Tags:
Node Thumbnail

WordPress.com ผู้ให้บริการโฮสติ้งบล็อก ประกาศแผนใช้งานแบบใหม่สำหรับคนที่ต้องการเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลไว้ยาวนาน โดยไม่ต้องมาคอยต่ออายุเป็นระยะ สามารถส่งต่อให้กับคนในครอบครัวได้ ตลอดจนเหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการปกป้องทรัพย์สินออนไลน์ไว้

แผนสมัครใช้งานนี้ชื่อว่า 100-Year Plan ซึ่งให้บริการตามชื่อ นั่นคือ ได้เป็นเจ้าของโดเมนเนมนั้นเป็นระยะเวลา 100 ปี ส่วนบริการอื่นที่ได้มาเช่นกันคือ มีแบ็คอัพเว็บไซต์กระจายไปยังศูนย์ข้อมูลต่าง ๆ หลายแห่ง, เป็นลูกค้าโฮสติ้งเทียร์บนสุดของ WordPress, ใช้งานทราฟิกได้ไม่จำกัด และซัพพอร์ตตลอด 24/7

Tags:
Node Thumbnail

Wix ประกาศฟีเจอร์ใหม่ชุดใหญ่ เป็นเครื่องมือช่วยสร้างเว็บไซต์ด้วย AI ผ่าน prompt ของ ChatGPT ซึ่ง Wix เรียกว่า AI Text Creator ผู้ใช้งานเพียงป้อนรูปแบบเว็บไซต์ที่ต้องการ Wix จะสร้างเว็บไซต์ให้ตามรูปแบบที่ระบุ การทำงานนี้จะแตกต่างจากเครื่องมือเดิมที่มีเทมเพลตให้เลือก

ในชุด AI นี้ยังมีเครื่องมือย่อยอีกหลายอย่าง เพื่อรองรับการปรับแต่งค่าในรายละเอียดเว็บไซต์ตามต้องการ เช่น ตัวเลือกภาพประกอบ การตกแต่งรูป การตัดต่อวิดีโอ การจัดเลย์เอาท์ ตัวเลือกเทมเพลต ไปจนถึงการช่วยเขียนเนื้อหารายละเอียดข้อมูลธุรกิจ

Wix บอกว่าเครื่องมือ AI ทั้งหมดสำหรับการสร้างเว็บไซต์นี้ จะเปิดให้ใช้งานทั่วไปเร็ว ๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ของสนามบิน 14 แห่งในสหรัฐอเมริกาถูกโจมตีจนไม่สามารถให้บริการได้ชั่วคราวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยคาดกันว่าเป็นฝีมืของกลุ่มแฮคเกอร์ผู้สนับสนุนรัสเซียที่ชื่อกลุ่ม Killnet ทั้งนี้ทางการสหรัฐฯ ยืนยันว่าการโจมตีดังกล่าวไม่กระทบต่อระบบการทำงานหลักของสนามบิน

เว็บไซต์ของสนามบินที่โดนโจมตีมีทั้งของ LaGuardia, O’Hare และ LAX รวมอยู่ด้วย โดยการโจมตีเป็นแบบ DDoS เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 3.00 น. ของเช้าวันที่ 10 ตุลาคมตามเวลาในสหรัฐฯ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบสามารถแก้ไขปัญหาได้ในเวลาประมาณ 15 นาทีหลังเกิดเหตุ

Tags:
Node Thumbnail

กระแสการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ใกล้จะถึงโค้งสุดท้าย ผู้สมัครแต่ละรายต่างมีจุดขายของตัวเอง หนึ่งในนั้นคือ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างให้คำนิยามว่า แข็งแกร่ง ล่าสุด jetamp นักพัฒนารายหนึ่งได้พัฒนาเกมเล่นบนเว็บไซต์ชื่อว่า Chatman หรือ ชัชแมน ที่ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็น อ. ชัชชาติ วางเท้าเพื่อแก้ปัญหารถติด

