลาดมือถือรัน Windows ในตลาดระดับกลางบ้าง

ที่มา: @rquandt ผ่าน PhoneArena

Tags:
Acer

หลังจากปล่อยให้ Google เป็นผู้เล่นในตลาดพีซีราคาถูกด้วย Chromebook อยู่นาน ล่าสุดมีข่าวว่า Acer เตรียมทำตลาดโน้ตบุ๊กราคาถูกในชื่อ Cloudbook ที่มาพร้อมกับ Windows 10 เวอร์ชันเดสก์ท็อป ซึ่งสามารถรันแอพพลิเคชัน x86 ได้ แต่อาจมีการจำกัดฟีเจอร์บางอย่าง

การเปิดตัวของ Acer Cloudbook จะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งของ Windows 10 ในตลาดพีซีราคาถูกได้มากขึ้น แม้ว่าผู้ผลิตอย่าง Asus, HP และ Acer เองมีโน้ตบุ๊กที่มีราคาต่ำกว่า 300 เหรียญสหรัฐบ้างแล้วก็ตาม แต่ Chromebook ยังคงครองตลาดนี้อยู่

Acer กำลังประสบปัญหารายได้ต่ำสุดในรอบ 9 ปี หลังกำลังซื้อในจีนและตลาดหุ้นจีนที่ตกต่ำอย่างหนักในช่วงสัปดาห์ผ่านมา จึงเชื่อว่าการออกผลิตภัณฑ์อย่าง Cloudbook และพีซีสำหรับเล่นเกมจะช่วยให้บริษัทกลับมาทำกำไรได้เหมือนเดิม

Acer Cloudbook จะเปิดตัวในเดือนสิงหาคมนี้ หน้าจอขนาด 11.6 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 169 เหรียญสหรัฐ