สำหรับการเล่นเกม Chatman ผู้เล่นสามารถเข้าไปเล่นได้ที่ลิงก์นี้ https://jetamp.itch.io/chatman ส่วนวิธีการเล่น ตัวเกมจะให้ผู้เล่นขยับเมาส์ขึ้นลงเพื่อยกเท้าของ อ. ชัชชาติ เพื่อแก้รถติด แต่ต้องระวังไม่ให้วางเท้าแรงเกินไป เพราะโลกจะแตกแทน

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลและ Mozilla ร่วมกันออกประกาศเตือนสำหรับนักพัฒนาและผู้ดูแลเว็บไซต์ เนื่องจากทั้งเบราว์เซอร์ Chrome และ Firefox กำลังเข้าสู่เลขเวอร์ชัน 3 หลัก คือ 100 ในเวลาอันใกล้นี้

ปัญหาสำคัญที่ทำให้ทั้งสองบริษัทออกมาประกาศ คือเว็บไซต์อาจใช้วิธี parsing ตัวเลขเวอร์ชันเบราว์เซอร์ที่ส่งมาจาก User Agent (UA) โดยฮาร์ดโค้ดเป็นเลข 2 หลักเอาไว้ ซึ่งขั้นตอนนี้ใช้สำหรับการตรวจสอบความเข้ากันของเบราว์เซอร์กับเว็บไซต์ เมื่อค่าตัวเลขเปลี่ยนเป็น 3 หลัก ก็อาจเกิดปัญหาได้ ซึ่งปัญหานี้ก็เคยเกิดขึ้นเมื่อ 12 ปีที่แล้ว ตอนเบราว์เซอร์ขยับเลขเวอร์ชันเป็น 2 หลักที่เวอร์ชัน 10

กำหนดการออกอัพเดตเวอร์ชัน 100 ของทั้งสองเบราว์เซอร์เป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีหรือที่รู้จักกันในโลกออนไลน์ชื่อว่า Tony Woodsome เปิดเว็บไซต์ใหม่ Thaksin Official เป็นเว็บรวมแนวคิดทางการเมืองและวิสัยทัศน์ทั้งในรูปแบบวิดีโอ และพอดแคสต์ Good Monday โดยมีแท็กไลน์หลักสำหรับเว็บไซต์คือ "เราต้องมีความหวังในวันนี้และวันพรุ่งนี้"

Tags:
Node Thumbnail

ปัจจุบัน Google มีเครื่องมือ Search Console เป็นบริการฟรีจาก Google ชื่อเดิมคือ Webmaster Tools ที่ช่วยตรวจสอบและติดตามเว็บไซต์ที่ปรากฏในผลการค้นหา

ล่าสุด Google เปิดตัว Search Console Insights ผสานความสามารถของ Search Console และ Google Analytics เข้ามาเสริมเพื่อให้ภาพรวมว่าเว็บไซต์ของผู้ใช้งานนั้นแสดงผลบน Google ได้ดีขนาดไหน และผลงานชิ้นไหนที่กำลังขึ้นเทรนด์ในขณะนี้

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ World Wide Web Consortium หรือ W3C ได้ประกาศให้ Web Authentication API หรือ WebAuthn เป็นมาตรฐานเว็บอย่างเป็นทางการแล้ว

WebAuthn นั้นเป็นมาตรฐานระบบล็อกอินเว็บโดยไม่ต้องใช้รหัสผ่านของ W3C โดยระบบนี้พัฒนาต่อมาจาก FIDO2 และ CTAP ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับ FIDO UAF และ U2F ที่ออกมาก่อนหน้านี้ได้

ระบบล็อกอิน WebAuthn ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้ไม่ต้องใช้รหัสผ่านในการล็อกอิน (หรือจะนำมาใช้ร่วมกับรหัสผ่านก็ได้) โดยการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ หรือกุญแจความปลอดภัย ซึ่งตอนนี้ WebAuthn รองรับทั้งบน Android และ Windows 10 ส่วนเบราว์เซอร์ที่รองรับก็มีทั้ง Chrome, Firefox, Edge (ส่วน Safari ยังอยู่ในช่วงเบต้า)

Tags:
Node Thumbnail

หนังเรื่อง Captain Marvel ถ่ายทำโดยอ้างอิงช่วง 90 เว็บไซต์ทางการของหนังจึงออกแบบเป็นเวอร์ชั่น 90 เสียเลย ตัวเว็บไซต์มีปุ่มให้กดดูรายละเอียด ข้อมูล เทรลเลอร์ของหนัง แต่ดีไซน์เป็นอะไรที่คนทันยุค 90 จะคุ้นเคยมาก

บนเว็บไซต์ยังมีเกมให้เล่นด้วย โดยการดูรูปภาพนิ่งที่ปรากฏในเทรลเลอร์แล้วทายว่าเป็นคน หรือ Skrull หรือปีศาจเอเลี่ยนที่ปลอมมาเป็นคนตามเนื้อเรื่อง สนุกดี ลองเข้าไปเล่นกันได้ตามที่มาเว็บไซต์ด้านล่าง

Tags:
Node Thumbnail

กิจกรรมพักผ่อนยามดึกของใครหลายๆ คนคือการเปิดทีวีหรือหนังทิ้งไว้ แล้วนั่งดูไปเรื่อยๆ จนกว่าจะงีบหลับไปเอง สำหรับคนที่ชื่นชอบการเข้านอนด้วยวิธีนี้อาจจะดีใจยิ่งขึ้น กับการเปิดตัวของ Napflix เว็บไซต์ที่รวบรวมวิดีโอชวนง่วงเอาไว้หลากหลายรูปแบบที่จะมาช่วยให้สมองคุณผ่อนคลายและงีบหลับได้ง่ายยิ่งขึ้น

สำหรับวิดีโอที่จะมาช่วย “ผ่อนคลาย” ใน Napflix นั้นมีอยู่ครบทุกสไตล์ ตั้งแต่หมวดมาตรฐานอย่างคลิปชื่นชมความงามธรรมชาติ เสียงฝนตก หรือ เสียงไฟปะทุในเตาผิง หมวด “กีฬา” อย่างการแข่งขันหมากรุกชิงแชมป์โลก หรือ การแข่งขันครอสเวิร์ด หรือ หากใครต้องการรำลึกถึงการงีบหลับในวัยเรียน ก็มีหมวด “การศึกษา” ให้ได้ลอง อย่างวิดีโอเล็คเชอร์เรื่องอนุภาค Higgs-Boson หรือ บทเรียนวิชาภาษา Kligon จากเรื่อง Star Trek เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

รัสเซียเป็นประเทศที่มีการควบคุมสื่อค่อนข้างเข้มข้น ถูกจัดให้อยู่ในพื้นที่สีแดง คือค่อนข้างไม่มีเสรีภาพสื่อ ล่าสุดรัฐบาลรัสเซียออกมาประกาศว่าทางรัฐบาลทำเว็บไซต์ตรวจสอบข่าวปลอมของตัวเอง ที่จะแปะตรายางใหญ่หน้าข่าวนั้นว่าเป็นข่าวปลอม

เว็บไซต์ จะติดตามเฉพาะข่าวจากสำนักข่าวสหรัฐฯ เท่านั้น เช่น New York Times, Bloomberg, the Telegraph, NBC News และ the Santa Monica Observer นอกจากเว็บตรวจข่าวปลอมแล้ว รัฐบาลยังมีเว็บไซต์เชิงข่าวของตัวเองอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ในเว็บไซต์ไม่มีอธิบายว่าเพราะเหตุใดข่าวนี้จึงเชื่อไม่ได้ แปะแค่ตรายางเท่านั้น ตัวอย่างข่าวที่ทางเว็บระบุว่าปลอมคือข่าวของ Bloomberg ที่พาดหัวว่ารัสเซียเกี่ยวข้องการแฮกข้อมูลของนักการเมืองฝรั่งเศส และเนื้อหาในข่าวระบุว่าโฆษกในรัสเซียปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว การที่รัฐบาลแปะตรายางว่าข่าวนี้ปลอมทำให้สับสนว่าปฏิเสธอะไรระหว่างมีส่วนเกี่ยวข้องเรื่องแฮกข้อมูล หรือปฏิเสธว่าสิ่งที่โฆษกรัสเซียพูดว่าไม่จริง

Tags:
Node Thumbnail

Ookbee ประกาศปิดเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ Ookbee Mall มีผล 31 มีนาคมนี้ ส่วนสาเหตุมาจากไม่สามารถขยายธุรกิจได้ตามแผนที่วางไว้ ด้านธุรกิจอื่นในเครือ Ookbee ยังให้บริการต่อไป พร้อมทั้งยืนยันสถานะทางการเงินยังแข็งแกร่งอยู่

Ookbee Mall แพลตฟอร์มสินค้าเบ็ดเตล็ดจากญี่ปุ่น รวมถึงนิตยสารต่างๆ เปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคม 2015 เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Ookbee และ ทรานสคอสมอสที่ทำธุรกิจเอ้าท์ซอร์ส

ลูกค้าสามารถซื้อของได้ตามปกติถึง 31 มีนาคมนี้ เวลาเที่ยงตรง

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้เฮียมั่นจากร้าน Munkonggadget.com แจ้งข่าวว่าเว็บถูกโจมตีด้วย DDoS ตั้งแต่ช่วงเช้าของเมื่อวานเป็นเหตุทำให้เว็บล่มเกือบทั้งวัน การโจมตีครั้งนี้มีบอทจำนวนเกือบ 2 พันเครื่องยิง DDoS ถล่มเว็บพร้อมกันอย่างต่อเนื่อง บอทเกือบทั้งหมดมาจากในประเทศไทย ล่าสุดบางจังหวะสามารถเข้าใช้งานเว็บได้บ้างแล้วครับ (ตอนเขียนข่าวยังมีเว็บล่มอยู่ในบางช่วงนะครับ) รายละเอียดเพิ่มเติมอ่านได้จากที่มาของข่าว

ทางด้านผู้ใช้งานบางส่วนแซวว่าที่เว็บล่มอาจจะเพราะชื่อ "มั่นคง" ที่ไปตรงกับความมั่นคงก็ได้ หวังว่าจะไม่เกี่ยวกับชื่อ "มั่นคง" ซึ่งจะโยงกับข่าวเว็บรัฐบาลล่ม จาก พ.ร.บ. คอมฉบับใหม่เมื่อไม่นานมานี้นะครับ

Tags:

เว็บไซต์ recommendmeabook.com ใช้คอนเซปต์จากสำนวนอย่าตัดสินหนังสือที่หน้าปก ที่ปกติจะมีความหมายว่าอย่าตัดสินคนที่ภายนอก มาใช้ทำเวปไซต์จริงๆ

Givi Phirtskhalava สร้างเว็บไซต์ที่จะแสดงหน้าแรกของหนังสือนิยายโดยที่ไม่มีชื่อเรื่อง ชื่อผู้แต่ง หรือหน้าปกใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อเป็นการให้ผู้อ่านได้ตัดสินหนังสือจากเนื้อหาของหนังสือจริงๆ ไม่ใช่จากปัจจัยอื่นๆ ข้างต้น

สำหรับใครที่ชื่นชอบไอเดียของเว็บไซต์สามารถสนับสนุนเวปไซต์ได้ง่ายๆ ด้วยการสั่งซื้อผ่านลิ้ง amazon จากในเว็บไซต์ หรือลงโฆษณาของหนังสือตัวกับเว็บไซต์ก็สามารถทำได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ต่อไปมนุษย์อาจต้องใช้ชีวิตยากขึ้นอีกระดับ โดยเฉพาะผู้สูงอายุและผู้ที่มีปัญหาสายตา เพราะเทรนด์ตัวอักษรในอินเทอร์เน็ต จะยิ่งบางลงและเล็กลง

Tags:
Node Thumbnail

นายอภิศิลป์ ตรุงกานนท์ นายกสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ทำหนังสือประชาสัมพันธ์แก่สมาชิกสมาคมฯ และผู้ประกอบวิชาชีพดูแลเว็บ เกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติสำหรับผู้ดูแลเว็บในช่วงแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ โดยเสนอวิธีการปรับปรุงหน้าเว็บไซต์ 2 แนวทางได้แก่ ปรับสีขององค์ประกอบภายในเว็บแต่ละส่วนแทนการใช้เฉดสีเทาคลุมทั้งหน้า โดยใช้สีโทนเข้มแทนสีจัดจ้าน ส่วนรูปภาพบนเว็บสามารถใช้สีสันได้ตามปกติ หรืออีกวิธีหนึ่งคือ ใช้สีหน้าเว็บปกติและเพิ่มแถบข้อความด้านบนหน้าเว็บเพื่อแสดงความอาลัย โดยสามารถดูตัวอย่างข้อความแสดงความอาลัยได้จากเว็บไซต์ของสำนักงานราชบัณฑิตยสภา http://www.royin.go.th/?p=15022

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในเว็บที่เกิดมายุคเดียวกับ Blognone คือเว็บ exteen.com ที่เคยขึ้นสูงสุดเป็นเว็บหนึ่งในสิบของไทย มีชุมชนนักเขียนจำนวนมากเริ่มฝึกการเขียนจากที่นี่ สมัยผมเองก็เขียนแนวคิดเริ่มต้น Blognone จากที่นี่ แต่วันนี้โดเมน exteen.com ก็หมดอายุส่งผลให้ผู้ใช้ทั้งหมดเข้าใช้งานไม่ได้

ตอนนี้เว็บ exteen.com เป็นหน้า landing page พร้อมกับแถบแจ้งเตือนว่าโดเมนหมดอายุไปแล้ว ขณะที่ทวิตเตอร์ของ exteen ก็หยุดอัพเดตไปตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา

เจ้าของล่าสุดของ exteen.com คือบริษัท Nuffnang ที่ให้บริการโฆษณาบนบล็อกจากมาเลเซีย

ที่มา - หน้าจอเว็บ exteen

Tags:
Node Thumbnail

โมเดลธุรกิจบริการเช่าแฟนหรือคู่ควงอาจไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ล่าสุดมีบริการประเภทนี้ชื่อว่า "Ria Kare" (หรือ "Real Boyfriend") ในเมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น ที่เปิดเป็นเว็บไซต์ให้บริการเช่าแฟนหนุ่ม แต่มากับสเปคของผู้ชายที่มีช่วงวัยกว้าง ตั้งแต่ 19 ถึง 57 ปี พร้อมบอกสัดส่วน กรุ๊ปเลือด เสร็จสรรพ

Tags:
Node Thumbnail

เว็บแนะนำการท่องเที่ยวด้วยตัวเองสำหรับชาวจีน Qyer.com เปิดสำนักงานนอกจีนสำนักงานแรกในเชียงใหม่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

Qyer ทำเงินจากการให้บริการจองโรงแรม, ประกันชีวิต, เช่ารถ, และการเดินทางอื่นๆ แต่ตัวเว็บเองก็เป็นชุมชนสำหรับนักท่องเที่ยวจีนให้มาแบ่งปันประสบการณ์การเที่ยวด้วยตัวเอง มีทั้งแบบเรื่องราวท่องเที่ยวขนาดยาว และคำแนะนำย่อย เช่น ข้อแนะนำการแต่งตัวก่อนเช้าชมพระบรมมหาราชวัง

ประเทศไทยเป็นจุดหมายทีผู้ใช้ Qyer จองห้องพักมากที่สุดในปี 2014 ด้วยส่วนแบ่ง 12.6% ตามมาด้วยฮ่องกง (11.6%) และฝรั่งเศส (10.8%)

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้เว็บประมูลออกประกาศหน้าแรก ระบุว่า นายนาถพงศ์ อัมพรอร่ามเวทย์​ (หยง) ผู้ก่อตั้งและดูแลเว็บไซต์ประมูลได้เสียชีวิตไปอย่างกะทันหัน ด้วยโรคลิ้นหัวใจชำรุดเฉียบพลัน

จะมีการสวดพระอภิธรรมในวันที่ 13-16 สิงหาคม และฌาปนกิจศพในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ ที่วัดธาตุทอง

ในฐานะคนทำเว็บด้วยกันก็ขอแสดงความเสียใจกับทางญาติด้วยครับ

ที่มา - pramool.com

alt="upic.me"

Tags:
Topics: 

เดี๋ยวนี้มีเว็บไซต์ที่ทำหน้าที่เป็นคนกลางให้คนมาประกาศรับซื้อหรือขายของกันหลายแห่ง เป็นแหล่งรวมประกาศจ้างงานก็มีไม่น้อย แต่นี่อาจเป็นครั้งแรกที่เราเห็นเว็บไซต์สำหรับให้คนมาประกาศจ้างงานแฮคเกอร์มืออาชีพ

เว็บที่ว่านี้มีชื่อว่า "Hacker's List" ซึ่งเพิ่งจะเปิดตัวเมื่อตอนต้นเดือนพฤศจิกายนของปีก่อน เปิดให้บริการทั้งกลุ่มบุคคลและผู้คนทั่วไปสามารถเข้าไปตั้งประกาศจ้างงานแฮคเกอร์ทำงานแฮคเบ็ดเตล็ดตั้งแต่เจาะอีเมลยันถล่มเว็บไซต์หรือกระทั่งล้วงและเข้าไปแก้ข้อมูลของใครสักคน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Google เพิ่มบริการใหม่ Google Contributor เป็นทางเลือกให้แก่นักท่องเว็บไซต์ ด้วยการจ่ายเงินเพื่อเข้าเว็บอ่านเนื้อหาได้โดยไม่มีโฆษณามากวนใจ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บไซต์หลักของภาษา Ruby (http://www.ruby-lang.org) เตรียมปรับโฉมใหม่แบบยกเครื่องฉลอง 20 ปี ใครมีไอเดียอยากเห็นเว็บใหม่เป็นแบบไหน ก็ส่งงานออกแบบเข้าร่วมประกวดได้ภายใน 15:00 นาฬิกาของวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ครับ (รายละเอียดทั้งหมด)

จุดสำคัญของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ หนีไม่พ้นความต้องการรองรับจอที่ขนาดหลากหลายมากขึ้น เพราะหน้าเว็บตอนนี้แสดงผลได้ดีแค่บนจอคอมพิวเตอร์เท่านั้น ใครจะร่วมแข่งขันก็อย่าลืมหน้าเว็บสำหรับมือถือและแท็บเล็ตด้วยนะครับ

ที่มา: Ruby News

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แม้ว่าเพิ่งจะเปลี่ยนหน้าเว็บไซต์ไปเมื่อปีที่แล้ว แต่วันนี้ PayPal ได้เผยโฉมหน้าเว็บไซต์แบบใหม่ที่มีแผนจะเปิดให้ใช้อย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

หน้าเว็บไซต์ใหม่ของ PayPal จะดูทันสมัย และสะอาดขึ้น โครงเว็บจากเดิมสองคอลัมน์ ของใหม่จะเพิ่มเป็นสามคอลัมน์ เมนูหลัก แถบแจ้งเตือน-กิจกรรมล่าสุด และทางลัดทางธุรกรรม เรียงจากซ้ายไปขวา

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปจากของเดิมอย่างชัดเจนคือตัวเลขยอดคงเหลือในบัญชีที่ถูกย้ายมาอยู่ฝั่งซ้ายสุด แถบแจ้งเตือนตรงกลางนั้นเด่นกว่าของเดิมมาก

Pages